ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #14 : จากคนหนึ่ง...ถึงอีกคน (TaeNy)
านหนึ่...ถึอีน (TaeNy)
ใรบาน้อทนิถึใรนหนึ่
โยที่ใรนนั้น
อาไม่เยรู้เลย...
*************************************************
“แป๊บนะ...ฟานี่ ันำลัยุ่” เสียแทยอนลอมาาโทรศัพท์ ให้ันทำอะไรไม่ไ้ นอาะำมันไว้แน่น และทนฟัเสียสัาที่ถูัาหายไป เหมือนหัวใะถูัาามไป้วย หยาน้ำาที่ลอเอ่ออยู่ ัน้อพยายามลั้นมันแ่ไหน เพื่อไม่ให้มันไหลรินมาประานวามอ่อนแออัวเอ
“มันเิอะไรึ้นระหว่าเราันแน่แท...” ันพึมพำเบาๆ ะปล่อยให้โทรศัพท์เรื่อแพแนบ้าลำัว ...เรื่อที่เธอเป็นนื้อมันให้ัน
เรื่อที่เธอเยบอว่าเอาไว้ให้เราิ่อันเวลาิถึ
นี่ไม่ใ่รั้แรที่เธอเป็นอย่านี้ ันพยายามไม่ิมา ไม่เ้าี้ ไม่วุ่นวาย ันพยายามทำทุอย่าที่เธอ้อาร แ่เธอล่ะ... ทุารระทำอันมันเป็นเรื่อผิไปเสียหม
ผิที่ันอยารู้ใ่มั้ย ว่าวันนี้เธอิน้าวหรือยั...
ผิที่ันนั่อยเธออยู่ในหออเรา ะที่เธอำลัออไปับใรโยที่ันไม่เยรู้...
ผิที่ันบอว่าเหา ทั้ที่เธออยย้ำว่าอย่าทำัวน่ารำา...
ันมอไปรอบๆ ห้ออเราอย่าอ้าว้า ไม่สิ...ห้ออันนเียว ที่เธอมัมานอนอันทุรั้ยาม้อารำลัใ ยามเหนื่อยล้า และทุเวลาที่ัน้อารเธอ...
อาูเป็นนเห็นแ่ัวใ่มั้ย ที่ันปล่อยให้ันนี่รูมเมทอแทยอน้อทนนอนเหานเียว ะันไ้อยู่ับเ้าอหัวใ หรือบาทีอาเป็นแ่าริไปเออันันแน่
เมื่ออารม์วุ่นวาย่อวนหัวใ ทำให้ันพาร่าบาอัวเอออมานั่บนโฟาให่ลาหอแทน เพราะรู้ีว่าถึนอนรอให้ห้อให้าย เธอไม่เ้ามาอัน เอาอเอาใัน หรือหอมแ้มันเหมือนเิมอีแล้ว ยิ่ิน้ำาที่เยลอเอ่ออยู่็่อยๆ ไหลผ่านแ้มใสลมา้าๆ ท่ามลาวามเียบทำให้เสียสะอื้นอันัไปทั้ห้อ มือยึ้นปิปาเพื่อไม่อยาให้เพื่อนๆ นอื่นที่เหนื่อยาารทำานในวันนี้้อื่นึ้นมาเพราะเรื่อไร้สาระ รู้อะไรมั้ย...บาทีันอยาให้เธอออาารเป็นหัวหน้า้วย้ำ!
ไม่ใ่เพราะเธอทำมันไ้ไม่ี เพียแ่เธอทำมันีเินไป่าหา... ีเินนไม่เหลือเผื่อแผ่มาถึนที่ไ้ื่อว่าเป็นนรัอเธอเลย...
