ภารกิจยั่วสวาท

ตอนที่ 2 : การปรากฏตัวของเป้าหมาย- 2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 134
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
  4 พ.ย. 59ร่างอรชรอวบอึ๋มในชุดพนักงานต้อนรับของบุหลันดาวีรีสอร์ทชะงักงันไปทันที เมื่อมาถึงวิลล่าที่หรูหราราคาแพงที่สุด ซึ่งเป็นที่พักส่วนตัวของมิสเตอร์เดเร็ก แคปเปอร์ กับหลานสาว เมื่อเห็นว่าจากัวร์เจ้าปัญหาที่เกือบพุ่งมาชนเธอเมื่อยี่สิบนาทีก่อนจอดสงบนิ่งอยู่ที่นี่

ให้ตายเถอะ...อย่าบอกนะว่า....

หญิงสาวคิดพร้อมกับใจหายวาบ นึกถึงคำพูดของมิสเตอร์เดเร็กที่เอ่ยกับเธอเมื่ออาทิตย์ก่อน

ฉันจะให้เงินเธอเอาไปใช้หนี้

คุณท่านว่าอะไรนะคะ

ฉันจะให้เงินสองล้าน เพื่อเธอจะได้มีเงินไปชดใช้หนี้ให้พ่อ

คำพูดของมหาเศรษฐีหนุ่มใหญ่เหมือนสวรรค์มาโปรด ที่จะช่วยให้เธอไม่ต้องถูกจับคลุมถุงชนแต่งงานกับเสี่ยสมานเจ้านายของพ่อ แทนการชดใช้หนี้หลังจากที่นายพิทักษ์เอารถขนปลาของเสี่ยไปคว่ำพังยับทั้งคันรวมมูลค่าความเสียหายกว่าล้านบาท ซึ่งทำให้บิดาเครียดถึงขนาดคิดจะผูกคอตาย เสี่ยสมานจึงยื่นข้อเสนอแลกหนี้ก้อนโตด้วยการแต่งงานกับลูกสาวคนหนึ่ง

และนางมะลิแม่เลี้ยงของเธอมาร้องห่มร้องไห้ไหว้วอน ขอร้องให้อินทุอรยอมตกลงแต่งงานกับเสี่ยแทนแพรวาน้องสาวที่เพิ่งอายุสิบแปดปีและต่อสู้ดิ้นรนจนกระทั่งได้รับทุนเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัยชั้นปีที่หนึ่งในเทอมนี้เอง

ในฐานะของลูก และพี่สาวคนโตเธอจึงไม่อาจปฏิเสธได้ แพรวายังมีอนาคตอีกยาวไกล หน้าที่ลูกกตัญญูจึงตกมาที่อินทุอรอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยง

แต่เธอก็อดสงสัยไม่ได้...ว่าคนเราจะให้เงินกันง่ายๆ โดยไม่ต้องการอะไรแลกเปลี่ยนอย่างนั้นหรือ?

เธอต้องทำงานให้ฉันอย่างหนึ่ง

ของฟรีไม่มีในโลกฉันใด ท่ามกลางความคลางแคลงใจ มิสเตอร์เดเร็กที่ยื่นมือมาช่วยเหลืออย่างคนใจดีก็เอื้อนเอ่ยข้อเสนอออกมา

เธอต้องทำให้ลูกชายของฉันตกหลุมรักเธอให้ได้

อะไรนะคะ?

โดมินิคลูกชายฉัน เขายังหนุ่มแน่นและหล่อเหลาเอาการทีเดียว ฉันอยากให้เธอหว่านเสน่ห์ให้เขาตกหลุมรักเธอให้ได้ แล้วฉันจะจ่ายค่าจ้างเป็นเงินสองล้านบาทเพื่อให้เธอเอาไปใช้หนี้

