ERROR Online : Overkill มหานครออนไลน์แห่งความผิดพลาด

ตอนที่ 109 : Error : 0x00000103 กฏแห่งธรรมชาติ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,698
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 318 ครั้ง
  5 มิ.ย. 63

ERROR Online : Overkill

เวทมนตร์

รูปแบบการโจมตีที่ใช้มาน่าเปลี่ยนออกมาเป็นทักษะอันทรงพลัง

ค่าพลังสำคัญของอาชีพหลายอย่างนักเวทย์ [Magician] ผู้วิเศษ [Wizard] ผู้อัญเชิญ [Summoner] หรือแม้กระทั่งอาชีพแปลกๆ อย่างเช่นผู้ไร้ศาสนา [Heretic] และหมออีกาดำ [Plague Doctor]

จะว่าไปสายอาชีพเวทมนตร์ก็ถือเป็นคลาสที่ได้ขึ้นชื่อว่าฟาร์มเลเวลหินสุดๆ ในช่วงแรกจากทักษะโจมตีที่กินมาน่าสูง 

ก่อนที่จะไปแข็งแกร่งในช่วงหลังยามที่มีพลังมาน่ามากพอที่จะสแปมเวทมนตร์ได้ต่อเนื่อง

อีกส่วนนึงที่ทำให้เวทมนตร์ของเกมนี้ไม่เหมือนใครก็คือการที่ระบบเกมแบ่งเวทมนตร์ออกเป็น 9 สาย ขณะที่แต่ละสายต่างก็มีผู้เชี่ยวชาญของแต่ละระดับย่อยลึกลงไปอีกอย่างเช่นเวทมนตร์สายแปรธาตุ [Alchemy] ที่มีตั้งแต่ระดับครูสอนเวทมนตร์แปรธาตุมือใหม่ [Novice Alchemy  Master] ครูสอนเวทมนตร์แปรธาตุผู้ฝึกหัด [Apprenticed Alchemy Master] ไปจนถึงผู้เชี่ยวชาญระดับสูงอย่างครูสอนเวทมนตร์แปรธาตุผู้มากประสบการณ์ [Experienced Alchemy Master] ซอยย่อยยิบของแต่ละระดับไปอีกมากมาย

ซึ่งการจะได้เวทมนตร์ที่ต้องการนั้นก็มีเงื่อนไขที่แตกต่างกันไปอีกเช่นกัน อย่างเช่นเวทมนตร์สายสรรพธาตุ [Elemental] ที่โดยมากจะต้องการเวทมนตร์เลเวลต่ำกว่าเป็นเงื่อนไข อย่างเช่นเวทมนตร์ลูกบอลไฟ [Fire Ball] ที่ต้องการเวทมนตร์พื้นฐานอย่างเช่นเวทมนตร์เสกไฟ [Produce Flame] 

ระบบที่ยุ่งยาก ทั้งการได้เวทมนตร์ที่โดยปกติแล้วจะเป็นการวิ่งเควสไปมาระหว่างเมืองหรือไม่ก็ส่งเข้าไปในป่าลึกให้ไปหาเห็ดหายาก ไม่ก็เก็บวัตถุดิบจากมอนสเตอร์ระดับบอส รูปแบบของอาชีพที่ดูดเวลาในการเล่นเสียจนทำให้ไม่ได้มีเวลาว่างแม้แต่จะไปเก็บเลเวลหรือทำอย่างอื่น ทำให้หลายๆ คนเลือกที่จะเล่นสายอาชีพที่เข้าใจง่ายมากกว่า

หลงเหลือไว้เพียงแค่เหล่าผู้เล่นที่รักกับอาชีพสายเวทมนตร์จริงๆ เท่านั้นที่จะสามารถทนลำบากตากตรำเล่นสายอาชีพนี้ไปจนถึงระดับสูง

