หวงลูกสาวออนไลน์ (The Father Online)

ตอนที่ 52 : สายลม กับคมกระบี่

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3205
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 17 ครั้ง
  6 ต.ค. 52

 

ฟื้นแล้วหรอ กินยานี่ซะ มันจะช่วยให้หายดึขึ้น หวงเว่ยยืนยาแก้ช้ำในให้กับสายลมทันทีที่ฟื้นขึ้นมา

โอ๊ย........ผมอยู่ไหนครับเนี่ย สายลมรู้สึกเจ็บแปลบปลาบ ทำให้หวงเว่ยประคองขึ้นมา และยื่นชามยาให้

ขอโทษแทนจินนี่ด้วยนะ ลูกสาวผมลงมือไม่รู้จักยับยั้ง แต่ก็ยังนับว่าโชคดีนะ หวงเว่ยทิ้งท้ายไว้ ทำให้สายลมที่กำลังกินยาแก้ช้ำในอยู่ถามขึ้น

โชคดีเรื่องอะไรครับ

จินนี่ไม่ได้ใช้กำลังภายในแฝงเข้าไปในหมัดเท้าเหล่านี้ ไม่อย่างนั้นคงไม่ต้องพูดถึงนะ ว่าจะเกิดอะไรขึ้น

คำตอบของหวงเว่ยทำให้สายลมสยอง แค่หมัดเท้าที่ไม่มีกำลังภายใจยังหนักหน่วงขนาดนี้ ถ้าแฝงกำลังภายในแห่งไฟ ซึ่งเป็นเวทยุทธประจำตัวของจินนี่ เขาคงไม่เหลือซากแน่ ๆ

เธอรู้จักกระบี่สองสัณฐานไหม หวงเว่ยพูดขึ้น หลังจากเห็นผู้ที่ติดตามเขามาเริ่มจะท้อแท้ใจ

รู้จักครับ ผมเคยฝึกคู่กับเพื่อน เป็นเพลงกระบี่ที่หนึ่งอ่อน หนึ่งแข็ง หนึ่งพลิกแพลง หนึ่งรวบรัด แต่ข้อเสียของมันคือ การผสมผสานระหว่างคนสองคน อย่างไงก็อดที่จะมีช่องโหว่อยู่ ทำให้ไม่สามารถเปล่งประสิทธิภาพได้สูงสุด

สายลมกล่าวถึงเพลงกระบี่ชุดนี้ พร้อมกับชี้แจงจุดเด่นจุดด้อยที่เขารู้ เพื่อเป็นข้อมูลในการรับคำแนะนำจากหวงเว่ย ซึ่งก็เป็นไปตามคาด หวงเว่ยก็แนะนำว่า

ท่านปรมาจารย์เตียซำฮง ได้บัญญัติเพลงกระบี่ชุดนี้มา เพื่อให้เป็นเพลงกระบี่สำหรับคนคนเดียว ไม่ใช่สำหรับคนสองคน นี่คือกระบี่คู่ที่ผมหลอมขึ้นมาเพื่อให้เธอ จงใช้ปัญญา และการฝึกฝน เพื่อค้นหาวิถีแห่งเต๋านะ แล้วเธอจะพบความสำเร็จ

หวงเว่ยได้นำกระบี่ที่มีลักษณะลวดลายแบบจีนโบราณ สองเล่ม ซึ่งมีลักษณะลวดลายที่เหมือนกันทุกประการ แตกต่างเพียงเล่มหนึ่งสีขาว และเล่มหนึ่งสีดำเท่านั้น

 

นั่งลง แล้วเดินกำลังภายในตามแนวทางของเธอ หวงเว่ยเมื่อมอบกระบี่แล้วก็พยุงสายลมให้ลุกขึ้นนั่งสมาธิ เพื่อเดินลมปราณรักษาตัว และเพิ่มพูนกำลังภายในทันที

จากวิชาเล่นแร่แปรธาตุภาคพิสดาร ซึ่งหวงเว่ยอยู่ในระดับ 9 ซึ่งเกือบจะสูงสุดทำให้หวงเว่ยสามารถใช้ทักษะขยายการมองได้มากขึ้น และมองเห็นได้แม้แต่การโคจรของกำลังภายในของสายลม

จดจำลักษณะของการหมุนเวียนลมปราณต่อไปนี้ไว้ให้ดีนะ เพราะมันจะเป็นประโยชน์ต่อเธอชั่วชีวิต

หวงเว่ยพูดพลางใช้ทักษะการเล่นแร่แปรธาตุภาคพิสดาร ผสมผสานกับภาคอุตริผิดมนุษย์ เพื่อชักนำลมปราณในร่างของสายลมให้เปลี่ยนเส้นทาง และโคจรตามแนวทางที่ถูกต้องตามหลักวิชาของเพลงกระบี่สองสัณฐาน

