[ TaeTee | เต้ตี๋ ] Story in the song

ตอนที่ 4 : [TaeTee] งานเต้นรำในคืนพระจันทร์เต็มดวง

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 122
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 11 ครั้ง
    22 ต.ค. 61

TaeTee | งานเต้นรำในคืนพระจันทร์เต็มดวง


Original song by : Cocktail

Story by : AACH__ 

Character : Tae X Tee     ชีวิตปีสุดท้ายของมัธยมปลาย จุดที่สำคัญที่สุดสำหรับวัยรุ่นอย่างเราก็คงจะหนีไม่พ้น พรอมไนท์ คืนวันสุดท้ายที่ยิ่งใหญ่ สนุกสนาน และเมามายสำหรับเรา สำหรับเต้กับตี๋ก็เช่นกัน เราคบกันมาตั้งแต่ช่วงมัธยมต้น ทะเลาะกันบ้าง ตีกันบ้าง เกือบเลิกกันบ้าง แต่เราก็ยังคงจับมือกันไว้จนถึงตอนนี้

 


เธอยืนอยู่ตรงนั้น ไม่ไกลจากฉันเท่าไร แต่ใจกลับไกล เหมือนเราไม่เคยใกล้กัน . . .


          ตี๋ เด็กหนุ่มหน้าใสที่กำลังเดินเข้างานพรอมของโรงเรียนที่จัดขี้นอย่างยิ่งใหญ่ในโรงแรมชื่อดังใจกลางกรุงแห่งหนึ่ง สายตาสอดส่ายมองหาแฟนหนุ่มคนหล่อของตัวเอง แต่กลับพบว่าแฟนหนุ่มของตัวเองถูกสาวๆรุมล้อมไว้มากมาย เต้เป็นคนหล่อและป๊อบมากๆในหมู่สาวๆ สำหรับโรงเรียนเรา นอกจากชั้นเราแล้ว จะมีน้องๆมัธยมปลายชั้นอื่นๆที่ได้รับสิทธิเข้างานพรอมนี้ชั้นละ10คน โดยการสุ่ม ใครที่ได้แต่ไม่อยากมาก็สามารถสละสิทธิได้ แต่เหมือนปีนี้จะดวงดี สุ่มมาได้ส่วนใหญ่เป็นน้องๆผู้หญิงที่เหมือนจะเป็นแฟนคลับของช้อคโก้แฟนเขาเสียด้วยสิ คิดแล้วก็น้อยใจ เราไม่ได้เปิดเผยเรื่องที่เราคบกันมาก จะรู้กันก็แค่เพื่อนๆที่สนิทเท่านั้น สายตาเศร้าๆถูกส่งไปหาเต้ ชายผู้ที่ยืนยิ้มถ่ายรูปอยู่ท่ามกลางสาวๆ เมื่อมองไปเห็นใบหน้าน่ารักหมองลงจึงปลีกตัวออกมาแล้วเดินเข้าไปหา "มาแล้วทำไมไม่โทรหาอ่ะเมลโล่" เต้มาถึงก็รีบถามอย่างเป็นห่วง ช้อคโก้กับเมลโล่เป็นชื่อแทนของเราครับ ตี๋จะเรียกเต้ว่าช้อคโก้ส่วนเต้จะเรียกตี๋ว่าเมลโล่ มาจากมาร์ชเมลโล่

 

 


ฉันยืนอยู่ตรงนี้ แม้มีผู้คนรายล้อมนับพัน ช่างมัน เพราะฉันไม่คิดมองใครอื่นเลย . . .


          ตี๋น้อยเมื่อเห็นแฟนหนุ่มเดินมาหาก็พูดขี้นดักคอทักที "เต้จะเดินเข้ากับน้องๆเขาก็ได้นะ" คำพูดแสนงอนและสายตาสุดแสนจะน้อยใจส่งผ่านออกมาอย่างไม่ปิดบัง "ทำไมหล่ะ" คนตัวโตเมื่อเห็นปฏิกิริยาน้อยใจก็เหมือนจะถูกใจเขานักแหละ อย่างน้อยก็ไม่ใช่เขาคนเดียวที่หวง เจ้าตัวเล็กนี่ก็หวงเขาเหมือนกัน "ก็ช้อคโก้เป็นผู้ชาย เดินเข้ากับเรามันไม่เหมาะ" คนตัวเล็กพูดออกมาแม้ตัวเองก็เขินๆอยู่เอง ในงานพรอมมันก็ต้องผู้ชายเดินเข้ากับผู้หญิงที่มีดอกไม้ที่ข้อมือ จะให้เขาผูกดอกไม้แล้วเดินเข้าไปกับเต้ก็เขินๆยังไงอยู่ "ใครบอกไม่เหมาะ เมลโล่กับช้อคโก้เหมาะกันจะตาย" เต้ก้มตัวลงมาพูดตรงหน้าคนตัวเล็กก่อนจะกอดคนตัวเล็กเข้ากับอกแกร่ง "เรารู้นะว่าตี๋น้อยใจ แต่ถึงจะมีคนสวยๆมาอยู่หน้าเราอีกกี่พันคนเราก็มองแต่คนนี้คนเดียวแหละ" เต้พูดกับแฟนหนุ่มตัวเล็กด้วยน้ำเสียงละมุนชวนฝัน "ไปกัน" มือทั้งสองจับกันแน่นก่อนจะพากันเดินเข้างาน

 

 


ในคืนแสงจันทร์ส่อง ระยิบตาดวงดาราดั่งดวงตานางฟ้าจ้องมอง เป็นพยานในยามราตรีบรรเลงขับขานเพลงรักเพื่อเรา ฉันขอมือเธอเต้นรำกับฉันคืนนี้ . . .