เสียเปิประูห้อัึ้นเบาๆ ามมา้วยร่าเล็อเธอที่เิน้าวเ้ามาในห้ออย่าเียบๆ แทยอนไม่แม้แ่ะสนใใรที่นอนอยู่บนโฟาอย่าัน ำลัะเปิประูห้อนอนอออยู่แล้วล่ะ ถ้าเพียแ่ันไม่เรีย รั้เธอเอาไว้เสีย่อน
“ะไม่ทัันหน่อยหรอแท” ถามเสียสั่น ทั้ที่ไม่อยาให้เธอรู้ว่าันร้อไห้ หามันลั้นไม่อยู่ริๆ
“ทัอะไรอีล่ะฟานี่ เมื่อี้็เพิุ่ยันอยู่ไม่ใ่หรอ” เธออบลับแทบวาให้ันใสั่น อยาถามลับไปเหลือเินว่า ำว่าเมื่อี้อเธอ มันหมายถึเมื่อสี่ั่วโมที่แล้วรึเปล่า
“เธอไปไหนมาน่ะแท ลับะึเียว เลิ้อมเสร็็หายไปเลย ทุนเ้าเป็นห่วมานะ” อยาะบอแทบายว่าแท้ริแล้ว็นบ้าบอนนี้แหละที่เป็นห่ว แ่ลัวเธอะรำาันไปมาว่านี้
“ทำไม้อถามเ้าี้้วย ันบอเธอี่รอบแล้วห๊ะฟานี่ ว่าัน้อไปธุระับาิ ลับมาเหนื่อยๆ ยั้อมาโนเธอถามำถามไร้สาระอย่านี้อีหรอ!” เธอึ้นเสียอย่าไม่เรใว่านอื่นะไ้ยินหรือไม่ ันึไ้แ่มอหน้าเธออย่าัพ้อ เพราะอะไรันที่ัน้อถามเธอ...เพราะว่าันห่วเธอมาไแทยอน
‘นหนึ่อยาะรู้ อีนไม่อยาให้ถาม
นหนึ่อยวิ่ไล่าม อีน็เินหนีไป’
“...ันอโทษ” ำสั้นๆ นับพันรอบที่ันเยพู หลุออมาาปาอีนไ้
“ราวหลัอย่าพูมันเลยนะ ถ้าเธอทำไม่เยแ้ไมันเลย” ว่าเสร็็ไม่สนใันอี เินเ้าห้ออเธอับันนี่ไปทันที ให้ันไ้แ่ทรุลับพื้น้วยวามเ็บปว มือุมแน่นนเล็บแทบิเ้าเนื้อ ทว่าันลับไม่รู้สึอะไรแล้ว ในเมื่อหัวใมันเ็บยิ่ว่าเป็นพันเท่า
วาที่พร่าเลือน ลับยัอุส่าห์มอเห็นแผ่นหลัอเธอ ที่ลับสายาไป้าๆ ราวับ่อว่าระหว่าเราที่เพิ่มมาึ้นทุที
“ัน็แ่เหา...ันอยามีเธออยู่้าๆ เหมือนเิม แ่นั้นไม่ไ้หรอแท” ำพูเบาๆ เลือนหายไปับสายลมอย่าที่เธอไม่อาไ้ยิน ใบหน้าบลับโฟาใ้แทนเป็นที่ับน้ำา นาทีนี้ันอ่อนแอเินว่าะรับวามริที่เธอเปลี่ยนไปไ้แล้ว...
‘นหนึ่อยรนี้ อีนไปอยู่ที่ไหน
นหนึ่บอว่าเหาใ อีนว่าน่าระอา’
“ฮึ...ันรัเธอนะ” นั่นเป็นประโยที่ันไม่อาพู่อหน้าเธอไ้อี แม้เรายัเป็น ‘นรั’ ันอยู่็ามที
เ้าวันรุ่ึ้น
“วันนี้วันหยุ ใระไปไหนันมั่อ่ะ” ยูริถามึ้นในอนเ้า วันนี้เป็นวันหยุอพวเรา ึ่หาไ้น้อยเหลือเิน ถ้าเป็นเมื่อ่อน ันอบไ้เ็มปาเ็มำแล้วล่ะว่าอยาไปเที่ยวับแทยอน อยาอยู่้วยันสอ่อสอ ที่ไหน็ไ้ที่มีแ่เรา หามาวันนี้ ันึไ้แ่้มหน้านิ่เียบ ให้นอื่นแสวามิเห็นันไป
“ันไม่ไปนะ อยู่หอ...ะนอน” เสสิ้าพูพลาหาว ใร็รู้ว่าเธอ้อารนอนและปลุยามาแ่ไหน ันเห็นสีหน้าผิหวัเล็น้อยายูริแ่เธอ็ไม่ไ้ว่าอะไร หึ...อย่าน้อยๆ เธอ็ยัไ้อยู่ใล้ัน ไ้บอรัันไม่ใ่หรอ ่าาันสิ้นี
“ยุนะไปเที่ยวับน้ออนะะ” ยุนอาพูเินๆ ะน้อเล็ยัทำหน้านิ่ามฟอร์มเิม
“อื้อ เินทาันีๆ นะ” แทยอนล่าวพลายิ้มให้ ทำไมันไม่เยไ้รับสีหน้าอย่านั้นาเธอบ้า...
