[ TaeTee | เต้ตี๋ ] Story in the song

ตอนที่ 1 : [TaeTee] ปฏิเสธอย่างไร

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 385
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 25 ครั้ง
    22 ก.ค. 61

T
B

TaeTee | ปฏิเสธอย่างไร


Original song by : Lipta

Story by : AACH__ 

Character : Tae X Tee

WARNING : สำหรับเรื่องนี้สตอรี่จะไม่ได้เรียงลำดับตามเพลง

แอบหลงรักเธออยู่ แต่เธอคงดูไม่ออก ซ่อนความรักไม่กล้าบอก กลัวเธอจะเปลี่ยนไป . . .

          Tee_Jaruji เป็นไอจีที่ผมเข้าไปส่องทุกวัน แถมยังตั้งแจ้งเตือนเอาไว้ด้วย รุ่นน้องที่มหาลัย และที่สำคัญ เป็นคนที่ผมชอบ . . .


หัวใจที่ไม่เคยมีรัก กลับอยู่ไม่เป็นจังหวะ เพียงแค่เธอส่งยิ้มมา . . .

 

          ผมเต้ครับ ตอนนี้ก็ปี4แล้วครับ ใกล้จะจบแล้ว เต้เป็นคนค่อนข้างเงียบๆ ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร แต่ดันได้เป็นเดือนคณะซะงั้น ก็งงๆเหมือนกัน ถึงแม้จะมีคนติดตามทวิตเตอร์ หรือ ไอจีเยอะแค่ไหน เต้ก็เป็นคนไม่ค่อยอัพหรอกครับ เพราะทั้งทวิตและไอจีของเต้มีไว้ส่องรุ่นน้องที่น่ารักคนนี้คนเดียว เขาชื่อตี๋ครับ เป็นน้องปี1 พึ่งเข้ามาเป็นเฟรชชี่ใสๆเลย เต้ไม่ค่อยกล้าคุยกับตี๋เท่าไหร่หรอกครับ เขินหน่ะ เต้เป็นคนขี้เขินอยู่แล้วด้วย แถมตี๋ยังเป็นคนขี้แซวสุดๆ ความขี้แซวของตี๋เนี่ยแหละที่ทำให้เต้หวั่นไหว แล้วก็ชอบ

"พี่เต้~" พูดถึงก็มาเลยครับ สงสัยจะวิ่งมาแหะ หน้าแดงไปหมดเลย "ร้อนมั้ย" ผมยื่นขวดน้ำเย็นที่พึ่งซื้อมาให้ตี๋ เจ้าตี๋น้อยพอได้รับขวดน้ำไปก็ดูดไม่ยั้ง ท่าจะเหนื่อยจริงแหะ "ตี๋วิ่งมาจากตึกนู้นเลยนะ ร้อนมากด้วย แล้วก็,'#¥+*=$€#£@(+" ได้ทีตี๋น้อยก็บ่นไม่หยุด เรากำลังจะกลับหอกันครับ เต้กับตี๋บังเอิญอยู่หอเดียวกันพอดี ก็เลยไปกลับด้วยกันมาตลอด ส่วนมากเต้จะเลิกก่อนก็จะมารอแถวม้านั่งกลางคณะ แต่ถ้าวันไหนเต้เลิกค่ำก็จะบอกให้ตี๋กลับก่อนเลย เจ้าตัวก็มักจะอิดออดรอกลับด้วยกัน ดูสิครับ ตี๋ตี๋เขาน่ารักขนาดไหน


ห้ามใจยังไงให้ไหว เมื่อเธอน่ารักเกินกว่าใคร ปฏิเสธอย่างไร เมื่อรักเธอจนไม่อาจจะถอนตัว . . .

 

          "พี่เต้!!!" เสียงตะโกนแง้วๆดังมาจากคนข้างๆผมจึงหันไปมอง "ตี๋อยากไปดูร้านนี้อ่ะพี่เต้ ไปกันๆๆๆ" ดูทำหน้าอ้อนเข้า เจอลูกอ้อนน่ารักๆแบบนี้มีหรือจะขัดใจ "ไปสิ" แค่ได้ยินคำตอบตกลงของเต้ ตี๋ก็กระโดดโลดอย่างดีใจ ตี๋น้อยเดินดูรอบๆร้านตุ๊กตาเล็กแห่งนี้ด้วยตาลุกวาวอย่างกับเด็ก คนตัวโตก็อดจะยิ้มกับภาพนี้ไม่ได้ เห้อ เด็กมันน่ารัก เมื่อไหร่เขาจะกล้าบอกรักน้องชายคนนี้เสียทีนะ "น่ารักมั้ยพี่เต้" ตี๋หยิบตุ๊กตาหมีสีน้ำตาลตัวใหญ่ที่เต้พึ่งจ่ายตังซื้อให้เป็นของตอบแทนที่อุตส่าห์ช่วยดูแลเจ้าออดี้หมาของเต้ระหว่างที่เต้ไปธุระต่างจังหวัดเมื่ออาทิตย์ที่แล้วขึ้นมากอด ผมก็ได้แต่หัวเราะหึๆในลำคอ เต้ก็มีตุ๊กตาแบบนี้ที่ห้องครับ ตอนนั้นเห็นว่ามองแล้วเหมือนตี๋ดีเลยก็ซื้อมาเก็บไว้ เป็นตุ๊กตาแบบเดียวกันแต่เป็นหมีสีขาว "ตั้งชื่อว่าอะไรหล่ะ" ผมถามคนเป็นน้องอย่างนึกสนุก "อืม . . . . เตเต้" ตี๋ทำท่าคิดเล็กน้อยก่อนจะโผล่งชื่อของมันออกมา แล้วยิ้มร่าเดินนำไปทางหอพัก ตี๋จะรู้บ้างไหมนะว่าเขาทำให้ผมตกหลุมรักเขาได้วันละหลายๆรอบเพราะความน่ารักสไตล์อ๊องๆของเขา "พรุ่งนี้ไปกินข้าวร้านพี่นะ เอาเตเต้ไปด้วย" เต้บอกตี๋ก่อนจะยีหัวน้องไปหนึ่งทีส่งน้องเข้าห้องแล้วค่อยเดินไปห้องตัวเอง

