ภารกิจยั่วสวาท

ตอนที่ 3 : ผู้ชายที่ต้องอ่อย

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 139
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
    7 พ.ย. 59

สียงเจื้อยแจ้วของโรดิก้าดังลั่นสระเมื่อถูกผู้เป็นน้าไล่ต้อน โดมินิครู้สึกผ่อนคลายขึ้นเมื่อได้อยู่กับเด็กๆ เห็นรอยยิ้มบริสุทธิ์ ฟังเสียงหัวเราะสดใสเต็มไปด้วยความสุข ก็ทำให้เขาเบาใจพอจะลืมคิดถึงเรื่องหญิงสาวคนรักที่อยู่ห่างไกลไปครึ่งโลกลงได้

“หนูหิวแล้ว ไปหาอะไรกินดีกว่า” 

ว่าแล้วร่างเล็กของเด็กหญิงป่ายปีนขึ้นมาที่ขอบสระ แล้วกวดฝีเท้าเล็กๆ วิ่งเข้าไปภายในวิลล่าหลังงามปลูกสร้างและตกแต่งแบบไทยประยุกต์

“อย่าวิ่งนะโรส เดี๋ยวหกล้ม” 

น้ำเสียงห่วงใยตะโกนไล่ตามหลัง พร้อมกับรีบขึ้นจากสระน้ำตามมาดูแลหลานสาว ร่างที่เปียกชุ่มโชกวิ่งปร๋อไม่ฟังคำห้ามปราม

“อย่าวิ่งสิโรส เดี๋ยวก็หกล้มหรอก” 

น้ำเสียงของผู้เป็นน้าดุขึ้งขึ้นด้วยความเป็นห่วง

ก็พอดีกันกับที่มีหญิงสาวคนหนึ่งโผล่มาที่ระเบียงสระพร้อมกับผ้าเช็ดตัวผืนโตรอรับร่างของโรดิก้าไว้ได้ทันควัน

“พี่อิน” 

เสียงใสแจ๋วเรียกราวกับรู้จักมักคุ้นกันดี ทำให้ร่างสูงใหญ่ที่ก้าวเท้าตามมาชะงักงันด้วยความประหลาดใจ ไม่คิดว่าจะมีใครเข้ามาภายในวิลล่าที่เป็นส่วนตัวได้ หากไม่เรียกหาหรือได้รับอนุญาต

นัยน์ตาสีฟ้ากวาดมองจับจ้องคนที่ย่อตัวลงเช็ดหยดน้ำที่เกาะพราวตามร่างกายให้หลานสาวอย่างเอาใจใส่ด้วยความรู้สึกคุ้นเคย

หญิงสาวผิวสีน้ำผึ้ง ผมยาวสีน้ำตาลไหม้ขลับหยักสลวย ในชุดผ้าซิ่นและเสื้อผ้าไทยตัดประยุกต์คล้ายเสื้อกล้ามแต่ความยาวของตัวเสื้อสั้นเต่อเรี่ยๆ อยู่ที่เอวกลมกลึงเผยผิวสีน้ำผึ้งนวลเนียน เรียกให้สายตาซุกซนให้แอบมองแบบลุ้นๆ ทุกการขยับเคลื่อนไหวกาย

“สนุกมากเลยหรือคะหนูโรส ส่งเสียงดังลั่นสระเชียว”

“ค่ะ สนุกที่สุดเลย วันนี้มีน้าดอมมาเป็นเพื่อนเล่นหนูด้วย” 

เจ้าตัวว่าพร้อมกับชี้มาที่น้าชาย

ดวงตาคู่สวยช้อนชม้ายมองมาที่เขานิดหนึ่งพร้อมกับยิ้มและค้อมศีรษะให้ ก่อนจะหันกลับไปสนใจหลานสาวต่อ

แต่ให้ตายเหอะ หัวใจของเขากระตุกวูบเหมือนถูกเกี่ยวด้วยปลายตาคมคายเจือแววหวานที่คลับคล้ายคลับคลาว่าเคยเห็นที่ไหนมาก่อน

“หิวรึยังคะ?” 

น้ำเสียงหวานถามอย่างใจดี

“หิวค่ะ หิวมากเลย” 

เจ้าตัวจ้อยว่าเสียงแจ๋วๆ พร้อมกับยกมือขึ้นลูบท้องป้อยๆ น่าเอ็นดูนัก

“พี่อินเตรียมขนมไว้ให้แล้วค่ะ รอเดี๋ยวนะคะ”

 ริมฝีปากได้รูปอิ่มตึงทาสีแดงมะเหมี่ยวยิ้มหวาน อวดฟันขาวสวยเรียงซี่เป็นระเบียบ เป็นรอยยิ้มที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์มากมายให้กับใบหน้าเก๋ไก๋นี่นัก

