ตอนที่ 34 : บทที่ 7 ผู้ถูกเลือก [3]

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 499
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 7 ครั้ง
    5 ม.ค. 61 

 

แม่จ๋า! แม่! แม่อย่าเพิ่งไป รอรีด้วยค่ะ หญิงสาวออกวิ่งจนสุดแรง ยิ่งวิ่งมากเท่าไหร่ มารดายิ่งถอยห่างออกไปเรื่อยๆ จนลับหายไป เธอทรุดตัวลงนั่งกับพื้น รู้สึกเคว้งคว้างสับสน ใบหน้าของมารดาหม่นเศร้าจนเธอใจหาย

 

หนูรีของย่า

 

คุณย่าคะ รีอยู่นี่ค่ะคุณย่าหญิงสาวร้องเรียก ทว่าย่าโรมีนากลับเดินเลยไปราวกับไม่เห็นเธอ เธอวิ่งตามหญิงชราแล้วคว้าร่างท่านมากอดเอาไว้ด้วยความคิดถึง ทว่าตัวเธอกลับทะลุผ่านร่างของย่าโรมีนาไปอย่างรวดเร็ว

 

นี่มันอะไรกัน เกิดอะไรขึ้นหญิงสาวมองร่างกายโปร่งแสงของตัวเองด้วยความมึนงง ทำไมเธอถึงกอดคุณย่าไม่ได้ เกิดอะไรขึ้นกับเธอ ทำไมถึง... แล้วหญิงสาวก็ต้องตกใจจนแทบสิ้นสติ เมื่อเห็นร่างของตนเองนอนอยู่บนเตียงคล้ายเตียงของโรงพยาบาล มีสายออกซิเจน และสายอะไรมากมายห้อยระโยงระยาง

 

โธ่! หนูรีของย่าไม่น่าเลยย่าโรมีนาร้องไห้โฮ โดยมีอาจารย์โซลาโน่กอดหญิงชราเอาไว้

 

อาจารย์คะ อาจารย์ได้ยินเสียงรีมั้ยคะ รีอยู่นี่ รียืนอยู่ตรงนี้ค่ะหญิงสาวตะโกนจนเสียงแหบ แต่กลับไม่มีใครได้ยินเธอเลยสักคน

 

นี่มันเรื่องอะไรกัน ฉันตายไปแล้วอย่างนั้นเหรอ นี่ฉันเป็นแค่วิญญาณหรือเป็นอะไรกันแน่หญิงสาวมองร่างซีดเซียวของตนเองบนเตียงแล้วใจหาย ก่อนจะร้องไห้โฮอย่างสิ้นหวัง

 

ไม่จริง! มันไม่ใช่เรื่องจริง นี่คือความฝัน ตื่นสิยาบารี ตื่น!’ หญิงสาวหวีดร้องจิกทึ้งทุบตีตนเอง แล้วทิ้งตัวลงนั่งปิดหน้าร้องไห้

 

“ยาบารี เจ้าเป็นอย่างไรบ้าง ตื่นสิยาบารี”

 

เสียงใครหญิงสาวเงยหน้าขึ้น พบว่าตัวเองนั่งอยู่เพียงคนเดียวในห้องมืดๆ มองไปทางไหนก็มืดมิดไม่มีแม้เศษเสี้ยวแสงสว่างเล็ดลอดเข้ามา

 

“ยาบารี เจ้ากำลังฝันร้าย ตื่นขึ้นมาเดี๋ยวนี้”

 

เสียงโรปา โรปา!’

 

หญิงสาวลืมตาขึ้น น้ำตานองหน้า เห็นโรปานั่งอยู่ข้างเสื่อนอนของเธอ ใบหน้าเขาดูวิตกกังวลด้วยความห่วงใยเธออย่างเห็นได้ชัด

 

“เจ้าแค่ฝันร้ายเท่านั้นเด็กน้อย”

 

“โรปา! ข้าอยากกลับบ้าน ข้าอยากกลับบ้าน!” หญิงสาวโผเข้ากอดโรปาเอาไว้แน่น สิ่งที่เลวร้ายยิ่งกว่าฝันร้ายทั้งหมดก็คือการพบว่าตนเองยังอยู่ที่นี่ ที่อาณาจักรอินคา ยังอยู่ในปีคริสต์ศักราช 1532 ไม่ใช่ปีคริสต์ศักราช 2013 ที่เธอจากมา นี่แหละคือฝันร้ายที่แท้จริง!

