ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #11 : ภาคช่วยเหลือเสาหลักตอนที่10:สายสัมพันธ์ลูกศิษย์ของซากอนจิหนึ่งปีต่อจากนี้แห่งการฝึกPast2/2
ำเนิผู้ปิวัิโลาบพิาอสูร
อนที่10:สายสัมพันธ์ลูศิษย์อาอนิ
สอปี่อานี้แห่ารฝึ(บ)
(ภาพประอบ)
สอสัปาห์แรอารฝึ...
้าไ้ฝึเร็วว่าิยูับาบิโะมา ุาอนิบอว่า้ารฝึารใ้ปราไ้เลยเพราะมีทัษะอยู่แล้ว ึ่พอเป็นอย่านั้น็เลยไม่้อื่นเ้าัอย่าเพื่อนายทั้สอนที่้อื่นให้ทันหมอยามเ้าสำหรับารฝึ พอถึ่วเย็นหลัทำธุระอัวเอเสร็ ุอามาโนะมีนิสัยอบนั่สมาธิ่อนนอนเสมอ าบิโะที่เห็นรั้แร็อทำามอย่าั้ใ เอาะ้าเห็นแล้วรู้สึ่วเลยริๆ
หนึ่เือนอารฝึ...
ิยูผ่านารฝึมาไ้แบบทุลัทุเลเหลือเิน ร่าายเาะบัะบอมว่าาบิโะมา ็เพราะวามำนามัน่าันล่ะมั้ พอฝึารวบุมลมหายใและหลบหลีับัไ้ ึไปฝึารับาบ่อ ราวนี้้อหลบหลีศัรูทั้ที่มีอาวุธหนัเินัว อีรั้ที่้าอเป็นห่วิยูไม่ไ้ เห็นเาล้มแล้วล้มอีนแอบท้อแท้แทน แ่ทุรั้าบิโะ็ะ่วยประอเาให้ลุึ้นมา มันเลยทำให้วามสัมพันธ์อพวเาสอน้าวระโไปรวเร็วมา
สี่เือนอารฝึ...
เป็น่วเวลาที่้าริัในส่วนารฝึอนเอ เริ่มาทำสมาธิใ้น้ำที่ไหล่เี่ยวและยืน้านแรระแทอน้ำ ฝึิใให้สบนิ่ั่สายน้ำ ถือเป็นพิ้นานารใ้ปราวารี้อเริ่มที่ิใ่อน ารวัแว่าบ้อเ้าับัหวะมือและวามิ วามรู้สึ้อนิ่สบไม่ลัเลับาร่อสู้ ุาอนิสอนย้ำลอเวลา อนแร้า็ยืนไม่ไหวหรอ ็นมันไม่เยทำนี่นา้อ่อยๆปรับไปเรื่อยๆนว่าร่าายะิน แ่สุท้ายพอมันไม่เร็ยืนไ้เท่าที่ยืนไ้ ทำไม่ไ้็ไม่ฝืนถ้าล้ม็ลุึ้นมาใหม่นว่าะยืนไ้ ่วนั้นอาาศเย็นเริ่มเ้าฤูหนาวบวับสภาพอาาศื้นอภูเา ่วแรอารฝึปา้าเป็นสีเียวิ่อันนับสัปาห์ทุรั้ที่ฝึเลยล่ะ
เ็เือนอารฝึ...
้าสามารถผ่านารฝึอุาอนิไ้อย่าำนาแล้ว ารวบุมใ้ปราวารีถือเป็นท่าที่ยามาอย่าหนึ่ ถ้าใไม่สบนิ่ั่สายน้ำ็มีโอาสน้อยมาที่ะใ้ระบวนท่าไ้ แ่สำหรับ้าเวลาที่ผ่านมาฝึใ้น้ำนับเือนหลายเือน ิยูับาบิโะ็ไม่ใ่ย่อย พวเาสอนามหลั้ามาิๆในไม่เวลาอันสั้น ทั้ที่้าใ้เวลาถึห้า-หเือนฝึวบุมปรา ทั้สอนที่เพิ่ฝึเริ่มพื้นาน โยเพาะิยูนั้น้าวระโรวเร็วมา ถึะแอบร้อไห้อแูอ่อนแอ่ายไปบารั้็เถอะ แ่้า็เ้าในะ...ทำไ้ถึนานี้มัน็เ้มเเ็ว่าัวเาที่เย็นาในอนามาแล้วล่ะ
หนึ่ปีสอเือนอารฝึ...
้าทำารฝึแ่เ้าภายใ้อาาศอันเบาบาอหุบเาาิริ หมอสีาวที่มอผิวเผินนึว่ามันืออาาศลับทำให้ร่าายรู้สึหนัอึ้ยับลำบาหลายเท่าัว นา้าที่มีแรนอายุ21ปียัรู้สึลำบาเลย แ่สำหรับิยูับาบิโะไม่เท่าไหร่หรอมั้ ้าล่ะอึ้ในวามพยายามอิยูาใริเลย ทั้ที่วามเป็นริที่เสียรอบรัวไป แ่ารฝึพื้นานเายัทำไ้ไม่ีนัเลย วามเเ็แร่อเามาาารสูเสียบุลนสำัไปนิในั้น้านา ารเฝ้ามอูและฝึสอนสิ่ที่ไ้เรียนรู้มา่อน ็ทำให้รู้ว่าิยูมีพรสวรร์้านนี้เอาเรื่อ เหมือนว่าหาเาั้ใะทำอะไรัอย่าร่าายะอบรับอย่าไม่มีารถเถียปิเสธ เพราะแบบนี้้วยรึเปล่านะถึไ้แสสีหน้านิ่ไ้ทุเวลาอย่าไม่รู้สึอะไร
หนึ่ปีหเือนอารฝึ...
