ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #5 : ข้าขอตายตอนนี้ดีกว่า
ที่วนนายอำเภอ
ศาลาเียันทร์ นายอำเภอเ๋อาหมิ่นหนวระินั่ร้ามับเยี่ยเสี่ยวหยวนพ่อปาไฝ สอสหายรัในวัยหนุ่ม่าน่า้อมอาัน สื่อสารันทาสายาพยัหน้า แล้วหันไปมอนที่ถุทำโทษยืนย่อาาแนอยู่ลาสวนับบ่าวนสนิท
"เสี่ยวหมิ่น ถือว่า้าอร้อเ้า่วยุยับุยมิ่ให้ยอมเ้าพิธีแ่านแ้เล็ับท่านแม่อ้าเถินะ อนพวเราอยู่สถานศึษาัน็ท่านแม่อ้ามิใ่หรือที่อยห่อ้าวห่อน้ำนไปให้พวเรา อนนั้นบ้านเ้ายานพ่อเ้าที่ป่วย็ท่านแม่อ้ามิใ่หรือที่ามหมอมารัษาให้ ้าไม่ไ้ให้แ่ริะหน่อย แ่แ่แ้เล็ ราบไหว้ฟ้าินื่มเหล้ามลส่ัวเ้าหอ็เป็นอันเสร็พิธี"
เยี่ยเสี่ยวหยวนพยายามพููใสหายรั้วยแววาเปล่ประายแห่วามหวั สีหน้าแววาเ๋อาหมิ่นรุ่นิ วามีวามวุ่นวายใอยู่ในที
"ไม่เอานะท่านพ่อ ้าไม่แ่ับเยี่ยฮุหยินเ็าถึะแ่แ้เล็็เถอะ บุรุษใ้หล้าที่มีไฝที่อ้ายมีั้มามายเหุใึ้อเป็น้าันเล่า ้าไม่ยอม"
ถึัวะถูลโทษอยู่เ่นนั้นแ่เ๋อุยมิ่็แอบเี่ยหูฟัารสนทนาอยู่ลอรีบปิเสธโยเร็ว
"หุบปาไปเลยนะเ้าลูไม่รัี วัน ๆ เอาแ่เที่ยวเล่น เรียน็ไม่ไ้วาม ิะสอบนายอำเภอเพื่อให้้าไปสู่อหิามให้ อย่าเ้าะมีปัาทำไ้หรือ"
าเ๋อหมิ่นี้หน้าึ้นเสียบ่นบุราย พลาส่ายหน้าับวามไม่รู้วามไม่รู้ัโสัที ่อนะหันไปหาเยี่ยเสี่ยวหยวน
"ืออย่านี้น่ะเสี่ยวหยวนเพื่อนรัอ้า ้าน่ะไม่มีปัหาหรอเพราะ้าเอ็ิ้าเยี่ยฮูหยินมามายเหลือเิน แ่าระทำให้ไอ้ลูนนี้ยอมร่วมมือนี่น่ะสิ"
าเ๋อหมิ่นระิบระาบพูับเยี่ยเสี่ยวหยวนแผ่วเบา แ่เ๋อุยมิ่็ยัแอบยับเท้าทีละนิ ๆ เ้าไปใล้ ๆ เพื่อแอบฟั
"ถ้าเ่นนั้นหา้าหาอาารย์ที่ีที่สุมาเป็นอาารย์สอนพิเศษให้ับบุรายเ้าเพื่อที่ะสอบนายอำเภอแล้วเป็นผู้ออ่าใ้่ายสินสอทอหมั้นอุยมิ่ในารอแ่านนาในฝันสัหนึ่แสนำลึเล่าะว่าเ่นใ"
เ๋อาหมิ่นับุยมิ่สอพ่อลู่าใับำนวนเินมหาศาลที่ยื่น้อเสนอมา สอพ่อลูลุมาเินุยันอย่าเป็นส่วนัว ปล่อยให้เยี่ยเสี่ยวหยวนื่มารออย่าเียบ ๆ
