หวงลูกสาวออนไลน์ (The Father Online)

ตอนที่ 53 : เก่ง กล้า บ้า ท้าทายโลกอสูร

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,191
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 17 ครั้ง
  6 ต.ค. 52

 

ในเกม Fantasy International Online (F.I.O) นอกจากจะมีทวีปต่าง ๆ เควสปริศนาต่าง ๆ ดินแดนแห่งอันตราย และดินแดนแห่งความท้าทายแล้ว ยังมีโลกอีก 2 โลก คู่ขนานกันอยู่กับโลกมนุษย์ ซึ่งนับตั้งแต่สร้างมา ยังไม่มีใครสามารถที่จะไปถึงโลกนั้นได้ จะมีก็แค่ผู้เล่นหวงเว่ยเข้าไปในสนามกีฬาสวรรค์เพื่อต่อสู้กับเอียนวะเท่านั้น

นอกจากโลกสวรรค์แล้ว ยังมีโลกอสูรที่น่าสะพรึงกลัว และเป็นเป้าหมายของอดีต GM อสูร หรือชื่อปัจจุบันคือ จอมอสูร ที่จะเปิดโลกนี้ออกมา เพื่อที่จะกอบโกยผลประโยชน์มหาศาล จากการชักนำให้จ้าวอสูรโลหิต เข้ามาครอบครองโลกมนุษย์ และรุกรานโลกสวรรค์ต่อไป

แต่ทว่า แผนการชักนำโลกอสูรเข้ามาสู่โลกมนุษย์ของจอมอสูรก็ต้องล่าช้าออกไป เมื่อสวรรค์ได้ตัดหน้าแผนการนี้ก่อน โดยการปล่อยเควสลับเข้าสู่เมืองอสูรให้กับผู้เล่นที่เก่ง กล้า บ้า และฉลาดเป็นกรดอย่าง หวงเว่ย

 

นี่คือประตูสู่โลกอสูร ซึ่งถูกผนึกไว้ด้วยพลังแห่งเทพ แต่เมื่อใดก็ตามที่มีพลังอสูรขั้นสูงสุดคอยประสานทั้งภายนอกภายใน ก็จะสามารถทำลายพลังแห่งเทพนี้ได้ เมื่อนั้นโลกมนุษย์จะลุกเป็นไฟ โลกสวรรค์ก็จะเดือดร้อนวุ่นวายกับการทำสงครามกับอสูร ดังนั้น สิ่งที่เจ้าจะทำอยู่ต่อไปนี้ คือการตัดต้นตอแห่งปัญหานี้

เทพสมิงขาวได้นำหวงเว่ยมาถึงภูเขาหินผาลูกหนึ่ง ภูเขาลูกนั้นเป็นหินผาที่เป็นแร่เหล็กทั้งก้อน ทำให้เป็นสีดำทมึน จนเป็นที่เรียกขานว่า ผาดำ แต่ไม่มีใครรู้ว่า ผาดำคือประตูเชื่อมโยงระหว่างโลกมนุษย์ และโลกอสูร

นี่คือ ใบคาถาสู่โลกอสูร ใช้ได้แค่ครั้งเดียว และเมื่อครบกำหนดเวลา 3 วัน 3 คืนแล้ว ใบคาถานี้จะนำพาผู้ที่อยู่ในโลกอสูรกลับคืนมาสู่โลกมนุษย์ทันที แต่ถ้าตายในโลกอสูร ไอดีของเจ้าก็จะถูกทำลายไปในทันที เทพสมิงขาวบอกสิ่งที่ทำให้หวงเว่ยรู้สึกหนักใจ

เพราะฉะนั้น ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น รักษาชีวิตของตนเองไว้ก่อนดีที่สุด อย่าสดมาก นี่คือคำเตือนของเทพสมิงขาว

และเพื่อป้องกันเหตุฉุกเฉิน นี้คือคัมภีร์เทพแห่งแพทย์  สามารถรักษาอาการบาดเจ็บทุกอาการ แม้แต่อาการที่เข้าขั้นโคม่า ถ้าเจ้าสามารถร่ายมนต์นี้ได้ ก็จะฟื้นสภาพกลับสู่ปกติทันที

