ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #13 : No more Dream : 12
ว่าไนะ!! เ็นัเรียนใหม่นนี้ื่อิม มินอั้นหรอ? หน้านี่เหมือนิ่วหมินอย่าับแะ ทำไมถึไ้เหมือนอะไรนานี้
อยาะเอาระเป๋านัเรียนทุบหัวัวเอริๆ เมื่อเพื่อนใหม่ที่ยืนอยู่หน้าห้อลายเป็นนหน้าเหมือนิ่วหมิน นี่ิ่วหมินัๆ!! เป็นไปไม่ไ้..นี่ผมฝันอยู่ใ่มั้ย? ทำไมนๆนี้ถึมีอิทธิพลับัวผมนั นาอยู่ในฝันยัทำให้ผมรัไ้หนำ้ำยัามมาในวามริอี ใผมสั่นอีแล้วนะ!
"ผมย้ายมาาเู ฝาเนื้อฝาัว้วยนะรับ" มินอโ้ัวลฝาเนื้อฝาัวับเพื่อนๆภายในห้อ ส่วนนัเรียนในห้อ็ปรบมือ้อนรับเพื่อนใหม่
"ที่นั่ยัเหลืออีเยอะเลย อยานั่รไหนเลือเอาเลยนะ" อาารย์พูึ้น ผมมอไปที่มินอ อย่าไม่วาา เาเลือที่ะนั่รริมทาเินในห้อึ่ไม่ใล้ไม่ไลาผมเท่าไหร่นั
"อ้อ..แล้ว็มีอีนนึ เาพึ่มาเรียนหลัาที่รอปเรียนไปเาเป็นพี่ เรา้อเารพ้วยนะ ลู่หานยมือึ้นแนะนำัว้วย่ะ” อาารย์บอให้ผมแนะนำัวเผื่อบานอาะยัไม่รู้ัผม ผมว่าอาารย์แ็วามิีเนอะยืนแนะนำัวไม่็นั่แนะนำัวไปเลย
“สวัสีรับ.. ผมลู่หานรับ” เพื่อนทุน่าับ้อมาที่ผมเป็นุเียวัน ส่วนผมหัน็หันไปมอเพื่อนใหม่ที่นั่อยู่ริมทาเิน้วยวามแปลใ
ทำไมถึไ้เหมือนอะไรนานี้...?
และแล้วเวลาพัลาวัน็มาถึ.. ผมและเพื่อนในห้อ็เินไปที่โรอาหาร พวเานั่ถามอาารอผมันยให่ว่าเป็นยัไบ้า ทำไมถึหายไปนานนั บานเา็ยัไม่รู้นะว่าผมโนรถนแล้วสลบไปสอปี พอเารู้เท่านั้นแหละถึับเิบไปเลยทีเียว
“พี่ลู่หาน..เี๋ยวเาะเล่นพี่รหัสับน้อรหัสันน่ะ พี่ะเล่นมั้ย?” เพื่อนสาวในห้อนนึถามึ้น
“เล่นสิ.. เอ่อ..อย่าเรียันว่าพี่เลยเรียว่าลู่หานเยๆ็ไ้มันูแ่ๆยัไ็ไม่รู้ ฮ่าๆๆ”
“แ่พี่อายุมาว่าันนะ”
“น่า...เรียลู่หานเยๆเถอะ ันสบายใว่าถ้าเธอเรียันแบบนี้”
“เอาั้น็ไ้ ลู่หานๆๆๆ ฮ่าๆๆ” เพื่อนนเิมหลุำออมาเล็ๆ ็ใรอยาะให้เพื่อนเรียัวเอว่าพี่บ้าล่ะ ถึผมอายุมาว่า็ริแ่็ไม่อยาให้เรียไ
พอทานอาหารันเสร็ผมับเพื่อนๆ(ที่อายุน้อยว่า)็เินลับมาที่ห้อเรียนัน และเินเ้าไปทัเพื่อนใหม่้วยวามื่นเ้น
