ลำดับตอนที่ #17
ตั้งค่าการอ่าน
ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #17 : 17#
Equation #17
“รม้านั่อยาุินีู่ยุ่เหยิีพิล โ้ทะเลาะับนัีฬาเนี่ยนะ?”
ุราโมิู่ๆ็พูึ้นเมื่อมอามสายาอาวามูระ ไปยัอร์สที่พัอยาุิ เรียวสุเะมวิ้วเล็น้อย
“พวเาูไม่มีลำับั้นเลยนะ เป็นทีมแบบไหนันแน่”
“วามแ็แร่ยัไม่ัเน” ริสไม่อบโยร ะที่อ่าน้อมูลในาร์ท “า้อมูล วามแ็แร่อทีม่อยๆเพิ่มึ้นเมื่อฤูใบไม้ร่วปีที่แล้ว มีาร้านัีฬาในลี NPB ที่เษียอายุแล้วมาเป็นโ้”
“รายื่อผู้เล่นหลัอวันนี้มีารเปลี่ยนแปล มิิมะ โทโโริ อาิบะ เพิ่เยลเล่นรั้แร…”
“ทั้หมเป็นผู้เล่นปีหนึ่” มิยูิพูึ้นับริส “อาะทำแบบเียวับพวเรา็ไ้นะรับ”
แม้เย์โะใ้พิเอร์ปีหนึ่ลแ่ในเมส์อย่าเป็นทาาร แ่อันที่ริในีฬาเบสบอลม.ปลาย สมรรถภาพทาายถือเป็นสิ่สำั โยเพาะแบเอร์
“หมายถึอาวุธลับั้นหรือ” ัปันยูินั่หลัร ออ “ะเป็นอริหรือหลอลว พวเรา็ะไ้รู้หลัาเมส์นี้บล”
“ว่าแ่ ยาุิไม่ไ้เริ่ม้น้วยเอหรือ แล้วเออพวเาล่ะ?”
อิาิิถามอี้วยวามสสัย อีฝ่ายืออิิไ ที่ 3 นะ พวเามั่นในานั้นเลยหรือ
“เออยาุิือ านาะ ุนเปย์ หมายเลที่ 18 ถนัวา” ริสพูเรียบๆ “เป็นเอ็ริ แ่แนวารเล่น เามัะว้าเพื่อปิสอร์ท้ายเมส์มาว่า”
ทีมเย์โนัู่เมส์ัน่อไป บอินนิ่แร อิิไ ทำะแนนไปไ้ถึ 6 แ้มาสามรัน และทุนูะไม่สนใมาเินไป ในะเมส์ระหว่า อิิไ และ ยาุิ เริ่มึ้น เอ มานาะ ที่เย่อสู้ับเย์โมาหลายรั้และเป็นเพื่อนับเอ ทันบะ ็อยู่ในสภาพีเยี่ยม พวเาไม่ิว่าะมีเหุาร์เ่น สายฟ้าที่ผ่าลาฤูร้อน
ะที่เือบทุนิแบบนั้น ลีนฮิไม้สี่อยาุิ ็หัวเราะออมา แล้วเา็เหวี่ยแบเอร์
ลูบอลถูระแท้วยวามเร็วสูนออนอสนาม พุ่ผ่านท้อฟ้า หายเ้าไปในเาอหมู่้นไม้ ฝูน็่าแฮือออมา ทีมอิิไ มอามอย่าไม่อยาเื่อสายา
“โฮมรัน!”
“ว่ะฮ่าๆๆๆ เบสบอสสนุมา บอลมันเลี้ยวไ้้วย!”
โทโโริ ไริ วิ่รอบเบสไลน์เพื่อลับโฮม ทั้สนามเียบสนิท มีแ่เสียหัวเราะที่ฟันูเหมือนะเลอะเทอะ แ่อย่าไร็าม นั่น็ไม่่าอะไรับเสียอผู้นะ
ระแสอเมส์เ้าสู่ฝั่อยาุิ แม้ทีมอิิไทำะแนนไ้าารป้อันอยาุิที่เ็มไป้วย่อโหว่ แ่ไลน์อัพอทัพสอทีม็เริ่มเ้าสู่าร่อสู้อแบเอร์
และมัน็ส่ผล่อ มานาะ เอพิเอร์ ออิิไ ที่ 3 แม้ทีมป้อัน้านหลัออิิไยัสู้อย่าไม่ย่อท้อ แ่ลูพิอมานาะ ็อ่อนพลัลอย่า่อเนื่อ
โ้ทาฮาระออิิไ ้อเรียมานาะออไปสบสิอารม์ที่เอาท์ฟิล์ และถูแทนที่้วยพิเอร์มุราามิ
ะที่ทีมยาุิเ็มไป้วยบรรยาาศที่ร่าเริ ทั้วุ่นวายและ็ผ่อนลายไปในเวลาเียวัน อย่าน้อย็ในสายาอเย์โ เพราะพวเาไม่มีวามล้าที่ะไปเถียโ้แบบนั้นแน่นอน
มานาะ ที่เป็นพิเอร์ รู้สึว่าเา้อรับผิอบ่อเหุาร์ที่เิึ้น วามผิพลาอเาในอินนิ่แร ส่ผลให้ทีมมาถึทาัน เมื่อมอูเพื่อนร่วมทีมที่ทุ่มสุีวิ เา็ยิ่เ็บปว
