หวงลูกสาวออนไลน์ (The Father Online)

ตอนที่ 78 : เตรียมพร้อมเข้าสู่สงครามกับหมู่บ้านภูตพราย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,232
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 18 ครั้ง
  19 ต.ค. 52

 

เอาละ เมื่อทุกฝ่ายพร้อมแล้วก็เคลื่อนทัพได้ โดยให้ทัพหน้าล่วงเข้าเบิกทาง และให้ปีกซ้าย กับปีกขวาคอยประสานงาน จากนั้นทัพหลวงจะเคลื่อนตามไปสมทบ

พระนางจันทราเทวีสั่งการด้วยเสียงหนักแน่น และเด็ดขาดดั่งแม่ทัพผู้ยิ่งใหญ่ จากนั้น ทัพหน้าซึ่งประกอบไปด้วย กลุ่มดาวแมงป่อง และดาวคันชั่ง ก็หายวับไปในทันที สร้างความตื่นตะหนกแก่หวงเว่ย วายุดา และจินนี่ยิ่งนัก

โอ๊ะ...ทั้งสองกองร้อยนี่สามารถใช้ท่าเท้าก้าวในพริบตาได้ทั้งหมดหรอ หวงเว่ยอุทานด้วยความตกใจ และชื่นชม

ไม่ใช่ก้าวในพริบตาหรอก เป็นท่าเท้าก้าวหมื่นลี้ต่างหาก ขุนเหล็กที่คอยยืนอยู่ใกล้ ๆ ได้ชี้แจงขึ้น

แต่ลักษณะเหมือนกับก้าวในพริบตามากเลยครับ ไม่ทราบว่าแตกต่างกันอย่างไรครับ หวงเว่ยที่คุ้นเคยกับก้าวย่างในพริบตา เนื่องจากได้รับมาจากการสู้กับเหล่ามนุษย์เสือสมิง ได้เอ่ยถามขึ้น

อยู่ที่ลักษณะการใช้งาน และการเคลื่อนเท้า ซึ่งภายนอกจะเหมือน ๆ กัน แต่ก้าวในพริบตา จะใช้สำหรับระยะทางสั้น ๆ การเคลื่อนเท้าจะเป็นในวิถีโค้ง เพื่อให้สามารถใช้หลบหลีก หรือ จู่โจมศัตรูได้อย่างเหมาะสม แต่ไม่เหมาะสำหรับการเดินทางไกล ๆ ขุนเหล็กพยายามที่จะกล่าวให้เข้าใจแบบง่าย ๆ

แสดงว่า ก้าวหมื่นลี้ใช้การเคลื่อนไหวตรง ๆ แต่รวดเร็ว และสามารถเดินทางได้ไกล ๆ เหมือนกับวิชาตัวเบา แต่รวดเร็วราวกับก้าวในพริบตา ใช่ไหมครับ หวงเว่ยพยายามทำความเข้าใจ ส่วนจินนี่กับวายุดานิ่งฟังด้วยความสนใจ

ใช่แล้ว ดังนั้น ก้าวในพริบตาเป็นวิชาที่แพร่หลายทั่วไป แต่ก้าวหมื่นลี้ จะรู้จักกันเฉพาะเหล่าผู้มีพลังฝีมือในขั้นสูงเท่านั้น และวิชานี้ข้าคิดว่า ธิดาอสูร และผู้สืบทอดวิชาอสูรมายา น่าจะใช้ได้ราวกับเป็นเรื่องธรรมดา ขุนเหล็กพูดขึ้น ทำให้หวงเว่ยต้องหันกลับไปมองอ้อนแอ้น และธิดารัตน์ ที่ผงกหัว และยิ้มรับ

และในช่วงที่กำลังพูดคุยกันอยู่นั้น ปีกซ้ายซึ่งประกอบไปด้วยกลุ่มดาวคนยิงธนู กลุ่มดาวมกร กลุ่มดาวคนแบกหม้อน้ำ ก็พากันหายวับไปในทันที พร้อม ๆ กับปีกขวาที่หายไปพร้อม ๆ กัน ซึ่งปีกขวาจะประกอบด้วย กลุ่มดาวผู้หญิงสาว กลุ่มดาวสิงโต และกลุ่มดาวปู