ทำไมคุณถึงต้องทำอะไรอย่างนั้นด้วยคะ

เพราะฉันอยากพิสูจน์อะไรบางอย่าง

ในเลนส์ตาสีฟ้าของชายวัยหกสิบปีดูเหมือนมีความหมายมาดคาดหวังบางอย่างแอบแฝงอยู่ เธอไม่รู้หรอกว่าทำไมอยู่ดีๆ มหาเศรษฐีชาวอเมริกาถึงได้มายื่นข้อเสนอพิลึกพิลั่นนี้ให้กับเธอ

อินทุอรรู้เพียงแต่ว่าบุหลันดาวีได้เปลี่ยนมือเจ้าของเป็นชายผู้นี้ และบางทีมิสเตอร์เดเร็กก็อาจคิดว่าเธอมีบุญคุณที่ได้ช่วยชีวิตหลานสาววัยหกขวบของเขาเอาไว้จากจมน้ำ นั่นอาจจะเป็นเหตุผลที่เธอถูกเลือก

และยังไงมันก็ย่อมดีกว่าที่ต้องไปเป็นเมียเสี่ยแก่คราวพ่อแถมยังหัวล้านอ้วนลงพุงที่มีเมียอยู่แล้วเป็นสิบไม่ใช่หรือ?

หญิงสาวไม่อยากคิดหาเหตุผลอะไรให้ปวดหัวอีก เธอตกลงรับข้อเสนอนี้ทันทีหลังจากตรึกตรองเพียงชั่วครู่

สิบห้าวัน เธอมีเวลาสิบห้าวัน ที่จะทำยังไงก็ได้ให้ดอมตกหลุมรักเธอ

เพื่อแลกกับค่าจ้างสองล้านบาท...ในเวลาเพียงแค่สิบห้าวัน ใครมันจะรักกันได้รวดเร็วติดจรวดขนาดนั้นหนอเธอแอบสงสัย

แต่หากไม่ลองก็ไม่รู้ เฟิร์ส อิมเพรสชั่น...รักแรกพบ มีคนพูดถึงมันกันถมเถไป มีภาพยนตร์รวมถึงละครไม่รู้ต่อกี่เรื่องที่สร้างมาจากคำกล่าวที่ว่านี้ แล้วทำไมเธอจะทำให้มันเกิดขึ้นไม่ได้

เธอมีเวลาตั้งสิบห้าวัน...สิบห้าวันที่จะพลิกวิกฤติของชีวิต ไม่ให้ต้องตกนรกหมกไหม้ไปเป็นเมียลำดับที่เท่าไหร่ก็ไม่รู้ของผู้ชายไม่รู้จักพอมักมากในกาม บ้าตัณหาและไม่มีอะไรน่าพิสมัยเลยแม้แต่น้อยนิด

มันคือทางเลือกที่ดีที่สุด ที่ฟ้าประทานมาให้ แล้วไยเธอจะต้องปฏิเสธด้วยเล่า

แต่พอคิดว่าเขา...ผู้ชายที่เธอต้องหว่านเสน่ห์เข้าใส่ คือผู้ชายคนเดียวกับที่เพิ่งขับรถเกือบเฉี่ยวชนเธอแล้วยังเอาเงินฟาดหัวอย่างไร้จิตสำนึก...อินทุอรก็อดที่จะรู้สึกกระอักกระอ่วนใจไม่ได้

+++++++++

 

ด็กจมน้ำ...ช่วยด้วยเด็กจมน้ำ

เสียงตะโกนลั่นเรียกให้เดเร็ก แคปเปอร์ที่กำลังสนทนาอย่างเคร่งเครียดกับบุตรสาวหลังจากที่เรเชลเพิ่งถูกกลุ่มผู้ถือหุ้นและคณะกรรมการบริษัทรุมจิกทึ้งกลางที่ประชุมประจำไตรมาสที่ลาสเวกัสหันมาสนใจ

 

