อยากสร้างร้านค้าใหญ่ๆ ควรใช้ Magento - อยากสร้างร้านค้าใหญ่ๆ ควรใช้ Magento นิยาย อยากสร้างร้านค้าใหญ่ๆ ควรใช้ Magento : Dek-D.com - Writer

  อยากสร้างร้านค้าใหญ่ๆ ควรใช้ Magento

  โดย DBDMart

  อยากสร้างร้านค้าใหญ่ๆ ควรใช้ Magento

  ผู้เข้าชมรวม

  207

  ผู้เข้าชมเดือนนี้

  0

  ผู้เข้าชมรวม


  207

  ความคิดเห็น


  1

  คนติดตาม


  0
  เรื่องสั้น
  อัปเดตล่าสุด :  7 ก.ค. 54 / 14:01 น.


  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
  โปรแกรม Magento เป็น E-Commerce Solution ขนาดใหญ่ที่เป็นโอเพ่นซอร์ส
  ตั้งค่าการอ่าน

  ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ

   อยากสร้างร้านค้าใหญ่ๆ ควรใช้ Magento

       โปรแกรม Magento เป็น E-Commerce Solution ขนาดใหญ่ที่เป็นโอเพ่นซอร์ส ซึ่งมีผู้ใช้ในต่างประเทศให้ความสนใจเป็นอย่างมาก โดย Magento นี้สามารถ run ได้เดี่ยวๆ ไม่ต้องอาศัย Core System คือ เป็นทั้ง CMS และ E-Commerce Solution ในตัว อาจต้องอาศัยความเข้าใจ และความเชี่ยวชาญเป็นอย่างมากในการนำไปใช้ เนื่องจากความสามารถระบบที่มีมาให้นั้นมีมากมาย การ Config ให้เข้ากับความต้องการของเราจึงยากไปด้วย ซึ่งนอกจาก Magento จะมีระบบ CMS แล้ว ยังมีระบบรองรับเนื้อหาเว็บไซต์ได้หลายภาษา (Multi Lingual) ระบบการส่งข่าวสาร (E-Newsletter) และระบบ Poll นอกจากนี้การกำหนดคูปองเพื่อใช้ในรายการส่งเสริมการขายของร้านยังทำได้หลาย รูปแบบ สามารถกำหนดตามกลุ่มของลูกค้า หรือ กำหนดตามช่วงเวลาที่ต้องการ หรือ อาจทำรายการซื้อขายแบบซื้อ X แถม Y เป็นต้น สามารถจัดรายการส่งเสริมการขายแบบ Cross-sells กับประเภทสินค้าที่ต่างกันได้ และยังสามารถทำรายการลดราคาสินค้าได้ตามประเภทสินค้า หรือ ตัวสินค้าที่เราต้องการได้ นอกจากนี้ผู้ซื้อยังสามารถเปรียบเทียบราคาสินค้าที่สนใจ เพื่อเพิ่มความสะดวกในการตัดสินใจซื้อสินค้าได้อีกด้วย ความสามารถระบบของ Magento มีอีกมากมายถึงขั้นที่เราสามารถพัฒนาขึ้นมาเป็น E-Market Place ซึ่งเป็นรูปแบบการขายสินค้าที่เปิดโอกาสให้ผู้ขายสินค้ามาเปิดร้านค้าบน เว็บไซต์ของเราได้ และผู้ให้บริการอย่างเราก็จะมีรายได้จากการคิดค่าบริการในส่วนต่างๆ ของเว็บ ซึ่ง Magento ก็ได้วางโครงสร้างต่างๆ ไว้
   นอกจากนี้ยังมีสิ่ง สำคัญหนึ่งที่ Magento เตรียมไว้ให้ คือ การรองรับ SEO ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการเขียน URL ในหน้าต่างๆ แบบอัตโนมัติ และมีระบบการเขียน Meta-Information สำหรับสินค้าและรายการสินค้า เป็นต้น ทั้งนี้เพื่อให้ Search Engine ค้นหาร้านค้าและสินค้าภายในร้านของเราได้ง่ายขึ้น


   บทความโดย สำนักพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์

   นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

   loading
   กำลังโหลด...

   คำนิยม Top

   ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

   คำนิยมล่าสุด

   ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

   ความคิดเห็น

   ×