ด้วยเหตุนี้ ทัพหลวงจึงประกอบไปด้วย กลุ่มดาวปลา กลุ่มดาวแกะ กลุ่มดาววัว และกลุ่มดาวคนคู่ ซึ่งนอกจาก 4 ดาราซึ่งเป็นหัวหน้ากลุ่มดาวทั้ง 4 กลุ่มแล้ว ในทัพหลวงจะมีขุนเหล็ก เป็นแม่ทัพหลัก พระนางจันทราเทวีเป็นหลักของกองทัพ นอกจากนี้แล้ว ยังมีเหล่าผู้ติดตามกองทัพอีกคือ หวงเว่ย และ 4 สาว

ได้เห็นเหล่าทหารสาว ๆ เหล่านี้ ทำให้ผมรู้สึกว่า ตัวเองด้อยจริง ๆ หวงเว่ยทอดถอนใจ ทำให้ขุนเหล็กเอ่ยขึ้นว่า

คุณไม่ได้ด้อยหรอก เพราะพวกเราผ่านการฝึกฝนมานับเป็นพัน ๆ ปี ทำให้มองดูเหมือนว่าจะเก่งกล้า แต่ถ้าคุณเว่ยมีเวลาฝึกเทียบเท่ากับพวกเรา ผมเชื่อว่า พวกเราคงมองไม่เห็นฝุ่นของคุณแน่ ๆ

ไม่ถึงขนาดนั้นหรอกครับ ผมว่าผมโชคดีมากกว่าที่ได้พบกับคนดี ๆ มากมาย ทำให้ผมมีสิทธิพิเศษได้รับถ่ายทอดจากสิ่งที่คนอื่นฝึกฝนมา ทำให้ผมสามารถต่อยอดความคิดบนพื้นฐานที่ได้รับมาจากคนอื่น หวงเว่ยพูดขึ้น

ดังนั้น สิ่งที่ผมได้รับไม่ใช่เป็นเพราะผมมีความสามารถมากกว่าคนอื่น แต่เป็นเพราะผมได้รับความเมตตาจากคนอื่นมากกว่าคนอื่น คำพูดของหวงเว่ย ทำให้ขุนเหล็กยิ้มให้อย่างเมตตา

จากประสบการณ์นับพันปีของผมพบว่า คนเป็นอย่างไรจะดึงดูดคนที่มีลักษณะเหมือน ๆ กันมาหาเสมอ และจากเรื่องราวที่ผมได้ยินเกี่ยวกับตัวคุณเว่ยผมพึ่งได้พบว่า คุณเป็นคนที่มีลักษณะที่เด่น จนกระทั่ง คนในลักษณะอื่น ๆ ที่พบกับคุณ ก็จะถูกบุคลิกลักษณะของคุณดึงดูดให้เปลี่ยนนิสัยใจคอ จนกลายเป็นคนแบบคุณได้ ที่ผมพูดนั้นจริงไหม

อืม...น่าจะจริงนะ เพราะเหล่าคนที่อยู่ในกิลด์ของผมตอนนี้แต่ก่อนนั้นก็นับว่าชั่วร้ายอย่างที่สุดเหมือนกัน แต่เดี๋ยวนี้พวกเขาขยันขันแข็ง และไว้วางใจได้เสมอ หวงเว่ยยอมรับ ก่อนจะหันไปหาลูกสาวที่ยืนอยู่ข้าง ๆ ว่า

โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนนี้ ผมรู้สึกว่า ลูกสาวของผมจะโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว และสามารถที่จะดูแล และรับผิดชอบทั้งตัวเองและผู้อื่นได้แล้ว

จินนี่โตแล้วหรอคะ นึกว่าจินนี่เป็นเด็กอยู่ซะอีก เห็นมีพ่อมาคุมไม่เว้นแม้แต่ในเกม เอ...หรือว่า พ่อหาเรื่องอยากมาเล่นเกม ลูกสาวตัวแสบยังไม่วายที่จะป่วนพ่อ ทำให้ผู้เป็นหัวเราะ

อีกหน่อยพ่อก็จะไม่ค่อยมีเวลามาเล่นเกมนี้แล้วละ

ทำไมละพ่อ หรือว่าพ่อเบื่อจินนี่

เปล่า ไม่ใช่อย่างนั้น หมายถึงว่า อีกหน่อยพ่อก็ต้องลาออกจากกิลด์ แล้วให้จินนี่ขึ้นมาเป็นหัวหน้ากิลด์แทนพ่อ และคอยบริหารงานกิลด์แทนพ่อ ทันทีที่พ่อพูดจบ จินนี่ก็ร้องอย่างตกใจว่า