เา้อารนำทีมไปสู่ัยนะ และหัวหน้าโ้ทาฮาระ็รู้สึไ้ถึวามมุ่มั่นนั้น มานาะ ึลับไปบนเนินอีรั้อนอินนิ่ที่ 7 เพื่อเผิหน้าับโทโโริ
“มีอยู่สอทาเลือ” มิยูิพูเบาๆ “เอะลุึ้นอีรั้ เพื่อนำทีมมุ่ไป้าหน้า หรือะพ่ายแพ้และถูทำลายอย่ามื่น”
รุ่นพี่ทันบะและเอย์ุนมอมิยูิ ่อนที่พวเาะเลื่อนสายาลับไปยัพิเอร์ที่เนิน เอย์ุนนั่หลัร มืออเาำไว้้วยันแน่น
ไม่มีใรล้าบอว่าทุอย่าะ้อเป็นไปามนั้น ทุสิ่ทุอย่าสามารถเิึ้นไ้ในสนาม าร่อสู้อพิเอร์และแบเอร์ ไม่อาบอไ้ว่าฝ่ายใะผิหรือถู ไม่อาะบอไ้ว่าใระเป็นนสุท้ายที่นะ
แล้วเสียหัวเราะ็ปราึ้นอีรั้ รั้นี้มานาะหันศีรษะทันที เมื่อไ้ยินเสียราวับว่าเาสะุ้ เมื่อมอูร่าที่เินไปยัเสไร์ มืออพิเอร์อิิไ็สั่นเล็น้อย แ่เา็ไม่ไ้หลบหนี
โทโโริเห็นลูรหน้า เา็เหวี่ยแบเอร์ีทันที และมัน็บินออไประแทแนอมานาะอย่าั แ่พิเอร์อิิไ็รีบลุึ้นาพื้นิน หยิบลูบอลและว้า่อไปยัเบสแร
สิ่ที่ทำให้ทุนในอิิไใไม่ใ่เพราะพวเาะแพ้ แ่เพราะอาารบาเ็บอมานาะ ทุนรีบวิ่มา โทโโริเอ็หยุวิ่ลาัน
ทีมยาุิรีบออมาาม้านั่ ถอหมวอย่าออภัย อย่าไร็าม นี่ไม่ใ่าร้อมแ่ ถึะมีอุบัิเหุเิึ้น พวเา็ยั้อสู้่อไป แ่ในที่สุเมส์็บล้วยวามพ่ายแพ้ออิิไที่ 3 อย่าน่าเสียใที่สุ
ั้แ่มานาะโนบอล เอย์ุน็รู้สึว่ามีบาอย่าผิปิเิึ้นในใ ใบหน้านั้นีาว แสแ็รู้สึเหมือนะ้าเินไป
“ันอไปห้อน้ำ่อนนะ เี๋ยวะรีบลับมา”
“มีไ้หรือเปล่า? หรือว่าหน้ามื''
มิยูิมอนิ่ ่อนะเอามือไปแะที่หน้าผาอเา อย่าไร็ามเอย์ุนใและถอยหลัไปหนึ่้าว
“มะ ไม่มีอะไร”
าวามูระรีบพูปิเสธว่าไม่มีอะไร แ่ไม่ว่าเาะมอูอย่าไร พฤิรรมแบบนี้็น่าสสัย มีลาสัหร์ว่าเ็นี่พยายามปปิอะไรอีแล้ว
“ั้นันะไป้วย”
“เอ๊ะ?”
แล้วทำไมรุ่นพี่้อเป็นนพารุ่นน้อไปห้อน้ำล่ะ?
โอ้ ไม่นะ นๆนี้ บาเวลา็ร้ายามา แ่บาที็ีอย่าน่าใหาย ใร็ไ้่วยัน้วย!
ถึะุน แ่เา็ไม่ัืน และพอไ้ล้าหน้า วามรู้สึหน่วๆในใ็ีึ้นมา แม้ะยัไม่หายี เ็ายมวิ้วมอัวเอในระเา แล้ว็เริ่มัวลในใเล็น้อย
“สีหน้ายัไม่ีึ้นเท่าไหร่ มือ็ูสั่น ลมีอะไรันแน่”
มิยูิที่รออยู่้านนอห้อน้ำหรี่าลอย่าพิารา ลูสุนัที่ทำอะไรผิมาูไม่ปิและลนลานอย่ายิ่
“ไม่ ไม่ ไม่ ไม่มีอะไรเลย! ไม่มีอะไรริๆนะ! เรารีบลับันเถอะ ถ้าไม่ทันรถบัส โ้้อทิ้พวเราไว้แน่ๆ เอ่อ รถอยู่ไหนันนะ!”
เอย์ุนพยายามเลี่ยประเ็น เาวิ่นำหน้าเพื่อะหาทาลับที่อรถบัส พยายามเ็บวามลับเล็ๆนั่นเอาไว้
“มีระเป๋าสา์ับโทรศัพท์มือถือ ะ้อลัวอะไร ถ้าไม่รอริๆ ็ี ันะไปหาอะไรหรูๆทานเป็นินเนอร์ แล้ว็่อยลับหอไป่อนเอร์ฟิวส์็ยัไ้”
“รุ่นพี่็่วยทำัวให้สมับเป็นเ็ม.ปลายหน่อยเถอะ!”