ด้วยเหตุนี้ หวงเว่ยจึงต้องอ่านคัมภีร์เทพแห่งแพทย์ ซึ่งเป็นทักษะระดับเทพอย่างที่สามของเขา ก่อนที่จะเข้าไปสดในโลกอสูรต่อไป

 

ท้องฟ้าในโลกอสูรมืดครึ้ม ดวงอาทิตย์ไม่สาดส่องเข้ามาถึงโลกนี้ พลังงานที่ค้ำจุนโลกนี้มีเพียงหนึ่งเดียวคือ แสงจากภูเขาไฟตามจุดต่าง ๆ ในโลกแห่งนั้น ซึ่งถ้าจะพูดให้ถูกต้องก็คือ โลกอสูรนี้ถูกผลักไสให้เข้ามาสู่ใต้พิภพมานานหลายกัปกัลป์แล้ว นับตั้งแต่บรรดาอสูรได้พากันทำสงครามกับเหล่าเทพบนสวรรค์ และพ่ายแพ้ต่อสงครามนั้น ดังนั้น ความหวังหนึ่งเดียวของบรรดาอสูรทั้งหลายคือ การกลับขึ้นมาบนพิภพ ทำให้บรรดามนุษย์ได้ตกเป็นทาส และกำจัดเหล่าทวยเทพให้หมดสิ้นไป

 

ครืนนนนนนนนนนนนนนน

 

เสียงแผ่นดินหวั่นไหวเลื่อนลั่นไปทั่วโลกอสูร ทำให้บรรดาเหล่าอสูรทั้งแผ่นดินตื่นตกใจ เหล่าอสูรผู้มีตำแหน่งสูง ๆ ในราชสำนักได้วิ่งพล่านไปทั่ว ร้อนถึงบัลลังก์แห่งจ้าวอสูร ซึ่งได้ตัดสินใจเรียกเหล่าเสนาอำมาตย์ และบรรดาเหล่านักปราชญ์ให้มาประชุมพร้อมกันที่หน้าบัลลังก์

ในท้องพระโรงของอาณาจักรอสูรสว่างไสวไปด้วยทับทิมราตรี ที่ส่องประกายสีแดงระเรื่อ ขับเน้นให้เห็นถึงความองอาจ และกระหายเลือดของบรรดาอสูรทั้งหลาย ที่เคยเป็นถึงบรรดาทวยเทพ แต่ได้เข้าสู่วิถีแห่งมาร ทำให้สูญสิ้นสถานะเทพ กลายเป็นอสูรผู้กระหายเลือด และถูกสาปให้มีรูปร่างหน้าตาน่าเกลียดน่ากลัวชั่วนิรันดร์

ว่าอย่างไร เหล่านักปราชญ์ทั้งหลาย มีเหตุประหลาดผิดปกติเช่นนี้เพราะเหตุใด จ้าวอสูรโลหิต ซึ่งมีรัศมีสีแดง และมีกลิ่นคาวเลือดที่ชวนหลงใหลสำหรับอสูร แต่ดูน่าหวาดหวั่นพรั่นพรึงต่อสิ่งมีชีวิตชนิดอื่น ได้ถามขึ้น

ข้าแต่ท่านจ้าวอสูร ที่เป็นเช่นนี้เพราะว่า บัดนี้อาณาจักรอสูรที่ลึกลับแห่งนี้ได้ถูกรุกราน และเหยียบย่ำจากมนุษย์ผู้หนึ่ง ซึ่งมีพลังแห่งเทพอยู่ในตัว ทำให้แผ่นดินซึ่งมีชีวิตแห่งนี้ได้ทำการเตือนเหล่าพงศ์พันธุ์อสูรทั้งหลายที่อาศัยอยู่ ณ ที่นี้ ให้ระวังตัว และติดตามเพื่อกำจัดมนุษย์ผู้นี้ให้สิ้นซากไปในบัดดล ราชครูอสูร ผู้หยั่งรู้พื้นแผ่นดิน ได้กล่าวขึ้นในท่ามกลางที่ประชุม