ทำไมหรอพ่อ พ่อจะไปไหน พ่อจะไม่เล่นเกมเป็นเพื่อนจินนี่หรอ

ทำไมจะไม่เล่นเกมเป็นเพื่อนจินนี่ ลูกสาวที่น่ารักของพ่อละ แต่อีกไม่นาน พ่อก็จะต้องตั้งสมาคม เพื่อที่จะถ่ายทอดวิชาต่าง ๆ ให้กับจินนี่ได้ แล้วการตั้งสมาคมต้องไม่ได้สังกัดกิลด์ และห้ามเกี่ยวข้องกับกิดด์ใด ๆ ทั้งสิ้น เพื่อไม่ให้เกิดข้อพิพาทกันระหว่างกิลด์ ดังนั้น ทางระบบจึงกำหนดให้สมาคมจะต้องเป็นกลางหวงเว่ยพูดขึ้น ทำให้จินนี่ดีใจจนกระโดดกอดพ่อ

ถ้าอย่างนั้น ทักษะต่าง ๆ ของพ่อก็สามารถถ่ายทอดให้กับจินนี่ได้นะสิ แต่ว่า ไม่ดีตรงที่พ่อไม่ได้อยู่กับจินนี่ตลอดเวลานี่ จินนี่ทำแก้มตุบป่องจนหวงเว่ยต้องหยิกแก้มด้วยความเอ็นดู

จินนี่โตแล้ว ถึงเวลาที่จะต้องแสดงความสามารถแล้ว แต่ไม่ต้องห่วงหรอก คงจะอีกนานกว่าพ่อจะตั้งสมาคมได้

จินนี่ไม่ต้องห่วงหรอก ถ้าพ่อจินนี่ตั้งสมาคมเมื่อไร ทั้งพี่ดา น้าดา และอ้อนแอ้น ก็จะอยู่กับจินนี่ แล้วพวกเราเหล่าสาว ๆ ก็จะออกไปผจญภัยด้วยกัน วายุดาเดินมาโอบไหล่จินนี่อย่างรักใคร่

แล้วคุณดาไม่ไปเป็นเลขาสมาคมให้ผมหรอครับ จินนี่มีคนตั้งเยอะแยะ ผมยังไม่มีเลย หนุ่มใหญ่เปลี่ยนสายตาเป็นลูกหมาขี้อ้อน ทำเอาคนมองแข็งใจตอบว่า

พี่เว่ยมีมังกรขาวอยู่แล้ว แถมดึงตัวสมิงคลา จอมยุทธ์ภูษิตขาว จอมยุทธ์ภูษิตแดงมาช่วยได้อีก ไม่มีทางที่จะขาดทีมงานหรอกคะ

ขาดสิครับ ทีมงานสาว ๆ ยังไม่มีเลย โดยเฉพาะสาว ๆ ที่รู้ใจนะ ลูกหมาขี้อ้อนยังคงประจบต่อ ทำให้เสียงกระแอมไอดังขรมไปหมด ทั้งรอบข้าง และบนหัวคนขี้อ้อน

แหม ประสานเสียงกันดีนักนะ อย่าให้ถึงทีผมบ้างก็แล้วไป สิ้นเสียงหวงเว่ยก็สะบัดหน้าแบบงอน ๆ สร้างเสียงหัวเราะจากคนที่กระแอมไอกันถ้วนหน้า

 

สักพัก ขุนเหล็กก็เอ่ยกับคนทั้ง 5 คนว่า

เมื่อเราได้รับรายงานถึงการบุกทะลวงไปถึงจุดหมายปลายทางของกองหน้า และปีกทั้งสองแล้ว กองทัพของพวกเราก็จะยกไปประชิดหมู่บ้านภูตพราย ซึ่งอาจจะต้องตะลุมบอนกัน ดังนั้น พวกคุณจงอยู่ใกล้ ๆ กับรองหัวหน้าของ 4 ของกลุ่มดาวทั้งสี่ เพราะศึกครั้งนี้อาจจะเป็นศึกที่ดุเดือด และรุนแรงที่สุดระดับสูงครั้งแรก และครั้งสุดท้ายในรอบพันปีนี้ก็เป็นได้

ขุนเหล็กกล่าวแนะนำ ทำให้ทั้งหมดรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เห็นศึกครั้งนี้ แม้แต่ธิดารัตน์ที่เป็นถึงธิดาอสูร แต่เธอเกิดมาในขณะที่เหล่าอสูรถูกขับไปอยู่ใต้บาดาลแล้ว จึงไม่ได้พบเห็นศึกระหว่างเทพ กับอสูร แต่ในครั้งนี้ ก็จะเป็นภาพสงครามของเหล่ายอดฝีมือในระดับสูง มารบพุ่งกัน

