หวงลูกสาวออนไลน์ (The Father Online)

ตอนที่ 90 : ฤทธิ์ดาบจันทร์เสี้ยว

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,905
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 23 ครั้ง
  1 ธ.ค. 52

 

เดี๋ยวคร๊าาาาา  ท่านแอสเซลลา เสียงร้องเรียกดังมาพร้อม ๆ กับร่างที่กระหืดหระหอบของจินนี่

อืม....เฉียดฉิว ถ้าช้าไปแม้แต่วินาทีเดียว พี่ก็จะไปแล้ว 1 ใน 12 ขุนพลแห่งจันทรานครกล่าวขึ้น

ขอโทษด้วยคะ พี่แอสเซลลา พอดีจินนี่ตื่นเต้นจนตื่นนอนตีสอง แล้วก็นอนไม่หลับอีก แต่มาเผลอหลับเอาช่วงตอนเช้า จินนี่สารภาพ ทำให้แอสเซลลาอดที่จะหัวเราะไม่ได้

นี่ตื่นเต้นที่จะเรียนวิชาดาบจันทร์เสี้ยวขนาดนั้นเชียวหรอ ผู้ที่จะสอนวิชาดาบให้อดที่จะแปลกใจไม่ได้

แต่พี่ว่า ทำไมจินนี่ไม่ไปเรียนกับท่านขุนเหล็ก หรือไม่ก็พ่อของจินนี่ ทั้งสองคนนี่เก่งมากเลยนะ พวกพี่ยังสู้ไม่ได้เลย แอสเซลลาอดที่จะสงสัยไม่ได้

สองคนนะเก่งจนเหมือนเทพไปแล้ว แต่จินนี่ไม่ชอบนี่คะ จินนี่ชอบดาบจันทร์เสี้ยวมากกว่า ดูสิ ดาบก็สวย วิชาดาบที่ใช้ออกก็เหมือนกับร่ายรำมากกว่า ไม่เหมือนวิชาที่เข่นฆ่ากันเลย

จินนี่บอกความจริง พลางยกดาบจันทร์เสี้ยว ที่มีลักษณะเหมือนโค้งพระจันทร์เป็นรัศมีครึ่งวงกลม และมีความคมทั้งสองด้าน จึงใช้ฟันได้ทั้งวงนอก และวงใน

ดาบจันทร์เสี้ยวนี่เป็นใครเป็นคนออกแบบหรือคะ ดูสวยงาม และดูคล่องแคล่วว่องไวดีจัง วายุดาอดที่จะถามไม่ได้เมื่อเห็นลักษณะของดาบที่ไม่เหมือนใครในสามโลก

คุณดานี่ช่างสังเกตจังนะคะ นี่เป็นของประทานมาจากเทพีลูน่า เทพีแห่งดวงจันทร์ ซึ่งประทานมาให้กับพระนางจันทราเทวี หลังจากนั้น พระนางได้ให้ขุนเหล็กตีดาบจันทร์เสี้ยวออกมาให้กับทหารของนครแห่งนี้ และได้สอนเพลงดาบทั้ง 5 กระบวนท่าให้กับทหารทุกคนด้วย

ร่างสูงงาม และหุ่นดีราวกับนางงามจักรวาลของแอสเซลลาได้หยิบดาบจันทร์เสี้ยวออกมาให้จินนี่ และวายุดาคนละเล่ม

แค่ 5 กระบวนท่า ฝึกแปลบเดียวก็เสร็จแล้วสินะ ทำไมท่ามันน้อยจัง

จินนี่ชักดาบออกจากฝัก ลองควงดูก็รู้สึกว่าจะไม่ถนัด เพราะวงโค้งที่มากเกินปกติ ทำให้ไม่สามารถใช้ฟันแทงแบบปกติได้

