ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #7 : ♣ Chapter 6 ♣ ฉันจะช่วยนาย
6
ันะ่วยนาย
ันนับไม่ไ้ว่าเมื่อืนันร้อไห้ไปี่รอบ ันำไม่ไ้ว่าัวเอเยเสียใมาว่านี้ี่รั้ แ่ที่ันรู้สึ .. ือันไม่อาปิเสธำพูอเาไ้ ่อให้ะอ่านแววาอ่านน้ำเสียอเายัไ ็ไม่มีรั้ไหนเลยที่ันไ้ยินมันแล้วสัมผัสไ้ว่าเาำลัโห มี็แ่ ..
ไท์เท่านั้นแหละ ที่เาพูอะไรัน็เื่อเาหมหัวใ
เธอสสัยว่าผู้หินนั้นือใร .. บอให้แบบไม่้ออ้อม้อมเลยละัน
เธอือู่หมั้นอไท์!! ที่ำลัะหมั้นันในอีสี่เือน้าหน้า .. และัน็ยัไม่รู้ว่ารอบรัวทั้สอะวาแผนในารแ่านันปีไหนเมื่อไหร่ แ่ยัไารหมั้น็เป็นารแสัวว่าเามีเ้าออยู่แล้ว
แ่ที่ันอยารู้ .. ือไท์ะบอวามริันอนไหน?? เาะหลอันไปถึอนไหน
และอนนี้! เป้าหมายอันเปลี่ยน ันไม่้อาร่วยเหลือร่าอไท์อี่อไป ร่าอเาะเป็นายร้ายียัไ็ั่! แ่สิ่ที่ันะทำือเอาเรนออมาาร่าที่น่ายะแยนี่ให้เร็วที่สุ
ระหว่าที่ันำลัิัน็ไม่ลืมที่ะหยิบเ้าสร้อยปัหาึ้นมาูเพื่อให้แน่ใในเวลาที่ันเหลืออีรอบ
อนนี้มันลายเป็นสีำวนะรึ่ลูแล้ว และัน็ิว่าอีอันที่อยู่ับเรน็เป็นเหมือนัน
วันนี้ันึนัเาไปที่ที่เิม หอสมุ prophet
ึ ึ~
ลมพัเย็นๆ โยมาทำให้ปลายผมสีน้ำาลทออเาปริวไปามแรลม้วยแ่นั่น็ไม่ไ้ทำให้ใบหน้าอันหล่อเหลาอไท์ูแย่ลแม้แ่น้อย ่อนที่เาะ่อยๆ ีรอยยิ้มออมาและทันทีที่เายิ้มใบหน้าอเรน็แว๊บภาพเลนส์าอันอีรั้
รอยยิ้มที่สใสที่ไม่ว่าใร็้อเผลอยิ้มให้เา
“มาสาย” ันอไม่ไ้ที่ะำหนิเรื่อเวลาอเาเล็น้อย ็ันนัให้เามาั้แ่แปโมเ้าแ่เาันโผล่มาเอาะเือบแปโมรึ่
“รถมันิน่ะ ^^” เายิ้มแห้ๆ ่อนะเว้น่วให้ันไ้พูบ้า
“วันนี้เราะเอาหนัสอนั่นมาให้ไ้”
“ห้ะ? ไ้่าวว่าเ้าอร้านพึ่ไล่เราออไปราว่อนนะ”
“= =^”
“หมายถึ .. เ้าอหอสมุ เล็ๆ” เาเบาเสียรำสุท้ายลแ่ัน็ไม่ไ้สนใอะไร ่อนะว้าัวเาแล้วลาเาเ้าไปที่หอสมุที่ันรู้สึเป็นอย่าี
ริ๊~!
เสียระัเล็ๆ ที่ห้อยอยู่รมุมประูัึ้นเมื่อเราสอน้าวาเ้ามาแสถึผู้มาเยือน ่อนที่ันะึหมวที่เรียมมาบบัใบหน้า รวมถึแว่นันแ้วย ในะที่เรนเอ็ใ้ฮู๊อเาลุมศีรษะอยู่ นบรรารัษ์ที่นั่รวเ็หนัสืออยู่้าน้ายมือเิระแวเราสอน
“ถอหมวับแว่น็ไ้นะ้ะสาวน้อย เี๋ยวะมอหาหนัสือไม่สะว” ประโยที่แสถึน้ำเสียัิเล็น้อยึทำให้ันไ้แ่เพียส่ยิ้มไปแล้วัแม่น้ำทั้ห้าเพื่อหา้อแ้ัว
“ือว่าันาแน่ะ่ะ” ันบีบเสียอัวเอ่อนะ้าวท้าวยาวๆ เ้าไปอยู่ที่้านในสุโยไม่ลืมที่ะึผู้ายสวมฮู๊เ้ามา้วย
ัน่อยๆ ถอแว่นาันแที่ำปึ้อัวเอออมาเมื่อแน่ใว่าั้นหนัสือสูๆ นี่มันพอะบัันาสายาอันเียบมอบรรารัษ์ไ้ พลาถอนหายใออมา
“บรรารัษ์ำหน้าันไ้ นาย้อเป็นหน่วยล้าายไปถามหาหนัสือาบรรารัษ์นนั้น” ันพูเสมือนเสียระิบนเา้อเียหูฟั่อนะถลึาโแล้วส่ายหน้าเป็นพัลวัน
“เธอำวันนั้นที่หล่อนไล่เราอย่าับหมูับหมาไม่ไ้เรอะ? ถ้าันโนหนัสือฟาึ้นมาร่าอไท์ะ้ำเอานะ” เาเอ็พู้วยน้ำเสียที่เบามาๆ เหมือนัน่อนที่ันะบบ่าเาเบาๆ
“ไม่้อแร์ร่าี่เ่านี่ นาย้อทำไ้ เราะไ้บเรื่อเหล่านี้สัที” ันบบ่าเาเบาๆ นเาพยัหน้าหึๆ ู็รู้ว่าัวเาเอไม่ไ้อยาไปแม้แ่นิ แ่ทำไไ้ล่ะ?