“ไ ิ่ว..เอ้ย! มินอ..” ผมเือบเรียเาว่าิ่วหมินไปแล้ว ถ้าไม่เหลือบไปเห็นป้ายื่อรอเาที่เียนว่า ิม มินอ
“หืม?? ลู่หาน นายื่อลู่หานใ่มั้ย?” มินอถามลับ
“..ใ่ เอ่อ..ันไป่อนนะ” เนื่อาผมทำัวไม่ถูแล้ว็เลยอัวเินลับไปนั่โ๊ะอัวเอ
ภาพในวามฝันมันย้อนลับเ้ามาในหัวอีแล้ว.. ภาพที่เราทัทายันรั้แรมันล้ายับที่เป็นอยู่ริอนนี้มาๆเลย เพียแ่ว่าเานนั้นเย็นาึ้นแ่นั้นเอ
ปีนี้เป็นปีแรในารเล่นพี่รหัสและน้อรหัสัน พี่ปีสามะ้อับื่ออน้อปีสอึ้นมาโยที่พี่ับน้อะ้ออยู่ห้อเียวัน เ่นถ้าพี่อยู่ห้อเอน้อ็้ออยู่ห้อเอ้วย เวลาหาะไ้หา่ายๆ แล้ว็ส่ำใบ้ไปให้น้อท้ายว่าพี่รหัสือใร ให้เวลาสออาทิย์ในารามหาพี่รหัสถ้าใรหาไม่เอ็ะถูพี่ทำโทษ้วยวิธีาร่าๆามวามพอใอพี่
ระาษรายื่อน้อปีสอที่ถูัและม้วนเป็นท่อนลมๆถูโยใส่ล่อ ่อนที่ะเย่ามันและให้หัวหน้าห้อเินถือล่อไปให้เพื่อนๆหยิบ ผมหยิบระาษรายื่อที่ถูม้วนึ้นมาหนึ่อัน่อนที่ะลี่มันออเพื่อูื่อ
“นี่แ..นายไ้น้อรหัสเป็นใรอ่ะ” ผมถามเพื่อนที่นั่อยู่้าๆผม อนนีู้เหมือนผมะสนิทับเามาที่สุแล้ว
“ไม่รู้ใร..แ่ื่อแทมิน แล้วน้อรหัสนายื่ออะไร” แถามลับ
“น้อันื่อเฮุนน่ะ”
“อ้าว..นายไ้น้อ้าบ้านันเป็นน้อรหัสเรอะ ฮ่าๆ บัเอิัเนอะ” แหัวเราะร่า เพราะวามบัเอิมีอยู่ริไ ไม่ั้น...
มินอไม่บัเอิเหมือนิ่วหมินนานี้หรอ..
พอถึเวลาลับบ้านแ็พาผมไปยัห้อที่น้อเฮุนเรียนอยู่ทันทีหน้าา็น่ารัีนะแ่เสียายที่เาสูว่าผม เสียใอ่ะน้อสูว่า
“เฮ้..พี่แ มาูหน้าน้อรหัสหรอ” เฮุนเินเ้ามาทัทายแที่ยืนอยู่้าๆผม
“อืม.. พี่อยู่ห้อบี็้อมาูน้อที่อยู่ห้อบีเหมือนันสิ”
“ื่นเ้นัผมะไ้ใรเป็นพี่รหัส็ไม่รู้ แล้ว..นนี้ใรหรอพี่? ไม่เยเห็นหน้าเลย” เฮุนถามแ พลาหันหน้ามาหาผม
“อ่อ..พี่ื่อลู่หานรอปเรียนไปสอปีพึ่มาเรียนน่ะ” ไม่รอให้แไ้อ้าปาพู ผม็อบำถามน้อเาไป
“หรอ.. ถึว่าไม่เยเห็นหน้าเลย” ว่าที่น้อรหัสผมส่ยิ้มให้อย่าเป็นมิร พึ่สัเว่าน้อัว๊าวาวถามริน้อทลอเป็นแวมไพร์รึเปล่า
“ไหนๆพี่็มาถึห้อแล้วลับบ้านพร้อมพี่เลยมั้ยล่ะ” แถาม