ใล้รบสอปีอารฝึเ้าทุที ่วเวลานี้ือเวลาอารับาบฝ่าฟันอุปสรร์บนหุบเาสู ุาอนิบอว่าถ้าผ่านารฝึนี้ไ้ท่าน็ไม่มีอะไระสั่สอนอีแล้ว แ่รนั้นมันือารฝึอ้า ส่วนสอนที่เหลือ็้อฝึอี่อไปเรื่อยๆนว่าุาอนิะเห็นว่าผ่านและหมสิ่ที่ะสอนริๆ.......เฮ้อ! แ่สำหรับ้ามันลำบารที่้อื่นเ้ามาว่าสามสี่ปีที่ฝึอยู่บ้านหน่อย เห็นใพวนัล่าอสูรที่ฝึันั ทุีวิที่เสียไปไม่ว่าะเ่หรืออ่อน้อย พวเาทุน็้อผ่านวามเหนื่อยยาเหมือนันทุน
และแล้ว....
วันทีุ่ถึสิ้นสุอารฝึ็มาถึ...
“เฮ้อ~~~”
้าถอนหายใมอัวอัษรที่เียนเล่าเรื่อราวารฝึฝนที่ผ่านมา อนเริ่มารฝึรั้แรนั้นวามทรำเนื้อเรื่อาบพิาอสูร็วนนึถึทันิโร่ึ้นมาทันที เ็หนุ่มอายุยัน้อย้อมาับาบเพราะวามำเป็นอันเลี่ยไม่ไ้ เาเียนบันทึะมอูน้อสาวหลับเพื่อเป็นารฟื้นฟูร่าายทแทนารินเลือเนื้อมนุษย์ ำลัในอนนี้ะพอให้้า่วยเหลือพวเาไ้ไหมนะ....
ึๆ!!
เสียเาะประูไม้ัึ้น
“อิานาิไ้เวลาอาหารเย็นแล้วนะ”
“เ้าใแล้ว่ะ”
้าอบาบิโะ หลัฝึเสร็ทุรั้้า็มาเียนบันทึที่ห้อนอนลอ ถ้าเียนไม่เสร็็ะไม่ออนอห้อ วันนี้อยู่ถึเวลาอาหาร ไม่าบิโะ็ิยูนี่ล่ะที่มาเรีย ทาุอามาโนะ็่วยุาอนิทำอาหารับูแลวามเรียบร้อยในบ้าน
“สอปีว่าแล้วหรือนี่....ผ่านไปเร็วีนะ นาอนทันิโร่ฝึในอนิเมะทั้หมยี่สิบหอน เล่าเรื่อราวารฝึอเาแ่อนเียวเอ” อิานาิยิ้มรุ่มริม เธอเปรียบารฝึอเธอเป็นเหมือนับารฝึอทันิโร่ที่เวลาผ่านไปรวเร็วเหลือเิน
เวลาทานอาหาร...
อไฟลุโนใ้ระทะหินที่บรรุุปเ้าเี้ยวส่ลิ่นหอมทั่วบ้าน ิยูทำหน้าที่ั้าวใส่ามให้ทุน ุาอนิรวเ็เปลวไฟไม่ให้มันับ่าย่อนมานั่ร่วมวรับประธานอาหาร้วยัน
“้าไม่มีอะไระสอนพวเ้าทั้สามนแล้ว พวเ้าั้ใฝึในระยะเวลาสอปีนี้ไ้ีมา” าอนิพูับเ็ทั้สามนผู้เป็นลูศิษย์ลุ่มใหม่อเา สอปีมานี้ายราอีเสาหลัวารีไ้สอนทุอย่าเท่าที่สอนไ้หมแล้ว ปีแรเป็นารฝึร่าายและารเลื่อนไหว ระบวนท่า่าๆ็สอนให้ทุวันทุ่วเวลาสายบ่ายเย็นมาอีหนึ่ปีเ็ม เรียว่า่อานี้วามำนาารใ้ระบวนท่านั้นึ้นอยู่ับารฝึฝนและประสบาร์ที่้อเ็บเี่ยวเอาเอ
“อบพระุท่านอาารย์มา่ะ วิาที่ท่านสอนมา้าะใ้พันาฝีมือ่อไป” อิานาิโ้ัว่อหน้าาอนิเป็นารแสวามเารพ อาารย์นนี้เอาใใส่ลูศิษย์ทุน้วยวามรัาใริ ีนสำหรับเ็สาวอึ้ผิา เนื่อาอนฝึฝนเธอรู้สึว่าำพูและท่าทาูอ่อนโยนว่าอนที่สอนทันิโร่เยอะเลย ึ่สาเหุที่เป็นแบบนั้นอิานาิิว่ามันเิาวามโศเศร้าเสียใับารายอลูศิษย์ที่ายราสอน นับั้แ่ิยูนเิมรอาย เ็ๆรุ่นใหม่หลัิยู็ไม่มีใรรอาารทสอบเป็นนัล่าอสูรเลยัน มันอาะเป็นปมในใที่าอนิไม่อยาสอนใรอี เพราะลัวเ็ๆเหล่านั้นะไปายะหม
“้าเอ็เ่นันรับ”
“...้า้วย”
าบิโะับิยูโ้ัวไม่่าาอิานาิ เ็สาวหันหน้ามอเพื่อน้วยรอยยิ้ม ่อนเห็นอามาโนะเินเ้ามา้าในพร้อมอีาสีำัวหนึ่
“อีาาสุไเหรอ่ะ?” อิานาิมออีาันนั้น วาสีแอมัน้อสบาับเธอ่อนะบินมาเาะไหล่วาอย่าลารู้วาม
“ุหนูรับ ท่านอุบุยาิิ้อารให้ลับฤหาสน์ไ้แล้วน่ะรับ”
“เอ๊ะ?”
