ตีตราสวาท

ตอนที่ 1 : บทนำ - 1

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,626
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 6 ครั้ง
    25 ม.ค. 60


 

 

 

 

 

 

ขาจะจำเธอได้ไหมนะ?

คำถามอย่างหวาดหวั่นเกิดขึ้นในใจ ขณะก้าวขึ้นบันไดวนไปยังบ้านต้นไม้ สถานที่สุดเอ็กคูลซีฟ เฉพาะแขกคนสำคัญเท่านั้นจริงๆ  ที่อธิศวัส พี่ชายของเธอจะยอมเปิดสถาปัตยกรรมเรียบหรูกลางหมู่แมกไม้ริมแม่น้ำแควอันเงียบสงบซึ่งเป็นเซฟเฮ้าส์ส่วนตัวเพื่อต้อนรับ

แสงสีส้มจากดวงตะวันที่คล้อยต่ำ สาดลำแสงลงทาบทอบนผืนน้ำเปล่งประกายระยิบระยับงดงามตา ช่างเป็นห้วงเวลาที่น่าจดจำ สวยล้ำเกินคำบรรยาย และโรแมนติกสุดๆ ไปเลย

ในอีกไม่กี่นาทีข้างหน้า ความมืดก็จะโรยราเข้าปกคลุมแล้ว แต่น่าเสียดายนักที่คนข้างในไม่ได้ออกมาชื่นชมดื่มด่ำบรรยากาศเช่นนี้เอาไว้ ได้ข่าวว่าตั้งแต่มาถึง เขาก็เอาแต่เก็บตัวอยู่บนบ้านต้นไม้ ไม่ยอมโผล่หน้าออกไปให้ใครเห็น

นี่ถ้าลัดจันทร์ไม่บังเอิญมาเจอเข้าจังๆ ฟ้ารุ่งลดาก็คงจะไม่รู้ว่า เพื่อนรักในวัยเด็กของพี่ชาย คนที่เธอแอบปลื้มนักหนา ผู้ชายที่เป็นปั๊บปี้เลิฟของเธอ จะหนีมาพักร้อนไกลถึงเมืองไทยทีเดียว แถมยังเงียบเชียบชนิดที่ไม่มีใครรู้ แม้กระทั่งเธอซึ่งเป็นเจ้าของสถานที่

และสำหรับคนที่ใช้ชีวิตหรูหราฟู่ฟ่ามาตลอด อย่างวิลเลี่ยม โจนส์ อดีตนักอเมริกันฟุตบอลหนุ่มชื่อก้องของNFL[1]ที่มีแฟนสาวเป็นถึงนางแบบระดับเวิร์ลคลาส บ้านบนต้นไม้ริมแม่น้ำหลังนี้ก็อาจจะดูธรรมดาไปจนถึงกระจอกงอกง่อยในสายตาเขาก็เป็นได้

กว่าสิบสามปีแล้วสินะที่เธอย้ายกลับมาอยู่เมืองไทยในความดูแลของปู่และย่า หลังจากที่บิดามารดาเสียชีวิตพร้อมกันด้วยอุบัติเหตุ สิบสามปีกว่าที่ไม่ได้เจอกัน นอกจากรูปร่างหน้าตาแล้ว นิสัยใจคอของเขาจะเปลี่ยนไปมากขนาดไหน

วิลยังจะเป็นพี่ชายคนดีคนเดิม ที่คอยดูแลปกป้องคุ้มครองห่วงใยเธออีกไหม?

คนไม่ได้เจอกันมานานขนาดนี้ จะมีสายใยผูกพันอะไรเหลือให้จดจำ โดยเฉพาะกับยัยเด็กขี้แยมอมแมมฟันหลอที่ตามติดเขาแจไปทุกที่...ในเมื่อตอนนี้รอบกายของเขารายล้อมไปด้วยสาวๆ สวยๆ ที่ดาหน้ามาให้เลือกสรรมากมาย

ฟ้ารุ่งลดาชะงักงันเมื่อคิดมาถึงตรงนี้ เธอก้มลงมองสำรวจตัวเองอีกครั้งอย่างไม่มั่นใจ

“เฮ้อ! หน้าก็จืด แต่งตัวก็เชยระเบิดระเบ้อ” อดจะบ่นตัวเองเบาๆ ไม่ได้ เมื่อเทียบกับแฟนสาวสุดเซ็กเอ็กซ์ระเบิดของเขาที่เป็นถึงนางแบบชุดชั้นในแบรนด์ดัง แถมยังมีชื่อติดทำเนียบห้าสิบสาวเซ็กซี่แห่งปีของนิตยสารปลุกใจเสือป่าชื่อก้องโลกอีกด้วย