จอมเวทย์ระดับสูง...กับความสามารถที่ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้วิเศษที่สามารถบิดเบือนได้แม้กระทั่งกฏแห่งธรรมชาติ [Nature’s Law]

ร่างของจอมเวทย์หญิงในชุดเดรสบางเพียงแค่ยืนมองพวกเขาด้วยแววตานิ่งเรียบ ขณะที่มือข้างขวาของเธอก็เพียงแค่ถูกชูเหนือพื้นเช่นเดียวกับลูกแก้วพลังงานสีดำที่ปรากฏให้เห็นอยู่กลางอากาศ

ลูกแก้วพลังงานที่กำลังบิดม้วนอย่างบ้าคลั่งกับปรากฏการณ์ของแรงโน้มถ่วงที่ถูกเพิ่มมวลของมันอย่างมหาศาลจนแม้แต่ชั้นบรรยากาศก็เริ่มที่จะบิดเบี้ยว

“ข...ขยับไม่ได้”

เสียงแรกดังขึ้นมาจากสมาชิกในทีมฟาทาลิส คัง โดยอน นักดาบสาวชาวเกาหลีที่ถูกกดทับด้วยพลังงานบางอย่างกับพื้นหญ้า เกร็งร่างนอนคว่ำหน้าโดยที่ไม่สามารถทำอะไรได้

“บ้าเอ๊ย...ท-ทักษะนั่นมันอะไรกันแน่” เสียงที่สองดังขึ้นมาจากวินสตัน หัวหน้าทีมที่ดูเหมือนว่าจะมีความสามารถท่างร่างกายที่สูงกว่า เขาปักหน้าไม้เขามังกรดำลงกับพื้นพร้อมกับใช้มันพยุงร่างขึ้นมาช้าๆ ก่อนที่จะทรุดลงไปในท่าคุกเข่าเช่นเดิมจากแรงกดทับของชั้นบรรยากาศหนักอึ้งที่เพียงแค่ยืนก็ยังลำบาก

“อย่างที่คิดไว้ไม่ผิด...ทีมเอควิตัสนี่ซ่อนอะไรไว้อยู่จริงๆ ด้วย” 

คราวนี้เป็นทางฝั่งเคนชิ ผู้เล่นชาวญี่ปุ่นที่พูดขึ้นมาบ้าง ร่างสูงของเขาเพียงแค่นอนหงายกำขลุ่ยยาวในมือแน่น

“การปลดปล่อยจากโลกิยภูมิอาชาไร้สี หนึ่งในจตุรอาชาของกิจกรรม...หมายความว่าจริงๆ แล้วทีมเอควิตัสบางทีอาจจะ”

 ความคิดพุ่งเข้าหัวพร้อมกับนัยน์ตาที่เบิกกว้าง

เรื่องราว...ที่ดูเข้าเค้ามากขึ้นเรื่อยว่าบางทีสมาชิกทั้งสี่ภายในทีมเอควิตัส

อาจจะเป็นจตุรอาชา [The Four Horsemen] ของกิจกรรมนี้ทั้งหมดก็เป็นได้

“แจ๊คพอตเข้าให้แล้วสินะเพื่อนเคน!” คือเสียงที่พูดที่ดังขึ้นพร้อมกับนัยน์ตาที่เบิกขึ้นกว้างของสมาชิกทีมฟาทาลิสทั้งสามคน

ภาพเบื้องหน้าคือสมาชิกในปาร์ตี้เพียงคนเดียวที่สามารถขยับตัวได้จากเวทมนตร์แรงกดทับมหาศาลของอีกฝั่ง เฉินกับวิชาเดินลมปราณอันขึ้นชื่อของเขาที่ช่วยเพิ่มพลังกายได้อย่างมากล้น 

