บรรจงจูบ #นายเหนือ #พญานก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 206,990 Views

 • 561 Comments

 • 850 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  204

  Overall
  206,990

ตอนที่ 29 : บทที่ 5 ไข้กาย ไข้ใจ [3]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7436
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 20 ครั้ง
  9 ก.พ. 62

บทที่ 5 ไข้กาย ไข้ใจ [3]

 

ขวัญข้าวจอดรถจักรยานหน้าบันไดขึ้นบ้านพักริมนาซึ่งตั้งโดดเด่นเห็นมาแต่ไกลเพราะรายล้อมไปด้วยนาข้าวสุดสายตา กำลังจะก้าวขึ้นไปหัวหน้าคนงานสมภพก็เดินลงมาพอดี เธอจึงยื่นปิ่นโตให้เขา “ป้าพุดฝากให้เอาปิ่นโตมาให้นายเหนือค่ะ” แม้จะเสียดายที่ไม่ได้ขึ้นไปเยี่ยมดูอาการของตนตัวโต แต่อย่างน้อยเธอก็ได้นำอาหารมาให้เขา และภาวนาขอให้เขาหายป่วยในเร็ววัน

“ผมรบกวนคุณขวัญข้าวช่วยเอาขึ้นไปวางไว้บนบ้านให้หน่อยได้มั้ยครับ พอดีมีโทรศัพท์มาจากลูกน้องบอกว่ามีคนงานจมน้ำทางด้านทิศตะวันตกของไร่ เดี๋ยวผมรีบไปดูอาการของคนงานแล้วจะรีบกลับมา ตอนนี้นายเหนือหลับอยู่คงไม่เป็นไร” สมภพพูดด้วยน้ำเสียงร้อนรนด้วยความเป็นห่วงคนงาน

“ได้ค่ะ”

ขวัญข้าวมองไล่หลังสมภพที่แทบจะกระโดดขึ้นขับมอเตอร์ไซค์ออกไปด้วยความเร็วสูง หญิงสาวถอดรองเท้าแล้วค่อยๆ เดินขึ้นไปทีละก้าว พลางย่นจมูกเล็กน้อยก่อนจะสูดลมหายใจเข้าเต็มปอด เมื่อได้กลิ่นดอกหอมอ่อนๆ ของดอกไม้ลอยอวลมาตามลม

เมื่อเดินขึ้นมาจนบันไดขั้นสุดท้ายจึงได้เห็นต้นกาสะลองขนาดใหญ่โผล่ขึ้นกลางนอกชานบ้าน มันออกดอกสีขาวระย้าเต็มต้นส่งกลิ่นหอมหวานจนทำให้รู้สึกผ่อนคลาย เธอเลื่อนเปิดประตูกระจกบ้านใหญ่แล้วก้าวเข้าไป หันมองไปรอบๆ ภายในบ้านที่แสนเรียบง่ายแล้วแอบอมยิ้มน้อยๆ

นาเหนือเป็นเช่นนี้เสมอ... เขาเป็นคนเรียบง่าย ไม่ชอบสะสมข้าวของเยอะแยะ ภายในบ้านจึงแทบไม่มีของประดับตกแต่งหรือแม้แต่ตู้โชว์ มีเพียงเฉพาะของใช้ที่จำเป็นต่อชีวิตประจำวันเท่านั้น

หญิงสาวเดินไปยังห้องที่เดาว่าน่าจะเป็นห้องนอน เพราะมีเพียงห้องเดียวในบ้านที่มีประตูปิดมิดชิด เมื่อเปิดเข้าไปก็พบว่าเจ้าของร่างสูงนอนหลับอยู่บนเตียงกว่าหกฟุต เตียงที่ว่าใหญ่แต่เท้าของคนตัวโตยังเกือบเลยปลายเตียงออกมา เขาสวมชุดนอนลายทางยาวสีขาวน้ำเงิน ผมหยักศกยุ่งเหยิงไม่เป็นทรง

เวลาเขานอนหลับแบบนี้ ดูเหมือนเด็กผู้ชายตัวโต มากกว่าหนุ่มหล่อเจ้าเสน่ห์ที่เธอเคยตกหลุมรัก

ขวัญข้าววางปิ่นโตไว้บนโต๊ะมุมห้อง แล้วเดินไปหยุดมองเขาที่ข้างเตียง จู่ๆ ความรู้สึกโหยหาอ้อมกอดอันแสนคุ้นเคยจากเขาก็ตีตื้นขึ้นจนเจ็บจุก ส่งผลให้หัวใจเต้นช้าราวกับจะหยุดลงเสียทุกชั่วขณะ เธอเม้มริมฝีปากเป็นเส้นตรงใช้ปลายนิ้วเช็ดหยาดน้ำตาแล้วหมุนร่างหมายจะกลับออกไป ทว่าคนตัวโตกลับขยับตัวตื่นเสียก่อน


E-book คลิ๊กรูปเลย

สั่งซื้อ บรรจงจูบ รูปเล่ม ติดต่อนักเขียนได้ที่

(คลิ๊กรูป F)

ซื้อ Ebooks เรื่องอื่นๆ

(คลิ๊กที่รูป Meb)


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 20 ครั้ง

0 ความคิดเห็น