เจ้าสาวพลิกล็อก สนพ. sugar beat (ซีรีส์ชุดMY Bride Sweetheart Series)

ตอนที่ 29 : รัก...ละลายใจ 3

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,448
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 91 ครั้ง
  19 มี.ค. 61


                             


เปรี้ยง!


เสียงปืนดังขึ้นหนึ่งนัดหลังจากนั้น มินตราขยับตัวออกจากการทาบทับของคนตัวโต ก่อนจะมองหาตัวการที่โยนระเบิดเข้ามาด้วยสายตาคุกรุ่นไปด้วยความแค้นและเจ็บใจ


แต่ยังไม่ทันที่หล่อนจะได้ทำอะไร เสียงปืนอีกหลายๆ นัดก็ดังขึ้นมา พร้อมกับเสียงชุลมุนวุ่นวายของใครหลายคน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือโรเจอร์นั่นเอง


คุณโทนี่ คุณมินตรา


เสียงคุ้นหูของโรเจอร์ดังเข้ามา ทำให้มินตรารู้สึกใจชื้นขึ้นมาบ้าง หญิงสาวหันไปมองคนข้างๆ ด้วยรอยยิ้มยินดีทันที ก่อนจะบอกกับเขาด้วยน้ำเสียงตื่นเต้นและโล่งใจ


คุณโรเจอร์มาช่วยพวกเราแล้วค่ะมินตราพูดจบก็นิ่วหน้าทันที เมื่อพบว่าร่างสูงใหญ่ฟุบหน้าลงกับพื้นหญ้าโดยไม่มีปฏิกิริยาโต้ตอบใดๆ


คุณพระช่วย! อย่าบอกนะว่าเขา...


คุณโทนี่!” มินตราถลาเข้าไปหาเขาทันที ก่อนจะใจหายวาบเมื่อเห็นเลือดสดๆ ไหลออกมาจากหัวไหล่ซ้ายของเขา


ไม่นะคุณโทนี่มินตราพึมพำออกมา ก่อนจะจับเขาพลิกตัวนอนหงาย แล้วตบที่ใบหน้าหล่อของเขาเบาๆ ให้รู้สึกตัว ทว่าอีกฝ่ายยังคงแน่นิ่งไม่ตอบรับหล่อนใดๆ


คนบ้า! อย่าทำให้ฉันใจหายแบบนี้นะมินตราเสียงสั่น เจ็บแปลบในใจเหมือนมันจะแตกออกเป็นเสี่ยงๆ เพียงแค่เห็นสภาพของชายหนุ่มในตอนนี้


เขายังหายใจ...


หญิงสาวบอกกับตัวเองอย่างมีสติ ก่อนจะค่อยๆ ประคองร่างนั้นขึ้นมาในอ้อมอก พร้อมกับปัดเศษดินออกจากใบหน้าของเขาด้วยมือไม้ที่สั่นเทา


ให้ตายเถอะมินตรา หล่อนต้องสติให้ดีก่อนไม่ใช่หรือ หญิงสาวพยายามเตือนตัวเอง ทว่าน้ำตาที่ไม่รู้ว่ามาจากไหน กลับหยดแหมะออกมาเป็นสายอย่างไม่อาย ทั้งที่ตลอดชีวิตที่ผ่านมา หล่อนไม่เคยอ่อนแอจนทำอะไรไม่ถูกเหมือนในตอนนี้เลย


เจ้านายโรเจอร์วิ่งเข้ามาหาทั้งคู่ด้วยใบหน้าที่ซีดเผือด เมื่อเห็นร่างของเจ้านายตัวเองหมดสติอยู่ในอ้อมกอดของฝ่ายหญิง


ตามหมอค่ะ ตามหมอเดี๋ยวนี้” 


มินตราละล่ำละลัก ก่อนจะพยายามห้ามเลือดให้คนเจ็บด้วยมือไม้ที่สั่นเทา เป็นครั้งแรกก็ว่าได้ ที่หล่อนรู้สึกเหมือนทั้งโลกถล่มทลาย มันอึดอัดและทรมานคล้ายกับจะตาย แต่ว่าก็ตายไม่ได้

 