อย่าฝืน จงปล่อยให้ร่างกายเป็นไปตามครรลองของมัน จดจำเส้นทางการไหลเวียนให้ดี หวงเว่ยพูดขึ้น และเขาได้ชักนำให้ลมปราณนั้นโคจรทั่วร่างของสายลมถึง 5 รอบ จึงปล่อยให้สายลมโคจรเองอีก 1 รอบ และให้หยุดยั้งแค่นั้น

สงบใจสักครู่ ให้ร่างกายปรับตัวได้ก่อน แล้วค่อยลงไปซ้อมเพลงกระบี่ หวงเว่ยพูดพลางลุกขึ้นเดินจากไป เพราะเขาต้องการให้ชายหนุ่มได้อยู่กับตัวเอง เพื่อให้กลมกลืนกับธรรมชาติ ซึ่งเป็นเคล็ดลับที่สำคัญที่สุดในวิชาไทเก๊ก

 

วิชาไทเก๊กมีลำดับขั้นอยู่ 3 ฝ่ายคือ ฝ่ายมนุษย์  ฝ่ายดิน  และฝ่ายฟ้า แต่ละฝ่ายก็จะมีกฎสำคัญ ๆ ที่ผู้ที่ยังอยู่ในฝ่ายนั้นต้องจดจำใส่ใจ

สายลมพยายามที่จะทบทวนคำพูดของอาจารย์ ที่ได้แนะนำเขา ซึ่งในโลกแห่งความเป็นจริง เขาสามารถที่จะสอบเลื่อนขั้นได้จนถึงฝ่ายดินแล้ว แต่คงไม่เพียงพอแน่ ๆ ถ้าจะสามารถที่จะเทียบขั้นกับบรรดาคนที่เขาเข้ามาร่วมด้วย คงจะต้องขึ้นให้ถึงฝ่ายฟ้า ซึ่งเป็นจุดสูงสุดของวิชาไทเก๊ก และเป็นการเข้าถึงปรัชญาของเต๋าอย่างแท้จริง

ฝ่ายมนุษย์มีกฎอยู่ที่ความเบา  ความช้า  และการเคลื่อนไหวเป็นวงกลม   ส่วนฝ่ายดิน มีกฎอยู่ที่ ความคล่องตัว  การผ่อนคลาย  ความสอดคล้องกับพลังฟ้า ดิน มนุษย์ และกฎแห่งความเปลี่ยนแปลง

ซึ่งในโลกแห่งความเป็นจริงนั้น ในท่ามกลางคนหนุ่ม ๆ อายุรุ่นราวคราวเดียวกับเขา เขาคือแชมเปี้ยนในวิชาไทเก๊ก แต่ทว่า ในเกมนี้ ความพลิกแพลงหลากหลาย และการผสมผสานกับเวทมนต์ต่าง ๆ นั้น ทำให้ต้องใช้ทักษะด้านหมัดมวยให้ถึงขีดสุดเท่านั้น จึงจะสามารถต้านรับ และพอสูสีกับคนกลุ่มนี้ได้

ฝ่ายฟ้านั้นมีกฎอยู่ที่ ความว่าง และ ความเต็ม พลังลมปราณ  พลังจิต  และ สุญตา ซึ่งเป็นหลักที่สำคัญที่สุดในวิชาเต๋า วิชาธรรมะ และวิชาพิชัยสงคราม

 

นับตั้งแต่ที่หวงเว่ยออกจากห้องนอนส่วนตัวของสายลม ตั้งแต่บ่าย ชายหนุ่มผู้นี้กำลังนั่งสมาธิอยู่อย่างสงบ ข้างซ้ายมือวางไว้ด้วยกระบี่สีดำ และขวามือวางไว้ด้วยกระบี่สีขาว จนกระทั่งดึกดื่นเที่ยงคืน สายลมจึงระบายลมปราณออกอย่างช้า ๆ และหายใจเข้าอย่างช้า ๆ ประมาณ 3-4 รอบ จึงลุกขึ้นหยิบกระบี่ทั้งสองเล่มออกมาภายนอกที่พัก

ท้องฟ้าที่สลัว ๆ ในคืนพระจันทร์เต็มดวง ได้ส่องให้เห็นร่างของชายหนุ่มผู้หนึ่ง ที่กำลังร่ายรำกระบี่สองเล่มอย่างช้า ๆ สีหน้าท่าทางเคร่งขรึม และครุ่นคิดในแต่ละท่วงท่า ซึ่งตรงกับหลักการของฝ่ายมนุษย์ที่ต้องเบา ช้า และเคลื่อนไหวต่อเนื่องเป็นวงกลม

