Review Light Novel โดยอคติล้วนๆ

 • 90% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 313,131 Views

 • 2,850 Comments

 • 1,007 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  2,366

  Overall
  313,131

ตอนที่ 9 : Knight's & Magic ไนท์ & แมจิก เล่ม 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3659
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 10 ครั้ง
  13 ต.ค. 57


สำนักพิมพ์: First Page

 

ราคาปก: 180 บาท

 

แนวเรื่อง: Action, Fantasy, Mecha

 

แต่งเรื่อง: Hisago Amazake-no

 

Illustration: Kurogin

 

แปล: Physis

 

สถานะปัจจุบัน: เป็นนิยายเน็ต ปัจจุบันออกมา 4 เล่มยังไม่จบครับ ดูรูปปกทุกเล่มได้ตามลิงค์ตรงนี้ครับ

 

เรื่องย่อ: เด็กหนุ่มชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งได้ลาโลกนี้ไปเพราะอุบัติเหตุ วิญญาณของเขาได้กลับมาเกิดใหม่ที่ต่างโลกในฐานะ เออเนสตี เอเชเวอเรียแถมยังได้รับความทรงจำช่วงที่เป็นคนญี่ปุ่นในชาติก่อนมาด้วย รวมไปถึงรสนิยมของ เอล เองก็ถูกลอกเลียนมาด้วยเช่นกัน เขาก็คือ "โอตาคุหุ่นยนต์" ตัวพ่อต่อจากชาติที่แล้ว และในโลกนี้เอลก็ได้พบกับ ซิลลูเอทไนท์ยุทโธปกรณ์รูปแบบมนุษย์ยักษ์ ระหว่างที่เขากำลังรื่นเริงยินดีกับโลกใบใหม่อยู่นั้น เขาก็ได้ลงมือกระทำการต่างๆ เพื่อที่จะได้เป็นคนบังคับหุ่นย์ยักษ์ด้วยตัวเอง จนทำให้พัวพันไปถึงเพื่อนสมัยเด็กที่อยู่ในโลกนี้ด้วย 


แล้วทะยานออกไปในฐานะโอตาคุหุ่นยนต์ โรบ็อตแฟนตาซีที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม เรื่องราวของชายหนุ่มที่เคยเป็นโอตุคุหุ่นยนต์และได้เกิดใหม่อีกครั้งเพื่อบังคับหุ่นยนต์ของจริง!

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ: ก่อนอื่นขอย้ำที่ท่านเห็นบนปกนั้นคือพระเอกนะครับ ไนท์ & แมจิก เป็นแนวต่างโลกแบบเดียวกับผ่ามิติแหกกฎมนตรา เพียงแต่ว่าเรื่องนี้พระเอกไม่ได้ถูกอัญเชิญไปต่างโลก แต่พระเอกมันตายและไปเกิดใหม่ที่ต่างโลกและดันระลึกชาติได้ครับ โดยนิยายที่มีเนื้อหาคล้ายๆกันก็คือ RE:MONSTER กับ Mushoku Tensei -Isekai Ittara Honki Dasu (ทั้งสองเรื่องสามารถหาอ่านแปลไทยได้ เรื่องที่สองนี้หาอ่านแบบอังกฤษได้ที่เวปจันทร์บ้าครับ สนุกมากนะขอบอก)

                โดยปกติแล้วจุดร่วมของแนวกลับมาเกิดใหม่ก็คือ พระเอกจะมีความรู้ของชาติก่อนทำให้เรียนรู้สิ่งต่างๆได้เร็ว และมักจะมีความมุ่งมันฝึกฝนตนเอง ซึ่งเอลพระเอกของเรื่องนี้ก็เช่นกันครับ เนื่องจากเอลในชาติก่อนเป็นพวกบ้าหุ่นยนต์ขนาดหนัก ดังนั้นเมื่อรู้ว่ามีแต่อัศวินที่ความสามารถเท่านั้นที่จะสามารถขับ ซิลลูเอทไนท์สำหรับต่อสู้กับสัตว์ประหลาดในโลกใบนี้ เขาจึงเริ่มฝึกฝนดาบและเวทมนต์อย่างหนักแต่ห้าขวบ และโดยการประยุกต์ความรู้ในตอนเป็นโปรแกรมเมอร์จากชาติก่อนมาใช้กับเวทมนต์ในชาตินี้ ทำให้เมื่อตอนเข้าโรงเรียนก็มีแซงหน้าเพื่อนและรุ่นพี่ไปไกลมากเลยครับ

                ในเรื่องนี้เอลมีเพื่อนสมัยเด็กเป็นฝาแฝดชายหญิงชื่อคิดกับอาดี้ ในเล่มมีเหตุการณ์ที่เอลช่วยเหลืออาดี้จนปักธงได้ และอาดี้มักจะมานัวเนียเอลอยู่บ่อยๆ แต่ถ้าใครคาดหวังฉากน่ารักกุ๊กกิ๊กกับเพื่อนสมัยเด็กนี่อาจจะเก้อได้นะครับ เพราะเรื่องนี้พระเอกมันแทบจะไม่สนสาวๆเลยสนหุ่นอย่างเดียว

 

เพื่อนสมัยเด็กที่เริ่มเปิดฉากรุกใส่พระเอกเรื่องนี้ปกทุกเล่มเป็นรูปพระเอกกับหุ่นยนต์

 

ความสนุกของเรื่อง ไนท์ & แมจิก นี่อยู่ในขั้นใช้ได้ครับสำหรับคนที่ชอบแนวต่อสู้แฟนตาซี หรือหุ่นยนต์นี่ขอแนะนำเลยครับ แม้ว่าในเรื่องจะมีศัพย์เฉพาะมากพอสมควรแต่ก็ไม่ถึงกับทำให้เสียอรรถรสแต่อย่างใด ส่วนคำผิดก็พอมีอยู่ประปรายครับ แต่ว่าน้อยกว่าผ่ามิติแหกกฎมนตราครับ

                 

ระดับความพึงพอใจ: 3/5 ฉากแอ็คชั่นต่อสู้ทำได้ดีครับ แต่อยากให้เพื่อนสมัยเด็กเปิดฉากรุกมากกว่านี้

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 10 ครั้ง

3 ความคิดเห็น

 1. #110 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2557 / 23:07
  พระเอกเกิดใหม่เป็นผู้ชายหน้าสวยครับ
  #110
  0
 2. #109 Darkless dragon (@peezaa55) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2557 / 21:21
  พระเอกเกิดใหม่เป็นผู้หญิง? -*-
  #109
  0
 3. #20 Cammy (@cammy) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2557 / 12:42
  คิดหนัก ว่าจะซื้อดีหรือเปล่า
  #20
  0