ข้าแต่ท่านจ้าวอสูร นอกจากนี้แล้ว ในตำราโหราศาสตร์แห่งอสูรได้พยากรณ์ว่า มนุษย์ผู้มีพลังแห่งเทพอยู่ในตัว เมื่อใดที่เหยียบย่างเข้ามาสู่อาณาจักรอสูร เมื่อนั้น แผนการใด ๆ ที่มีต่อโลกมนุษย์ และโลกสวรรค์จะถูกทำให้ล่าช้า และอาจถึงขั้นถูกทำลายไปได้

โหราสูร ซึ่งเป็นโหรอสูรที่เชี่ยวชาญการทำนายที่สุดในพื้นพิภพ และได้รับตำแหน่งโหรประจำราชสำนัก ได้เอ่ยสิ่งที่ทำให้ทุกคนในที่ประชุมได้หวั่นไหว  และเร่าร้อนที่จะออกไปกำจัดมนุษย์ผู้นั้นทันที

ใครมีอะไรที่จะทำนายอีกบ้าง จ้าวอสูรถามขึ้นอย่างเป็นพิธีการ เพราะลำพังแค่คำทำนายสองอย่าง ก็ทำให้โลกอสูรเดือดร้อนจนแทบล่มสลายแล้ว

ถ้าไม่มีคำทำนายอีก ใครมีแผนการอะไรที่จะเสนอแนะ จ้าวอสูรจึงถามถึงแผนการที่เป็นรูปธรรมในการกำจัดมนุษย์ผู้ที่บังอาจมาเหยียบย่ำแผ่นดินอสูรทันที

ขอท่านจ้าวอสูรให้ออกประกาศไปทั่วราชอาณาจักร ให้เหล่าอสูรทุกตน ทุกหมู่เหล่า และทุกหมู่บ้าน ให้เป็นธุระที่จะจัดกำลังออกไล่ล่าฆ่ามนุษย์ทุกคนที่พบเห็นทันที โดยมีรางวัลค่าตอบแทนอย่างมหาศาล ถ้าใคร กลุ่มใด หรือหมู่บ้านใดกำจัดได้ เสนาอสูร ผู้เชี่ยวชาญด้านการปกครองได้เสนอแนะขึ้น

นอกจากนั้น ขอท่านจ้าวอสูรสั่งการให้ทหารทุกหมู่เหล่า ให้เตรียมพร้อมระดับสูงสุด ซึ่งจะทำให้เหล่าทหารสามารถไปมาได้ทั่วทั้งอาณาจักร และสามารถจับกุม และติดตามหามนุษย์ผู้นี้ได้อย่างทันท่วงที โดยไม่ต้องเสนอมาตามลำดับขั้นตอน ขุนพลอสูรผู้เป็นมือขวาของจ้าวอสูร ซึ่งได้ผ่านสมรภูมิระหว่างอสูร และทวยเทพ ได้กล่าวขึ้น

ราชเลขา จัดทำประกาศตามคำของท่านเสนา และท่านขุนพล และนำมาให้ข้าภายใน 1 ชั่วโมง และในห้วงเวลานี้ ท่านขุนพล และเหล่าทหารทุกคน จงพากันออกไปลาดตะเวนให้ทั่วอาณาจักรอสูร เมื่อพบมนุษย์ผู้นั้นในที่ใด จงใช้พลุโลหิตส่งสัญญาณมาให้ข้าทันที จ้าวอสูรได้กล่าวขึ้น ทำให้ธิดาอสูรที่นั่งอยู่อีกที่หนึ่งถามขึ้นว่า

ท่านพ่อจะลงมือเองหรือคะ

ใช่ งานนี้ถ้าเหล่าทหารไม่สามารถหยุดยั้งมันได้ จ้าวอสูรแสยะยิ้มอย่างเหี้ยมเกรียม เพราะการฆ่าคือสิ่งที่มันโปรดปรานที่สุดในชีวิต

 

ทำไมมันมืดอย่างนี้นะ ต้นไม้ใบหญ้าก็แทบจะหาไม่ได้ มีแต่โขดหิน และความร้อน บุรุษที่ทำให้อาณาจักรแห่งนี้สะเทือนเลื่อนลั่นตั้งแต่ยังไม่ได้ลงมือทำอะไร บ่นพึมพำออกมา

