ประสบการณ์ผ่าฟันคุดครั้งแรก

ตอนที่ 6 : กำหนดการแห่งอนาคต

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 32
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    29 ก.ย. 60

DATE 16/09/17
     วันนี้โรงเรียนเราหยุด เราเลยไปหาหมอที่คณะทันตะ มช. คือมันเปิด 8:30 แต่เราไปถึงคือ 7 โมงเช้าคือเช้ามากไม่เห็นใครสักคนเลยเรานั่งรอไปเรื่อยๆก็มีกลุมหมอที่นัดกันวิ่งตอนเช้ามากินน้ำแล้วออกไปต่อ รอไปจนแปดโมงยี่สิบกว่าๆก็มีพยาบาลวิ่งมาแล้วก็เปิดดราลำดับแรกเลยเข้าไปแบบงงๆ เค้ก็มีบัตรคิวให้เลือกสองสีคือสีฟ้สคือผู้่วยใหม่สีเหลืองคือผู้ป่วยเก่าที่หมอนัดไว้เราก็หยิบใบสีฟ้าไปพยาบาลเขาก็วัดความดันถามว่าแพ้ยามีโรคประจำตัวไหมเสร็จแล้วก็นั่งรอคิวดูสิทธิ์ โชคดีที่เราเคยมาทำตอนเด็กๆสิทธิ์เรามีอยู่เลยไม่ต้องเสียเวลาทำอะไรเพิ่ม เขาให้เราไปห้อง 1 ต่อพอไปถึงเราก็นึกว่าจะได้ตรวจเลยปรากฏว่าคลินิกห้อง 1 เปิดเก้าโมงครึ่งจ้า เราต้องนั่งรอไปอีก พอเปิดเขาก็เรียกชื่อเราเข้าไป เราก็ถามว่าทำอะไรเราก็บอกมาดูฟันคุดเขาก็เอาฟิมล์ไปดูแล้วเขียนเรื่องส่งต่อแล้วให้เราไปยื่นที่ห้องเบอร์ 3 ต่อห้องนี้แหละที่ดูแลเรื่องฟันคุดของเรา
     นั่งรอไปไม่นานหมอก็ออกมาเรียกเราเข้าไปในห้อง มันไม่เหมือนคลินิกเข้านอกเลยมันเหมือนเป็นส่วนกลางหมดเลย เขาขอฟิล์มเราไปดูแล้วก็บอกว่าอาจจะเป็นเนื้องอกในฟันคุด ตอรแรกเราแบบตกใจมาก คือกลัวตอนเองตายมาก ณ จุดนั้นหมอคงสังเกตหน้าเราได้เลยรีบบอกว่ามันไม่อันตรายผ่าออกก็หายเลยเราเลยโล่งใจในระดับหนึ่ง แล้วหมอก็เขียนใบส่งตรวจให้เราไปเอกซเรย์คอมพิวเตอร์อีกไปเอกซเรย์มาเสร็จก็นั่งรอรอบนี้นานมากพอหมอมาเรียกหมอก็เอาฟิล์มให้เราดูมีเป็นภาพเคลื่อนไหวของก้อนสีขาวๆที่กำลังใหญ่ขึ้น(มันเป็นภาพขาวดำ) หมอบอกว่าเราเป็นเนื้องอกมันอันตรายกว่าฟันคุดที่สำคัญคือเนื้องอกเราก้อนนี้มันงอกไปจนทับโพรงอากาศตรงจมูกแล้ว ปล่อยไว้นานๆมันก็ยิ่งโตเราเลยได้วันนัดขึ้นเขียงแบบรวดเร็ว 
     เราต้องไปผ่าที่โรงพยาบาลโดยใช้วิธีดมยาสลบเราต้องไปขอขึ้นสิทธิ์เบิกตรงในวันนั้นเลยไปจองห้องผ่าตัดเองไรเองหมดเลยแต่เอกสารอะไรแบบนี้หมอทำให้ เรามีหน้าที่ไปยื่นเองเฉยๆ

ค่าทำฟันของวันนี้
ฟรี!! เพราะเราใช้สิทธิ์เบิกตรงของพ่อได้
แต่สำหรับคนไม่มีนะ เรารู้แค่ว่าค่าเอกซ์เรย์คอมพิวเตอร์ 2500 บาท
________________________________________________________
ask.fm : chompink_poo
twitter : pkwnnn_

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2 ความคิดเห็น