“ท่านอุบุยาิิทราบทุอย่าเี่ยวับท่านมาลอสอปีนี้...มันถึเวลา้อลับไป่วยเหลือานแล้ว็ไ้รับ” อามาโนะนัุ่เ่าบอสิ่ที่อีาส่สารบอมาับเาให้อิานาิรู้ เ็สาวอึ้ั่วรู่โยมีอีาเอียอมอาไม่ระพริบ ารไ้พบิยูับาบิโะรวมทั้าเนมิที่มีะารรมเปลี่ยนแปลไปอย่าสิ้นเินั้นทำให้เธอหลลืมรอบรัวที่อยู่้านหลั ใบหน้าอาายะที่อ่อนโยนและเป็นเ็แฝวามเป็นผู้ให่ปราในหัว เธอไม่ไ้เห็นใบหน้าพวนั้นับาัวเอมานานแล้วนะ
“...”
้าเียบเพื่อใ้วามิ ่วเวลาอัวละรแ่าับวามเป็นริหมเลย พอพูถึอีและเวลาที่ผ่านมา ็วนให้้าิไปถึเนื้อเรื่อในาบพิาอสูรเสียหมเลย ระยะเวลาอัวละรมันรวเร็วมาหลายปี พวเายัเป็นเ็เินว่าะับาบ ารปราัวออสูรที่ะ่ารอบรัวอิยูและาบิโะที่สูเสียรอบรัวไปมันเร็วมาริๆ อนนี้อายุอพวเราือ8ปี....อีั้5ปีเียวนะที่สอนนี้เริ่มฝึอย่าริั
“...0-0?” ิยูับาบิโะมอหน้าันสสัยที่อิานาิเียบ อามาโนะที่เห็นท่าทาอาารมีหรือะูไม่ออว่าุหนูอเาำลัใ้วามิอะไรอยู่ ึัุปร้อนๆใส่ถ้วยให้ทุนวารอไว้่อน
“อิานาิ” าอนิเอ่ยเรียเ็สาว “เรื่อาบอเ้าที่อให้้า่วยเมื่อสอปี่อนน่ะ...” ายราลุึ้นาวทานอาหารไปหยิบฝัาบที่เ็บในั้นอย่าีมาอยู่่อหน้าทุน
“โห้! าบนี่มัน?” าบิโะมอฝัาบ้วยาเป็นประาย เาินนาารไปไลแล้วว่าาบ้าในะเป็นยัไ อิานาิเห็นฝัาบ็ระพริบามอหน้าาอนิ
“เ้าฝึฝนนลืมไปแล้วสินะ” าอนิว่า “...้าไม่ไ้ลืม่ะ...เพราะ้าไม่รู้ว่าาบมันะเสร็เมื่อไหร่และ็อยาใ้าบที่ท่านพ่ออนุามาใหุ้้มที่สุ” อิานาิอบ
“รู้ัวีอยู่แล้วรึ?”
“้าิว่าารสร้าาบมันนาน ถ้าอยาให้มันออมาี็้อใ้เวลาน่ะ่ะ”
้าอบไปเ่นนั้น ทั้ที่ยอมรับในใว่าบารั้็หลๆลืมๆริๆ แ่หา้าเ้าี้ถามว่าเมื่อไหร่ะไ้าบ...เอ่อ~~~...ูแล้วมัน็ไม่่าอะไราเ็น้อยเลยน่ะสิ แม้วามริัว้าะเป็นเ็็เถอะนะ
“รายละเอียาบที่เ้าอให้่าีาบที่้ารู้ัทำน่ะ มีรายละเอียสูมา...เ้าศึษา้อมูลมาีั้นเหรอ?” าอนิ เมื่อสอปี่อนหลัาละเลยาริ่อ่าีาบถึสามเือนเพื่ออยูู่ารฝึที่อิานาิอให้สอนเเล้วนั่น อีเสาหลัวารี็เพิ่หาเวลานัเอายนนึาหมู่บ้าน่าีาบ่วยทำาบในที่สุ รั้แรที่ายนนั้นอ่านรายละเอีย็ถึับเียบนานนเา้อทั พอมีเสียอบรับมา ายนนั้น็ไม่ไ้พูอะไรนอารับปาว่าะทำให้ีที่สุเพียแ่้อใ้เวลานานมา
“่ะ ้าั้ใอ่านบันทึในฤหาสน์เี่ยวับลัษะาบที่ีและหินที่ใ้น่ะ่ะ” อิานาิอบามร “...ั้น้าอถามแทน่าีาบที่ีาบให้เ้าเรื่อนึที” าอนิพู เาหยิบระาษที่เ็สาวเียนรายละเอียารสร้าาบอเธอออมาใหู้่อหน้า
“ายนนั้นอยาไ้้อมูลาบที่เ้าเียน เ้ายินียให้ไหม?”
