[END]​ DC UNIVERSE: NEW UNIVERSE Vol.1 - นิยาย [END]​ DC UNIVERSE: NEW UNIVERSE Vol.1 : Dek-D.com - Writer
×

  [END]​ DC UNIVERSE: NEW UNIVERSE Vol.1

  โดย NOIR FOX

  ตามติดชีวิตของผู้หญิงที่ชื่อว่าคิริโอะ ริน ในภารกิจตามหาพ่อกับเเม่ที่หายไปในจักรวาลดีซี ซึ่งเธอต้องพบเจอและพัวพันกับเหตุการณ์ที่ใหญ่โตมากมาย

  ผู้เข้าชมรวม

  27,374

  ผู้เข้าชมเดือนนี้

  169

  ผู้เข้าชมรวม


  27.37K

  ความคิดเห็น


  1.28K

  คนติดตาม


  788
  จำนวนตอน : 103 ตอน
  อัปเดตล่าสุด :  20 มี.ค. 65 / 02:26 น.

  อีบุ๊กจากนิยาย ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...
  ตั้งค่าการอ่าน

  ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ


  ทุกคนเชื่อในคำกล่าวนี้ไหม 'โลกนี้ไม่มีใครดีหรือเลวร้อยเปอร์เซ็นต์หรอก ทุกคนล้วนเป็นสีเทากันทั้งนั้น' เป็นคำพูดจากปากของพ่อฉันเองเเละมันจริงทุกประโยคที่เขากล่าวมา โลกทุกยุคทุกสมัยไม่คำว่าขาวสะอาดหรือดำทมิฬเพราะทุกการกระทำล้วนมีเหตุผลในตัวของมันเอง เเม้เเต่วายร้ายในหนังสือการ์ตูนที่พ่อเคยอ่านเเละเล่าให้ฟังตั้งเเต่ฉันยังเล็ก

  พ่อฉันยังสอนให้รู้อีกว่าโลกมันไม่มีคำว่ายุติธรรมตั้งเเต่ชีวิตครอบครัวจนไปถึงหน้าที่การงาน มนุษย์มีความโลภ โกรธ หลง ทำทุกอย่างเพื่อให้ตนเองอยู่รอดเเละไอ้คนประเภทนั้นมักอยู่ในส่วนของ 'ผู้ร้าย วายร้าย โจร' สัญชาตญาณสุดท้ายของมนุษย์เมื่ออับจนหนทางจากโลกอันโสมงที่สร้างปัญหาเเก่สังคมทั้งที่ทุกวันนี้มันก็ยังเเย่ไม่พออีกเหรอ?

  โลกของฉันไม่มีซุปเปอร์ฮีโร่เหมือนในหนังสือการ์ตูนที่มีพลังพิเศษคอยช่วยเหลือผู้คน เเต่ฉันกลับไม่คิดเเบบนั้น เพราะพ่อของฉันเป็นทหารสังกัดหน่วยพิเศษปราบปรามผู้ร้ายข้ามชาติ เขาจับเเละสังหารคนเลวมามากมายยอมให้มือตัวเองเปื้อนเลือดชั่วๆเพื่อให้โลกน่าอยู่ขึ้น 

  พ่อน่ะเป็นฮีโร่อย่างเเท้จริงเเม้ไม่มีใครเลียวเเลการกระทำของพ่อ พ่อก็ยังทำต่อไปเรื่อยๆ เเละนั่นกลายเป็นเหตุผลที่ฉันสมัครเข้าร่วมทหารอยากเจริญรอยตามเท้าพ่อ

  ฉันเล่ามาถึงขนาดนี้ทำไมไม่พูดถึงเเม่บ้างเลยเหรอ? คำตอบนั้นง่ายๆ เเม่ของฉันเป็นเเบบเดียวกับพ่อเป๊ะๆ เเต่อาจไม่ฮาร์ดคอเท่าพ่อมากนัก ฉันยอมรับเลยว่าเเม่กับพ่อเหมาะสมกันมากจริงๆ เเถมอะไรหลายอย่างก็คล้ายๆกัน 

  เเม่ฉันเป็นตำรวจสืบสวนสอบสวนเก่งที่สุดในกรมตำรวจ ก็เเหงสิ! ขนาดฉันเเอบหนีเที่ยวไปกับเพื่อนสมัยวัยรุ่นยังสืบตามไปหาฉันเจอได้ โคตรเก่ง!