 

“บ้านเจ้าอยู่ไหนล่ะยาบารี ข้าจะไปส่งเจ้าเอง” โรปาใจหายเมื่อคิดว่ายาบารีจะต้องจากเขาไปไม่วันใดก็วันหนึ่ง หากนางจากไป ความเหงาคงแทรกตัวเข้ามาแทนที่อย่างรวดเร็ว คงไม่มีเสียงหัวเราะ ไม่มีรอยยิ้มทะเล้นให้เห็นอีกต่อไป

 

“ข้ากลับบ้านไม่ได้ค่ะโรปา ข้าไม่รู้จะอธิบายให้โรปาเข้าใจได้อย่างไร เพราะข้าเองก็สับสนเหลือเกิน ข้าไม่รู้อะไรเลย ไม่รู้ว่ามาที่นี่ได้อย่างไร และจะกลับไปได้อย่างไร ทุกอย่างมันมืดแปดด้านไปหมด ข้าเคยคิดว่าข้าคงปรับตัวอยู่ที่นี่ได้ แต่ลึกลงไปในใจข้า ข้าคิดถึงบ้าน คิดถึงทุกอย่างที่ข้าจากมา...” หญิงสาวฟูมฟายร้องไห้จนตัวโยน โรปาได้แต่ปลอบใจไม่รู้จะช่วยหญิงสาวได้อย่างไร ในเมื่อเขาไม่เข้าใจสิ่งที่หญิงสาวพูด

 

 

 

 

ยิ่งนานวันความคิดถึงบ้านก็ยิ่งเกาะกุมหัวใจของยาบารี เธอพูดน้อยลง รับประทานอาหารน้อยลง หัวเราะน้อยลงจนคนรอบข้างสังเกตได้และต่างเป็นห่วงเธอ หญิงสาวปลีกตัวมานั่งเงียบๆ คนเดียวข้าง
ลำธาร ยื่นเท้าจุ่มลงไปในน้ำ มองสายน้ำที่ใสจนเห็นปลาตัวเล็กๆ ว่ายทวนน้ำบ้างก็หลบอยู่ตามซอกหิน

 

“ป่านนี้ทุกคนทางนู้นจะเป็นยังไงบ้างนะ” ภาพในความฝันบั่นทอนความสดใสของหญิงสาวหายไปจนหมดสิ้น เธอถอนหายใจเฮือกใหญ่อย่างหมดอาลัยตายอยาก ไม่รู้ว่าจะตัดสินใจใช้ชีวิตต่อไปอย่างไรดี

 

“ยาบารี! ยาบารี!” โรปาวิ่งกระหืดกระหอบมาหาหญิงสาวด้วยท่าทางร้อนรน หญิงสาวชักเท้าขึ้นจากลำธารแล้วลุกขึ้นยืนด้วยความแปลกใจ

 

“เกิดอะไรขึ้นหรือคะโรปา”

 

“ตามข้ามา! เร็วเข้า!” โรปาคว้ามือหญิงสาวแล้วกระชากให้ออกวิ่ง

 

“อะไรกันโรปา เราหนีใครหรือคะ” หญิงสาววิ่งตามพลางมองไปทางด้านหลัง เมื่อไม่เห็นมีใครวิ่งไล่ตามมาเธอก็ยิ่งงุนงง

 

โรปาพาหญิงสาววิ่งออกจากหมู่บ้านตรงเข้าไปในป่า ก่อนจะจับเธอยัดเข้าไปในโพรงดินขนาดเล็ก “แอบอยู่ตรงนี้ ห้ามออกมาเด็ดขาด เข้าใจหรือไม่ยาบารี”

 

“ข้าไม่เข้าใจ ทำไมข้าต้องอยู่ในโพรงดินนี่ด้วยคะโรปา”