ทุนแยย้ายันไป ในะที่ันและเธอยันั่อยู่้วยันท่ามลาวามเียบ ันมอหน้าเธอเป็นระยะ หาเธอลับไม่เยสบาันเลยแม้แ่รั้เียว เลื่อนายเพื่อไปนั่ใล้ๆ เธอ ทว่าสิ่ที่ไ้รับอบลับมานั้นเป็นารที่เธอย้ายไปนั่เ้าอี้ัวอื่นที่ไลว่านั้นแทน... หยาน้ำาที่เยิว่าหมไปแล้วเมื่อืน บันี้มันลอเอ่อเ็มสอหน่วย
‘นหนึ่อยาไปหา อีน็ลับห่าเหิน
นหนึ่อยานั่ใล้ๆ อีนไม่ยอมสบา’
“แท...ทำไมเธอ้อห่าเหินับัน้วย” ถามเสียเบา ะเธอลับถอนหายใเฮือให่ ราวับหนัใเสียเ็มประา เธอเบื่อที่้ออบำถาม้ำๆ าๆ อย่านี้ ึ่ำอบที่ไ้รับมัน็ยัเหมือนเิม
“เธอ็รู้ว่าอนนี้ทาบริษัทไม่อยาให้รูปลัษ์อเราออมาในแบบู่รั แล้วะให้ันทำไ” ประโยเิมๆ ที่ันไ้ยินนเบื่อ หามัน็ไม่เยเปลี่ยนเป็นอย่าอื่นเสียที
“แล้วยูลับเสล่ะ? ทำไมเ้ารัันไ้ เ้าอันไ้”
“็นั่นยูลสิ ไม่ใู่่เรานี่ เธออย่าถามเ้าี้มาไ้มั้ย น่ารำา” แทยอนเริ่มึ้นเสียอย่าโมโห ี่รั้แล้วที่เธอทำแบบนี้ับัน ประโยที่เยอ่อนโยนาเธอ...ันไม่มีวันสัมผัสมันไ้แล้วใ่มั้ย
“เธอรำา...หรือเธอิำอบใหม่ไม่ออันแน่ิม แทยอน ใร็รู้ว่าเธอเปลี่ยนไปแ่ไหน...”
“นี่ะหาเรื่อันให้ไ้เลยใ่ปะ? น่าเบื่อะมั” เธอเินออาห้อไป โยที่ไม่ปรายามามอันเลยแม้แ่นิเียว นี่ือำอบอเธอแล้วใ่มั้ยแทยอน
เธอเบื่อัน เธอไม่อยามีันนนี้อยู่้าๆ อี่อไปแล้ว...
มือสั่นเทา้วยแรสะอื้นหยิบระาษเล็ๆ แผ่นหนึ่ึ้นมา มันเป็นระาษวามทรำระหว่าเรา ที่ันไม่อาลืมมันไ้เลยแม้เพียเสี้ยวเวลาเียว
‘ันับเธอรู้ัันมา 2 ปีว่าๆแล้วนะ วันแรที่เราไ้พบัน รอยยิ้มอเธอสใสที่สุเท่าที่ันเยเห็นมา... เธออยปรึษาันเสมอๆเลย ันไม่รู้ว่าะพูอะไรับเธอนะ แ่ันอยาบอับเธอว่า ที่ันอบุเธอ ็เพราะว่าันเป็นห่วเธอ’
น่าแปลนะ... นที่เยพูับันไว้้วยถ้อยำห่วใย เอาใใส่นนั้น ลับแปรเปลี่ยนเป็นนละนอย่าที่ันไม่เยั้ัว เธอเบื่อัน มีนใหม่ ไม่อยาบันแล้ว ี่เหุผล็่วยบอันมาัำเถอะที่เธอห่าเหินับัน... ไม่ใ่ยื้อวามรัพัๆ ที่มันสวนทาันสิ้นเิระหว่าเราอยู่อย่านี้
อยาบมันเหมือนัน เพราะันเอ็เ็บนแทบทนไม่ไหว...หาันไม่ล้าพอ
‘ไม่ล้าที่ะบอเลิับเธอ...’
