ล้ น ใ จ รั ก ชุดรักคือเธอ (บุษบา + คาวี)

ตอนที่ 51 : จู่ๆ ‘ความกลัว’ ก็มาปรากฏตัวในหัวใจ ...[3]

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 300
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 17 ครั้ง
    14 ก.พ. 64

การเผลอหลุดเถียงหญิงสาวไปหลายคำกำลังสร้างหายนะให้แก่คาวี ทันทีที่บุษบากลับถึงบ้าน หญิงสาวก็วิ่งขึ้นไปบนห้องพร้อมประกาศบอกห้ามตาม ทิ้งให้คาวีต้องนั่งคอตกอยู่ในห้องนั่งเล่น ชายหนุ่มมองกำปั้นตัวเองอย่างเจ็บใจ ถ้ารู้ว่าเธอจะโกรธเขาขนาดนี้ เขาต่อยอีกสักสองหมัดก็ดีหรอก…ต่อยไปหมัดเดียว แล้วโดนเธอปิดประตูใส่หน้าแบบนี้ไม่คุ้มกันเลย

“มีเรื่องอะไรกันรึ” สมทรงที่แอบมองอยู่ถามลูกชาย มะยมและแต้วดึงแขนนางออกไปทางหลังบ้าน สองหนุ่มสาวผลัดกันเล่าอย่างออกรส ไม่มีทีท่าสลดโศกเศร้าอย่างเจ้านายสักนิด

“แม่น่ะพลาด…พลาดดูของดี” พี่มะคนน้องลากเสียงยาว ดวงตาฉายแววตื่นเต้นสุดๆ

“อะไรไอ้ลูกมะ รีบเล่าเถอะ ไม่ต้องอารัมภบทให้มาก” ผู้เป็นแม่ใจร้อนจึงสั่งให้ข้ามๆ เพลงออกแขกไป

“แหม มันต้องเกริ่นก่อนสิแม่ ถึงจะได้อรรถรส…”

“แม่ใจร้อน ยังจะมาเล่นลิ้น เดี๋ยวแม่ปั๊ดให้” นางชูฝ่ามือขึ้น ลูกชายคนสุดท้องเลยต้องวิ่งไปหลบอยู่หลังแต้ว

“เล่าแล้วๆ ก็นายน่ะสิ ไปมีเรื่องชกต่อยกับไอ้คุณนวธร ลูกชายเสี่ยนคร”

“หา! ถึงกับต่อยตีเลยหรือ” สมทรงทวนถาม แม้จะได้ข่าวว่าคาวีหวุดหวิดจะมีเรื่องกับฝ่ายนั้นหลายครั้ง แต่ก็ไม่นึกว่ามันจะเกิดขึ้นสักวัน แม้คาวีจะใจร้อนแต่ก็พอมีเหตุผล

“ใช่ ปากงี้เลือดออกซิบๆ”

“ตายละ แล้วทางโน้นเขาไม่เอาเรื่องแย่รึ” แม่บ้านสูงวัยถามอย่างเป็นห่วง รู้ดีว่าฝ่ายโน้นมีอิทธิพลขนาดไหน ก็ขนาดขับรถชนคนตายยังไม่ติดคุก

“เอาเรื่องแล้วไงล่ะแม่ มันแกว่งปากหาหมัดนายเอง” มะยมบอกอย่างใส่อารมณ์ เป็นเขาก็ต่อย แค่ได้ยินที่แต้วเล่าย้อนหลังให้ฟังยังนึกโมโหแทนเจ้านาย ขืนอยู่ด้วยกันตั้งแต่ทีแรก เขานี่แหละจะวิ่งเข้าไปตะบันหน้ามันเอง

“แกนี่! ทางนั้นหนาทั้งเงินทั้งอิทธิพล จะไม่ให้แม่กลัวได้ยังไง นี่เราเพิ่งเสียลูกวัวไปหนึ่งตัว พ่อเอ็งยิ่งกำลังสงสัยทางโน้นอยู่ นายก็มามีเรื่องซะแล้ว…”

