ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #1 : Intro: The Beginning
Seoul, 1783
ในยามเย็นที่ะวันำลัลับฟ้า ในเมือหลวอันแสนสบไ้มีายหนุ่มนหนึ่วิ่หน้าาื่นรไปยับ้านหลัให่หลัหนึ่ เาพรวพราเ้าไปในัวบ้านทั้ที่ยัไม่ไ้รับารอนุาใๆ้วยวามื่นระหน เาวิ่รไปยัห้อให่ห้อหนึ่ที่เาาว่านที่เาะมาเอะ้ออยู่ที่นั่น
“นายท่าน!!”เาเปิประูและะโนเรียายผู้เป็นเ้าอบ้านทีู่สุุม"เิเรื่อให่แล้วอรับ!"เาเอ่ย้วยท่าทีหวาลัวเหมือนับำลัะถูัหัว
“ใเย็น่อน เ้าไปเออะไรมา ทำไมถึทำหน้าื่นลัวเ่นนั้นัน”ายผู้น่าเรามเอ่ยอย่าไม่ทุ์ร้อน และไม่มีท่าทีโรธเือับารระทำอผู้ที่พึ่ผลีผลามเ้ามาแม้แ่น้อย
“ระูลให่าีนำลัเินทามาหาท่านอรับ”เาเอ่ยเรื่อที่เาไ้รับ่าวมา
“แล้วมันเรื่อให่อย่าไรรึ”เาเอ่ยถามเมื่อไม่เห็นว่าะมีปัหาอะไร
“แ่ระูลที่ว่าือ…”เายัพูไม่บประโย็้อหยุลเมื่อไ้ยินเสียโหวเหวโวยวาย้านนอ
เสียั้านนอ่อยๆเบาลนเียบ ่อนะมีเพียเสียฝีเท้าเท่านั้นที่ทั้สอไ้ยิน เสียนั้น่อยๆเ้ามาใล้ทัู้่เรื่อยๆ่อนะปราให้เห็นลุ่มนำนวนหนึ่ที่เนื้อัวเปื้อนเลือเ็มไปหม นั่นทำให้พวเาพอะเาไ้ว่าทำไมเสียโวยวายเมื่อรู่ึเียบไป
เพราะทุนายหมแล้ว……
“ท่านเป็นนายให่ระูลอีที่เาล่ำลือันสินะ”ายนหนึ่เอ่ยึ้น้วยท่าทียโสพร้อมายามอายผู้ที่นพู้วย
“้าว่า้าไม่เยพบท่านมา่อนนะ เหุใท่านึทำเ่นนี้ัน”ายเ้าอบ้านพยายามพู้วยวามนิ่เยเหมือนไม่ทุ์ร้อนอะไรทั้ที่วามรินั้นโรธนสามารถำันรหน้าไ้
“หึ ท่านะลืมไป เ่นนั้นไม่เป็นไร ้าะรื้อฟื้นวามำให้ท่านเอ”เาเอ่ย้วยใบหน้าเปื้อนยิ้มอันแสนน่ารัเีย"เมื่อ2ปี่อน ท่านและพรรพวไ้เ้ามาัวาธุริอ้า และยัับนอ้าไปเป็นเลยอี้วย"
“ธุริที่ว่าอท่านมันเป็นารโาวบ้านที่ไม่มีรู้ประสีประสา และที่้า้อับนอท่านมานั่น็เพราะเพื่อะสืบหาผู้ที่อยู่เบื้อหลั ึ่็ือท่าน”เาลุึ้นและเินรไปเผิหน้าับผู้มาเยือน"ท่านเอาเปรียบนในประเทศนี้ นบริสุทธิ์ที่ไร้ึ่ทาสู้ ้ามิสามารถปล่อยไว้ไ้"
“้า็ไม่สามารถปล่อยให้นที่มาัวาธุริอ้าให้มีีวิอยู่อย่ามีวามสุไ้”เาเอ่ยพร้อมัาบออาฝั"แ่ะให้่าท่านเลย็ไม่สนุเท่าไหร่ ้ามี้อเสนอ"เายื่น้อเสนอะปลายาบที่แหลมมยัถูี้อยู่ที่่วอออีฝ่าย"ท่านะ้อทำเหมือนไม่มีัวนั้แ่พรุ่นี้เป็น้นไป ไม่ว่าาวบ้านะเือร้อนเพียใ ไม่ว่าพวเาะร้ออวาม่วยเหลือาท่านมาแ่ไหน ท่านไม่มีสิทธิยื่นมือออมา่วยพวเา เพื่อแลับารมีีวิอยู่อท่าน"
ายผู้มาเยือน่อยๆลาบลและหันหลัเินไปหานอน นายให่อบ้านไม่เ้าใว่าทำไมายนนั้นถึเินลับไปทานั้น นระทั่เาหันลับมาพร้อมับร่าอหิวัยเียวับนและเ็ๆอี2น
ภรรยาและลูๆอเานั่นเอ
“และีวิอรอบรัวท่าน้วย”ายนนั้นยิ้มออมาั่ไ้รับัยนะในสราม"ว่าอย่าไร นายให่ระูลอี"เาเร่ให้อีฝ่ายัสินใ
.
