หวงลูกสาวออนไลน์ (The Father Online)

ตอนที่ 77 : เมื่อหวงเว่ยแก้กลเพลงดาบของขุนเหล็ก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,258
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 26 ครั้ง
  17 ต.ค. 52

 

ตุบ................................................พลั่ก.....................................  

 

ผ่านไปแค่ครึ่งชั่วโมง หวงเว่ยโดนมอญยันหลัก ถีบเข้าที่หน้าอกปลิวกระเด็นออกมา ส่วนมังกรขาวโดนจระเข้ฟาดหางกระเด็นตามมาด้วยเหมือนกัน

เอ๋......มังกรโดนจระเข้ฟาดหาง เสียเหลี่ยมน่าดูเลยวุ๊ย คนที่กระเด็นมาก่อนแซวมังกรขาว

เหมือนกันละคร๊าบ พี่ไทยดันโดนมอญยันกลางอก ดีนะหัวไม่ทิ่ม ไม่งั้น หัวเหน่งหมดสวยแน่ ๆ

มังกรขาวก็โต้ตอบฉับพลันทันใด เล่นเอาหวงเว่ยที่กำลังลุกขึ้นมาสำลักน้ำลายทันที เพราะคิดไม่ถึงว่ามุกมันจะทันเขาถึงขนาดนี้

เออ...จำไว้ มังกรขาว

แล้วเมื่อไรจะมาไถ่คืนก็บอกนะคร๊าบ จารอ หวงเว่ยเกาหัวแกรก ๆ อย่างหมดคำพูด จากนั้นก็พูดเป็นการเป็นงานว่า

เอ็งมีมุกอะไรที่จะใช้กับขุนเหล็กไหม ถ้าใช้แบบเดิมสงสัยว่า จะกระอักเลือดตายทั้งสองคน

ตายแค่คนเดียวอะพี่ เพราะอีกตัวไม่ตาย แค่วิญญาณตายไม่เป็น แค่สลายไปนอนรอบนกระบอง มังกรขาวยังยียวนต่อ

เอ้า ๆ ไม่เป็นมังกรขาว จะเป็นยวนซะแล้ว เดี๋ยวก็จับถ่วงน้ำซะหรอก

โด่พี่........วิญญาณมังกรนะ ไม่ใช่ผี จะได้จับถ่วงน้ำ มังกรขาวพูดแบบงอน ๆ

เออ ๆ ไม่จับถ่วงน้ำก็ได้ แต่อย่ายวนมากนัก หวงเว่ยอดขำกับคำพูดของมังกรขาวไม่ได้ จากนั้นก็เริ่มพูดเป็นงานเป็นการอีกครั้งว่า

ตกลงคิดออกยังว่า จะสู้กับขุนเหล็กอย่างไงจึงจะหยุดพี่แกได้ เอาแค่เสมอก็พอ ไม่ต้องคิดว่าจะชนะหรอก เพราะพี่แกทั้งถึกทั้งเร็วซะขนาดนั้น แถมตีนหนักสุด ๆ อีกด้วย

คิดไม่ออกเลยพี่ โดนขาแข็ง ๆ ของท่านฟาดก้านคอ ทำให้สมองตื้อไปหมดเลย มังกรขาวสารภาพ ทำให้หวงเว่ยมองดูขุนเหล็กที่ยืนยิ้มอยู่ราวกับจะรอให้ทั้งสองตกลงพูดจากันให้เสร็จสิ้นก่อน ค่อยไปสู้กันใหม่

ข้าว่า เราเดินเข้าไปทื่อ ๆ แบบเดิมไม่ได้แน่ ๆ เพราะถึงแม้ว่าจะหลบดาบได้ ก็เท้าพี่ท่านไวปานวอก อย่างนี้ต้องใช้มวยวัดซะแล้ว หวงเว่ยโคลงหัวพูดแบบนักปราชญ์จีน ทำให้มังกรขาวอุทานว่า