แล้วจินนี่จะเดินทางไปอย่างไรคะ เห็นแต่ละคนหายวับไปกับตา ต่อให้จินนี่นั่งเมฆไฟตามไปก็คงจะไม่ทัน จินนี่เอ่ยขึ้น ทำให้อ้อนแอ้นรีบเดินมาควงแขนพี่สาว พลางกล่าวว่า

เดี๋ยวอ้อนแอ้นจะพาไปเองคะ พี่จินนี่ รับรองว่า ไม่ล้าหลังใครอยู่แล้ว

ส่วนพี่ดา เดี๋ยวดาจะพาไปเอง ไม่ต้องห่วง ส่วนพี่เว่ย ก็วิ่งไปเองนะคะ สงครามจบก็คงจะถึง ธิดารัตน์พูดยิ้ม ๆ ทำให้หวงเว่ยเกาหัวแกรก ๆ แล้วตีหน้าเศร้าหันหน้าไปทางรองหัวหน้ากลุ่มดวงดาวทั้งสี่ว่า

ถ้าอย่างนั้นคงต้องรบกวนรองหัวหน้าทั้งสี่ช่วยจูงมือกระผมไปด้วยนะครับ คงไม่เหลือบ่ากล่าแรงแน่ ๆ ใช่ไหมครับ ยังไม่ทันที่เหล่า 4 องครักษ์จำเป็นจะตอบคำ รังสีอำมหิตก็พุ่งขึ้นมาจากจินนี่ วายุดา และธิดารัตน์ ทำให้หวงเว่ยรีบกระโดดกอดแขนขุนเหล็กก่อนที่จะพูดว่า

ไม่ไปกับสาว ๆ ก็ได้จ๊า งั้นขอเกาะติดไปกับขุนเหล็กก็แล้วกัน ท่าทางของหวงเว่ย ทำให้สี่สาวที่มาทำหน้าที่เป็นองครักษ์ให้ต้องหัวเราะคิก ๆ ออกมา

พี่เว่ยสละสิทธิ์ซะแล้ว งั้นมังกรขาวขอไปกับองครักษ์แสนสวยทั้งสี่แทนก็แล้วกันนะ มังกรขาวที่อยู่บนหัวของหวงเว่ยรีบพูดออกมาอย่างเร็ว เพราะกลัวว่าจะไม่ได้ไปกับสาว ๆ และเมื่อพูดจบก็ลอยออกไปยังกลุ่มสาว ๆ องครักษ์ทั้งสี่ แต่เจ้าของมือไวกว่า รีบจับหางมันไว้

 

 หมับ......................

 

 เอ็งก็ต้องไปกับข้า แค่ 1 คน กับ 1 ตัว ท่านขุนเหล็กไม่ว่าอะไรหรอก

เกรงใจครับ แล้วอีกอย่าง เดี๋ยวสาว ๆ จะไม่มีงานทำ มังกรขาวพยายามดึงหางของตัวเองออกจากการยึดจับ แต่ก็ไม่อาจหลุดพ้นจากมือของผู้เป็นเจ้าของได้

มือเหนียวเป็นตุ๊กแกเลย ไม่ไปก็ได้ ชิ.... มังกรขาวลอยกลับอย่างงอน ๆ ทำให้เหล่าสาว ๆ หัวเราะคิกคัก

แหม สมกับที่มีหัวเป็นมังกรจริง ๆ รู้สึกว่า จะหนักกว่าหัวงูอีกนะเนี่ย สรุปแล้ว ทั้งคนทั้งมังกร พอ ๆ กัน วายุดาพูดเสียงเข้ม ๆ ดุ ๆ แต่หวงเว่ยแกล้งทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ ส่วนมังกรขาวก็หันไปฉีกยิ้มให้กับทุก ๆ คนราวกับว่า ตนเองกำลังทำเรื่องที่ยิ่งใหญ่มาหมาด ๆ

 

รายงานท่านแม่ทัพ มีรายงานมาจากทัพหน้า ปีกซ้าย และปีกขวา บอกให้รู้ว่า บัดนี้เหล่าภูตที่ขัดขวางการเดินทัพได้ถูกกำจัดไปแล้ว และบัดนี้ ทั้งสามทัพได้ทำการล้อมหมู่บ้านภูตพลายไว้พร้อมแล้ว รอแต่ทัพหลวงที่จะไปเท่านั้น

อัลริชา ซึ่งเป็นหัวหน้ากลุ่มดาวปลา ได้เข้ามารายงานให้ขุนเหล็กรับทราบ ซึ่งทำให้รู้ว่า ถึงเวลาที่ทัพหลวงจะเคลื่อนทัพแล้ว ดังนั้น ขุนเหล็กจึงสั่งการหัวหน้าทั้งสี่เตรียมตัวออกเดินทาง

 

วูบ.......................................................