วันนี้ฉันจะบอกเธอให้รู้ตัว . . . .

 

          เช้าวันนี้เต้ออกมาเรียนพร้อมกับตี๋ตามปกติ แต่ที่ไม่ปกติก็คงจะเป็นที่วันนี้ เต้ตั้งใจและเตรียมใจพร้อมอย่างเต็มที่ ที่จะมาบอกรักน้องชายตัวดีคนนี้เสียที "ตี๋เย็นนี้ไปร้านเองได้มั้ย" ผมถามไปอย่างกังวล "ได้สิครับ" ตี๋ตอบแล้วยิ้มตาหยีกลับมาอย่างเช่นเคย "งั้นเจอกันที่ร้านทุ่มนึงนะ" เต้พูดด้วยน้ำเสียงจริงจัง กดความตื่นเต้นลง "ได้เลย~" ตี๋น้อยยังคงเป็นน้องที่สดใสเสมอสินะ เย็นวันนี้จะต้องพูดออกไปให้ได้!

 

          และแล้วเย็นวันนี้ก็มาถึง เต้แอบออกมาจากมหาลัยก่อนเวลาปกติที่ตี๋จะมา กลับมาที่หาแล้วเอากีต้าร์คู่ใจพร้อมกับเจ้าตี๋ตี๋ ตุ๊กตาหมีที่เหมือนกับเตเต้ที่ตี๋พึ่งซื้อมาเมื่อวาน ไปถึงร้านอาหารของผมกับเพื่อนที่ผมมาเล่นดนตรีที่นี่ในบางวัน แต่วันนี้จะเป็นวันพิเศษ "ไงมึง พร้อมนะ" เพื่อนหุ้นส่วนร้านที่จะมาช่วยในแผนการครั้งนี้ถามขึ้น "ก็ต้องพร้อมแหละวะ" ผมหยิบกีต้าร์มาจูนตั้งไว้ มองนาฬิกาก่อนจะเดินออกไปรอตี๋หน้าร้าน

 

          ไม่นานตี๋ก็มาถึงพร้อมกับเตเต้ที่อุ้มมาด้วยตามที่บอกไว้ "สั่งเลย วันนี้พี่เลี้ยง" ผมรีบบอกน้องก่อน "หูย ป๋าสุดๆ งั้นตี๋จัดแล้วนะ" ตี๋น้อยยิ้มอ้อนก่อนจะลงมือสั่งอาหาร วันนี้มีเด็กที่ร้านอีกคนมาเล่นดนตรีแทนผมก่อนจะถึงแผนครับ เต้กับตี๋นั่งกินข้าวไปซักพักก็ถึงเวลาที่ต้องออกโรงแล้วสินะ . . . เมื่อเด็กหนุ่มนักดนตรีน้องรักของที่เต้จ้างไว้เชิญเต้ผู้เป็นเจ้าของร้านขึ้นไปร้องเพลง "วันนี้พี่เต้เจ้าของร้าน แล้วก็นักร้องคนดังของร้านที่เข้ามาร้องวันไหนคนแน่นตลอดมาด้วย งั้นให้เกียรติซักเพลงนะครับ" เด็กนี่ เดี๋ยวตี๋ก็เข้าใจผิดว่าเต้เป็นตัวเรียกสาวๆหรอก เต้ขึ้นไปนั่งบนเก้าอี้บาร์บนเวทีก่อนเด็กในร้านจะหยิบกีต้าร์มาให้ เต้ปรับสายอีกเล็กน้อยก่อนจะพูดอะไรบางอย่างกับคนดู "สวัสดีครับทุกคน วันนี้เต้พารุ่นน้องคนสำคัญของเต้มาทานข้าวที่นี่ด้วยนะครับ" ผมผายมือไปทางตี๋ที่กำลังนั่งมองหน้างงๆอย่างน่ารักที่โต๊ะ "เต้รู้จักกับตี๋มาตั้งแต่ตอนตี๋เข้ามารับน้อง เราสนิทกันมากเลยครับ ตี๋รู้มั้ยพี่อยากร้องเพลงนี้ให้ตี๋ฟังมานานแล้วนะ" เต้หันมายิ้มละมุนให้ตี๋ก่อนจะเริ่มบรรเลงกีต้าร์อย่างนุ่มนวล


ปฏิเสธหัวใจอย่างไร ฉันทำไม่เป็น เพียงแค่เห็นเธอ เข้ามาทักทาย . . . .


