UNISTAR ☽ เดือน.ล่อง.หน ☽

ตอนที่ 32 : เดือนที่ 31 : ดวงจันทร์กลับสู่ฟ้า

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 81,952
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 4,289 ครั้ง
  6 ก.ค. 61

UNISTAR   เดือน.ล่อง.หน

- เดือนที่ 31 : ดวงจันทร์กลับสู่ฟ้า -(เครดิตภาพ : WallpaperSite)

           
            หลังจากวันนั้น บนโซเซียลมีเดียก็กระหน่ำไปทั่วด้วยภาพที่พี่เนยโพสต์ ภาพของพี่อินซึ่งกำลังทำความสะอาดสีพ่นข้อความแฟนคลับที่มาด่าผม


            ตอนนี้กระแสในเน็ตส่วนใหญ่ประนามด่าการกระทำของแฟนคลับที่กระทำเกินกว่าเหตุ ซึ่งล้วนส่งผลต่อภาพลักษณ์ของพี่อิน มีอีกหลายส่วนที่บอกว่ารอทาง MW แถลงการณ์ดีกว่า ตอนนี้อย่าเพิ่งไปเชื่อข่าวลือ แต่ก็ยังมีหลายคนที่พูดว่า ถ้าพี่อินกับผมเป็นอะไรกันจริงๆ จะไม่ยอมเด็ดขาด ไม่ยอมให้พี่อินเป็นเกย์


            ผมคิดว่าเหตุการณ์ทุกอย่างตอนนี้ ต้นสังกัดกำลังพิจารณาอย่างถี่ถ้วน ตอนนี้สมาชิกยูนิสตาร์จึงไม่มีใครออกมาพูดอะไร รวมทั้งพี่อินด้วย แต่ทางเพจและทวิต UNISTAR ได้ออกมาประกาศแล้วว่า จะมีการแถลงการณ์และถ่ายทอดสดในอีกสามวันข้างหน้า


            แต่ถึงกระนั้น ผมก็รู้อยู่แล้วว่าข่าวลือที่มีคนปล่อย มันเป็นเรื่องเข้าใจผิด ดังนั้น ไม่ว่าช้าหรือเร็ว เรื่องนี้จะต้องถูกแก้ไข


            ช่วงนี้ชีวิตผมก็กลับมาเป็นปกติ ไม่มีแอนตี้แฟนมาก่อกวนผมที่คณะแล้ว แต่บางครั้งผมก็ยังถูกมองด้วยสายตาแปลกๆ จากนิสิตหลายคนในมหา’ลัยอยู่ มีแค่รุ่นพี่ในคณะและเพื่อนหลายคนที่ท่าทางเป็นห่วงผม โอ้ตก็ทักผมมาถามไถ่ พ่อกับแม่ก็โทรมาคุยกับผม พี่วุ้นก็มาให้กำลังใจผมด้วย แถมเห็นพี่วุ้นเอาเฟซบุ๊คและทวิตตามไปไล่คอมเมนท์ด่าคนที่มาว่าผมอีกด้วย


            (วิน ยังไงพี่ก็เชียร์วินเสมอนะ) พี่วุ้นพยายามปลอบผม


            (แต่วินได้ใกล้ชิดได้กอดอินขนาดนี้ กรี๊ด ทำบุญด้วยอะไรคะน้อง ทำไมไม่บอกพี่ให้เร็วกว่านี้ น้องพี่~ โอ้ย พี่บอกเลยนะ ตอนแรกที่เห็นข่าวลือพี่กรี๊ดมาก พี่คงเป็นด้อมกะทิคนเดียวมัั้งอยากเป็นเรื่องจริง พี่เสียดายอ่ะ ทำไมไม่ใช่เรื่องจริ๊ง ถ้าได้อินเป็นน้องเขยนะ พี่จะฟินหนักมาก อร๊ายย)


            “แหะๆ” ผมหัวเราะแห้งๆ เมื่อคุยโทรศัพท์กับพี่วุ้น


            ผมอยากจะบอกพี่วุ้นเหมือนกันว่า ผมเองก็อยากทำให้ฝันของพี่วุ้นเป็นจริงนะครับ แต่มันก็คงจะยากเหลือเกิน ก็เลยปล่อยให้พี่วุ้นเขากรี๊ดกร๊าดไป ส่วนผมก็ถือสายฟังอย่างเดียว


            ตอนนี้ผมรู้ว่าผมไม่ได้เหลือตัวคนเดียว มีหลายคนที่คอยช่วยเหลือผม ซึ่งทำให้ทุกอย่างมันค่อยๆ คลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น แต่สิ่งที่หนักหน่วงในใจผมที่สุด ตอนนี้มันไม่ใช่เรื่องแอนตี้แฟนหรือการประกวดยูนิสตาร์ แต่เป็นเรื่องของผมกับพี่อินนี่เอง ผมยังคงทำใจไม่ได้เลย ผมไม่รู้ว่าจะห้ามใจตัวเองให้ไม่คิดกับพี่อินเกินรุ่นพี่ได้อย่างไร ผมคงต้องพยายามกลับมาเหมือนเดิมให้เร็วที่สุด