เมื่อเบื่อบรรยาาศเ่าๆ ในหอพั แทยอนึพาร่าเล็อัวเอออมาเินเล่น้านอแทน มือุลในเสื้อโ้ทอย่า้อารวามอบอุ่น ไม่เ้าใเลยว่าทิฟฟานี่เป็นอะไรไป ถึไ้เอาแ่ใ ิมา และยุ่วุ่นวายึ้นทุวัน
บริษัทบอให้ห่าันบ้า เพราะมันไม่ี่อภาพลัษ์ ้วยวามที่เธอเป็นถึหัวหน้าว มัน็หลีเลี่ยำสั่นั้นไม่ไ้ริๆ
เสียโทรศัพท์ัึ้น แทยอนึรีบหยิบมันออมาู ทว่า็้ออารม์เสีย เมื่อนที่โทรเ้ามา ือนที่เพิ่ห่าาเธอไม่ถึหนึ่ั่วโมี
‘นหนึ่โทรทุรั้ อีนไม่เยโทรหา
นหนึ่แบรัเ็มบ่า อีนไม่แร์อะไร’
“มีอะไรหรอฟานี่” เธอรอเสียลไปอย่าเหนื่อยอ่อน พลาทรุนั่ลบนเ้าอี้ยาวในสวนสาธาระใล้ับหอพั อาาศที่หนาวเย็นทำให้แทยอน้อระับผ้าพันอไหมพรมแน่นึ้น
(“ันแ่ะบอว่า้านออาาศหนาว ใส่ผ้าพันอรึเปล่า เี๋ยวะเ็บอนะ”) รู้ว่าเป็นห่ว แทยอน็พยายามเ้าใ แ่ารเป็นห่วอทิฟฟานี่มันมามายนเินไป บาที็ทำให้เริ่มรู้สึอึอั นเป็นแฟนัน ไม่ไ้เป็นเ้าอีวิ ำเป็น้วยหรือที่้อรับรู้ทุวามเลื่อนไหว ราวับนัโทษที่ถูสะรอยาม...
“็ใส่สิ... ถามอะไรอเธอ” หนาวใล้ิลบ ไม่ใส่็บ้าแล้ว... เธอเป็นนัร้อ แทยอนรู้ีว่าเส้นเสียสำัและ้อูแลีนาไหน ใระปล่อยให้ัวเอป่วย่ายๆ
(“อโทษที่ถามวุ่นวาย แ่ันเป็นห่วเธอ”)
“มันมาเินไปนะฟานี่ ันรู้ว่าเธอเป็นห่วัน แ่ที่เธอทำทุวันมันมาเินไป ันไม่ใ่เ็สามวบนะฮวั มิยอ!” เริ่มแหวใส่เพราะวามอึอัผลัันให้เธอแทบทนไม่ไหว แ่แทยอน็้อะัเมื่อไ้ยินเสียร้อไห้มาาปลายสาย
...ไม่ใ่เธอไม่รู้...ว่าหลายรั้หลายราทิฟฟานี่้อร้อไห้เพราะเธอ...
(“ันอโทษ...”)
“...”
วามเียบเ้าปลุมทั้สอ นแทยอนไ้ยินเสียสะอื้นหนัยิ่ึ้น มันทำให้เธอ่อน้ารำาไม่น้อยับอารม์อ่อนไหว่ายออีฝ่าย ทว่าสิ่ที่มาไปว่านั้นือเธอำลัเ็บ... ที่เธอเย็นา ที่เธอห่าเหิน ไม่ไ้หมายวามว่าเธอไร้หัวใ หรือหมรัใรนนั้นแล้ว
เพียแ่็แ่อยาถอยห่าออมา เพื่อให้ระยะห่ามันลัว...