ผู้เล่นที่มีทักษะทางกายภาพสูงที่สุดภายในทีม

 ร่างของนักดาบใหญ่ชาวจีนพุ่งตัวตรงไปด้านหน้าเพื่อหมายจะโจมตีไปยังคู่ต่อสู้ในชุดเดรสไร้สี ก่อนที่มือของอีกฝั่งที่ถูกเลื่อนมายังตำแหน่งที่เฉินอยู่ พร้อมกับเวทมนตร์ที่ถูกร่ายออกมาว่า

Dimension VII : Temporal Gravity Stress 

[เวทมนตร์มิติเวลาระดับ 7 : แรงโน้มถ่วงกดทับชั่วขณะ]

พร้อมกันนั้นเอง พื้นหญ้าที่เขาอยู่ก็ถูกแรงกระชากของอะไรบางอย่างจนปรากฏรูโหว่ขึ้นมาพร้อมกับร่างของเฉินที่ถูกกดทับด้วยแรงมหาศาลจนร่วงหล่นทะลุพื้นดินไปสู่ใต้พิภพอันมืดมิด

“อ๊ากก!!!” เสียงตะโกนดังขึ้นมาก่อนที่มันจะลับหายไปจากร่างของเฉินที่น่าจะยังถูกบีบอัดลงไปเรื่อยๆ 

เสร็จกัน...

วินสตันได้แต่นั่งคุกเข่ามองดูภาพของเพื่อนร่วมทีมกับพื้นหญ้าที่ถูกทำลายกลายเป็นช่องว่างของอากาศ

การปลดปล่อยจากโลกิยภูมิของอาชาไร้สี ผู้หญิงคนนี้กับความสามารถที่คาดว่าน่าจะเป็นไปในทางสายมิติเวลา [Dimension]

สายเวทมนตร์ที่ได้ขึ้นชื่อว่าหินที่สุดในเรื่องเควสปลดล็อคที่ยากลำบาก การข้ามมิติไปชิงอุปกรณ์เวทมนตร์ยังโลกอื่นหรือแม้กระทั่งส่งผู้เล่นไปตามหาอุปกรณ์ระดับตำนานเพื่อที่จะปลดผนึกเทพเจ้า

รวมไปถึงการเรียกใช้ที่ยากที่สุดในบรรดาเวทมนตร์ทุกชนิด อันเนื่องมาจากเงื่อนไขว่า ‘ภาพ’ ที่อยู่ในจินตนาการของผู้ร่ายเวทมนตร์สายมิติเวลาจะต้องสมบูรณ์แบบตรงกันทุกประการกับสถานที่ๆ ตนเองต้องการจะไป

หาไม่แล้วความผิดพลาดที่ ‘ไม่มีใครคาดคิด’ ของเวทมนตร์สายนี้จะเกิดขึ้น

“มิติเวลา...”

คือสิ่งที่วินพึมพำออกมาเบาๆ ก่อนที่จะตัดสินใจเอ่ยปากเรียกใช้ทักษะของตัวเองขึ้นมาว่า

Black Dragon’s Vitality [ความทนทานของมังกรดำ]

ทักษะถูกเรียกใช้พร้อมกับค่าพละกำลังที่พุ่งขึ้นของหัวหน้าทีมฟาทาลิสจนแตะถึงขั้นที่เขาสามารถจะงัดเอาหน้าไม้ของตนขึ้นมาเล็งใส่อีกฝั่ง การโจมตีที่ถูกปฏิบัติอย่างรวดเร็วจากผู้เล่นที่เชี่ยวชาญในการโจมตีไกลระดับต้นๆ 

ฟิ้ว!

ลูกธนูพุ่งแหวกอากาศตรงไปยังร่างของอาชาไร้สี พร้อมกับรอยยิ้มที่ปรากฏขึ้นมาบนใบหน้า

อย่างที่คิดลูกธนูมังกรดำ [Black Dragon’s Arrow] ที่มีคุณสมบัติพิเศษในการหักล้างผลเสียจากเวทมนตร์ขั้นสูงสามารถทำงานของมันได้อย่างปกติแม้แอเรียที่พวกเขาอยู่จะถูกกดทับด้วยแรงโน้มถ่วงที่มากกว่าเดิม

ทว่า…

ฟุ่บ!