อิ อิ แต่ก่อนพี่ก็คิดแบบนี้แหละ ปรากฏว่า เดือนแรก พี่ฝึกได้แค่ท่าแรก แต่หลังจากฝึกท่าแรกเสร็จ ก็สามารถฝึกท่าที่สอง ท่าที่สามได้ภายใน 15 วัน แต่ท่าที่สี่นี่ใช้เวลาถึง 2 เดือน กว่าจะใช้ได้คล่อง ส่วนท่าที่ 5 มีแค่พระนางจันทราเทวีเท่านั้นที่ฝึกสำเร็จ พวกเราได้จำแต่เคล็ดลับที่สำคัญ แต่ยังทำไม่ได้เลย

สิ้นเสียงบอกเล่าของหัวหน้าดาวคนยิงธนู ทำให้ทั้งจินนี่ และวายุดาตกใจมาก เพราะแค่ท่าแรกทำไมต้องเสียเวลาฝึกนานขนาดนั้น

แต่ช่วงที่พี่ฝึก พี่ยังไม่เคยฝึกเพลงยุทธ์มาก่อน เป็นแค่ข้ารองบาทของพระนางจันทราเทวีเท่านั้น แต่สำหรับจินนี่ และวายุดาซึ่งมีพื้นฐานในเรื่องเพลงยุทธ์มาก่อน น่าจะฝึกได้เร็วนะ

ต้องลองดูคะ จินนี่อยากจะฝึกแล้ว แค่ห้าท่า แต่ใช้เวลาฝึกตั้งพันปียังไม่สำเร็จ ฤทธิ์เดชจะมากขนาดไหน

 

ด้วยเหตุนี้เอง การฝึกที่ดูเหมือนจะง่าย แต่ไม่ง่ายจึงเกิดขึ้น

 

พรึบ.................พรึบ.............................

 

หัวหน้ากลุ่มดาวคนยิงธนูได้ชักดาบออกจากฝึก จากนั้นได้กวัดแกว่งให้ดู เพื่อเป็นพื้นฐานการใช้ดาบจันทร์เสี้ยว ก่อนที่จะฝึกกระบวนท่าแรก

ดาบจันทร์เสี้ยวแปลกประหลาด และพิสดารกว่าอาวุธทั้งหมดในโลกเรา ถ้าใช้ไม่เป็น ดาบนั้นอาจจะย้อนกลับมาทำร้ายเจ้าของได้

แอสเซลลาแนะนำเบื้องต้นให้ก่อน ซึ่งเป็นเป็นความจริง เพราะด้วยความโค้งที่มาก ถ้าใช้ผิดท่าปลายดาบอาจจะกรีดแขนตัวเองได้

ดังนั้น เคล็ดลับที่สำคัญของการใช้ดาบจันทร์เสี้ยวก็คือ การใช้ข้อมือในการสะบัดดาบ

กล่าวจบ แอสเซลลาก็สะบัดดาบรอบตัวราวกับว่า ดาบนั้นเป็นกงจักรที่เคลื่อนไปมารอบ ๆ ตัวผู้ใช้ได้อย่างอิสระ แต่เมื่อตั้งใจมองดูดี ๆ แล้วจะพบว่า แอสเซลลาสามารถใช้ดาบได้ทั้งสองมือสลับสับเปลี่ยนกันอย่างรวดเร็ว ทำให้คมดาบหมุนวนไปทั่วร่างราวกับมายากล

นี่คือท่าที่หนึ่งชื่อ พระจันทร์ส่องแสง แอสเซลลากล่าวขึ้น ทำให้คนที่อยากจะฝึกเพลงดาบทั้งสองอ้าปากค้าง เพราะแม้จะบอกว่าเป็นพระบวนท่าเดียว แต่การเคลื่อนไหวนั้นไม่มีที่สิ้นสุด

 

ควับ....................ควับ...........................

