Review Light Novel โดยอคติล้วนๆ

 • 90% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 313,093 Views

 • 2,850 Comments

 • 1,007 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  2,328

  Overall
  313,093

ตอนที่ 8 : ผ่ามิติแหกกฎมนตรา เล่ม 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4719
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 11 ครั้ง
  13 ต.ค. 57


สำนักพิมพ์: First Page

 

ราคาปก: 180 บาท

 

แนวเรื่อง: Action, Fantasy

 

แต่งเรื่อง: Takeru Uchida 

 

Illustration: Nardack 

 

แปล: Ai-Ko.

 

สถานะปัจจุบัน: เรื่องนี้เป็นนิยายที่เผยแพร่ทางเน็ตครับ ปัจจุบันตีพิมพ์ออกมา 3 เล่ม ยังไม่จบ ดูรูปปกทุกเล่มได้ตามลิงค์ตรงนี้ครับ

 

เรื่องย่อ: อยู่ดีๆ นักเรียน ม.ปลาย ธรรมดาๆ อย่างไทจิกับรินก็ถูกกลืนเข้าไปในแสงประหลาด รู้ตัวอีกทีทั้งสองก็มาโผล่ในโลกอีกใบที่มีทั้งดาบและเวทมนตร์คาถาแล้ว พวกเขาต้องปะกับสัตว์อสูรแต่ก็รอดมาได้อย่างหวุดหวิด จากนั้นทั้งคู่จึงมุ่งตรงไปยังกิลด์ตามคำแนะนำของนักผจญภัย ที่นั่นทั้งสองจึงได้รับรู้ว่าตนมีพลังเวทในระดับที่สูงมากอย่างไม่น่าเชื่อ จากที่เคยเป็นแค่นักเรียน ม.ปลายธรรมดา ต้องกลับกลายมาเป็นผู้ใช้เวทสุดแกร่งแบบโกงๆ เสียเฉย ทั้งประทับใจที่ตนสามารถเสกปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติออกมาได้ ทั้งยังมีทักษะร่างกายก้าวล้ำจินตนาการอีกด้วย เป็นอันเปิดฉากการผจญภัยในต่างโลกของไทจิกับรินผู้มาจากประเทศที่แสนสงบสุข------ นิยายแฟนตาซียอดนิยม ขัดเกลาใหม่เพื่อตีพิมพ์เป็นรูปเล่มในโครงการ มาเป็นนักเขียนนิยายกันเถอะรับประกันสนุกขึ้น 300% แน่นอน!

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ: เป็นหนึ่งในสองเรื่องแรกของชุด “การผจญภัยในต่างมิติ” ของค่าย first page ครับ แนวผจญภัยในต่างมิติหรือต่างโลก เป็นแนวที่พบบ่อยในการ์ตูนญี่ปุ่นครับ ส่วนใหญ่จะเกี่ยวกับตัวเอกที่ถูกอัญเชิญ หรือบังเอิญ หลุดไปโลกต่างมิติ ปัจจุบันมักจะใช้พื้นหลังเป็นโลกที่คล้ายเกมแฟนตาซีสมัยก่อนแบบดราก้อนเควส เนื้อเรื่องแนวนี้ส่วนใหญ่ตัวเอกที่เป็นคนธรรมดาในโลกเดิม จะบังเอิญมีพรสวรรค์หรือพลังพิเศษที่เหนือกว่าคนทั่วไปในโลกต่างมิติ จากนั้นตัวเอกก็ต้องใช้ชีวิตในโลกต่างมิติ โดยอาจจะต้องปฏิบัติปราบจอมมาร กู้โลก หรือจะหาเลี้ยงชีพไปวันๆก็แล้วแต่ ซึ่งปัจจุบันนิยายบนเน็ตของญี่ปุ่นมีเรื่องแนวนี้อยู่มากมาย และมีหลายเรื่องที่มีคนนำมาแปลไทยให้อ่านบางส่วนครับ

                ผ่ามิติแหกกฎมนตรานี่ก็ดำเนินเรื่องตามสูตรทั่วไปตามที่กล่าวมานั่นล่ะครับ จะมีจุดที่แปลกคือเรื่องนี้มีพระเอกนางเอกถูกดึงมาต่างมิติทั้งคู่ โดยปกติแล้วพระเอกมักจะมาคนเดียวมากกว่า และอีกเรื่องที่เป็นจุดเด่นของเรื่องนี้คือความสามารถของตัวเอกที่เข้าขั้นโกง โดยนางเอกของเรื่องรินนั้นมีพลังเวทเทียบเท่าจอมเวทขั้นสูงในโลกนี้ และสามารถใช้เวทมนต์ได้ครบสี่ธาตุ ซึ่งโดยปกติแล้วจอมเวทย์ทั่วไปจะใช้ได้ธาตุเดียวเท่านั้น ส่วนพระเอกไทจินั้นถึงจะไม่สามารถใช้เวทมนต์ได้หลากหลายเหมือนริน แต่ก็มีพลังเวทย์มหาศาลทะลุหลอด และสามารถใช้พลังเวทเสริมสมรรถภาพร่างกายให้เหมือนซุปเปอร์แมน ถึงขนาดที่ว่าไทจิคนเดียวสามารถใช้กำลังยึดซักประเทศเป็นตนได้สบายๆเลยครับ