หญิงสาวยืดตัวขึ้น ค้อมศีรษะให้เขา ก่อนจะหมุนตัวหายกลับเข้าไปด้านใน

นัยน์ตาสีฟ้าแพรวพราวมองตามร่างระหงแต่ดูอวบอึ๋มนั่นไปสุดสายตา พร้อมกับความฉงนสงสัยมากมายว่าเจ้าหล่อนเป็นใครกัน ถึงได้ดูสนิทสนมกับหลานสาวของเขานัก และยังจะมาเดินอวดโฉมบนบ้านหลังนี้ราวกับคุ้นเคยเป็นอันดี

+++++++++

 

“เธอชื่ออินทุอร จะไปเป็นผู้ช่วยของแก”

คำตอบที่รอคอยได้รับการเฉลยจากบิดาที่เดินออกมาที่ระเบียงสระ ตอนที่เขากำลังซักไซ้ไล่เลียงกับหลานสาวด้วยความสนอกสนใจ ภายหลังที่หญิงสาวปริศนาผู้นั้นจากไปหลังจากเอาขนมมาให้หนูโรส และยังเผื่อแผ่มาถึงเขาด้วย

ขนมไทย สีสันสวยงามน่ารับประทานแถมยังรสชาติอร่อยถูกปากหลายชนิดที่ถูกจัดมาเสิร์ฟบนขันโตกเล็กๆ หากก็ยังไม่อาจจะทำให้เขาเลิกสนใจคนที่นำมันมาเสิร์ฟให้ได้

“ผู้หญิงหรือครับ?” 

น้ำเสียงประหลาดใจ ถาม

“ก็แล้วแกเห็นเธอเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายล่ะ?” 

บิดายอกย้อนตอบกลับมาเล่นลิ้น หย่อนก้นลงนั่งลงบนตั่งตัวยาวที่ปูทับด้วยเบาะเย็บฟองน้ำหนานุ่มเป็นเพื่อนหลานสาว มองเจ้าหนุ่มที่จิ้มขนมไทยสารพัดหน้าตาน่ารับประทานจัดมาเสิร์ฟบนขันโตกเล็กๆ อย่างลอบพินิจพิเคราะห์

โธ่! คุณพ่อ จริงจังหน่อยสิครับ...ผมเห็นว่าเธอเป็นผู้หญิง”

เอ๊ะ! หรือว่าไม่ใช่ เขาชักไม่มั่นใจ เพราะว่าผู้ชายในประเทศนี้หลายคนก็ล้วนสวยล้ำนำหน้าผู้หญิงแท้ๆ แถมที่เมืองไทยยังขึ้นชื่อลือชาว่ามีแต่ผู้ชายสวยจนประกวดได้รางวัลระดับโลกมาหลายคนแล้วด้วย ถ้าเป็นอย่างนั้นจริง แน่นอนว่าหัวเด็ดตีนขาดยังไงเขาก็ไม่มีทางยอมรับแน่ๆ มิใช่รังเกียจรังงอนอะไรแต่เขายังไม่อยากจะเป็นชายเหนือชายต่างหาก

“แต่คนที่จะเป็นผู้ช่วยต้องติดตามผมไปทุกที่ตลอดยี่สิบสี่ชั่วโมงนานตั้งครึ่งค่อนเดือน คุณพ่อจะให้ผมไปกับผู้หญิงอย่างนั้นหรือครับ? ไม่รู้ว่าใครจะต้องช่วยใครกันแน่” 

เอ่ยอย่างดูแคลนล่วงหน้า เพราะรีสอร์ทที่บิดามอบหมายให้เขาไปสำรวจเพื่อวางแผนการตลาดตั้งอยู่บนเกาะกลางทะเลอันดามัน นี่บิดากำลังคิดอะไรอยู่ ถึงจะให้เขาไปตะลอนทัวร์หัวหกก้นขวิดไปกับผู้หญิงตามลำพัง

“ทีเรเชลพี่สาวแกก็ยังทำงานได้ดีกว่าแกเสียอีก” 

คำพูดของบิดาทำให้คนฟังเจ็บจี๊ดขึ้นมา

“อินทุอรทำงานในรีสอร์ทมาห้าปี เธอรู้ระบบงานของรีสอร์ทดี เทียบกับแกที่ไม่เคยรู้อะไรเลย และที่สำคัญเธอใจเย็น แก้ปัญหาเก่ง พ่อเชื่อว่าเธอจะช่วยงานแกได้เยอะทีเดียว”

“แต่ผมไม่อยากได้ผู้ช่วยเป็นผู้หญิง”