มวยวัดเสี่ยวลิ้มยี่หรอ พี่เว่ย

เปล่า มวยเด็กวัด แถว ๆ บ้านอะ

เป็นไง ไม่เคยเห็น ไม่เคยได้ยิน

มีเคล็ดลับง่าย ๆ 4 คำ เหวี่ยงหมัดมั่ว ลุยมั่ว ไม่กลัวตาย และใช้ทุกอย่างในร่างกายเพื่อให้ได้ชัยชนะ ใบหน้าของหวงเว่ยดูเคร่งขรึม จริงจัง ราวกับใบหน้าของปรมาจารย์วิชาบู๊ ทำให้มังกรขาวเลื่อมใสจนส่งเสียงหัวเราะดังสนั่นหวั่นไหว

เอาอย่างนั้นเลยหรอ ถ้างั้นก็...ลุยเลย ยังไม่ทันขาดคำ มังกรขาวก็มุดดินเหมือนจะหนีไป ทำให้ปรมาจารย์วิชาบู๊อย่างหวงเว่ย ผู้บัญญัติเคล็ดวิชามวยวัดต้องงงัน แต่ก็คิดได้ จึงยิ้มออกมา และวิ่งเข้าไปต่อสู้กับขุนเหล็กทันที

 

วูบ....................................วูบ...............................................

 

ร่างสูงใหญ่ของหวงเว่ยพุ่งเข้าสู่การต่อสู้กับขุนเหล็ก ในขณะที่มังกรขาวกลับมุดดินหนีไป ทำให้คนที่นั่งชมการต่อสู้พากันงงงัน แม้แต่ขุนเหล็กก็ไม่มีข้อยกเว้น

พี่ดา ทำไมมังกรขาวมุดดินหนีเป็นไส้เดือนเลยอะ หรือว่า โดนจระเข้ฟาดหางทีเดียว สมองจะทำงานผิดปกติไปแล้ว จินนี่อดที่จะส่งเสียงไม่ได้

อ้อนแอ้นว่า น่าจะหนีทางกลยุทธ์นะ ไม่ใช่หนีจริง ๆ ร่างเล็ก ๆ ของอ้อนแอ้นเข้ามาจับมือจินนี่ พลางตอบคำถามแทนวายุดา เพราะรู้ว่า จินนี่ห่วงพ่อ

อะไรคือ การหนีทางกลยุทธ์ จินนี่ถามอย่างไม่เข้าใจ

เมื่อถึงคราวอับจนหนทาง สู้ต่อไปก็ไม่มีทางชนะ นักกลยุทธ์ก็จะใช้การหนี เพื่ออำพรางการรุก  ซึ่งจะทำให้คู่ต่อสู้สับสนได้ และอาจจะพลิกสถานการณ์ไปสู่ชัยชนะได้

อ้อนแอ้นตอบ ทำให้พระนางจันทราเทวีหันมามองดูร่างเล็ก ๆ อย่างแปลกใจในสติปัญญา และความคิดอ่านของอ้อนแอ้น

เด็กคนนี้ฉลาดนะ ชื่ออ้อนแอ้นใช่ไหม พระนางจันทราเทวีหันมาคุยกับจินนี่ ทำให้จินนี่รับคำ

ใช่คะ เป็นน้องสาวบุญธรรมจินนี่เอง ทั้งฉลาด ทั้งสวย และน่ารัก เหมือนพี่สาวเลยคะ จินนี่ชมอ้อนแอ้นชนิดที่คนฟังทำหน้าหรอหรา

เอ่อ.....จ๊ะ ฉลาด และน่ารักทั้งพี่ทั้งน้อง เสียงที่ตอบออกมาพร้อม ๆ กับหน้าที่ยิ้มน้อย ๆ อย่างเอ็นดูของพระนางจันทราเทวี ทำให้เหล่า 12 ดาราหันไปมองหน้ากัน เพราะตั้งแต่ที่พ้นคำสาป รู้สึกได้ว่า เจ้านายของพวกเขาอารมณ์ดีเป็นพิเศษ

 

พรึบ............................หมับ.......................................

