ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #1 : ฉันกับอุบัติเหตุ
"ว้าว!! านาลาที่เ้าเศษสามส่วนสี่ ันมาถึแล้ว" เสียอหิสาวนหนึ่ัึ้น พร้อมับมือที่หยิบโทรศัพท์มือถือแบรน์ัึ้นมาถ่ายรูป และทำารอัปโหลภาพถ่ายลแอปพลิเันยอนิยมเพื่อเรียให้นมาหัวใให้เหมือนับรูปอื่นๆ ที่ผ่านมา
ึ่หิสาวเ้าอเสียพูนี้มีื่อว่า เมริสา หวั หรือื่อเล่นริสา เธอเป็นหิสาวที่มีใบหน้าสวยและรูปร่าที่สมบูร์แบบมา นแทบไม่มีใรเื่อว่าอีฝ่ายะมีอายุ 40 ปีแล้ว สัส่วนโ้เว้าทรนาฬิาทรายที่สาวๆ ทุนใฝ่ฝันถึ ยัมีส่วนสูำลัีอยู่ที่ 168 เนิเมรนี้อี ึทำให้เธอูโเ่นและสะุาทุนที่ไ้เห็น อาเป็นเพราะว่าเธอมียีนเ่นที่ไ้าหลายเื้อาิรวมัน
ริสาเป็นลูรึ่ไทยีนและอัฤษ แม่อเธอเป็นหิสาวาวอัฤษที่มาทำานเป็นอาารย์สอนภาษาอัฤษในประเทศไทย นไ้พบรัับพ่ออเธอที่เป็นลูรึ่ไทยีน และที่บ้านอพ่อทำิารส่ออ ทั้สอนแ่านันโยมีเธอเป็นลูสาวเพียนเียว เพราะแม่อเธอมีสภาวะลอยา หลัาที่ลอเธอออมาแล้ว็มีร่าายอ่อนแอมาลอ นระทั่เธออายุ 6 ปีแม่็าไป หลัานั้น 1 ปี พ่ออเธอ็แ่านใหม่ับเลาสาวาวไทยและมีลู้วยันหนึ่น
ถึแม้เธอะมีแม่เลี้ยแ่อีฝ่าย็ไม่ไ้ทำัวร้ายาหรือเลวร้ายอะไร เพียแ่เมื่ออีฝ่ายมีลูอนเอ วามใส่ใระหว่าลูแท้ๆ ับลูเลี้ยึ่อน้าที่ะเห็นไ้อย่าัเน ส่วนพ่ออเธอ็ยุ่อยู่ับารทำธุริึไม่่อยมีเวลามาสนใเธอมานั ทำเพียแ่ให้เินและเลี้ยูเธอามานะเท่านั้น
แ่ีที่านะทาบ้านอเธอเรียไ้ว่าร่ำรวย ถึแม้ว่าแม่เลี้ยะใส่ใเธอไม่เท่าับลูอนเอ แ่็ไม่เยลั่นแล้หรือทำอะไรที่ไม่เหมาะสม เ่นารเลือโรเรียน เินทอสำหรับใ้่าย หรือ้าวอ่าๆ ที่เธอวรมี็มีรบทุอย่า ึทำให้เธอเิบโและไ้รับารศึษาอย่าีาโรเรียนอินเอร์ที่มีื่อเสีย และพลอยทำให้มีสัมเพื่อนฝูที่ีามไป้วย
พอเธอเรียนบระับปริารี็มีแมวมอมาทาบทามให้เ้าวาร ในอนนั้นเธอไม่มีอะไรที่สนใอยาะทำึลเริ่มรับานถ่ายแบบ พอมีื่อเสีย็เริ่มเล่นละร และภาพยนร์ แ่พออยู่ในวารมานานถึสิบว่าปี็เริ่มรู้สึเบื่อ และพอีับที่่ว 2-3 ปีหลัมานี้เิโรระบาึ้น เธอึเริ่มรับานน้อยลนอนนี้ปิเสธไม่รับานารแสอี่อไป มีเพียออานอีเว้น์บ้าบารั้เท่านั้น เพราะเธอเอ็ไม่ไ้เือร้อนในเรื่อเิน บริษัทอรอบรัวส่เินปันผลมาให้ทุปี และยัมีเินที่เธอทำานเ็บไว้อีมา เธอึไม่ำเป็น้อรับานอี่อไปเลย็ไ้ ส่วนพ่ออเธอ็มีแม่เลี้ยและน้อายอยูแล
