ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #6 : 5 : โกหก? (มีบางส่วนในวันแม่เขาไทยเราวันนี้จร๊า)
5
โห?
~ููู๊ ูแม่ทำ ทำไมถึทำับยอูไ้~
ผมอยาะร้อให้เป็นสายเลือ ทำไมทุนถึใร้ายับยอูอย่านี้ ทุนอยารู้ไหมรับว่าทำไมผมถึมาบ่นเป็นนแ่อยู่นี้ ทุนะำเรื่อเมื่อืนไ้ใ่ไหมรับ? ที่อินบอให้ผมรออีรึ่ั่วโมเพราะมันะมีารแสอะไรบาอย่า
ผม็เื่อามที่เาบอ อ้าวหาวนอนอยู่รนั้นั้รึ่ั่วโม ผลที่ไ้รับับเป็นายหนุ่มใสุ่พนัานมาวแ้วริสัลให้แู (อะไระว่าป่านนั้น?) ผม็เลยอัวลับ แ่อิน็บอะไปส่ผม เมื่อผมเห็นว่านี้ะสี่ทุ่มแล้ว ึอบลปลใิรถไปับเา
พอมาถึหน้าหมู่บ้าน ผม็บอให้เาอส่ผมที่นี้ เพราะผมลัวแม่ะมาเห็นเ้า อนแรอินเาไม่ยอม เพราะบอว่าอาะมีโมยอยู่้าทา็ไ้ แ่พอผมพูไปเรื่อยๆ เท่านั้นล่ะ เา็ับรถทิ้ผมไปแบบไม่เห็นฝุ่น (แล้วไอ้นที่เป็นห่วผมอนแรไปไหน?)
่อมาผม็เินเ้าไปามทาเ้าบ้าน พอเินมาไ้รึ่ทา ผม็เห็นใรบานที่แอบอยู่ในมุมมื ผมมอเห็นไม่่อยัเท่าไร นนนั้นเป็นผู้หิ ใสุ่สีาวยาวถึาุ่ม มือเรียวอเธอำไม้อะไรบาอย่าไว้แน่น ผมรู้สึถึลาไม่ีอะไรบาอย่าเิึ้น ึพยายามที่ะถอยหลัไปเรื่อยๆ เรื่อยๆ พอเธอเริ่มเลื่อนัวออามุมมืมาสู่แสไฟ เท่านั้นล่ะรับ ผมอยาะรี๊ร้อ!
เพราะผู้หินนั้น ผู้หินนั้น ือแม่ผมเอ!!! เมื่อผมรู้ว่าเป็นใร ผมไม่รอ้า รีบหันหลัแล้ววิ่ออไปารนั้นอย่ารวเร็ว แ่สิ่ที่ผมลืมินั้น็ือ แม่ผมเป็นนัโอลิมปิทีมาิสาาวิ่ระยะไล แล้วะถามว่าใรนะเหรอรับ? ทุท่านรู้ี พอแม่ับัวผมไ้ ็ลาผมไปบ่นที่บ้านประมารึ่ั่วโม ่อนที่ะับริเวให้ผมอยู่แ่ในบ้านเป็นเวลาหนึ่วัน
ันั้นนี้ือสาเหุที่ผมมาร้อบ่นอยู่้าหน้า่า รอเ้าายอสูรมา่วย แ่ปัหาไม่ไ้มีแ่นี้เพราะเมื่อวานอนทาลับบ้าน อินบอให้ผมไปรอเาอยู่ที่หน้าโรเรียนอนเที่ย เพราะะเริ่มวิา่อไป แ่อนนี้ มันปาเ้าไปสิบเอ็โมรึ่แล้วรับ ผมะทำไี ผมะทำไี!
อ๊า!!!
“อ้อ! ิออแล้ว” เมื่อิไ้ยัั้น ผมไม่รอ้าวิ่เ้าไปทีู่้เสื้อผ้าอผม ่อนที่ะเริ่มทำามแผน
“ยอู ลมาิน้าวลาวันลู!” เสียแม่ที่ัา้าล่าทำให้ผม้อรีบไปอี นี้็ับเหลือเิน ไม่ไ้ใส่มาั้นาน!
“รับ เี๋ยวลไปแล้วรับ”
“มาไ้แล้ว!” นี้แม่ะรีบไปไหนเนี้ย ทำไอิมทอเป็นอาหารลาวันเหรอรับ ทำไมถึ้อรีบ อนนี้ผมยุ่อยู่นะ!