"นี่ เ้าลูาย เ้าลอิี ๆ นะ ไ้อาารย์มาูแลเรื่อสอบเ้านายอำเภอแถมมีนัานแ่านออ่าสินสอให้ำนวนมหาศาลนานี้ านแ่านัไ้อย่ายิ่ให่เ็วันเ็ืนสรีในใในใ้หล้าะไม่อบใเล่า"
เมื่อไ้ฟัเ่นนี้ ็ทำใหุ้ยมิ่สนใึ้นมาทันที
"นายน้อยรับปาไปเถอะ ถือว่าทำามวามปราถนาอหิราที่เป็นไม้ใล้ฝั่นหนึ่แลับไ้อาารย์ีแถมเินอีหนึ่แสนำลึเียวนะ แ่เ้าพิธี็เรียบร้อยแล้วนี่นา ้ายัเสียายเหุใ้อเป็นท่านเยี่ยฮูหยินหูาฝ้าฟา"
เวยหลเินมาร่วมวสนทนาเห็น้วยับวามิอเยี่ยเสี่ยวหยวน ่อนะถูุยมิ่เ เายืัวึ้นมาหันไปมอเศรษีเยี่ย่อนะเินเ้าไปใล้ ๆ
"ถ้าเ่นนั้นเพื่อเห็แมนุษยธรรม้าะยอมแ่านเ้าพิธีับเยี่ยฮูหยินแ่ว่า้ามี้อแม้ อแ่ัเพียในรอบรัวห้ามเอิเริเ็า และอาารย์ที่ะมาสอน้า้อทำให้้าสอบินายอำเภอริ ๆ เ่นนั้นแล้วนั่น็หมายวามว่าหลัสอบเสร็หาผล้าสอบผ่าน้าึะยอมแ่าน และเรื่อสินสอานแ่านอ้าในอนาะมาอลหรือผ่อน่ายไม่ไ้เ็าแม้แ่อีแปะเียว ท่านทำไ้หรือไม่"
ุยมิ่ยื่น้อเสนอยาวเหยีย
"แหม เ้าเ็นี่แล้วบอเห็นแ่มนุษยธรรม แ่ทุอย่า้า็ยั้อ่ายเท่าเิมอยู่ี" เยี่ยเสี่ยวหยวนิในใ ุยมิู่สีหน้าท่าทาลัเลอเยี่ยเสี่ยวหยวนภายในแววาู่นั้น
"ถ้าเ่นนั้น็ยเลิ้าไม่แ่"
ุยมิ่ยื่นำาสะบัมือทำท่าะเินหนี เยี่ยเสี่ยวหยวนใรีบยมือห้าม
"เี๋ยว่อนุยมิ่หลานาย ้าลามที่เ้าร้ออทุอย่า"
เยี่ยเสี่ยวหยวนยิ้มแยเี้ยวอย่าฝืนใ
"เพื่อท่านแม่ ้า้อทำ" เยี่ยเสี่ยวหยวนิในใ่อนะหันไปยิ้มับเ๋อาหมิ่น
"หา!!! เายอมแ่ับ้าเ่นนั้นหรือ ลูายนโอ้าเ้านี่่าประเสริเสียริ เท่านี้้า็ไม่้อายแล้วแถมไ้แ่านับบุรุษหนุ่มรูปามราวับเทพบุร"
หิราหัวเราะออมาแววาเลิบเลิ้มินนาถึวันแ่าน
"ท่านแม่ ุยมิ่น่ะะแ่ับท่านหลัาสอบนายอำเภอไ้แล้วเท่านั้นและ้า้อหาอาารย์ที่เ่ที่สุเพื่อสอนหนัสือให้ับเา"
เยี่ยเสี่ยวหยวนสีหน้าวิัวลหลัอธิบายบอับมารา
"แล้วั้าอยู่ใยรีบหาอาารย์ที่เ่ที่สุให้เาเสียสิ ว่าแ่ว่าแล้วเมื่อใึะสอบนายอำเภอัน ้ามีเวลาแ่สี่สิบห้าวันนะไม่เ่นนั้น้า้อถูฟ้าผ่าายอีหนเป็นแน่แท้"
น้ำเสียสีหน้าอหิราูวิัวล