...บาทีารใล้ิเินไประหว่าวามรั็ทำให้เิปัหาไ้ ะที่ถ้าห่าเหินนเินไป็ทำให้วามรัพัไม่เป็นท่าเ่นัน เพราะะนั้นวามรั็เหมือนับหนัสือ ้อเว้นระยะห่าัวอัษรให้พอี...
(“เธออยู่ไหนหรอแทยอน แล้วะลับหอเมื่อไหร่ ให้ันทำอาหารไว้รอมั้ย”) ำถามเิมๆ ้ำๆ ที่ถามย้ำไปย้ำมาทุวัน บาทีแทยอนเอ็เริ่มเบื่อหน่ายที่ะอบมันเหมือนัน
ทำอะไร? อยู่ที่ไหน? ไปทำไม? ลับเมื่อไหร่? ยัไ? ับใร? ประโยพวนี้ เป็นใร็ไม่อยาไ้ยินมัน้ำาอย่านี้หรอ มันเหมือนับว่าเป็นนัโทษ เป็นอะไรัอย่าที่ถูวบุมลอเวลา นรััน็ไม่ไ้ำเป็น้อิันเป็นเาามัวไม่ใ่หรอ... ่าน็่ามีอิสระไ้ในอบเอนเอที่วระเป็น ไม่ใ่เหมือนถูมัไว้้วยันอย่านี้
“ไม่ำเป็น้อรู้หรอฟานี่ เอาเป็นว่าหมำถามแล้วใ่มั้ย? ั้นแ่นี้นะ” แทยอนวาสายลทันที โยไม่ฟัเสียเรียร้อาใรอีนเลย
‘นหนึ่หาเรื่อุย อีนหนึ่หาเรื่อวา
นหนึ่ทำแทบทุอย่า อีนไม่เยสนใ’
ร่าเล็มอผ้าพันอไหมพรมสีฟ้าที่นเอใ้อยู่้วยวามรู้สึหลาหลาย ห่วที่ถัให่บ้าเล็บ้า บ่บอไ้เป็นอย่าีว่ามาาฝีมือริๆ ไม่ใ่ื้อมา
ึ่นที่ทัให้เธอ็ไม่ใ่ใรหรอ แ่เป็นนที่เพิ่วาสายไปเมื่อี้นี่เอ...
แทยอนรู้ว่าทิฟฟานี่รั เป็นห่ว และหวัี่อเธอ หาารเิมน้ำในแ้วที่มีน้ำเ็มอยู่แล้ว ย่อมไม่มีประโยน์อะไร นอาะทำให้มันล้นออ็เท่านั้น
เมื่อไหร่อีนะเ้าใในุนี้บ้าเสียที ว่าเธอไม่ไ้เปลี่ยนไป แ่อยาเป็นัวอัวเอ มีีวิเป็นอัวเอบ้า
...ไม่ไ้หมรั...ทว่าวามรัที่มีมาไปนล้นออนอใ ทำให้เธอเริ่มแบรับมันไม่ไหว...