            “น้องวิน อาจารย์ชนาเรียกเข้าไปคุยด้วย” พี่เนยเดินเข้ามาทักผมในช่วงพักเที่ยง ผมก็เลยรีบกินข้าวให้เสร็จ บอกลาเพื่อนให้กลุ่ม แล้วไปที่ห้องพักอาจารย์ชนา


            “สวัสดีครับอาจารย์” ผมยกมือไหว้เมื่อเห็นอาจารย์นั่งอยู่ที่โต๊ะ


            “อาชวิน เธอเป็นไงบ้าง หลายวันนี้เจอเรื่องหนักเลย” สีหน้าอาจารย์บ่งบอกถึงความเป็นห่วง


            “แต่ไม่ต้องห่วงนะ เรื่องกระแสลบทั้งหมดเนี่ย ต้นสังกัดจะจัดแถลงข่าวแล้วนะ เธอก็ไม่ต้องเครียดนะ ยังไงทางพีดีณัฐกรณ์ต้องจัดการเคลียร์ให้เร็วที่สุดอยู่แล้ว เพราะมันส่งผลกระทบไปถึงภาพลักษณ์ยูนิสตาร์ด้วย”


            “ขอบคุณมากเลยครับอาจารย์” ผมไม่รู้จะพูดอะไร นอกจากเอ่ยขอบคุณ


            “อินทรากรตั้งใจจะแถลงข่าว เพื่อปฏิเสธข่าวลือเรื่องการคัดเลือกเดือนไม่เป็นธรรมให้กับเธอ และให้ฉันช่วยเป็นพยานด้วย”


            ผมฟังแล้วก็รู้สึกขอบคุณทั้งอาจารย์ชนา และขอบคุณพี่อินมากๆ เหลือเกิน


            “ก็นะ อินทรากรไม่ได้เป็นคนคัดเธอคนเดียวสักหน่อย ไม่เข้าใจว่าข่าวลือนั้นมั่วขึ้นมาได้ไง” อาจารย์ชนาส่ายหน้าเบาๆ


            “ตอนเดือนคณะฉันก็ร่วมคัดด้วย ฉันแอบดูคะแนนของเธอในรอบประกวดเดือนมหา’ลัยแล้วนะ อินทรากรไม่ได้ให้คะแนนเธอเกินจริงซะหน่อย วายุคนนู้นต่างหากที่ให้เธอซะสูงเว่อร์ กรรมการอาจารย์ก็ให้คะแนนเธอเยอะด้วยนะ โดยเฉพาะรอบตอบคำถาม จะหาว่าใช้วิธีทุจริตก็เกินไปหน่อย ไม่ต้องห่วง ฉันจะช่วยเธอเต็มที่ตอนแถลงการณ์”


            “ขอบคุณครับอาจารย์” ผมขอบคุณอาจารย์อีกรอบ ผมรู้สึกซาบซึ้งใจเหลือเกิน


            “ส่วนเธอนะอาชวิน เดี๋ยวฉันจะให้ทางสโมสรนิสิตช่วยอัดคลิปสัมภาษณ์ให้ และโพสต์ลงโซเซียลในเวลาใกล้เคียงกัน ให้เธอออกมาแก้ข่าวด้วยตัวเองด้วย ดังนั้น วางใจเถอะ เดี๋ยวมันก็คลี่คลาย...”


            “ครับอาจารย์” ผมพยักหน้าตอบรับ


            “แต่ก็นะ...ฉันขอถามตามตรงได้มั้ย...” อาจารย์ชนากอดอกมองหน้าผมอย่างจริงจัง


            “ระหว่างเธอกับอินทรากรเนี่ย ยังไงกันแน่ล่ะ ทำไมถึงมีภาพแบบนั้นหลุดออกมาได้”


            ผมสะดุ้งเล็กน้อยที่โดนถามตรงๆ แต่ผมก็ตัดสินใจตอบโดยไม่ให้อาจารย์ผิดหวัง


            “ผมกับพี่อินไม่ได้เป็นอะไรกันครับอาจารย์” ผมตอบตามความจริง “ผมกับพี่อินเป็นรุ่นพี่รุ่นน้อง แต่ผมกับพี่อินสนิทกันเป็นพิเศษ เพราะว่าพี่อินเป็นพี่รหัสคนเดียวของผม ในรูปที่ผมเข้าหอพี่อิน คือ พี่อินชวนผมไปกินอาหารที่หอ ในรูปที่ผมกอดพี่อิน ตอนนั้นพี่อินกำลังเศร้าเรื่องพ่อกับแม่ ส่วนรูปในห้องน้ำนั้น ในภาพถ่ายมุมกล้องมันดูหลอกครับ จริงๆ พี่อินแค่มาชวนผมคุยเฉยๆ ไม่มีอะไรมากกว่านั้นเลยครับ”