น่าประหลาด...ช่างน่าประหลาดเหลือเกินที่เพียงชั่ววินาทีก่อนที่มันจะสัมผัสกับร่างของอีกฝั่ง เพียงแค่หนึ่งพริบตากับภาพที่เขามองมันอย่างไม่คลาดสายตาด้วยความมั่นใจกับความสามารถของตน

ภาพของเหตุการณ์ที่ผิดธรรมชาติ กับร่างของอาชาไร้สีที่ดูราวกับติดบัค จางหายไปเพียงแค่ไม่ถึงชั่ววินาที ก่อนที่เธอจะปรากฏขึ้นมาใหม่พร้อมกับลูกธนูสีดำที่พุ่งทะลวงอากาศไปโดยไม่ถูกเป้า

น่าพิศวงเสียจนแม้แต่ทางฝั่งคังโดยอน และเคนชิเองต่างก็อยากที่จะยกมือขึ้นมาขยี้ดวงตาดูว่าพวกเขากำลังฝันไปหรือเปล่า

การโจมตีของวินสตัน...พลาดเป้าไปได้ยังไง?

“สิ่งที่เกิดขึ้น คือการข้ามมิติของ เราไปสู่มิติเอเธอร์เรียล [Ethereal Plane] ก่อนที่จะกลับมาสู่โลกปัจจุบัน”

คือเสียงเรียบของหญิงสาวที่ดังขึ้นมาจากริมฝีปาก ร่างของอาชาดำที่เพิ่งจะปริปากออกมาเพียงครั้งแรกกับน้ำเสียงของเธอที่บ่งบอกถึงความเยาว์วัยมากกว่าที่พวกเขาคิด

มิติเอเธอร์เรียล?

“ตัวตนที่สามารถโจมตี เราในตอนที่อยู่ภายในเอเธอร์เรียลคือสิ่งมีชีวิตหรือมอนเตอร์ที่อาศัยอยู่ในนั้น [Living Beings of Ethereal Plane] เทพเจ้าประจำถิ่น [Deities] เทพเจ้าในตำนาน [Legendary Gods] หรือไม่ก็ผู้เล่นที่มีทักษะในการข้ามไปยังเอเธอร์เรียลเหมือนกับเราเท่านั้น” เธอพูด ขณะที่มือข้างขวาก็ยังถูกชูเหนือศีรษะควบคุมลูกแก้วมิติต่อไป

เงื่อนไขนั้น...มันก็เท่ากับว่าไม่มีใครในทีมของเขาที่สามารถจะตีหล่อนได้เลยไม่ใช่หรือไง

คือสิ่งที่พวกเขาคิด ก่อนที่จะเป็นฝ่ายเคนชิที่เอ่ยถามอีกฝั่งต่อไปว่า

“อาชาไร้สี...เงื่อนไขในการเอาชนะการท้าทาย ‘ปลดปล่อยจากโลกิยภูมิ’ คงไม่ใช่ว่าให้พวกเราเอาชนะเธอหรอกนะ”

คำพูดของเคนชิที่กำลังนอนหงายอยู่ถูกเอ่ย ด้วยจุดมุ่งหมายที่ออกไปในแนวทางการหยั่งรู้ถึงความคิดของอีกฝั่งมากกว่าต้องการที่ได้รับคำตอบ 

เพียงแต่ว่า น่าแปลกที่ดูเหมือนอีกฝั่งจะยินยอมที่จะเสนอข้อมูลให้พวกเขามากกว่าที่คิด อาชาไร้สีเพียงแค่ส่ายหน้าช้าๆ พร้อมกับพูดออกมาว่า

“เงื่อนไขในการเอาชนะ คือการไม่โดน เรา ปลดปล่อยจากโลกิยภูมิ ตามชื่อของการท้าทาย...”