.
.
.
.
หลัาวันนั้น บ้านให่อระูลอีอันยิ่ให่็ไ้ถูปิล ไม่มีใรออมาาบ้านหลันั้น และไม่มีใรเ้าไปอวาม่วยเหลืออี ผู้น่าสสัยับารหายไปอย่าไร้วี่แววอระูลอันเป็นที่พึ่พิและเริ่มหมหวัับที่พึ่ที่พวเาเยมี ผู้นเริ่มใ้ีวิโยไม่อวาม่วยเหลือหลัานั้นเป็น้นมา
หลัานั้นหลาย10ปี บ้านให่หลันั้นไ้ถูรอบรัวให่รอบรัวหนึ่เ้ามาื้อเพื่ออยู่อาศัยแทน ั้แ่วันแรที่พวเาย้ายเ้ามาาวบ้านมัะสัเุเห็นถึพฤิรรมแปลๆอพวเา พวเาูเป็นมิรแ่ลับูไม่ไ้สนิทับใรเป็นพิเศษ เป็นารพูุยที่ทำให้เพื่อนบ้านรู้ว่าพวเายัอยู่เท่านั้น
ทุรั้ที่ออาบ้านพวเามัะออมาอย่าน้อย2น ไม่เยมีรั้ไหนที่ะออมาาบ้านเพียลำพัแม้แ่รั้เียว าวบ้านไ้แ่สสัยอยู่่วหนึ่่อนะเลิสนใไปและใ้ีวิอย่าที่เยเรื่อยมา
เวลาล่วเลยมาว่า100ปี ผู้นไม่เยรู้ว่าภายในบ้านหลัให่นั้นเิอะไรึ้นบ้า มีเพียแ่นที่อาศัยอยู่ภายในเท่านั้นที่รู้ ระูลอีที่หายสาบสูไปนั้น แท้ริแล้วพวเายัอยู่และไม่ไ้หายไปไหน และไม่ไ้มีใรมาอยู่แทนทั้นั้น นในบ้านนั้นยัเป็นนระูลอีอยู่เหมือนเิม เพียแ่พวเานั้นไม่สามารถยื่นมือเ้าไป่วยเหลือใรไ้อย่าเปิเผยเหมือน่อนหน้าแล้ว พวเาไ้แ่แอบ่วยเหลือผู้นอย่าเียบๆเท่านั้น
ปึ!!! ปึ!!! ปึ!!!