เป็นไงบ้างครับสารวัตร


โรเจอร์รีบถามคนที่เพิ่งเดินออกมาจากห้องนอนของเจ้านายทันที หลังจากที่เอกพลและทีมแพทย์เฉพาะกิจหายเข้าไปในห้องนั้นนานกว่าสองชั่วโมง


เอกพลถอนหายใจ ก่อนจะมองเลยไปยังหญิงสาวคนหนึ่ง ซึ่งนั่งเงียบอยู่บริเวณระเบียงบ้านชั้นสองของคฤหาสน์ตระกูลโคลล์ของเคลวิน อดีตเจ้านายของโทนี่เมื่อหลายปีก่อนนั่นเอง


นั่งอยู่อย่างนั้นตั้งแต่มาถึงแล้วครับ จะให้หมอดูอาการก็ไม่ยอม” 


โรเจอร์รายงานตำรวจหนุ่มทันที แม้มินตราจะไม่แสดงอาการใดๆ ออกมา นอกจากการนั่งปิดปากเงียบมาตลอดสองชั่วโมง แต่โรเจอร์ก็พอมองออก ว่ามินตราเองกำลังห่วงเจ้านายของเขาไม้น้อยไปกว่ากันเลย


เข้าไปดูเจ้านายแกเถอะ เดี๋ยวทางนี้ฉันจัดการเองเอกพลบุ้ยปาก ซึ่งโรเจอร์เองก็ก้มศีรษะรับคำสั่งแต่โดยดี ก่อนจะรีบเดินเข้าไปดูอาการของเจ้านายหนุ่มด้วยความเป็นห่วงทันที


เอกพลเดินเข้าไปหาหญิงสาวที่ริมระเบียง ก่อนจะทรุดตัวนั่งลงอีกฝั่งของเก้าอี้ไม้ราคาแพง ที่ดีไซน์ลวดลายออกมาได้งดงามสมราคา


เนื้อตัวมอมแมมของมินตราทำให้เอกพลยอมใจ ไม่มีห่วงสวย ไม่มีแก่ใจจะทำอะไร ลึกๆ แล้วมินตราเองก็ไม่ใช่ผู้หญิงแข็งกระด้างอย่างที่เขาคิดเอาไว้ตั้งแต่แรกสินะ ดูจากอาการของหล่อนในตอนนี้แล้ว มินตราคงกำลังตั้งสติเพื่อลดความหวาดกลัวในใจมากกว่า


ผมว่าคุณมินตรา...


เขาเป็นยังไงบ้างคะมินตราเอ่ยถาม ทั้งที่สายตายังมองออกไปยังท้องฟ้าในตอนเย็นของวันด้วยความรู้สึกว้าวุ่นใจเหลือเกิน


ปลอดภัยดีครับ คุณโทนี่เป็นคนดวงแข็งจะตาย คุณมินตราไม่ต้องเป็นห่วงไปหรอกนะครับ” 


เอกพลบอกให้หญิงสาวสบายใจ แม้ในตอนนี้อาการของโทนี่จะไม่สู้ดีนักเพราะเสียเลือดไปมาก แต่โดยรวมแล้วก็ไม่ได้เลวร้ายแต่อย่างใด


ขอบคุณนะคะ ที่ตามไปช่วยพวกเรา ไม่อย่างนั้นคงแย่


ยินดีครับ เพราะคุณโทนี่ก็คือเพื่อนของผมคนหนึ่งเหมือนกัน บังเอิญว่าผมอยู่แถวนั้นพอดีตอนที่โรเจอร์ส่งข่าวไป ก็เลยมาช่วยพวกคุณได้ทันเวลา ไม่อย่างนั้นก็ไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นเหมือนกัน


เอกพลไม่ได้พาตัวโทนี่ไปที่โรงพยาบาล นั่นเพราะกลัวว่าข่าวจะแพร่กระจายออกไป จนทำให้ยุ่งยากและเกี่ยวพันไปหลายองค์กร ไหนจะทางตำรวจ ไหนจะทางต้นสังกัดของมินตราอีก เรียกได้ว่ามันน่าปวดหัวมากเลยทีเดียว แต่สุดท้ายแล้ว อะไรก็ไม่สำคัญเท่าความปลอดภัยของโทนี่สักนิด