เด็กผู้หญิง เด็กฝรั่ง หน้าตาน่ารักน่าชังเชียว

ภาษาไทยที่เข้าใจแม้เพียงกระท่อนกระแท่นสะดุดหู เขาจึงรีบวางสายจากบุตรสาวแล้วก้าวเร็วๆ ไปตามเสียงเอ็ดตะโรด้วยความสงสัย และพอไปถึงสระว่ายน้ำส่วนกลางของรีสอร์ทก็พบว่าหญิงสาวคนหนึ่งในชุดพนักงานเนื้อตัวเปียกชุ่มโชกกำลังช่วยผายปอดให้เด็กผู้หญิงที่หมดสติอยู่ข้างสระอย่างเอาเป็นเอาตาย

โรดิก้า เดเร็กเรียกชื่อหลานสาวด้วยความตกใจ ก่อนจะรีบแหวกวงล้อมเข้าไปหาหลานสาว เป็นเวลาเดียวกับที่เด็กหญิงสำลักน้ำออกมาแล้วเริ่มได้สติ เมื่อมองเห็นผู้เป็นตา ร่างเล็กก็โผเข้ามาหา พร้อมกับกอดคอเอาไว้แน่น ร้องไห้สะอึกสะอื้น

คุณตา น้ำเสียงสั่นเครือด้วยความหวาดกลัวนั่นทำให้เขาค่อยใจชื้นขึ้นมา ผสานกับความโกรธเกรี้ยวตัวเองที่เผอเรอปล่อยให้โรดิก้าพลัดสายตาไปเพียงครู่เดียวเท่านั้น...หลานสาวคนเดียวของเขา ลูกสาวของเรเชลที่ยอมให้เขาพามาเที่ยวพักร้อนด้วยที่เมืองไทย หากไม่มีหญิงสาวเนื้อตัวเปียกชุ่มที่นั่งหน้าซีดช่วยชีวิตเอาไว้ และหากโรดิก้าเป็นอะไรไป เดเร็กคงไม่มีวันให้อภัยตัวเองแน่ๆ

เขาได้รู้ในเวลาต่อมาว่าเธอชื่ออินทุอร พรพิทักษ์ เป็นพนักงานฝ่ายต้อนรับของรีสอร์ทแห่งนี้ หญิงสาวผิวสีน้ำผึ้ง หน้าตาสะสวย แถมยังเฉลียวฉลาด ทำงานมาห้าปีและมีความรู้ความสามารถอันหลากหลายเกี่ยวกับงานบริการในรีสอร์ททั้งหมดเพราะเรียนจบทางด้านการโรงแรมมาโดยตรง เธอปฏิเสธสินน้ำใจที่เขามอบให้แลกกับการช่วยชีวิตแก้วตาดวงใจเขาเอาไว้

มันเป็นหน้าที่ของดิฉันค่ะ ไม่ว่าเกิดอะไรขึ้นกับลูกค้าภายในบุหลันดาวีรีสอร์ท พนักงานทุกคนมีส่วนในความรับผิดชอบ

ทั้งที่ตำแหน่งพนักงานต้อนรับอย่างเธอไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับการดูแลสระน้ำแม้แต่นิด

คำพูดและความรับผิดชอบนั้นทำให้หญิงสาวได้ใจของเขาไปเต็มๆ เธอมีจิตวิญญาณของคนทำงานบริการอย่างเต็มเปี่ยมอย่างน่ายกย่อง ในตอนนั้นยังไม่มีใครรู้ว่าเขาคือผู้ที่จะมาเป็นเจ้าของคนใหม่ของรีสอร์ทแห่งนี้

เดเร็กรู้สึกชื่นชมและสนใจในตัวหญิงสาวอย่างเงียบๆ จึงขอให้ผู้จัดการฝ่ายบุคคลมอบหมายให้อินทุอรมาช่วยดูแลโรดิก้าเป็นพิเศษเพื่อที่เขาจะได้รู้จักตัวตนของเธอมากยิ่งขึ้น

โรดิก้าติดอินทุอรแจ และความประทับใจในตัวหญิงสาวผู้นี้ก็เพิ่มพูนขึ้นเรื่อยๆ กระทั่งได้ข่าวว่าเธอกำลังจะลาออกเพื่อไปแต่งงานมีครอบครัว

ได้ข่าวว่าเธอจะแต่งงานหรือ? ฉันดีใจด้วยนะ

ขอบคุณค่ะ แต่มันไม่ใช่เรื่องน่ายินดีเลยสักนิด

คนกำลังจะเป็นเจ้าสาวหน้าม่อย แทนที่จะยิ้มยินดีกลับทำหน้าเหมือนจะร้องไห้เสียมากกว่า

หมายความว่ายังไง?