 

จากนั้น ร่างของแอสเซลลาก็หมุนวนรอบตัวพร้อมกับดาบจันทร์เสี้ยวได้สะบัดเป็นวงกว้างรอบ ๆ ตัว ทำให้รัศมีสังหารถูกขยายออกไป และรุนแรงมากขึ้นจากการหมุนวนร่าง และกระโดดขึ้นลงตามจังหวะโอกาส

นี่คือท่าที่สองชื่อ ดาวพร่าง จันทราพราว

แค่ท่าที่สองก็สุดยอดความยากแล้ว เพราะต้องกะจังหวะการหมุน การสะบัดดาบ และการกระโดดขึ้นลง ซึ่งต้องงดงาม และมีประสิทธิผลในการต่อสู้ด้วย

 

ควับ....................ควับ...........................

 

จากนั้น แอสเซลลาได้ขยับเท้าราวกับเงามายา ทำให้รัศมีการทำลายไปได้ทุกที่ และเห็นการสะบัดดาบนั้นใช้ทั้งวงแคบ คือสะบัดรอบ ๆ ตัว และวงกว้าง คือสะบัดแบบเหยียดแขน เพราะขยายอำนาจการทำลาย นั่นคือใช้ท่าที่หนึ่ง และสอง มาประยุกต์เข้ากับท่าเท้านั่นเอง

นี่คือท่าที่สาม ดาวล้อมเดือน ทั้งสองสาวจ้องมองดูแต่ละความพลิกแพลงจนตาแทบถลน แม้จะไม่อาจเห็นได้ชัดตา แต่ก็นับว่าเข้าใจลักษณะการใช้งานของดาบจันทร์เสี้ยวที่สวยงามเล่มนี้แล้ว

 

ควับ.................................

 

จากนั้น แอสเซลลาได้สะบัดมือออก ทำให้ดาบจันทร์เสี้ยวพุ่งหมุนวนออกจากมือเข้าสู่หุ่นไม้ที่วางไว้ในสนามห่างออกไปราว 100 เมตร จนหุ่นไม้นั้นแตกกระจาย จากนั้น ดาบจันทร์เสี้ยวก็พุ่งกลับมายังแอสเซลลา ซึ่งได้คว้าด้ามดาบมาถือไว้อย่างแม่นยำ

นี่คือท่าที่ 4 ชื่อ จันทราเยือนฟากฟ้า แอสเซลลาพูดต่ออีกว่า

ส่วนท่าที่ 5 เป็นท่าสูงสุดของวิชาดาบจันทร์เสี้ยว ชื่อ ราหูอมจันทร์ ซึ่งพี่ฝึกได้แค่ขั้นต้น ขาดคำของแอสเซลลา ดาบจันทร์เสี้ยวในมือก็เคลื่อนไหวราวกับมีชีวิต และหมุนวนรอบ ๆ ตัวของแอสเซลลา

ถ้าฝึกจนถึงขั้นสูงสุด จะสามารถควบคุมดาบได้นับพันนับหมื่นเล่ม และสั่งให้โจมตีศัตรูได้อย่างอิสระ ราวกับคอยสั่งการเหล่านักดาบนับพันนับหมื่นคน คำพูดของแอสเซลลาได้ทำให้จินนี่อยากได้วิชานี้จนแทบน้ำลายหก แอสเซลลาจึงให้คนทั้งสองฝึกหัดสะบัดดาบ ซึ่งเป็นพื้นฐานในวิชาดาบจันทร์เสี้ยวก่อน

 

ควับ...................ฉับ..................โอ๊ย......................

 

จินนี่ฝึกเวทยุทธ์มาก่อน จึงทำให้ข้อมือแข็งแกร่ง แต่ทว่า การควงดาบจันทร์เสี้ยวแม้ว่าข้อมือจะต้องแข็งแกร่ง แต่ต้องมีความอ่อนช้อยด้วย จะขาดอย่างใดอย่างหนึ่งไม่ได้ จึงทำให้ดาบกรีดแขนตัวเองเพราะขาดความอ่อนช้อย

 

ควับ...................ควับ......................