นาฬิาเินไปเรื่อยๆ ามหน้าที่อมัน แ่ัน็ยัทำหน้าที่เหมือนเิมทุวันนั่นือรออยารลับมาอเธอ... มันเป็นวันหยุที่ันไม่อยาะมีเลย รู้อะไรมั้ย ันแทบอยาะทำานทุวัน ่อให้เหนื่อยาาร้อมเ้น้อมร้อมาแ่ไหน ทว่าัน็ยัไ้อยู่ใล้ับเธอ ไม่ใ่ห่าันไปนแทบสัมผัสถึันไม่ไ้อย่าที่เป็นอยู่ในอนนี้
ผิมั้ยถ้าันิถึเธอ... แม้เราะเพิ่ห่าันไม่ถึสามั่วโม็ามที ในเมื่อันไม่ไ้อ้อมอาเธอมาหลายอาทิย์ ันไม่ไ้พูีๆ ับเธอหลายวัน ันไม่ไ้สบา ไม่ไุ้มมือเธอ ไม่ไ้ทำอย่าที่นรัเ้าทำันมานานเท่าไหร่แล้วนะ
หัวใเหาๆ เรียร้อหาใรอีนที่อยู่ในห้ววามิเสมอ มันิถึ...ิถึนใแทบา
‘นหนึ่ิถึัน อีนหนึ่ิถึใร
ะนหนึ่รัมามาย อีนทำไมน้อยล’
วามรัอเธอเริ่มาร้อย แล้วนับถอยหลัไปนถึศูนย์ ส่วนันนับาศูนย์ มานถึร้อย มัน่อยๆ มาึ้นามวันเวลาที่เราผูพันัน หาทำไมวามรัอพวเรา่าสวนทาันเ่นนี้ ัน้อทนแบรับเรื่อระหว่าเราไปถึเมื่อไหร่
เหนื่อยมั้ยับารวิ่ามใรอีนที่ไม่เห็น่า ถ้าถามใมันอบว่าล้าและอยาพัเ็มทีแล้ว ทว่าวามรัที่มีมันลับเป็นัวเหนี่ยวรั้ทุอย่าเอาไว้ ยอมเหนื่อยแม้ะล้า ยอมเ็บแม้ทรมาน อเพียแ่ยัมีำว่า ‘เรา’ ในวามสัมพันธ์รั้นี้็พอ
“ฟานี่... เล่นเมันมั้ย” ูยอที่นั่เล่นเมอยู่ับันนี่เอ่ยวนันให้ื่นาภวั์ เือบลืมไปเลยว่าันยัมีเพื่อน มีพี่น้ออีทั้ 7 นที่ยัอยเป็นห่วอยู่ ถึแม้อีนหนึ่ะเป็นนที่สำั่อหัวใที่สุ็ามที
“ไม่เป็นไร ูเล่นไปเถอะ” ันปิเสธ แ่็เลือที่ะมานั่มอพวเธอเล่นเมไป ทะเลาะันไป ามประสาู่รัู่ั มาว่าะไปนั่ิมาอยู่เพียนเียว
“ิถึแทหรอ” นมาใหม่อย่าเสสิ้าเปรยเบาๆ ูท่าทาเธอเพิ่ไ้นอนเ็มอิ่มล่ะมั้
“อื้อ”
“ะไปิถึยัยรั่วนั่นทำไม เี๋ยวมัน็ลับมาเอแหละน่า” ยูริพูพลายิ้มๆ แล้วึร่าเสสิ้ามาบไหล่ ะที่เ้าหิน้ำแ็็เปลี่ยนเป็นแมวน้อยี้อ้อนไ้ไม่ยาเมื่ออยู่ับร่าสู
“ถ้าเสออไปแบบนั้นบ้า ยูละไม่ห่วหรอ” ันถามย้อนลับ แ่้อแปลใเมื่อเห็นยูริส่ายหน้า
“ห่วนะ... แ่ันเื่อใเส เื่อว่าเสะไม่มีนอื่น แม้ะอยู่ลับหลััน เื่อว่าเสะูแลัวเอไ้ แม้ะไม่มีันอยู่้วย็าม ถึห่ว แ่ัน็ไม่อยาทำให้เสลำบาใ้วยารามิทุวินาทีเป็นเาหรอ” นิยามวามรัอยูริที่ไ้ยิน ทำเอาเสสิ้าหน้าแแ่ันแทบสะอึ เมื่อมันร้ามับันเหลือเิน
“ันรู้ว่าฟานี่ห่วแท แ่เว้นระยะห่าบ้ามัน็ทำให้รัมั่นึ้นนะ” เสสิ้าเปรยึ้นบ้า ะที่ันไ้แ่ทำหน้าไม่เ้าใ เธอึอธิบาย่อ “ถ้าัวิันทุเวลา วามรู้สึ็เหมือนอาย ไม่มีใรอยาเล่นอเล่นเิมๆ ทุวันทุเวลาหรอ มัน้อมีเวลาพับ้า แทเอ็ิอย่านี้เหมือนันล่ะ”
ันไ้แ่ฟัแล้วเ็บมาิเียบๆ ในในเียว
...ันำลัเ้าใล้เธอนอึอัมาเินไปหรือเปล่า...