“ั้นถ้านายไม่รู้วิธีโหับัน ็อย่าฝืนทำ เอาล่ะ ถ้ามีอะไรปิบั ็รีบเล่ามาอนนี้ะีว่า”
เสียพื้นหลัอมิยูิเร่รึม เาเป็นนพูามีหลัาร์ ถึบารั้เาะแสร้พูมา็าม แ่็ำพู็ัเนและสอล้อัน ถ้าถูายหนุ่มนนี้าั้น ิะหลีเลี่ย็ยาะทำไ้
วาลมโอาวามูระสั่นสะท้าน วาอเาึ่ส่อแสอยู่เสมอ อนนี้ำลัสั่นลอนเหมือนับลื่น นสามารถมอเห็นม่านามัวและลุมเรือไ้
“ันไม่ไ้โหอะไรรุ่นพี่นะ…”
เอย์ุนพูไ้ไม่เ็มเสีย เาเพียรู้สึว่าออเาแห้ผา าสอ้าอเาเริ่มแ และมิยูิ็พูึ้น่อ
“ั้นเอาใหม่ ่อนหน้านี้นายเยเริ่นว่าร่าายัวเออ่อนแอเล็น้อย ึ่ถ้านายไม่ยอมพูอย่าเปิใ นายิว่าเรื่อราวะำเนิน่อไปอย่าไร แล้วะให้ันทำอะไรเี่ยวับเรื่อนี้ไ้ อโทษ้วย”
ไม่นะ ไม่ใ่ว่า พูไม่ไ้ แ่ว่า…
เอย์ุนระพริบไล่น้ำา ูเหมือนว่าอีฝ่ายะไม่ไ้ล้อเล่น ริๆแล้วารที่เอย์ุนยิ่พยายาม่อนเท่าไหร่ ปัหา็ยิ่สะสม ุอุหลาบเอ ็าเาวามิอเาไ้แล้ว
“รุ่นพี่ไม่เห็น้ออโทษเลย ัน…ไม่ใ่ว่าะไม่แ็แร อันที่ริันแ็แรมานะ! โยเพาะเมื่ออนอยู่บนเนิน… แ่บาที...”
“อนที่ใ้ีวิปิ หรือเวลาที่เรียนิๆ อนที่เหนื่อยหน่อยๆ ็ะมีอาารมือสั่น ใสั่น เร็ แล้ว็หอบ…”
“ิแพทย์บอว่า ันมีอาารอ Hyperventilation น่ะ”
เ็ายพูวามลับอเา แล้วหัวเราะแห้ๆ เอามือเาผมแ้เ้อ แ่ท่าทาารหายใ ู้าว่าปิ มิยูิแทบไม่รู้ว่าอะไรเป็นอะไร วรวามิอเาเหมือนะัไปั่วะ
าวามูระมัะูเหมือนว่าเาไม่มีอะไร้อ่อน แ่เมื่อเาัสินใไ้แล้ว เา็่อนมันไว้ภายใ้ใบหน้าที่ไร้เียสาอย่าแนบเนียน
ายไม่ป่วย แ่ใป่วย เพราะเป็นที่ใ มัน็เลยิามาวามูระมาไ้ั้นหรือ?
“มันืออาารที่้อหายใผ่านถุระาษนั่นใ่ไหม”
“อื้ม… แ่มันไม่อันรายนานั้นนะ! โ้และแพทย์็อนุาให้ันแ่ไ้ หลายๆปี็ะเป็นสัหน เพราะมาเห็น เอมานาะเป็นแบบนั้น… ัน็เลยเิ…เรียึ้นมา นินึ!”
าวามูระหัวเราะออมาัๆ แ้มที่เยแีล รอยยิ้มอันไร้เหุผลอเาแสให้เห็นว่าเามีวามสุ เหมือนะเป็นแบบนั้น
“ปิ้อทานยาหรือเปล่า” ายหนุ่มถามึ้น
“ไม่มีหรอ” เ็ายพยายามอยู่นิ่ๆ หายใให้้า “ถ้าอนที่เป็นไม่หนัมา พยายามสบสิอารม์ นั่พั สูลมหายใให้้าๆล็ะีึ้นเอ”
นั่นหมายวามว่ายัไ …ถ้าไม่หนั็ะหายไ้เอ…แ่ถ้าเป็นหนัยา็่วยไม่ไ้อย่านั้นหรือ?
“ถ้าอย่านั้น็หยุวิ่ะ…”
มิยูิมวิ้ว ว้านิ้วมือที่ทำให้รู้สึเย็นรหน้า าวามูระหันมามออย่าะลึ ปลายนิ้วนั้น็เริ่มสั่น
เ็นนี้เป็นนที่นะมาไ้ทุๆอย่า แ่นี่เป็นรั้แรที่มิยูิิว่า อนที่เ็นนี้ำลัิ้นรน ทำไมเวลานั้น แ่ับเ็นนี้เท่านั้น เาถึไ้ระหนี่ับระทั่วามสสารเล็น้อยๆ ทำไมเาถึไม่พูอะไรปลอมๆ หวานๆ แ่สวยาม แบบที่เาทำมาลอีวิสัสอ สามำ
ทำไมเาถึเป็นนที่ไม่รู้อะไรเลยนอาเบสบอล
เพราะไม่รู้ะพูอะไร าึยะึึาวามูระเ้ามาอโยไร้ำพู…
เป็นเรื่อปิสำหรับเา ที่พิเอร์ะ้อเื่อฟัแเอร์ มีหลายำพูที่เาอยาะพูออไป แ่อนนี้ ยัไม่มีำใหลุออมาาลำอที่แห้ผา
“ระ รุ่นพี่!”
“เวลาลูสุนัลัวพลุ ็้ออเอาไว้ไม่ใ่หรือ ไม่มีอะไร ่อยๆหายใ้าๆ…”
มิยูิอบ แล้วลูบผมสีน้ำาล็อโแล็นั้นเบาๆ เอย์ุนนิ่ไม่ไ้ิ้นรนอะไรเป็นพิเศษทั้ๆที่ในใวุ่นวายะแย่แล้ว!
ไม่มีอะไร! ันเป็นแ่ลูหมา! ันเป็นแ่ลูหมาที่ัปันมิยูิ สีฟ โรเอร์ เ็บึ้นมาาลัระาษ้าทาเพราะันลัวพลุ! ไม่มีอะไรทั้นั้น! ไม่มีอะไรเลย!
