ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #7 : ตอนที่6 จับปูผามาทำอาหาร
่วเวลาโพล้เพล้วอาทิย์ใล้ลาลับอบฟ้า หลัาที่ป้าเถียนับลุมิ่ลับไปแล้ว อัันหรือูเม่ยึถือไัปลาเินไปที่ลำธารหลับ้านอีรั้ ราวนี้เธอเอาเสื้อผ้าไปเปลี่ยนุ้วย เพราะทำานเหื่อออมาทั้วันเหนียวัวะแย่ ะว่าทำที่ัปลาเสร็เธอะอาบน้ำ้วยเลย
ส่วนหลิวหยา็ยัเินามอัันไม่ห่าราวับว่าเาเป็นลูอเธอ
"้าบอให้เ้ารออยู่ที่บ้าน ามมาทำไม"
"พี่มา่วยน้อหิอาบน้ำ"
"ไม่้อ ้าอาบเอไ้"
"ไ้ยัไล่ะ ทีน้อหิยัอาบให้้าเลยนะ"
"มันไม่เหมือนัน นั่นเป็นเพราะเ้าสิเลอะเลือน้าเลย้ออาบน้ำให้เ้า"
"้าไม่ไ้เลอะเลือน" หลิวหยาเอ่ยท้ว
"อืม!ไม่ไ้เลอะเลือน ็ลับไปรอ้าที่บ้าน"
"ไม่ไปเี๋ยวูมันะมาัน้อหิ" หลิวหยานั่ลที่พื้นไม่ยอมไปไหน
"เอ๊ะ! ทำไมเป็นนพูไม่รู้เรื่อแบบนี้นะ!"
หลิวหยายัหน้ามึนนั่อยู่ที่เิมไม่่อล้อ่อเถียับเธออี ท้อฟ้าใล้ะมืแล้วทำให้อัันเลิสนใเา เธอเินถือไัปลาลไปในลำธาร เธอนำ้อนหินมาวาเรียันเป็นแถวยาว เพื่อปิทาน้ำและให้น้ำไหลมาทาที่เธอวาับัปลาเอาไว้ ว่าะทำเสร็ฟ้า็มืพอี
ท่ามลาวามมืมิในยาม่ำืน ท้อฟ้าเ็มไป้วยเมหนารึ้ม เสียิ้หรีและเสียัั่นเรไร่า็พาันออมาส่เสียร้อสลับสู่ำาม้นไม้
อัันึรีบเินไปที่้าโหินถอุออ แล้วย่อัวนั่ลอาบน้ำถูสบู่ที่อมาาสร้อยวิเศษ ทันในั้นเธอ็รู้สึว่ามีัวอะไรไ่มาที่เท้า
หลายาแบบนี้้อเป็นปูแน่เลย อััน่อยๆใ้มือับมันึ้นมา แม้ะอยู่ในวามมืแ่็พอะมอออว่ามันือปู
"ว้าว! ที่นี่มีปูผา้วย ออร่อยหายา ถ้าไปื้อที่ลาโลละั้หลายร้อยเลยนะ และใ่ว่าะหาินไ้่ายๆ"
อันัึรีบใสุ่แล้วอะเียาสร้อยวิเศษ เธอเินถือะเียส่อามลำธารึ้นไปทาภูเา
"นั่นเ้าำลัะไปไหนน้อหิ" หลิวหยาร้อะโนถามร่าเล็ทันที เมื่อเห็นว่านาเินห่าไลออไปเรื่อยๆ
"ไปับปูบนภูเา"
"ไปไม่ไ้ มันมืแล้วลับมา!"