ทุนในหอสมุนี่รู้ัันเป็นอย่าี
อนนี้ันเริ่มรู้สึแ้นไท์มาึ้นเรื่อยๆ ไม่เิว่าเลียและเสียใ แ่เ็บใมาว่า ทำไมันถึโ่มายนโ่หัวไม่ึ้นแบบนี้ันนะ! อนนี้ล่ะันอยาะบหน้าเาสัป๊าปสอป๊าป ถ้าไม่ิรที่เรนอาศัยร่าเาอยู่
ันทำเนียนเป็นารูหนัสือามั้นวาไปเรื่อยพลาใ้สายามอลอผ่านั้นวาหนัสือไปยัโ๊ะบรรารัษ์ อนนี้เหมือนว่าพวเาสอนำลัุยอะไรันบาอย่า เพียแ่ว่าันไม่รู้ว่ามันืออะไรเท่านั้นเอ
บรรารัษ์่อยๆ ล่นแว่นสายายาวอเธอลมา่อนะทำเหมือนว่าพิาราร่าายอเ็ายรหน้าอย่าถี่ยิบ่อนะพูอะไรบาอย่าที่ันไ้ยินไม่ันั
แ่ระหว่าที่ันำลัะูสถานาร์่อไปเท่านั้นแหละ ู่ๆ เรือนผมสีำเ้มอใร็ไม่รู้็มาบบัรัศมีารมอเห็นอัน แถมยัมีท่าทีว่าุเธอนนั้นะไม่เินออไปาั้นวาหนัสือนี่แน่ๆ ันึ่อยๆ เยิบออมา เพียแ่ว่า
.. บรรารัษ์ับร่าอไท์หายไปแล้ว!!
ันรีบ้าวเท้าับๆ ออมาาั้นหนัสือที่สูให่รหน้าพลาะเ้อมอพวเาสอน แ่็ิอยู่ที่ว่า
“ันว่าแล้วไ!” วามริบที่เหลือบมอันผ่านแว่นาสายายาวนั่นทำให้ันาสั่นอย่าเลี่ยไม่ไ้
และที่ยิ่ไปว่านั้น! ันันออมาทั้ๆ ที่ลืมสวมแว่นันแน่ะสิ!!
“อโทษนะ TT” เรนในร่าอไท์ที่ถูบรรารัษ์สุเฮี้ยวิายแนเสื้ออยู่็ไ้แ่แสสีหน้าอโทษอโพยมาให้ัน ่อนที่ันรอาไปมาพลาิหาวิธีแ้ัวให้เร็วที่สุ
แ่ที่ิไ้ในอนนี้็มีแ่ ..
พรึบ~!
ันว้าายร่าสูรหน้าไว้แล้ววิ่หาทาออาั้นวาหนัสือแสนให่โรวมถึระโ้ามอหนัสือที่พนัานำลัะัวาึ้นั้นอี้วย
“นัเ็แม่วานืน!!” เสียสุแสนเรี้ยวราัึ้นามหลัันนั่นเป็นสัาว่าันะ้อออาหอสมุแห่นี้ให้เร็วที่สุ
นระทั่!
ริ๊~!
เสียระั้านบนประูัึ้นเพื่อเป็นำอบว่าพวเราสอนวิ่หนีไ้ทัน แ่็ยัไม่บแ่นั้นันยัว้าัวเาออมาให้ไลาร้านนั้นแล้วหามุมสบๆ ุยันสัที
เพราะันอยารู้ใะาว่าเาุยับบรรารัษ์ว่ายัไ?!
“เฮ้อ!” หลัาที่ันหามุมที่นั่เหมาะๆ ในร้านน้ำปั่นที่ั้ริมอบถนนไ้็ไม่ลืมที่ะสั่โโ้ปั่นออบอัวเอและาเียวอที่เรนอบแ่ไท์เลียมาให้เา้วย ัน็นั่ลแล้วเริ่มถอนหายใยาวๆ หลัาที่วิ่มาแบบนอนสอป
“ไท์เลียาเียวไม่ใ่หรอ?”