“....ห๊ะ!?” อิานาิอุทานเบิาว้าับสิ่ที่ไ้ยิน ่าีาบอยาไ้สิ่ที่เธอเียนาารอ่านหนัสือน่ะรึ? แทบไม่อยาเื่อเลย “พวเาไม่ไ้บัับนะ” าอนิรีบอธิบายเพิ่ม ลัวเ็สาวะิว่าเป็นารบัับาทาสีหน้าที่เห็น
“เอ่อ~~~ ้าเ้าใที่ท่านอาารย์สื่อ่ะ ถ้ามันเป็นประโยน์็ให้พวเาไปไ้เลย่ะ ะไ้่วยันสร้าาบเพื่อนัล่าอสูรน่อๆไป้วย” อิานาิพู ายราไ้ยินันั้น็พยัหน้ารู้เรื่อ อีาที่เาะอยู่ับเ็สาว็บินมาที่เเนเาพลาาบระาษแผ่นนั้น
“เอาไปส่ให้ที่ีนเาลูเิมที่้าเยไปพบับ่าีาบเมื่อสอปี่อน” าอนิระิบับอีาให้เบาที่สุเพื่อันวามลับเรื่อหมู่บ้าน่าีาบะหลุออไป หมู่บ้าน่าีาบถือเป็นหมู่บ้านที่ลึลับและไม่มีใรรู้ที่ั้อมันแน่นอน โยที่้อทำแบบนี้็เพื่อป้อันอสูรบุโมี ถ้าอสูรโมีหมู่บ้านนี้ เหล่านัล่าอสูร็ะเสียำลันสร้าอาวุธไปอย่ามหาศาล
อิานาิไม่สนใว่าาอนิะพูอะไรับอีาาสุไ เธอหยิบฝัาบเพื่อูาบ้าในว่าเป็นอย่าไร
วิ้!!!!
เมื่อาบออาฝั ใบาบสะท้อนับประายไฟเิแสาะท้อนแสบาทุนที่้อมัน ลัษะาบไม่่าาาบทั่วไปทุประาร ส่วนที่ป้อันมือาอันรายมีลัษะเหมือนรูปโ่เหล็โ้ป้อันมือที่ับาบอย่าีโยสลััวอัษรที่แ่าาอัษรที่นัล่าอสูรทั่วไปเาใ้ัน
“ารอภัย...” ิยูอ่านัวอัษรที่สลัไว้ที่าบึ้นมาเสียื้อๆ อิานาิมอาบอย่าถี่ถ้วน พึพอใับาบที่ไ้มาแล้ว เมื่อเธอับ้ามาบไว้พลารวบรวมสมาธิ สีอาบ็เปลี่ยนไปทีล่ะนิเป็นสีนิลำทั้เล่ม าอนิที่สั่ำสั่ับอีาเสร็เห็นสีอาบ็ใอยู่ภายใ้หน้าาเท็นู
“นี่ล่ะ...สีาบที่้า้อาร” อิานาิพึมพำอย่าพอใ แ่สำหรับาอนิมันไม่ใ่แบบนั้นเลยันิ
“าบสีนิลหรือ....้าิว่าฝีมืออย่าเ้าะไ้สีอื่นะอี” ายราว่า เ็สาวผมาวยยิ้มในใ รู้เลยว่าท่านอาารย์มอสีาบนี้ในวามิแบบไหน “ะไ้สีอะไรมันไม่สำัหรอ่ะ ยัไาบเล่มนี้มัน็ถูีึ้นเพื่อใ้ปราบอสูร มันไม่ใ่ส่วนสำัในารัสินฝีมือนัาบนี่่ะ” เธอว่า
“สีาบแบบนี้มันมีวามหมายอะไรเหรอรับ?” าบิโะถาม “...ในโบราที่เล่าันมาผู้ที่ับาบแล้วมีสีำถือว่ามีน้อย มันือาบเพลิสุริยันที่ถูสร้าเพื่อนัล่าอสูรทุนโยสีะเปลี่ยนไปามพลัอผู้ใ้” าอนิอธิบายให้ฟั ิยูมอาบสีำ้วยแววาื่นอบมัน
“หมายวามว่ามันเป็นสีไม่ีเหรอรับ?”