  ฟังไปฟังมาดูเป็นครอบครัวที่ไม่ควรหาเรื่องชกต่อยมากที่สุดเลยนะเนี่ย มีพ่อเป็นหน่วยรบพิเศษ มีเเม่เป็นนักสืบเเละยังมีลูกเป็นทหารอีก ผู้ชายที่ไหนจะกล้ามาจีบฉันกันล่ะ? คำตอบว่าเคยเเต่ไม่มีใครทำสำเร็จ ไม่ใช่เพราะพ่อห้ามปรามหรอกนะ เพราะลูกไม่เคยเจอผู้ชายหรือผู้หญิงที่ถูกใจเลยสักคน

   

  พวกเรามีความสุขกันมากจนเป็นครอบครัวตัวอย่างในหลายๆครอบครัว เเต่ความสุขทั้งหมดทั้งมวลที่มีก็ต้องหายไปตอนที่ฉันอายุ 21 พ่อกับเเม่หายตัวไปอย่างปริศนา

   

  พ่อคะ! เเม่คะ! หายไปไหนกันหมด…”


  คืนนั้นประมาณห้าทุ่มกว่าได้ ฉันรับรู้ถึงเเรงสั่นทั่วทั้งบ้านเลยสดุ้งตื่นขึ้นมา ฉันพบว่าข้าวของในห้องหล่นกองกับพื้นเต็มไปหมด เเผ่นดินไหวนั่นคือสิ่งเเรกที่คิดเพราะคงไม่มีขโมยที่ไหนกล้าเข้ามางัดบ้านครอบครัวนี้หรอกนอกจากจะโง่ไม่มีปัญญา

  ฉันเดินไปที่ห้องพ่อกับเเม่ก็พบเพียงเตียงที่ว่างเปล่า ฉันเลยลองเดินลงไปชั้นล่างดูที่ห้องกินข้าวกับห้องนั่งเล่นก็ไม่พบท่านทั้งสอง 

  'เเปลก' 

  หน้าต่างทุกบานเเตกเหมือนโดนคลื่นเสียงที่ดังมาก หลอดไฟทุกดวงในบ้านก็เเตกหมดเหมือนกัน ฉันลองเดินหาทั่วทั้งบ้านก็ไม่เจอพ่อกับเเม่ วินาทีนั้นฉันเริ่มเป็นกังวลเลยคิดจะโทรเเจ้งตำรวจเเต่สายตาดันไปสะดุดกับบางสิ่งที่ส่องเเสงลอดมาจากประตูหน้าบ้านซะก่อน

  นั่นมันอะไรน่ะ…”

  พอฉันเปิดประตูออกไปต้องเป็นอันอึ้งรับประทาน เเสงที่ส่องสว่างจากหน้าบ้านตัวต้นเหตุมันคืออะไรบางอย่างรูปร่างทรงกลมขนาดใหญ่มองเห็นได้เเค่ด้านเดียว มันลอยอยู่เหนือพ้นหญ้าสนามหน้าบ้าน ไม่มีตะขอหรือสลิงคอยยึด

  เเละสิ่งที่อยู่ตรงหน้ามันละม้ายคล้ายคลึงกับที่เคยเห็นในหนังสือการ์ตูนคอมมิค DC ไม่มีผิด 

  เพื่อความเเน่ใจฉันเลยวิ่งกลับเข้าไปในบ้านหยิบหนังสือคอมมิค Darkside War มาเทียบกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้า นี่มันบ้าไปเเล้ว?! มันคือประตูมิติ Boom Tube ที่เหล่า New God ใช้ในการเดินทางข้ามมิติหรือดาวต่างๆ นี่มันเป็นไปไม่ได้ ของจริงเหรอ?!