“รับ” อ๊า! ในที่สุ ผม็ิระุมเม็สุท้ายสำเร็ ผมเินลไปที่ห้อรัว้วยใล้าประหนึ่ะไปรบ ผมเ้าไปในรัว่อนที่ะเรียื่อแม่เบาๆ
“ไหนล่ะนนะ? อะไร นั้นยอู ลูทำอะไร?” แม่หันมาทาผม่อนที่ะสะุ้เหมือนนเออะไรบาอย่า
“น่ารัไหมรับแม่?”
“น่ารัลู แ่ลูใสุ่ฮันบทำไม ไม่ร้อนเหรอ แล้วนี้็ไม่ใ้วันพิเศษอะไร้วย?” เินั โนแม่มว่าใสุ่ฮันบแล้วน่ารั เ้าแผน ทำ่อไปยอู!
“มีรับ”
“อะไร?”
“แม่มานั่ลรนี้่อนนะ” ผมเินเ้าไปหาแม่่อนที่ะบอให้ท่านนั่ลที่โฟา้าๆ
“นั้นลูะทำอะไร?”
“อยูนะแม่” ผมเินไป้าหน้าแม่ ่อนที่ะุเ่า้มำนับแบบเาหลีั้เิม
“ผมรัแม่นะ” ผมยิ้มริ่มภายใ้ท่าทาที่เ็มใที่ผมออมา ่อนที่ะเยหน้าึ้นมามอภาพอมาราอผมที่ยิ้มออมาอย่าเปิเผย
“นี้! ลูอยาไ้อะไรรึเปล่า หึ? ถึมาทำอะไรแบบนี้ับแม่”
แม่รู้ทันอีแล้ว!
“มีรับ”
“นั้นไ ว่าแล้วเียวลูนนี้ อยาออะไรล่ะ?”
“เออ” นั้นสิ ผมลืมิเรื่อสำัไปไ้ไ ้อิ ้อิ
“ออะไร?”
“เออ อไปทำานที่ับเพื่อนไ้ไหมรับ?” ในที่สุผม็ิออ อย่าว่า ผมไม่อบโหเพาะยามำเป็น ส่วนเวลานี้็เ่นัน แ่มัน็มีส่วนที่ผมไม่โหนะ เรียนับอิน็เหมือนไปทำานนั้นแหละ
“านเหรอ? แล้วแม่ะเื่อไ้ไว่าาน ไม่ใ่อยาออไปเที่ยว?”
“ผมเยโหแม่เหรอรับ?”
“เยอะ!”
แท! ใ!! ำ!!!
“แม่อะ”
“เอ้า! ็ไ้ แ่ห้ามลับมาเินสอทุ่มนะ”
“รับ”
“นี้ยอู แม่เป็นห่วลูนะ เราอยู่ันสอนเพราะพ่ออยู่่าประเทศ ลูเป็นนน่ารั บาทีน่ารัว่าผู้หิะอี แม่เป็นห่วลูึอยาให้ลูระวััว เ้าใไหม?” ำพูอแม่ผมรู้สึไ้ว่มันมาาใ ผมมอาแม่มีแ่วามเป็นห่วผมอยู่เสมอ ผมถลาเ้าเ้าไปอแม่ ่อนที่ะมูลไปที่แ้มนุ่มอแม่หนึ่ที
“รับแม่ ั้นผมไป่อนนะรับ”
“เี๋ยว! ยอู” ่อนที่ผมำลัะไปเปิประูอยู่นั้น แม่็เรียผมให้หันไปหาอีรั้ แม่ะให้เินผมเหรอ? แน่ๆเลย
“อะไรรับ?”
“ลูะไปทัุ้ฮันบเหรอ?”
“อ้าว! ผมลืมไป อบุรับ” ถึว่าทำไมร้อนๆ ผมรีบึ้นไปเปลี่ยนเสื้อผ้าบนห้อ แบบที่ิว่าสบายที่สุ ลาแม่่อนที่ะออมาาบ้าน
ผมรีบวิ่ไปหน้าปาอย ่อนที่ะโบเรียแท็ี่ที่เหลืออยู่บนโลนี้เพียน้อยนิ เพราะเวลานั้นแบลเรื่อยๆ เมื่อมาถึโรเรียน ผม็รีบิ่ไปทีุ่หมายปลายทา ส่อหาอีนที่เ้าไ้ับสภาพแวล้อมแบบมืๆ (ผมไม่ไ้ว่านะ) นในที่สุ็เห็นเา อินยืนรอผมอยู่
“นายมาสายนะ” นั้นไ เ้าไปหา็โนว่าเลยไ
“เราอโทษ พอีเราโนแม่ับริเวนะ ว่าะอออมาไ้”
“อ้าว! ทำไมถึโนล่ะ?” อารม์เปลี่ยนเร็วั เมื่อี้โรธ แ่อนนี้เปลี่ยนมาเป็นสสัย ยัไันแน่ผู้ายนนี้
“็นายพาเราลับบ้านึไ”
“เออ ั้นอโทษแล้วัน ป่ะ ไป้าในัน”
“เี๋ยว่อน! ประูมันปิอยู่นะ” ผมสัเไปามที่อีนบอ ่อนที่ะแปลใเพราะประูอโรเรียนนั้นปิอยู่
“ใรบอว่าะไปทานั้น เราะปีนำแพัน”
“บ้าเหรอ! ถ้าุลุยามมาเห็นล่ะ?”
