ภรรยายอดพิศวาส

ตอนที่ 28 : ภรรยายอดพิศวาส - บทที่ 5 (4) [อัปเพิ่มแล้วค่ะ]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 11040
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 276 ครั้ง
  12 ส.ค. 61

เปิดจอง 'ภรรยายอดพิศวาส' แล้วนะคะ

ราคา 319 บาท จัดส่งฟรีลงทะเบียนค่า นักอ่านท่านใดสนใจติดต่อได้ที่เพจเลยนะคะ

อิงธารา อิงลดา อัยย์ญาดา

หน้าร้านวางจำหน่ายภายในเดือนนี้ค่า 

‘ไอ้ชิบหาย’

นายหัวอาชว์กัดฟันแน่นแล้วขยับริมฝีปากสบถด่าเพื่อนอย่างไร้เสียงด้วยความหัวเสีย แต่อีกฝ่ายกลับลอยหน้าลอยตาราวกับภูมิใจนักหนาที่ได้น้องสาวเขาเป็นเมีย หลังจากที่อดทนรอมาเกือบสามปี ดีเท่าไรแล้วที่อรอาภาไม่ควงหนุ่มอังกฤษมาหยามหน้า ไม่อย่างนั้นคงได้เห็นใครบางคนคลั่งไปแล้ว เพราะแค่โดนเขาแหย่นิดๆ หน่อยๆ นายหัวทัพพ์ก็แทบจะพิโรธ

“รู้ไหมว่าทำไมยายแอลลี่ถึงอยากถอนหมั้นและไม่ยอมแต่งงานกับนาย” ถามเสียงเรียบขรึมแล้วมองสบตาคนตรงหน้านิ่ง

“เพราะนายทำตัวไม่น่าไว้ใจจนน้องสาวฉันกลัว กลัว...ว่าจะต้องเจ็บเพราะความเจ้าชู้ของนาย”

นายหัวอาชว์กล่าวเสียงเนิบนาบทว่าจริงจัง คนฟังถึงกับจุกจนพูดไม่ออก เสหลบตาเพราะความจริงที่ยากจะปฏิเสธ นายหัวทัพพ์รู้ความเจ้าชู้ของตัวเองต้องให้อรอาภาไม่ไว้ใจอย่างแน่นอน แต่ตอนนี้เขาเคลียร์ตัวเองแล้ว ไม่ยุ่งเกี่ยวกับผู้หญิงคนไหน ไม่สังสรร ไม่ทำตัวเสเพล เพราะอยากจะสร้างครอบครัวกับเธอ

“คงรู้นะว่าต้องทำยังไง” บอกเสียงเข้มพลางมองด้วยแววตานิ่งๆและถ้าทำให้น้องสาวฉันมีความสุขไม่ได้ก็พามาส่งคืน

มันจะไม่มีวันนั้นอย่างแน่นอน

ฉันจะรอดู

เอ่ยทิ้งท้ายไว้ด้วยน้ำเสียงขรึมแล้วเดินกลับเข้าไปยังห้องนั่งเล่น ทิ้งนายหัวทัพพ์ให้ยืนนิ่งอยู่เพียงลำพัง หากมันรักน้องสาวเขาจริง ต้องพิสูจน์ตัวเองให้อรอาภาเชื่อใจให้ได้ ไม่อย่างนั้นชีวิตคู่ที่กำลังจะเริ่มขึ้นมันจะเต็มไปด้วยอุปสรรค เพราะต้องคอยรับมือกับความระแวง ความไม่ไว้ใจ ไม่เชื่อใจจากภรรยา อาจจะมีการทะเลาะเบาะแว้งตามมา หากมีการร้าวฉานเกิดขึ้นจะลุกลามเป็นปัญหาใหญ่ ฉะนั้นนายหัวทัพพ์ควรสร้างความมั่นใจให้กับอรอาภาว่าฝากชีวิตไว้ไม่ผิดคน

 

คล้อยหลังนายหัวทัพพ์และนายหัวอาชว์ออกจากห้องนั่งเล่นไป สาวๆ ก็กำลังพูดคุยกันอย่างออกรส เป็นเรื่องพัฒนาการของเจ้าตัวเล็กในท้องศิศิราซะส่วนใหญ่ เนื่องจากคุณนฤดีอยากให้อรอาภารู้สึกผ่อนคลาย เพราะดูเหมือนว่าลูกสะใภ้หมาดๆ ของนางจะยังมีความเอียงอายและเกร็งอยู่ไม่น้อย ปกติจะสดใสร่าเริงตลอด อาจเพราะสถานะที่เปลี่ยนแปลงอย่างไม่ทันตั้งตัว