หลายชั่วโมงผ่านไป กระบี่ทั้งสองเล่มก็เริ่มคล่องตัวขึ้น และเคลื่อนไหวได้รวดเร็ว และรัดกุมขึ้น  จนกระทั่งเข้าสู่ท่วงท่าของฝ่ายดิน คือคล่อง ผ่อนคลาย สอดคล้อง และพลิกแพลงแปรเปลี่ยน ไม่นานกระบี่ทั้งสองก็หยุดลง พร้อมกับการทอดหายใจของเจ้าของกระบี่

ตั้งนาน ยังไม่สามารถเข้าสู่ขั้นของฝ่ายฟ้าได้เลย สายลมรำพึงอย่างเศร้า ๆ

คิดจะเข้าสู่เพลงกระบี่ชั้นสูง โดยที่ไม่ได้เตรียมจิตใจให้สุดยอด ย่อมจะไร้หนทางแน่นอน เสียงหนึ่งดังขึ้นจากข้างหลังของสายลม ทำให้เขาหันหลังกลับไปมองดู

เจ้ารัตติกาลนั่นเอง ข้ารบกวนท่านหรือเปล่าครับ สายลมพูดขึ้นเมื่อมองเห็นเจ้ารัตติกาลในชุดดำมืด ทำให้กลมกลืนกับเรือนร่างที่ดำมืดของผู้สวมใส่ จนมองไม่เห็นหน้าตาชัดเจน นอกจากฟันเท่านั้นที่ขาวเรืองรองในความมืด

ไม่ได้รบกวนข้าหรอก ข้าดีใจซะอีกที่มีเพื่อนคุยตอนกลางคืน เพราะข้านอนวันละชั่วโมงเดียวเอง เวลาเลยว่างเยอะ ทไวไลน์ หรือเจ้าไวน์ของหวงเว่ยตอบ พลางขอดูกระบี่ในมือสายลม

เป็นกระบี่ที่ตีได้ดีมาก สีดำแฝงพลังแห่งหยิน สีขาวแฝงพลังแห่งหยาง คาดว่าคนตีกระบี่เล่มนี้คงต้องตีขึ้นมาเพื่อให้ใช้สำหรับทักษะกระบี่สองสัณฐานแน่ ๆ ข้าคาดเดาถูกต้องไหม

เจ้ารัตติกาลถามขึ้นอย่างชื่นชมในตัวกระบี่ ซึ่งนับเป็นกระบี่ชั้นสูงทั้งพลังทำลาย ความคล่องตัว และพลังธาตุในตัวกระบี่ ซึ่งแม้แต่ NPC ที่อยู่ร้านตีเหล็กยังไม่สามารถตีออกมาได้

กระบี่สองเล่มนี้ พี่เว่ยตีให้ข้าเอง บอกให้ใช้สำหรับวิชากระบี่สองสัณฐาน แต่ข้าลองฝึกซ้อมแล้ว ยังไม่เข้าถึงพลังของกระบี่ และทักษะกระบี่ชั้นสูงก็ยังเข้าไม่ถึงเลย เห็นท่านเปรย ๆ ว่า เพราะจิตใจยังไม่ถึงสุดยอด ไม่ทราบท่านมีข้อแนะนำอะไรให้กับข้าบ้างไหม

สายลมไม่รอช้าที่จะขอคำแนะนำจากเจ้ารัตติกาล ซึ่งเป็นบอสที่มีภูมิความรู้สูงมาก และเคยพานพบผู้เล่นระดับสูงมานับครั้งไม่ถ้วน แต่ก็สามารถที่จะชนะมาตลอด แม้ว่าจะยอมมาทำพันธสัญญาภูตกับหวงเว่ย แต่ก็มาเพราะความสมัครใจ ไม่ได้ถูกกำราบแต่อย่างใด

เจ้ารู้จักทักษะจิตกระจ่างไหม แทนที่จะตอบ เจ้ารัตติกาลกลับถามสายลมถึงทักษะที่เป็นวิชาขั้นสูงของเหล่านักบวช

นั่นเป็นวิชาพื้นฐานของนักบวชขั้นสูงนี่ ได้ยินมาว่า สามารถที่จะทำให้เรียนรู้วิชาต่าง ๆ ได้เร็ว สามารถเพิ่มพูนกำลังภายใน และพลังจิต ตอนนี้คัมภีร์วิชานี้ได้ยินว่า ในตลาดมืดให้ราคาสูงถึงร้อยล้านทีเดียว สายลมที่สนใจในแวดวงวิชากำลังภายในได้กล่าวตอบ