“ออแรอี! แรแ่นี้อย่าว่าแ่ปป้อนายน้อยเลย ปป้อัวเอ็ยัไม่ไ้ แรว่านี้!”เสียอันแสนเ้มวอายสูวัยเอ่ยึ้นระหว่าที่ำลัฝึเ็สาวนหนึ่อยู่"แ่นี้หมแรแล้วั้นรึ"ายราเอ่ยเมื่อเห็นว่าแรอเ็สาวเริ่ม
เหุาร์เมื่อ100ว่าปี่อนทำให้ระูลพาร์ที่อยเฝ้าระวัให้ับระูลอีเริ่มระหนัถึวามอ่อนแอที่ทำให้ไม่สามารถปป้อผู้เป็นนายไ้ นั่นเลยทำให้ายราที่ใ้ีวิอยู่ับวามละอายนนี้้อเี้ยวเ็เ็สาวรหน้านี้อย่าไร้วามปราี
“วันนี้พอแ่นี้แหละ ไปอาบน้ำแล้วมาทาน้าว้วย”ายราเอ่ยึ้นหลัานั่ฝึเ็สาวัวน้อยมาทั้วัน
เาเินเ้าไปในัวบ้านนเียวเพื่อะไปเรียมอาหารให้ับเ็น้อยที่ำลันอนหอบหายใอยู่ที่สวนลาบ้าน เ็สาวนอนหอบพลามอไปยัท้อฟ้าที่เริ่มมืล เธอเริ่มฝึทัษะารป้อันัว่าๆั้แ่อายุไม่ถึ10ปี้วย้ำ แ่ถึอย่านั้นมันลับูเหมือนเธอไม่สามารถทำอะไรไ้เลย นในระูลให่และเหล่านใ้่าพาันพูว่าเธอที่เป็นผู้หินั้นไม่สามารถปป้อนายน้อยไ้ ถึัวเธอะทำเป็นไม่สนใยัไ แ่ลึๆแล้วเธอเอ็เป็นัวลอยู่เหมือนัน ัวเธอะสามารถอยู่เีย้าและปป้อเ้านายอเธอไ้ริหรือ วามินั้นวนเวียนอยู่ในหัวเธอมาลอเวลาั้แ่ที่เริ่มฝึแรๆ
“มัวทำอะไรอยู่ ทำไมไม่ไปอาบน้ำ”เสียอายราเอ่ยึ้นอีรั้ เ็สาวที่ไ้ยินรีบลุึ้นนั่และหันไปมอทา้นเสีย"ฟุ้่านอะไรอยู่"
“……”เ็สาวไม่อบอะไร ทำเพีย้มหน้าเียบ
“เฮ้อออ”ายราถอนหายใ่อนะ่อยๆนั่ลบนพื้น้าเ็สาวที่เป็นหลานแท้ๆอน"แนี่เหมือนพ่อแไม่มีผิ อบปิปาเียบ ิอะไรนเียวลอ"เาายามอหลานสาวและเอ่ยึ้น
“หนูลัว่ะ”เธอเอ่ยึ้นหลัาที่ไม่ยอมอบไปในรั้แรที่ถูถาม"หนูลัวว่าหนูะไม่สามารถปป้อนายน้อยไ้"
“ไม่้อลัวหรอ ยัไ็ปป้อไม่ไ้อยู่แล้ว”เาเอ่ยึ้นามที่เาไ้ประเมินูาารฝึอหลานสาวในทุๆวัน "ถ้าแยัมัวแ่ิเล็ิน้อยอยู่แบบนี้ แ็ไม่มีทาปป้อใรไ้"
“ารที่หนูเิมาเป็นผู้หิมันผิมาเลยเหรอะ ุปู่”เธอหันไปถามายราที่นั่อยู่้าๆ้วยแววาที่เ็มไป้วยวามสับสน
“มันไม่ผิหรอ แเป็นผู้หิแล้วยัไล่ะ แเป็นผู้หิแล้วแะปป้อนอื่นไม่ไ้ั้นรึ”เาอบลับหลานสาวที่เหมือนะผิหวัับารที่เิมาเป็นหิสาวแบบนี้"ันรู้ว่านอื่นเาูถูแมานาไหน แ่แล้วยัไล่ะ ถึอย่านั้นแ็ยัั้ใฝึอยู่ทุวัน ถึะยัไว้เวอยู่ แ่แ็ไม่เยา้อมเลยัรั้ นาพ่อแที่เป็นผู้ายยัไม่ยันนานี้เลย"
“……”เธอมอายราที่ำลัพูอยู่เียบๆ
“เพราะั้นเลิใส่ใี้ปานอื่นเาไ้แล้ว ิแ่ว่าแ้อทำไ้ ถ้าวันนี้ยัทำไม่ไ้ พรุ่นี้็ฝึให้หนัึ้น ถ้าพรุ่นี้ยัไม่ไ้ วันมะรืน็้อฝึให้หนัึ้นอี ไม่มีอะไรที่แั้ใแล้วะทำไม่สำเร็หรอนะ ุนู”
เ็สาวผหัวรับทราบับารให้ำลัใอายผู้เป็นทั้รูฝึและุปู่อน ายราึเธอเ้าไปอเพื่อให้เธอรับรู้ว่าเธอไม่ไ้ถูทิ้ให้รับำถาถาอยู่เพียลำพั ทัู้่พาันเินเ้าไปในัวบ้านเพื่อทานอาหารและแยย้ายันไปพัผ่อน
หลายอาทิย์ผ่านไปเ็สาวยัฝึฝนอย่าสม่ำเสมอ เ้าออไปเรียน ส่วนอนเย็น็รลับมาฝึ้อมอย่าที่ทำอยู่ทุวัน แ่ทว่ามีสิ่หนึ่ที่ไม่เหมือนเิม ุปู่อเธอที่อยเฝ้าูารฝึอยู่ลอทุวันลับไม่ออมาอย่าเย นั่นทำให้เ็สาวเริ่มิว่าุปู่อเธอะเป็นอะไรไป เพราะัวท่าน็อายุมาแล้ว และ็มีโรประำัวอยู่้วย
ปั!! ปั!! ปั!!
