×

70's ทะลุมิติมาทั้งทีขออยู่ยุคดีๆ ไม่ได้เหรอคะ

ไช่ซุนหลันแอบขโมยทะเบียนสมรสและทิ้งลูกทั้งสามไว้ที่หมู่บ้านชนบทเพื่อไปหาสามีที่ที่ค่ายทหาร เพราะโทรเลขนั่นทำให้เธอต้องจบชีวิตลงจนมีซินดี้เข้ามาแทน หญิงเกียจคร้านน่ะเหรอที่จะช่วยงาน ของพวกนั้นมาจากไหน?

ยอดวิวรวม

321,840

ยอดวิวเดือนนี้

197,321

ยอดวิวรวม


321.83K

ความคิดเห็น


1.05K

คนติดตาม


4.95K
จำนวนตอน : 92 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  28 ก.ย. 65 / 19:00 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

 

ซินดี้หรือซู่ซินลืมตาขึ้นมาก็พบว่าเธอได้มาอยู่ในปี 1976 ยุคที่การเมืองระส่ำระสาย ประชาชนอดอยากมาก อย่าพูดถึงเนื้อสัตว์เลย แม้แต่ธัญพืชดีๆ ยังไม่ค่อยจะได้กิน! ยังดีที่ท่านเทพยังให้มิติติดตัวมาด้วย ซึ่งเธอก็ได้นำของจากยุคปัจจุบันใส่ไว้จำนวนมาก เฮ้อ อย่างน้อยๆ ก็ใช้ประทังชีวิตไปได้ละนะ

หลังจากที่ทบทวนดู เธอก็พบว่าเจ้าของร่างชื่อไช่ซุนหลัน ซึ่งเจ้าหล่อนได้ทิ้งลูกเล็กทั้งสามคนไว้ที่หมู่บ้านชนบทแล้วแอบนำทะเบียนสมรสและใบรับรองหนีขึ้นรถไฟมาจัดการกับสามีที่ค่ายทหารต่างมณฑล! แต่อนิจจาเธอต้องตายโดยที่ไม่มีใครรู้เลย


ค่าเงินตรา

สกุลเงินของจีนเรียกว่า “เหรินเหมินปี้” มีหน่วยเรียกเป็น “หยวน” 

1 หยวน มีค่าเท่ากับ 10 เจี่ยว (Jiao)

1 เจี่ยว มีค่าเท่ากับ 10 เฟิน (Fen)

ทั้งนี้ในภาษาพูดคนจีนนิยมใช้คําว่า ไคว่ (Kuai) แทนหยวน และเหมา (Mao) แทนเจี่ยว ซึ่งในนิยายเรื่องนี้จะเลือกใช้หยวนและเจี่ยว

เวลา

เวลาของประเทศจีนเร็วกว่าประเทศไทยหนึ่งชั่วโมง

มวล

1 จิน เท่ากับ 500 กรัม

1 จิน เท่ากับ 10 เหลี่ยง

1 เหลี่ยง เท่ากับ 50 กรัม

นิยายเรื่องนี้ได้แรงบันดาลใจจากการอ่านนิยายแปลหลายเรื่องที่เคยอ่านมา ซึ่งจุดประกายให้ผู้เขียนไปหาข้อมูลจากทางฝั่งแผ่นดินใหญ่ของช่วงเวลานั้นๆ ซึ่งข้อมูลในการเขียนรวมถึงค่าเงินในยุคนั้นจะอิงจากหลักความจริงที่ได้หามา มิใช่ตามนิยายเรื่องอื่นแต่อย่างใด เพราะฉะนั้นทั้งราคาสิ่งของต่างๆ อาจจะมีความต่างจากที่นักอ่านเคยอ่านจากเรื่องอื่น แต่ข้อมูลหลายอย่างที่ทำการรวบรวมมานั้น ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าอาจจะมีความคลาดเคลื่อนและผิดพลาดบ้าง เพราะแหล่งอ้างอิงแต่ละที่ก็จะให้ข้อมูลที่แตกต่างกันรวมถึงบางเรื่องก็ได้แต่งเติมเข้าไปเอง ฉะนั้นแล้ว ทางผู้แต่งจะถือว่านิยายเรื่องนี้คือโลกอีกใบที่เราได้รังสรรค์มันขึ้นมาใหม่ข้อมูลทุกอย่างคือเป็นโลกนิยายเท่านั้น ขอความกรุณามิให้นำไปเปรียบเทียบกับโลกความเป็นจริงและนิยายเรื่องอื่น