            “อ๋อ ถึงว่า...แบบนี้เอง” อาจารย์ชนาพยักหน้า “เข้าใจละ มันก็เมคเซนส์นะ พวกเธอสองคนเป็นสายรหัสกันที่มีกันแค่สองคน นี่เป็นจุดที่ชี้ได้ว่าทำไมพวกเธอสนิทกัน”


            ผมตอบตัวเองในใจ ผมกับพี่อินเป็นรุ่นพี่รุ่นน้องมันคือความจริง แค่ผมคิดเลยไปไกลอยู่ฝ่ายเดียวเท่านั้นเอง


            “ฉันรู้สึกโล่งใจมากเลยนะ ที่พวกเธอสองคนเป็นแค่รุ่นพี่รุ่นน้อง” อาจารย์ชนาพูดต่อ


            “นโยบายศิลปินของ MW ค่อนข้างซีเรียสเรื่องความสัมพันธ์ของไอดอล หลังจากที่หลายปีก่อนมีศิลปินดวงรุ่งบางคน กำลังไปได้สวยแท้ๆ แต่ตกม้าตายเพราะมีแฟน สุดท้ายพังทั้งแฟนจริงแฟนคลับ ไม่เวิร์คเลยซักทาง แล้วโปรเจ็คยูนิสตาร์ยิ่งเน้นภาพลักษณ์ แถมอินทรากรก็เป็น PR ของบริษัท เรื่องแฟนเฟินนี่ยากมาก แค่ชายหญิงก็ยากแล้ว ชายชายยิ่งแล้วใหญ่ แค่จะไปเล่นซีรีส์วาย แฟนคลับยังดราม่าจน Inbox เพจทวิตยูนิสตาร์โดนถล่มแทบทะลัก ชีวิตจริงยิ่งไม่ต้องหวัง...”


            ผมฟังที่อาจารย์ชนาพูดก็เข้าใจ แต่ก็หดหู่เหมือนกัน


            “เป็นไอดอลน่ะ จะคบใครตามใจชอบไม่ได้หรอก ถ้ามีข่าวหลุดออกไปแล้ว ยังไงต้นสังกัดสั่งให้เลิกกันอย่างเดียว ฉันถึงสบายใจมากที่เธอกับอินทรากรเป็นแค่เรื่องเข้าใจผิด ไม่งั้นนะ เจ็บกันหมดทุกฝ่าย จุดจบคงไม่แคล้วต้องเลิกรา ”


            “ครับอาจารย์” ผมไม่รู้จะตอบอะไร ถึงใจลึกๆ ผมจะอยากให้เป็นเรื่องจริง แต่อย่างที่อาจารย์ชนาพูดล่ะ เรื่องของผมกับพี่อินไม่ใช่แค่เป็นไปไม่ได้ แต่มันยิ่งไม่ควรเกิดขึ้นเลย


            ผมควรเป็นแค่น้องรหัสคนนึงของพี่อิน ไม่คารหวังเป็นมากกว่านั้น


            “เดี๋ยวฉันจะบอกอินทรากรให้ย้ำเรื่องสายรหัสด้วยล่ะกัน ส่วนเรื่องการประกวดยุติธรรมหรือไม่ยุติธรรม เดี๋ยวฉันจะเรียกให้สโมสรนิสิตเปิดเผยคะแนนการประกวดเดือนมหา’ลัยเฉพาะของเธอ ให้เห็นชัดๆ ไปเลยว่า อินทรากรให้คะแนนยุติธรรม แต่...ฉันขอไม่เปิดเผยคะแนนที่ตาวายุลงให้เธอนะ เดี๋ยวจะบอกให้ณัฐกรณ์อบรมซะบ้าง เอาความชอบส่วนตัวมาใช้ในงานส่วนรวมได้ยังไง ไม่ไหวๆ ในยูนิสตาร์นี่ นอกจากรัชพล มีใครนิสัยปกติบ้างมั้ยเนี่ย”


            อาจารย์ชนาพูดไปก็กุมขมับไป รัชพลเหรอ...ผมครุ่นคิด หมายถึงเลโอสินะ ผมฟังที่อาจารย์พูดแล้วก็พยักหน้าเข้าใจ ในยูนิสตาร์ก็ไม่มีใครปกติจริงๆ นั่นแหละ นอกจากเลโอ


            “เอาล่ะ ทั้งหมดก็มีแค่นี้ล่ะ เธอไปได้แล้วล่ะ ตอนอัดคลิปกับสโมสรนิสิต เธอก็พูดเหมือนที่อธิบายให้ฉันฟังเลยนะ จะได้เป็นแนวเดียวกัน”


