♡ os/sf : MILLION WAYS TO LOVE : KAISOO KAIDO

ตอนที่ 4 : SF : YOU (30%)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 620
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 40 ครั้ง
  20 เม.ย. 62

*สถานที่บางจุดเป็นที่ที่สมมติขึ้นนะคะ  "...คุณใช้ความรู้สึกตัดสินคดีไม่ได้หรอกนะครับ อัยการคิม"


......
เสียงเรียกเข้าโทรศัพท์ดังลั่นห้องพักขนาดใหญ่ แม้ว่าเขาจะพยายามวางโทรศัพท์ให้ห่างตัวขนาดไหนแต่เสียงรบกวนน่าหนวกหูก็ยังตามมาหลอกหลอนอยู่ดี เจ้าของแผ่นหลังสีแทนเงยหน้าขึ้นมองนาฬิการาคาแพงที่แขวนอยู่บนผนังด่วยอาการกึ่งหลับกึ่งตื่น ตอนนี้เป็นเวลาตีสามสี่สิบ เขาคิดว่าคงไม่มีคนดี ๆ ที่ไหนจะโทร. มารบกวนคนอื่นในเวลาพักผ่อนแบบนี้เว้นแต่ว่าจะมีเรื่องด่วนก็เท่านั้น

 

เรื่องด่วนอย่างนั้นหรือ

 

จากที่เคยนอนให้เตียงดูดคิมจงอินก็ดีดตัวลุกขึ้นอย่างรวดเร็วร่างกายท่อนบนที่เต็มไปด้วยกล้ามเนื้อกระทบกับแสงไฟสีส้มนวลของห้องโถง  คนตัวสูงเดินออกมาโดยที่ยังไม่ลืมตาโดยใช้หูฟังทิศทางของต้นเสียงและเดินไปยังจุดนั้นแทน

 

“ครับ คิมจงอินพูดสาย”

 

“อัยการคิม มีเรื่องด่วนครับ ที่ถนนหมายเลขA781 เกิดอุบัติเหตุครับ”

 

“อุบัติเหตุไม่ใช่งานผมนะ ไม่ใช่ฆาตกรรมสักหน่อย” เจ้าของใบหน้าหล่อเหลาตอบกลับด้วยอารมณ์ติดจะหงุดหงิดเล็กน้อย เมื่อไม่ถึงสองชั่วโมงที่แล้ว เขาเพิ่งจะทำรายงานปิดคดีฆาตกรรมที่เกิดขึ้นในห้องน้ำสาธารณะเสร็จไป คราวนี้ยังจะต้องมาทนฟังเรื่องที่ไร้สาระกลางดึกแบบนี้อีก

 

“ตอนแรกก็เป็นอุบัติเหตุครับ แต่คุณหมอจาดนิติวิทยาบอกว่าอาจเป็นการฆาตกรรม”

คนฟังได้แต่ถอนหายใจออกมาหนัก ๆ เราจะมีสำนักงานอัยการที่ใหญ่ ๆ ไปทำไมในเมื่อทุกครั้งที่มีเรื่องแบบนี้ใคร ๆ ก็เอาแต่โทรหาคิมจงอิน จะเรื่องเล็กเรื่องใหญ่เรื่องใกล้เรื่องไกลก็ต้องไป

 

“ขอสิบนาที”

 

คิมจงอินเอ่ยทิ้งไว้เท่านั้นแล้วจึงตัดสายก่อนจะเดินกลับไปยังห้องนอนและคว้าเอาชุดทำงานตัวเดิมที่ยังไม่ได้ซักขึ้นมาสวมลวก ๆ  ไม่ลืมที่จะคว้าเอากาแฟกระป๋องที่อยู่ในตู้เย็นติดมือไปด้วย   เพราะการจราจรในช่วงกลางดึกแบบนี้ไม่ได้หนาแน่นทำให้เขามาถึงที่หมายตามเวลาที่บอกไว้กับผู้ช่วย

 

“อัยการคิม ทางนี้ครับ”  ผู้ช่วยคังวิ่งหน้าตั้งเข้ามาทันทีที่จงอินถึงที่เกิดเหตุ “ผู้ตายเป็นเพศชายครับ วัยสามสิบสี่ปี ชื่อนาย ชเว จินอู เวลาเสียชีวิตราว ๆ ตีสองครับ”

 