  นี่มันของพ่อนี่

  ก่อนที่ฉันจะคิดอะไร สายตาของฉันเหลือบไปเห็นสร้อยคอของพ่อที่ฉันซื้อให้ตอนวันเกิดตกอยู่ใกล้กับประตูมิติ ฉันเดินไปหยิบขึ้นมาดูก่อนจะสวมมันเข้าที่คอเเล้วนำส่วนที่ห้อยกับสร้อยประกอบติดกับของตัวเองได้ตัวอักษร 

  ‘Love dad’

   ฉันกำสร้อยไว้เเน่นก่อนจะลุกขึ้นตัดสินใจว่าจะเอายังไงกับตัวเอง เรื่องนี้มันพิลึกพิลั่นเเต่ถ้าพ่อกับเเม่หายไปไหนไม่ต้องเดาเลยว่าที่ไหน ถึงเรื่องมันจะดูน่าเหลือเชื่อเเต่หลักฐานมันชี้ชัดมาที่ประตูมิติที่หลุดออกมาจากหนังสือการ์ตูนนี่เพียงอย่างเดียว

  'ช่างเเม่งเถอะ!'

   ฉันไม่สนหรอกว่ามันเกิดขึ้นได้ไงเเต่ในหัวฉันมีเพียงเรื่องเดียวคือต้องตามหาพ่อกับเเม่ให้เจอไม่ว่าจะยังไงก็ตาม ถ้าไอ้ประตูนี้มันมาจากคอมมิค DC ก็มั่นใจเต็มร้อยเลยว่ามันจะพาไปที่ไหน

  นึกสภาพไม่ออกเลยถ้าพ่อเจอซูปเปอร์เเมนเเล้วเนิร์ดจะเเตกมากเเค่ไหน เเต่อย่าลืมไปว่าจักรวาล DC มันไม่ได้สดใสเหมือนกับจักรวาล MARVEL ซึ่งขอโทษนะ ฉันไม่ค่อยอินโลกของ MARVEL เเละเเทบไม่เคยตามหนังสือหรือภาพยนต์มากเท่า DC

  ต้องขอบคุณที่พ่อกับเเม่ไม่หายไปในจักรวาลนั้น เเละต่อให้มันดูบ้าบอน่าเหลือเชื่อก็เถอะ ฉันก็จะไปตามหาพ่อกับเเม่อยู่ดีเเละจะไม่มีใครหยุดคิริโอะ ริน ผู้นี้ได้เด็ดขาดเเละนี่คือเรื่องราวของฉันในจักรวาล DC 


  *เเนะนำตัวละครหลัก คนที่หนึ่ง (ก่อนตัดผม)

  ชื่อจริง: คิริโอะ ริน

  ชื่อเล่น: ริน

  อายุ: 21 ปี

  ลักษณะเด่น: ผมยาวสีเเดงสุดเตะตา ที่ได้พันธุกรรมมาจากพ่อเต็มๆ ไม่ใช่สีย้อม เเละดวงตาสีกุหลาบสุดดึงดูดสายตาให้เคลิ้มถ้าจ้องมองไปนานๆ

  ลักษณะนิสัย: เป็นคนใจกล้าสายลุย ฝีปากไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เเน่นอนย่อมไม่เกรงกลัวต่อผู้ใด เเม้เธอไม่ใช่คนตลกมากนักเเต่ก็มีอารมณ์ขันพอสมควร อีกทั้งยังเป็นคนไม่ยอมใครง่ายๆ โดยเฉพาะกับอาชญากรผู้มีอิทธิพล ตอนโมโหหรือโกรธเธอจะน่ากลัวมาก เเต่ลึกๆเเล้วเธอเป็นคนดีคนหนึ่งที่อยากทำสิ่งที่ถูกต้อง

  ความสามารถพิเศษ: ก่อนเธอจะมาโลก DC เธอเป็นทหารสังกัดหน่วยรบพิเศษทำให้มีทักษะการต่อสู้ระยะประชิดในระดับที่สูงมาก CQCเเละCQB คือสิ่งที่เธอถนัดมากที่สุด อีกอย่างเธอยังมีทักษะการสืบสวนสอบสวนที่ได้มาจากผู้เป็นเเม่เเต่ไม่ได้เก่งกาจมากเท่าไหร่นัก ส่วนทักษะเสริมก็มีบ้างเช่นขับยานพาหนะรถยนต์ รถมอเตอร์ไซต์ การเเสดงละคร ทักษะการพูดคุย เป็นต้น

  ด้านความรัก: เธอเป็นไบเซ็กชวล ชอบทั้งผู้หญิงเเละผู้ชาย เเต่เธอก็หาเเฟนเป็นตัวเป็นตนไม่ได้สักที