            “เข้าใจแล้วครับ ขอบคุณมากครับอาจารย์”


            จากนั้นผมก็ไหว้อาจารย์แล้วเดินออกมา แต่ก็ไม่รู้ทำไม พอจะรู้ว่าทุกอย่างกำลังจะคลี่คลาย แต่ใจผมกลับไม่ได้รู้สึกมีความสุขสักเท่าไหร่เลย

 

            ทางสโมสรนิสิตติดต่อผมมาเพื่อจะอัดคลิปแก้ข่าว อาจารย์ชนาส่งสคริปต์ให้ผมคร่าวๆ ว่าต้องพูดอะไรบ้าง ผมก็พูดเหมือนที่อธิบายกับอาจารย์ชนา บอกว่าภาพทุกอย่างที่หลุดออกไป เป็นภาพผมกับพี่อินจริงๆ แต่ทุกคนเข้าใจผิดไปแล้ว ผมกับพี่อินเป็นพี่น้องรหัสกัน ผมอธิบายว่าเราสองคนไม่ได้เป็นอะไรกัน


            นอกจากนี้ อาจารย์ชนาก็เขียนให้ผมพูดเพิ่มเติม เพื่อเสริมความหนักแน่น ให้ผมพูดว่า


            “ผมชอบผู้หญิง ไม่ได้ชอบผู้ชาย สำหรับผม พี่อินเป็นเหมือนพี่ชายคนหนึ่งที่ผมชื่นชม ผมรู้สึกตกใจที่ทุกคนคิดว่าผมเป็นอะไรกับพี่อิน เพราะผมกับพี่อินเป็นต่างก็เป็นผู้ชายทั้งคู่ และผมนับถือพี่อินเป็นแบบอย่างคนหนึ่ง การที่ผมถูกเข้าใจผิดในเรื่องที่ไม่เป็นความจริงแบบนี้ อยากให้ทุกคนเข้าใจว่าผมรู้สึกลำบากใจมากเลยครับ”


            ตอนที่อัดคลิป สมองผมก็ตื้อไปหมด คิดอะไรไม่ออก ก็เลยได้แต่ท่องสคริปต์ตามที่อาจารย์ชนาเขียนมาให้


            คลิปของผมถูกลงก่อนไลฟ์สัมภาษณ์สดของพี่อินกับนักข่าวแค่ไม่กี่ชั่วโมง การแถลงข่าวของพี่อินจัดขึ้นที่ตึก MW Entertainment มีทั้งพี่อิน ผู้จัดการพี่อิน พีดีกวาง อาจารย์ชนา และประธานสโมสรนิสิตไปร่วมเป็นพยานด้วย


            ผมนั่งอ่านคอมเมนท์ใต้คลิปของผม พร้อมกับดูไลฟ์สดของพี่อินไปด้วย ตอนนี้ส่วนใหญ่หลายคนก็แสดงความเห็นใจกับผม หลายคนบอกว่าจะเชียร์ผมต่อไป หลายคนก็ด่าแฟนคลับพี่อินที่ทำให้ผมเดือดร้อน


            ผมหันกลับไปดูไลฟ์สดทางเพจ UNISTAR Official พี่อินใส่ชุดเครื่องแบบยูนิสตาร์เต็มยศถือเป็นการให้เกียรตินักข่าว พี่อินยังคงมีท่าทางนิ่งๆ เฉยเมย แต่สีหน้าพี่อินวันนี้ดูไม่ค่อยมีความสุขเท่าไหร่


            “คุณอินทรากรคะ สรุปเรื่องที่ลือกันว่าคุณกำลังคบหากับน้องเดือนมหา’ลัย XU เป็นความจริงหรือเปล่าคะ” พอเริ่มงาน นักข่าวก็ยิงคำถามตรงๆ ไปเลยอย่างไม่เกรงใจ


            “เป็นเรื่องเข้าใจผิดครับ” พี่อินตอบออกไมค์


            “แล้วทำไมถึงมีภาพแบบนั้นเกิดขึ้นคะ คุณจะอธิบายอย่างไร” นักข่าวยังถามต่อ


            “ผมกับวินเป็นสายรหัสเดียวกัน ในสายมีสองคน ผมกับวินก็สนิทกัน ผมเคยชวนวินมากินข้าวที่หอ ถ้าผมเจอน้องในคณะ ผมก็เข้าไปคุย มีหลายเรื่องที่คุยกันได้”


            พี่อินตอบด้วยสีหน้าที่ปราศจากอารมณ์ จนผมไม่สามารถบอกได้เลยว่า นี่เป็นสีหน้าปกติของพี่อิน หรือพี่อินไม่อยากพูดถึงเรื่องนี้กันแน่