“ไม่อ่ะพี่ ะลับับื่อเทา”
“แหม.. พอมีเพื่อนใหม่แล้วลืมพี่เลยนะ ฮ่าๆๆ”
“โหพี่.. อย่าน้อยใิ บ้านอยู่ใล้ันแ่นี้เี๋ยวไปนั่ทำารบ้าน้วย็ไ้ฮ่าๆ” เฮุนปลอบแ
“ื่อเทาทำเวรเสร็แล้ว ผมไปละนะพี่แ บาย~ พี่ลู่หานบาย~” น้อรหัสร่ายัษ์โบมือบ้ายบายแับผม ่อนที่ะไปหาเพื่อนอัวเอแล้วเินลับบ้าน
“เป็นไ? น้อรหัสนาย” เสียอแเรียให้ผมหันลับมามอเา หลัาที่ผมมอน้อรหัสเินไปนลับา
“็ีอ่ะ ันไม่รู้ัน้อีเท่าไหร่เลย..นาย่วยเล่าให้ฟัหน่อยสิ”
“น้อมันเป็นนรๆือมันิยัไ็พูออมาอย่านั้นเลย ถ้ามันมอาใร..มัน็ะรู้ว่านๆนั้นิอะไรอยู่ มันบอว่าวาอเราไม่เยโหใรถึแม้ว่าปาะโหแ่ไหน็าม”
“เ๋.. อย่านี้ัน็ห้าม้อาเฮุนน่ะสิ ะไ้ไม่รู้ว่าันเป็นพี่รหัสเา”
“ั้นมั้ ฮ่ะๆ ป่ะ! ลับบ้านันเหอะ” แพูับท พรุ่นี้ผม้อเอานมับำใบ้ไปให้
เฮุนะแล้ว ผมว่าน้อนนี้เาไม่ธรรมานะแ่มอา็รู้ว่าิอะไร
วัน่อมาผม็ฝาให้แเอานมพร้อมำใบ้ไปให้เฮุน แบอว่าำใบ้ผมยาเินไป็รินะเพราะเียนว่า ‘หลับแล้วฝันไป’ ใระไปรู้ล่ะเนอะว่าเป็นใร ใรๆ็นึว่าพี่รหัสอเฮุนะเป็นื่อที่เี่ยวับวามฝัน เหลือเวลาอีั้หลายวันว่าะไ้เลยเียนำใบ้ไ้อียาว
ทุรั้ไม่ว่ามินอะเินไปที่ไหนผม็มัะมอเาลอเวลา ็หน้าเาเหมือนับิ่วหมินอผมน่ะสิ ถึไ้มออยู่แบบนี้
“มออยู่ไ้! เป็นโริรึไ!!” เสียอมินอเรียผมให้หลุาภวั์
“ป..เปล่า” ผมแ้ัว
“เปล่าบ้าอะไร! ็เห็นอยู่าาว่านายมอันอยู่”
“อ่า..โอเๆ ันอโทษ” ในที่สุผม็้อบอเาไปแบบนั้น ิ่วหมินับมินอนี่เหมือนันแ่หน้าาสินะ ส่วนนิสัย...โรแ่า! ิ่วหมินเฟรนลี่ มินอเย็นา ิ่วหมินพูาน่าบ มินอพูาน่าบ!
ถึะร้ายนานี้... แ่ผม็อยาะรู้ว่าเาะรัผมเหมือนับนในฝันรึเปล่า
.
.
.
ยัไะผม็ะีบเา...
-----------------------------------------------------
โปริามมอน่อไป ว่าะเิอะไรึ้นับทั้
สอน อโทษริๆนะ ที่ไม่ไ้อัพะนาน อนนี้
ำลัรีบปรับปรุารเรียนอยู่หลัาี้เียมานาน
ไม่ั้นเ้า้อโนย้ายห้อแน่ๆ ฮรืออออ เศร้า...
แป่อไปอาะอัพ้าหน่อย อาะอัพอนนู่นนน
ปิเทอมเลย็เป็นไ้
เอันใหม่ในแปหน้านะ..บาย..
10ความคิดเห็น