ดีนะที่ได้แคบซูลของเทพสมิงขาว ไม่งั้นก็ไม่รู้จะหาอะไรมากินดี เจ้าตัวยังไม่รู้ชะตากรรมของตนเอง ยังห่วงเรื่องกินเรื่องนอนอยู่ โดยหารู้ไม่ว่า ในสามวันสามคืนนี้คือนรกอย่างแท้จริง

 

กรรรรรรรร

 

เหล่าสัตว์อสูรที่มีรูปร่างหน้าตาเหมือนกับหนังจูราสิคพาร์ค พากันคำรามลั่น เมื่อพวกมันพบเห็นมนุษย์ที่แปลกปลอมเข้ามาในโลกอสูร

เบา ๆ อย่าเสียงดัง ไม่งั้นเดี๋ยวจับเจี๋ยนนะ

หวงเว่ยทำราวกับมาเดินเล่น ยังคงหยอกล้อกับเหล่าสัตว์อสูรที่รูปร่างเหมือนไดโนเสาร์ แต่ยังรีรออยู่ เพราะพวกมันก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่า เจ้าคนผิวขาว ๆ หัวเหน่ง ๆ เดินสองขา น้ำเสียงดูนุ่มนวล จะเป็นสัตว์ประเภทใด เพราะพวกมันเคยพบเห็นแต่อสูรที่เขี้ยวงอก ร่างกายสีดำ หรือสีแดง และนิสัยดุร้าย พูดจากระโชกโฮกฮาก

ท่านเป็นสัตว์ประเภทไหนหรอ ทำไมพวกข้าไม่เคยเห็น สัตว์อสูรรูปร่างเหมือนอะแพททอซอรัส ซึ่งมีความสูงถึง 25 เมตร ได้ยื่นคออันยาวของมันเข้ามากลางวงล้อมของบรรดาสัตว์อสูร และได้ถามหวงเว่ย

ข้าเป็นมนุษย์ ซึ่งพวกท่านคงไม่เคยเห็น เพราะข้าอยู่อีกโลกหนึ่ง

แม้จะอยู่ท่ามกลางวงล้อมของสัตว์อสูร แต่หวงเว่ยกลับไม่กังวล ยังคงตอบอย่างสบาย ๆ และท่าทีที่สบาย ๆ นี้เอง ที่ทำให้ไม่มีสัตว์ตัวไหนกล้าลงมือเป็นตัวแรก ทั้ง ๆ ที่แต่ละตัวก็สูงใหญ่ราวกับตึก

มนุษย์ เสียงร้องระงมของบรรดาสัตว์อสูร แต่ฟังให้ดี ๆ จะพบว่าเป็นน้ำเสียงที่แสดงความเห็นใจ ไม่ใช่ความตกใจ หรือประสงค์ร้ายแต่อย่างใด

มนุษย์ที่เหล่าอสูรทั้งหลายต้องการที่จะจับมาเป็นทาสนะหรอ  เจ้าสัตว์อสูรรูปร่างเหมือนเสือเขี้ยวดาบพูดขึ้น เพราะมันอยู่ข้างหน้าหวงเว่ยพอดี

ใช่ ข้าคือมนุษย์ที่เหล่าอสูรต้องการที่จะจับมาเป็นทาส แต่ข้าไม่ยอมหรอก วันนี้ข้าจึงมาเพื่อจะขัดขวางแผนการนั้น ความเป็นจริงหวงเว่ยไม่รู้อะไรเกี่ยวกับแผนการนั้นหรอก แต่เห็นเหล่าสัตว์อสูรถามมา ก็เออออไป ก็แค่นั้นเอง แต่สิ่งที่ได้รับการสนองตอบกลับมาจากเหล่าสัตว์อสูรล้วนเป็นสิ่งที่เขาไม่คาดคิดทั้งสิ้น

ไม่น่าเชื่อ ขนาดมนุษย์ที่ไม่มีเขี้ยวเล็บ ยังต้องการที่จะขัดขวางแผนการของพวกมัน แต่เราผู้มีเขี้ยวเล็บ และพละกำลังมหาศาล กลับมุดหัวอยู่แต่ในกระดอง เจ้าอสูรทรูโอดอ ซึ่งเป็นเผ่าพันธุ์เดียวกับอสูรแรปเตอร์ ซึ่งมีความสูงพอ ๆ กับหวงเว่ย แต่มีความฉลาดที่สุดในบรรดาสัตว์อสูรทั้งหลายพูดขึ้น