อันที่จริงเขาก็ไม่ได้อคติอะไรกับหญิงสาว ออกจะรู้สึกตื่นเต้นเสียด้วยซ้ำที่จะได้ร่วมงานกับผู้หญิงหน้าตาสะสวย แต่หากเอลซ่ารู้เรื่องนี้มีหวังเธอได้งอนเขาเอาอีกแน่ และเขาก็ให้คำมั่นสัญญากับแฟนสาวไว้แล้วว่าจะรักและซื่อสัตย์ต่อเธอคนเดียว ด้วยระยะทางที่ห่างไกลกันเกือบครึ่งโลกก็เป็นอุปสรรคแล้ว โดมินิคจึงไม่อยากให้มีเรื่องผู้หญิงมาทำให้แฟนสาวหวาดระแวงไม่ไว้วางใจในตัวเขาอีก จึงขอตัดไฟเสียแต่ต้นลมดีกว่า

นัยน์ตาสีฟ้าของเดเร็กฉายแววขุ่นเคืองใจ เมื่อถูกปฏิเสธทันควัน

“แกไม่มีสิทธิ์เลือกดอม พ่อเชื่อมั่นและไว้วางใจผู้หญิงคนนี้ และแกมีหน้าที่อย่างเดียว คือเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับเดินทางไปเกาะแสนดาวในวันพรุ่งนี้ โดยไม่มีข้ออ้างหรือต่อรองใดๆ ทั้งนั้น เข้าใจไหม?” 

เดเร็กเอ่ยออกมาอย่างเผด็จการ ไม่ยอมให้เจ้าลูกชายได้บ่ายเบี่ยงเลี่ยงหลีกได้อีกทั้งนั้น

ในดวงตาคมคายฉายแววดื้อรั้นดูขัดเคืองใจไม่น้อย ที่บิดาไม่รับฟังความคิดเห็นเขา

“ผมอยากรู้นัก เธอมีดีอะไร?”

 เอ่ยลอยๆ ขึ้นมาพร้อมลอบถอนใจอย่างเสียไม่ได้

+++++++++

 

“เขามาแล้วเหรออิน?”

สายน้ำผึ้งถามเพื่อนสาวอย่างกระตือรือร้น เมื่อเห็นอินทุอรหน้าเครียดกลับมาจากวิลล่าระดับห้าดาวของรีสอร์ที่รู้กันดีในตอนนี้ในหมู่พนักงานว่าเป็นที่พักของใคร

“อือ” 

หญิงสาวพยักพเยิดใบหน้าตอบไปอย่างไม่ยินดียินร้าย

“แล้วเป็นไง หล่อไหม?” 

ถามอย่างลุ้นๆ

“ก็หล่ออะนะ” 

ใบหน้าสวยขมวดมุ่นอยู่ครู่หนึ่ง ก่อนจะตอบไปตามความเป็นจริง เห็นอย่างไหนก็ต้องพูดไปอย่างนั้น

“นั่นสิ ก็ต้องหล่อแหละ ขนาดคุณเดเร็กอายุปาเข้าไปตั้งเกือบหกสิบปี ก็ยังดูหล่ออยู่เลยนี่นะ” 

สายน้ำผึ้งพูดต่อเป็นต่อยหอยไม่ยอมหยุด 

“แล้วนี่เธอจะไปกับเขาเมื่อไหร่?”

สายน้ำผึ้งรู้เพียงว่าเดเร็กได้มอบหมายให้อินทุอรเป็นผู้ช่วยพาบุตรชายของเขาไปดูรีสอร์ทอีกแห่งหนึ่งบนเกาะแสนดาวที่อยู่ไกลออกไปกลางทะเลอันดามัน

“พรุ่งนี้”

“พรุ่งนี้เลยหรือ?” 

ทำหน้าตกใจ เมื่อเพื่อนผงกหน้าตอบจึงถามต่อ “แล้วไปนานไหมล่ะ? กี่วัน”

“คงสักอาทิตย์หนึ่งละมัง” 

ตอบเสียงเบา เริ่มรู้สึกหวั่นๆ ที่จะต้องไปร่วมหัวจมท้ายกับผู้ชายที่ไม่มีความประทับใจใดๆ แต่แรกพบนานนับสัปดาห์บนเกาะกลางทะเลที่ห่างไกล

“โอ้โห...ตั้งอาทิตย์ ระวังนะอิน อย่าไปตกหลุมรักเขาเข้าเชียวนะ คนระดับนั้นน่ะ เขาไม่มาจริงจังกับพวกเราหรอก” 

สายน้ำผึ้งเอ่ยเตือนเพื่อนอย่างเป็นห่วง

“บ้าน่ะผึ้ง เห็นเราเป็นคนใจง่ายตั้งแต่เมื่อไหร่?”