อนนี้เธอึมีเวลาว่าแล้วพานเอมายัประเทศอัฤษ เพื่อามรอยหนัสือนวนิยายื่อัที่นื่นอบอย่าเรื่อแฮร์รี่ พอเอร์ และวันนี้เป็นวันที่เธอเ็บ้าวอเรียมะเินทาลับประเทศไทย แ่็ยัแวะมามสถานที่สุท้ายอารามรอยนี้่อนะึ้นเรื่อบินลับ ึ่็ือสถานีรถไฟิส์รอสนั่นเอ เพราะารมาามรอยรั้นี้เธอไปเที่ยวมมานรบ ไม่ว่าะเป็นสูิโอที่ใ้ถ่ายทำ ปราสาทและวิหารที่ใ้เป็นา่าๆ ในโรเรียน แม้ระทั่สวนสัว์เธอ็ไปเที่ยวมามรอยมาหมแล้ว
หลัาที่ื่นมรูปภาพที่โพส์ลเรียบร้อยแล้ว ริสา็เรียมะเินออไปเพื่อเรียรถแท็ี่ให้ไปส่ยัสนามบิน ึ่็่อน้าทุลัทุเลเล็น้อย เพราะเธอ้อหอบระเป๋าสัมภาระิัวมา้วย อันไ้แ่ระเป๋าเินทานา 28 นิ้ว และยัมีระเป๋าเป้ใบให่ที่้านหลัอีหนึ่ใบ
ในระหว่าที่เธอำลัเินอยู่้ารารถไฟ็รู้สึเหมือนถูระแทาทา้านหลั ทำให้มือถือที่ำลัะเ็บใส่ระเป๋าสะพายใบเล็หลุมือ แ่เธอ็เอื้อมมือออไปว้าเอาไว้ไ้ทัน พอีับที่เสียหวูอรถไฟที่ำลัะเ้าเทียบท่าานาลาัึ้นพอี แ่แล้วเหมือนะารรมรั้นี้อเธอะไม่มีทาแล้วลา เพราะระเป๋าเป้ใบให่ที่อยู่้านหลัเิถ่วน้ำหนันทำให้ัวอเธอเริ่มเสียศูนย์ และพาให้ัวอเธอเอียไปในทิศทาอรารถไฟ ริสายัมอเห็นทาหาาถึสีหน้าะลึอผู้นที่อยู่ใล้ๆ รวมไปถึเ้าหน้าที่ประำสถานีที่ำลัวิ่มาทาเธอ้วยวามใ
แ่อยู่ๆ ริสา็รู้สึเหมือนับภาพทุอย่าำมืไปหม ัวเธอยัรับรู้ไ้ถึมือที่ับระเป๋าเินทาเอาไว้นแน่น รวมไปถึรับรู้ไ้ถึน้ำหนัอระเป๋าเป้ที่อยู่้านหลั และระเป๋าสะพายใบเล็ที่แวนอยู่้านหน้าอนเอไ้อย่าัเน แ่แล้วทุอย่า็ับลอีรั้รวมไปถึสิสัมปัะอัวเธอเอ
ัภาพลับมาที่สถานีรถไฟ อนนี้รถไฟและทุนที่อยู่ในสถานีรวมไปถึทุนที่เห็นเหุาร์ที่หิสาวนหนึ่ำลัะาานาลาลไปที่รารถไฟ่า็พาันหยุนิ่ และเมื่อร่าอหิสาวหายลับไปในอาาศแล้ว ทุอย่า็ลับมาเลื่อนไหวไ้เหมือนเิมอีรั้ แ่ละนเหมือนับมึนไปั่วะ ผ่านไปไม่นานทุอย่า็ลับมาเป็นปิ ทุนเริ่มทำสิ่่าๆ อนเอ่อไป ราวับว่าไม่เยมีเหุาร์อะไรเิึ้นมา่อน ารหายัวไปอหิสาวที่ื่อเมริสา หวั เหมือนถูลบออไปาวามทรำอทุน
บ้านหลัหนึ่บนถนนวิสเทอเรีย วอล์ ในประเทศอัฤษ มีายราผมยาวสีาวและเราสีเียวับเส้นผมำลันั่พูุยอยู่ับหิราที่มีเน็ลุมอยู่บนหัว้วยท่าทาเร่เรีย