“แท...ลับมาแล้วหรอ หิวมั้ย” ันเินเ้าไปถามเธอทันทีที่เธอเปิประูเ้ามาในห้อ แ่ใบหน้าเหนื่อยๆ อเธอทำให้ัน้อะั ูเธอะไม่พอใับประโยทัทายที่เหมือนเิมทุวันอันล่ะมั้
บาทีำว่า ‘สม่ำเสมอ’ ็ไม่ไ้ี่อวามรัเสมอไป
“ไม่อ่ะ แล้วึป่านนี้ทำไมไม่นอน?” ำถามราบเรียบทำเอาันเาไม่ถูเลยว่าเธออยู่ในอารม์ไหน เธอเป็นห่วที่ันอยู่รอเธอนึ หรือิว่าันนอนแล้วเลยลับเ้ามา เลย้อผิหวัที่เห็นันรออยู่... ัน็ไ้แ่หวัว่ามันะเป็นอย่าแรมาว่า
“รอแทอยู่...”
“อืม อบใที่รอ” แทยอนพยัหน้าเล็น้อย แล้วเินเลยันไป ให้้อรีบว้า้อมืออเธอไว้ ่อนะึร่าเล็เ้ามาอไว้แน่น
“แท...ฟานี่รัแทนะ” ันแทนัวอย่าเป็นันเอที่เธอเยอยาฟัมาโยลอ ึ่ันลับไม่เยพูมันออมาเลย หาวันนี้...ให้ันไ้พูวามรู้สึที่แท้ริอันเถอะนะ
‘นหนึ่บอว่ารั อีนไม่อยาะรู้
นหนึ่ยัเหมือนเิมอยู่ อีนทำไมเปลี่ยนไป’
“ันรู้แล้ว” เธอพึมพำเบาๆ แม้ะไม่ออบ แ่เธอ็ไม่ไ้ผลัไสัน... ีแล้วล่ะ...เธอะไ้ไม่้อเห็นน้ำาอนอ่อนไหวนนี้ ที่มันห้ามัวเอไม่ไ้เสียที ทั้ที่อยาเ้มแ็ อยาบอว่าไม่ไ้เป็นอะไร ไม่อยาให้เธอไม่สบายใหรือรำา ทว่าน้ำามันไม่เยเื่อฟัันเลย
“เพราะันรัเธอมา ันเลยห่วเธอมา...มันทำให้เธอรำารึเปล่า” ันถาม้วยเสียสั่น ูเหมือนเธอะรู้ีว่าันร้อไห้ เลยันร่าบาที่สั่นสะท้าน้วยแรสะอื้นอยู่ออ ่อนันะรับรู้ไ้ถึปลายนิ้วเรียวที่่อยๆ เลี่ยหยาน้ำใสออาวา
‘นหนึ่ห่วเสมอ อีนหนึ่ห่วอยู่ไหม
นหนึ่ยันั่ร้อไห้ อยารู้หัวใอีน’
“ไม่ไ้รำา แ่แ่อึอับาทีน่ะ” ำบออเธอ มันทำร้ายวามรู้สึอันไม่น้อย แ่็ยัีว่าไม่ไ้รับรู้วามรู้สึอเธอเลย แล้วนั่ิมาไปเอนเียวเหมือนทุทีอี
ิมาสิ...ในเมื่อันไม่อารัใรไ้ถ้าไม่ใ่เธอ...
ิมาสิ...ถ้าเห็นเธอเินาไป แล้วปล่อยให้ัน้อเียวาย...
