ภาค II Waiting for you รักนี้มีแค่เจ้า

ตอนที่ 2 : บทนำ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 780
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 51 ครั้ง
  24 พ.ค. 61
ข้าได้รับบัญชาจากจอมราชันย์ให้ทำภารกิจลับอันใหญ่หลวง  โดยจะมีทหารรับใช้ใต้พระยุคลบาทหนึ่งนาย และชายหัวกะทินายหนึ่งให้ติดตามมาร่วมภารกิจนี้ด้วย  พระองค์ให้เวลาข้า ทำเป้าหมายให้บรรลุภายในระยะเวลาเพียง 1 สหศวรรษ เท่านั้น  ภารกิจนี้ห้ามล้มเหลวเป็นอันขาด! ตลอดที่อยู่บนโลกมนุษย์ 


แน่นอนว่า....พระราชมนูคนสนิทเยี่ยงข้าไม่มีสิ่งใดมาทำให้วอกแวก  ข้าตั้งมั่นว่าจะสิ่งนี้ให้สำเร็จ แต่ทว่าจวบจนกาลเวลาค่อยๆผันผ่าน....ทุกอย่างยังคงไร้ซึ่งหนทาง   ข้าและองค์เหนือหัวเริ่มสิ้นหวัง  ฝ่าพระบาทแวะเวียนมาเยี่ยมเยียนเป็นครั้งคราวเพื่อทอดพระเนตรงานวิจัยด้วยพระองค์เอง  แต่งานวิจัยก็ยังคงให้ผลลัพธ์ที่ไม่ดีเพียงพอที่จะใช้งานได้จริง  พระองค์ค่อยๆซูบผอมจากการโหมงานหนักในทุกวันๆ ซึ่งข้าไม่ปรารถนาให้พระองค์เป็นเฉกเช่นนี้เลยแม้เพียงน้อย.....

 

จนกระทั่ง....วันหนึ่ง  ณ บ้านพักหลังน้อยในเขตบ้านนอก


กลิ่นกุหลาบที่แสนคุ้นเคยโชยมากับสายลมจนฝีเท้าข้าหยุดชะงัก  นัยน์ตาที่เคยนิ่งงันพลันฉายแสงแวววับเมื่อลางสังหรณ์บางอย่างถูกจุดกระตุ้น 


เป็นไปไม่ได้.....!! ข้าพร่ำบอกตนเองในขณะที่สวนทางกับฝีเท้าและท่าทีที่ร้อนรนของตนยิ่งนัก   ความย้อนแย้งนี้ทำให้มิอาจหยุดไล่ตามกลิ่นแสนเอกลักษณ์แห่งดวงวิญญาณไปได้เลย  ท่ามกลางเด็กเล็กเด็กใหญ่หัวแดงหัวดำทั้งหลายหลากส่งเสียงเจี๊ยวจ๊าวให้จ้าละหวั่นไปเสียจนทั่วสารทิศ

นัยน์ตาข้าเบิกกว้างเมื่อเห็นเด็กสาวอายุราวๆห้าหกขวบปี เส้นผมสีดุจทองคำ ใบหน้านวลขาวสะอาดสะอ้าน ผิวสีดั่งไข่มุกระเรื่อสีอมชมพูยามดวงอาทิตย์สาดส่อง  นัยต์ตาสีน้ำทะเลสุกสกาวกำลังมองชายร่างองอาจด้วยแววตาใสแป๋ว  พลางยื่นมือทั้งสองข้างไปหาคนตัวโต คล้ายกับกำลังร้องขอบางสิ่งจากองค์เหนือหัว  ที่ตอนนี้ต่างทอดมองเด็กน้อยด้วยสายตาที่ไม่ผิดไปจากข้า 


ตลอดเวลาที่รับใช้ฝ่าบาทมาเกือบสามพันปีหลังจากเสร็จสิ้นมหาสงคราม.....นี้เป็นครั้งแรกที่เห็นพระองค์ท่านฉีกยิ้มกว้างจนเห็นไรฟัน  แววตาแห่งความหวังที่ถูกทำให้เกิดแสงฉายแวววิบวับในแววตาเบื้องลึก


ดวงเนตรสีบลอนต์เทาทอแสงอย่างอ่อนโยน ก่อนจะยื่นสิ่งของที่เด็กสาวต้องการอย่างว่าง่าย....ร่างสูงโน้มลำตัวเข้าไปหาพร้อมกับเอ่ยถามด้วยน้ำเสียงที่นุ่มทุ้ม

ไหนล่ะคำ.....ขอบคุณ เด็กหญิงพยักหน้าหงึกๆก่อนจะเดินเตาะแตะจากไป  จอมราชันย์มองตามแผ่นหลังของเด็กตัวจ้อยไปจนลับสายตาก่อนจะเอ่ยออกมาราวกับละเมอ


จาริส....ข้าเจอนางแล้ว


 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 51 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

141 ความคิดเห็น

 1. #4 Patcharee Som (@patcharee121) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 16 มีนาคม 2561 / 20:27
  ตามมาจากภาคแรก
  #4
  1
  • #4-1 Patima666 (@Patima666) (จากตอนที่ 2)
   29 กันยายน 2561 / 20:07
   เหมือนกันคะ
   #4-1
 2. #2 moon_lovers (@moon_lovers) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 4 มีนาคม 2561 / 23:42
   เอาล่ะโว๊ย ๆๆๆๆๆๆ ไรต์รีบแต่งภาคแรกให้จบน๊า
  ปูเสื่อที่ภาคสองแล้ว ตามต่อแน่นอนค่า
  #2
  0