พูดพลางเลื่อนดวงตาของเธอสบกับผู้เล่นของทีมฟาทาลิส

“หรือก็คือการเอาชีวิตรอดภายในสวนเอเดนนี่ให้ได้เป็นระยะเวลา 1 นาที”

ทันทีที่เธอพูดจบ ช่วงเวลาเดียวกันนั้นเองเสียงของใครบางคนก็ถูกเอ่ยแทรกขึ้นจากใต้ผืนพิภพมาว่า

มังกรผงาดฟ้า!

คือคำพูดที่ดังขึ้นของผู้เล่นที่ไม่มีใครคาดถึง เฉินที่พุ่งผงาดฟ้าขึ้นมาจากหลุมที่เขาตกลงไปในตอนแรกพร้อมกับร่างมังกรคลั่งสีแดงที่ลอยขึ้นไปสู่นภากว้าง 

“1 นาที...เห ง่ายกว่าที่คิดไม่ใช่หรือไง”

ร่างของเฉินที่ในขณะนี้ได้ปรากฏออร่าสีแดงของมังกรไฟแผ่พุ่งอยู่รอบตัวจากทักษะที่ทีมฟาทาลิสรู้จักเป็นอย่างดีอย่างวิชาเดินลมปราณทรงพลังที่เป็นไม้ตายของนักดาบผู้นี้อย่างมังกรแดงพิโรธ

“ผ่านไป 30 วินาทีแล้ว เพื่อนวินเคนแล้วก็โดยอน! ใช้ทักษะเพิ่มพลังแล้วออกจากการต่อสู้ไปเลย ฉันจะถ่วงเวลาแม่นี่ไว้เอง!” คือเสียงที่ดังขึ้นพร้อมกับดาบใหญ่ลายมังกรบนมือของร่างในอากาศที่ถูกกวาดหมุนตวัด เป็นเวลาเดียวกันกับที่ออร่าสีแดงภายในตัวของเฉินจะเปล่งพลังขึ้น 

เคล็ดวิชาลับ มังกรคลั่งทลายปฐพี!

สิ้นสุดคำพูดร่างของมังกรขนาดยักษ์ก็พุ่งทะยานไปสู่พื้นจากร่างของเฉิน ทำลายผืนหญ้าของสวนเอเดนพร้อมกับพลิกผืนดินขึ้นมาแทนที่จากอาณุภาพที่ร้ายแรงของทักษะดังกล่าว

ความสามารถที่ทรงพลังหากแต่ไม่สามารถทำความเสียหายอะไรได้กับร่างของอาชาไร้สีที่เพียงแค่ยืนชูมือขึ้นถือลูกแก้วพลังงานสีดำอยู่บนมือดังเดิม

“ชิ ไม่ได้ผลจริงๆ สินะ” 

คือสิ่งที่เขาพูด 

การโจมตีดังกล่าวเป็นท่าไม้ตายที่รุนแรงที่สุดของเขา แต่ดูเหมือนว่ามันจะไม่สามารถโจมตีใส่อีกฝั่งได้อย่างที่คิด

ไม่เป็นไร อย่างน้อยก็ขอแค่ให้เขาถ่วงเวลาให้กับเพื่อนร่วมทีมของเขาได้…

ทว่า ก่อนที่ความคิดภายในหัวของเขาจะจบ ร่างของเฉินก็รู้สึกได้ถึงพลังงานบางอย่างที่เริ่มบิดเบือนไปจนถึงสภาพอากาศ กับลูกแก้วบนมือของอาชาไร้สีที่เริ่มแปรเปลี่ยน

ภาพของก้อนพลังงานสีดำทรงกลมที่เริ่มปริแตก พร้อมกับความรู้สึกประหลาดที่เริ่มก่อตัวขึ้นภายในตัว 