“แอลลี่ดีใจไหมลูก จะมีหลานแล้วนะ” 

คุณนฤดีมองก็รู้ว่าอรอาภาดีใจมากเพียงใด แววตาในยามที่มองท้องของศิศิรานั้นเต็มไปด้วยความตื่นเต้นดีใจ นางเองก็ไม่ต่างกันเลยสักนิด

“ดีใจที่สุดเลยค่ะคุณป้า” 

อรอาภาระบายยิ้ม ใช้มือบอบบางลูบหน้าท้องของศิศิราเบาๆ ก่อนช้อนใบหน้าขึ้นมองพี่สะใภ้ด้วยแววตาเป็นประกาย “แต่ไม่ดีใจเท่าตอนที่รู้ว่าพี่อาชว์มีเมียหรอกค่ะ”

ศิศิรายิ้มบางๆ ด้วยความขวยเขินกับคำพูดของอรอาภา คนที่อยู่รอบกายนายหัวอาชว์มักพูดเช่นนี้เสมอในยามที่ได้ทราบว่าชายหนุ่มมีภรรยาแล้ว

“ต่อจากนี้ไปหนูจะเรียกป้าเหมือนเดิมไม่ได้แล้วนะ”

คุณนฤดีว่าด้วยท่าทีจริงจัง พลอยทำให้ศิศิราอมยิ้ม เนื่องจากรู้ดีว่าสิ่งที่ท่านเอ่ยนั้นหมายความว่าอย่างไร เพราะคุณเรไรก็เคยใช้คำพูดทำนองนี้กับเธอเช่นกัน ทำเอาใจหายใจคว่ำหมด จนพลอยคิดเป็นตุเป็นตะถึงเรื่องไม่ดี

“ทำไมเหรอคะ” 

หญิงสาวทำหน้างุนงงเล็กน้อย ก่อนกะพริบตาปริบๆ ในยามรอคำตอบจากคุณนฤดีที่ยังมีสีหน้ายิ้มแย้ม ศิศิราก็เช่นเดียวกัน ใจนั้นเกือบจะคิดไปว่าท่านรังเกียจเธอแล้วเสียอีกหากไม่เห็นรอยยิ้ม

“ก็เพราะว่าหนูเป็นลูกสะใภ้ป้า เอ๊ย ลูกสะใภ้แม่แล้วไงจ๊ะ เรียกแม่ถึงจะถูกต้องจ้ะ”

คำเฉลยของคุณนฤดีทำให้อรอาภาอ้าปากค้างอย่างอึ้งๆ ก่อนความแดงและร้อนผ่าวจะกระจายไปทั่วใบหน้าสวยหวาน เธออมยิ้มแก้มปริด้วยความขวยเขิน ก่อนพยักหน้ารับแต่โดยดี ตอนนี้อาจจะเป็นคุณแม่ แต่ไม่นานอาจจะกลับมาเป็นคุณป้าเหมือนเดิมก็เป็นได้ ใครจะไปรู้

คุณนฤดียิ้มกว้างอย่างพึงพอใจ ทว่ายังไม่ได้ทันเอื้อนเอ่ยอะไรเพิ่มเติม สองนายหัวที่ออกไปคุยธุระกันข้างนอกก็กลับเข้ามาพอดี

“อ้าว กลับเข้ามากันพอดี ไปกินข้าวกันจ้ะ จะเที่ยงแล้วเดี๋ยวตัวเล็กในท้องหนูน้ำค้างจะหิว” 

รีบชักชวนเพราะเป็นห่วงหลานตัวน้อยๆ วันนี้นางลงครัวเองเพื่อทำกับข้าวรอลูกสะใภ้ และเพื่อศิศิราโดยเฉพาะ เป็นแผนการที่คุณนฤดีวางเอาไว้เพื่อให้ลูกๆ หลานๆ แวะมาหาบ่อยๆ เพราะติดใจในฝีมือการทำอาหาร ตอนนี้ศิศิราก็แวะมาหาเกือบทุกอาทิตย์เลยล่ะ บางครานางก็ทำกับข้าวอร่อยๆ แล้วให้เด็กเอาไปส่งให้ที่บ้าน เพื่อบำรุงหลานตัวน้อยๆ ในครรภ์