            “ใช่แล้วครับ” ผู้จัดการพี่อินเอ่ยสนับสนุน “น้องอาชวิน ผมก็รู้จัก เพราะน้องอินเคยมาขอเอาชื่อมาลงทะเบียนให้เบอร์ติดต่อส่วนตัวกับน้อง เคยให้น้องติดรถพาไปส่งหอพักตอนดึกด้วย น้องอินกับน้องอาชวินคนนี้สนิทกันเหมือนพี่น้อง ผมยืนยันได้ครับ”


            หลังจากนั้น พวกนักข่าวเหมือนพูดคุยปรึกษากัน บางคนก็จดอะไรหลายอย่างลงไป


            “แสดงว่าคุณอินทรากรกับน้องอาชวินไม่ได้เป็นอะไรกันใช่มั้ยครับ”


            “ตอนนี้...ไม่ได้เป็นอะไรกันครับ” พี่อินตอบ


            “เมื่อชั่วโมงที่แล้ว มีคลิปของน้องอาชวินให้สัมภาษณ์ น้องอาชวินยืนยันว่า ชอบผู้หญิง ไม่ได้เป็นเกย์ แล้วคุณอินทรากรล่่ะคะ คุณชอบผู้ชายหรือผู้หญิง คุณไม่ได้เป็นเกย์ใช่มั้ยคะ”


            ทว่าพอเจอคำถามนี้ สีหน้าพี่อินก็เปลี่ยนไป ดูไม่ออกเลยว่าตกใจ ไม่พอใจ หรือรู้สึกอึดอัด


            “คุณอินทรากรเป็นเกย์หรือเปล่าคะ” นักข่าวถามซ้ำเมื่อเห็นพี่อินเงียบนาน


            “สำคัญด้วยเหรอ” แม้พี่หน้าพี่อินดูราบเรียบ แต่น้ำเสียงพี่อินดูจริงจัง ทำให้นักข่าวคนนั้นหน้าซีดไปไม่น้อย


            พีดีกวางเห็นบรรยากาศไม่ค่อยดี เลยช่วยมาช่วยพูดแทน


            “ขออภัยนะครับ แต่ผมคิดว่า คำถามนี้ค่อนข้างเสียมารยาท แฟนผมก็เป็นผู้ชายนะครับ พวกคุณถามกันแบบนี้ ไม่ถือเป็นการแบ่งแยกกลุ่มคนรักร่วมเพศเหรอครับ”


            คำพูดของพี่กวางทำให้นักข่าวต่างเงียบกันหมด ผมเองตกใจอยู่บ้าง จริงเหรอ แฟนพี่กวางก็เป็นผู้ชายงั้นเหรอ

            “จริงๆ สิ่งที่พวกเราอยากรู้คือ คุณอินทรากรไม่ได้ชอบน้องอาชวินเกินเลยรุ่นพี่รุ่นน้อง ในแบบที่ข่าวลือว่าใช่หรือเปล่าคะ” นักข่าวเปลี่ยนวิธีถาม ยังคงไม่ยอมจบง่ายๆ สงสัยคงกลัวไม่มีอะไรไปทำข่าว ถ้าทุกอย่างจบสวยเกินไป


            พี่อินถอนหายใจ ขณะมองหน้านักข่าวคนนั้นอย่างเจาะจง


            “น้องวินพูดชัดเจนแล้ว” พี่อินตอบเสียงเข้ม “จะถามต่อเพื่ออะไรครับ”


            นักข่าวหลายคนพากันอึ้ง เพราะไม่คิดว่ายูนิสตาร์ที่ดูใจเย็นอย่างพี่อิน จะโต้กลับด้วยท่าทีตัดความรำคาญแบบนี้


            “ทุกอย่างเคลียร์แล้วไม่ใช่เหรอครับ ว่าข่าวลือในภาพไม่ใช่ความจริง” พีดีกวางออกหน้ารับแทน


            “ช่วยเห็นใจทั้งน้องอินและน้องอาชวินหน่อยเถอะครับ น้องเขาเพิ่งเจอเรื่องกระทบจิตใจมานะครับ การมาถามย้ำเรื่องซ้ำๆ แบบนี้ ยิ่งทำให้น้องเขารู้สึกแย่นะครับ ถ้าเคลียร์เรื่องนี้แล้ว ก็ช่วยเปลี่ยนไปถามอย่างอื่นเถอะครับ”


            นักข่าวหลายคนเงียบไปชั่วขณะ ผมเองก็เห็นในคอมเมนท์ใต้ไลฟ์ในเพจเฟซบุ๊ค ก็มีคนด่านักข่าวเยอะเหมือนกัน ประมาณที่สัมภาษณ์อะไรไม่ให้เกียรติพี่อินเลย ถามเรื่องเดิมอยู่ได้ จะให้พี่อินเป็นเกย์ให้ได้เลยหรือไง พี่อินเขาก็ตอบไปแล้ว จะเอาอะไรอีก กลัวไม่มีอะไรไปทำข่าวเหรอ