 

“อย่าเพิ่งถามอะไรตอนนี้เลย ห้ามออกมาจากโพรงเด็ดขาดจนกว่าข้าจะกลับมา” พูดจบโรปาก็วิ่งกลับเข้าไปในหมู่บ้าน ทิ้งหญิงสาวให้ชะเง้อมองตามด้วยความสับสน

 

ที่หมู่บ้านเกิดอะไรขึ้น! เธอมาหลบอยู่ตรงนี้แล้วคนอื่นๆ ล่ะจะเป็นอย่างไรบ้าง... หญิงสาวอยากจะออกไปดูให้เห็นกับตาว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ก็ไม่กล้าขัดคำสั่งโรปา ในเมื่อโรปาอุตส่าห์พาเธอมาหลบถึงที่นี่ หญิงสาวนั่งคู้ตัวอยู่ในโพรงดิน หลายชั่วโมงผ่านไป แต่ก็ยังไม่มีวี่แววว่าโรปาจะกลับมา...ฝากแฟนเพจด้วยนะคะ 
กดที่รูปการ์ตูนสะมะเรียได้เลยค่ะเสน่หาอินคา
เพียงฤทัย
www.mebmarket.com
ยาบารี ยาบารี ที่รักของข้า? เสียงเรียกอันแสนคุ้นเคยของใครบางคนที่ ยาบารี หญิงสาวลูกครึ่งไทย-เปรู ฝันถึงตั้งแต่ครั้งแรกที่เดินทางมายังเปรูดินแดนต้นกำเนิดอาณาจักรอินคาที่เธอหลงใหล เสียงปริศนาดังชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ ทั้งในยามหลับและยามตื่นราวกับกำลังเรียกเธอให้ไปหา... แล้วปาฏิหาริย์ก็ชักนำให้เธอหลงกาลเวลาไปยังอาณาจักรอินคา ดินแดนแห่งทองคำเมื่อสี่ร้อยกว่าปีก่อน ด้วยสร้อยพระอาทิตย์ของสำคัญที่บิดาทิ้งไว้ให้ก่อนจะเสียชีวิต ณ ที่แห่งนี้ เธอได้พบและผูกพันหัวใจไว้กับเจ้าชายทูปัก วีรา เจ้าชายหมอผู้สูงศักดิ์ ท่ามกลางสงครามและยุคสมัยแห่งการล่มสลายของอาณาจักรที่รุ่งเรือง หญิงสาวผู้มาจากอนาคตและเจ้าชายหนุ่มจะร่วมกันแก้ไขหน้าประวัติศาสตร์ได้หรือไม่ แล้วเธอจะหาทางกลับมายังปัจจุบันได้อย่างไร เมื่อยังมีสายสัมพันธ์รักอันยิ่งใหญ่กับชายสูงศักดิ์เกี่ยวกระหวัดให้หัวใจมิอาจลืมเลือน ***ปาฏิหาริย์ที่เกิดขึ้นจากหัวใจรัก นำพาให้คนทั้งสองได้พบเพื่อจาก และพรากเพื่อเจอ ตราบใดที่หัวใจทั้งสองดวงยังคงร้อยรัดด้วยสายใยแห่งรักและผูกพัน ปาฏิหาริย์จะชักพาหัวใจทั้งสองดวงให้กลับมาเคียงคู่กันในสักวัน

ซากุระผลิที่กลางใจ
เพียงฤทัย
www.mebmarket.com
หลิวหลุดเข้าไปใน 'ยุคสมัยเฮอัน' ซึ่งย้อนอดีตไปถึงพันปีเหตุการณ์กลับตาลปัตรเมื่อเธอกลายเป็นคุณหนูของคฤหาสน์อาจิไซ บุตรีขององคมนตรีชั้นเอกผู้เป็นข้ารองบาทขององจักรพรรดิในขณะเรื่องราวผิดฝาผิดตัวสร้างความโกลาหลวุ่นวายหัวใจของหญิงสาวก็เบ่งบานไม่ต่างจากดอกซากุระ