คัมภีร์วิชานี้มีเพียงเล่มเดียว ซึ่งเขียนขึ้นเพื่อนเก็บไว้เป็นตัวแทนของผู้คิดค้นวิชานี้ ดังนั้น นักบวชชั้นสูงทุกคนจึงได้เรียนรู้วิชานี้จากอาจารย์เท่านั้น แต่เมื่อ 2-3 ปีที่ผ่านมา มีคนลักลอบเข้าไปขโมยของในวิหาร ทำให้คัมภีร์ถูกขโมยออกมา เจ้ารัตติกาลจึงโยนคัมภีร์เล่มหนึ่งให้กับสายลม พลางพูดว่า

เจ้าจะทำอะไรก็ได้สำหรับคัมภีร์เล่มนี้ นับแต่นี้เป็นต้นไป คัมภีร์เล่มนี้เป็นของเจ้าแล้ว พูดจบเจ้ารัตติกาลก็จางหายไปในความมืด ทำให้สายลมรีบอ่านดูชื่อคัมภีร์เล่มนั้นทันที

คัมภีร์จิตกระจ่าง ผู้เขียน นักบวชแห่งแสง

 

ในขณะเดียวกัน ที่ลานฝึกฝีมือ.....

ทักษะในตัวของเจ้าที่สามารถปราบจอมอสูรได้ มีเพียงทักษะเดียวคือ หมัดทะลวงไส้ แต่ต้องเป็นหมัดทะลวงไส้ขั้น 4-5 เท่านั้น

บุรุษรูปร่างสูงใหญ่เป็นสง่า และมีรัศมีส่งประกายเรืองรอง ได้กล่าวแนะนำ ทำให้หวงเว่ยที่ยืนนอบน้อมอยู่ตรงหน้ากล่าวขึ้นว่า

นี่ละครับคือปัญหา เพราะเงื่อนไขในการเลื่อนขั้นของวิชาหมัดทะลวงไส้คือ การปราบอสูรให้ได้เท่ากับแรงโจมตีของขั้นต่อไปเท่านั้น

นี่แหละคือเควสลับต่อเนื่อง ซึ่งมีเงื่อนไขอยู่ที่ว่า ต้องมีจอมอสูรปรากฏขึ้น หรือมีผู้เล่นได้ฝึกฝนวิชาอสูรตั้งแต่ขั้นกลางขึ้นไป จะทำให้ผู้ที่มีวิชาหมัดทะลวงไส้ และสร้อยนรสิงห์จะได้รับเควสประตูแห่งกาลเวลาจากเหล่าทวยเทพ เพื่อเลื่อนขั้นทักษะหมัดทะลวงไส้ เทพสมิงขาวได้กล่าวขึ้น และยื่นแคปซูลยาให้หวงเว่ยเม็ดหนึ่ง

นี่คือโอสถทิพย์  ทำให้สามารถกินแทนอาหารได้เป็นเวลา 3 วัน และจะทำให้ไม่ต้องกิน ไม่ต้องนอน และความเหนื่อยเหน็ดอ่อนเพลียจะหายไปในช่วงเวลา 3 วันนี้ นั่นคือสิ่งที่ทำให้หวงเว่ยต้องเขียนจดหมายแทนคำพูด เพื่อจะบอกทุกคนในกลุ่มว่า ตนเองจะไม่อยู่เป็นเวลา 3 วัน เพื่อกักตัวฝึกวิชาปราบอสูรในที่ลึกลับแห่งหนึ่ง

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 17 ครั้ง

1,843 ความคิดเห็น

 1. #1770 White..sand (@palmzawa1) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2554 / 02:27
   ฉายาผู้ปราบอสูรอยู่ไม่ไกล
  #1770
  0
 2. #1735 Lazy>_<Girl (@tp2102) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2554 / 15:03
   นี่ไงคนที่จิ๊กคัมภีร์ไป
  #1735
  0
 3. #1426 khun-chai (@khun-chai) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2553 / 22:27
  สายลมจะเก่งทันไหมหนอ
  #1426
  0
 4. วันที่ 17 ธันวาคม 2552 / 21:03
  หนุกหนานมากๆมากมายมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #1230
  0
 5. #607 เอมี่ (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 17 กรกฎาคม 2552 / 09:24
  ตอนนี้สั้นนะคะ แต่อัพบ่อยแบบนี้ให้อภัยได้ค่าา

  โหวดให้แล้วน๊าา ^^
  #607
  0
 6. #606 Nase (@nase) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 17 กรกฎาคม 2552 / 09:20
  สั้นมาก หรือว่าลงแค่ 10%
  #606
  0
 7. #605 ๏ปลิงหลงทาง๏ (@bluemerci) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 17 กรกฎาคม 2552 / 09:05
  สุโค่ยมากเฮีย
  #605
  0
 8. #604 inasba (@nassang) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 17 กรกฎาคม 2552 / 08:28
  โหปรมจารณ์เห่ยสอนเองเลยนะเนี่ย สุดยอดไปเลย สายลมจงสู้ต่อไปค้นหาวิถีแห่งเต๋า
  #604
  0