     เสียงนุ่มพร้อมกับเสียงเกากีต้าร์อย่างละมุนนวลแถมด้วยสายตาที่จ้องมองมาที่ตนอย่างลึกซึ้ง ทำให้คนตัวเล็กถึงกับเขิน รู้สึกได้เลยว่าหน้าค่อยๆเห่อร้อนขึ้นเรื่อยๆไปตามเพลงที่คนเป็นพี่ร้อง

ปฏิเสธไม่ไหว . . . วันนี้ฉันจะบอกเธอให้รู้ตัว . . .

 

          ประโยคสุดท้ายของเพลงจบลงอย่างนุ่มนวลก่อนเต้จะอุ้มตุ๊กตาหมีสีขาวอ้วนเหมือนกันกับตุ๊กตาสีน้ำตาลที่ตี๋กำลังนั่งกอดอยู่ "ตี๋ ตุ๊กตาตัวนี้ชื่อตี๋ตี๋แหละ พี่ซื้อมาเพราะว่าพี่เห็นแล้วพี่นึกถึงตี๋ ซื้อมาจากร้านเมื่อวานเลย ตี๋ตี๋ตัวนี้เป็นเหมือนหัวใจของพี่เลยนะ ถ้าตี๋ซื้อเตเต้มาด้วยเหตุผลเดียวกัน . . . . ให้เตเต้กับตี๋ตี๋ได้อยู่ด้วยกันนะครับ พี่รักตี๋นะ" เต้พูดอย่างมั่นใจพร้อมกับมองไปที่คนเป็นน้องที่กำลังเขินหน้าแดงเป็นมะเขือเทศกอดเตเต้แน่นพร้อมที่จะละลายลงไปติดกับโต๊ะทุกเมื่อ "ตี๋ซื้อเตเต้มาก็เพราะ . . . . เตเต้มันเหมือนพี่เต้ แล้วตี๋ก็อยากกอดพี่เต้เหมือนที่ตี๋กอดเตเต้ทุกวัน ตี๋ก็รักพี่เต้นะ" สิ้นเสียงของตี๋ทุกคนในร้านก็พากันปรบมือ ตะโกนร้องด้วยความยินดีกับคนทั้งสอง ส่วนเจ้าของคำพูดหน่ะ นั่งหน้าแดงซุกหน้าอยู่กับเจ้าเตเต้แล้ว          ระหว่างทางที่ทั้งสองแฟนหมาดๆกำลังเดินกลับหออยู่ ตี๋น้อยก็เอาแต่กอดเตเต้แน่นไม่ยอมปล่อย "กอดเตเต้ทำไมนักหนา เต้ตัวจริงก็อยู่นี่แล้ว" เต้พูดด้วยน้ำเสียงกวนๆก่อนจะวาดแขนโอบคนเป็นน้องแน่น จนเจ้าตัวเล็กหน้าแดงขึ้นอีกรอบ "แหม ทีอย่างงี้เก่งขึ้นมาเลยนะ เมื่อก่อนแซวนิ้ดนึงก็เขินละ" ตี๋เริ่มแหวคืนบ้างหลังจากเขินมานาน "ก็นั่นคนที่ชอบแซวก็ต้องเขินดิ นี่แซวแฟน" เต้ยังคงไม่สะท้าน "เขินหรอ ก่อนหน้านี้แซวพี่ไม่เห็นเขิน" เต้แซวพร้อมกับยืดแก้มที่เริ่มจะย้วยๆของเจ้าตัวเล็ก "ก็นั่นแซวคนที่ชอบ โดนแฟนแซวก็ต้องเขินดิ" ตี๋เอาคืนแฟนหนุ่มด้วยประโยคเดียวกันก่อนจะแลบลิ้นใส่แล้วเดินเข้าห้อง ทิ้งให้คนเป็นพี่ยืนยิ้มอยู่หน้าประตู

 


 'ไลน์~'

 


เสียงแจ้งเตือนแอปดังขึ้น เมื่อเต้หยิบมาเปิดดูก็ต้องยิ้มออกมาอีกครั้ง "ฝันดีนะพี่เตเต้" พร้อมกับรูปเจ้าหมีเตเต้ในอ้อมกอด "ฝันดีครับน้องตี๋ตี๋" คนพี่ส่งข้อความกลับไปพร้อมกับรูปเจ้าตัวหอมหัวเจ้าหมีน้อยตี๋ตี๋

 

 ---------------

เรื่องแรก

จะพยายามไม่ให้เป็นเรื่องสุดท้าย

__AACH

:)ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 25 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

5 ความคิดเห็น