ดวงใจปฏิพัทธ์
สะมะเรีย
www.mebmarket.com
เลือดต้องล้างด้วยเลือด จักต้องแผดเผาศัตรูให้พินาศย่อยยับแต่เหตุใดเล่า... เมื่อเห็นนางเจ็บ เขากลับเจ็บยิ่งกว่า! องครักษ์หนุ่มนัยน์ตาสีน้ำเงิน ผู้ที่เข้ามาทำให้โลกของเจ้าหญิงครีษมาสดใส นางหลงรักเขาอย่างหมดหัวใจ ทว่าการที่องครักษ์หนุ่มเข้ามาใกล้ชิดนางนั้นกลับเต็มไปด้วยเงื่อนงำ... เมื่อองครักษ์หนุ่มคืนสู่ศักดิ์อันแท้จริง เขาคือเจ้าชายภานรินทร์ที่หายสาบสูญ เขากลับมาอีกครั้งเพื่อขจัดความอยุติธรรม พร่าเกียรติและศักดิ์ศรีเจ้าหญิงผู้สง่างามให้พลิกผันเป็นเพียงนางบำเรอชั้นต่ำ!นาง...เจ็บเจียนตายแต่หัวใจกลับรักเขาเขา…แค้นฝังใจแต่มิอาจปล่อยมือจากนางบทสรุปความรักจะเป็นเช่นไร...รักฤาชัง

มายามรณะ
รางนาก
www.mebmarket.com
ภาพหลอน! ความกลัว! ความตาย! และความสิ้นหวัง! ประดังเข้าสาดซัดนางเอกสาวดาวรุ่งราวกับห่าฝนในคืนเดือนมืด เมื่อมือที่มองไม่เห็นยื่นมากระชากชีวิตของหญิงสาวให้เปลี่ยนไปตลอดกาล...

มะนาวซ่อนหวาน
สะมะเรีย
www.mebmarket.com
ใครๆ ต่างพากันตั้งฉายาให้ มะนาว ว่า...ไฮโซขาวีน และ ไฮโซมือตบแต่...อย่าได้แคร์สื่อ เธอยังคงสวย เริด เชิด หยิ่งจนกระทั่งผู้เป็นบิดาต้องงัดไม้เด็ดมาปราบลูกสาวหัวดื้อทางด้าน เตชธรรม ถึงกับกุมขมับเมื่อได้รับมอบหมายให้ดัดนิสัยยายตัวร้ายที่เขาให้คำจัดความว่าตั้งแต่แรกเห็นว่า‘ชอบเที่ยวกลางคืน ยั่วยวนผู้ชาย ไม่รู้จักรักนวลสงวนตัว’ชายหนุ่มจึงงัดสารพัดวิธีที่มั่นใจว่าได้ผลร้อยเปอร์เซ็นต์ออกมาจัดการทว่า...ผิดคาด เมื่อมะนาวลูกนี้ไม่ได้มีดีแค่ความเปรี้ยวซ่าอย่างที่คิดและกว่าจะรู้ตัวว่า...ผิดแผน หัวใจก็ลิ้มรสหวานจนถอนตัวถอนใจไม่ขึ้นเสียแล้ว