"ไม่!! ้าะไป"
ปูผา้อับอนลาืนถึะับ่าย เพราะมันอบออมาหาินอนลาืน ่วเวลาลาืนึเป็นเวลาที่เหมาะสมในารับปูผามาที่สุ
อัันเอ่ยอถัไม้ับสร้อยวิเศษรั้เมื่อเอัวปูผาามอหิน น้ำในลำธารใสมาึทำให้เธอมอเห็นัวปู่าย มือเล็ไล่ะรุบปูอย่าเมามันบาัว็ับทัน ัวไหนมันวิ่เร็ว็ับไม่ทัน
ส่วนหลิวหยาที่ถือถัไม้เินามหลัภรรยา้วยสีหน้าบูบึ้ ไม่พูไม่าเพราะโรธนาที่ื้อไม่ยอมเื่อฟัเา ว่าลาืนมันอันรายอามีสัว์ป่าออมาหาิน
ถามว่าอัันลัวไหมอบเลยว่าลัว แ่วามอยาินมีมาว่า เลยัวามลัวออไป แล้ววาับัไปลาไว้ ็ใ่ว่าปูพวนี้ะเ้าไปเพราะมัน้อใ้เหยื่อล่อ อย่าเ่นโรไ่ถึะไ้ัวมัน
"ไ้เ็มถัไม้นี่ ้า็ะพาลับแล้ว ทำหน้าให้มันีๆ หน่อย เี๋ยวไม่ให้ินปูผัผะหรี่้วยะเลยนิ!" อัันเอ่ยับเาพลาส่อไฟหาปู่อ ลเาเ็มบาทหรือไม่เ็มบาทันแน่
รืนๆ วู้ว ~ วู้ ~
ู่ๆ ลม็พัแร ฝนที่เริ่มั้เ้าั้แ่่วบ่าย็ระหน่ำลมาอย่าไม่ทันั้ัว
่า ่า
ลมระโแรึ้นเรื่อยๆ น้นไม้ให่ที่อยู่แถวริมธารเอนไปเอนมา
"พวเรารีบลับบ้านันเถอะ แ่นี้พอสำหรับทำอาหารมื้อเ้า อวันพรุ่นี้แล้วล่ะ!" อัันะโนแ่ับเสียฝน วาลมแทบมอไม่เห็นทา และแม่น้ำในลำธาร็เริ่มไหลแรึ้นเรื่อยๆ
ว่าะเินลับมาถึบ้านร่าเล็็หนาวสั่นไปทั้ัว เธอบอให้หลิวหยาไปเปลี่ยนเสื้อผ้าที่ห้ออเา ส่วนเธอ็รีบเอาปูที่เ็บมาไ้เพียรึ่ถัไปไว้ในห้อรัว ่อนะเินไปที่ห้ออัวเอร่าเล็ใ้แสสว่าาสร้อย ส่วนะเียเธอยให้หลิวหยา
อัันถอเสื้อผ้าที่เปียื้นออเพื่อเปลี่ยนุใหม่ ทันในั้นหลิวหยา็เปิประูพรวพราเ้ามา โยไม่ไ้บอล่าว
ร่าบารีบหยิบผ้าห่มมาลุมเรือนร่าอัวเอเอาไว้้วยวามใ
"เ้าเ้ามาทำไม!!!"
"พี่็เ้ามานอนับน้อหิไล่ะ"
"ไม่ไ้! เ้า้อไปนอนห้อนั้น ้าัที่นอนไว้ให้เ้าแล้ว"
"...."
"นี่อย่ามาเียบใส่้านะ! ออไปไ้แล้ว้าะใส่เสื้อผ้า"
หลิวหยาไม่สนใเาึ้นไปนอนบนเียอเธอ
"ถ้าเ้าพูไม่ฟั ั้นพรุ่นี้้าะหายไปาเ้า ้าะไม่ลับมาให้เ้าเห็นหน้าอีเลย"
"...."
"หลิวหยา รอบนี้้าพูริไม่ไู้่"อันัเอ่ยย้ำอีรั้
ร่าสูเ้ัวลุึ้นาที่นอนอนา เา้อมอเ้าไปในแววาลมโ ที่ไม่เหมือนับแววาอภรรยาเาเลยสันิ ร่าสูรู้สึเหมือนถูหลอ เาเินอออาห้อไป
อัันไ้ยินเาพูำว่าไม่ใ่ ็ไม่ไ้ใส่ใอะไรับท่าทีอเา เธอรีบใสุ่แล้วเ้านอน เสียฝนลมาใส่หลัาห้าแห้ ทำให้รู้สึผ่อนลาย ล่อมให้เธอนอนหลับอย่าสบาย โยไม่รู้เลยว่าหลิวหยาไ้เินออาบ้านไปแล้ว
ท่ามลาสายฝนที่ระหน่ำในยาม่ำืนที่มืมิ ร่าผอมโเินเท้าเปล่าไปามทา้าหน้า อย่านไร้ทิศทาพร้อมพูำเิม้ำๆลอทา
"นาไม่ใ่ น้อหิ"
"นาไม่ใู่เม่ย น้อหิายแล้ว"
"ไม่ใ่ นาือนอื่น"
ฝาหัวใอมเม้น์เพื่อเป็นำลัใให้ไรท์้วยนะ๊ะ????
ความคิดเห็น