“ะว่าอย่านั้น็ไม่ผิ เพราะำนวนผู้ใ้าบสีำนั้นน้อยมาเินไปนทุนล่าันว่าเป็นนัาบที่ไม่สบวามสำเร็น่ะ” าอนิพู เาหันหลัยถ้วยุปเ้าเี้ยวลอ ิยูไ้ยินอย่านั้น็ใหล่นวูบไม่รู้สึี เ่ไม่ิเห็น้วยับายราเลยในทันทีที่ไ้ยินำพูนั้น
“เอ๋! ไม่ริหรอรับ! อิานาิน่ะสามารถใ้าบำัอสูรไ้นะ ถ้าบอเป็นนไม่ประสบวามสำเร็ะำัอสูรไ้ยัไล่ะรับ?”
“ิยู...” อิานาิมอิยูทีู่เป็นเือเป็นร้อนว่าเธอ “็ริ...้าถึไ้ิว่ามันถึเวลาแล้วล่ะที่วามิอินั้นที่มี่อาบสีนิละหมไป็เพราะอิานาินี่ล่ะ”
“...ุอุโรโาิ” อามาโนะเลิิ้วมอนอายุมาว่าน
“ท่านอาารย์?”
“อิานาิ ้าเห็นวามสามารถที่มีเินนปิในัวอเ้า ถ้าาบออมาเป็นสีนิล่อให้เรื่อเล่าะบอว่าเป็นลาไม่ี...แ่้าเื่อในวามสามารถในัวเ้า”
“....” อิานาิเียบมอาบอย่าเียว เธอปล่อยให้เวลาผ่านไปล่วเลยเวลาอาหารโยทานเพียเล็น้อย ืนนั้น็ไม่ไ้นอนหลับในทันที
เ็สาวออมานั่หน้าบ้านพร้อมาบนิิรินเล่มใหม่ เ็ายผมำที่เป็นห่วเห็นเธอทานอาหารน้อย็ออมานั่เป็นเพื่อน
“ไม่นอนเหรอะ? พรุ่นี้้อเินทาแ่เ้ามืนะ”
้าถามิยูที่อยู่้าๆ หลัทานอาหารเสร็้า็ถามเาแล้วว่าะอยู่ที่นี่หรือะลับไปหาุสึทาโะพี่สาวเพื่อเป็รารเยี่ยมเยือน ึ่ิยู็ยัลัเลไม่ให้ำอบแ่้า
“้าไม่่วน่ะ เห็นเ้าทำหน้าเรีย็เลยนอนไม่หลับ”
“เฮ้อ~~....ั้นเหรอ่ะ”
เสียถอนหายใาัวเอัอยู่นะ นึลับำพูอเาริ ไม่่วับนอนไม่หลับเพราะเป็นห่วนอื่นมันนล่ะวามหมายันนะาทึ่ม
“ิยู่ะ ่อานี้่วยิว่า้าำลัพูนเียวทีสิ...้าอยาระบายเรื่อในหัว”
“สำหรับ้าไม่เี่ยวหรอว่าาบะมีสีอะไร ถ้ารู้ัวิธีใ้ รู้ัูแลและมีเทนิาร่อสู้็้อผ่านอุปสรรไป้วยันไ้อยู่แล้ว”
้าพึมพำมอาบอัวเอโยไม่ไ้รอฟัำอบอิยูว่าเาเ็มใฟัไหม ้าเพียอยาให้มีนรับรู้วามิอัวเอ็เท่านั้น าบเล่มนี้้าใส่ทุรายละเอียเี่ยวับหินและารีที่มีในเรื่อาบพิาอสูรไว้หมเท่าที่ิออและรายละเอียเี่ยวับาบนิิรินที่ฤหาสน์อุบุยาิิมีบันทึไว้เพื่อให้มันเป็นาบที่ทนทาน่อาร่อสู้ถึที่สุ าบทุเล่มสามารถลายเป็นสีแไ้ ถ้าิว่ามันเป็นไปไ้...ใ้วามพยายามับวามริใที่ะปป้อทุนยัไ็ทำไ้
“ารทสอบนัล่าอสูรรุ่นใหม่ะเิึ้นทุปี รายละเอียรนี้้าำไม่่อยไ้เท่าไหร่เลย...แ่ที่ัสินใแน่วแน่ืออนนี้้าะไม่รับารทสอบในปีหน้า่ะ”
“....”
“สำหรับ้าแล้วมันเร็วเินไป ้ายัอยาไ้อิสระับาร่วยเหลือผู้นาอสูรมาว่านี้ ถ้าเป็นนัล่าอสูร็้อทำามหน้าที่และะเสียเวลาับเรื่ออื่นไม่ไ้ ้าั้เป้าหมายไว้ในอายุ13ปี็ะไปรับารทสอบในปีนั้น”
พูไปมือ็เริ่มสั่นเพราะวามหนาวเย็น ็ไม่รู้ว่าิยูะรับเ้าใมาหรือน้อยแ่อย่าไร แ่้าั้เป้าหมายไว้อนอายุัวเอถึ13ปีริๆ เวลาอี4ปี้าหน้ายัมีนที่้อสูเสียรอบรัวไปเพราะอสูรอยู่ ประสบาร์ในอนนี้ยัอ่อน้อยว่าะไปรับารทสอบ ที่ไ้าบนิิรินมานี่็เพราะุาอนิบอว่าเป็นนระูลอุบุยาิิล่ะมั้เาถึยอมทำให้นานี้ แ่ประเ็นสำัริๆือารายอาบิโะ่าหาที่้าลัว อย่าน้อย็้อ่วยเาให้ไ้้วย็ยัี
“เรื่อารทสอบ้า็ฟัาอาารย์มาบ้าแล้วเหมือนัน ปีนี้็เพิ่ผ่านารฝึออาารย์และเลยารรับำนวนผู้ทสอบรอบสุท้ายไป...” ิยูพู “ท่านะทำยัไ่อรึ?” อิานาิถาม
“...มันเริ่มัวลึ้นมาแล้วน่ะท่านหิ”
“หื้ม?”