ความรู้สึกเบาหวิวราวกับว่าตัวเขากำลังล่องลอยอยู่ ก่อนที่มันจะหมุนกลับพร้อมกับของเหลวในกระเพาะที่กระเพื่อมเบาๆ แต่ส่งผลให้เขารู้สึกผะอืดผะอมเสียจนอยากที่จะอาเจียนออกมา

ปฏิกิริยาของร่างกายที่เกิดขึ้นพร้อมกับเสียงร่ายเวทมนตร์และลูกแก้วมิติเวลาที่เปล่งแสงออกมาพร้อมกับคำพูดว่า

Dimension XV : A Physically-Broken Law of an ‘Unnatural’ Force of Nature

[เวทมนตร์มิติเวลาระดับ 15 : ภัยธรรมชาติที่ ‘ผิดธรรมชาติ’ กับกฏแห่งฟิสิกส์ที่พังทลาย]

โลกที่ถูกพลิกด้าน

การ ‘ตกลง’ ไปในทิศทางตรงข้ามจากผืนหญ้าที่เขามองเห็น

ตรรกะแห่งวิทยาศาสตร์ที่ถูกพลิกผัน

กับเวทมนตร์ที่ถูกเอ่ยออกมาจากริมฝีปากของอาชาไร้สีว่า

Reverse Gravity

[พลิกด้านแรงโน้มถ่วง]

แอเรียสวนสวรรค์แห่งเอเด็นกับทุกอย่างที่เริ่มค่อยๆ ลอยขึ้นสู่อากาศ ต้นไม้ที่หลุดลอยออกมาทั้งรากรวมไปถึงเหล่าพฤกษาในสรวงสวรรค์ที่ถูกดูดจากพลังงานเหนือธรรมชาติขึ้นไปสู่อากาศ

สรรพสิ่ง...ที่ถูกปลดปล่อย

วินสตันได้แต่เบิกตากว้างมองดูร่างของเฉินที่ลอยขึ้นไปสู่ชั้นบรรยากาศ ภาพของเพื่อนร่วมทีมที่ดูเหมือนคนที่ร่วงลงสู่เหวลึกไร้จุดสิ้นสุดมากกว่าที่จะทะยานขึ้นบนฟากฟ้า

จากเสียงกรีดร้องของผู้หญิงและผู้ชายสองคนที่ดังขึ้นในเวลาถัดมา เดาว่าทางฝั่งโดยอนกับเคนชิน่าจะถูกดูดจากสกิลดังกล่าวไปด้วย

“โธ่เว้ย!”

วินสบถ ตัวเขาเองที่รอดมาได้ก็เพราะทักษะการใช้เชือกตะขอที่เขาเชี่ยวชาญ เกาะติดอยู่กับต้นไม้ใหญ่สุดในละแวกนี้ที่ดูจะสามารถทนแรงโน้มถ่วงตีกลับได้

แขนทั้งสองข้างของเขาเกร็งแน่นไปที่เชือกก่อนที่จะใช้แรงกายทั้งหมดเพื่อดึงตัวเองเข้าใกล้กับต้นไม้ดังกล่าวมากขึ้นเรื่อยๆ

ตอนนี้เชือกของเขามันสามารถล็อคติดลึกเข้ากับต้นไม้ดังกล่าวได้อยู่ แต่ดูจากสภาพของมันที่ตึงแน่นแล้ว

คาดว่าคงจะอยู่ได้ไม่นาน

บ้าชิบ...ผ่านไปกี่วินาทีแล้ว

เวลาที่จำกัดเพียง 1 นาทีหมายความว่าแค่เขาเอาตัวรอดได้ในช่วงเวลาน่าจะหมายความว่าเขาสามารถจะเอาชนะการท้าทายต้องห้ามนี่ได้

“54...55”

ดูเหมือนว่าเวลาในการท้าทายนี้จะมีผู้เล่นบางคนที่นับมันอยู่ตั้งแต่เริ่ม หากทว่าเสียงดังกล่าวกลับเป็นเสียงที่เขาไม่ต้องการจะได้ยินมันเลยสักนิด

