นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

คัดลอกลิงก์เเล้ว

[ FFXV - fanfic ] : Frozen Heart ( Ardyn x Gentiana)

" อา...เทพีผู้งดงามเอ๋ย ตัวข้านั้นสงสัยเสียจริง ว่าระหว่างพลังของท่าน กับความเหงาในหัวใจน้ำแข็งนั้น อะไรหนาวเหน็บยิ่งกว่ากัน"

ยอดวิวรวม

213

ยอดวิวเดือนนี้

1

ยอดวิวรวม


213

ความคิดเห็น


2

คนติดตาม


12
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  12 มิ.ย. 60 / 10:03 น.
นิยาย [ FFXV - fanfic ] : Frozen Heart ( Ardyn x Gentiana)

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
** ฟิคนี้มีการสปอยล์เนื้อเรื่องค่ะ หากไม่ต้องการ แนะนำให้หลีกเลี่ยงน๊าาา **

Pairing : Arydyn x Gentiana
Rate : -
Point of view : บุคคลที่ 1 : ผ่านมุมมองเจนเทียน่า

-- เราเขียนลง Wattpad ด้วยนะคะ เผื่อคนเจอคิดว่าเราไปก๊อปมารึเปล่า แฮ่--

สามารถทักทาย - รีเควสฟิคได้ที่เพจ : http://fb.me/dbdarlingbunny

Fandom : FFXV , Dynasty Warriors , NieR : Automata ได้ทั้ง NL และ BL ค่ะ

เนื้อเรื่อง อัปเดต 12 มิ.ย. 60 / 10:03


" อา...เทพีผู้งดงามเอ๋ย ตัวข้านั้นสงสัยเสียจริง ว่าระหว่างพลังของท่าน กับความเหงาในหัวใจน้ำแข็งนั้น อะไรหนาวเหน็บยิ่งกว่ากัน"


------------------


เมื่อครั้งที่โลกนี้ถูกสร้างขึ้นด้วยมือของเทพเจ้า พวกเราทั้ง 6 มหาเทพก็ได้รับมอบหมายให้ปกป้อง ดูแล สอดส่องความเป็นไปของโลกใบนี้ในทุกดินแดน 


ตัวข้าที่เป็นเทพีแห่งน้ำแข็ง ถูกเรียกว่าเกลเชี่ยน หรืออีกนามที่พวกท่านคงรู้จักกันดี "ชิวา" ได้ออกเดินทาง และอยู่เคียงข้างเหล่าเทพยากรณ์ในทุกยุคสมัย มองพวกเขาเกิดมาและแตกดับไปไม่มีที่สิ้นสุด 


จนกระทั่งวันหนึ่ง...วันที่โรคร้ายได้คืบคลานเข้ามายังโลกที่ข้าหวงแหน ปกป้องดั่งลูกแท้ๆ เหล่ามนุษย์เจ็บป่วยล้มตาย กลายเป็นปิศาจร้ายที่ยากต่อการต่อกร ได้มีชายคนหนึ่งปรากฏตัวขึ้น


เขามีเรือนผมสีแดงอมม่วงดูแปลกตา กับดวงเนตรสีอำพันสวยราวกับอัญมณี


ชายผู้อ่อนโยนและโอบอ้อมอารีได้เริ่มรักษาผู้คน หากแต่การรักษานั้น คือการรับเอาโรคร้ายเข้าสู่ร่างกายของตนเอง....


ข้าทำได้เพียงเฝ้ามองเขาทนทุกข์ทรมาน แต่ไม่สามารถช่วยเหลือเขาได้ กระนั้น...เขาก็ยังอดทน และ ยิ้มรับทุกสิ่งไว้แม้มันจะทำร้ายตัวเขาแทบตาย ข้าคิดว่าเขาคงจะหยุดทำไปในสักวันหนึ่ง แต่ก็ไม่...เขายังคงพยายามอยู่อย่างนั้น อุทิศตนแม้จะยากลำบากเพียงใด


จนกระทั่งวันหนึ่ง วันที่จุดสิ้นสุดของภารกิจของเขามาถึง เขาที่ควรได้รับการยอมรับจากเหล่าประชาชนผู้ภักดี กลับกลายเป็นความเกลียดชังที่เขาได้กลายเป็น 'สิ่งแปลกปลอม' ของโลกใบนี้ไป แม้กระทั่งคริสตัลที่ควรจะยอมรับเขาในฐานะผู้กอบกู้ และ กษัตริย์ ก็หาได้ยอมรับไม่ และที่ร้ายยิ่งกว่า เหล่าทวยเทพต่างหันหลังให้กับเขา และทอดทิ้งเขาไป 


และตัวข้า...ก็ทำได้เพียงเฝ้ามองเช่นเคย....


