Review Light Novel โดยอคติล้วนๆ

 • 90% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 313,168 Views

 • 2,850 Comments

 • 1,007 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  2,403

  Overall
  313,168

ตอนที่ 363 : บาฮามุท มังกรเหล็กไร้พ่าย เล่ม 8 พระเอกโลกสวย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 811
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 62 ครั้ง
  26 มิ.ย. 60สำนักพิมพ์: Zenshu

 

ราคาปก: 180 บาท

 

แนวเรื่อง: Action, Fantasy, School Life

 

แต่งเรื่อง: Senri Akatsuki

 

Illustration: Ayumu Kasuga

 

แปล: SONIC

 

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 12 เล่มยังไม่จบ ทำเป็นอนิเมแล้ว ดูรูปปกเล่มอื่น CLICK ดูรีวิวเล่มแรกๆที่นี่ เล่ม 1   เล่ม 2   เล่ม 3  เล่ม 4  เล่ม 5  เล่ม 6  เล่ม 7

 

เรื่องย่อ:

นะ นี่ฉันจะทำยังไงดีเนี่ย...? แค่ได้มองลุกซ์เท่านั้นเอง ความรู้สึกนี้มัน...

 

 “ลอร์ดราชวงศ์โบราณปรากฏตัวขึ้นมาเรียกร้องการเจรจา ลุกซ์ที่ต้องเผชิญหน้ากับพวกเธอพร้อมกับเหล่า เจ็ดอัศวินมังกรศักดิ์สิทธิ์ในสถานที่จัดการประชุมโลก สุดท้ายก็มีโอกาสได้พบกับฟูกิลผู้เป็นพี่ และได้รับรู้ถึงวิกฤตการล่มสลายของโลกอันน่าสะพรึงกลัว

 

 ในที่สุด เหตุการณ์ยิ่งใหญ่ที่สุดในโรงเรียนก็ได้เริ่มต้นขึ้น...งานโรงเรียน

 

 ลุกซ์จึงได้สนุกไปกับการสานสัมพันธ์กับเหล่าสาวน้อยคนสนิทและความครื้นเครงของงานเทศกาลที่มีอยู่เพียงชั่วอึดใจ

 

 อีกด้านหนึ่ง ระหว่างที่เซลิสซึ่งโดนพ่อสั่งให้ไปผ่อนคลายอารมณ์เกิดความสับสนในความรู้สึกที่มีต่อลุกซ์ ลำนำแห่งการล่มสลายของโลกก็ได้เริ่มต้น... หายนะศักดิ์สิทธิ์แรคนาร็อครูปร่างมนุษย์ที่แข็งแกร่งและยิ่งใหญ่ที่สุดก็ได้เผยคมเขี้ยวออกมา!

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ:

                เนื่อเรื่องในเล่มนี้ก้าวไปสู่ระดับโลก ทำให้มีตัวละครจากอาณาจักรต่างๆโผล่มาเยอะแยะ และก็ได้เผยตัวละครที่น่าจะเป็นลาสต์บอสโผล่ออกมา ว่าแต่ผมคิดไปเองหรือเปล่าว่าเนื้อเรื่องมันดูเป็นแพทเทิร์นซ้ำๆชอบกล ตอนแรกๆพวกพระเอกเสียท่าศัตรู ต่อมามีศัตรูมีสัตว์ประหลาดเก่งๆบุกพวกพระเอกก็เอาจริงไม่ก็ระเบิดพลังเก่งขึ้นจนชนะได้ล่ะนะ

 

                แต่จุดที่ผมเซ็งในเล่มนี้คือพระเอกมันอีโมเกือบทั้งเล่ม โอเคยอมรับว่าชีวิตพระเอกมันดราม่าจริงๆ แต่ผ่านมาขนาดนี้แล้วน่าจะมีการพัฒนาทางจิตใจบ้าง นี่หมกหมุ่นกับตัวเองปล่อยให้รุ่นพี่ลำบากใจเพียงลำพังอยู่ครึ่งค่อนเล่ม

 