เสียเาะประูา้านหน้าัึ้นทำให้เ็สาวที่ำลัฝึอยู่้อเินไปเพื่อเปิประูให้ับผู้มาเยือน ใบหน้าอายผู้ที่ยืนอยู่อีฝั่อประูปราึ้นหลัาที่เธอเปิมันออ สีหน้าอเาูะใอยู่มา เ็สาวยัไม่เ้าใับเหุาร์รหน้านระทั่ายนนั้นเอ่ยปาพูับเธอ เป็นเรื่อที่เธอไม่เยเรียมใับมันมา่อน และไม่ิว่ามันะเิึ้นเร็วนานี้
ในวันรุ่ึ้น บรรยาาศในบ้านอเธอูอึมรึมและเศร้าหมอ ระูลอีที่ไ้ื่อว่าเป็นนายอระูลอเ็สาวเ้ามาอยู่ในบ้านอเธอ ไม่มีใรเอ่ยปาพูอะไร มีเพียเหล่านใ้ที่เ้ามาพูับเธอเพราะิว่าเ็สาวะเสียวัับเหุาร์ในอนนี้
ในานศพอุปู่
ลอพิธีศพ เ็สาวไม่แสสีหน้าใๆ ไม่มีน้ำาไหลออมาแม้แ่หยเียว นระทั่พิธีารบล ผู้นพาันเินทาลับไปยัที่พัอน เหลือเพียเ็สาวที่ถูทิ้ไว้ลำพัในบ้านหลันั้น บ้านที่เยมีปู่อเธออยู่้วย เธอนั่มอรูปอายราที่เี้ยวเ็ฝึฝนเธอในทุๆวัน ในะเียวันวามเียบและวามอ้าว้าไ้เ้ารอบำิใเธอ หยน้ำเริ่มไหลออมาาวาที่แสนว่าเปล่าอเธอ ไม่มีเสียสะอื้นใๆ มีเพียวามเียบและน้ำาที่อาบแ้มเธอเท่านั้น เธอรู้สึทรมาับาร้อสูเสียผู้ที่อยอยู่เีย้าเธอั้แ่ำวามไ้
แอ
เสียเปิประูัึ้นา้านหลั ทำให้เ็สาวหันไปมอ้วยวามใ ะนั้นเอร่าอเ็ายนหนึ่็ปราึ้น เาือทายาทระูลอีนล่าสุ เายืนมอเธออยู่รู่หนึ่่อนะเินรมาที่เธอและนั่ลรหน้าเธอ เายมือึ้นมาเ็น้ำาให้เธอ่อนะับมือเธอและึเธอให้ลุึ้น เาลาเธอออมาาัวบ้านและรมาที่บ้านให่ เหล่านใ้่าพาันมอเ็สาวเป็นาเียว เพราะอนนี้เธอยัไม่สามารถเ้ามาที่บ้านหลันี้ไ้ แ่็ไม่สามารถัเ็ายที่พาเธอมาไ้
เารมาที่ห้ออาหารและเปิประูออ ในห้อนั้นเ็มไป้วยายหิผู้สูศัิ์ เ็สาวเริ่มัวลและหวาลัวในเวลาเียวันนัวเริ่มสั่นเล็น้อย เ็ายเหมือนะรู้สึไ้ถึแรสั่นเล็น้อยามืออเ็สาว เาหันไปหาเธอและยิ้มให้ับเธอ ในวินาทีนั้นเ็สาวรู้สึถึวามปลอภัยและวามอบอุ่นารอยยิ้มนั้น
“ให้เ็นนี้มาอยู่บ้านเรานะรับ”เ็ายเอ่ยึ้นท่ามลาวามเียบที่น่าอึอั เาูไม่ทุ์ร้อนอะไร แถมยัยิ้มร่าอี่าหา
“ระูลพาร์ที่ยัไม่มีวามพร้อมไม่สามารถอยู่เีย้าเธอไ้หรอนะ หลาน็รู้เรื่อนี้ไม่ใ่เหรอ”หิสาวนหนึ่้านึ้น