"สอบนายอำเภออีสี่สิบวัน้าหน้า ท่านแม่ถ้าเพียแ่แ้เล็ท่านแ่ับบุรุษหนุ่มผู้อื่นไป่อนมิไ้หรือเหุใ้อเป็นาุยมิ่เพียนเียว้วย "
เยี่ยเสี่ยวหยวนสอบถามออมา้วยวามสสัยและพูวามระบายในใออมา หิราถอนหายใยแนพาบ่าบุรายทั้สอแล้วมอ้อไป้านหน้าบนท้อฟ้า
"พวเ้าเื่อเรื่อะาฟ้าลิิหรือไม่ ้ามั่นใว่าเ๋อุยมิ่นี่แหล่ะือนที่้าามหา"
หิราวาเป็นประายอย่ามีวามหวั
"แ่ท่านแม่ เาแ่ับท่านเพียในนามเท่านั้นนี่นา บุรุษหนุ่มรูปามที่ไหนะเอาทั้ีวิมาทิ้ับหิราวัยไม้ใล้ฝั่ันล่ะท่านแม่ พว้าเอ็ไม่อยาไ้ท่านพ่อนใหม่้วย อีอย่าุยมิ่็มีนาในใที่หมายปอแถมเป็นถึบุรีมหาเสนาบีเว่ยแล้วเห็นว่าหาสอบนายอำเภอไ้แล้วะแ่แ้เล็ให้ท่านแม่แล้วึะไปสู่อแม่นานนั้น" เยี่ยเสี่ยวเปาพูออมาพลา้อมอไปบนท้อฟ้าามผู้เป็นมารา
"ริ้วย แ่แ่เพียในนามเพื่อรัษาีวิ แ่อนนี้้าอยู่ในร่าอหิราถ้าถอนำสัาไ้แล้วเ่นไร ้า้อิในร่าหิรานี้ลอไปเ่นนั้นหรือ ไม่ไ้ ๆ ๆ ถ้า้าเหลืออายุไอีสอปีเล่า ไม่นะ ีวิอ้า ้าลืมิรุนี้ไปไ้เ่นไรันนะ"
หิสาวในร่าหิราเพิ่นึถึุนี้ึ้นมาว่าประเ็นหลัไม่ใ่ารแ่านับนที่ถูใ แ่มันือารที่นาปลประาศิรัที่ไ้เอ่ยวาาไปเมื่อาิที่แล้วและสามารถมีีวิอยู่่อไปานั้น่าหา
"ไม่ไ้ ้าะอยู่ในร่านี้ไม่ไ้ และะใหุ้ยมิ่แ่ับหิอื่น่อนแ้ำสาปไม่ไ้้า้อัวาานแ่านอเา"
หิราิไ้เ่นนั้น็ลุพรวพราึ้นมานบุรทั้สอใ
"ลูทั้สออแม่ แม่มีเรื่อะ้อสั่เสียพวเ้า"
เยี่ยฮูหยินมือวาบนบ่าบุรทั้สอ ้อมอแววาเป็นประาย
"อะไรอีแล้วท่านแม่ เหุใพูเหมือนท่านะาไปอีแล้วันเล่า ท่านะแ่านแ้เล็เพื่อให้อายุยืนแล้วนี่นา"
เยี่ยเสี่ยวเปาหน้าเสียเมื่อมาราเริ่มพูเป็นลา
"หา้าู่ ๆ เิายไปอี แล้วมีสรีอื่นมาหาเ้าที่บ้านพูเรื่อนี้ับเ้าทั้สอไ้โปรรู้ไว้ว่านั้นือแม่อพวเ้าเอ ให้่วยเหลือในทุ ๆ อย่าเหมือนับพวเ้าูแลแม่้วย เ้าใหรือไม่ ำำแม่เอาไว้ให้ี"
สั่ลาเรียบร้อย หิรา็ออวิ่ภายในเวน ้นหาอบาอย่า
"ท่านแม่ ท่านำลัหาสิ่ใหรือ" เยี่ยเสี่ยวเปาสอบถามเพราะเห็นมาราเินวนไปวนมาอยู่