ช่วงขายาวยังคงก้าวเดินไปเรื่อย ๆ โดยที่หูยังรับฟังข้อมูลของผู้ตาย คิมจงอินยืนหยุดอยู่บริเวณห่างจากซากรถที่พังยับเยินไปไม่มากนัก เขาไม่เดินเข้าไปด้านในเส้นกั้นเขตสีเหลืองเพราะยังไม่ได้สวมถุงสำหรับสวมรองเท้า เพื่อไม่ให้สถานที่เกิดเหตุเสียหายเขาจึงทำได้เพียงยืนสังเกตรอบ ๆ ดวงตาคมมองสำรวจศพที่กำลังถูกห่อด้วยผ้าสีขาวด้วยแปลกใจ เมื่อเทียบกับสภาพรถและรอยเลือดที่อยู่บนพื้นสาเหตุการตายของผู้ตายไม่น่าจะเป็นอย่างอื่นไปได้นอกจากประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต

 

“นี่ ผู้ช่วยคัง แบบนี้มันฆาตกรรมตรงไหน”  เจ้าของร่างสูงโปร่งเอนตัวกระซิบถามผู้ช่วยด้วยใบหน้าไร้อารมณ์ “โทร. หาอัยการซอเถอะ นี่มันอุบัติเหตุชัด ๆ ”

 

“ไม่รู้สิครับ คุณหมอคนนั้นเขาบอกว่าอาจเป็นการฆาตกรรม ทางสำนักงานนิติวิทยากำลังจะนำศพไปชันสูตรครับ”

 

“ใครออกหมายชันสูตร” 

 

“ญาติผู้ตายเซ็นยินยอมแล้วครับ”

 

คิมจงอินพยักหน้ารับช้า ๆ ก่อนจะมองไปยังพวกมนุษย์หมีที่อยู่ในชุดปฏิบัติงานสีขาว ด้านหลังชุดหมีนั่นแปะสัญลักษณ์ของสถาบันนิติวิทยา  คนพวกนั้นมักมีปัญหากับเขาอยู่เสมอ ผลชันสูตรที่มักออกมาไม่ตรงเวลานักทำให้งานของเขาล้าช้าไปด้วยทุกที

 

“ผู้หมวดจองอยู่ที่นี่หรือเปล่า”

 

“อยู่ครับ หมวดจองออกไปคุยกับญาติผู้ตายทางด้านนู้นน่ะครับ” 

 

          “ถ้าอย่างนั้น ช่วยบอกสถาบันนิติวิทยาทีว่าฉันจะเข้าไปดูการชันสูตรด้วย”

 

.

 

.

 

 

 

 

.

 

 

                คิมจงอินทิ้งน้ำหนักลงบนเก้าอี้นวมราคาแพงที่ถูกนำมาจัดเตรียมไว้สำหรับเข้าร่วมสังเกตการณ์การชันสูตร  เพราะการที่ต้องมานั่งดูการชันสูตรนาน  ๆ นั้นไม่ใช่เรื่องน่าอภิรมย์เท่าไหร่นัก เมื่อช่วงปีก่อนคิมจงอินจึงได้แนวคิดว่าเขาควรจะหาอะไรสักอย่างเข้ามาเป็นตัวช่วยให้เขาอยู่ในห้องนี้ได้นานขึ้น สุดท้ายคำตอบก็ไปจบตรงที่เก้าอี้นวมราคาแพงนำเข้าจากฝรั่งเศสที่น้องสาวซื้อมาฝาก ใช้เวลาขอร้องอยู่หลายเดือนกว่าจะได้นำเจ้าเก้าอี้ราคาหลายหมื่นตัวนี้เข้ามาแต่สุดท้ายเขาได้รับอนุญาตจากผู้อำนวยการสำนักงานนิติวิทยาเป็นที่เรียบร้อย

 

                “อัยการคิม กาแฟหน่อยไหมครับ”   กระป๋องสีน้ำตาลถูกยื่นมาให้ระหว่างที่จงอินกำลังนั่งพักสายตา เขารับกระป๋องเครื่องดื่มไว้อย่างไม่ลังเลแม้ระหว่างทางเขาจะดื่มไปแล้วหนึ่งกระป๋องแต่ดูท่าแล้วว่าวันนี้คงอีกยาวไกลจึงขอรับไว้อีกหนึ่งกระป๋องคงจะดีที่สุด

 

                “ช่วงนี้เจอกันบ่อยนะ พี่จงอิน” ผู้หมดจองแจฮยอนทิ้งตัวลงบนที่ว่างที่เหลืออยู่พร้อมกับส่งแฟ้มเอกสารเล่มหนาให้กับคุณอัยการที่กำลังยกกาแฟกระป๋องขึ้นดื่ม

 

                “ถามหรือยังว่ากูอยากเจอมึงหรือเปล่า ”

 