ไม่มีอะไรที่เหมือนับารอ ที่เหมือนับเรื่อบั้าวโพอนแ่นะ วามิอเอย์ุนฟุ้่าน เาไม่สามารถแม้แ่ะเยหน้าึ้นมอ ในะที่ร่าายที่เริ่มเย็นและสั่น ถูโอบอเอาไว้
แม้ว่าอนนี้วามสูอรุ่นพี่ะไม่แ่าันมานั แ่ร่าายอพวเา็ยั่าันอย่าท่วมท้นเนื่อามวลล้ามเนื้อ ใบหน้าอเาแนบอยู่ับไหล่ว้า และเาไม่เ้าใวามหมายอารใล้ิับมิยูินานี้
แ่เพราะิใไม่่อยปิ พอถูอเอาไว้ ร่าายอเา็เื่อฟัและล้อยาม ัหวะที่โนลูบผม หัวไหล่ เา่อยๆหลับาล ุัวเอาไว้ับร่าายที่ไ้ลิ่นอเหื่ออ่อนๆที่เย็นว่าอุหภูมิรอบัว ลมหายใ็้าล
รุ่นพี่มิยูิเป็นนเียวในโล ที่สามารถทำให้เายุ่วุ่นวายและสบไ้นานี้…
รู้สึถึเหมือนอะไรบาอย่าที่อยู่บนท้อฟ้า ราวับว่าเ็มทิศำลับอทาให้เามุ่หน้าไปทานั้น
มันบอให้เาไล่ามแสออโรร่าและาวเหนือที่อยู่ไลๆ…
“อนนี้…รู้สึีึ้นหรือยั…”
“อา…”
เอย์ุนทำเสียในลำอ ลมหายใสบนเือบะปิแล้ว เหลือแ่วามรู้สึเินอาย เาพยายามทำใล้าที่ะ้อนาึ้นมอายหนุ่ม แ่ในอนนั้นเอ พวเา็ไ้ยินเสียหวแบเอร์ผ่านอาาศ
“หวอีร้อยรั้ ให้ร่าายำวามรู้สึบนสนามเอาไว้ หวเสร็่อยลับบ้านไ้”
โ้โทโโริ ไรโแห่ยาุิ นั่และให้ำแนะนำอย่าเียร้าน ้าๆเ็ายที่ัว่อน้าเล็ เพราะาสารอาหาร แ่็เป็นถึแบเอร์ไม้สี่ที่ทำให้เอมานาะ แห่อิิไ ที่ 3 ้อล้มล
“ฮ่าๆๆๆ พ่อ! วันนี้พิเอร์นนั้นยอเยี่ยมมาเลย ถ้าไประับประเทศมีพิเอร์ที่เร่าร้อนนานี้ เยอะแยะเ็มไปหม อยาหวลูให้มาึ้น! อยาหวลูให้มาว่านี้! อยาหวลูอพิเอร์ทั่วทั้ประเทศ ะีโฮมรันให้หม! ฮ่าฮ่าฮ่า!”
โทโโริ ไริลั่ไล้นเผลอะโนออมา ไรโมอลูายที่ำลัเือพล่าน เอานิ้ว้อยแะหู
“ั้น็้อเป็นนัเบสบอลมืออาีพให้ไ้ ถ้าเป็นนัเบสบอลอาีพ็ะมีพิเอร์มาให้เล่น้วยทุวัน”
“นที่มีุสมบัิะสู้ับแไ้ มีแ่ นารุมิยะ เมย์ แห่ อินาิโระิสึเียว”
“ถ้าแัารนารุมิยะ เมย์ไ้ แ็ะโเ่นในโิเอ็ านั้น็ะไ้เป็นสาร์ ไ้เิน่าสัา้อนให่ แล้ว็เอามาให้ันใ้หนี้”
“ฮ่าๆๆ นารุมิยะ แห่อินาิโระ ะ้อัาร!”
“ใ่ๆ ถ้าัารนารุมิยะไ้ ะให้ิน้าวหมูทอไ้ไม่อั้น!”
“เฮ้ ลุ! ล้าพูออมาไ้อย่ามั่นใรินะ! ลืมไปแล้วสินะว่า่อนะเอับอินาิโระ้อเอับพวเราเย์โ่อน เห็นเย์โอพวเราเป็นอาหารเรียน้ำย่อยหรือไ!”
าวามูระที่ยืนแอบฟัพู้วยเสียัว่าปิและบูบึ้ ระทั่มิยูิเอ็หัวเราะออมาอย่าโรธๆเล็น้อย้วย
“ยัไม่รู้ว่าใระเป็นอาหารเรียน้ำย่อย้วย้ำ าหวัอะไรสูเินัว ระวัะลมาแเป็นิ้นๆ”
อย่าไร็าม สอพ่อลูรหน้าไม่ไ้อบอะไรลับมา ใบหน้าอหัวหน้าโ้ยาุิูแปลๆ ะที่เ็ายัวเล็ับ้อลับมาที่พวเาและหน้าแ่ำ
หน้าาเ๋อ๋าอแบเอร์ทีมยาุิ ทำให้มิยูิืนสิลับมาะที่ยัอาวามูระเอาไว้ เอย์ุนยัำมือไว้ับุยูนิฟอร์มอรุ่นพี่แ้มแ านั้นายหนุ่มที่สวมสปอร์ลาสสำหรับเล่นีฬา ใบหน้าไม่แสวามรู้สึ ็ับมือรุ่นน้ออเา หันหลัเินหนีไปาที่นั่น
ทีมยาุิ อีสามน แบเอร์ปีหนึ่ ัปันและเอ เินสวนมา แ่ทั้มิยูิและาวามูระ่า็รีบเร่ฝีเท้า ไม่แม้ระทั่สนใะมออบ
“โ้ไ้เวลาลับแล้วนะรับ แล้วนั่นือ?” านาะถามสอพ่อลู
“อ้อ” ไรโพึมพำ “ู่รัโฮโมอทีมเย์โน่ะ”
“แ่!”
านาะเออทีมยาุิสำลัสะอึ พร้อมับลอบ่าาแ่ไม่ไ้เรื่อนนี้ในใ
*****
ะพยายามเียนให้ไ้มาที่สุนะ ่วุมภานี้ะยุ่สุๆ
“รม้านั่อยาุินีู่ยุ่เหยิีพิล โ้ทะเลาะับนัีฬาเนี่ยนะ?”