้าเลิิ้ว้อเา เี๋ยวนี้ิยูมัะเรียื่อ้าสลับับท่านหิลอ แ่้า็ไม่ิว่าเาอะไรแล้วล่ะอยาเรียอะไร็เรียเถอะ
“...นานเ่แบบท่านยับอประสบาร์น้อย แล้ว้าที่ไม่เยสัหารอสูรไ้ล่ะ...็มีทาเียวือาย”
สิ้นำพู ิยู็หลบสายา้า้วยารมอท้อฟ้า เาูมีวามิเป็นผู้ให่ึ้นมาบ้าแล้ว่วนี้...แ่ำที่พูมามัน็ไม่ไ้เป็นำที่ให้ำลัใัวเอัเท่าไหร่เลย แม้ทั้หมะเป็นเรื่อริที่ปิเสธไม่ไ้
“้าัวลเหมือนันว่าัวเอะายไหม ารฝึแ่ล่ะอยามันหนัและเหนื่อยมา แ่้า็พยายามทำเพื่อท่านที่พามา้วย...และเพื่อพี่สึทาโะที่เื่อใ้า”
“....”
น้ำเสียอิยูบ่บอวามรู้สึอเาัเน เาเหนื่อย เาท้อลอเวลา แ่เพื่อนที่เื่อใัวเอแล้ว็ฮึสู้ทำทุวันนี้ให้ีที่สุ ้าเ้าใีว่าิยู้อพยายามมาว่าัวเอที่สูเสียรอบรัวไปมา เพราะเามีรอบรัวอยู่แล้ว มีที่ให้ลับไปเสมอและไม่้อมาับาบ ันั้นึ้อใ้วามพยายามมาว่าัวเอที่เย็นาทั้สิ้น
“...อิานาิ”
“่ะ?”
“พรุ่นี้้าะออเินทาลับไปเยี่ยมพี่สึทาโะับเ้านะ ถ้าเยี่ยมพี่เสร็แล้ว้า็ะเินทาไปพร้อมับเ้า่อ”
“....”
เพล้!
้า็อไปั่วรู่ ไ้ยินเสียสิัวเอแระายราวับแ้ว เาะไปับ้า่อรึ?
“ม...หมายวามว่าไ่ะ? ท่านะาม้าไปทำไม?” อิานาิเอ่ยถามเสียสั่น ลึๆเธอิำอบอิยูไว้แล้ว “้าอยาไ้รับประสบาร์ับนที่้านับถือนี่นา แ่อย่าน้อย็อยาไปหาพี่สาว่อน็ยัี อยาบอพี่สึทาโะ่อนว่าะไปับเ้าอี”
“เอิ่ม.....” อิานาิทำหน้าเื่อนๆไปไม่เป็น นึว่าะหมเวรหมรรมันแล้วน่ะนี่ ถ้าเิอามไป้วยแล้วเรื่อที่พัล่ะ? ิยูะไปอยู่ไหน
“ท่านพูไม่ิถึเรื่ออื่นหน่อยหรือ่ะ? บ้านอ้าน่ะไม่อนุาให้ใรเ้าไป่ายๆหรอ แล้วท่านะไปพัที่ไหน?” เ็สาวบอามร อันที่ริาายะไม่ไ้เป็นนใร้ายนาไล่นอื่นที่ไม่รู้ัห้ามเ้าฤหาสน์หรอนะ แ่มันเป็นเพราะฤหาสน์อุบุยาิิมีวามศัิ์สิทธอย่าแท้ริสำหรับนัล่าอสูรและนที่มีโอาสไ้เ้าทำาน ะให้เ็ระโปโลนนึเ้าไปอยู่
แ่ิ็น่าะโน้ารับใ้ในนั้น้อเม็เ็วันเ็ืนเป็นแน่แท้
“เรื่อนั้น....” ิยูมีสีหน้าเริลัราวับเพิ่ิไ้ อิานาิถอนหายใเริ่มเรีย
อี้าน้าในบ้าน อามาโนะที่นั่สมาธิอยู่โยที่ไม่ไ้หลับ็ฟับนสนทนาทั้หมออิานาิับิยูเียบๆ ายวัยลานหัวเราะในลำอ่อนพึมพำับาบิโะที่นั่สมาธิาม
“ไปอยู่บ้านระผมยัไล่ะรับุหนู” อามาโนะพูไป็ยิ้มไป โยที่ยัไม่มีเสียอิยูอบอิานาิ “บ้านุลุอยู่ใล้ับบ้านออิานาิเหรอรับ?” าบิโะถาม เาหยุสมาธิมาถาม
“็ไม่ไ้ใล้มาหรอรับ แ่็ถือว่าใล้ที่สุใน้ารับใ้ฤาสน์อท่านอุบุยาิิเพียนเียว” อามาโนะอบอย่าสุภาพ
“ุาบิโะเอ็พยายามฝึฝนมาลอ ิอยาะรับารทสอบารเป็นนัล่าอสูรในปีหน้าเลยไหมรับ? ถ้าเทียบัรฝีมืออท่านเ่ว่าุิยูเยอะนะ” อามาโนะวนุยโยให้เสียไ้ยินันเเ่สอน
“....้าไม่ไ้เ่ว่าิยูเลย”
“หื้ม?....”