ชายคนนั้นมีชีวิตยืนยาวนับพันปี เขาไม่แก่ลง ไม่ตาย ไม่ดับสูญไปแม้ทวยเทพจะพยายามสักเพียงใด เขาเดินทางไปทุกที่ ปรากฏตัวเคียงข้างเหล่าผู้นำในทุกยุคทุกสมัยในฐานะที่ปรึกษา


ส่วนตัวข้า เดินทางในฐานะผู้ส่งสารจากเทพเจ้า 'เกนเทียน่า' นั่นคือนามที่ข้าได้บอกกับเหล่าเทพยากรณ์แห่งเทเนไบร์ ตระกูล น็อค ฟลูเร็ท สายเลือดอันศักดิ์สิทธิ์ และ สูงส่ง ผู้ดำรงหน้าที่อันทรงเกียรติมายาวนาน


ภารกิจของข้าคือการชี้แนะแนวทาง ให้เหล่าเทพยากรณ์ทำภารกิจของตนเองให้ลุล่วง รวมถึงชี้ทางให้ราชันย์ผู้ถูกเลือก ผู้เป็นราชันย์เหนือราชาทั้งมวล ผู้ที่จะกอบกู้โลกใบนี้จากความหายนะที่กำลังจะบังเกิด


ข้าเฝ้ารอ และตามหาใครคนนั้นมานานแสนนาน จนกระทั่งได้พบกับเด็กน้อยคนหนึ่ง...องค์ชายน้อยแห่งราชวงศ์ ลูซิส เคลัม....


น็อคทิส ลูซิส เคลัม คือราชาผู้ถูกเลือก เขาคือผู้ที่ถูกโชคชะตากำหนดเอาไว้แล้ว....


เมื่อเขาคนนั้นอายุ 20 ปี ก็ถึงเวลาที่โชคชะตาเรียกหาเขา วันที่เขาต้องสูญเสียพ่อ และ บ้านเมืองได้มาถึง เขาออกเดินทางไปทั่วเพื่อหาทางหยุดยั้งเรื่องที่จะเกิดในอนาคต โดยมีข้า คอยเฝ้ามองอยู่ใกล้ๆ และมีเหล่าทวยเทพองค์อื่นๆคอยช่วยเหลือ


พวกเขาเดินทางมาถึงดัสแค ดินแดนหนึ่งในลูซิส และข้าก็ได้ส่งสาสน์บอกให้เขาเดินทางไปรับสัญลักษณ์แห่งฟัลกูเรี่ยน บททดสอบของเทพรามูห์ เทพเจ้าแห่งสายฟ้า เมื่อเสร็จสิ้นภารกิจ ข้าก็พอจะเรียกได้ว่า มีเวลาว่างได้พักผ่อนหย่อนใจบ้าง ข้าจึงเดินไปนั่งที่ริมธารแห่งหนึ่งใกล้ๆชายป่า


สายน้ำสีฟ้าใสที่เป็นประกายสะท้อนผืนนภาที่กว้างใหญ่ไร้จุดสิ้นสุด บรรยากาศรอบข้างทำให้ข้ารู้สึกผ่อนคลายลงบ้างหลังลำบากตรากตรำในการทำภารกิจมาอย่างยาวนาน ที่เหลือก็แค่รอให้เขาผ่านการทดสอบ ก็จะได้เวลาไปรับบททดสอบแห่งไฮเดรเอียนต่อแล้ว...


จ๋อม...