                “แหม ผมก็ไม่ได้อยากเจอพี่หรอก เจออัยการคิมทีไรก็ปวดหัวทุกที”  จองแจฮยอนเอ่ยด้วยท่าทางอิดโรย  เมื่อไม่ถึงห้าชั่วโมงก่อนเขาเองก็เพิ่งแยกกับอัยการคิมหลังจากปิดคดีฆาตกรรมในห้องน้ำสาธารณะไป แต่เคราะห์ซ้ำกรรมซัดยังไม่ทันได้นอนหลับก็ต้องตื่นมาทำคดีด่วนต่อ

 

                “ทำไมหมอเขาถึงคิดว่าเป็นการฆาตกรรม”  คิมจงอินที่ไม่ได้ใส่ใจกับคำบ่นกระปอดกระแปดของนายตำรวจอายุน้อยเปิดประเด็นที่นึกสงสัยมาตลอดทาง เมื่อเปิดดูแฟ้มรายงานคร่าว ๆ  ภาพถ่ายของที่เกิดเหตุทุกอย่างดูไม่น่าจะเป็นการฆาตกรรมไปได้

 

                “หมอเขาบอกว่าดูจากบาดแผลภายนอกไม่น่าทำให้ถึงตายครับ เลยจะลองชันสูตรดู”

 

                “ใครเป็นคนชันสูตร หมอคนเดิมหรือเปล่า”

 

                “ไม่ครับ เห็นว่าวันนี้เพิ่งมีคุณหมอย้ายมาใหม่ คุณหมอคนนั้นเลยโชคดีได้งานนี้ไปน่ะครับ”

 

 

                "อัยการคิม" เสียงคุ้นหูเรียกให้จงอินหันกลับไปตามคำเรียก ริมฝีแากได้รูปส่งยิ้มดว้างก่อนจะเอ่ยคำทักทายหัวหน้าสำนักงานนิติวิทยาศาสตร์แห่งชาติ

                 

                  "สวัสดีครับผู้อำนวยการ ทำไมวันนี้ลงมาดูชันสูตรเองเลยล่ะครับ"


                   "คดีสำคัญน่ะ ภรรยาผู้ตายเป็นรุ่นน้องสมัยเรียน เธอเลยขอให้มาร่วมดูชันสูตรให้" คิมจงอินพยัดกน้ารับก่อนจะหันกลับไปอ่านเอกสารเกี่ยวกับคดีต่อ แต่เมื่อผ่านไปไม่นานคุณหมอคนใหม่ก็เข้าสู่ห้องชันสูตรพร้อมกับทีมงาน 


                    "ผมได้ยินว่าคุณหมอคนนั้น เป็นหมอใหม่เหรอครับผู้อำนวยการ"

       

                    "ใช่ แต่ถึงเขาจะใหม่สำหรับที่นี่ แต่ก่อนหน้านี้ผลงานของคุณหมอก็ไม่ธรรมดาเลยล่ะ" ผู้อำนวยการกล่าวด้วยสีหน้าและแววตาเต็มไปด้วยความชื่นชมจนคิมจงอินนึกแปลกใจ ถึงแม้ว่าผู้อำนวยการจะเป็นคนใจดี แต่ก็ไม่เคยออกปากชมใครง่าย ๆ

                   อัยการมือหนึ่งของสำนักอัยการโซลตะวันออกหันกลับไปสนใจชายในชุดปฏิบัติหน้าที่สีฟ้าที่กำลังโค้งให้ ดวงตากลมเป็นสิ่งเดียวที่จงอินได้เห็น แววตามั่นคงแน่วแน่ของคุณหมอคนใหม่ทำให้จงอินนึกถึงใครคนหนึ่ง 


                    "อัยการคิมรอดูได้เลย คนนี้ ผมมั่นใจมากทีเดียว"  


                     "เวลา ตีห้าสิบเจ็ดนาที เริ่มชันสูตร" 

                      

                           

                                       

                       

               

 

 

               

 

               


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 40 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

97 ความคิดเห็น

 1. #26 suu193 (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 23 เมษายน 2562 / 07:09
  รอติดตามเลย คุณหมอคนใหม่คนนั้นจะเป็นคยองซูรึเปล่าคะ แถมจงอินยังพูดเหมือนรู้จักด้วยนะ เป็นกำลังใจให้นะคะ รอติดตามน้า
  #26
  0
 2. #25 kukieD (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 15 เมษายน 2562 / 00:32
  โหวววววว ติดตามเลยค่ะ ตื่นเต้น55555
  #25
  0
 3. #23 Kornkamol_23 (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 14 เมษายน 2562 / 23:20
  เราชอบพล๊อตนี้มากๆ เลยค่ะ อัยการคิม มาต่อนะคะ 😄😄
  #23
  0
 4. #21 น้องแป้น (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 14 เมษายน 2562 / 22:51

  พล๊อตเรื่องน่าสนใจมากเลยค่ะไรท์ สู้ๆ นะคะ
  #21
  0