                เมื่อลองวิเคราะห์ปมของพระเอกในเล่มแล้วผมคิดว่าพระเอกเรื่องนี้เป็นพวก “โลกสวย” นะ ปัจจุบันคำนี้มักจะถูกใช้บ่อยๆในการต่อว่าตัวละคร แต่บางทีก็ใช้กันไม่ค่อยถูก บางคนก็เหมาตัวละครที่เป็นคนดี มองโลกในแง่บวก มีมนุษยธรรมเป็นพวกโลกสวยหมด จริงๆแล้วมันเป็นเรื่องธรรมดาที่บางครั้งตัวเอก จะต้องมีเป้าหมายหรือมุมมองที่ดูดีโอเวอร์มากเช่น ตัวเอกแนวต่อสู้ที่ไม่ยอมฆ่าคน หรือตัวเอกแนวเอาตัวรอดที่ไม่ยอมปล่อยให้ใครตาย เป็นการเซ็ตตัวละครเพื่อเป็นอุปสรรคให้ตัวเอกฟันฝ่า ให้เป็นความสนุกของเนื้อเรื่อง ซึ่งผมไม่ถือว่าโลกสวยนะ

 

แต่ถ้าโอเวอร์เกินไปหรือเป็นพวกที่ไม่รู้จักประเมินสถานการณ์ อย่างพระเอกเรื่องนี้สงสารศัตรูเลยแพ้การประลองทำให้ประเทศชาติเสียประโยชน์ หรือหวังทำสงครามปฏิวัติโดยไม่มีใครตายนี่ เรียกว่าดันทุรังจนทำให้ตัวและพรรคพวกลำบากนี่ผมว่าเข้าข่ายโลกสวยนะ อีกอย่างพระเอกทั้งๆที่เช็ตให้เป็นคนฉลาดเฉียบแหลม แต่บางทีก็ฝืนโดยไม่ชั่งผลได้ผลเสียเลยดูขัดๆกันชอบกล

 

เอาเป็นว่ารวมๆก็อ่านได้เรื่อยๆล่ะนะ แต่ไม่มีจุดมีอีเว้นให้ตื่นเต้นมากเท่าไหร่แฮะ  

 

ระดับความพึงพอใจ: 2/5 ตัดคะแนนเนื่องจากเซ็งพระเอกอีโม

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 62 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. #1458 Cammy (@cammy) (จากตอนที่ 363)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2560 / 10:39


  ปกติเขาจะด่าพระเอกเวลาขัดใจคนดูนะ ไม่ใช่พระเอกโลกสวยหมดหรอก  บางเรื่องพระเอกเขามีปม ไม่กล้้าเปิดใจคนดู ก็โดนคนด่า หาว่าน่ารำคาญ ก็มี

  ก็อย่างสุบารุกับเอเมเลีย  ก็ด่า แล้วเอาเรื่องนีท คุ มาลงกระหน้่ำ ใส่มันรั่วๆ

  หรือเรื่องโรงงานมนุษย์พระเอกสงสารผุ้หญิงในกรง ก็หาว่าโลกสวย สั-ดกรูสงสารเพื่อนร่วมโลกไม่ได้เหรอ จิตใจมิ่งทำด้วยอะไรว่ะ ตรูอ่านเรื่องนี้หดหู่เลยนะเว้ย มิ่งจะหนีอย่างเดียวหรือไง (ส่วนพระเอกมันช่วยคนจากกรง มันไม่ได้โลกสวย แต่มันกลัวคนเหล่านี้ร้องเรียกคนคุมต่างหาก)

  หากใครไม่อยากให้พระเอกโดนด่าก็คือ ต้องสร้างคาแร็คเตอร์พระเอกที่เป็นแบบเราให้มากที่สุด ตรงใจคนอ่านที่สุด

  #1458
  2
  • #1458-1 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 363)
   27 มิถุนายน 2560 / 11:03
   ความเห็นส่วนตัวนะ ผมคิดว่าตัวเอกต้องมีพาร์ทคนธรรมดาเพื่อเข้าถึงคนอ่าน และต้องมีพาร์ทฮีโร่ให้สมกับเป็นตัวเอก แต่การรักษาสมดุลระหว่างสองพาร์ทนี้มันยาก มันจะมีจุดที่ทำให้คนอ่านรำคาญเสมอ