“น้ำค้างคิดถึงกับข้าวฝีมือคุณป้ามากเลยค่ะ” 

ศิศิรายิ้มจนตาหยีด้วยความชอบใจที่จะได้รับประทานอาหารฝีมือคุณนฤดี เพราะอร่อยมากจนอยากมาฝากท้องด้วยทุกวัน การได้มาบ้านคุณนฤดีคือความสุขของเธอจริงๆ

“เพิ่งจะมากินไปเมื่ออาทิตย์ก่อนเอง คิดถึงแล้วเหรอ”

นายหัวอาชว์ว่าอย่างหยอกเย้าภรรยา จึงโดนศิศิรทย่นจมูกใส่ ชายหนุ่มคลี่ยิ้มอบอุ่นแล้วส่ายหน้าเบาๆ อาทิตย์ก่อนก็เพิ่งรบเร้าให้เขาพามากินกับข้าวฝีมือคุณนฤดี พอพูดแหย่ว่าไม่ว่างพามา ว่าที่คุณแม่ถึงกับน้ำตาไหลพราก ทั้งยังกล่าวหาว่าเขาเป็นคนใจร้ายกับลูกกับเมียอีก

อรอาภามองพี่ชายที่เย้าหยอกภรรยาด้วยท่าทีผ่อนคลายแล้วระบายยิ้มบางๆ แววตาเป็นประกายด้วยความสุข ในยามที่อยู่กับศิศิรา นายหัวอาชว์กลายเป็นผู้ชายที่อบอุ่นและอ่อนโยนมากกว่าเดิมเสียอีก  ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมพี่ชายของเธอถึงได้เปลี่ยนจนแทบไม่เหลือเค้านายหัวอาชว์คนแข็งกระด้างและดุดัน เพราะความอ่อนหวาน น่ารัก น่าถนอมของศิศิรานั่นเอง

นายหัวทัพพ์ที่ก้าวเข้ามาหยุดอยู่ด้านหลังของนายหัวอาชว์นั้นมีสีหน้าค่อนข้างผ่อนคลาย ส่วนดวงตาคมทรงเสน่ห์นั้นถูกล็อกเอาไว้ที่เรียวหน้าหวานซึ้งของอรอาภาเพียงแค่คนเดียว คลี่ยิ้มบางๆ แววตาเต็มไปด้วยความอบอุ่นเมื่อได้เห็นรอยยิ้มอย่างเป็นธรรมชาติของภรรยา หญิงสาวเป็นคนที่สวยทุกอริยาบถจนเขาหลงใหล แทบไม่อยากละสายตาออกห่าง

ไปกินข้าวกันแอลลี่

นายหัวอาชว์พยักหน้าเรียกน้องสาว ก่อนส่งยิ้มให้ภรรยาที่อยู่ด้านหลังอรอาภา ศิศิราดูสดใสร่าเริงกว่าปกติเมื่อได้ออกมานอกบ้าน เพราะเธอไม่ค่อยชอบอยู่บ้านเท่าไรนัก ตอนยังไม่ท้องก็ทำตัวซุกซนจนเขาปวดหัว

อรอาภายิ้มเดินเข้าไปกอดแขนนายหัวอาชว์ไม่วายเหลือบตามองคนที่ยืนอยู่ด้านหลังพี่ชายเล็กน้อย แล้วออดอ้อนเสียงหวาน  

“พี่อาชว์คะ แอลลี่ขอกลับบ้านด้วยนะคะ”

“ได้สิ” 

นายหัวหนุ่มว่าพลางใช้มือขยี้ผมน้องสาวเบาๆ ด้วยความเอ็นดู แค่จะกลับบ้านด้วยทำไมต้องขอด้วย ถึงอย่างไรเขาก็ต้องให้กลับด้วยอยู่แล้วหากอรอาภาต้องการ

“ไม่ได้ มีผัวแล้วก็ต้องอยู่กับผัวสิ”

เสียงเข้มๆ ของนายหัวทัพพ์แทรกขึ้นอย่างพาลๆ ไม่สนใจว่าจะมีบุคคลอื่นๆ อยู่ร่วมห้อง เริ่มไม่สบอารมณ์มากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อเมียไม่ยอมแต่งงานด้วยไม่พอยังพยายามจะหนีหน้าอีก ทำไมอรอาภาจะต้องทำเหมือนรังเกียจเขาขนาดนั้น ชายหนุ่มคิดอย่างนึกฉุน