ุราโมิู่ๆ็พูึ้นเมื่อมอามสายาอาวามูระ ไปยัอร์สที่พัอยาุิ เรียวสุเะมวิ้วเล็น้อย
“พวเาูไม่มีลำับั้นเลยนะ เป็นทีมแบบไหนันแน่”
“วามแ็แร่ยัไม่ัเน” ริสไม่อบโยร ะที่อ่าน้อมูลในาร์ท “า้อมูล วามแ็แร่อทีม่อยๆเพิ่มึ้นเมื่อฤูใบไม้ร่วปีที่แล้ว มีาร้านัีฬาในลี NPB ที่เษียอายุแล้วมาเป็นโ้”
“รายื่อผู้เล่นหลัอวันนี้มีารเปลี่ยนแปล มิิมะ โทโโริ อาิบะ เพิ่เยลเล่นรั้แร…”
“ทั้หมเป็นผู้เล่นปีหนึ่” มิยูิพูึ้นับริส “อาะทำแบบเียวับพวเรา็ไ้นะรับ”
แม้เย์โะใ้พิเอร์ปีหนึ่ลแ่ในเมส์อย่าเป็นทาาร แ่อันที่ริในีฬาเบสบอลม.ปลาย สมรรถภาพทาายถือเป็นสิ่สำั โยเพาะแบเอร์
“หมายถึอาวุธลับั้นหรือ” ัปันยูินั่หลัร ออ “ะเป็นอริหรือหลอลว พวเรา็ะไ้รู้หลัาเมส์นี้บล”
“ว่าแ่ ยาุิไม่ไ้เริ่ม้น้วยเอหรือ แล้วเออพวเาล่ะ?”
อิาิิถามอี้วยวามสสัย อีฝ่ายืออิิไ ที่ 3 นะ พวเามั่นในานั้นเลยหรือ
“เออยาุิือ านาะ ุนเปย์ หมายเลที่ 18 ถนัวา” ริสพูเรียบๆ “เป็นเอ็ริ แ่แนวารเล่น เามัะว้าเพื่อปิสอร์ท้ายเมส์มาว่า”
ทีมเย์โนัู่เมส์ัน่อไป บอินนิ่แร อิิไ ทำะแนนไปไ้ถึ 6 แ้มาสามรัน และทุนูะไม่สนใมาเินไป ในะเมส์ระหว่า อิิไ และ ยาุิ เริ่มึ้น เอ มานาะ ที่เย่อสู้ับเย์โมาหลายรั้และเป็นเพื่อนับเอ ทันบะ ็อยู่ในสภาพีเยี่ยม พวเาไม่ิว่าะมีเหุาร์เ่น สายฟ้าที่ผ่าลาฤูร้อน
ะที่เือบทุนิแบบนั้น ลีนฮิไม้สี่อยาุิ ็หัวเราะออมา แล้วเา็เหวี่ยแบเอร์
ลูบอลถูระแท้วยวามเร็วสูนออนอสนาม พุ่ผ่านท้อฟ้า หายเ้าไปในเาอหมู่้นไม้ ฝูน็่าแฮือออมา ทีมอิิไ มอามอย่าไม่อยาเื่อสายา
“โฮมรัน!”
“ว่ะฮ่าๆๆๆ เบสบอสสนุมา บอลมันเลี้ยวไ้้วย!”
โทโโริ ไริ วิ่รอบเบสไลน์เพื่อลับโฮม ทั้สนามเียบสนิท มีแ่เสียหัวเราะที่ฟันูเหมือนะเลอะเทอะ แ่อย่าไร็าม นั่น็ไม่่าอะไรับเสียอผู้นะ
ระแสอเมส์เ้าสู่ฝั่อยาุิ แม้ทีมอิิไทำะแนนไ้าารป้อันอยาุิที่เ็มไป้วย่อโหว่ แ่ไลน์อัพอทัพสอทีม็เริ่มเ้าสู่าร่อสู้อแบเอร์
และมัน็ส่ผล่อ มานาะ เอพิเอร์ ออิิไ ที่ 3 แม้ทีมป้อัน้านหลัออิิไยัสู้อย่าไม่ย่อท้อ แ่ลูพิอมานาะ ็อ่อนพลัลอย่า่อเนื่อ
โ้ทาฮาระออิิไ ้อเรียมานาะออไปสบสิอารม์ที่เอาท์ฟิล์ และถูแทนที่้วยพิเอร์มุราามิ
ะที่ทีมยาุิเ็มไป้วยบรรยาาศที่ร่าเริ ทั้วุ่นวายและ็ผ่อนลายไปในเวลาเียวัน อย่าน้อย็ในสายาอเย์โ เพราะพวเาไม่มีวามล้าที่ะไปเถียโ้แบบนั้นแน่นอน
มานาะ ที่เป็นพิเอร์ รู้สึว่าเา้อรับผิอบ่อเหุาร์ที่เิึ้น วามผิพลาอเาในอินนิ่แร ส่ผลให้ทีมมาถึทาัน เมื่อมอูเพื่อนร่วมทีมที่ทุ่มสุีวิ เา็ยิ่เ็บปว
เา้อารนำทีมไปสู่ัยนะ และหัวหน้าโ้ทาฮาระ็รู้สึไ้ถึวามมุ่มั่นนั้น มานาะ ึลับไปบนเนินอีรั้อนอินนิ่ที่ 7 เพื่อเผิหน้าับโทโโริ
“มีอยู่สอทาเลือ” มิยูิพูเบาๆ “เอะลุึ้นอีรั้ เพื่อนำทีมมุ่ไป้าหน้า หรือะพ่ายแพ้และถูทำลายอย่ามื่น”
รุ่นพี่ทันบะและเอย์ุนมอมิยูิ ่อนที่พวเาะเลื่อนสายาลับไปยัพิเอร์ที่เนิน เอย์ุนนั่หลัร มืออเาำไว้้วยันแน่น
ไม่มีใรล้าบอว่าทุอย่าะ้อเป็นไปามนั้น ทุสิ่ทุอย่าสามารถเิึ้นไ้ในสนาม าร่อสู้อพิเอร์และแบเอร์ ไม่อาบอไ้ว่าฝ่ายใะผิหรือถู ไม่อาะบอไ้ว่าใระเป็นนสุท้ายที่นะ
