...มายา...ความรัก..

ตอนที่ 8 : ตอนที่ ๘++++++

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,718
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
    10 ธ.ค. 51

มาแล้วค่ะ ขอให้มีความสุขกันทุกคนนะคะ 
///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////
ตอนที่ ๘+++เป็นห่วง+++เริ่มใช้มารยา+++

            อาวุธตื่นขึ้นมาในตอนสาย ก็ไม่ปรากฏร่างของภรรยาอยู่ในบ้าน เดินเข้าไปดูในห้องก็ว่างเปล่า หล่อนไปไหนทำไมไม่ยอมบอกเขาบ้างเลย นี่เขาไม่ได้มีค่าหรือความสำคัญกับหล่อนแล้วอย่างนั้นใช่ไหม กลับมาคงต้องคุยกันแล้วล่ะ ว่าแต่วันนี้หล่อนมีงานที่ไหนนะ เมื่อคืนมัวแต่โกรธที่หล่อนพูดเรื่องหย่ากับเขาก็เลยไม่ได้ถามเรื่องงาน

 

สาวๆ ในล๊อบบี้ของบริษัทตื่นเต้นกันใหญ่ที่เห็นพระเอกหนุ่มรูปหล่อน้องชายสุดที่รักของท่านประธานเข้ามา ซึ่งนานทีเขาถึงจะมาหาพี่ชายที่นี่ หลายๆ คนยิ้มให้เขา อาวุธยิ้มตอบกลับไปก่อนที่จะขึ้นลิฟต์ไปยังห้องทำงานของพี่ชาย ไม่เห็นมีเลขาอยู่ที่หน้าห้อง ก็เลยหยิบหนังสือพิมพ์ที่วางอยู่บนโต้ะมาอ่านฆ่าเวลา อ่านแล้วก็เกิดอาการหงุดหงิด กับข่าวซุบซิบบันเทิงที่ได้เห็น

 

            จริงหรือไม่จริงก็ไม่รู้ รู้แต่ว่า งานเปิดตัวคอนโดหรูริมหาดพัทยาของไฮโซหนุ่มหล่อ มากเสน่ห์อย่างคุณอนุชาติ ก็มีนางแบบสาวสวย เฟดา เป็นแขกรับเชิญที่เจ้าของงานดูแลเป็นอย่างดี ถึงว่าสิ คุณอนุชาติ ยิ้มไม่หุบเลยทีเดียว

 

ไอ้คนนั้นมันไม่รู้หรือไงว่าหล่อนแต่งงานแล้ว เห็นภาพแล้วก็นึกเคือง ดูหล่อนสิ ยิ้มแย้มน่ารักทีเดียว แต่เวลาเจอเขากลับตรงกันข้าม ทำสีหน้าไร้ความรู้สึก เย็นชาเสียเหลือ เกิน และตอนนี้เขารู้สึกว่าคิดถึงหล่อนอย่างบอกไม่ถูก แต่ก่อนอยู่ด้วยกัน เขาไม่ค่อยรู้สึกอะไรมากนัก รู้แต่ว่ามีความสุข ได้ยินเสียงหัวเราะ พูดคุยกันอย่างสนุกสนาน วันไหนที่ว่างก็ช่วยกันทำอาหาร แต่เวลาว่างที่จะเจอกัน มีไม่มากนัก เพราะว่าต่างคนต่างมีงาน แต่พอห่างกันอย่างนี้เขารู้สึกได้เลยว่าคิดถึง มือหนาพับหนังสือพิมพ์วางไว้ที่เดิมก่อนจะรีบเดินเข้าไปในห้องทำงานของพี่ชาย มีเรื่องอะไรหรือเปล่าพี่ชายของเขาถึงเรียกเข้ามาพบที่นี่

อ้าว วุธ

            ผมไม่เห็นเลขาของพี่อยู่หน้าห้อง ผมก็เลยเดินเข้ามาเลย อาวุธบอกกับพี่ชายที่เงยหน้าจากเอกสารขึ้นมามองเขา