                                                                                                                                

ในขณะที่ทั้งคู่คุยกันอยู่นั่นเอง ในสนามการประลองก็เกิดปรากฏการณ์พิสดาร เมื่อหวงเว่ยกำลังโอบกอดขุนเหล็กไว้อย่างเอาเป็นเอาตาย

 

พี่ดา ดูพ่อสิ โห....แปบเดียวเอง พ่อเริ่มออกอาการแล้ว อย่างนี้พี่ดาจะไว้ใจพอที่จะแต่งงานด้วยหรอ จินนี่ชี้บอกวารุดาอย่างเร็วทันทีที่เห็นเทคนิคแบบมวยวัดของหวงเว่ย

เว่อร์ไปไหมจ๊ะ จินนี่ พ่อเขาก็แค่ใช้มวยปล้ำซึ่งเป็นเคล็ดลับว่า กอด รัด ฟัด เหวี่ยง เพราะถ้าไม่ทำแบบนี้ไม่มีทางที่จะต้านทานขุนเหล็กได้หรอก วารุดาอธิบาย พร้อมทำหน้าปลง ๆ กับสองพ่อลูก

หรอ นึกว่าพ่อแอบจิตซะอีก

................

 

ร่างของขุนเหล็กเริ่มเรืองแสงสีดำของพลังเหล็กไหล ทำให้หวงเว่ยตาลีตาเหลือกเร่งพลังแห่งจักรวาลออกต้านทานอย่างหนัก

เร็ว ๆ มังกรขาวววววว หวงเว่ยร้องตะโกนเสียงดัง ทำให้ขุนเหล็กยืนงง เพราะมองไม่เห็นมังกรขาว แต่ก็ต้องระวังการลอบจู่โจมของมังกรขาวด้วย ทำให้ไม่ได้โคจรพลังเหล็กไหลขั้นสูงสุด ทำให้ไม่สามารถสลัดหลุดจากการกอดรัดของหวงเว่ย

แต่ทว่า พริบตานั้นเอง ขุนเหล็กปล่อยมือจากดาบเหล็กไหล ทำให้ดาบเหล็กไหลลอยเข้าฝักที่สะพายอยู่กลางหลัง จากนั้น ขุนเหล็กได้เปลี่ยนมาใช้มือทั้งสองสอดเข้ารัดคอของหวงเว่ยเพื่อที่จะจับคอตีเข่า ด้วยทักษะของมวยไทย

ไม่ได้กินหรอกครับท่าน ท่าจับคอตีเข่าเนี่ยกินผมยาก ทันทีที่เจ้าตัวคุยโม้ ร่างก็โดนเหวี่ยงไปเหวี่ยงมา เพื่อที่จะให้ขาของหวงเว่ยหลุดจากการกันท่าตีเข่า เพราะหวงเว่ยกอดรัดแบบเอียขาสอดเข้ามา ซึ่งทำให้ไม่สามารถตีเข่าได้ ในการที่จะตีเข่าได้นั้น ต้องทำให้ขาของหวงเว่ยหลุดออกมาก่อน

 

วืด................................พรึบ.....................................................

 

ด้วยเรี่ยวแรงมหาศาลของขุนเหล็ก ทำให้ขาของหวงเว่ยหลุดจากการกัน แต่ก่อนที่จะขุนเหล็กจะกระชากร่างของหวงเว่ยที่ยังลอยอยู่กลางอากาศกลับลงมาตีเข่านั้น มังกรทองก็พุ่งมาจากใต้ดิน และทำการรัดขาของขุนเหล็กไว้อย่างแน่นหนา ทำให้ขุนเหล็กไม่สามารถตีเข่าได้ และร่างของหวงเว่ยก็ตกลงมายังพื้นดิน ทำให้หวงเว่ยรีบทำการสอดมือเข้าด้านใน เพื่อจะกอดรัดคอของขุนเหล็กเพื่อตีเข่า แต่ขุนเหล็กก็กันไม่ให้สอดเข้ามา จึงผลัดกันรุกรับด้วยทักษะของมวยไทย ในเคล็ดการล๊อคคอ

 ส่วนในด้านของมังกรขาวก็ไม่สามารถทำอะไรได้เช่นกัน เนื่องด้วยพลังเหล็กไหลที่ไหลเวียนไปทั่วร่างของขุนเหล็ก ทำให้มังกรขาวกัดไม่เข้า จะรัดร่างก็ไม่สามารถทำให้กล้ามเนื้อ และกระดูกของขุนเหล็กเป็นอันตรายได้ ดังนั้น ทั้งสองฝ่ายจึงยันกันอยู่ในลักษณะนี้ จนกระทั่ง.........................