 

ส่วนด้านของวายุดา ราวกับว่า ดาบจันทร์เสี้ยวนั่นจะมีความคุ้นเคยกับเธอมาก่อน ทำให้สามารถสะบัดดาบไปมาได้อย่างคล่องแคล่วว่องไว จนทำให้แอสเซลลาที่เป็นครูสอนให้ถึงกลับทึ่งในลีลาสะบัดดาบของภูตสาว

คุณดาเก่งจัง ลองทำท่าที่หนึ่งที่ชื่อ พระจันทร์ส่องแสง หน่อยสิคะ

เสียงของแอสเซลลา ทำให้จินนี่ที่กำลังพันแผลให้ตนเองเป็นรอบที่สิบต้องหันมามองดู จึงพบเห็นว่า คมดาบหมุนวนรอบร่างของวายุดา เหมือนกับที่แอสเซลลาเคยทำให้ดู ซึ่งเป็นท่า พระจันทร์ส่องแสง ทำให้คนที่อยากได้วิชาดาบต้องมองตาค้าง

ต่อไปท่าที่สองที่ชื่อ ดาวพร่าง จันทราพราว

ผู้ทำหน้าที่ฝึกสอนร้องบอกทันที ซึ่งทำให้ภูตสาวได้สะบัดดาบออกเป็นรัศมีวงกว้าง พลางกระโดด พุ่ง ย่อ และพลิกแพลงอย่างสวยงาม ราวกับลีลานักบัลเลย์มีชื่อ

 ขึ้นท่าที่สาม ดาวล้อมเดือนพริบตาที่ร้องบอก ท่าเท้าที่งดงาม และว่องไวก็พาร่างของวายุดาหมุนวนไปมาราวกับมีเป็นสิบ ๆ คน จนเงาดาบพร่างพราวเหมือนดาวล้อมเดือนจริง ๆ

ใช้ท่าที่ 4 ชื่อ จันทราเยือนฟากฟ้า

 

ควับ...........................ตูม.............................

 

ดาบในมือของวายุดาก็สะบัดออกทันที ทำให้เป้าหมายที่อยู่ห่างไปนับร้อยเมตรกระจุยทันที จากนั้นดาบจันทร์เสี้ยวก็พุ่งย้อนกลับมายังมือที่รออยู่ของวายุดา

ท่าที่ห้า ราหูอมจันทร์ แอสเซลลาที่เห็นความคล่องแคล่วว่องไวของวายุดา ทำให้ลองให้ทำท่าที่ห้า ซึ่งเป็นท่าที่สุดยอดของวิชาดาบจันทร์เสี้ยว

 

วูบ.....................วูบ..............................

 

พริบตานั้น ดาบจันทร์เสี้ยวในมือของวายุดาก็หลุดออกมา และพุ่งหมุนวนรอบ ๆ ตัวของวายุดา ทั้ง ๆ ที่ท่าทางของวายุดาไม่ได้เกร็ง และฝืนใช้แรงในการควบคุมดังเช่นแอสเซลลา

 

เอ.........วันนี้ไม่เห็นจินนี่กับวายุดาเลย น้องดา กับอ้อนแอ้นเห็นไหมว่า สองคนนั่นไปเที่ยวไหนกัน หวงเว่ยถามขึ้นอย่างแปลกใจ เพราะปกติจะเห็นอยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตา

ไปฝึกเพลงดาบจันทร์เสี้ยวกับท่านแอสเซลลา มังกรขาวยอดนักสืบกล่าวขึ้น ทำให้คนทั้งสามหันไปมองอย่างแปลกใจ