 

ทัพหลวงเริ่มเคลื่อนที่ด้วยการใช้ทักษะท่าเท้า ก้าวย่างพันวิถี ทำให้คนที่เกาะแขนคนอื่นไปอย่างหวงเว่ย จินนี่ และวายุดา มีความรู้สึกว่า บรรยากาศรอบข้างดูราวกับจะจางหายไป เหลือแต่แสงที่เคลื่อนที่ผ่านหน้าไป ถึงแม้ว่า หวงเว่ยจะเคยใช้ออกด้วยทักษะก้าวในพริบตา แต่การเคลื่อนที่อย่างรวดเร็วตลอดเวลาจนเหมือนกับเวลาหยุดชะงักไปชั่วครู่ชั่วคราวแบบนี้เป็นครั้งแรกของหวงเว่ยเหมือนกัน

สักพักใหญ่ ๆ ทัพหลวงก็มาถึงที่เขตของเมืองหลวง และล่วงเลยไปยังหมู่บ้านภูตพราย ซึ่งมีลักษณะเหมือนหมู่บ้านป่าทั่ว ๆ ไป จะแตกต่างจะบ้านป่าอื่น ๆ ก็ตรงที่มีป่าไม้ขึ้นอย่างหนาทึบจนบรรยากาศออกจะอึมครึม และมืดทึบ แม้ว่าจะเป็นตอนกลางวันก็ตาม

 

ขณะนี้ ทางกองทัพภูตพรายได้ตั้งมั่นอยู่ในหมู่บ้าน และได้วางข่ายอาคมดำไว้รอบ ๆ บริเวณ คาดว่า ในคืนนี้พวกมันน่าจะเคลื่อนไหว ซาอูลา หัวหน้าดาวแมงป่อง ซึ่งเป็นกองหน้า ได้กล่าวรายงานขึ้น

บอกกับพวกเราทุกคนว่า ให้เตรียมพร้อมที่จะรบ และพวกเราจะขอรบกับเหล่าภูตพรายแห่งความมืดนี้ในเวลากลางคืนที่พวกมันชำนาญ เพื่อให้พวกมันยอมรับความพ่ายแพ้อย่างไม่มีทางแก้ตัว พระนางจันทราเทวีกล่าวขึ้น ทำให้เหล่าทหารของเมืองจันทราเทวีกระจายกำลังคำสั่งออกไป ดังนั้น ทั้งกองทัพจึงอยู่ในระดับความเตรียมพร้อมขั้นสูงสุด

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 18 ครั้ง

1,843 ความคิดเห็น

 1. #1628 lovenajaja (@mtts14idcom) (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2554 / 01:04
  ไรเดอร์คับไม่มี เออแบบว่าพอฝึกลม<br />
  ปราณขั้นสุงสุดแล้วไม่คืนวัยด้วยหรอคับ<br />
  แบบว่าฝึกแล้วลดอายุอะไรประมานนี้<br />
  อะคับ
  #1628
  0
 2. #1452 khun-chai (@khun-chai) (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2553 / 19:30
  สงครามเริ่มแล้ว น่ากัว หุ หุ
  #1452
  0
 3. วันที่ 20 ธันวาคม 2552 / 14:29
  หนุกหนานมากๆมากมายมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #1257
  0
 4. #1073 เอกเองครับ (@kujaku01) (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2552 / 15:15
  พี่เว่ยไม่ขอเรียนหรืองานนี้ แต่อย่างว่าคงฝึกไม่ทันใช้อะเนอะ
  #1073
  0
 5. #1069 inasba (@nassang) (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2552 / 23:53

  แหมมังกรขาวนี่หัวงุได้ใจ แต่ท่าก้าวหมื่นลี้ช่างเจ๋งจริง

  #1069
  0
 6. #1065 Nase (@nase) (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2552 / 00:39

  ความกะล่อนเริ่มออกลายแล้วเหรอนิ

  หัวจายยยยยยยย ดวงเดียวววววววววววววววว
  ไม่ใด้เปล่าเปลี่ยววววววววว ถึงมีดวงเดียวแต่มีสี่ห้องงงงงงงงงงงงงง

  #1065
  0
 7. #1064 kissthaikex (@kissthaikex) (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2552 / 19:31
  หัวเหม่งสู้ ๆ หัวเหม่งสู้ตาย ไว้ลายสู้ ๆ
  #1064
  0