มนตราสีกุหลาบ
สะมะเรีย
www.mebmarket.com
มนตราแห่งเพตรา ดลบันดาลให้หัวใจสองดวงผูกพัน ก่อเกิดเป็นความรักร้อนแรงจนแม้แต่แสงจากดวงอาทิตย์ก็มิอาจเทียบ หลังจากผิดหวังในความรัก ยี่สุ่น...หญิงสาววัยเบญจเพสจึงตัดสินใจเดินทางมายังจอร์แดนตามคำชักชวนของมารดา พร้อมความเชื่อมั่นว่าสักวันหนึ่งเธอจะได้พบรักแท้ และเมื่อเธอมาถึงนครเพตรา?นครศิลาสีชมพู เธอก็ได้พบรัฟฟาน หนุ่มจอร์แดนมาดเข้ม เธอหลงคิดว่าเขาเป็นไกด์พื้นเมืองจึงใช้งานเขาสารพัด รัฟฟาน... ตำรวจสากลผู้ได้รับมอบหมายให้มาสืบหาแหล่งผลิตยาเสพติดที่นครเพตรา ยินยอมเป็นไกด์ให้ยี่สุ่นเพราะต้องการปลอมตัวให้แนบเนียน ไม่เป็นที่สงสัยของคนร้าย แต่นักท่องเที่ยวสาวกลับทำให้เขาต้องคิดทบทวนว่าเขาคิดผิดหรือไม่ที่ยอมเป็นไกด์ให้เธอ เพราะเธอเปิ่นและบ้าดีเดือดชนิดไม่มีใครเหมือน ซ้ำยังทำให้หัวใจเขาหวั่นไหว ท่ามกลางทะเลทรายอันร้อนระอุ ความรักได้ก่อเกิดขึ้นจากความใกล้ชิด พร้อมกับอันตรายที่คืบคลานเข้ามาให้เขากับเธอร่วมกันฟันฝ่า เพื่อพิสูจน์ว่ารักแท้มีอยู่จริง +++++++++++++“ผมต้องทำยังไงคุณถึงจะเชื่อว่าผมไม่ได้ตั้งใจลวนลามคุณ ผมแค่เข้ามาปลุกคุณไปกินอาหารเย็น” รัฟฟานหัวเสียไม่น้อย นี่ล่ะเขาถึงไม่อยากมีแฟนเพราะรำคาญผู้หญิงที่ชอบพูดไม่รู้เรื่อง เอะอะก็โวยวายเอาไว้ก่อนไม่เคยฟังเหตุผลอะไรเลยสักอย่างเดียว“ฉันไม่เชื่อ”“ถ้าอย่างนั้นผมจะทำให้ดู”“คุณ...”รัฟฟานไม่เปิดโอกาสให้หญิงสาวโวยวายไปมากกว่านี้ เขาปิดปากอิ่มได้รูปด้วยริมฝีปากเรียวอย่างรวดเร็ว ยี่สุ่นพยายามโวยวายแต่กลับเป็นการเปิดเรียวปากให้ชายหนุ่มแทรกลิ้นร้อนเข้าไปตวัดเร้าควานหาความหอมหวานจากปากนุ่มสีกุหลาบ ยี่สุ่นสั่นไปหมดทั้งตัว หัวสมองหนักอึ้ง รู้สึกเหมือนกำลังจะขาดอากาศหายใจ แต่แล้วเขาก็เติมเต็มลมหายใจให้เธอพร้อมๆ กับฉกฉวยมันไป สลับไปมาจนเธอชาวาบจนถึงปลายเท้า แข้งขาอ่อนแรงจนแทบยืนไม่ติดพื้น เมื่อเขาบดจูบเร่าร้อนยาวนานจนเธอเผลอกอดตอบเขาและเผลอ...จูบตอบเขาอย่างไร้เดียงสารัฟฟานผละออกจากริมฝีปากอิ่มอย่างเสียดาย ยี่สุ่นทรุดฮวบลงไปกองที่พื้นอย่างไร้เรี่ยวแรง คิดหาคำพูดหรือคำด่าทอไกด์หนุ่มไม่ถูก นั่งบื้อใบ้หัวสมองมึนงงด้วยความสับสน“คราวนี้เชื่อหรือยังว่าผมมาปลุกคุณให้ตื่นไปรับประทานอาหารเย็น ไม่ได้ตั้งใจเข้ามาลวนลาม เพราะถ้าผมตั้งใจจะทำ...ผมจะทำแบบเมื่อครู่นี้ เอาละ...อีกสิบห้านาทีผมจะกลับเข้ามารับ อย่าช้าล่ะเพราะที่นี่จัดอาหารเย็นแบบบุฟเฟต์หากเกินเวลาไปมากกว่านี้อาจไม่เหลืออะไรให้คุณกิน” พูดจบเขาก็เดินออกไปทิ้งให้หญิงสาวนั่งหน้าแดงก่ำจูบแรกของฉัน...

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 7 ครั้ง

42 ความคิดเห็น