แปลกแฮะ ร่างสูงใหญ่ พึมพำเบา ๆ ทำให้ธิดารัตน์เอ่ยออกมาว่า

แปลกอะไรหรอคะ

ปกติดาไม่เคยจะชอบฝึกอะไรนี่ หรือว่าจะไปเป็นเพื่อนจินนี่ คงจะเป็นอย่างนั้นแน่ ๆ เพราะจินนี่ช่วงนี้ชอบฝึกวิชา ขนาดที่บ้านก็ยังหาอาจารย์กังฟูมาสอนเป็นคอร์สพิเศษ ผู้เป็นพ่อสรุปง่าย ๆ

 

อะไรนะ ภูตที่ชื่อวายุดาสามารถใช้เพลงดาบทั้งห้ากระบวนท่าเป็นในครั้งแรกอย่างนั้นหรือ พระนางจันทราเทวีกล่าวอย่างตกใจ ทำให้ขุนเหล็กที่อยู่ข้าง ๆ ต้องเอ่ยถามขึ้น

มีอะไรหรือเปล่าครับ

มีคำทำนายไว้ว่า เมื่อดาบจันทร์เสี้ยวพบพานผู้รู้ใจ อาณาจักรแสงจันทร์ก็จะสูญเสียเจ้าไป

หมายความว่าอย่างไร ขุนเหล็กถามอย่างสงสัย

หมายความว่า ได้เวลาที่จะให้ดาบเล่มนี้ได้ออกไปผจญภัยข้างนอกบ้าง กับผู้รู้ใจ ซึ่งเป็นผู้ที่ใช้ดาบเป็นทันทีที่เริ่มใช้

พระนางจันทราเทวีหยิบดาบจันทร์เสี้ยวซึ่งเป็นแสงราวกับหลอดฟลูออเรสเซนต์ ออกมาลูบไล้ด้วยความรัก

อยู่กับจันทราก็ไม่มีโอกาสได้ใช้ คงต้องมอบหมายให้กับวายุดาแล้วสินะ ผู้ที่ครอบครองดาบเล่มนี้มานับพันปีกล่าวขึ้น ทำให้ขุนเหล็กเอื้อมมือมากุมทั้งมือทั้งดาบไว้

คงจะได้เวลาที่จะให้คนรุ่นหลังได้มีโอกาสปราบอสูรแล้วสินะ สำหรับข้าก็คงจะต้องมอบหมายภารกิจของข้าให้กับหวงเว่ย ส่วนท่านก็จะต้องมอบดาบเล่มนี้ให้กับวายุดา เพื่อให้ทั้งสองได้ยืนหยัดอยู่เคียงข้างกันตลอด ดังเช่นเราสอง

ทั้งสองยิ้มให้กันด้วยความรัก ก่อนที่จะโอบประคองกันเข้าสู่นิทรารมณ์ ณ ห้องส่วนตัวของทั้งสองคน เพื่อรอวันใหม่ที่จะมาถึง พร้อมกับภารกิจใหม่ ๆ ของหนุ่มสาวทั้งสองคน

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 23 ครั้ง

1,843 ความคิดเห็น

 1. #1464 khun-chai (@khun-chai) (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2553 / 16:03

  ขุนเหล็กกะเด็กจะเออร์รี่ย์แล้วเหรอ

  #1464
  0
 2. วันที่ 20 ธันวาคม 2552 / 18:37
  หนุกหนานมากๆมากมายมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #1270
  0
 3. #1157 PANG (@ganp) (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2552 / 20:55
  นุกมากกกกกกก  ดาเก่งมาก
  #1157
  0
 4. #1156 inasba (@nassang) (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2552 / 08:44

  ว้าวพี่ดาเราสุดยอดดาบจันทร์เสี้ยวยังไงก็เหมาะกะพี่ดาอ่อนช้อสสวยงามแต่แกร่งกร้าว

  #1156
  0
 5. #1155 manacus (@manacus) (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2552 / 01:53
  ตอนใหม่มาแล้ว รอตั้งหลายวัน ได้อ่านก่อนนอน ขอบคุณทมากครับ
  #1155
  0