คำพูดของหญิงสาวที่ปรากฏขึ้นมาจากด้านหลังในระหว่างที่เขากำลังดึงตัวของเขาไปตามเชือกอยู่ เสียงที่ทำเอาวินได้แต่ขนลุกขึ้นมาทั่วทั้งร่างกาย ก่อนที่เขาจะหันขวับไปหา

เบื้องหน้าคือร่างในชุดเดรสบางของอาชาไร้สีที่เงยหน้าขึ้นมองตัวเขาในลักษณะตรงข้าม ร่างของเธอที่เพียงแค่ลอยอยู่เหนืออากาศในทางฝั่งที่แรงดึงดูดกำลังทำงานอยู่ในขณะนี้

ภาพที่ทำเอาวินได้แต่ตัวแข็งชะงัก ก่อนที่นัยน์ตาของชายหัวหน้าทีมฟาทาลิสผู้นี้จะมองเข้ากับมือบางของอาชาไร้สีที่ถูกเอื้อมตรงมาที่ใบหน้าของเขาช้าๆ

พร้อมกับวงแหวนเวทมนตร์ที่ปรากฏขึ้นรอบลำคอของเขา

Dimension IX : Teleportation Circle

ศาสตร์แห่งมิติเวลาระดับ 9 : วงเวทย์เคลื่อนย้ายมิติ

เวทมนตร์เชื่อมต่อมิติถูกร่ายขึ้นพร้อมกับทัศนียภาพของเขาที่แปรเปลี่ยน

วงเวทย์ที่...ปรากฏอยู่บนลำคอเพียงไม่นานก่อนที่มันจะสลายไปพร้อมกับใบหน้าของเขาที่ ‘ร่วงหล่น ไปสัมผัสกับมือเรียวของอาชาไร้สี

เหตุการณ์น่าพิศวงที่วินสตันได้แต่พยายามจะขยับปากพูดแต่มันกลับไม่มีเสียงใดๆ เล็ดลอดออกมา

ปฏิกิริยาตอบสนองที่เขาทำหลังจากนั้นมีเพียงแค่การเบิกตาขึ้นกว้าง ก่อนที่ผู้ใช้หน้าไม้จะเริ่มรู้สึกได้ถึงโลหิตไหลทะลักออกมาจากริมฝีปาก พร้อมกับสัมผัสทั้งห้าที่เริ่มเลือนหายไปช้าๆ เฉกเช่นเดียวกับสติสัมปชัญญะของเขาที่ค่อยๆ หลุดลอยไป 

อาชาไร้สี…

ระดับ...ต่างกันเกินไป...จริงๆ...


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 318 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,098 ความคิดเห็น

 1. #3535 SEI05 (จากตอนที่ 109)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2563 / 14:44
  แบบนี้แปลว่านาคามีสิทธิโจมตีได้นี่นา แต่ว่าจะโจมตีได้ไหมเนี่ย5555555555
  #3,535
  0
 2. #3482 Hiroyosha (จากตอนที่ 109)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2563 / 17:36
  และหนุก้ค้างต่อไปปปหนุละลุ้นรอบนาคาจิงๆจะเปนไงน้าาาา
  #3,482
  0
 3. #3475 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 109)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2563 / 18:34

  สุดยอดดดดดดดดดดดดดด

  #3,475
  0
 4. #3474 Zucth (จากตอนที่ 109)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2563 / 18:08

  อ่านไปตอนนี้ไม่รู้สึกอะไรเลย เพิ่งอ่านเรื่องหนึ่งจบเเล้วตับหาย หมดกัน ;-;

  #3,474
  0
 5. #3473 PLOYSOIYXX (จากตอนที่ 109)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2563 / 13:44
  ถ้านาคาใช้เยทมิติได้นะยิงปืนยังไงก็เข้าเป้า555555
  #3,473
  0
 6. #3470 FanUj (จากตอนที่ 109)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2563 / 10:44