ตัวละคร สถานที่ เหตุการณ์ต่างๆ นั้นมิได้เกิดขึ้นจริงและไม่มีอยู่จริง ทุกอย่างเป็นเพียงจินตนาการของผู้แต่งเท่านั้น


นิยายเรื่อง “70’s ทะลุมิติทั้งที ขออยู่ยุคดีๆ ไม่ได้เหรอคะ” นี้ไม่ใช่ภาคต่อของเรื่อง “ฟาร์มลับของไป๋ซู่ซิน” แต่อย่างใด เพียงว่าตัวละครนั้นจะมีความเชื่อมโยงถึงกัน หากนักอ่านท่านใดต้องการทราบข้อมูลปูมหลังของไช่ซุนหลัน นางเอกของเรื่องนี้ก็สามารถตามไปอ่านได้ที่เรื่องฟาร์มลับของไป๋ซู่ซิน

ข้อสำคัญที่ควรทราบนั่นก็คือ เรื่องนี้มี 161ตอน แบ่งเป็นตอนละประมาณ 1,500 คำ (อ้างอิงจากการนับจำนวณคำใน Microsoft Word) และจัดทำวางขายเป็น E-Book จำนวนสามเล่มที่ช่องทาง MEB โดยจะทำการวางจำหน่ายเล่มที่หนึ่งในวันที่ 15 สิงหาคม

อีบุ๊ค 3 เล่มลงจบแล้ว https://www.mebmarket.com/web/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NzoiMTMxMDIyMyI7czo3OiJib29rX2lkIjtzOjY6IjIwNzkwNSI7fQ

เล่มหนึ่งกดตรงนี้        เล่มสองกดตรงนี้  เล่มสามกดตรงนี้

ผู้เขียนจะเริ่มติดเหรียญตั้งแต่ตอนที่ 20 เป็นต้นไป โดยจะลงตอนทุกวันวันละ 1 (ซื้อเหรียญอ่านล่วงหน้าได้) และจะทำการปลดให้อ่านฟรีสัปดาห์ละ 4 วันคือวันอังคาร พฤหัสบดี ศุกร์และเสาร์ไปจนจบ โดยจะเริ่มหลังจากตอนที่ 19 ไป 1 สัปดาห์ 

อนึ่งการติดเหรียญล่วงหน้าสำหรับ Dek-D นั้นจะอยู่ที่ราคาตอนละ 2 Coins (1 บาท) การซื้อล่วงหน้านี้มิใช่การซื้อแบบถาวร แต่เป็นการซื้อเพื่อต้องการจะอ่านล่วงหน้าก่อนใครเท่านั้น และเมื่อลงนิยายครบ 150 ตอนแล้ว จากนั้นหนึ่งสัปดาห์จะกลับไล่มาติดเหรียญถาวรในราคาตอนละ 3 Coins หรือขายแบบแพคเกจอีกครั้งสื่อดิจิทัลนี้ให้บริการดาวน์โหลดสำหรับผู้รับบริการตามเงื่อนไขที่กำหนดเท่านั้น ห้ามมิให้ทำซ้ำ ดัดแปลง เผยแพร่ ใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดฝ่าฝืนถือว่าเป็นความผิดอาญาตามพรบ. ลิขสิทธิ์และพรบ. ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์

สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 และสงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับเพิ่มเติม) พ.ศ. 2558

Copyright © Aiwizhi,2022


สามี

ภรรยา

ลูก

หลี่ไห่ 28 ปีเจียงเฉา (สะใภ้ใหญ่) 28 ปีหลี่ต้านี 14 ปี,หลี่เอ้อร์นี 12 ปี,โกวต้าน 3 ปี
หลี่เหวินไค 28 ปีไช่ซุนหลัน (สะใภ้รอง) 25 ปีเจียงคุน 8 ปี,เซียงเฉิง 6 ปี,เฉิงเย่ 3 ปี
หลี่เซิน 27 ปีหยางเหยาเหมย (สะใภ้สาม) 26 ปีต้าเหมา 10 ปี,จางซี 8 ปี,*เถาจื่อ (ยังไม่เกิด)
หลี่เฟย 25 ปีจางซินโหย่ว (สะใภ้สี่) 25 ปีเสี่ยวหยาน 10  ปี,*เสี่ยวซาน (ยังไม่เกิด)

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1,050 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น