Review Light Novel โดยอคติล้วนๆ

 • 90% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 313,044 Views

 • 2,850 Comments

 • 1,007 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  2,279

  Overall
  313,044

ตอนที่ 47 : เมดสาวแซบแสบเกินร้อย เล่ม 2 ตอนเด็กไม่ว่าใครก็น่ารักกันทั้งนั้น

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 811
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 5 ครั้ง
  26 ก.พ. 58


สำนักพิมพ์: Luckpim

 

ราคาปก: 150 บาท

 

แนวเรื่อง: Comedy, Romance, School Life

 

แต่งเรื่อง: Daisuke Suzuki

 

Illustration: nauribon

 

แปล: zynemaru

 

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 4 เล่ม ยังไม่จบ รีวิวเล่มแรกดูได้ที่นี่ครับ

ดูรูปปกทุกเล่มได้ตามลิงค์ตรงนี้ครับ

 

เรื่องย่อจากปกหลัง: ผม เฮวะจิม่า ฮายาโตะ ทายาทเฮวะจิม่าไซบัทสึ ที่วันหนึ่งจะก้าวไปยืนในตำแหน่งผู้นำกลุ่มไซบัทสึ ถึงแม้ว่าตอนนี้ผมยังต้องเรียนรู้วิถีแห่งการเป็นราชาจากเมดที่ชื่อว่าคุณฮาโตโกะอยู่ทุกวัน....'วันนี้อากาศแจ่มใส ช่างเป็นเช้าที่สดใสเสียจริงๆ ถ้าไม่ต้องตื่นมาเห็นหน้าใครบางคนล่ะก็คงจะดีกว่านี้แน่ๆ' 'แค่ไม่มีเธอสักคน โลกนี้คงไม่เกิดสงครามและสงบสุขขึ้นมาทันทีเลยล่ะ' ...ความสัมพันธ์แบบคู่กัดเหมือนสุนัขกับแมวของคุณฮาโตโกะและอดีตคุณหนู อันนะ วันนี้ทั้งสองคนก็เปิดศึกกันอีกแล้ว โดยที่ผมถูกบีบให้อยู่ตรงกลางซ้ำแล้วซ้ำเล่า ยิ่งไปกว่านั้นคุณฮาโตโกะยังบอกว่าจริงๆแล้ว 'อันนะเป็นคู่หมั่นในอนาคต'ของผมอีกต่างหาก... คำพูดนั้นเมื่อออกจากปากฮาโตโกะ ซึ่งเป็นคนที่ผมใช้โอกาสครั้งเดียวในชีวิตของเธอแต่งงานแล้ว นั่นยิ่งเท่ากับว่าเป็นการบีบให้ผมไม่มีที่จะยืนอีกต่อไป...

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ: ผลงานของคนเขียนเรื่อง “พี่แล้วทำไมฯ” เป็นแนวฮาเร็ม เลิฟคอม ที่มีนางเอกเป็นสาวปากร้าย ชอบแกล้งพระเอก แต่ในเล่มสองนี่เธอเริ่มหันเหไปแกล้งสาวอีกคนซะมากกว่า ซึ่งฉากสองสาวนี่อ่านไปอ่านมา ทั้งสนุก ทั้งสยิว กว่าฉากสาวเมดกับพระเอกอีกแฮะ

 
คันนะกับฮาโตโกะ ที่มีความสัมพันธ์แบบหมากับแมว

 

เล่มสองนี่มีการเปิดตัวสมาชิกฮาเร็มคนใหม่เป็นสาวขี้อาย รีวิวเล่มก่อนผมบอกไปว่าคนเขียนเรื่องนี้ชอบแต่งแนวฮาเร็มที่พระเอกไม่บื้อ พระเอกเรื่องนี้นอกจากไม่บื้อ ยังไม่ยอมแกล้ง แถมยังรุกแบบไม่ทันตั้งตัวให้สาวๆรับมือไม่ถูกอีก

 

ตัวละครหญิงคนใหม่ แม้ความหวังเธออาจจะริบหรี่ แต่ก็ขอเชียร์นะ
 

สิ่งที่นิยายเรื่องนี้ดึงดูดผมนอกจากความสนุกในฐานะเลิฟคอม และการทิ้งปมในการกระทำของตัวละครและตอนจบแต่ละเล่มที่ชวนอ่านต่อ (เป็นเทคนิคที่คนเขียนชอบใช้) สิ่งที่ทำให้ผมอยากอ่านเรื่องนี้ต่อไปเรื่อยๆ ก็เพราะอยากเห็นฉากคุณเมดปากร้าย จอมเย็นชา เดเระแตกนี่ล่ะ ซึ่งหลังจากอ่านมาสองเล่มแล้ว คาดไม่น่าจะได้เห็นฉากนั้นง่าย แต่เล่มนี้ก็มีฉากคุณเมดตอนเด็กมาให้ดูซึ่งฟินไม่แพ้กันเลย

 

ลงรูปยั่วหมีเล่น
 

ผลงานของคนเขียนเรื่องนี้จาก “พี่แล้วทำไมฯ” ยังมีการ์ตูนที่สร้างจากนิยายเรื่อง Monku no Tsukeyou ga Nai Love Comedy มีแปลไทยตามเน็ทแล้วครับ

Monku no Tsukeyou ga Nai Love Comedy
 

ระดับความพึงพอใจ: 4.5/5 ฟินกับฉากสมัยเด็ก คุณแม่พระเอกสุโค่ยมาก

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 5 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #279 กวิน (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 15 เมษายน 2558 / 23:07
  ถ้าเรื่องนี้พระเอกแห้วฮาเร็มหมด(เพราะเปลี่ยนจาก ฮาเร็มบริสุทธิ์ กลายเป็น ฮาเร็มลิลลี่จ๋า ) ไม่ก็ จบวินกับใครก็ไม่รู้(ต่อให้มีเหตุผล 108ประการมารองรับ ถึงตอนนั้นสภาพจิตใจผมคงเข้าสู่ด้านมืด วงเล็บ เริ่มกระบวนการแต่งโดในจิต ให้มันจบฮาเร็มในหัวผมเองตามที่ผมต้องการ)

  ถึงตอนนั้นผมจะโกรธขั้นไม่ให้อภัยเด็ดขาด!

  #279
  3
  • #279-2 กวิน (จากตอนที่ 47)
   17 เมษายน 2558 / 08:10
   ผมขอภาวนาต่อองค์มหาเทพและท่านศาสดาทุกองค์กับเหล่าสาวกกลุ่มลูกผู้ชายหัวใจฮาเร็มแห่งแดนสยาม ว่าเรื่องนี้ต้องจบฮาเร็ม ทั้งทางทฤษฏีและปฏิบัติครับ

   #279-2
  • #279-3 Cammy (@cammy) (จากตอนที่ 47)
   18 เมษายน 2558 / 07:35
   ดูจากผลงานคนแต่งแล้ว ผมว่าอาจมีเซอร์ไพร์นะ
   #279-3