            “แต่ถึงคุณอินทรากรกับน้องอาชวินจะยืนยันว่าเป็นแค่รุ่นพี่กับรุ่นน้อง” นักข่าวอีกคนยังหาเรื่องถามต่อ


            “แต่ก็สนิทกันมากขนาดนี้ แล้วจะมีอะไรยืนยันได้ล่ะคะว่า การคัดเลือกเดือนคณะและเดือนมหา’ลัย เป็นไปอย่างยุติธรรม”


            “นักข่าวกำลังสงสัยผมด้วยเหรอครับ” อาจารย์ชนาตอบแทนพี่อิน “ตอนเลือกเดือนคณะ ไม่ได้มีแค่อินทรากรคนเดียว มีผมเป็นคนเลือกด้วยนะครับ นอกจากนี้ ก็ยังมีนิสิตปีสามและปีสี่ รวมทั้งตัวแทนอาจารย์มาช่วยดูด้วย ถ้าพวกคุณสงสัยว่า การเลือกเดือนไม่เป็นธรรม นั่นก็หมายความว่า ตัวผมเองก็ไม่น่าเชื่อถือด้วย”


            “ไม่มีทางที่เราจะกล่าวหาคุณชนาหรอกค่ะ” มีนักข่าวคนหนึ่งที่ท่าทางรู้จักชื่อเสียงอาจารย์ชนาเป็นอย่างดี


            “คุณคืออาจารย์ชนาใช่มั้ยคะ ที่ปรึกษาธุรกิจชื่อดัง เคยจัดสัมมนากับบริษัทดังๆ มากมายทั่วประเทศ และยังเคยเป็นตัวแทนไปร่วมงานธุรกิจระดับโลกด้วย ถ้าคุณชนาพูดขนาดนี้ แสดงว่าข้อครหาทั้งหลายล้วนไม่เป็นความจริง”


            “แต่การประกวดเดือนมหา’ลัยล่ะครับ” นักข่าวอีกคนแย้ง “คุณชนาไม่ได้เป็นกรรมการ แต่คุณอินทรากรก็เป็นหนึ่งในคณะกรรมการด้วยเหมือนกัน จะมีคำอธิบายมั้ยครับว่า การประกวดเดือนครั้งนี้ไม่ได้มีการใช้เส้นสายเกิดขึ้น”


            “นี่เป็นใบการให้คะแนนน้องอาชวินของคณะกรรมการนะคะ” ประธานสโมสรนิสิตหยิบแผ่นกระดาษขึ้นมา “ขออนุญาตเปิดเผยเฉพาะคะแนนของน้องอาชวิน ในส่วนที่น้องอินให้คะแนน และอาจารย์ท่านอื่นๆ นะคะ”


            ภาพใบคะแนนการประกวดเดือนของผมถูกนำไปฉายขึ้นสไลด์ และเป็นครั้งแรกที่ผมได้เห็นคะแนนของตัวเอง


            คะแนนส่วนเรื่องรูปลักษณ์ภายนอก ผมได้กลางๆ ไม่ได้เยอะเท่าไหร่ แต่น้ำหนักส่วนนี้แค่ 20% ที่ผมได้เยอะมากสุดคือรอบตอบคำถาม ส่วนคะแนนรอบการแสดงก็ถือว่าโอเค ซึ่งสองส่วนนี้มีน้ำหนักรวมกันมากถึง 80%


            เทียบกันแล้ว พี่อินไม่ได้ให้คะแนนผมสูงกว่าอาจารย์คนอื่นๆ เลย จนผมอดแปลกใจไม่ได้ เพราะพี่อินเคยขู่จะหักคะแนนเพราะตอบไม่ได้ว่าเดือนอะไรหล่อที่สุด แต่เอาเข้าจริง ก็ไม่ได้หักเยอะเท่าไหร่


            พอเห็นใบคะแนนแบบนี้ ทุกคนต่างก็ฮือฮา เพราะเท่ากับว่า พี่อินให้คะแนนผมตามจริง ไม่ได้ลำเอียงแม้แต่น้อย


            “รู้มั้ยครับ ทำไมผมถึงเลือกอาชวินเป็นเดือนคณะ” อาจารย์ชนาพูดเสริมอีกรอบ “ผมประทับใจในวิธีการตอบคำถามอย่างมาก อาชวินมีทัศนคติที่ดี คิดบวก และสามารถเป็นแรงบันดาลใจได้ให้กับทุกๆ คนได้ นี่คือคุณสมบัติของคนที่จะได้เป็นเดือนไม่ใช่หรือครับ หน้าตาหรือความสามารถ สำหรับผมเป็นแค่เรื่องรองจริงๆ”