"เือ ้าำลัหาเือ" พูพลาสายามอหาสิ่อ
"ท่านแม่ะเอาเือไปทำสิ่ใัน ้าะให้บ่าวไปหยิบมาให้ นี่พวเ้าไปหาเือมาให้เยี่ยฮูหยินหน่อยสิ" เยี่ยเสี่ยวหยวนถามมารา้วยวามสสัยพลาสั่บ่าวไพร่ไปหาอที่มารา้อาร
"้าะเอาเือมาผูอาย รอบนี้้าไม่ยอมโนฟ้าผ่าายแน่ ้าะเลือวิธีายอ้าเอ"
ำพูวนใอมาราทำให้บุรายทั้สอร้อออมา
"หา!! ท่านแม่เพิ่ะฟื้นเหุใึิะายอีเล่าไม่ใ่ท่านิริัับพ่อหนุ่มนนั้นและเสียใที่เาะแ่านริๆ นอยาะายหรอนะ"
เยี่ยเสี่ยวเปาับมือมาราเย่า้วยวามใ หิสาวในร่าหิราึมือาลูายออ ทันทีที่บ่าวถือเือเินมานา็ยิ้มวิ่อย่ารวเร็วเินว่าหิราในวัยเียวันะทำไ้ นาวิ่ว้าเือาบ่าวแล้ววิ่เ้าห้ออย่ารวเร็วหาสิ่อมาวาวาประู แล้ววิ่หาที่ที่ะล้อเือเพื่อผูอไ้
้านนอ่าวุ่นวายัน เสียัโหวเหวอพี่น้อสอเศรษี่าามบ่าวไพร่มาพัประูเพราะลัวมาราะ่าัวายริ ๆ พอเปิห้อไปไ้ บุรายทัู้่อเยี่ยฮูหยิน็รีบมาับาเพราะเอมาราำลัะแวนอ
"ท่านแม่!!! อยาไ้อะไรบอพวลู ไม่ว่าอะไร็ะหามาให้แ่อย่าายเ็า ห้ามาย"
ลูายสอนที่รัมาราเท่าีวิพาันยาเยี่ยฮูหยินไว้ หิรา็ใ้เท้าทั้เะทั้ยันบุรายทั้สอ
"เ้ามาทำไม ออไป ้าะายแล้วมาเิใหม่ ้าไม่มีเวลาแล้ว เี๋ยว้าลับมาหาพวเ้าแน่นอน ้าะไปเ้าร่าสรีที่อ่อนวัยว่านี้เพื่อะมีอายุยืนยาว ปล่อย ปล่อยา้าสิ อ่อ!!!"
าที่เะไปมาเะเ้าอี้หยั่เท้าล้มพร้อม ๆ ับลูายทัู้่โนเยี่ยฮุหยินใ้เท้าเะทัู้่นล้มทำให้อไปแวนอยู่บนเือริ เมื่อโนเือรั็เิลัวึ้นมาหายใไม่ออรีบิ้น มือพลาไว่ว้าให้น่วยเหลือ วาเบิว้าราวับาอาาศหายใ
หลัาสุลเยี่ยวุ่นวายทั้วันเพราะเยี่ยฮูหยิน อนนี้่าน่าเหนื่อย นอนแ่บนเีย้าน้าเีย้ายวามีเยี่ยเสี่ยวหยวนับเยี่ยเสี่ยวเปานอนนาบ้า หิราวาเหม่อลอยเยหน้ามอเพาน
"้า้อเลือวิธีายที่แบบับเียวแล้วไม่เ็บ แล้วะไ้หาร่าใหม่ แ่รอบรัวนี้ บุรายอเยี่ยฮุหยิน่าัุเสียหิและร่ำรวย หา้าไปเิในร่าใหม่้า้อหาวิธีลับมาให้สอนนี้่วยเหลือ้าให้ไ้ อย่าน้อย้า็สุสบายนาย"
ิในใพลาหันไปมอายวัยลานทั้สอนนอนหลับสลบไปเพราะเหนือยไล่ามนาทั้วัน