ถ้าเป็นอย่างที่มนุษย์ผู้นี้พูดมา เราคงต้องมาประชุมกันก่อนแล้ว เพราะพวกเราก็ถูกเหล่าอสูรไล่ล่า ทั้งเข่นฆ่าสังหารเพื่อความสนุก ทั้งจับกิน ทั้งจับไปเป็นทาส ถ้าเราร่วมมือกับมนุษย์ผู้นี้ อาจจะทำให้เรามีชีวิตที่ดีขึ้นก็เป็นได้ อสูรอะแพททอซอรัสพูดขึ้น พลางใช้หัวของมันโคลงเคลงไปมาราวกับใช้ความคิด ทำให้เหล่าสัตว์อสูรพากันกลัวว่า คอยาว ๆ ของมันจะหักลงมาซะก่อน จึงพากันพูดขึ้นมา

งั้นเรามาประชุมกันก่อน แล้วเราค่อยมาทำความตกลงกับมนุษย์ผู้นี้ อสูรเขี้ยวดาบพูดขึ้น ก่อนที่จะบอกกับอะแพททอซอรัสว่า

แล้วหยุดโยกหัวได้แล้ว เพราะพวกเราเห็นแล้วมันทำให้คิดไม่ออก คำพูดนั้นทำให้อะแพททอซอรัสรีบเก็บหัวของมันกลับคืนมา ด้วยท่าทางที่เอียงอายเป็นที่สุด

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 17 ครั้ง

1,843 ความคิดเห็น

 1. #1736 Lazy>_<Girl (@tp2102) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2554 / 15:09
   ท่านพ่อจะยึดเมืองหรือเปล่าเนี่ย?
  #1736
  0
 2. #1427 khun-chai (@khun-chai) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2553 / 22:36
  สงสัยจะยึดเมืองอสูรเป็นเมืองขึ้นอีกแล้วท่านเหม่ง
  #1427
  0
 3. วันที่ 17 ธันวาคม 2552 / 21:06
  หนุกหนานมากๆมากมายมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #1231
  0
 4. #1088 piwut (@piwut) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2552 / 16:40
  อ่านตอนนี้  มันเหมือนกับจะได้เป็น "ประกาศิตจอมราชันย์" จากกำลังภายในเกาหลีมาเป็นฉบับไทยแล้วละ

  การปกครองของอสูรน่าจะยังเป็น แบบ เวียงวังคลังนา ของไทย ตามแบบไตรภูมิพระร่วง นะ
  อย่างเสนาที่เสนอความเห็นนั้น ก็ควรเป็น เสนาเวียง ส่วนราชเลขานั้น ก็ควรเป็น เสนาวัง ส่วนการใช้คำโหราสูร นั้นไม่น่าจะถูก เพราะเป็นคำสนธิไม่ได้ ควรเป็นคำสมาส คือ ใช้เป็น โหราอสูร มากกว่า นะครับ
  #1088
  0
 5. #627 inasba (@nassang) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2552 / 11:14
  เควสลับไปโลกอสูร พี่เว่ยเรียนวิชาเทพแพทแล้ว อย่าไปสดมากนะคับ อิอิ แต่ว่าบ่าได้ตามสถานการ
  #627
  0
 6. #626 งำงำ (@ippotoh) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2552 / 11:13
  โหให้บุกโลกอสูรคน เดียว
  #626
  0
 7. #625 lazarus (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2552 / 10:55
  เหอๆ ชอบคำนี้จัง "เข้าไปสด"
  #625
  0
 8. #624 Nase (@nase) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2552 / 08:26

  เงื่อนไขโหดมาก

  แต่คุ้นๆ เหมือนเคยเจอเงื่อนไขนี้มาก่อน

  ตายแล้วสูญเสีย ไอดี


  แต่คราวก่อนได้กระบอง คราวนี้จะได้อะไรติดไม้ติดมือกลับมานะ

  #624
  0