เห็นผู้เป็นแม่ไม่สบายใจ พี่มะเลยเพลาๆ อารมณ์ร้อนลง

“ไม่เอาน่าแม่ ฉันไม่ได้ตั้งใจจะให้แม่เครียดกับเรื่องนี้เสียหน่อย ฉันมีเรื่องสนุกกว่านั้นมาเล่าให้แม่ฟังด้วยนะ”

สมทรงขมวดคิ้ว “มีเรื่องอะไรอีกรึ”

มะยมกับแต้วสบตากันก่อนหัวเราะ…

“ก็คุณเดหลีน่ะสิ ฟิวส์ขาด ตวาดนายซะลั่นร้านเลย ทั้งดึงทั้งลากนายออกมา แถมยังด่าทอตลอดทาง นายงี้ทำหน้าหงอ…ไม่กล้าเถียงสักคำ” พี่มะคนน้องใส่สีตีไข่เพื่อเพิ่มอรรถรส

“คนมุงดูเยอะมากด้วยจ้ะป้า” แต้วเสริม

“จริงเหรอ” สมทรงถามเสียงสูง ก่อนทำหน้าเสียดาย

“จริงสิ นายงี้หน้าหดเหลือสองนิ้ว หน้าอกจากสามศอกหดเหลือศอกครึ่ง” มะยมหัวเราะก๊ากตบท้าย

“นายคาวีดูกลัวคุณเดหลีมากๆ เลยนะจ๊ะป้า” แต้วสำทับขึ้นอีกครั้ง

“เฮ้ยๆ ใช้คำไม่ถูกนะแต้ว เขาเรียกว่า ‘เกรงใจ’” มะยมยังคงรักษาหน้าให้เจ้านาย

“กลัว!” สมทรงประกาศชัด ยิ้มกว้าง…พอใจกับความเปลี่ยนแปลงของเจ้านายที่นางเห็นมาแต่อ้อนแต่ออก อีกไม่นานมากบารมีฟาร์มคงมีงานมงคลเกิดขึ้นแน่ๆ

 

หลังจากระหองระแหงกันด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง บุษบาตั้งใจมาเลือกซื้อของสดไปทำอาหารเพื่อเอาใจคาวี เธอนั่งคิดทบทวนทั้งคืน ก็ได้คำตอบว่าเขาทำไปเพราะโมโห

ตลาดสดในตอนเช้าพลุกพล่านด้วยผู้คนที่มาจับจ่ายซื้อของ เช้านี้มีสมทรง มะกอกกับแต้วมาช่วยขับรถและถือของ ส่วนมะเฟืองเข้าไปในฟาร์มแต่เช้าพร้อมคาวี สาวดอกไม้สังเกตว่าแต้วที่ชอบพูดจ้อยๆ ดูเงียบไป กระนั้นการเลือกซื้อของและผู้คนมากมายก็ดึงความสนใจของเธอ

“นายสั่งว่าให้คุณเดหลีเลือกซื้อของได้ตามสบาย เช้านี้นายไม่กินข้าวเช้าครับ” มะกอกบอก พร้อมชักชวนหญิงสาวไปกินโจ๊กเจ้าอร่อยในตลาด

บุษบานิ่วหน้า สมทรงเคยเล่าว่าเมื่อก่อนเขาไม่กินข้าวเช้า มีแค่กาแฟกับขนมปัง แต่พอเธอมาทุกอย่างก็เปลี่ยน ชายหนุ่มกินข้าวพร้อมเธอเช้าเที่ยงเย็นเรียกว่าครบสามเวลา และได้รับอาหารครบห้าหมู่ ไม่เหมือนเมื่อก่อนที่ขาดๆ เกินๆ บางครั้งก็ไปกินเหล้าที่กระต๊อบ เมาแอ๋นอนพับอยู่ที่นั่นเลยก็มี

“ป้าสมพาแต้วกับพี่มะกอกไปกินเถอะค่ะ เดี๋ยวเดหลีจะซื้อกลับไปกินที่บ้าน” หญิงสาวบอก