 รีบตอบปัดไปหน้าแดงนิดๆ

“ก็ไม่ได้ว่าอินเป็นคนใจง่าย แต่ผู้หญิงกับผู้ชายลองได้อยู่ใกล้ชิดกันตามลำพังสิ คนเฒ่าคนแก่เขาถึงว่าน้ำมันใกล้ไฟ เธอไม่ทำ ฉันไม่ทำ แต่บางทีบรรยากาศมันเป็นใจให้ทำ เคยดูละครหลังข่าวไหมล่ะ ที่พระเอกนางเอกเกลียดขี้หน้ากันจะเป็นจะตาย พอได้ไปหลงป่า หรือติดเกาะ ติดฝนที่กระท่อมร้างด้วยกัน...สุดท้ายก็เสร็จทุกราย” 

สายน้ำผึ้งยกตัวอย่าง หากเหมือนกับข่มขวัญเธอกลายๆ ทำให้อินทุอรไม่สบายใจเข้าไปอีก ยิ่งเมื่อผนวกกับใบหน้าหล่อเหลาชวนฝันของดอม โดมินิค ด้วยแล้ว

“ใครจะไปติดเกาะกับใครที่ไหนเหรอจ๊ะ?” 

สิงหาเพื่อนของสองสาวเดินเข้ามาสมทบทีหลัง ได้ยินบทสนทนาเจื้อยแจ้วก็ถามขึ้นมาอย่างอยากมีส่วนร่วม

“ก็อินน่ะสิ...”

อินทุอรรีบขยิบตาให้เป็นการปรามไว้ เพราะไม่อยากให้ใครรู้ว่าเธอรับงานพิเศษมาจากเจ้าของคนใหม่ เพราะแค่ที่ผู้จัดการให้เธอไปดูแลหนูโรสที่วิลล่า เธอก็ถูกเพื่อนร่วมงานหลายคนครหาและหมั่นไส้มากพอแล้ว

“อ่า...จะไปเที่ยวเกาะน่ะ”

“ไปเที่ยวเกาะเหรอ? น่าสนใจนะ ว่าแต่เกาะไหนล่ะ เผื่อสิงจะไปด้วย”

โอ้ย!...แล้วนายไม่มีงานมีการทำหรือไงสิงหา ถึงจะได้ว่างงานตามอินเขาไปน่ะ” สายน้ำผึ้งขัดคอขึ้นมาอย่างหมั่นไส้ รู้ดีว่าท่าทีหยิกแกมหยอกที่สิงหาทำใส่เพื่อนสาวตลอดนั่นเพราะเจ้าตัวคิดอะไรอยู่ ถึงแม้ว่าอินทุอรจะทำไม่รู้ไม่ชี้ก็เถอะ

พวกเธอสามคน...สายน้ำผึ้ง...อินทุอร...และสิงหา เป็นเพื่อนเรียนด้วยกันมานานตั้งแต่ชั้นประถม สิงหาก็ชื่นชอบชื่นชมอินทุอรอย่างออกนอกหน้ามาแต่ไหนแต่ไร ส่วนกับเธอน่ะเป็นคู่กัดไม้เบื่อไม้เมากันมาตลอด มีหลายครั้งที่สายน้ำผึ้งอดเห็นใจสิงหาไม่ได้ แอบเชียร์ให้อินทุอรลองคิดพิจารณาเขาดู แต่เพื่อนสาวยืนยันหนักแน่นมาตลอดว่า ไม่เคยคิดอะไรมากไปกว่าเป็นเพื่อนกัน...และพวกเธอสามคนก็เหมาะที่จะเป็นเพื่อนกันที่สุดแล้ว

“ถ้าอินชวน ยังไงเราก็จะหาเวลาว่างไปให้ได้แหละน่า” 

ตอบแบ่งรับแบ่งสู้เสียงอ่อย

“ช่ะ...ที่นายทิ้งสระน้ำไป จนทำให้หนูโรสจมน้ำ นี่ถ้าไม่ได้อินช่วยเอาไว้ได้ล่ะก็ ป่านนี้นายโดนไล่ออกไปแล้ว และฉันก็จำได้ว่าคุณธนาเขาทำทัณฑ์บนคาดโทษนายไว้สามเดือนไม่ใช่เหรอ?”

คนถูกกระทุ้งความผิดเรื่องเก่าหน้ายู่...รู้ดีว่าขืนยื่นใบลาพักผ่อน พักร้อนหรือต่อให้ลาป่วยจริงๆ ในตอนนี้ ผู้จัดการคงจะอนุมัติให้ลาออกแทนแน่ๆ ด้วยความผิดที่เขาซึ่งเป็นการ์ดมีหน้าที่ดูแลสระน้ำทิ้งหน้าที่ไป แล้วดันมีเด็กจมน้ำในเวลานั้นพอดี แถมยังเป็นหลานสาวของลูกค้าคนสำคัญเสียด้วยสิ


*****มีเห็นแล้วแอบปิ๊งเบาๆ แบบนี้ ตอนหน้าจะมีลุ้นมั้ยน๊า ^^

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

14 ความคิดเห็น