  นาคาจะสู้ยังไงเนี่ยยยย
  #สู้ๆนะไรท์
  #3,470
  0
 7. #3469 ChampGmaer7 (จากตอนที่ 109)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2563 / 10:38
  ถ้าเก่งขนาดนี้แล้วตัวเอกจะสู้ยังไง วาปไปตอนที่เจ๊เขาเปิดเกจหรอ
  #3,469
  4
  • #3469-1 LostCause(จากตอนที่ 109)
   4 มิถุนายน 2563 / 11:48
   เดาว่าในกรณีของนาคา หากใช้ไอเคอร์ก็น่าจะตีโดนครับ

   ปัญหาคือจะเอาชนะยังไงน่ะสิ
   #3469-1
  • #3469-3 LostCause(จากตอนที่ 109)
   4 มิถุนายน 2563 / 11:59
   อารมณ์เหมือนดาร์คโซลไงครับ ฮ่าๆ

   ยิงบอสยากเท่าไหร่เวลาชนะก็ยิ่งรู้สึกดีมากขึ้นเท่านั้น
   #3469-3
 8. #3468 ZeroCeN (จากตอนที่ 109)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2563 / 10:20

  เทเลพอร์ทเฉพาะส่วนสินะ แถมพอใช้แล้วก็ปิดเกจ ให้อวัยวะที่โดนวาร์ปไป ถูกตัดด้วยมิติ บ้าบอแต่ก็เคยคิดไว้บ้างว่า

  ถ้ามีผู้ที่มีความสามารถเปิดเกทโดยควบคุมตำแหน่งและที่ตั้งเกทตอนเปิดได้-เรื่องแบบนี้ก็น่าจะเป็นไปได้ แล้วก็แทบจะไร้เทียมทาน

  #3,468
  0
 9. #3467 aom051 (จากตอนที่ 109)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2563 / 08:42

  ส สุดยอด

  #3,467
  0
 10. #3466 IGNz (จากตอนที่ 109)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2563 / 06:11
  นึกถึง majesty ใน DN เลยแฮะ
  #3,466
  0
 11. #3465 SaTanicRyo (จากตอนที่ 109)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2563 / 05:34

  แอร๊ยยยยย สองตอนติด >.< เพลินละจ้าาา


  เจ๊เรเวนน่าเวลเกือบสองร้อยอะนะ เจอบอสชัดๆ

  แต่ก็สู้ได้ดีกว่าที่คิดนะ นึกว่าเปิดมาตอนนี้จะตัดไปตายหมดละไปคู่ถัดไปซะแล้ว 555555555


  FC พี่เฉิน ใจถึงพึ่งไม่ค่อยได้ แต่ใจได้มาก เอาใจเราไป

  #3,465
  0
 12. #3464 LostCause (จากตอนที่ 109)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2563 / 05:31

  ไม่มีใครเล่น ไรท์เตอร์เล่นเองละครับ You'll Float Too https://image.dek-d.com/27/0223/2602/130699853

  #3,464
  1
  • #3464-1 Hiroyosha(จากตอนที่ 109)
   6 มิถุนายน 2563 / 17:38
   55555555ได้หรอไรท์
   #3464-1
 13. #3463 อเลนน์ (จากตอนที่ 109)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2563 / 04:12

  สนุกกกกกก

  #3,463
  0
 14. #3462 Enlightened (จากตอนที่ 109)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2563 / 04:03
  ไม่แปลก สายกายภาพแพ้ทางสายเวทอยู่แล้ว DPSทั้งทีมเจอCCเข้าไปก็ทำอะไรยาก

  แต่รู้สึกเหมือนว่าจะoverwhelmedด้วยpowerไปหน่อย
  #3,462
  0
 15. #3461 IngDarkLight (จากตอนที่ 109)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2563 / 03:57
  มาแล้วว
  #3,461
  0