"้า้อหาสัสัษ์หรือำพูลับที่พวเาทัู้่ะำ้าไ้และเื่อว่าือมาราลับมาริ ๆ พวท่าน่าเป็นบุรที่รัมารายิ่นั"
วัน่อมา ที่วนท่านนายอำเภอมีเหล่าอาารย์ื่อัมามายไปที่วนนายอำเภอแม้แ่พระอาารย์อฮ่อเ้็ยัมาที่วนอนายอำเภอเพื่อสอนเ๋อุยมิ่ในารเรียมสอบ
นายอำเภอาหมิ่นมอเหล่ามหาบัิและเหล่าอาารย์อย่าอบออบใแววาาบไป้วยแสแห่วามหวั เ๋อุยมิ่ถูลาื่นแ่เ้าเพื่อมาเรียมัวในารอ่านำราสอบนายอำเภอ
ทา้านวนสุลเยี่ย หลัเยี่ยฮูหยินถูเหล่าบ่าวไพร่เฝ้าับาทั้วันทั้ืนึ่พยายามหาทา่าัวาย็ไม่สำเร็ นาึวาแผนเพื่อออไป้านอ
"หา!! ท่านแม่อยาออไปไหว้พระเ่นนั้นหรือ"
สอมหาเศรษีเยี่ย้อมอใบหน้าผู้เป็นมาราอย่าสสัย
"ท่านไม่ไ้ิแผนเพื่อที่่าัวายอีใ่หรือไม่"
เยี่ยเสี่ยวเปาพุแล้ว้อมอมาราอย่าับผิ เยี่ยฮูหยินหลบสายาผู้เป็นบุรพลาหัวเราะลบเลื่อนหันหน้าไปทาอื่น
"ฮ่า ๆ ๆ ๆ...้าะไปทำเ่นนั้นันทำไมเล่า าร่าัวายบาปะายอีอย่าทรมานมาว่าะาย ้าไม่ทำแล้ว"
หลัาหลอล่อมหาเศรษีทั้สอนยินยอมให้ออไปไหว้พระแล้ว หยิรายิ้มอย่ายินีที่แผนใล้ะสำเร็
วัน่อมาบวนรถม้าเินทาอเยี่ยฮูหยิน็ถูเรียมารอย่าี หิราถูบุรายทั้สอพยุแนมาเินส่ึ้นรถม้า
"ท่านแม่ เพื่อารเินทาอย่าปลอภัยอท่านพวเราไ้เรียมอรัษ์ให้ับท่านแม่้วย เินฮ่าวหนาน มาารวะฮูหยิน"
เยี่ยเสี่ยวเปาเรียอรัษ์เ้ามา หิราหันไปมอ ายหนุ่มที่เินมาพร้อมับสายลมพัแผ่วเบา ายร่าสูำยำ ใบหน้าหล่อเหลาามัับบุลิที่เียบรึมใบหน้าไร้แม้แ่รอยยิ้มนั้นเินเ้ามาอย่า้า ๆ ราวับทั้โลำลัหยุหมุน ิใอหิราหรือิวิาอนาันแน่ที่ำลัใสั่นเ้นแรโรมรามึ้นมาเมื่อมอหน้าบุรุษผู้นี้
"ารวะเยี่ยฮูหยิน ้าเินฮ่าวหนานานี้ะมาเป็นอรัษ์อยิามปป้อท่าน"
"ส่วน้า เสี่ยวเิน เป็นสาวรับใ้อฮูหยินผู้เ่าเ้า่ะ"
เยี่ยฮูหยินรีบเินลมาารถม้าเินมาับมืออเินฮ่าวหนานนายหนุ่มใ บุรสอนาโ เมื่อมาราอพวเาหลัฟื้นราวับเปลี่ยนเป็นนละน
"้า้อรบวนเ้าแล้ว" เยี่ยฮูหยินยิ้มออมาแววารุ้มริ่มเป็นประาย
ความคิดเห็น