“็อย่าให้เห็นสิ มาเร็ว” ในที่สุ ผม็ัสินใเินไปหาเาที่ำแพ้าน้า ำแพอโรเรียนผมนั้น สูเป็นว่าเล่น แ่อิน็ยัปีนึ้นไปนไ้ แถมอีอย่า ำแพนี้หนาเป็นพิเศษ็เลยสามารถทรัวยืนอยู่บนนั้นไ้่าย
“แ่เราปีนไม่เป็นนะ”
“มัน็เหมือนปีน้นไม้นั้นแหละ” นี้หน้าผมมันเหมือนลินาที่ะปีน้นไม้เ่นานั้นเลยเหรอ!
“อันนั้นเรา็ปีนไม่เป็นเหมือนัน”
“ั้นเอาอย่านี้แล้วัน”
“นั้น นายะทำอะไร อ๊ะ!” ผมหันหน้าไปถามเา ่อนที่ะรู้สึว่าัวผมลอยไ้ อะไรันเนี้ย! ผมเป็นอะไร ลายร่าเป็นแมลวี่ั้แ่อนไหนัน
“นี้ไ ึ้นมาไ้แล้ว” ห๊า! ถึแล้วเหรอ ยัฝันไม่เสร็เลยนะ นี้ผมมายืนอยู่บนำแพแล้วเหรอเนี้ย
“อบใ แ่ว่า แล้วเราะลยัไ?” อบุเป็นอย่ายิ่รับุอิน แ่ผมิว่าถ้า่วยพาผมลไปะมี่ามาว่านะ
“โลไปไ ไม่เห็นะยา” นี้มันำแพสูนะ ไม่ใ่โยา! ะไ้่ายอะไรป่านนั้น แถมปัหาอีอย่ามัน็ิรที่ว่า
“ือเรา...”
“อย่าบอนะ ว่าลัววามสู”
แท! ใ!! ำ!!!
“อืม” นั้นแหละุอ่อนอผม เพราะอนเ็ๆเยูสารีที่เาโลมาาหน้าผาแ่ที่ามีเือพันไว้อยู่ แ่ไม่รู้ว่าอะไรลใให้เือนั้นา นนนั้น็เลย... นั้นแหละรับ เหุผลที่ผมนั้นลัววามสู!
“ั้น…”
ุ๊บ!
“นายะทำอะไร?”
“โลมา ันะรับเอ” อินทำท่ายื่นแนอ้าออมา ่อนที่ะสั่ให้ผมนั้นโลไปหาเา ั้น็แสว่า... ผม้ออับเานั้นสิ!!!
“แ่นายะเ็บนะ แถมเราะัวหนั้วย!”
“แล้วันอุ้มนายึ้นมาไ้ไ ิสิ”
เออนั้นิ ทำไมเรื่อแ่นี้ิไม่ไ้นะ!
“อืม ็ไ้”
ุ๊บ!
ผมโลไปอย่าไม่ิีวิ ถลาเ้าสู่อ้อมอออีน เมื่อรู้สึว่ามาถึัวอเา ผมอเอาไว้แน่น้วยวามลัว ไม่ล้าแม้แ่ลืมา ัวอเาอบอุ่นนไม่อยาะออมา มันให้วามรู้สึที่อบอุ่น ปลอภัย ว่าอะไรทั้สิ้น
“เห็นไหม ไม่เห็นยาเลย ทีนี้็ปล่อยไ้แล้ว”
“อโทษที ไปันเถอะ เี๋ยวะึเอา” อุ๊ย! ลืมไป ผมรีบลายออเาโยเร็ว ผมหน้าแไปั่วะโยไม่ทราบสาเหุ ผมพยายามุหน้าัวเอเ้าไปในเสื้อปิบัใบหน้าแ่ำนี้ให้ไ้มาที่สุ ทุนทราบแล้วว่าผมไม่ใ่พวายรัาย แ่อนนี้ วินาทีนี้ ผมำลัหวั่นไหวผู้ายนนี้ ผู้ายนที่ื่อิมอิน
2ความคิดเห็น