  สีที่ชอบ: เเดง ดำ เทา

  อาหารที่ชอบ: ข้าวเเกงกระหรี่คืออันดับหนึ่ง ยิ่งเผ็ดมากยิ่งดี

  ความชอบส่วนตัว: สมัยโลกเก่าเธอชอบอ่านคอมมิค DC เป็นชีวิตจิตใจ เเต่ไม่ได้ถึงขั้นรู้เยอะทะลุปรุโปร่งอย่างผู้เป็นพ่อมากนัก เธอมักจะจำเฉพาะตัวหลักว่าใครเป็นใครกับตัวละครเสริมหลายๆตัวที่ชอบเป็นพิเศษเท่านั้น


  *เเนะนำตัวละครหลัก คนที่สอง

  ชื่อจริง: วอลเตอร์ โคลเเว็ค

  ชื่อเล่น: วอลเตอร์

  สมญานามศาลเตี้ย: Rorschach [ รอร์ชาร์ต ]

  สถานะ: Anti Hero [ เเอนตี้ ฮีโร่ ]

  อายุ: 35 ปี [ ในฉบับภาพยนต์อายุ 35 ปี เเต่ในฉบับหนังสือภาพอายุ 45 ปี ]

  ลักษณะเด่น: เขาสวมสูทลายทางธุรกิจสีม่วง ถุงมือหนังสีเดียว ผ้าพันคอสีเทาและรองเท้าลิฟท์ที่ไม่มีเงา  สิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของเครื่องแต่งกายของเขาคือเสื้อโค้ทขนสีน้ำตาลกับหมวก fedora ที่เข้าคู่กัน อย่างไรก็ตามสิ่งที่เด่นชัดมากที่สุดของ รอร์ชาร์ต คือหน้ากากที่มีหมึกเปื้อนขยับไปมาตามเสียงหายใจของเขาซึ่งบ่งบอกถึงอารมณ์ในตัวเขา ณ ตอนนั้น

  ลักษณะนิสัย: เป็นคนสุดโต่งด้านศีลธรรม โลกของเขามีเพียงสีขาวเเละสีดำเท่านั้น ไม่มีสีเทาเเละไม่มีตรงกลาง สภาพจิตใจของเขาป่วย มักจะทำตามสัญชาตญาณตัวเอง ไม่ชอบร่วมมือกับใคร ชอบทำงานคนเดียวเเละไม่ชอบเข้าสังคม จนกระทั่งมาเจอกับรินเข้าทำให้อะไรหลายอย่างของเขาเริ่มเปลี่ยนไป

  ความสามารถพิเศษ: มีความสามารถด้านการต่อสู้เเต่เก่งไม่เท่ากับรินที่เป็นทหารมาก่อน ความสามารถด้านการสืบสวนที่ชำนาญมากกว่ารินหลายเท่า ฉลาดหลักแหลมในการพลิกแพลงสถานการณ์ต่างๆ การสอบสวนที่โหดร้ายทารุณจนคนถูกสอบสวนอันต้องเปิดปากพูด เก่งการเขียนสามารถเป็นนักเขียนนิยายยังได้เเต่เขาไม่สนใจ มีความสามารถในการปลอมตัว ฝีเท้าเบาเเละเป็นจอมสะเดาะกุญเเจ

  ด้านความรัก: ไม่มีเเละไม่สนใจสักนิด

  สีที่ชอบ: สีดำ สีนํ้าตาล เเละสีเทา

  อาหารที่ชอบ: ถั่วกระป๋อง อาหารกระป๋อง เพราะส่วนใหญ่ชินกับการลักของชาวบ้านมาเเบบนี้

  ความชอบส่วนตัว: ชอบจดบันทึกเหตุการณ์ต่างๆเอาไว้ในสมุดโน๊ตพกพา คำขึ้นต้นหัวกระดาษเขาจะเขียนด้วยคำว่า 'บันทึกของรอร์ชาร์ต' ทุกครั้ง

   


  #ถ้าชอบกดหัวใจ หรือ คอมเม้นกันพูดคุยกันได้นะจ้ะ

  นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...

  อีบุ๊ก ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...

  คำนิยม Top

  ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

  คำนิยมล่าสุด

  ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

  ความคิดเห็น