   อย่างแนวเอาตัวรอดนี่ตัวเอกแบบไหนถึงจะดีล่ะ ถ้าเป็นคนดีเกินเอาแต่ช่วยคนอื่นคนอ่านก็รำคาญเพราะมันไม่สมจริง แต่ถ้าพระเอกดาร์คสุดๆเอาตัวรอดอย่างเดียวคนก็ด่าพระเอกว่าชั่วอยู่ดี
   #1458-1
  • #1458-2 Cammy (@cammy) (จากตอนที่ 363)
   27 มิถุนายน 2560 / 13:52
   คงต้องพระเอก นมสู้ซอมบี้แล้วละมั้ง ต้องเก่งด้วย แม้จะไม่สมจริงก็ตาม
   #1458-2
 2. #1457 ballaz2 (@Ballaz) (จากตอนที่ 363)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2560 / 07:22
  เอาจริงๆ ผมขัดใจกับแนวคิดต่างๆของพระเอกที่มันโลกสวยเกินไปแบบสุดๆ ตั้งแต่เล่มแรกๆแล้ว แต่เพราะผมหวังลึกๆว่าเล่มหลังๆ มันจะเปลี่ยนแปลงบ้าง ดาร์กบ้าง พลั้งมือฆ่าคนบ้างแล้วจิตตกบ้าง...แต่นี่มันโครตนิ่ง ทั้งๆที่วัตถุดิบและองค์ประกอบต่างๆของเรื่อง มันส่งให้ดาร์กในตัวของมันอยู่แล้ว แต่มันก็แทบไม่มีอะไรเลย แถมยังมีจุดขัดใจเยอะแยะ ไล่เป็นข้อๆเลยนะ
  -ไอริที่เป็นอดีตเจ้าหญิงของอาร์คาเดีย ที่ชาวบ้านชาวช่องโกรธแค้นไปทั่วโดยเฉพาะผู้หญิง แต่นางใช้ชีวิตชิวๆในโรงเรียนเฉยเลย ไหนละการกลั่นแกล้ง ไหนล่ะการดูถูก!? เพลิงแค้นที่สั่งสมมาเป็นสิบๆปี หายไปในช่วงเวลาสั้นๆ ง่อยๆ แค่ 5 ปีเนี่ยนะ!?
  -อดีตของลุกซ์มันดราม่านิดหน่อย พอให้ดาร์กได้บ้าง ไรบ้าง แต่สุดท้ายแค่เพราะเจอสาวโลกก็สดใสแลนิรันดร์กาลอีสึส!
  -สถานภาพทางการเมืองและการทูตกับประเทศเพื่อนบ้านก็ยังส่งให้เป็นนิยายการเมืองได้ด้วยซ้ำ เหมือนที่ Sekijin เพื่อนของผมเคยวิเคราะห์ไปในตอนรีวิวเล่มเจ็ด
  -โลว์คลาส มิดเดิ้ลคลาส ไฮคลาส เอ๊กซ์คลาส หัวกระทิ อีพวกนี้มีค่าบ้าบออะไร เน้นอยู่นั่นแหละว่ายอดฝีมือ หัวกระทิ หัวกระทิ แต่พอสู้จริงนี่ไก่สนามชัดๆ แค่เจออบีสไม่กี่ตัวก็ลาก่อย ไปไม่เป็นเลย
  - ตัวร้ายบางตัวเหมือนจะฉลาด สุดท้ายก็พลาดโง่ๆ แบบเดียวกับตัวร้ายในเล่มก่อนหน้า
  -แผนที่โลกกูอยู่ไส!? บทก็อธิบายภูมิศาสตร์ได้จับฉ่ายมากๆ จนงงไปหมดแล้วว่าที่ไหนเป็นที่ไหน 

  ก็ประมาณนี้ครับ พยายามจะหัวเย็นที่สุดแล้วระหว่างที่พิมพ์ แต่ก็มีหลุดคำหยาบอยู่บ้างคงไม่ว่ากันนะครับ เฮ้อ...
  #1457
  1
  • #1457-1 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 363)
   27 มิถุนายน 2560 / 09:41
   ออกอารมณ์ได้มันดีครับ

   คิดว่าปัญหาหลักคือเรื่องนี้มันครึ่งๆกลางๆน่ะ ถ้าทำธีมสดใสโลกสวยไปเลยก็โอเค หรือถ้าทำธีมการเมืองมืดมนก็ได้ แต่พออยู่ตรงกลางแล้วบาลานต์ไม่ได้ คนอ่านก็จะรู้สึกขาดๆเกินๆล่ะมั้ง
   #1457-1