“พอไ้ยินอิานาิพูแบบนั้นว่า้อหาประสบาร์ ้า็ิึ้นมาไ้ว่าัวเอ็้อฝึใ้ปราวารีอท่านอาารย์ให้แม่นยำว่านี้ อยาน้อยมันอาะ่วยให้ิใสบ่อนเออสูรริไ้รับ” าบิโะพู มือทั้สอำเสื้อลายสะุาที่เป็นอพ่อผู้เสียีวิไปแน่น แววาเ็ายริัปนุันะอามาโนะทึ้มาๆ
“แล้วไม่บอิยูเลยล่ะรับว่ามีที่พัให้น่ะ”
“ฮึๆ~~ บอเลยอนนี้็ไม่สนุน่ะสิรับ ระผมอยาเห็นารแ้ไปัหาเพาะหน้าอุิยูน่ะ”
“อ๋อ~~~” าบิโะเบิาว้าเ้าใ นึไม่ถึว่าผู้ิามออิานาิะเ้าเลศเพียนี้
และแล้วำืนนี้็ผ่านไปอีน เรื่อราวรั้ใหม่อว่าที่นัล่าอสูรอเพื่อนสนิททั้สามนะเริ่มึ้นเมื่อฟ้าวันใหม่มาถึ
สอปีที่ผ่านมาไม่ใ่แ่ฝ่ายเธอที่้อฝึเพื่อเป็นนัล่าอสูร ยัมีอีหนึ่นที่้อฝึอย่าริัไม่แพ้ัน
ห้ววามฝันอใรบาน.....
“....แม่รับ!” เสียเ็ายนหนึ่ร้อะโนเอื้อมมือไปหาหิสาวนหนึ่ที่ำลัถูอสูรหน้าาน่าเลียทำร้าย ในวันนั้นเาลับบ้านมาึื่นพร้อมายหนุ่มผมเิน ยามใไร้แสอาทิย์ยามนั้นือยามออมนุษย์
้วยวามอยาเอมารามาหลัห่าเหินันนานเพราะปิอยู่้วยันทุวัน เ็ายอร้อายหนุ่มผู้มีพระุที่่วยหาาน หาที่อยู่ให้ับรอบรัวอเาเพื่อลับมาเอนสำั แ่ลับลายเป็นว่ามีอสูรแอบิามาในเมือโเียวหวัะับพวเาิน
“ปราวายุระบวนท่าที่สี่...พายุทรายหมุน!” แ่เรื่อนี้ายหนุ่มผมเิน็รู้ทัน ร่าเาระโึ้นสูพร้อมมีลมวายุสลาันสีเียวมหาศาลอัระแทร่าอสูรลอยระเ็นึ้นฟ้า ่วยหิสาวแม่เ็ายไ้ทันเียิว
“หลบไปะ! เ้าไปในบ้านเร็ว!” ายหนุ่มสั่ “เ้า่ะุฮิโนโะ”
หิสาวพาเ็ายเ้าบ้านที่มีลิ่นอฟูิลอยอบอวน ายหนุ่มปลายสายามอใ้บันไที่มีาบาานะ่อนอยู่ เาใ้วามเร็วเหนือมนุษย์ว้าาบใ้เามือย่าไม่มีสะุ ร่าระโสูัาบออาฝัและใ้ท่าไม้ายบเรื่อใน่ำืนนี้
“ปราวายุระบวนท่าที่เ็ ลมมรสุมสายลมอเท็ู”
ลมวายุพัโหมระหน่ำเหนือฤหาสน์ทำลายารโมีอสูรระับล่านนั้นสบายๆ าบในมือายหนุ่มมีสีเียวเ้าัออสูราึบเียว ศีรษะอสูรถูสายลมััไว้ไม่ให้พื้น ายหนุ่มหวัให้มันสลายท่ามลาพายุที่เปรียบั่รเล็บสัว์ร้ายึ่ำลััินอมนุษย์ั่วนว่าะหมสิ้น
ภาพในวันนั้น นำพาให้เ็ายเริ่มฝึปราวายุับายหนุ่มนนี้
_______________
“อ...อืม”
ินาึาวะ าเนมิร้อราในลำอื่นรับเ้าวันใหม่ อนนี้เานอนอยู่ในห้อพัฝื้นลีนิที่ห่าไลาสายาผู้น
“ื่นแล้วหรือ่ะ?” เสียหิสาวเ้าอลีนิทัทาย “...ุทามาโยะ” าเนมิเบี่ยสายามอหิสาวใีแ่ัวมิิ้วยผ้าสีาวสะอานั่ยิ้มให้เา
“ไ้แผลใหม่มาอีแล้วนะ”
“รับ” าเนมิอบสั้นๆราวับว่านี่เป็นำพูที่ไ้ยินอยู่ทุวัน
“วันนี้นอนรับารรัษาพัผ่อนสอสัปาห์นะะ”