“ื่มๆ ไปเถอะ ื่มน่อมรับรสอไท์เอียนไป้านึ" ันอบเาไป้วยวามแ้นเล็ๆ ในใที่มี่อไท์ ถึแม้บาแผลที่เาทำเอาไว้มันยัไม่หายไปแ่็ใ่ว่าน้ำมน์อย่าันะลแายเพราะโนผู้ายหลอหรอนะ!
“...”
“ถามหน่อยสิ! นายไปพูอะไรับบรรารัษ์นั่น หล่อนถึรู้ว่าันอยู่ที่นี่” ันเอ่ยถามะที่เหลือบมอพนัานอร้านที่นำน้ำปั่นแ้วให่มาเสิร์ฟ
“ันแ่ถามว่าะไปเอาหนัสือเี่ยวับเรื่อวิาารืนร่าหรืออะไรเถือนี้ไ้าไหน หล่อน็มอันั้แ่หัวรเท้า แล้ว็ันำไ้ะอย่าั้น = =^” แววาอเาบ่บอว่าเาเอ็แอบหุหิอยู่เหมือนัน
็ใระิเล่า?! ว่าบรรารัษ์แ่ๆ แบบนั้นวามำะีแบบนี้ -*- (เลิเารพันเลยทีเียว)
ันิไป นึไป หาทาออไปพลาูโโ้ปั่นเสียั๊วบๆ แ่ับเรนที่็ูาเียวเสียัไม่แพ้ัน
“เฮ้อ!! แล้วเราะเอาไ่อล่ะ? เวลาใล้ะหมแล้วนะ” ันพูไป็แอบใสั่น ันไม่สามารถาเาไ้เลยว่าอะไระเิึ้น่อไป ันไม่รู้ว่าทำไมวามสามารถอันถึใ้ับเรื่ออัวเอไม่ไ้
และทันทีที่ิแบบนั้น ประโยอุยายแ่ๆ ็แล่นเ้ามาอีรั้
‘นทุๆ นย่อมมีู่แท้ ามหาให้เอเ้า็ะพบำอบ’
ยิ่ิ็ยิ่ปวหัว หิรานนั้น้อาระสื่ออะไรันแน่! แ่ที่ำิอะไรไปมาว่านีู้่ๆ เรน็เิอาารสำลัึ้นมานส่เสียัแ่ๆ
“แ่ .. แ่” เาบออัวเอเล็น้อย่อนที่ะว้าโโ้อันเ้าไปู
แ่ประเ็นอยู่ที่ -*- ทำไมไมู่อัวเอ และมัน็ถึราวที่ัน้อรีบลุึ้นไปหยิบน้ำเปล่าวเล็ที่วาายอยู่ให้เาแล้วเปิมันให้เาื่มะ!
“อ่ะ” ันยื่นมันให้เา่อนที่เาะพยัหน้ารับะที่ำลัหน้าำหน้าแ
ื่มน้ำยัไให้สำลัะพ่อุ?
“แ่ .. โอ้ย! เือบายแน่ะ! แ่” ู่ๆ เา็ันสำลัอีรั้และูเหมือนว่ามันทวีวามรุนแรมาว่าเิมเพราะอนนีู้เหมือนว่าเาะหายใไม่ออริๆ!
“เรน?! นายเป็นอะไร?”
“หะ หายใไม่ออ ..” น้ำเสียอันแผ่วเบานั่นทำให้ันทำอะไรไม่ถู นบัเอินึึ้นไ้ว่าันฝาใหุ้๊บแูแลร่าอเรนที่โรพยาบาลให้อยู่
ที่เรนเป็นแบบนี้แสว่ามัน้อมีอะไรเิึ้นับร่าอเาแน่ๆ!
ันรีบพยุเาึ้นมาลูบหลัเบาๆ ในะที่สภาพเาำลัเลวร้ายึ้นเรื่อยๆ นัน้อว้าโทรศัพท์ัวเอึ้นมาโทรและเรียพนัานอร้านมา่วยูอาาร พลายื่นยามให้ับเาไป่อน
่อนที่ะพบว่า ..
23 miss call!!
ันรีบไปที่เบอร์ัล่าวโยไม่ลืมที่ะเหลือบมอสภาพอผู้าย้าน้าที่ำลัเลวร้ายึ้นเรื่อยๆ เสมือนาอาาศหายใ และทันทีที่ปลายสายรับัน็รีบรอเสียลไปทันใ
“ุ๊บแ! เิอะไรึ้นับร่าอเรนรึเปล่า?!!”
(ไอมน์!!! แ้อมาที่โรพยาบาลเี๋ยวนี้เลยนะเว้ย! ันะุมสถานาร์ไม่อยู่แล้ว!!)
ุยัน่อน
เิอะไรึ้นอีแล้วล่ะเนี่ย??
แ่ใบ้ให้นิว่า
สิ่ที่เิึ้นะเี่ยวโยับเรนอย่าแน่นอน
แล้วน้ำมน์ะทำยัไ่อล่ะ??
>O< อบุที่ิามอีรั้นะ้ะ ><
หลัๆ านเยอะ แ่ะพยายามหาเวลามาอัพนะ
1 เม้น = 1 ำลัใ
ความคิดเห็น