            สำหรับนายไม่เป็นไรหรอก นั่งสิ พี่มีเรื่องจะคุยด้วย

            ครับ

            พี่อยากให้นายมาช่วยงาน ฟังก่อน พี่ชายรีบยกมือห้ามทันทีที่เห็นว่าน้องชายกำ ลังจะอ้าปากค้าน ฟังพี่ก่อน นายควรที่จะเริ่มเข้ามาดูงาน หัดงานหรือทำงานได้แล้วนะวุธ นายก็อายุไม่ใช่น้อยแล้ว จะทำอย่างไร เป็นพระเอกไปจนแก่อย่างนั้นหรือ ที่นี่ไม่ใช่ฮอลลีวูดนะ ที่นายจะเป็นพระเอกจนอายุ ๕๐ น่ะ มีพระเอกใหม่แทบจะเรียกว่ารายวันเลยทีเดียว เรื่องนั้นไม่สำคัญหรอก ที่สำคัญก็คือครอบครัวของนาย เมื่อไหร่ที่มีลูกเต้าขึ้นมา แล้วนายยังตะลอนๆ ไปถ่ายละครข้ามวันข้ามคืนบางทีข้ามอาทิตย์อย่างนี้ ลูกเต้าจำหน้าไม่ได้กันพอดี แม่เลี้ยงก็เป็นห่วงนะ

ผมก็คิดครับ แต่ขอเวลาผมอีกสักพักได้ไหม

อีกนานเท่าไหร่ นายขอเวลามาหลายครั้งแล้วนะ ผู้เป็นพี่ชายมองมาด้วยสายตาจริงจัง

อีกไม่นานหรอกครับ ผมสัญญา

ก็ได้พี่จะให้เวลานาย สักปีดีไหม

คงไม่ถึงปีหรอกครับ

เอาล่ะที่นี้มาพูดกันเรื่องผู้หญิงคนนั้นกันดีกว่า

คนไหนครับ น้องชายถามกลับอย่างงงๆ

ก็คนที่เป็นข่าวกับนายอยู่ทุกวันนี้ไงล่ะ หล่อนเป็นใครสำหรับนายกันแน่ รู้ไหมแม่เลี้ยงโกรธมากเลยนะ

มันไม่มีอะไรหรอกครับ เราเป็นแค่เพื่อนกัน

พี่อยากจะถามว่านายจะเอาอย่างไงกันแน่กับน้องเฟ เห็นเขาคุยเรื่องหย่ากับแม่เลี้ยงแล้วด้วย

            เขาก็คุยกับผมแล้วเหมือนกัน คำบอกของน้องชายแผ่วเบาทีเดียว ทำเอาผู้เป็นพี่ชายอดที่จะสงสารไม่ได้

            มันอยู่ที่นายนั่นล่ะ ถ้ารักเขาก็ต้องรีบง้อ รีบเคลียร์กันก่อนที่มันจะมองหน้ากันไม่ติด แต่พี่สงสัยว่ามันต้องมีอะไรสักอย่างแน่ๆ เลย น้องเฟไม่ใช่คนที่ไม่มีเหตุผล คำพูดของพี่ชายทำให้อาวุธอดที่จะคิดตามไม่ได้

            ผมก็คิดว่าอย่างนั้นแหล่ะครับ แต่ก็ไม่แน่ใจ และผมก็ไม่หย่าเด็ดขาดครับพี่วัธ

            ดูนี่สิ แล้วอย่างนี้น้องเฟเขาจะทนได้หรือ พี่ชายยื่นหนังสือพิมพ์ที่มีข่าวพร้อมรูปของเขาให้น้องชายดู

            มันไม่มีอะไรหรอกครับพี่วัธ ผมกับนิจสนิทกันมาตั้งแต่เข้าวงการด้วยซํ้าไป นิจเขาคบกับผมแค่เพื่อนเท่านั้น เฟก็เข้าใจดี