นายมังกรกับลูกสมุนอีกคนหลบหนีไปได้ และแน่นอนว่าถ้าหากโทนี่รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล มันก็อาจจะเสี่ยงในด้านความปลอดภัย หากว่านายมังกรและหัวหน้าใหญ่ผู้หนุนหลังอยู่กลับมาแก้แค้น ซึ่งถึงตอนนั้นเอกพลไม่แน่ใจเลย ว่าเขาจะออกหน้าปกป้องเพื่อนได้มากแค่ไหน สู้พาตัวมายังคฤหาสน์ใหญ่ของเคลวินจะดีกว่า เพราะที่นี่มีระบบป้องกันภัยที่แน่นหนามาก ยากที่คนภายนอกจะบุกรุกเข้ามาได้


เมื่อก่อนเคลวินอยู่เมืองไทย และมีคนปองร้ายหมายเอาชีวิตหลายครั้ง เคลวินจึงให้คนออกแบบและติดตั้งระบบป้องกันภัยเอาไว้ ซึ่งหนึ่งในผู้คิดค้นระบบนั้น ก็คือโทนี่นั่นเอง


ทีมแพทย์เป็นเพื่อนสมัยเรียนของเอกพลเอง เพราะฉะนั้นเอกพลจึงไหว้วานให้พวกเขามาช่วยรักษาอาการให้โทนี่ได้ คนพวกนี้เบื้องหน้าคือแพทย์และพยาบาลทั่วไป หากแต่เบื้องหลังก็รับงานรักษาคนทั้งถูกและผิดกฎหมาย แค่เงินถึง พวกเขาก็พร้อมจะรักษาและปิดปากเงียบสนิทเลยทีเดียว


ผมว่าคุณมินตราไปล้างหน้าล้างตา หรืออาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าให้สบายตัวก่อนจะดีกว่าไหมครับ


ขอฉันไปพบเขาก่อนได้ไหมคะมินตราหันมาบอกด้วยแววตาแดงก่ำ


ผมว่าอย่าเลยครับ เข้าไปตอนนี้ก็ไม่เกิดประโยชน์อะไร คุณโทนี่คงยังไม่ฟื้นภายในวันนี้นี้ ไม่ต้องห่วงนะครับ ในห้องนั้นมีหมอกับพยาบาลพิเศษคอยดูแลอย่างใกล้ชิด รับรองว่าจะไม่มีเรื่องร้ายอะไรเกิดขึ้นกับเขาแน่นอน” 


เอกพลพยายามหว่านล้อม เขาอยากให้หญิงสาวได้พักบ้างเหมือนกัน แม้ภายนอกมินตราจะดูแข็งแกร่งและห้าวหาญ แต่ทว่าภายในใจของหล่อนคงกำลังอ่อนแอเป็นอย่างมาก


รบกวนสารวัตรช่วยปิดข่าวเรื่องนี้ทีนะคะ ฉันไม่อยากให้มันยุ่งยากมินตราหันมาขอร้องตำรวจหนุ่ม เพราะหากเรื่องนี้ถูกแพร่งพรายออกไปถึงหูของเทวา เขาจะเป็นห่วงหล่อนมาก


มินตราอยู่ในช่วงพักงาน ไม่อยากเอาเรื่องของตัวเองไปทำให้หน่วยงานต้องมาเกี่ยวข้องไปด้วย แม้นายมังกรจะเป็นบุคคลที่ทางองค์กรของหล่อนกำลังต้องการตัวก็ตาม แต่เมื่อมันต้องการแก้แค้นหล่อนเพียงคนเดียว หล่อนก็จัดการมันด้วยมือของตัวเองเช่นเดียวกัน


ทางเราปิดเรื่องนี้ให้เงียบที่สุดแล้วครับ แต่ไม่รู้จะปิดหน่วยงานของคุณได้หรือเปล่า อันนั้นก็คงแล้วแต่ดวง จริงๆ แล้วผมเองก็ไม่อยากให้คุณโทนี่มาเอี่ยวเรื่องนี้ด้วยเลย เพราะเขาเป็นแค่นักท่องเที่ยวเท่านั้น หากมีคดีอะไรเกิดขึ้นระหว่างอยู่ที่นี่ มันจะยิ่งยากและลำบาก