“ันไม่รู้ะทำยัไมาไปว่าอโทษ... แ่ัน็อยาอโทษริๆ ที่ันทำอะไรให้เธออึอั”
“ที่ันไม่บอว่าไปไหน เพราะันิว่าเธอเื่อใันมาพอที่ะไม่ิว่าันไปหาใร ที่ันไม่บอว่าอยาินอะไร เพราะันรู้ว่ายัไเธอ็รู้ใันีที่สุ ที่ันทำัวห่าเหิน เพราะันอยาให้เรามีำว่าเหาบ้า ิถึันบ้า แล้วที่ันไม่บอรัเธอทุวันเหมือนเมื่อ่อน เพราะันิว่าำพูมันไม่ำเป็นเท่าวามรู้สึอเราริๆ หรอ”
นิยามวามรัอเราที่สวนทาัน ทำให้เิวามไม่เ้าใ นวามรัรั้นี้ทำร้ายัินหัวใเ้าไปทุวัน เราึ้อปรับมันเ้ามาให้ใล้เียันมาที่สุ ในอนนี้ันเอ็รู้แล้วว่าวรยืนอยูุ่ใ ที่ไม่ให้เรื่อระหว่าเรามันลับไปเ็บปว้ำๆ เหมือนเิมอี
ลอเวลาที่ผ่านมา ันเอาแ่ิว่าเธอเปลี่ยนไป เธอห่าเหิน เธอเย็นาับัน
แ่ันลืมย้อนมอัวเอว่าเธอันเ้าใล้เธอมาไป เธอึ้อเินหนี เพราะันยุ่วุ่นวายับเธอมานเินไปเธอึเบื่อหน่าย และเพราะันห่วเธอมาทั้ที่เธอเอ็ไม่ใ่เ็ นทำให้เธอ้อเย็นาและทำัวเยาับัน
บาทีารมออะไรมุมเียวา้านเียว มัน็ทำให้เราัสินใและสรุปอะไรผิๆ
ถ้าันไม่ถามวามเห็นนอื่น ถ้าันไม่พยายามเ้าใเธอ... ไม่แน่ว่าัวันันอาเป็นนพัวามรัรั้นี้ล้วยัวันเอ็เป็นไ้
“ันเ้าใแล้ว ่อานี้ันะพยายามไม่ทำอย่านั้นอี”
“ันไม่เยห้ามให้เธอห่วัน หรือห้ามไม่ให้อยู่เีย้าัน แ่ันเอ็้อารวามเป็นส่วนัวเหมือนัน” ยิ่เธอพูัน็ยิ่รู้สึผิ
ิถึันไ้ แ่ไม่ำเป็นว่า้อให้วามรู้สึนั้นถึันทุรั้
โทรหาไ้...แ่ไม่ใ่โทรทุรั้ที่แยาัน
เป็นห่วไ้...แ่ไม่ใ่ถามแบบเิม้ำๆ ทุวัน
บอรัไ้...แ่ไม่ใ่พูพร่ำเพรื่อนมันลายเป็นำสั้นๆ ที่ไร้วามหมาย
“ันรัเธอนะแท”
“อื้อ...ันเอ็รัเธอเหมือนัน”
่อานี้ ถ้าให้มันมี่อว่าเพื่อเว้นที่ให้หายใ วามรัอเรา็มั่นึ้น ไ้ใ้เวลาิถึัน ห่วหา ไ้สัมผัสำว่าเหาบ้า ไม่ใ่มีใรอยู่เีย้านเป็นวามเยิน มาว่าะเป็นวามรั และถ้าเป็นอย่านั้น ัวันหนึ่เมื่อมีำว่าเบื่อหน่ายเ้ามาแทนที่ วามรัที่ิว่ามั่นเสมอมา็พัลเอาไ้่ายๆ
...ำว่ารัไม่ไ้หมายวามว่า้ออยู่เีย้าันลอเวลา
แ่หมายถึหัวใทั้สอวที่เ้าใึ่ันและัน มีวามรู้สึที่เหมือนันอยู่่าหา...
‘นหนึ่ิถึัน อีนหนึ่ิถึใร
ะนหนึ่รัมามาย อีนทำไมน้อยล
ะที่ันรัมามาย แ่ว่าเธอทำไมน้อยล...’
The end
เิึ้นเพราะเพื่อนสนิทนหนึ่อยาอ่านฟิาเพล “านหนึ่ถึอีน” อปาน
เลยมาอร้อแมบัับให้แ่ให้ บุ็เลยัแทนี่ เพราะิว่าเนื้อหาน่าะเ้าว่ายูลสิ
ับุายิมแทที่แร์สื่อมาว่าภรรยา = =^
ลิ์ริลไว้ที่นี่่ะ Shift แล้ว่อยลินะะ http://writer.dek-d.com/dek-d/writer/view.php?id=553700
6ความคิดเห็น