เสียงบางอย่างกระทบผิวน้ำทำให้ตัวข้าลืมตาขึ้นมอง ใครบางคนยืนอยู่ตรงต้นไม้ที่ไม่ห่างกับข้านัก แต่เมื่อข้ามองไปกลับได้เจอกับคนที่ไม่ได้เจอมานานแสนนาน ใครบางคนทีมีเรือนผมสีประหลาดตา


อาร์ดีน อิซูเนีย...หรือที่ข้ารู้จีกในนาม อาร์ดีน ลูซิส เคลัม ชายผู้ใจบุญผู้ถูกตราหน้าว่าเป็นปิศาจ ชายผู้เคียดแค้นทุกสิ่งบนโลกใบนี้ที่เขาเคยรัก


ข้าเพียงแค่หลับตาลงเหมือนเก่าก่อนจะเลิกคิ้วน้อยๆเป็นเชิงถามเขาว่าเขามาทำอะไรที่นี่ แต่คนที่ทำตัวสบายๆกลับไม่เว้นระยะห่าง เขาเดินเข้ามาใกล้ข้าเสียนี่


"ไม่ได้พบกันเสียนานเลยท่านเทพี...แต่ในตอนนี้ข้าคงต้องเรียกท่านว่า เกนเทียน่า ใช่หรือไม่?"


"เจ้ามาขัดขวางภารกิจของพวกเราหรือ ราชาผู้ร่วงหล่น"


"อย่าเข้าใจผิด เมื่อครั้งอาร์คาร์เอียนข้าก็ช่วยพาพวกเขาไปพบไททันไม่ใช่หรือ ข้าอยากจะเห็นความสำเร็จของเขาพอๆกับท่านนั่นแหละท่านผู้ส่งสาร"


ข้าขมวดคิ้วด้วยความแปลกใจ ชายคนนี้คิดอะไรอยู่ไม่มีทางล่วงรู้ได้ เขาใช้ชีวิตมายาวนาน ความคิดสุขุมลึกล้ำ หรืออาจจะไม่มีอะไรเลยจริงๆก็ได้


"เหตุใดจึงทำหน้าเช่นนั้นเล่า ใบหน้างามๆของท่านไม่เหมาะกับการทำหน้าเครียดหรอกนะ เกนเทียน่า"


ข้านิ่งเงียบไม่ตอบเขาเหมือนอย่างเคย จนบางทีข้าก็คิดว่าข้าเป็นคนเงียบหรือข้าเกลียดเขากันแน่


แต่อาจจะถูกต้องทั้งสองข้อ....


" อา...เทพีผู้งดงามเอ๋ย ตัวข้านั้นสงสัยเสียจริง ว่าระหว่างพลังของท่าน กับความเหงาในหัวใจน้ำแข็งนั้น อะไรหนาวเหน็บยิ่งกว่ากัน"


น้ำเสียงกระเซ้าเย้าแหย่ดังห่างออกไป หากแต่มันทำให้ข้าฉุกคิดว่าตัวข้าทนอยู่อย่างเดียวดายมานานเพียงใดแล้ว ? มันอาจจะเพียงแค่ชั่วครู่ หรืออาจยาวนานจนตัวข้าเองก็ไม่ได้รู้สึกอะไรอีกแล้ว


และบางที เขาคนนั้นก็คงทนเหงาอย่างเดียวดายมาอย่างยาวนานแล้วเช่นเดียวกัน....


ตัวข้าเองก็ภาวนา ให้วันที่ดวงใจที่ด้านชานั้นกลับมาอบอุ่นอีกครั้ง ถึงแม้ว่ามันจะเป็นเพียงความหวังลมๆแล้งๆก็ตามที...

ผลงานอื่นๆ ของ dbdarlingbunny

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

2 ความคิดเห็น

 1. #2 รมิดา เปื่ยมจันทร์ฉาย
  วันที่ 10 กรกฎาคม 2560 / 14:05
  โฮกกกกกกกกกกกกกกกก//ภาษาสวยเริ่มนำพาตัวลงเรือนี้?!
  #2
  0
 2. วันที่ 12 มิถุนายน 2560 / 16:21
  คู่นี้หาอ่านยากมาก ขอบคุณที่แต่งมาให้อ่านนะคะ0w0//
  #1
  0