แล้วเสียหัวเราะ็ปราึ้นอีรั้ รั้นี้มานาะหันศีรษะทันที เมื่อไ้ยินเสียราวับว่าเาสะุ้ เมื่อมอูร่าที่เินไปยัเสไร์ มืออพิเอร์อิิไ็สั่นเล็น้อย แ่เา็ไม่ไ้หลบหนี
โทโโริเห็นลูรหน้า เา็เหวี่ยแบเอร์ีทันที และมัน็บินออไประแทแนอมานาะอย่าั แ่พิเอร์อิิไ็รีบลุึ้นาพื้นิน หยิบลูบอลและว้า่อไปยัเบสแร
สิ่ที่ทำให้ทุนในอิิไใไม่ใ่เพราะพวเาะแพ้ แ่เพราะอาารบาเ็บอมานาะ ทุนรีบวิ่มา โทโโริเอ็หยุวิ่ลาัน
ทีมยาุิรีบออมาาม้านั่ ถอหมวอย่าออภัย อย่าไร็าม นี่ไม่ใ่าร้อมแ่ ถึะมีอุบัิเหุเิึ้น พวเา็ยั้อสู้่อไป แ่ในที่สุเมส์็บล้วยวามพ่ายแพ้ออิิไที่ 3 อย่าน่าเสียใที่สุ
ั้แ่มานาะโนบอล เอย์ุน็รู้สึว่ามีบาอย่าผิปิเิึ้นในใ ใบหน้านั้นีาว แสแ็รู้สึเหมือนะ้าเินไป
“ันอไปห้อน้ำ่อนนะ เี๋ยวะรีบลับมา”
“มีไ้หรือเปล่า? หรือว่าหน้ามื''
มิยูิมอนิ่ ่อนะเอามือไปแะที่หน้าผาอเา อย่าไร็ามเอย์ุนใและถอยหลัไปหนึ่้าว
“มะ ไม่มีอะไร”
าวามูระรีบพูปิเสธว่าไม่มีอะไร แ่ไม่ว่าเาะมอูอย่าไร พฤิรรมแบบนี้็น่าสสัย มีลาสัหร์ว่าเ็นี่พยายามปปิอะไรอีแล้ว
“ั้นันะไป้วย”
“เอ๊ะ?”
แล้วทำไมรุ่นพี่้อเป็นนพารุ่นน้อไปห้อน้ำล่ะ?
โอ้ ไม่นะ นๆนี้ บาเวลา็ร้ายามา แ่บาที็ีอย่าน่าใหาย ใร็ไ้่วยัน้วย!
ถึะุน แ่เา็ไม่ัืน และพอไ้ล้าหน้า วามรู้สึหน่วๆในใ็ีึ้นมา แม้ะยัไม่หายี เ็ายมวิ้วมอัวเอในระเา แล้ว็เริ่มัวลในใเล็น้อย
“สีหน้ายัไม่ีึ้นเท่าไหร่ มือ็ูสั่น ลมีอะไรันแน่”
มิยูิที่รออยู่้านนอห้อน้ำหรี่าลอย่าพิารา ลูสุนัที่ทำอะไรผิมาูไม่ปิและลนลานอย่ายิ่
“ไม่ ไม่ ไม่ ไม่มีอะไรเลย! ไม่มีอะไรริๆนะ! เรารีบลับันเถอะ ถ้าไม่ทันรถบัส โ้้อทิ้พวเราไว้แน่ๆ เอ่อ รถอยู่ไหนันนะ!”
เอย์ุนพยายามเลี่ยประเ็น เาวิ่นำหน้าเพื่อะหาทาลับที่อรถบัส พยายามเ็บวามลับเล็ๆนั่นเอาไว้
“มีระเป๋าสา์ับโทรศัพท์มือถือ ะ้อลัวอะไร ถ้าไม่รอริๆ ็ี ันะไปหาอะไรหรูๆทานเป็นินเนอร์ แล้ว็่อยลับหอไป่อนเอร์ฟิวส์็ยัไ้”
“รุ่นพี่็่วยทำัวให้สมับเป็นเ็ม.ปลายหน่อยเถอะ!”
“ั้นถ้านายไม่รู้วิธีโหับัน ็อย่าฝืนทำ เอาล่ะ ถ้ามีอะไรปิบั ็รีบเล่ามาอนนี้ะีว่า”
เสียพื้นหลัอมิยูิเร่รึม เาเป็นนพูามีหลัาร์ ถึบารั้เาะแสร้พูมา็าม แ่็ำพู็ัเนและสอล้อัน ถ้าถูายหนุ่มนนี้าั้น ิะหลีเลี่ย็ยาะทำไ้
วาลมโอาวามูระสั่นสะท้าน วาอเาึ่ส่อแสอยู่เสมอ อนนี้ำลัสั่นลอนเหมือนับลื่น นสามารถมอเห็นม่านามัวและลุมเรือไ้
“ันไม่ไ้โหอะไรรุ่นพี่นะ…”
เอย์ุนพูไ้ไม่เ็มเสีย เาเพียรู้สึว่าออเาแห้ผา าสอ้าอเาเริ่มแ และมิยูิ็พูึ้น่อ
“ั้นเอาใหม่ ่อนหน้านี้นายเยเริ่นว่าร่าายัวเออ่อนแอเล็น้อย ึ่ถ้านายไม่ยอมพูอย่าเปิใ นายิว่าเรื่อราวะำเนิน่อไปอย่าไร แล้วะให้ันทำอะไรเี่ยวับเรื่อนี้ไ้ อโทษ้วย”
ไม่นะ ไม่ใ่ว่า พูไม่ไ้ แ่ว่า…
เอย์ุนระพริบไล่น้ำา ูเหมือนว่าอีฝ่ายะไม่ไ้ล้อเล่น ริๆแล้วารที่เอย์ุนยิ่พยายาม่อนเท่าไหร่ ปัหา็ยิ่สะสม ุอุหลาบเอ ็าเาวามิอเาไ้แล้ว
“รุ่นพี่ไม่เห็น้ออโทษเลย ัน…ไม่ใ่ว่าะไม่แ็แร อันที่ริันแ็แรมานะ! โยเพาะเมื่ออนอยู่บนเนิน… แ่บาที...”