พี่ก็พยายามจะเชื่อนะ แต่ถ้าเป็นเพื่อนกันจริง เขาควรที่จะหยุดการติดต่อกับนาย ในระหว่างที่นายกำลังมีปัญหาเรื่องครอบครัว ไม่ใช่ควงนายไปไหนต่อไหนอย่างนี้ เพื่อนกันไม่จำเป็นต้องควงโชว์ใครไม่ใช่หรือ แต่นี่ควงกันโชว์ต่อหน้าสื่อไม่เว้นแต่ละวันอย่างนี้ราวกับจะประกาศให้ทุกคนรู้อย่างนั้นแหล่ะ ถ้านายมีปัญหาก็ควรที่จะพูดคุยกับน้องเฟ หรือไม่ก็หาทางปรับความเข้าใจกัน ไม่ใช่ควงเพื่อนสนิทไปไหนต่อไหนแต่กลับปล่อยเมียให้เหงาอยู่คนเดียว แล้วคนอื่นเขาจะเข้าใจว่าไง นายต้องรู้ตัวเองสิ ว่ามันเป็นอย่างไร ยิ่งตอนนี้สื่อกำ ลังจับตามองอยู่ ทุกความเคลื่อนไหวของนายมันออกมาเป็นข่าวหมด หรือว่าชอบที่จะเป็นข่าว แล้วคิดดูสิ คนที่เป็นเมียจะคิดอย่างไร นายต้องหัดเอาใจคนอื่นมาใส่ใจตัวบ้าง ไม่ใช่ให้เมียนายมาเข้าใจนายฝ่ายเดียว วัธนามองหน้าน้องชาย แล้วก็คิดว่าคำพูดของเขาน่าจะทำให้น้องชายได้คิดบ้าง

ครับ แต่พี่วัธไม่เข้าใจหรอกครับ ในช่วงที่ผมกำลังมีปัญหา นิจเป็นคนเดียวที่เข้าใจผม แต่เราเป็นแค่เพื่อนกันเท่านั้น

แน่ใจนะว่าเขาเข้าใจนาย ไม่ใช่เป็นมือที่สามที่กำลังหาทางเสียบ พี่เตือนนายนะวุธ คิดให้ดีระหว่างเมียกับเพื่อนนายควรที่จะดูแลใคร

ผมรู้แล้วครับ ผมขอตัวก่อนละกัน สวัสดีครับ น้องชายหันหลังออกจากห้องทำ งานของพี่ชายทันที ทำไมใครต่อใครถึงได้คิดอะไรเรื่อยเปื่อยขนาดนี้ เพื่อนก็คือเพื่อนนั่นแหล่ะ ผู้หญิงกับผู้ชายเป็นเพื่อนกันไม่ได้หรือไง แย่จริงๆ เลย คิดอะไรกันก็ไม่รู้ เขาเป็นเพื่อนกับหล่อนมานานรู้ดีว่าอะไรเป็นอะไร ทำไมคนอื่นถึงได้มองอะไรแคบๆ อย่างนี้กันนะ เซ็งจริงๆ เลย

เสียงโทรศัพท์มือถือที่ดังอยู่ข้างๆ ตัวดังขึ้น อาวุธหยิบขึ้นมากดรับสายทันที

วุธ เสียงแหบแห้งที่ดังมาตามสาย นิจเองนะ

เป็นอะไรหรือเปล่า ทำไมเสียงแหบขนาดนั้น ถามกลับด้วยความตกใจ

ไม่ค่อยสบายเท่าไหร่

แล้วอยู่ที่ไหนเนี่ย

เพิ่งกลับมาจากหาหมอ เกือบถึงคอนโดแล้วล่ะ

กินอะไรหรือยัง

ยัง

งั้นเดี๋ยวพาไปหาอะไรกิน ไม่สบายแล้วยังไม่กินอะไรอีก แล้วเมื่อไหร่จะหาย เสียงดุๆ ส่งไปตามสาย

อือ ฮึ แค่นี้ก็สำเร็จ หญิงสาวบอกกับตัวเองอย่างยิ้มแย้ม มารยาหลายร้อยเล่มเกวียนมีเท่าไหร่หล่อนจะเอาออกมาใช้ให้หมดเลย เพื่อที่จะดึงเขาให้มาเป็นของหล่อนให้ได้

                                                            ๑๑๑๑๑

            เฟดาขับรถออกมาจากฟิตเนสที่หล่อนเป็นสมาชิกอยู่ การได้ออกกำลังกายนี่ก็ทำให้รู้สึกสดชื่นดีจริงๆ นานแล้วที่หล่อนไม่ได้ออกกำลังกาย ตั้งแต่มีเรื่องราวมารบกวนหล่อนก็แทบจะลืมทุกอย่างเลยก็ว่าได้  เสียงโทรศัทพ์มือถือที่วางอยู่ข้างๆ ตัวดังขึ้น เฟดายกขึ้นดูแล้วก็รีบกดรับทันที