ฉันต้องแต่งงานเพื่อชดใช้หนี้แทนพ่อค่ะ

อาจจะเพราะความคุ้นเคยสนิทสนมและไว้วางใจ จึงทำให้หญิงสาวกล้าที่จะเล่าปัญหาของตัวเองให้เขาได้รับฟัง และยิ่งเมื่อได้ฟังก็ทำให้เขาอดที่จะยกย่องในความกตัญญูของเธอไม่ได้

เดเร็กครุ่นคิดอะไรอยู่เงียบๆ ในตอนนั้น เขาให้คนสืบประวัติของอินทุอรจนได้รับข้อมูลน่าสนใจเกี่ยวกับหญิงสาว กระทั่งไว้วางใจที่จะมอบหมายงานสำคัญที่แอบวางแผนอยู่ในใจให้เธอทำ

งานที่จะแยกลูกชายของเขาออกจากนางแบบสาวพราวเสน่ห์จอมเจ้าชู้ เพื่อพิสูจน์คำพูดของโดมินิคที่ว่าจะไม่มีทางเปลี่ยนใจจากเอลซ่าได้จริงหรือ?

หากว่าเวลาสิบห้าวันการได้ใกล้ชิดสนิทสนมกับผู้หญิงสวยรวยเสน่ห์และมีเป็นธรรมชาติล้นเปี่ยมอย่างอินทุอรไม่สามารถทำให้โดมินิคไขว้เขวหวั่นไหวได้ล่ะก็ เขาก็จะยอมวางมือ และจะไม่ยุ่งกับเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ของลูกชายอีกเลย

โชคดีเหลือเกินที่อินทุอรยอมรับข้อเสนอของเขา และเขาก็เชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่า หญิงสาวจะทำงานชิ้นนี้ได้สำเร็จแน่นอน

เสียงเจื้อยแจ้วสดใสของโรดิก้าผสานกับเสียงสนุกสนานของโดมินิคดังแว่วมาจากพูลวิลล่าส่วนตัว เป็นเวลาเดียวกับร่างของคนที่เขากำลังรอคอยก้าวเข้ามาภายในห้อง

อินทุอรมีใบหน้าสวยหวานคมคายแบบไทยๆ มองด้วยสายตาอย่างผู้ชายเธอมีรูปร่างหน้าตาที่สามารถดึงดูดความสนใจจากเพศตรงข้ามได้มากทีเดียว ได้ข่าวว่าลูกค้าที่เป็นผู้ชายหลายคนพยายามจีบเธอ แต่หญิงสาวก็วางตัวดีมาตลอด และแม้จะอยู่ในชุดไทยที่ปกปิดมิดชิดด้วยเครื่องแบบพนักงานต้อนรับของบุหลันดาวีรีสอร์ทก็ตามที

หญิงสาวผู้นี้จะสวยคนละแบบกับเอลซ่า ชนิดที่ว่าเอามาเปรียบเทียบกันไม่ได้ แต่เดเร็กเชื่อว่าไม่มีผู้ชายคนไหนกล้าปฏิเสธเสน่ห์ของอินทุอรเป็นแน่ โดยเฉพาะผู้ชายที่เขารู้จักดีเพราะเลี้ยงมาตั้งแต่หัวเท่ามะกอก

“คุณเรียกฉันมาพบหรือคะ?”