"ิันไม่เ้าใเลยว่าทำไมท่านถึ้อส่เ็น้อยไปให้รอบรัวแบบนั้นเลี้ยู ิันเห็นแถูลั่นแล้านพวนั้น และบ่อยรั้ยั้อถูสั่ให้ออาหารอี้วย อนนี้ัวอเ็น้อยผอมและัวเล็เหลือเิน" เสียอหิราัึ้นและบ่บอไ้ว่าอีฝ่ายำลัรู้สึไม่พอใเป็นอย่ามา โยระหว่าารพูุยอนทั้สอยัมีเสียแมวร้อลอให้ไ้ยินเป็นระยะอี้วย
"ผมเ้าใีว่าุรู้สึอย่าไรอาราเบลล่า แ่นพวนั้นเป็นรอบรัวเียวอเาที่เหลืออยู่ เพราะะนั้นนพวนั้นึมีสิทธิ์อย่าอบธรรมที่ะรับเ็ายไปเลี้ยู" ายราเอ่ยึ้น้วยท่าทาสบายๆ เหมือนที่ทำทุรั้เวลาที่้ออบำถามแบบนี้ พร้อมับยถ้วยน้ำาที่ถืออยู่ึ้นิบ
แ่่อนที่นทัู้่ะไ้พูุยอะไรัน่อไป อยู่ๆ ็มีเสียัเิึ้นที่บริเวสวน้านหลัอบ้าน
'เปรี้ย!!!' นทัู้่ที่ไ้ยิน่าพาันรีบเินไปยั้นำเนิอเสีย แ่แล้วนทั้สอ็้อะลึและแปลใับภาพที่ไ้เห็น
บริเวสนามห้า้านหลัอบ้านมีร่าอหิสาวนหนึ่ำลันอนะแ้าอยู่ แ่่อนที่นทั้สอะไ้เ้าไปใล้ร่านั้น็มีโมใสปราึ้นมารอบร่านั้นเอาไว้ านั้น็มีหมอสีาวลอยวนอยู่ในโม นนทั้สอไม่สามารถมอเห็นร่าที่นอนอยู่ในนั้นไ้อี่อไป แ่ผ่านไปไม่นานหมอสีาวและโมใส็สลายหายไป
แ่นทั้สอ็้อใและแปลใอีรั้ เพราะร่าอหิสาวที่พวเาเห็นเมื่อรู่ อนนี้ไ้ลายเป็นร่าอเ็น้อยอายุไม่น่าะเินสิบปีแทน ้าน้ายัมีระเป๋าเินทา และระเป๋าเป้ใบให่วาไว้เ่นเิม
ะที่นทั้สอำลัมอไปยัร่ารหน้าที่อยู่ๆ ็ปราัวึ้นมา้วยวามสสัย ร่าเล็นั้น็่อยๆ ยับัวและลุึ้นนั่พร้อมับหันมอไปรอบัว
ริสาที่ไ้สิึ้นมาเพราะอยู่ๆ ็รู้สึปวเนื้อัวเป็นอย่ามา ึลืมาึ้นมอสภาพโยรอบ็รับรู้ไ้ว่าอนนี้เธอำลันอนอยู่บนสนามห้าที่ไหนสัแห่ และห่าออไปไม่ไลยัมอเห็นรั้วบ้านที่ไมุ่้นาอี้วย ึลุึ้นนั่มอไปรอบๆ ้วยวามมึน แล้วเธอ็นึไ้ว่า่อนหน้านี้ไ้เิอะไรึ้นับนเอ เธอเสียหลัลไปในรารถไฟที่มีรถไฟำลัแล่นเ้ามาอ านั้นเธอ็สิับไป แ่พอรู้สึัวึ้นมาอีรั้ เธอลับมาโผล่อยู่ในสวนหลับ้านอใร็ไม่รู้
"สวัสีเ็น้อย" ะที่ริสาำลันั่อยู่บนพื้น้วยวามิที่มึนอยู่นั้น ็มีเสียอใรสันัึ้น้วยภาษาอัฤษที่้านหลั เธอึหันลับไปมอแล้ว็้อใ เพราะเห็นเป็นายราวาสีฟ้า สวมแว่นารูปพระันทร์เสี้ยว ผมและเราสีาวสวมใสุ่ลุมและหมวแหลมทีู่แปลา แ่็ูุ้นายืนอยู่ และ้าน้ายัมีหิราที่ถึแม้ะแ่ัว้วยุปิทั่วไป แ่บนศีรษะลับสวมเน็ลุมผมและที่มือยัมีถุเือถัห้อยเอาไว้