 

แปะ.............................แปะ................................แปะ......................................

 

พระนางจันทราเทวีเดินลงมาจากอัฒจันทร์ พร้อมกับตบพระหัตถ์ชมเชย และตรัสขึ้นว่า

ยอดเยี่ยม ๆ ทั้งสองคน การประลองครั้งนี้ถือว่า เสมอกัน

เมื่อคำตรัสจบลง เสียงกรีดร้องก็ดังก้องมาจากร่างของขุนเหล็ก พร้อม ๆ กับเงาดำที่กลายเป็นควัน และสลายไปในที่สุด ซึ่งเป็นลักษณะของคำสาบานที่ทำไว้กับแม่มดดำได้เสื่อมสลายลงไป ทำให้ขุนเหล็กเป็นอิสระที่จะทำการเข่นฆ่าสังหารแม่มดดดำ และเหล่าพวกพ้องได้อย่างเต็มที่

เมื่อท่านขุนเหล็กได้หลุดพ้นจากคำสาบานกับแม่มดดำแล้ว บัดนี้ ในนามของผู้ครองอาณาจักรจันทรา ข้าของประกาศสงครามกับหมู่บ้านภูตพราย และป่าช้ามหานคร ซึ่งอยู่เบื้องหลังคำสาปเหล่านี้ โดยจะเริ่มทำสงคราม ณ บัดนี้

สิ้นเสียงของพระนางจันทราเทวี เหล่าผู้ชมในอัฒจันทร์ก็พากันลอยตัวลงสู่สนาม และรวมแถวกันเข้าเป็นกองทัพ 12 กองทัพ ตามตำแหน่งแห่งจักรราศีทั้ง 12 ของดวงดาวบนท้องฟ้า โดยมีเหล่า 12 ดารา เป็นผู้นำทัพแต่ละกองทัพ

ขออภัยท่านขุนเหล็กที่ข้าเสียมารยาทต่อท่าน

หวงเว่ยที่ปล่อยมือจากคอของขุนเหล็ก รีบกราบขุนเหล็ก ทำให้มังกรขาวรีบคลายตัวออกจากขาของขุนเหล็ก และไปอยู่เคียงข้างกับหวงเว่ย ทำเหมือนกับการกราบของอภัยเหมือนหวงเว่ยด้วย

ฮ่า ๆ ๆ ข้าต้องขอบใจเจ้ามากกว่าที่ทำให้ข้าหลุดพ้นจากคำสาบานนี่ได้ บัดนี้ จงไปร่วมรบกับข้าเถิดนะ ข้าจะสอนเจ้าให้รู้จักพลังที่ยิ่งใหญ่ที่อยู่ในตัวของเจ้าเอง ขุนเหล็กรีบจับมือพยุงหวงเว่ยขึ้นมา ทำให้มังกรขาวลอยตัวอยู่ข้าง ๆ เจ้าของด้วย

ไป......เราจะไปทำสงครามกับเหล่ามารร้ายด้วยกัน

ครับ ท่านขุนเหล็ก

หวงเว่ยตอบด้วยความดีใจ เพราะนับว่าเขาจะได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของฉากสงครามที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งเคยใฝ่ฝันอยากเห็นตั้งแต่เด็ก ๆ แล้วว่า อยากจะเห็นสงครามในแบบแฟนตาซีที่น่าตื่นตาตื่นใจกว่าสงครามปัจจุบัน