ชายสูงวัยหากว่ายังดูทะมัดทะแมงแข็งแรงขยับตัว ก่อนจะผงกหน้า

“ใช่...เขามาถึงแล้ว” นัยน์ตาสีฟ้าแวววาวมองมาที่เธออย่างฝากความหวัง

คนฟังลอบกลืนน้ำลาย มั่นใจว่าเป้าหมายคือผู้ชายที่ได้เจอกันเมื่อประมาณยี่สิบนาทีก่อนไม่ผิดแน่ พอคิดถึงใบหน้าเข้มคมคายที่แม้ไม่ได้สังเกตพินิจพิเคราะห์ดีนัก ก็ยังสัมผัสได้ถึงออร่าความหล่อเหลาที่เปล่งประกายหากไม่ถูกลบกลบลงเสียมิดชิดด้วยนิสัยแย่ๆ

“เธอพร้อมแล้วใช่ไหมที่จะทำให้ไอ้ตัวแสบของฉันหลงรักหัวปักหัวปำ”

รอยยิ้มบนใบหน้าของคนเจ้าแผนการดูจะสนุกสนานกับสิ่งที่กำลังทำอยู่

หัวใจดวงน้อยเต้นตึ่กตั่กแรงขึ้นมา แม้จะเตรียมอกเตรียมใจ และขอให้เพื่อนสาวเจ้าเสน่ห์อย่างสายน้ำผึ้งช่วยสอนวิธีการหว่านเสน่ห์ใส่ผู้ชาย แต่พอถึงเวลาจริง มันก็อดจะตื่นเต้นและประหวั่นพรั่นพรึงไม่ได้นี่นา หากสุดท้ายแล้วแววตาคาดหวังอย่างแรงกล้าของคนที่มอบโอกาสครั้งสำคัญให้ ก็เรียกความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้กับเธอ

“ค่ะ ฉันพร้อมแล้ว”

เมียคั่นเวลา
วชิราภา/รัชริล
www.mebmarket.com
“เมีย” คำนี้เขาตั้งใจเก็บไว้มอบให้ผู้หญิงที่เพียบพร้อมและเพอเฟ็คพอเท่านั้นแต่สำหรับเธอ...ผู้หญิงที่แหกทุกกฎ ทุกนิยาม กำลังทำให้เขาคร่ำครวญหา คิดถึงจนเจียนคลั่ง **************************************** “ผมไม่ชอบให้คุณไปไหนมาไหนกับผู้ชายอื่นสองต่อสอง”“อย่าลืมเช่นกันว่าคุณเองก็ไม่ใช่เจ้าของชีวิตฉัน”“ถึงไม่ใช่ แต่ตอนนี้คุณก็เป็นเมียผมอยู่” “ค่ะ ฉันไม่เคยลืมว่าตัวเองใคร และมีหน้าที่อะไร”“ดี...รู้ตัวก็ดี งั้นก็ทำหน้าที่เมียของคุณด้วย”ว่าพร้อมกับปลดผ้ากันเปื้อนโยนทิ้งไป หญิงสาวมองสิ่งที่เขาทำอย่างไม่เข้าใจนัก“เพราะผมก็ต้องการคุณเดี๋ยวนี้...และก็ที่นี่ด้วย” มือหนาคว้าหมับที่เอวคอด แล้วอุ้มร่างเธอไปวางบนเคาเตอร์ ลูบโลมที่ต้นขา ก่อนจะถกชายกระโปรงร่นขึ้นไป“คุณแมท” กรรัมภาเรียกเขาอย่างตระหนกเมื่อชายหนุ่มขยับร่างหนาเข้ามาแทนที่ ใช้นิ้วกมืออีกข้างเกี่ยวแพนตี้ตัวน้อยลงมาตามท่อนขาเพรียวดวงตาคมกริบยามนี้ดูดุดันจนน่ากลัว ราวกับเสือร้ายที่ตะปบเหยื่อไว้ในอุ้งเล็บแหลมคม และกำลังจะฉีกเนื้อกินอย่างเลือดเย็น
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

14 ความคิดเห็น

 1. #4 pretty-p (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2563 / 17:18

  ก็เป้าหมายมันค้ำคอ เป็นเราเราก็เลือกข้อเสนอนี้ สู้ สู้ ค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

  #4
  0