“สอสัปาห์! ผม้อนอนนานนานั้นเลยเหรอ?!” าเนมิเบิาว้า็อ ทามาโยะยิ้มน้อยๆเพิ่เริ่มฝึเอะเ็บหนั็ไม่แปล “ฮิโนโะสอนอย่าริันร่าายอเ้ารับไม่ไหวเินีำั ้อเ่าับ้อมือระูร้าวนะ ส่วนสำัอร่าายบาเ็บ้อพัให้หาย ฝืนฝึ้อมยัไ็เป็นอันราย่อร่าายมาว่านาหัอี่ะ”
ทามาโยะอธิบายอย่าใเย็นับเ็น้อย่อนเริ่มทำแผลและรัษาามแบบบับอเธอ โยไม่วายที่ะมีสายาอยูิโร่แอบูอยู่้าหลั
“ทำไม้อเอาเ้าเ็นั่นเ็บนานั้นนะ....ฮิโนโะ” ยูิโร่ัฟันพูไม่สบอารม์ ายที่หึทุนที่เ้าใล้ทามาโยะไม่ว่าะายหรือหิ พอฮิโนโะรับาเนมิมาฝึเพื่อเป็นน้ล่าอสูรร่าายบาเ็บหนัึ้อมาให้ทามาโยะทำแผลบ่อยๆลอสอปีที่ผ่านมา นาเ็ที่ไม่มีวามสนิทัน็ไม่เว้นที่ะไม่เลิหึในเิู้สาว
“น้อายเป็นยัไบ้า่ะ? ุแมู่แลร่าายีนะ”
“ุแม่ร่าายแ็แรีึ้นแล้วรับ ุอาารุอิับอาารย์็่วยูแล”
“ั้นเหรอะ...ีัเลยนะ” ทามาโยะยิ้มเบาบาที่แฝวามเศร้าไว้ในใ ผ่านมาสอปีาเนมิ็ไ้มีน้อายที่อยู่ในท้อิสุหลัไ้ใ้ีวิใหม่มาประมาสอเือน มาราอเา็เิอาเียนบ่อยผิปิ อาารุอิที่เหมือนะิไปไลเลยพาเธอเ้าเมือมาหาทามาโยะให้เธอ่วยรวร่าายให้ ผลออมาว่า่อนสามีอย่าาเโทระะเสียีวิ(เพราะถูฮิโนโะูลืนวิา)ิสุ็ท้อเ็นยะ(ั้ื่อรอแล้ว)อยู่แล้วประมาหนึ่เือน ทั้นี้็ลอออมาอย่าปลอภัยอายุหนึ่ปีแล้ว้วย
“สอสัปาห์ที่รัษาัว็อยู่ับุแม่และน้อายนานๆนะ ้าะให้ยาบำรุร่าายเพิ่มเิม”
“...” าเนมินิ่มอทามาโยะที่ำลัียาาให้น ใเาอยาให้หิสาวรหน้าไปเยี่ยมแม่ับน้อายมาลอ แ่ทุรั้ที่เอ่ยปาวนหรือะวนทามาโยะ็มีานล้นมือ้อทำานลอ อีทั้วามลับที่เาไม่รู้ว่าเธอืออสูรร่าายไม่สามารถ้านทานแสแไ้
สำหรับทามาโยะนั้นเธอรู้สึิถึลูๆและสามีที่เธอ่าพวเา้วยมือัวเอเพราะถูมุันเปลี่ยนเป็นอสูรอย่าไม่ั้ใ ทุรั้ที่ไ้ยินเรื่อลูหรือเ็เิใหม่ ิใ็ะเศร้าและรู้สึผิในเวลาเียวันลอ มันเป็นเหุผลที่เธอไม่อยาเห็นหน้าเ็ทาร
“ารฝึเพื่อเป็นนัล่าอสูรมันเหน็เหนื่อยสายแทบา ทุรั้ในยามฝึวรใ้สิิเพื่อป้อันร่าายอัวเอ้วย”
“....?”
“ปราบอสูรไ้ ็้อรัษาร่าายอนเอไ้้วย...เ้าในะะ” หิสาวพู เธอำลัสอนให้เ็ายระมัระวััวและฝึับฮิโนโะอย่ารอบอบ เพื่อปป้อทั้ีวิเพื่อนมนุษย์และัวเาในเวลาเียวัน
-------------------------------------------
บอนที่10 ไม่ใ่แ่ิยูับาบิโะที่ฝึารเป็นนัล่าอสูร ทาฝั่าเนมิเอ็ฝึารเป็นนัล่าอสูรโยมีฮิโนโะเป็นผูู้แลและใ้ปราวายุะ้วย....น่าแปลใริๆที่อสูรใ้ปราไ้(รึเปล่านะ?//ไรท์)
อบุที่เ้ามาอ่าน่ะ//ิามและอมเม้นนะะ
ความคิดเห็น