                โดยรวมๆแล้วผ่ามิติแหกกฎมนตราถือเป็นแนวแอคชั่นแฟนตาซีที่สนุกใช้ได้ครับ บรรดาตัวละครหญิงในเรื่องก็ออกแบบได้น่ารักดี ทั้งนางเอกสาวน่ารัก เอลฟ์ผมทองมาดเย็นชา ฮาฟเอลฟ์สาวใหญ่เซ็กซี่ แต่ก็มีจุดที่ถูกตัดคะแนนอยู่สองจุดครับ หนึ่งก็คือเล่มนี้ฉากกุ๊กกิ๊กน้อยมากเลยครับ เล่มหนึ่งนี่หลังจากพวกพระเอกตั้งตัวจากการต้องมาอยู่ในโลกต่างมิติได้แล้ว เนื้อเรื่องส่วนใหญ่ก็เป็นเรื่องการฝึกวิชาของเหล่าตัวเอก กับอธิบายความโกงของของพระเอกว่า มันเก่งแค่ไหน โกงยังไง เอาจริงๆคือเอ็งต้องมาติดอยู่โลกต่างมิติสาวน้อยน่ารักสองคน แถมช่วงฝึกวิชานี่ก็ต้องถูกห้อมล้อมด้วยสาวสวยสามคน แต่กลับไม่มีเหตุการณ์ชวนใจเต้นสักนิดเลยหรือไงฟะ

นางเอกเป็นสาวนักกีฬาโพนี่เทล ตรงสเป็คผมเลยขอบอก


เอลฟ์ครับเอลฟ์ น่ารักมากๆ


ฮาฟเอล์ฟอาจารย์พวกพระเอก ผู้มีเรือนร่างดุจขีปนาวุธ


รูปจากเล่ม 3 หรือมันจะมาทางดราม่าหว่า
 

 ข้อบกพร่องอีกเรื่องคือการพิมพ์ที่พบจุดพิมพ์ผิด พิมพ์หล่นเยอะมากครับ ไม่ทราบว่าเพราะเร่งออกหนังสือเกินไปหรือไร ถึงแม้ว่าสำนวนที่ใช้แปลจะค่อนข้างโอเคก็เถอะ แต่ก็อย่างให้ระวังมากกว่านี้นะครับ เพราะผมกลัวจะเกิดดราม่าแบบบางสำนักพิมพ์น่ะสิ

                 

ระดับความพึงพอใจ: 2/5 แนะนำสำหรับคนที่ชอบแนวแฟนตาซีผจญภัยไปในโลกดาบและเวทมนต์ครับ

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 11 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. #2083 หดหหด (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 5 เมษายน 2561 / 12:51
  <p>นิยายสวะ</p>
  #2083
  2
  • #2083-1 กวิน (จากตอนที่ 8)
   5 เมษายน 2561 / 14:51
   คงจะคาดหวังไว้เยอะแต่สิ่งที่ได้กลับมาคือความผิดหวังและการเพย์ที่สูญเปล่าเลยเนอะ
   #2083-1
  • #2083-2 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 8)
   5 เมษายน 2561 / 15:21
   จริงกๆก็มาตรฐานสูตรสำเร็จมีสวะกว่านี้อีกเยอะ
   #2083-2
 2. #583 樱木故 (@Fukurokuju) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2558 / 19:04
  เรื่องแนวๆนี้มีแต่ฮาเร็มสะส่วนมากอะ...ผู้หญิงอย่างเราๆอ่านแล้วขัดใจทะแม่งๆ
  #583
  1
  • #583-1 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 8)
   14 พฤศจิกายน 2558 / 22:57
   ผมเองก็ไม่รู้ว่าจะแนะนำแนวฮาเร็มให้ผู้หญิงอ่านยังไง น่าจะเหมือนไม่รู้จะแนะนำผู้ชายให้อ่านนิยายรักยังไง

   แนวนี้เขาก็เน้นตลาดผู้ชาย ขายความฝันชายโสดโอตาคุเป็นส่วนใหญ่ครับ

   แต่ก็ใช่ว่าผู้หญิงจะอ่านแนวนี้ไม่ได้ นิยายรักเองก็มีเรื่องที่สนุกอ่านได้ทุกเพศทุกวัย

   แนวแฟนตาซีถ้าหาดีก็น่าจะมีเรื่องสนุกๆที่ผู้หญิงอ่านได้นะ
   #583-1