ก็แล้วทำไมเธอต้องเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่นด้วยล่ะ...แฟนของวิลก็ส่วนแฟนของวิลสิ...เธอมันแค่น้องสาวของเพื่อนที่เขาคงไม่มีวันมองเป็นอื่นไปได้

แต่ไอ้ที่คิดมากคิดมาย นั่นเป็นเพราะว่าเธอตกหลุมรักเพื่อนพี่ชายคนนี้มาตั้งแต่เด็ก

วิลเลี่ยม โจนส์ คือฮีโร่ในหัวใจเธอ ตั้งแต่วันที่กางปีกปกป้อง ช่วยเธอให้พ้นจากเด็กอันธพาลแถวบ้านและที่โรงเรียน ตอนนั้นเธอเครซี่เขามากๆ ถึงขนาดป่าวประกาศต่อหน้าใครๆ ว่า วันหนึ่งข้างหน้าเมื่อโตขึ้นมาเธอจะเป็นเจ้าสาวของเขา

คิดมาถึงตรงนี้ ก็หลุดหัวเราะคิกคักออกมาอย่างขบขันไม่ได้

“เรานี่มันแก่แดดแก่ลมจริงๆ”  และเพียงแค่คิด เรื่องที่ผ่านมานานตั้งแต่ปีมะโว้ แก้มนวลปลั่งสองข้างก็ร้อนผะผ่าวขึ้นมาอย่างห้ามไม่อยู่ 

มั่นใจว่าไม่มีใครจำเรื่องนี้ได้แน่ๆ แม้แต่เจ้าตัวเอง นอกจากเธอคนเดียวเท่านั้นแหละ ที่ยังฝันเฟื่องเป็นเรื่องเป็นราว คิดเป็นตุเป็นตะคนเดียวมาตลอด ขนาดว่าชะตาฟ้าลิขิตแยกเธอและเขาให้อยู่ห่างไกลกันคนละซีกโลก

มิเพียงแค่ระยะทางเท่านั้นที่คืออุปสรรคใหญ่ยิ่งที่ทำให้เรื่องนี้ไม่มีวันเป็นไปได้ เพราะเมื่อได้ข่าวอีกที วิลเลี่ยม โจนส์ ก็กลายเป็นนักอเมริกันฟุตบอลดาวรุ่งที่สร้างชื่อเสียงโด่งดังขึ้นไปเรื่อยๆ จนกลายมาเป็นซุปเปอร์สตาร์คนดังของNFL

และด้วยหน้าตาที่หล่อเหลา รูปร่างราวกับไมเคิลแองเจโล่บรรจงรังสรรค์ปั้นแต่ง และการเล่นที่ท็อปฟอร์ม ทำให้ชายหนุ่มที่ได้รับความสนใจทั้งในและนอกสนามจนได้กลายมาเป็นนายแบบและพรีเซ็นเตอร์สินค้าดังๆ หลายยี่ห้อ

จากชีวิตเด็กชายกำพร้าที่เคยมีบ้านอยู่ติดๆ กัน ตอนนี้วิลเลี่ยม  โจนส์มาไกลมากจากจุดเริ่มต้นมาก

ชื่อเสียงที่โด่งดังทำให้เธอได้เห็นหน้าเขาบ่อยขึ้นตามโปสเตอร์ และบิลบอร์ดขนาดยักษ์ ในหนังสือแม็กกาซีน แม้กระทั่งภาพสกรีนบนถุงช้อปปิ้ง

ฟ้ารุ่งลดาก็ไม่ต่างจากบรรดาแฟนคลับที่ตามกรี๊ดนักร้องหรือศิลปินดังๆ เธอเก็บผลงานของเขาเกือบทุกชิ้น เรียกว่าเป็นแฟนตัวจริงที่คอยติดตามข่าวคราวและความเป็นไปของเขาอย่างเหนียวแน่น

เธอเฝ้ามองเขาอยู่ห่างๆ อย่างชื่นชม และปลาบปลื้มไปกับทุกความสำเร็จของชายหนุ่ม แถมยังเคยรู้สึกอกหักจนกินข้าวปลาไม่ลง ตอนที่เขาก็ประกาศหมั้นหมายกับแฟนสาวนางแบบคนดัง

หลายเดือนที่ผ่านมานี้ วิลเลี่ยมถูกข่าวฉาวถาโถมโหมกระหน่ำเข้าใส่ ทั้งเรื่องประกาศเลิกเล่นอย่างมีเงื่อนงำ เรื่องที่ถูกแฟนทิ้ง และยังตามด้วยข่าวลือว่าเขาเป็นเกย์อีก