พวงแก้มนวลของอรอาภาร้อนผะผ่าวเพราะวาจาหยาบโลนนั้น เธอหลุบเปลือกตาลงด้วยความอาย ไม่กล้าสู้สายตาของทุกคน เขาช่างพูดออกมาได้อย่างไม่อายปาก ไม่สนใจเลยสักนิดว่าเธอจะอายหรือไม่

บุลคลที่สามสี่ห้าที่ดูเหมือนจะเป็นส่วนเกินถึงกับแสดงอารมณ์ออกมาในรูปแบบแตกต่างกัน คุณนฤดีอ้าปากค้าง พูดไม่ออกกับความตรงของลูกชาย ศิศิราเบะปากพลางทำปากขมุบขมิบด้วยความหมั่นไส้ ส่วนนายหัวอาชว์นั้นนิ่งเงียบราวกับไร้ความรู้สึก

“ให้น้องกลับบ้านไปกับพี่ชายเขาน่ะดีแล้ว” 

คุณนฤดีที่เพิ่งหายจากอาการตกใจรีบเอ่ยขึ้น นึกหมั่นไส้ลูกชายเหลือเกิน ไม่ทันไรก็ออกอาการติดเมียซะแล้ว

“ได้ไงล่ะแม่ น้องเป็นเมียผมนะ”

นายหัวทัพพ์แย้งเสียงขุ่น เบนสายตาไปมองยัง ‘น้อง’ ที่มีสถานะเป็น ‘เมีย’ นิ่ง แววตาที่มองนั้นคล้ายจะตำหนิอรอาภาว่ามีผัวแล้วไม่รู้จักอยู่กับผัว แต่หญิงสาวกลับทำหน้างอใส่ไม่พอยังมองค้อน

“รู้ย่ะ ตั้งแต่กลับมาจากอังกฤษพี่น้องเขาก็ยังไม่ได้อยู่ด้วยกันเลยนะ แล้วแกยังจะพรากน้องสาวเขามาจากอกพี่ชายอีก มาทีหลังน่ะรู้จักระอายใจบ้างไหม” 

คนเป็นมารดาว่าด้วยน้ำเสียงจริงจังอย่างเหลืออด นายหัวทัพพ์ควรให้เวลากับอรอาภาบ้าง สักวันสองวันคงไม่ขาดใจตายหรอกกระมัง

“ก็ได้ครับ” 

ในที่สุดนายหัวหนุ่มก็จำต้องยอมยกธงขาว เพราะมีสายตาถึงสามคู่กำลังมองจ้องมาคล้ายประนามที่เขาจะไม่ยอมให้อรอาภากลับบ้านไปกับพี่ชายของเธอ ก่อนชายหนุ่มจะหันไปมองภรรยาทางพฤตินัยแล้วเอ่ยด้วยน้ำเสียงเรียบขรึม

“พรุ่งนี้เช้าพี่จะเข้าไปรับไปอำเภอ”

ชายหนุ่มบอกโดยไม่ต้องการการตอบรับหรือปฏิเสธ นายหัวทัพพ์เป็นคนใจร้อน อยากได้อะไรก็ต้องได้ อยากได้อรอาภาเป็นเมียที่ถูกต้องทั้งทางกายและทางกฎหมาย จึงต้องรีบทำทุกอย่างให้ถูกต้องอย่างรวดเร็วที่สุด แต่เขาจะผ่านค่ำคืนนี้ไปได้อย่างไร เพิ่งได้นอนกกกอดเมียแค่คืนเดียว นายหัวทัพพ์ก็รู้สึกว่าร่างกายเสพติดคนตัวนุ่มเสียแล้ว แทบไม่อยากคิดสภาพของตัวเองในคืนนี้เลย จะนอนหลับไหมหนอ จะแอบไปปีนหน้าต่างห้องเมียหรือเปล่า จะอดทนได้แค่ไหนกัน ชักจะไม่มั่นใจในตัวเองเสียจริงๆ

ค่ะ น้องก็รู้แล้วล่ะค่ะว่ามีหลัวแล้ว แต่พี่จำต้องย้ำสถานะตัวเองขนาดนั้นมั้ยคะ กลัวน้องจำไม่ได้หรือกลัวน้องไม่ยอมรับคะ เป็นสามีเค้าวันสองวันเองนะ อย่าเอาแต่ใจให้มากนักอิพี่ เดี๋ยวน้องหนีไปอีกจะรู้ซึ้ง 