            สวัสดีค่ะ คุณแม่

            หวัดดีจ้ะ หนูเฟ ตอนนี้อยู่ทีไหนหรือลูก

            เฟเพิ่งเสร็จธุระค่ะ แล้ววันนี้คุณแม่ไม่มีธุระอะไรที่ไหนหรือคะ

ไม่มีหรอกจ้ะ หนูเฟล่ะลูก จะไปไหนอีกหรือเปล่า

            ไปค่ะ

            ให้แม่ไปด้วยไหม

            ไม่รบกวนคุณแม่หรือคะ และอีกอย่างมันคงจะน่าเบื่อมากกว่าค่ะ หลายชั่วโมงด้วยค่ะ กว่างานจะเสร็จ

            ไม่เป็นไรหรอกลูก แม่จะไปเป็นเพื่อนนะ

            ก็ได้ค่ะ งั้นเฟไปรับตอนบ่ายหนึ่งนะคะ

            จ้ะ แม่จะรอ 

 

กลับมาจากร่วมงานเปิดตัวอาหารเสริมเพื่อสุขภาพแล้ว เฟดากับมารดาของสามีก็ไปเดินช็อปปิ้งกันต่อ คุณสุวดีเห็นร้านของเด็กอ่อนน่ารักหนักหนาก็เลยชวนลูกสะใภ้เข้าไปเดินดู

อุ้ย ดูสิหนูเฟ น่ารักๆ ทั้งนั้นเลย ไม่รู้ว่าแม่ทำไมถึงได้โชคร้ายจังเลย แก่จนป่านนี้แล้วยังไม่มีวี่แววว่าจะอุ้มหลานเลย นายวัธกับนายวิน ยิ่งไม่เห็นแววใหญ่ นายวัธก็มัวแต่ทำงาน นายวินก็มัวแต่อยู่กับไร่กับโรงงาน ไม่เห็นว่าจะสนใจผู้หญิงคนไหนเลยยกเว้น ม้าส่วนนายวุธก็ไม่ได้เรื่อง คุณนายสุวดีรำพึงรำพัน พร้อมกับหยิบเสื้อตัวเล็กตัวน้อยน่ารักตรงหน้าขึ้นมาดู แอบชำเลืองมองหน้าลูกสะใภ้ก็เห็นแก้มเป็นสีชมพูทีเดียว พลางคิดว่า อย่างนี้มีลุ้น น่ารักจริงๆ เลย แม่อยากได้หลานหลายๆ คนเผื่อนายสองคนนั่นด้วย จะได้ช่วยๆ กันเลี้ยง ถ้าไม่อย่างนั้นก็คงต้องช่วยกันเลี้ยงลูกม้าของนายวินแทน

เออ คือ เออ เฟดาไม่รู้จะพูดอย่างไรดี ไม่ใช่ว่ามารดาของเขาไม่รู้เรื่องจะ หย่า ของหล่อนกับลูกชายท่านเสียเมื่อไหร่แล้วมาพูดถึงหลานอย่างนี้มัน ยังไงๆ อยู่ก็ไม่รู้สิเนี่ย ทำหน้าไม่ค่อยจะถูกเลย หลังจากชื่นชมอยู่นานพอสมควร คุณสุวดีก็พาลูกสะใภ้ไปทานอาหารเย็นก่อนที่จะกลับบ้าน

น่าจะค้างที่นี่นะหนูเฟ แม่เลี้ยงชวนลูกสะใภ้

เอาไว้วันหลังละกันค่ะ คุณแม่ พรุ่งนี้เฟมีงาน

ให้แม่ไปด้วยนะจ้ะ

ค่ะ พรุ่งนี้เฟจะมารับนะคะ

หลังจากส่งมารดาของสามีแล้ว เฟดาก็ขับรถกลับบ้าน หล่อนรู้ว่ามารดาของเขารักหล่อน แต่เขาลูกชายของท่านสิ หัวใจของเขาไม่ได้อยู่ที่หล่อนแล้วจะดื้อดึงไปทำไมกัน คิดแล้วก็เหนื่อยใจ

จะมีข่าวอะไรมาให้หล่อนเจ็บปวดอีกนะ ผู้หญิงคนนั้นก็พยายามเหลือเกินที่จะดึงเขาออกไป และดูเหมือนว่าเขาก็คงจะต้องการอย่างนั้น ทั้งสองคนไปไหนมาไหนด้วยกันอย่างเปิดเผย แต่แปลกตอนที่หล่อนพูดเรื่องหย่า เขากลับโกรธเสียอีก งงจริงๆ

///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

128 ความคิดเห็น