“อนที่ใ้ีวิปิ หรือเวลาที่เรียนิๆ อนที่เหนื่อยหน่อยๆ ็ะมีอาารมือสั่น ใสั่น เร็ แล้ว็หอบ…”
“ิแพทย์บอว่า ันมีอาารอ Hyperventilation น่ะ”
เ็ายพูวามลับอเา แล้วหัวเราะแห้ๆ เอามือเาผมแ้เ้อ แ่ท่าทาารหายใ ู้าว่าปิ มิยูิแทบไม่รู้ว่าอะไรเป็นอะไร วรวามิอเาเหมือนะัไปั่วะ
าวามูระมัะูเหมือนว่าเาไม่มีอะไร้อ่อน แ่เมื่อเาัสินใไ้แล้ว เา็่อนมันไว้ภายใ้ใบหน้าที่ไร้เียสาอย่าแนบเนียน
ายไม่ป่วย แ่ใป่วย เพราะเป็นที่ใ มัน็เลยิามาวามูระมาไ้ั้นหรือ?
“มันืออาารที่้อหายใผ่านถุระาษนั่นใ่ไหม”
“อื้ม… แ่มันไม่อันรายนานั้นนะ! โ้และแพทย์็อนุาให้ันแ่ไ้ หลายๆปี็ะเป็นสัหน เพราะมาเห็น เอมานาะเป็นแบบนั้น… ัน็เลยเิ…เรียึ้นมา นินึ!”
าวามูระหัวเราะออมาัๆ แ้มที่เยแีล รอยยิ้มอันไร้เหุผลอเาแสให้เห็นว่าเามีวามสุ เหมือนะเป็นแบบนั้น
“ปิ้อทานยาหรือเปล่า” ายหนุ่มถามึ้น
“ไม่มีหรอ” เ็ายพยายามอยู่นิ่ๆ หายใให้้า “ถ้าอนที่เป็นไม่หนัมา พยายามสบสิอารม์ นั่พั สูลมหายใให้้าๆล็ะีึ้นเอ”
นั่นหมายวามว่ายัไ …ถ้าไม่หนั็ะหายไ้เอ…แ่ถ้าเป็นหนัยา็่วยไม่ไ้อย่านั้นหรือ?
“ถ้าอย่านั้น็หยุวิ่ะ…”
มิยูิมวิ้ว ว้านิ้วมือที่ทำให้รู้สึเย็นรหน้า าวามูระหันมามออย่าะลึ ปลายนิ้วนั้น็เริ่มสั่น
เ็นนี้เป็นนที่นะมาไ้ทุๆอย่า แ่นี่เป็นรั้แรที่มิยูิิว่า อนที่เ็นนี้ำลัิ้นรน ทำไมเวลานั้น แ่ับเ็นนี้เท่านั้น เาถึไ้ระหนี่ับระทั่วามสสารเล็น้อยๆ ทำไมเาถึไม่พูอะไรปลอมๆ หวานๆ แ่สวยาม แบบที่เาทำมาลอีวิสัสอ สามำ
ทำไมเาถึเป็นนที่ไม่รู้อะไรเลยนอาเบสบอล
เพราะไม่รู้ะพูอะไร าึยะึึาวามูระเ้ามาอโยไร้ำพู…
เป็นเรื่อปิสำหรับเา ที่พิเอร์ะ้อเื่อฟัแเอร์ มีหลายำพูที่เาอยาะพูออไป แ่อนนี้ ยัไม่มีำใหลุออมาาลำอที่แห้ผา
“ระ รุ่นพี่!”
“เวลาลูสุนัลัวพลุ ็้ออเอาไว้ไม่ใ่หรือ ไม่มีอะไร ่อยๆหายใ้าๆ…”
มิยูิอบ แล้วลูบผมสีน้ำาล็อโแล็นั้นเบาๆ เอย์ุนนิ่ไม่ไ้ิ้นรนอะไรเป็นพิเศษทั้ๆที่ในใวุ่นวายะแย่แล้ว!
ไม่มีอะไร! ันเป็นแ่ลูหมา! ันเป็นแ่ลูหมาที่ัปันมิยูิ สีฟ โรเอร์ เ็บึ้นมาาลัระาษ้าทาเพราะันลัวพลุ! ไม่มีอะไรทั้นั้น! ไม่มีอะไรเลย!