            พอได้ยินเช่นนี้ นักข่าวทุกคนต่างก็หมดข้อสงสัยทันที


            “ในฐานะที่อาชวินเป็นลูกศิษย์ผมด้วย” อาจารย์ชนาเอ่ยต่อ “ผมขอฝากไปถึงผู้ชมที่ติดตามโปรเจ็คยูนิสตาร์กันนะครับ อาชวินต้องมาเจอกระแสด้านลบหนักมากขนาดนี้ ทั้งในโซเชียล ข้อความด่าหน้าคณะ แถมยังโดนปาหินปาไข่ ทั้งที่ไม่ได้ทำอะไรผิดเลย ตอนนี้น้องอาชวินคงเสียกำลังใจอยู่ไม่น้อย ผมจึงอยากขอให้ทุกคนช่วยเป็นกำลังใจและให้โอกาสน้องเขากันอีกสักครั้งนะครับ”


            อาจารย์ชนาช่วยพูดแบบนี้ ผมก็ยิ่งรู้สึกขอบคุณและซาบซึ้งใจอย่างมาก แต่ในขณะเดียวกัน ก็แอบรู้สึกผิดอยู่ไม่น้อย เพราะทุกคนเชื่อใจผมขนาดนี้ แต่ในใจผมนี่สิ ผมกลับแอบคิดไม่ซื่อกับพี่อิน ไม่ได้สิ ผมต้องใจแข็งไว้ ผมจะทำให้ทุกคนผิดหวังไม่ได้


            “นี่เป็นคำถามสุดท้ายแล้วนะคะ แล้วทางต้นสังกัด MW จะดำเนินการกับผู้ที่ปล่อยข่าวลือเสียหายนี้อย่างไรบ้าง”


            “สำหรับเรื่องนี้” พีดีกวางตอบ “ภาพถ่ายถูกปล่อยจากแอคเคาท์ทวิตเตอร์นิรนาม ทางเราได้แจ้งลบโพสต์ที่ก่อให้เกิดความเข้าใจผิดนี้แล้ว แต่จะส่งเรื่องต่อ เพื่อสืบหาต้นตอผู้ปล่อยภาพด้วยเช่นกัน ถ้ามีความจำเป็น ทางบริษัทอาจมีการดำเนินคดีและเรียกร้องค่าเสียหายชดเชยตามกฎหมายด้วยครับ”


            หลังจากนั้น คลิปไลฟ์สดก็จบลง ผมอ่านคอมเมนท์ดู มีด้อมกะทิหลายคนเลยที่รู้สึกผิดกับพี่อินอย่างมาก หลายคนพากันขอโทษพี่อิน หลายคนก็ขอโทษผมด้วย หลายคนก็ด่าแอนตี้แฟนที่ทำเกินเหตุ หลายคนก็มาให้กำลังใจผม บอกว่าผมไม่ควรเจอเรื่องแบบนี้เลย หลายคนก็บอกว่าจะเชียร์ผม และช่วยโหวตให้ผม รักน้องรหัสพี่อิน ก็เหมือนรักพี่อินด้วย


            สุดท้ายเรื่องนี้ก็จบลงด้วยดี แต่ไม่รู้ทำไม ผมกลับรู้สึกเหมือนมีบางอย่างไม่ถูกต้อง


            ผมถามตัวเองซ้ำแล้วซ้ำอีก นี่ใช่สิ่งที่ผมต้องการจริงๆ หรือเปล่า


            ถึงกระนั้น แม้ในใจลึกๆ ผมไม่รู้สึกมีความสุขเท่าไหร่ แต่พอคิดว่าภาพลักษณ์พี่อินก็ถูกกู้คืนมาแล้ว ผมก็รู้สึกสบายใจ


            ขอแค่พระจันทร์ยังลอยค้างฟ้าอย่างงดงาม


            สุดท้าย อากาศอย่างผมจะเป็นอย่างไรนั้น มันก็คงไม่สำคัญ☽☽☽☽☽☽☽☽☽Writer's Talk

ขอบคุณผู้อ่านทุกท่านที่ติดตามนะคะ สรุปแล้วเรื่องนี้จะมีทั้งหมด 38 ตอน (ไม่รวมบทนำ) นะคะ 

ฮืออ ใกล้จะจบแล้วววว รู้สึกใจหายเหมือนกันนะคะเนี่ย แต่เดือนสิงหาก็จะเปิดพรีรูปเล่มนิยายเรื่องนี้กันนะคะ ก็จะมี 2 เล่มจบ เพราะเราจะเขียนตอนพิเศษเยอะหน่อย 5555 


ตอนนี้ได้นักวาดแล้ว นักวาดกำลังวาดอยู่ จริงๆ นักวาดส่งภาพร่างมาให้แล้ว~~ เรากำลังรอภาพลงสีสำเร็จ แต่ไว้รอโชว์ให้ทุกคนดูทีเดียวตอนพรีพร้อมเลยนะ >< แล้วก็ได้คนพิสูจน์อักษรกับจัดหน้าแล้ว เราจะพยายามรีบเขียนให้เสร็จภายในเดือนนี้ แล้วจะลองให้เขาจัดหน้าคร่าวๆ เพื่อคำนวณจำนวนหน้า ความหนา จะได้บอกราคาหนังสือได้นะคะ แต่เราคาดว่าราคาหนังสือสองเล่มจะอยู่ในประมาณ 500 600 ราวๆ นี้ แต่ไม่น่าเกิน 700 นะคะ (ไว้ขอรอคอนเฟิร์มราคาแน่นอนอีกทีหลังจัดหน้าค่า)