พ่อ.......สุดยอดไปเลย นี่สามารถประลองเสมอกับท่านขุนเหล็กได้ ไม่ธรรมดาจริง ๆ จินนี่วิ่งเข้ามาหาพ่อเธอทันทีที่ขุนเหล็ก และพระนางจันทราเทวีปลีกตัวไปตรวจแถวทหารจันทรา

สุดยอดที่ไหนกันลูก สุดมั่วละมากกว่า คิดแล้วยังสยองไม่หายเลย คนอะไรไม่รู้ กวัดแกว่งดาบราวกับใบพัดลม ไม่มีจุดอ่อนช่องโหว่ให้ฉกฉวยได้เลย ผู้เป็นพ่อเช็ดเหงื่อที่หลั่งออกมาเต็มใบหน้า

แล้วพ่อจะกลัวทำไมกันละ ดูสิ เหงื่อเต็มไปหมดเลย จินนี่หัวเราะผู้เป็นพ่อ

ก็พ่อกลัวย้อนหลังนี่ คิดทีไรสยองทุกที ถ้าพลาดนะ สงสัยจะศพไม่สวยแน่ ๆ

แล้วพ่อเข้าไปกอดรัดขุนเหล็กได้อย่างไรหรอ พอบอกว่าไม่มีช่องโหว่ให้สอดแทรกไม่ใช่หรอ จินนี่ถามผู้พ่อด้วยความอยากรู้ ซึ่งอีก 3 คนที่เหลือก็ยื่นหน้ามาด้วยความอยากรู้เหมือนกัน

แหม....แบบนี้มันต้องมีเทคนิคประกอบ ใช้แค่กลยุทธ์อย่างเดียวก็ม่องเท่งสิ หวงเว่ยพูดพลางยึดอกอย่างเต็มภาคภูมิ

ก็แค่คนหลอกลวง ไม่มีอะไรมากหรอกจินนี่ มังกรขาวที่หมั่นไส้เจ้านาย จึงแย้ม ๆ ออกมา

เฮ้ย....เจ้าขาว หวงเว่ยร้องลั่น

มังกรขาวครับ ไม่ใช่เจ้าขาว เจ้าขาวนะ มันแมวที่บ้าน มังกรขาวบ่นแบบงอน ๆ

หุหุ แมวที่ไหนกัน หมาไทยร้อยเปอร์เซ็น ทั้งเชื่อง ทั้งน่ารัก แต่ขี้อ้อนสุด ๆ นะ เจ้าขาวเนี่ย หวงเว่ยพูดจบก็หัวเราะ จนมังกรขาวเมินหน้าหนี แต่ก็ยังแอบมากระซิบกับสี่สาวที่อยากรู้ว่า

พี่เว่ยเค้าหลอกขุนเหล็กว่า โอ๊ะ..พระนางจันทราเทวี ทำให้ขุนเหล็กหยุดชะงักวูบหนึ่ง เพราะเหลียวหลังไปดูพระนางจันทราเทวี พี่เว่ยเลยได้โอกาสไปกอดรัดฟัดเหวี่ยงเอากะขุนเหล็กได้ เจ้ามังกรขาวทำการขายหน้าเจ้านายทันที

แล้วขุนเหล็กไม่ว่าเอาหรอ ว่าหลอกลวงเขา วายุดาอดถามไม่ได้

โอ๊ยรายนั้นนะ จะจับอะไรเขาได้ ลื่นซะขนาดนั้น เขาก็แก้ตัวว่า ก็จะบอกว่า โอ๊ะ.....พระนางจันทราเทวีก็มานั่งดูด้วยหรอ ฟังคำแก้ตัวน้ำขุ่น ๆ ของเจ้านายกระผมสิครับ พึ่งนินทาเสร็จสิ้น มะเหงกก็เขกลงมาที่หัวมังกรขาวทันที

โอ๊ย....ทำร้ายมังกรที่น่ารักแบบผมได้อย่างไง คนใจร้าย

โอ๋ ๆ ๆ มานี่มา ขาว เดี๋ยวจะหาอะไรให้กิน เจ้าของมะเหงกยังทำเสียงเรียกเจ้าขาวที่บ้าน จนมังกรขาวส่ายหน้าด้วยความระอาในเจ้านายของมัน

............................................................................................

