<เรียงราวชาวประชา, 2> - Ashen Life เถ้าชีวิต

ตอนที่ 1 : บทนำ ประกายไฟ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 82
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    5 ม.ค. 60

คุณอยากอ่านนิยายน่ารักสดใสไหม?

ถ้าอยาก... กดปิดไปเลยนะ

เปล่า ไม่ได้ไล่ แต่ถ้าคุณอยากได้นิยายที่อ่านแล้วสบายใจ นิยายเรื่องนี้ไม่เหมาะกับคุณหรอก บางอย่างในโลกไม่ได้เกี่ยวกับดีไม่ดี แต่มันเป็นเรื่องของความเหมาะไม่เหมาะ บางคนเหมาะกับการใส่เสื้อผ้าแบบหนึ่ง บางคนเหมาะกับการใส่เสื้อผ้าอีกแบบหนึ่ง

นิยายก็เช่นกัน

......................................................................................................................................................

เถ้าชีวิต เป็นนิยายแนวรันทด เสียดสีสังคม จิกกัดค่านิยมและจารีตต่างๆ อย่างรุนแรง มีการพาดพิงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงกับใครคนหนึ่ง ที่ผู้เขียนไม่สามารถเปิดเผยได้ว่าเป็นใคร เนื้อหาจะเต็มไปด้วยความหดหู่ เครียด กดดัน ชวนอาเจียน มีฉากที่หมิ่นเหม่ต่อศีลธรรมมากมาย ไม่เหมาะกับคนที่ชอบนิยายน่ารักสดใส เพราะนอกจากนิยายเรื่องนี้จะไม่มีให้ และยังอาจทำให้คุณสบถออกมาว่า บัดซบอย่างนี้ตายดีกว่าไหมวะ?”

รับรองว่าคุณได้บ่นมากกว่านี้แน่นอน และอย่างไรก็ตามผู้เขียนขออนุญาตแต่งตามต้องการที่ตัวเองวางไว้แม้ว่ามันจะรันทดปวดจิตปวดใจแค่ไหนก็ตาม เพราะตั้งใจให้เป็นอย่างนี้อยู่แล้ว

อนึ่ง ผู้เขียนจะไม่พูดว่าสิ่งที่เกิดขึ้นถูกต้องหรือไม่ เหมาะสมหรือเปล่า แต่จะสื่ออ้อมๆ ให้อ่านแล้ววิเคราะห์กันเอง เพราะความสนุกของนิยายประเภทนี้คือการได้ตีความ บอกหมดจะสนุกอะไร  

หวังว่าทุกคนจะติดตามชีวิตของสองสาว โดโลเรสกับวอลลิสกันนะคะ ฝากผลงานด้วยค่ะ 

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

21 ความคิดเห็น