ซึ่งชายหนุ่มไม่ได้ออกมาปฏิเสธแต่อย่างใด ปล่อยให้บรรดาสื่อตีข่าวไปสารพัด ในขณะที่เขาก็หายตัวไปอย่างลึกลับจนน่าฉงน ทำเอาฟ้ารุ่งลดาถึงขนาดกินไม่ได้นอนไม่หลับ คอยตามข่าวอยู่ทุกวัน จนเพิ่งมารู้ว่าเขหนีมรสุมข่าวฉาวมาหลบลี้ภัยที่บ้านต้นไม้ภายในสวรรค์ริมแควรีสอร์ท ของพี่ชายเธอนี่เอง

เธอไม่ยักรู้ว่าอธิศวัสกับวิลเลี่ยมยังติดต่อกันอยู่ แถมพี่ชายเธอยังปิดเรื่องนี้เงียบเชียบไม่ยอมแพร่งพรายให้ใครรู้ แม้กระทั่งกับเธอที่เป็นน้องสาว

ทันทีที่รู้ข่าวจากลัดจันทร์ว่า ชายหนุ่มในดวงใจอยู่ที่นี่ ฟ้ารุ่งลดาก็รีบขึ้นรถกลับกาญจนบุรีทันทีโดยไม่สนใจว่าพรุ่งนี้มีสอบสำคัญ และถ้าอธิศวัสรู้ว่าเธอโดดเรียนมากลางครันด้วยเหตุผลไร้สาระเช่นนี้ มีหวังได้ถูกเรียกไปอบรมชุดใหญ่ อาจถึงขนาดโดนตัดค่าขนมเลยก็เป็นได้

เพราะฉะนั้นเรื่องนี้จึงรู้ถึงหูพี่ชายที่ทำหน้าที่แทนบิดาและมารดาอย่างเข้มงวดไม่ได้เด็ดขาด

เมื่อมาถึงที่ท่ารถเธอก็รีบโทรศัพท์ให้ลัดจันทร์ไปรับ และกลับมาแอบซ่อนตัวอยู่ รอกระทั่งอธิศวัสออกไปงานเลี้ยงที่หอการค้าจังหวัดแล้วนั่นแหละ จึงรีบตรงดิ่งมาที่บ้านต้นไม้ทันที

อันที่จริงเธอก็ไม่ได้อยากจะโกหกหรือปิดบังหรอก แต่เป็นเพราะช่วงสอบ พี่ชายสุดที่รักคงคาดหวังว่าเธอควรที่จะอ่านหนังสืออย่างขะมักเขม้นอยู่ที่หอพักมากกว่ามาทำตัวเหลวไหลแบบนี้

แต่ก็นั่นแหละ เธอไม่รู้นี่นาว่าวิลเลี่ยมจะอยู่ที่นี่อีกนานเท่าไหร่? และหากเขามีแพลนไปที่อื่นต่อ หรือกลับอเมริกาไปเสียก่อนล่ะ คลาดกันอีกคราวนี้ ก็ไม่รู้จะได้เจอหน้ากันอีกเมื่อไหร่

และในที่สุด หัวใจเรียกร้องก็เอาชนะความกลัวถูกอธิศวัสทำโทษจนได้ พอไฟท้ายรถของพี่ชายแล่นออกไปพ้นจากเขตของสวรรค์ริมแควรีสอร์ท ฟ้ารุ่งลดาก็รีบย่องมาที่บ้านต้นไม้ทันทีเพื่อที่จะเซย์ไฮทักทายเขาเสียหน่อยตามประสาเพื่อนเก่าเมื่อเยาว์วัยด้วยความตื่นเต้นสุดๆ

อยากรู้จริงว่าวิลจะจำเธอได้ไหม? และเขาจะทำหน้ายังไงกันหนอที่เห็นเธออีกครั้ง

สวยแล้วล่ะคุณฟ้า รีบไปเหอะ เดี๋ยวคุณธิศจะกลับมาเสียก่อนหรอก

ลัดจันทร์ยุส่งเมื่อเธอเอาแต่หมุนตัวไปมาหน้ากระจก ส่องสำรวจดูตัวเองอย่างไม่มั่นใจ แต่ต่อให้บินไปแปลงโฉมที่เกาหลีนาทีนี้ กลับมาก็คงสวยสู้อดีตคู่หมั้นเขาไม่ได้อยู่ดี

ก็ไหนจันทร์บอกพี่ธิศไปงานเลี้ยงที่หอการค้าจังหวัดไง คงไม่รีบกลับมาง่ายๆ หรอก ...และอีกอย่างฟ้าไม่รู้ว่า เจอหน้าแล้วจะคุยอะไรกับเขาดี

โธ่! คุณฟ้า ขนาดว่ารีบขึ้นรถกลับมาทันทีที่รู้ว่าคุณวิลเลี่ยมอยู่นี่ แล้วจะยังมัวคิดมากอะไร อยากพูดอะไรก็พูดไปสิ ถามไถ่สารทุกข์สุขดิบกัน อ๊ะ...ถ้าไม่กล้างั้นลองจิบนี่สักหน่อยแก้เขินได้ชะงัดเชียว ลัดจันทร์คว้าเอาเครื่องดื่มที่เพิ่งผสมเสร็จยื่นให้

อะไร?