ช่วงนี้กำลังอยู่ในระหว่างการ Rewrite ทั้งหมด ทำให้การลงตอนใหม่ช้าไปบ้าง ต้องขออภัยด้วย ซึ่งในช่วงแรก ๆ เป็นการแก้คำผิด และแก้ไขสำนวนให้ดูลื่นไหลมากขึ้น แต่ในช่วง 2 ช่วง 3 อาจจะต้องเพิ่มเติมคำพูดแซว ทีเล่นทีจริง และมุกต่าง ๆ เข้าไปด้วย เพื่อไม่ให้เรื่องแข็งเกินไป

ขอขอบคุณ คุณ ตุ๊กตาหิมะ สำหรับคำแนะนำเรื่องนี้ และข้อเสนอแนะซึ่งตรงกับสิ่งที่กำลังทำอยู่

และขอขอบคุณ แฟน ๆ ทุกท่านที่ติดตามผลงาน รวมทั้งคำแนะนำ การเสนอแนะ และการให้กำลังใจทุกคอมเม้นต์ ซึ่งทำให้ผมได้พัฒนาแนวทางการเขียนให้ดีขึ้น และจะดีมากขึ้นกว่านี้ ถ้าทุกท่านให้คำแนะนำต่อไป............................

 

หมื่นลี้

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 26 ครั้ง

1,843 ความคิดเห็น

 1. #1781 White..sand (@palmzawa1) (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2554 / 13:34
   เป็นบริวารที่ อืมมม...
  #1781
  0
 2. #1665 KamiNoDeshi (@kaminodeshi) (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2554 / 20:11
  สุดยอดเลย คิดไปได้ไง 55+
  #1665
  0
 3. #1451 khun-chai (@khun-chai) (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2553 / 19:19
  หวงเว่ยเจอคู่ปรับที่น่ากลัวแล้ว เจ้าขาวงัย 555
  #1451
  0
 4. วันที่ 20 ธันวาคม 2552 / 14:25
  หนุกหนานมากๆมากมายมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #1256
  0
 5. #1072 เอกเองครับ (@kujaku01) (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2552 / 15:11
  ฮ่าฮ่า เจ้าขาวแสบจริงๆ
  #1072
  0
 6. #1068 inasba (@nassang) (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2552 / 23:43

  และแล้วมุกฮาๆก็กลับมาหาพวกเราอีกครั้ง อ่านไปยิ้มไปขอบคุณมากครับ พัฒนาต่อไปนะครับ

  #1068
  0
 7. #1063 aaa (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2552 / 11:48
  ปรับปรุงแล้ว ดีขึ้นเยอะเลยครับ

  #1063
  0
 8. #1062 นักอ่้านมาร ระดับ 3 (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 18 ตุลาคม 2552 / 18:32
  ตอนท้ายๆเรื่อง ไม่ค่อยดี เพราะตอนอ่าน ดันต้องหัวเราะคนเดียว ทำให้โดนคนทั้งร้านเน็ตมอง! นึกว่าคนบ้ามาเล่นเน็ต O.O'
  #1062
  0
 9. #1060 ตุ๊กตาหิมะ (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 18 ตุลาคม 2552 / 13:26


  แนวนี้แหละค่ะ ใช่เลย ที่คนส่วนใหญ่ชอบ

  ไม่ต้องรีบหรอกค่ะ ค่อยๆเขียน

  ถ้าคนเขียนเขียนไปสนุกไป คนอ่านก็จะสนุกไปด้วยเองแหละค่ะ
  #1060
  0
 10. #1059 Stormy_Night (@stormynight) (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2552 / 12:16
  รออ่านอยู่นะครับ
  #1059
  0
 11. #1058 Nase (@nase) (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2552 / 11:43

  ติดตามมาจนจะจบอีกภาคแล้ว ยังไงก้ต่อใหจบละ

  #1058
  0