ไม่มีอะไรที่เหมือนับารอ ที่เหมือนับเรื่อบั้าวโพอนแ่นะ วามิอเอย์ุนฟุ้่าน เาไม่สามารถแม้แ่ะเยหน้าึ้นมอ ในะที่ร่าายที่เริ่มเย็นและสั่น ถูโอบอเอาไว้
แม้ว่าอนนี้วามสูอรุ่นพี่ะไม่แ่าันมานั แ่ร่าายอพวเา็ยั่าันอย่าท่วมท้นเนื่อามวลล้ามเนื้อ ใบหน้าอเาแนบอยู่ับไหล่ว้า และเาไม่เ้าใวามหมายอารใล้ิับมิยูินานี้
แ่เพราะิใไม่่อยปิ พอถูอเอาไว้ ร่าายอเา็เื่อฟัและล้อยาม ัหวะที่โนลูบผม หัวไหล่ เา่อยๆหลับาล ุัวเอาไว้ับร่าายที่ไ้ลิ่นอเหื่ออ่อนๆที่เย็นว่าอุหภูมิรอบัว ลมหายใ็้าล
รุ่นพี่มิยูิเป็นนเียวในโล ที่สามารถทำให้เายุ่วุ่นวายและสบไ้นานี้…
รู้สึถึเหมือนอะไรบาอย่าที่อยู่บนท้อฟ้า ราวับว่าเ็มทิศำลับอทาให้เามุ่หน้าไปทานั้น
มันบอให้เาไล่ามแสออโรร่าและาวเหนือที่อยู่ไลๆ…
“อนนี้…รู้สึีึ้นหรือยั…”
“อา…”
เอย์ุนทำเสียในลำอ ลมหายใสบนเือบะปิแล้ว เหลือแ่วามรู้สึเินอาย เาพยายามทำใล้าที่ะ้อนาึ้นมอายหนุ่ม แ่ในอนนั้นเอ พวเา็ไ้ยินเสียหวแบเอร์ผ่านอาาศ
“หวอีร้อยรั้ ให้ร่าายำวามรู้สึบนสนามเอาไว้ หวเสร็่อยลับบ้านไ้”
โ้โทโโริ ไรโแห่ยาุิ นั่และให้ำแนะนำอย่าเียร้าน ้าๆเ็ายที่ัว่อน้าเล็ เพราะาสารอาหาร แ่็เป็นถึแบเอร์ไม้สี่ที่ทำให้เอมานาะ แห่อิิไ ที่ 3 ้อล้มล
“ฮ่าๆๆๆ พ่อ! วันนี้พิเอร์นนั้นยอเยี่ยมมาเลย ถ้าไประับประเทศมีพิเอร์ที่เร่าร้อนนานี้ เยอะแยะเ็มไปหม อยาหวลูให้มาึ้น! อยาหวลูให้มาว่านี้! อยาหวลูอพิเอร์ทั่วทั้ประเทศ ะีโฮมรันให้หม! ฮ่าฮ่าฮ่า!”
โทโโริ ไริลั่ไล้นเผลอะโนออมา ไรโมอลูายที่ำลัเือพล่าน เอานิ้ว้อยแะหู
“ั้น็้อเป็นนัเบสบอลมืออาีพให้ไ้ ถ้าเป็นนัเบสบอลอาีพ็ะมีพิเอร์มาให้เล่น้วยทุวัน”
“นที่มีุสมบัิะสู้ับแไ้ มีแ่ นารุมิยะ เมย์ แห่ อินาิโระิสึเียว”
“ถ้าแัารนารุมิยะ เมย์ไ้ แ็ะโเ่นในโิเอ็ านั้น็ะไ้เป็นสาร์ ไ้เิน่าสัา้อนให่ แล้ว็เอามาให้ันใ้หนี้”
“ฮ่าๆๆ นารุมิยะ แห่อินาิโระ ะ้อัาร!”
“ใ่ๆ ถ้าัารนารุมิยะไ้ ะให้ิน้าวหมูทอไ้ไม่อั้น!”
“เฮ้ ลุ! ล้าพูออมาไ้อย่ามั่นใรินะ! ลืมไปแล้วสินะว่า่อนะเอับอินาิโระ้อเอับพวเราเย์โ่อน เห็นเย์โอพวเราเป็นอาหารเรียน้ำย่อยหรือไ!”
าวามูระที่ยืนแอบฟัพู้วยเสียัว่าปิและบูบึ้ ระทั่มิยูิเอ็หัวเราะออมาอย่าโรธๆเล็น้อย้วย
“ยัไม่รู้ว่าใระเป็นอาหารเรียน้ำย่อย้วย้ำ าหวัอะไรสูเินัว ระวัะลมาแเป็นิ้นๆ”
อย่าไร็าม สอพ่อลูรหน้าไม่ไ้อบอะไรลับมา ใบหน้าอหัวหน้าโ้ยาุิูแปลๆ ะที่เ็ายัวเล็ับ้อลับมาที่พวเาและหน้าแ่ำ
หน้าาเ๋อ๋าอแบเอร์ทีมยาุิ ทำให้มิยูิืนสิลับมาะที่ยัอาวามูระเอาไว้ เอย์ุนยัำมือไว้ับุยูนิฟอร์มอรุ่นพี่แ้มแ านั้นายหนุ่มที่สวมสปอร์ลาสสำหรับเล่นีฬา ใบหน้าไม่แสวามรู้สึ ็ับมือรุ่นน้ออเา หันหลัเินหนีไปาที่นั่น
ทีมยาุิ อีสามน แบเอร์ปีหนึ่ ัปันและเอ เินสวนมา แ่ทั้มิยูิและาวามูระ่า็รีบเร่ฝีเท้า ไม่แม้ระทั่สนใะมออบ
“โ้ไ้เวลาลับแล้วนะรับ แล้วนั่นือ?” านาะถามสอพ่อลู
“อ้อ” ไรโพึมพำ “ู่รัโฮโมอทีมเย์โน่ะ”
“แ่!”
านาะเออทีมยาุิสำลัสะอึ พร้อมับลอบ่าาแ่ไม่ไ้เรื่อนนี้ในใ
*****
ะพยายามเียนให้ไ้มาที่สุนะ ่วุมภานี้ะยุ่สุๆ
เก็บเข้าคอลเล็กชัน
กำลังโหลด...
ความคิดเห็น