          ทั้งสองเดินไปตามบูธของกินต่างๆ ทักทายพูดคุยกับเพื่อนๆอย่างออกรส ค่ำคืนสุดท้ายที่พวกเราจะได้อยู่ด้วยกันในฐานะนักเรียนมัธยมปลาย "กินยังไงให้เลอะขนาดนี้ฮะ" ตี๋น้อยเมื่อเห็นขนมก็กวาดซะเลอะเทอะเต็มปากไปหมด เอาซะหมดสภาพคุณหนู มือน้อยพยายามปัดถูรอบปากตัวเองแต่ก็ยังไม่หมดเสียทีจนเต้ต้องเป็นคนเช็ดให้ เรียกเสียงโฮ่ร้องจากเพื่อนๆรอบตัวให้แซวกันไปหมด พาลเอาคนตัวเล็กเขินหน้าแดงมุดหลังแฟนหนีซะแล้ว "เขินหน้าแดงเชียวนะ" ได้ทีคนตัวโตเลยหันมาแซว "ใครจะไปเขินหน้าดำแบบเตเต้เล่า" คนตัวเล็กฝีปากกล้าที่มักจะสร้างสรรค์ชื่อเรียกใหม่ๆให้แฟนตัวเองมีหรือจะยอมทำเอาเกิดสงครามย่อมๆที่เพื่อนๆมองแล้วก็ยิ้มตามกับความน่ารักของคู่นี้ รุ่นน้องแฟนคลับคุณเต้พอรู้เข้าก็พากันลงเรือกันใหญ่จนแทบจะเป็นเรือรบของโรงเรียนแล้วมั้ง แต่ส่วนมากก็มักจะแอบฟินกันเงียบๆให้ทั้งคู่สบายใจ ไม่นานเสียงพิธีกรก็กล่าวเข้าช่วงเต้นรำ ซึ่งเป็นจุดพีคของงานในวันนี้ หนุ่มๆในงานพากันไปขอสาวๆที่หมายปองไปเต้นรำกัน ฟลอร์เต้นรำที่จัดขึ้นเป็นฟลอร์กลางแจ้งให้หนุ่มสาวได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศใต้แสงจันทร์ดวงกลมโตเต็มดวงบนท้องฟ้ากว้างใหญ่ที่ประดับประดาไปด้วยดาวดวงน้อยนับร้อยพันที่กำลังส่องแสงระยิบระยับไปทั่วผืนฟ้าที่กว้างใหญ่ คลอด้วยเสียงดนตรีนุ่มเบาละมุนโสตประสาตที่ดังขึ้นเป็นจังหวะพร้อมกับคู่หนุ่มสาวนับสิบที่กำลังเต้นรำ เต้และตี๋ก็พากันออกไปแถวฟลอร์เช่นกัน "ตี๋ เต้นรำกับเต้นะครับ" เต้ผายมือออกมาชวน ตี๋ที่ถึงแม้ว่าจะเขินหน้าแดงเป็นลูกมะเขือเทศแล้วก็วางมือลงอย่างแผ่วเบา ทั้งสองเต้นรำกันใต้แสงจันทร์ โยกตัวไปตามจังหวะเพลงวอล์ซที่เปิด

 แม้ช่วงเวลาของฉันที่เหลือจะมีเท่าไรก็ตาม แต่ฉันจะอยู่เพื่อรัก

เพื่อบอกว่ารักเพียงแต่เธอ . . .


          เต้จูงตี๋ออกมาจากฟลอร์ไปที่ริมระเบียงที่ค่อนข้างเป็นส่วนตัว "จบไปแล้วจะได้เจอกันบ่อยๆมั้ยนะ" คนตัวเล็กรำพึงออกมาเบาๆ "อย่าลืมนะครับว่าเราจะย้ายไปอยู่ด้วยกัน" คนตัวใหญ่ลูบหัวแฟนหนุ่มเบาๆก่อนจะกอดเอวสอบจากข้างหลังอย่างนุ่มนวลในตอนที่คนตัวเล็กกำลังเพลิดเพลินกับบรรยากาศ "5ปีแล้วนะที่เราคบกันอ่ะ" เต้กระซิบข้างหูอย่างแผ่วเบา "คบกันต่อไปอีกซัก50ปีเลยดีมั้ย ให้ช้อคโก้แก่งั้กจนไม่มีสาวๆที่ไหนมาชอบอีกแล้ว" คนขี้เล่นยังคงพูดด้วยน้ำเสียงกวนๆเหมือนเดิมแม้จะเขินมากก็ตาม "คบกับเมลโล่อ่ะ 50ปีไม่พอหรอก ต้องทั้งชีวิตเลยต่างหาก" คืนนี้คงจะเป็นคืนที่ทั้งสองมีความสุขที่สุดในชีวิตแล้วและจะอยู่ในความทรงจำของคนทั้งคู่ตลอดไป :)
----------------------------

เป็นเพลงนึงที่ชอบมากๆ

เอามาเขียนแบบนี้ก็น่ารักดีนะ

__AACH 

:)

T
B
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 11 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

5 ความคิดเห็น