คอกเทลเบาๆ สูตรใหม่จะทำเสิร์ฟลูกค้าที่รีสอร์ทเรา จันทร์เพิ่งได้สูตรมา รับรองว่าจิบแล้วจะพูดคล่องปร๋อเป็นนกแก้วนกขุนทองเชียว

เธอไม่รู้หรอกว่ามันจะได้ผลตามที่อีกฝ่ายโฆษณาสรรพคุณหรือเปล่า แต่ก็ไม่อยากขัดศรัทธาลัดจันทร์ จึงช่วยชิมคอกเทลที่รสชาติเหมือนน้ำผลไม้ปั่นนั่นไปเสียหมดแก้ว  มันทำให้หน้าร้อนซู่ซ่ารู้สึกเหมือนเลือดร้อนๆ ฉีดพล่านไปทั้งตัวช่วยแก้เขินได้นิดหน่อย แต่ความกล้าก็ยังมาแค่ครึ่งๆ กลางๆ

อ่า...และในที่สุดเธอก็มาหยุดอยู่ตรงระเบียงที่พักของเขาแล้ว

ฟ้ารุ่งลดายอมรับว่าตอนนี้เธอประหม่าสุดๆ แต่หลังจากสูดลมหายใจเข้าลึกๆ อยู่หลายครั้ง เพื่อเรียกความกล้าบ้าบิ่น กำปั้นเล็กๆ ก็เคาะลงไปบนบานประตูไม้ด้วยมือสั่นเทานิดๆ ใจเต้นตึ่กตั่กแรงอย่างลุ้นระทึก ขณะก้มลงมองสำรวจตัวเองว่าสวยพริ้งอย่างที่ลัดจันทร์ว่าเพื่อเรียกความมั่นใจ

ประตูเปิดผัวะออกอย่างรวดเร็ว คล้ายกับคนข้างในกำลังรอคอยอยู่ก่อน เธอเงยขวับขึ้นมอง ก็เห็นใบหน้าที่เคยหล่อเหลารกรื้นไปด้วยหนวดเคราจนแทบจำไม่ได้ ดวงตาสีฟ้ายามนี้ก่ำแดงเหมือนคนเป็นไข้ ภาพของผู้ชายตัวโตราวกับยักษ์ปักหลั่นไม่สวมเสื้อเผยหัวไหล่ล่ำสันบึกบึน แผงอกเต็มแน่นไปด้วยมัดกล้ามเนื้อ ซิกแพ็กคลื่นลอนชัดเจนตึงเปรี๊ยะสมกับเป็นควอร์เตอร์แบ็ก[2]ทีมอเมริกันฟุตบอลควบตำแหน่งหนุ่มเซ็กซี่ที่ได้รับการการันตีด้วยผลโหวตจากสาวๆ ทั่วทุกมุมโลกผ่านเวบไซต์กีฬาชื่อดัง
[1] เอ็นเอฟแอล (NFL ย่อมาจาก National Football League) เป็นลีกกีฬาอเมริกันฟุตบอลระดับอาชีพในสหรัฐอเมริกา ประกอบด้วย 32 ทีมจากเมืองต่าง ๆ 

[2] ควอร์เตอร์แบ็ก (quarterback) แต่เดิมเรียก บล็อกกิงแบ็ก (blocking back) เป็นตำแหน่งผู้เล่นในกีฬาอเมริกันฟุตบอล เป็นเสมือนหัวหน้าทีมก็ว่าได้เพราะในกรณีต่างๆ อาจต้องตัดสินใจกะทันหัน ว่าจะเล่นไปในทางใด ทักษะที่จำเป็นสำหรับ ควอร์เตอร์แบ็ก คือการส่งลูกซึ่งเป็นหน้าที่หลักในการเล่นเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นส่งลูกเพื่อรัช(การวิ่ง) หรือส่งลูกพาสก็ตาม ควอร์เตอร์แบ็ก ต้องมีความไวในการสังเกตคู่ต่อสู้ และในบางครั้งควอร์เตอร์แบ็กก็อาจจะต้องพาลูกรัชเองเมื่อไม่สามารถพาสหรือใช้การรัชแบบปกติได้ หรืออาจจะเล่นแบบลักไก่นั้นเองฝากอ่านด้วยจ้า...

ใครชอบนิยายรัก โรแมนติก คอเมดี้ จัดเรื่องนี้ไปด่วนเลยน๊า ^^


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 6 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

17 ความคิดเห็น