ขอโทษนะคะ เพราะฉันคนเดียวเลยจริงๆ


พูดอะไรอย่างนั้นครับ เรื่องนี้ไม่ใช่ความผิดของใครทั้งนั้นเลย ทั้งทางคุณและผมต่างก็ต้องการตัวนายมังกรเหมือนกัน เพราะถ้าได้ตัวมันมา เราก็จะสาวไปถึงตัวผู้บงการที่อยู่เบื้องหลังได้


เราสืบมานานแล้วค่ะ แต่มันก็หลุดไปได้ทุกครั้ง คาดว่าคนที่อยู่เบื้องหลังการค้ายานรกนี้ คงมีหน้าที่การงานที่ไม่ธรรมดาอย่างแน่นอนมินตราวิเคราะห์


ก็คงต้องพยายามกันต่อไปครับ ผมเชื่อว่าเราจะต้องเปิดโปงพวกมันได้สักวัน ตอนนี้ขอแค่ให้คุณโทนี่หายดีก่อน หลังจากนั้นก็ค่อยว่ากันอีกที คุณเองก็ต้องพักผ่อนนะครับคุณมินตรา หลับสักตื่นหนึ่งก็ยังดี คุณโทนี่ฟื้นขึ้นมา จะได้ไม่กล่าวหาว่าผมดูแลภรรยาของเขาไม่ดี


มินตราหัวเราะเบาๆ ทันทีเมื่อเอกพลพูดจบ นี่เอกพลเองก็บ้าจี้ไปกับโทนี่ด้วยหรอกหรือ ภรรยาอะไรกัน เอกพลเองก็น่าจะรู้ว่าเพื่อนของเขาแค่โมเมไปเองก็เท่านั้น เพียงเพราะอยากจะเอาชนะหล่อนที่เคยใช้เขาเป็นเครื่องมือในการหลบหนีผู้ร้าย


ขอเถอะค่ะ อย่าเรียกฉันว่าภรรยาของคุณโทนี่เลย เราสองคนไม่ได้มีอะไรกันอย่างที่ทุกคนคิด


แน่ใจหรือครับ ว่าไม่มีอะไรจริงๆเอกพลย้อนถามด้วยสายตาจับผิด และนั่นก็ทำให้มินตราถึงกับหันหน้าหนีไปมองทางอื่นเพื่อหลบสายตาทันที


มาแล้วววววววววววว

มีใครคิดถึงป๋าม้ายยย ป๋าเจ็บ ป๋าอยากอ้อนเมีย แต่เมียจะเอาใจมั้ย ตอนหน้ามาลุ้นกันต่อ

สปอยยยด์

อะไรกัน ไม่ร้องสิ อย่าร้องโทนี่ทำหน้าเหวอ เมื่อจู่ๆ หญิงสาวที่เขาคิดว่าหล่อนคือผู้หญิงที่เข้มแข็งที่สุดในโลกก็ปล่อยโฮออกมา ก่อนจะโถมตัวลงมากอดเขาเอาไว้แน่น ซุกซบใบหน้ากับแผงอกแข็งแกร่งของเขาในทันที โดยที่เขาเองก็ไม่คาดคิดมาก่อน ว่าหล่อนจะมีปฏิกิริยาอย่างนั้น

โอ๋ ไม่ร้องสิไม่ร้อง ผมยังไม่ตายเสียหน่อย ไม่ต้องกลัวเป็นม่ายไปนะครับ” 

ฝากติดตามด้วยนะค้าา

ปล. อยู่ในระหว่างพิจารณาของสำนักพิมพ์นะคะ ได้ข่าวคราวยังไงจะมาบอกเน้อ

ฝากอุดหนุน E-book สนุกๆ ของโอบด้วยนะคะ หวาน หื่น ทุกเรื่องจ้า


 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 91 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

171 ความคิดเห็น

 1. #86 Jvar J. (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 19 มีนาคม 2561 / 11:23
  ป๋าดวงแข็ง
  #86
  0
 2. #85 Paiky Klongluang (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 19 มีนาคม 2561 / 11:06
  เจ็บแบบนี้อ้อนเมียเยอะๆ นะ
  #85
  0