ทำร้านค้าออนไลน์อย่างไรให้ขายสินค้าได้ - ทำร้านค้าออนไลน์อย่างไรให้ขายสินค้าได้ นิยาย ทำร้านค้าออนไลน์อย่างไรให้ขายสินค้าได้ : Dek-D.com - Writer

  ทำร้านค้าออนไลน์อย่างไรให้ขายสินค้าได้

  โดย DBDMart

  ร้านค้าออนไลน์ในเมืองไทยมีอยู่มากมาย แต่จะทำอย่างไรให้ร้านค้าของคุณขายสินค้าได้

  ผู้เข้าชมรวม

  184

  ผู้เข้าชมเดือนนี้

  2

  ผู้เข้าชมรวม


  184

  ความคิดเห็น


  1

  คนติดตาม


  0
  เรื่องสั้น
  อัปเดตล่าสุด :  7 ก.ค. 54 / 11:21 น.


  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
  ในปัจจุบันการสร้างร้านค้าออนไลน์ไม่ใช่เรื่องยาก แต่การทำร้านค้าออนไลน์แล้วจะทำให้ธุรกิจของคุณขายได้นั้น มีองค์ประกอบต่างๆ มากมาย
  ตั้งค่าการอ่าน

  ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ
   ร้านค้าออนไลน์ในเมืองไทยมีอยู่มากมาย แต่จะทำอย่างไรให้ร้านค้าของคุณขายสินค้าได้ ในปัจจุบันการสร้างร้านค้าออนไลน์ไม่ใช่เรื่องยาก แต่การทำร้านค้าออนไลน์แล้วจะทำให้ธุรกิจของคุณขายได้นั้น มีองค์ประกอบต่างๆ มากมาย ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย โดยสรุปสำคัญๆ ประกอบด้วย ส่วนต่างๆ ดังนี้         

   1.      ชื่อร้านค้าออนไลน์ / ชื่อเว็บไซต์ หรือชื่อโดเมน ของร้านค้าของคุณ

   ชื่อร้านค้าออนไลน์หรือชื่อเว็บไซต์ของคุณ ควรจะเป็นชื่อที่จดจำได้ง่าย สะกดไม่ยากเพื่อป้องกันการสะกดผิดพลาดในการเข้าชมเว็บไซต์ โดยทั่วไปจะนิยมประมาณ 3 – 5 คำ และในชื่อร้านค้าออนไลน์นั้นควรมีชื่อสินค้าหรือบริการของคุณอยู่ด้วยจะดีมาก ในการตั้งชื่อร้านค้าออนไลน์ สามารถตั้งได้ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ หากคุณใช้ชื่อร้านค้าออนไลน์ของคุณเป็นภาษาไทยแบบทับศัพท์ คุณควรจะใช้เพียงคำสั้นๆ เพื่อป้องกันการสะกดผิด เช่น  kanomwan.com (ขนมหวานดอทคอม) เป็นต้น

   2.      ดูง่าย ไม่ซับซ้อน

   การขายของไม่จำเป็นที่จะต้องมีแต่สินค้า หากแต่คุณควรจะนำเสนอสินค้าให้ดูน่าสนใจ ก็จะทำให้ลูกค้าสามารถเลือกซื้อสินค้าได้ง่าย  การทำร้านค้าออนไลน์ก็เช่นการ การนำเสนอสินค้าผ่านเว็บไซต์ สามารถนำเสนอได้ในหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น เนื้อหา รูปภาพนิ่ง รูปภาพเคลื่อนไหว หรือเสียงประกอบ ดังนั้นหากคุณไม่จัดเรียงหรือแสดงผลให้พอเหมาะก็จะทำให้เว็บของคุณดูรกไม่น่าชม ส่งผลให้ลูกค้าอาจจะเบื่อแล้วไม่ซื้อสินค้าของคุณอีกด้วย การทำร้านค้าให้ดูง่ายและไม่ซับซ้อนจะทำให้ลูกค้าเข้าถึงสินค้าได้โดยง่าย และช่วยให้สามารถเลือกสินค้าได้ตามต้องการ

   3.      ติดต่อได้สะดวก

   การที่จะซื้อสินค้าหรือบริการสักชิ้น ลูกค้าบางคนอาจจะต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ดังนั้นช่องทางในการที่จะให้ลูกค้าสามารถติดต่อสื่อสารกับคุณได้นั้นเป็นสิ่งคัญ  ร้านค้าออนไลน์ที่ดีควรมีช่องทางในการติดต่ออย่างน้อยที่ควรจะมี คือ อีเมล์ที่ใช้สำหรับติดต่อ แต่หากมีช่องทางอื่นๆ เพิ่มเติมด้วยยิ่งดี เช่น เบอร์โทรศัพท์ติดต่อ, ช่องทางในการติดต่อผ่านเว็บไซต์ เป็นต้น

    4.      ปรับปรุงข้อมูลในร้านค้าของเราบ่อยๆ

   การปรับปรุงข้อมูลในร้านค้าของคุณบ่อยๆ จะทำให้ลูกค้าที่เข้าชมไม่เบื่อและเกิดความสนใจที่จะติดตามข้อมูลต่างๆในร้านค้าของเราอยู่เรื่อยๆ

    5.      ทำการตลาดออนไลน์ช่วยขายสินค้า

   ถึงสินค้าของคุณจะดีแต่ขาดการโปรโมทประชาสัมพันธ์ สินค้าของคุณก็จะไม่เป็นที่รู้จักแก่ผู้ที่สนใจเช่นกัน การทำการตลาดออนไลน์จะทำให้สินค้าของคุณเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการทำการตลาดผ่าน Search Engine ต่างๆ เช่น google, yahoo หรือ bing คุณควรทำการปรับแต่งร้านค้าออนไลน์ให้สอดคล้องกับการทำการตลาดออนไลน์ด้วย

   ซึ่งทั้ง 5 ข้อ เป็นหัวใจในการทำร้านค้าออนไลน์ให้ลูกค้าพึงพอใจและได้รับข้อมูลที่ครบถ้วน ช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจง่ายขึ้น ร้านค้าของคุณก็จะขายสินค้าหรือบริการได้ดียิ่งขึ้นด้วย

   บทความโดย สำนักพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์

   นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

   loading
   กำลังโหลด...

   คำนิยม Top

   ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

   คำนิยมล่าสุด

   ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

   ความคิดเห็น

   ×