โดนคุณแม่บ่นถึงกับต้องยอมแพ้เลยนะพี่ทัพพ์ คืนนี้จะนอนหลับมั้ยน้อ ไม่มีเมียให้นอนกอดเนี่ย เพิ่งจะมีเมียกับเขาแค่วันเดียวก็โดนพรากไปจากอกซะแล้ว ช่างน่าสงสารจริงๆ ฮ่าๆๆๆๆ

น้ำค้างถึงกับเบะปาก มีความขำมากกก ฮาๆๆๆๆ

อ่านแล้วฝากคอมเม้นให้กำลังใจกันด้วยนะคะ ขอบคุณสำหรับการติดตามค่ะ

รักมากมาย / อัยย์ญาดา


ฝากแอดแฟนนิยายเรื่องใหม่ด้วยค่ะ >> ทาสสวาทอสูร

กดไลค์เพจเพื่อติดตามข่าวสารการอัพนิยายค่ะ


 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 276 ครั้ง

813 ความคิดเห็น

 1. #512 kusiniii908 (@kusiniii908) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2561 / 09:34

  อิพี่ทัพพ์ติดเมียมาก

  #512
  0
 2. #507 aemly (@aemly) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2561 / 09:24

  พี่ย้ำบ่อยจังเลยคะ

  #507
  0
 3. #497 ฉันทนา ศัทโธ (@koo2507) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2561 / 19:34
  โถ...น่าสงสาร...ไม่มีเมียให้กอดซักคืน...ถึงกับไปไม่เป็นเลยเรอะ!!!
  #497
  0
 4. #493 0999729948 (@0999729948) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2561 / 16:37

  น่าจะให้เมียหนีไป1เดือนนะ555555

  #493
  0
 5. #492 PhoRR (@PhoRR) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2561 / 15:14
  ยอมง่ายๆแบบนี้...ไว้ใจไม่ได้เลยค่ะ หมั่นไส้ !!! ><
  #492
  0
 6. #491 Jvar J. (@jvar) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2561 / 12:58
  จะทนได้เร้อออออ ไม่ใช่เดี๋ยวพาตัวเองไปนอนกะเมียบ้านนู่นล่ะ
  #491
  0
 7. #490 AesohMaelae (@AesohMaelae) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2561 / 12:53
  รอค่าาาา
  #490
  0
 8. #489 Suangrat Nonluecha (@suangrato) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2561 / 11:56
  โดนน้องน้ำค้างสินะ
  #489
  0
 9. #488 saikaewkanjana (@saikaewkanjana) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2561 / 10:49
  รอค่ะ...น้ำค้างจัดให้หน่อยจ้า
  #488
  0
 10. #487 noonara (@noonara) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2561 / 10:03
  พี่ทัพพี (ใช่เราจะเรียกพี่ทัพพี) มีความพราวด์ อวดความเป็นปั๋วทุกครั้งที่มีโอกาสเชียวนะคะ
  #487
  0
 11. #486 dokao (@dokao) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2561 / 10:00
  ออกตัวแรงนะค่ะนายหัว
  #486
  0
 12. #485 กาก่าก้าก๊าก๋า (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2561 / 09:12

  โดนน้ำค้างประณามแน่ๆ55555

  #485
  0
 13. #484 PhoRR (@PhoRR) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2561 / 08:59
  จ้าาาาา ผัวจ้าาาาา อวดเหลือเกิ๊นนนน !!! เดี๋ยวจะโดน ><
  #484
  0
 14. #482 Jvar J. (@jvar) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2561 / 07:15
  คำก็ผัวสองคำก็ผัว โถๆๆๆ เค้ายังไม่ยอมแต่งด้วยสักหน่อย
  #482
  0
 15. #481 makuto_annny (@makuto_annny) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2561 / 03:55
  เอ่อๆๆๆ
  #481
  0
 16. #479 Rich99 (@Rich99) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2561 / 02:40

  555 โอ้ย นี่ไงคะน้องถึงต้องรีบขอกลับด้วย

  #479
  0
 17. #478 NhooWaa (@sweetpastel) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2561 / 01:35
  โดนประนามจากน้ำค้างแน่นอน 555
  #478
  0