สมทรงยิ้มรับ รู้ดีว่านายสาวต้องการกลับไปกินพร้อมใคร ทั้งหมดเลยตกลงใจซื้อใส่ถุงกลับบ้านหลังจากเดินจ่ายตลาดเสร็จแล้ว

“เอามานี่ อ้ายถือให้”

บุษบาเอี้ยวหน้ามองก็ได้เห็นความผิดปกติบางอย่าง…แต้วหน้าแดงแปร๊ด

“ขอบคุณ” สองหนุ่มสาวพูดคุยด้วยภาษาท้องถิ่น

ตลอดทางบุษบาคอยสังเกตทั้งสอง ในขณะที่สมทรงผล็อยหลับตั้งแต่ขึ้นรถ แต้วเอาแต่มองไปนอกหน้าต่าง ส่วนมะกอกที่ขับรถก็หันมองเด็กสาวข้างตัวเป็นพักๆ

‘อืม…เรื่องนี้มันชักยังไงๆ ซะแล้วสิ’

เกือบเก้าโมงเช้าคาวีถูกตามตัวโดยมีมะกอกเป็นผู้นำสารไปแจ้งข่าว ชายหนุ่มกำลังดูคนงานคัดแยกแม่โคสาวซึ่งมีอายุหนึ่งปีเพื่อไปผสมพันธุ์ คนงานหลายคนก้มหน้าอมยิ้ม เรื่องที่เจ้านายไปมีเรื่องเมื่อวานดังกระฉ่อนมาถึงในฟาร์มรวดเร็วราวกับไฟลามทุ่ง แถมวันนี้มะกอกยังมาตะโกนเสียดังลั่น

“คุณเดหลีให้มาตามไปกินข้าวนาย”

คาวีถลึงตาใส่ลูกน้อง ขืนไปทันทีคนอื่นๆ ก็เข้าใจว่าเขากลัวเมีย เอ๊ย นายหญิงของมันสิ

“เออๆ เดี๋ยวเที่ยงไป” เจ้าของฟาร์มหนุ่มบอก พร้อมหันไปสั่งให้คนงานทำงานต่อ

เรื่องเจ้านายนี่อยากรู้อยากเห็นอยากเผือกกันจริงจริ๊ง!

“แต่คุณเดหลีให้มาตามไปกินข้าวเช้านะนาย ทำไมถึงบอกจะไปเที่ยงล่ะ” มะยมท้วงเห็นท่าไม่ดีเลยเลิกใช้สายตาแซ็วเจ้านาย

“ก็กูบอกแล้วว่าวันนี้ไม่กินข้าวเช้า จะทำงาน รีบกลับไปบอก แล้วมึงก็รีบมาทำงานไป๊” คนที่ท้องชักร้องโครกครากหาอาหารบอกปัด จะว่าไปตั้งแต่เธอมาเขาก็เริ่มจะติดข้าวเช้า รู้อยู่ว่ามันดีแต่บางทีเขาก็เคยชินกับการต้องตื่นเช้ามาดูแลคอก ทำให้เมื่อก่อนหลงลืมอาหารเช้าไปได้ง่ายๆ

มะกอกขับรถกลับไปแล้ว คาวีจึงหันมาทำงานต่อ สบายใจไปเปลาะที่ได้แสดงออกว่าเขาไม่กลัวว่าที่นายหญิงของฟาร์มหรอกเฟ้ย! คนงานหลายคนต่างซุบซิบ รอว่ามะกอกจะกลับมาอีกเมื่อไร แต่รอแล้วรอเล่าก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น ทุกคนที่คาดหวังจะเห็นเจ้านายหลุดมาดโหดๆ ต่างหันไปสนใจทำงานต่อ
Thumbnail Seller Link
ล้นใจรัก
ลักษณะปรีชา
www.mebmarket.com
เพราะชื่อหมู่บ้านที่คล้ายกันอย่างหมู่บ้าน "ดงมะไฟ" กับ "ดงมะเฟือง"ทำให้ชีวิตสาวดอกไม้อย่าง "บุษบา ฟาเบรกลาส วงศ์บุษบา"...
Get it now
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 17 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,631 ความคิดเห็น