ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #4 : ตอนที่ 4 ยังไหว
เมื่อเห็นว่าปานวาปลอภัยีแล้วและเธอเอาแ่ร้อไห้รุนัยึอัว “ั้นันลับ่อนนะ ้อไปเอาแหที่ท่าน้ำ้วย” ปลา็ยัไ้ไม่มา เา้อไปหาปลา่ออีสัหน่อย
ปานวาหันมามอเาแล้วล่าวออไป “อบุมานะะที่่วยัน”
“เป็นใร็้อ่วยอยู่แล้ว”
“แล้วันะอบแทนบุุุไ้ยัไะ”
มุมปายยิ้มึ้นเล็น้อยแล้วพูออไป “ไม่้อหรอ แ่เธอมีปัาเลี้ยลูสามนนี้ให้โ ัน็ีใแล้ว” ว่าบรุนัย็เินาไป ในใอูแลนเธอไม่ไ้ เหลือแ่ัวนานั้นะเอาอะไรมาอบแทนเา
ปานวาไ้ยินำพูเา็สะอึไปนิหนึ่ นอย่าเธอะอบแทนบุุใรไม่ไ้เลยหรืออย่าไร ารอบแทนบุุใ่ว่าะใ้เินอย่าเียวเสมอไปนี่นา เหมือนะเป็นนีแ่พูาไม่เ้าหูเลยสันิ
อนุามอามหลัเพื่อนแล้วส่ายหน้าเบา ๆ เอ่ยถามปานวา้วยวามเป็นห่ว “ลุไหวใ่ไหมวา” เารู้ว่าเพื่อนไม่่อยอบปานวาแ่รุนัย็ไม่น่าพูหัหาน้ำใเธอเ่นนี้
“ไหว่ะพี่นุ”
“ั้นพี่ไปหาปลา่อนะ”
“่ะ อบุมานะะ”
“ไม่เป็นไร วาปลอภัยีพี่็ีใแล้ว” ุพ่อลูสอพูบ็เินาไป
ให้หลัอนุาเธอมอลูทั้สามที่ใบหน้ามีหยาน้ำาผสมับินำไหลลมาเ็มใบหน้านเลอะไปหม พวเาน้ำหนัลลเรื่อย ๆ หลัาพ่อาย เป็นเพราะปานวาน่อนทำมาหาินไม่่อยเป็น รออยแ่สามีหาให้ พอไม่มีเา็ายสมบัิอสามีินนหม ลูทั้สามถึไ้มีสภาพเ่นนี้
เอาวะ! หิโสอายุยี่สิบเ้าเท่าันับร่านี้ แ่มีลูใหู้แลถึสามน็ไม่เลวนั ลำบาีเหมือนัน ปานวาฮึสู้อีรั้เมื่อเห็นนัยน์าเศร้าอเ็ ๆ แม้แ่เ็ำพร้าเธอยัไป่วยเหลือบ่อยรั้ แล้วนับประสาอะไรับลูัวเอเธอถึะเลี้ยูไม่ไ้ ีแล้วที่เธอไ้มาอยู่ในร่านี้ เพราะถ้าเธอายไปพร้อมับเ้าอร่านี้อีน เ็พวนี้็ะไม่เหลือใร และะลายเป็นเ็ำพร้าพ่อแม่โยสมบูร์ เธอเอ็โมาาสถานเลี้ยเ็ำพร้าเหมือนันึไม่อยาให้เ็สามนนี้มีะารรมเ่นนั้น
รู้สึลำอแห้ผาเธอึเอ่ยบอลู “แทน แม่อน้ำหน่อย”
เห็นแม่เรียื่อัวเอถูแทนุึรีบุลีุอหาน้ำื่มที่น้อสะพายมา้วยมาให้แม่ื่ม
อึ อึ อึ
อา! ื่นใ
“เสียมับถัหอยเราอยู่ไหน” เธอถามลูทันทีที่อาารเริ่มีึ้น
“อยู่โน่น่ะ” นิ้วเล็อะทิี้บอแม่
“ั้นเราไปหาหอยัน่อีว่า” มอวะวันแล้ว็น่าะสี่โมเย็นแล้ว มีเวลาอีสัหน่อย่อนมันะิน เพราะหน้าหนาวะมืเร็วว่าปิ
“่ะ”
“แม่ยัไหวเหรอรับ”
“ไหวสิ แม่แ็แระาย” ปานวาบอลูทั้ที่อนนี้รู้สึัวสั่นและหวิว ๆ อบล บอัวเอว่าอย่าเพิ่เป็นลมไปอนนี้ เพราะเ้าอร่านี้ออาหารมาสี่มื้อแล้ว เหุเพราะไม่มีอะไริน เธอึอเพื่อให้ลูไ้ิน ทำท่าลานเ่า่อนะพยุัวเอลุึ้น
ปานวามอูหอยในถัที่มีอยู่ประมาห้าหัว มันเป็นหอยเอร์รี่ับหอยม มีเท่านี้ไม่พอินสี่นแน่ เธอหยิบไ้เสียมแล้วมอไปโยรอบผืนินว้า มีผับุ้ ผัแพพวยน้ำ าลปัรฤาษี ึ้นอยู่ริมฝั่แม่น้ำ และมี้นไมยราบยัษ์ที่ึ้นอยู่หนาาามลานินที่แระแหหลัาน้ำล “เราไปหาทาโน้นัน” ลูสามนเินามแม่ไป แอบแปลใว่าแม่ะพาไปุอะไรในที่ที่มีินแ็อย่านั้น เพราะรั้แรที่แม่พามาหา็หารที่ใล้ับายฝั่แม่น้ำ
“มันะมีหอยเหรอะแม่” เ็มทอเอ่ยถาม
“ไม่รู้สิ ้อลอู่อน” าประสบาร์ารหาินในวัยเ็ ทำให้เธอรู้ว่าหอย ปู บ เีย อบำศีลอยู่ในพื้นที่แบบไหนบ้า เรื่อนี้ถือว่าเธอำนามา
ลิ์อีบุ๊ในเมพิ้มรนี้เลย่ะ
2ความคิดเห็น