LÆVA - ตำนานแห่งการจุติ - นิยาย LÆVA - ตำนานแห่งการจุติ : Dek-D.com - Writer
×

LÆVA - ตำนานแห่งการจุติ

ห่างไกลออกไปในแดนเหนือ ร่ำลือกันว่ามีดินแดนลึกลับแห่งหนึ่งซ่อนเร้นอยู่ ผู้ใดก็ตามที่สามารถปีนขึ้นไปสู่ยอดเขาแห่งแดนนั้นจักได้รับ 'รูน' เวทมนตร์โบราณแห่งยุคทวยเทพที่จักกระทำให้ความปรารถนาใด ๆ เป็นจริง

ยอดวิวรวม

1,684

ยอดวิวเดือนนี้

9

ยอดวิวรวม


1.68K

ความคิดเห็น


88

คนติดตาม


57
จำนวนตอน : 7 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  12 เม.ย. 64 / 20:38 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

______________________________


“เฮเฟนการ์ด (Heofengard)”

นี่คือชื่อของดินแดนเหมันต์ที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือ มันคือดินแดนที่ตั้งถิ่นฐานของชนพื้นเมืองไวกิ้งจำนวนมาก อย่างไรก็ตามด้วยเหตุที่มันเป็นดินแดนอันเหน็บหนาวที่หิมะตกแทบตลอดปี กระทำให้เป็นดินแดนแห่งการเอาตัวรอดที่มิใช่เพียงปัญหาในการหาอาหารแต่ยังมีเรื่องของสงครามที่มักเกิดขึ้นอยู่ตลอด เพื่อแย่งชิ่งถิ่นฐานต่าง ๆ ในดินแดน

 


ใด ๆ ก็ตามแต่ มีสิ่งหนึ่งที่ควรกล่าวถึงเกี่ยวกับเฮเฟนการ์ด นั่นคือนิทานเรื่องเล่าที่มีมาตั้งแต่ยุคแรกเริ่ม

เกี่ยวกับดินแดนซ่อนเร้นแห่งหนึ่งที่ไกลออกไปทางเหนืออีกของเฮเฟนการ์ด ดินแดนที่เดิมเคยเป็นที่ประทับของทวยเทพนามของมันคือ “ฮิมินบยอร์ก (Himinbjörg)” หรือในฉายาของมันนั่นคือ “ปราสาทสวรรค์ (Heaven's Castle)”

เกาะลึกลับที่มีมาตั้งแต่บรรพกาล ก่อนที่มนุษย์จะถือกำเนิดขึ้น ก่อนที่จะเกิดมหาอุทกภัยที่ชะล้างโลกา ในคราวสมัยที่ทวยเทพแห่งท้องสวรรค์ยังไม่หายจากไป ได้ร่ำลือกันว่ามันคือดินแดนแห่งนี้เองที่เคยเชื่อมต่อโลกกับสวรรค์ เป็นแหล่งสะสมแห่งอารยธรรมและความรู้โบราณ ปกคลุมไปด้วยกลิ่นอายศักดิ์สิทธิ์ที่มิจางหาย

และกล่าวกันว่าผู้ใดก็ตามที่สามารถปีนขึ้นไปยนบอดเขาแห่งฮิมินบยอร์ก จักได้รับ “รูน (Rune)” เวทมนตร์แห่งปฐมกาลที่เป็นของทวยเทพ เหนือกว่าเวทมนตร์ใด ๆ ที่มีอยู่บนโลกใบนี้ อิทธิฤทธิ์ของมันร่ำลือว่าจะกระทำให้ทุกความปรารถนากลายเป็นจริง

ด้วยเหตุนี้เองจึงมีผู้คนมากมายเสาะหาเกาะแห่งนี้มานานนับศตวรรษที่ซึ่งล้วนแล้วไม่เคยสำเร็จเลยสักคราวหนึ่ง...กระทั่งในวันนั้นเอง มันก็ได้ถูกค้นพบในที่สุด

ทว่าพวกเขาไม่มีทางรู้ได้เลยว่านั่นจะเป็นเรื่องดีหรือร้าย

จนกว่าจะถึงวันที่เธอมาเยือนฮิมินบยอร์ก

______________________________

ดีจ้า จัซซาตีนเอง กับนิยาย(รับสมัครตัวละคร)เรื่องใหม่ ...ถามว่าทำไมมาเขียน หลัก ๆ ก็เพราะอยาก ส่วนทำไมไม่เขียนเรื่องอื่นแทนคือ เขียนตามอารมณ์ ขอดองเรื่องก่อน ๆ มาเขียนเรื่องนี้หน่อยเพราะอยากลองอะไรสร้างสรรค์(?)ดู ถถถถถ //ก้มหัวหลบเก้าอี้ที่คนอ่านขว้างมา


โดยเรื่องนี้จะเป็นนิยายแนวแฟนตาซี แอคชัน ผสมกลิ่นอายลึกลับที่ได้แรงบันดาลใจจากตำนานนอร์ส โดยรวมแล้วก็กะให้สเกลเรื่องไม่ใหญ่มาก รายละเอียดเป็นอย่างไรต่อก็เดี๋ยวรออ่านแล้วกันครับ ถถถ

อีบุ๊กในซีรีส์เดียวกัน ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

88 ความคิดเห็น