ตอนที่ 31 : -----ภาพประกอบ ตุลย์ติณห์-----

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1797
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 18 ครั้ง
  14 พ.ค. 60


ตุลย์ วัชริศ / ติณห์ คีรีรัตน์


แต่พอหันหลังคิดจะเดินกลับทางเดิม ภาคินทร์กลับพบใครบางคนที่เขาไม่รู้จักยืนขวางทางไว้ เป็นเด็กหนุ่ม ดูแล้วคงอายุน้อยกว่าเขาสักสามสี่ร้อยวันได้ ผิวค่อนขาวและเนื้อเนียนอย่างกับผู้หญิง ผมตัดสั้นเกรียนเป็นสีน้ำตาลไหม้ ดวงตาสีเดียวกันจ้องมองมาที่เขาด้วยสายตาที่ไม่น่าไว้วางใจ สองมือของเด็กหนุ่มล้วงอยู่ในกระเป๋ากางเกงย้อมครามตัวโคร่งยาวครึ่งแข้ง เสื้อแขนกุดสีขาวเห็นใยฝ้ายชัดเจนผ่าหน้ามีกระเปาะกลมคล้องด้วยเชือกเพื่อยึดเข้าหากัน ดูแวบเดียวก็รู้ว่าเป็นชุดท้องถิ่นของเมืองทางทิศเหนืออย่างอุดรไม่ก็พายับ ต้นขวาแขนคาดผ้าประเจียดตามที่วัยรุ่นของพระนครกำลังนิยม แต่ที่เอวดันเคียนผ้าขาวม้าราวกับเป็นผู้เฒ่าผู้แก่เสียอย่างนั้น นิ้วชี้ทั้งสองข้างมีแหวนสีดำสนิทสวมอยู่” 


ผมสีน้ำตาลไหม้ ตาสีน้ำตาลไหม้

ส่วนสูง : สามศอก ห้านิ้ว (160 cm)

บรรดาศักดิ์ : สกุลเก่าแก่ เลือดผสมของสกุลหลักแห่งเตโชและปฐวี

พลัง : กสิณเตโช / กสิณปฐวี

อาวุธถนัด : แหวนนพสินธุ์ และลูกไม้สลับตัวแกล้งทำเป็นใช้กสิณได้สองธาตุ

บันทึกเพิ่มเติม : ชื่อตุลย์แปลว่าเที่ยงตรง ส่วนติณห์แปลว่ากล้าแข็ง ชื่อของฝาแฝดใช้เวลาเลือกนานมากๆๆๆๆๆๆ กว่าจะลงตัว เนื่องจากต้องการชื่อที่คล้ายแต่ก็ไม่มากจนเกินไปเพื่อป้องกันความสับสน มาลงตัวที่ชื่อพยางค์เดียวซึ่งมีคำอ่านคล้ายกันเพียงแต่เปลี่ยนสระ ชื่อของฝาแฝดไม่ได้สัมพันธ์กับพลังกสิณที่มีเนื่องจากผู้เป็นแม่ตั้งชื่อให้ตั้งแต่แรกคลอดตอนที่พลังยังไม่ปรากฏ บรรดาญาติเกรงใจผู้ที่ล่วงลับเกินกว่าจะกล้าเปลี่ยนชื่อจึงปล่อยทิ้งไว้เรื่อยมา

แหวนสีดำที่นิ้วชี้ของทั้งคู่มีชื่อว่าแหวนนพสินธุ์(ทางช้างเผือก) เป็นหินอุตกาบาตซึ่งตกลงในแคว้นไปรบัด แคว้นแห่งผู้ใช้กสิณเตโช หากเสียดสีกันแรงๆ จะทำให้มีสะเก็ดไฟออกมา มีทั้งหมดสี่วงด้วยกัน แต่ทั้งคู่แบ่งกันสวมเพื่อความแนบเนียนในการสลับตัว มันเป็นของขวัญที่สิรามลตามหามาให้ภาสกร จึงเป็นเสมือนตัวแทนความรักของพ่อแม่ด้วยเช่นกัน

ตามประสาเด็ก ฝาแฝดมีนิสัยซุกซนและขี้เล่นจนค่อนไปทางกวนประสาท ดื้อรั้นไม่ฟังใครทั้งนั้นหากไม่ใช่รักษ์นารา กระทั่งผู้เป็นลุงอย่างสิงขรยังรับมือไม่ถูกอยู่บ่อยครั้ง

ทั้งคู่มักพูดว่าชอบอาหารทุกอย่างที่รักษ์นาราทำ แต่เอาเข้าจริงกลับมีสิ่งที่ไม่ชอบอยู่เต็มไปหมด แถมยังไม่ชอบเหมือนๆ กันอีกด้วย ไล่ตั้งแต่มะเขือเปราะ คะน้า ตำลึง มะระ ฟัก ผักบุ้ง ปลาเค็ม เต้าหู้ อาหารที่ชอบจริงๆ คือขนมหวาน ตุลย์ชอบสังขยาฟักทอง ส่วนติณห์ชอบบัวลอยไข่หวาน ทั้งคู่ชอบสีเสนกับสีสัก(สีโทนส้มประเภทหนึ่ง) เครื่องดนตรีที่พอเล่นได้คือกลองแต่ก็คร่อมจังหวะอยู่ดี

                ปล. กราบของพระคุณ AI นักวาดคู่บุญคู่กรรม(?)มา ณ ที่นี้ด้วย วาดสองแฝดออกมาได้ดูเป็นเด็กแสบจนน่าวิ่งเข้าไปหยิกแก้มแรงๆ สักทีสองทีสมใจอยากยิ่งนัก

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 18 ครั้ง

1,495 ความคิดเห็น

 1. #1169 BBBoBowww (@nuyoja) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2561 / 23:03
  ทำไมคาเรคเตอร์นอกจากของรักษ์แล้วนี่คนอื่นดูร้ายหมดดเลยอะ
  #1169
  0
 2. #350 bookkota (@moonrabbit) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 24 เมษายน 2560 / 23:08
  โอ๊ยยเจ้าพวกเด็กแสบบบ วาดออกมาได้ดูแสบร้ายน่าหยิกแก้มให้ยานทั้ง 2 คนเลยคะ 
  งื้ออ พอมองดูทั้งหนูมาย นุ้งคินทร์ เด็กแฝด มีแต่หน้าตาดูแสบๆเนอะ 555
  #350
  3
  • #350-2 bookkota (@moonrabbit) (จากตอนที่ 31)
   25 เมษายน 2560 / 00:02
   ถถถ มองจากคนภายนอก หน้าตาหนูรักษ์ต้องเป็นหัวหน้าแก๊งค์ชัวร์ๆเลอออ #คนอื่นหน้าตาดูนักเลงชัดเจนไป หัวหน้าต้องมีมาดไว้หลอกคนอื่นหน่อย ถถถถ
   #350-2
  • #350-3 ฟ็อกซ์ทร็อต (@foxx-tron) (จากตอนที่ 31)
   25 เมษายน 2560 / 00:08
   แต่พูดถึงก็เป็นหัวหน้าจริงๆนะ 555 ได้ตำแหน่งมาด้วยความน่ารักแบบไม่มีกล้าลงมือใส่
   #350-3