"ที่นี่ือที่ไหนะ" ริสาเอ่ยอบลับไปเป็นภาษาอัฤษเ่นัน ยิ่พอไ้มอนทั้สอ็ยิ่ทำให้รู้สึสับสนเพิ่มมาึ้นไปอี เธอแน่ใว่าไม่รู้ันทั้สออย่าแน่นอน แ่ารแ่ายและลัษะท่าทาแบบนี้ เธอลับรู้สึว่าุ้นเยอย่าประหลา ส่วนเรื่อภาษาเธอมีแม่เป็นนอัฤษแท้ๆ และยัเรียนในโรเรียนอินเอร์มาลอ ึสามารถพู อ่าน และเียนไ้ล่อไม่แพ้เ้าอภาษาเลย
"ที่นี่ือหมู่บ้านลิเิ้ลวิิ้ ั้อยู่บนถนนวิสเทอเรียวอล์ ในประเทศอัฤษ เธอรู้ัไหม" ายราเราาวเอ่ยอบเธอ้วยน้ำเสียที่ฟัูแล้วรู้สึอบอุ่นและุ้นเย
"ลิเิ้ลวิิ้? ัมเบิลอร์? มิสิสฟิ์?" ริสาเอ่ยทวน้วยน้ำเสียแผ่วเบา พอไ้ยินว่านเออยู่ที่ไหน ื่ออนสอนที่มีลัษะอย่าที่เธอเห็น็แวบเ้ามาในสมอทันที
"โอ้! ูเหมือนเธอะรู้ัันับอาราเบลล่าสินะ" ัมเบิลอร์เอ่ยึ้น้วยน้ำเสียที่ฟัูทั้ประหลาใและแปลใพร้อมัน
"ัน!!" ่อนที่ริสาะไ้อบอะไรลับไป็มอเห็นว่าแนาอนเอมันเล็ลเหมือนับแนาอเ็น้อย แล้วู่ๆ ็รู้สึปวหัวอย่ารุนแรนสิอเธอับลไปอีรั้
"อ้าว! สลบไปแล้ว เราะทำยัไันีะ ท่านอาารย์ให่" อาราเบลล่า อรีน ฟิ์ หรือมิสิสฟิ์ามที่เ็น้อยเรียเอ่ยถามศาสราารย์ัมเบิลอร์้วยท่าทาเป็นัวล พร้อมับเ้าไปรวูร่าายอเ็น้อยที่ัมเบิลอร์ใ้เวทมนร์รอรับร่าเอาไว้ไ้ทัน
"อนนี้ผมิว่า้ออรบวนบ้านอุแล้วล่ะ อาราเบลล่า" ัมเบิลอร์เอ่ยึ้นพร้อมับบัับไม้ายสิทธิ์ให้ประอร่าอเ็น้อยและ้าวอทั้หมให้ลอยึ้นาพื้น
"ยินี่ะ ถ้าอย่าั้นันะไปเรียมห้อ" มิสิสฟิ์เอ่ยอบรับ้วยวามยินี แล้วรีบเินลับเ้าไปในบ้านเพื่อัเรียมห้อว่าให้เ็น้อยที่อยู่ๆ ็ปราัวึ้นมานนี้
หลัาที่มิสิสฟิ์เินลับเ้าไปในบ้าน ัมเบิลอร์็มอพินิเ็น้อยรหน้าที่อนนี้สลบไปอีรั้ พร้อมับนึถึเหุาร์ที่เิึ้นเมื่อรู่ โมใสและหมอสีาวเหล่านั้นเามั่นใว่ามันือเวทมนร์โบรานิหนึ่ เพียแ่เาไม่รู้ว่าใรเป็นนที่ร่ายมันึ้นมา และเามั่นใว่าหิสาวหรืออนนี้ือเ็น้อยนนี้็ไม่ไ้เป็นนทำเ่นัน เหมือนับว่ามีใรสันั้ใะส่เ็นนี้ให้มาที่นี่อย่านั้น
********
เปิัวอย่าเป็นทาาร ฟิเรื่อนี้เิึ้นเพราะไปามอ่านฟิแฮร์รี่หลายๆ เรื่อแล้วรู้สึัใ ถ้าไม่ทำัวเ่นเิน ็ิเยอะเิน และบาเรื่อ็แ่ไม่บ เลยมาแ่เอแนวสบายๆ เอาไว้อ่านามใัวเอ ถ้าใรอ่านแล้วรู้สึไม่ถูใผ่านไ้เลยนะะ อแ่อย่าไ้ใ้ำพูทำร้ายิใัน
ำหนารลยัไม่แน่นอน ิามันไว้นะะ นิยายเรื่อนี้เปิให้อ่านฟรีลอเรื่อ มา่อยๆ เิบโไปพร้อมันนะ เหล่ามัเิ้ลทั้หลาย
ความคิดเห็น