“รับ แ่ยัไผม็อยาให้เธอมาอยู่ที่นี่้วย”เ็ายยัยืนรานอยู่"ปล่อยให้เธออยู่นเียวแบบนั้นเธอเหาแย่"
เหล่าผู้ให่ในบ้านเริ่มเียบอีรั้ พวเาหันมอัน่อนที่นายให่อบ้านะเินรไปหาเ็าย เาย่อัวลเพื่อพูุยับเ็าย
“ลูแน่ในะ?”ายวัยลานเอ่ยถามพร้อมรอยยิ้มเพื่อย้ำารัสินใอลูายนเล็
“ยัไเธอ็้อมาเป็นบอี้าร์ให้ผมอยู่แล้ว ั้น็ถือะว่าให้เธอมาปรับัวไป้วยเลยไรับ”เายัยืนยันำเิมพร้อมับแเหุผลประอบ"ให้เธอมาทำวามุ้นเยับเ้านายอมื้ออย่าผม่อน เธอะไ้รู้ว่า้อทำยัไ แบบนี้ไม่ีว่าเหรอรับ"
นายให่อบ้านไม่ไ้อบอะไร เพียแ่ยิ้มและลูบหัวลูายนเล็อน่อนะเินลับไปที่นั่อนและเริ่มทานอาหารเย็น่อ และนั่น็หมายวามว่าเธอไ้รับอนุาให้มาอยู่ที่นี่ไ้ แ่ถึอย่านั้นเธอ็ยัรู้สึว่าัวเอยัไมู่่วรับหน้าที่นี้อยู่ี
หลัาวันนั้นเ็สาว้อเินทาไปโรเรียนพร้อมับนายน้อยที่แสนเอาแ่ใและลับบ้านพร้อมับเา เธอยัฝึฝนอย่าหนัอยู่ทุวัน และนายน้อย็มัะมานัู่เธอลอ นระทั่ผ่านมาว่า3ปี ในที่สุเ็สาวในวัย18ปี็ไ้รับารยอมรับาระูลอีให้รับหน้าที่เป็นผูุ้้มรอนายน้อย และ้วยระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมาที่เธอ้ออยู่ิับเาลอทำให้เธอไม่้อเหนื่อยอะไรมา เธอุ้นินับวามเอาแ่ใและี้เล่นอเ้านายอนและพร้อมที่ะรับใ้เพื่ออบแทนวามเมาที่เาไ้มอบให้
วามเมานั้นเป็นแรผลัันให้เธอไ้มีวันนี้ แ่ทว่ามัน็มีที่ทุนในระูลอีและุปู่อเธอเยย้ำับเธออยู่ลอ ึ่เป็นที่ทำให้ระูลอียัอยู่รอมาไ้นถึปัุบัน
เหล็อระูลพาร์ที่อยปป้อระูลอีมาลอว่า100ปีหลัาเหุาร์อันน่าอับอายวันนั้น……
นิยายเรื่อนี้เป็นเพียินนาารอไรท์เท่านั้น ไม่มีวามเี่ยว้อับทั้เรื่อทาประวัิศาสร์และัวศิลปินแ่อย่าใ
เปิอินโทรมาเลย้าาาา อินโทระปูเรื่อให้ทุนไ้เ้าใถึที่มาที่ไปอพระเอและนาเอนะะ ที่ัสินใเลยั้แ่อินโทรเลยือไม่อยาให้ทุนมานั่ันแ่แร แ่หลัๆะ่อยๆเปิเผยไปทีละเรื่อ ทั้ารใ้ีวิอพระเอ(น้อแฮอแม่>U<) เรื่ออระูลที่ไปทำลายระูลอี แล้ว็เรื่ออัวนาเอ้วย ยัไ็ฝาิามัน้วยน้าาาา ั้ารออนที่1และอน่อๆไปัน้วยนะะทุน //้มราบามๆัุ่ลสรี
ความคิดเห็น