ขอบคุณผู้อ่านทุกท่านมากๆ เลยนะคะที่สนใจรับนุ้งวินไปเลี้ยง และขอบคุณที่ติดตามกันนะคะ ฝากเป็นกำลังใจให้นุ้งวินอีกสักนิด ใกล้จะจบล้าววว~~~~ 555555


ขอบคุณแฟนอาร์ตทุกคนที่ส่งรูปมาให้ด้วยนะคะ ดีใจมากๆ เลยค่า วาดสวยกันทุกคนเลยยย


ความเดิมจากตอนที่แล้ว นุ้งวินร้องเมี๊ยวววว จากคุณ Nuchy02 


วิน : งืออ วินเผลอร้องไปแล้ว อายมากเลย O////////O

อิน (แจม) : น่ารัก...//จ้อง


นุ้งวินกับพี่อินน่ารัก นุ้งวินร้องเมี๊ยว ดาเมจแรงมาก สงสารเจ้าลาย อดกินข้าว 5555 จากคุณ Zzsuizz Amoeba

 


วิน : งืออ ภาพวินน่ารักมากเลย ขอบคุณผู้อ่านมากๆ เลยนะครับที่วาดมาให้ เขินแล้ววว ว่าแต่ลายอดกินข้าวเลย 5555

อิน : น่ารักมาก....


ภาพพี่อินคนหล่อวิ้ง จากคุณ Chanon Boy


อิน : ขอบคุณที่วาดมาให้นะครับ วาดสวยมากเลยครับ


งือน้องวินไม่เศร้าน้าาา จากคุณ อีกี้


วิน : ฮืออ วินรู้สึกเศร้าใจมากเลยครับ งือ ขอบคุณผู้อ่านที่วาดภาพวินมาให้น้า ดีใจมากเลย


ภาพพี่อินนุ้งวินนั่งตักกันนน จากคุณ ounshisa

วิน : หวาาา เขินแล้วววว ขอบคุณมากๆ เลยนะครับที่วาดมาให้ วินอายมากเลย O////O งือ ได้นั่งตักพี่อินด้วย

อิน : นุ่มจัง


ภาพรวมเหล่ายูนิสตาร์ในโมเมนท์สุดน่ารัก จากคุณ Kamonthip Zee Sea Ratubon‎เลโอ : ขอบคุณมากครับ ภาพผมดูดีที่สุดเลยครับ 555 มีภาพเดี่ยวด้วย

วิน : งือออ วินใส่กระโปรง พี่อินเห็นแล้วด้วย วินเขินจังเลยครับ

ซี : ผมไปร่วมแก๊งค์หน้าสวยใส่กระโปรงกับน้องๆ ด้วยหรอกเหรอเนี่ย 5555

อิน : วินน่ารักดี //มองแต่วิน

วายุ : ถึงผมจะใส่กระโปรง แต่ผมก็ไม่ได้เป็นคนโกง...โกงประกระโปรง นะครับ 555  รูปไอ้เดือนหมานี่รับมันไม่ได้ หุ่นมันดีกว่าผมตรงไหน ไม่เห็นจริง แล้วนี่จับมือหมา ต้องไปล้างมือมั้ยเนี่ย

นที : ไอ้ตี๋ มึงใส่กระโปรงได้โคตรอุบาทว์เลย 

วายุ : แล้วใครต้องการให้มึงชมห๊า! 


-------------------------------

แฮชแท็กประจำเรื่อง #เดือนล่องหน

Twitter : @colourfulearth ใช้ชื่อว่า L.Loklalla จ้า

Facebook Page : EarthLok - ล.โลกลัลล้า

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4.289K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

26,312 ความคิดเห็น

 1. #26276 258011 (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2563 / 18:12
  น้องตอบว่าชอบผู้หญิงไม่ใช่ผู้ชาย เเล้ววันนึงมาคบกะพี่อินคือมาม่าเเน่ๆอ่ะ
  #26,276
  0
 2. #26242 lovehyper17 (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2563 / 09:09
  รู้สึกหน่วงยังไงไม่รุ้
  #26,242
  0
 3. #26176 NACHI1743 (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 31 มีนาคม 2563 / 18:57
  งานหินแล้วล่ะมั้งนะ ต่อจากนี้
  #26,176
  0
 4. #26122 pommys (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 4 มีนาคม 2563 / 21:52
  อ่านไปก็ร้องไห้ไป
  #26,122
  0
 5. #26083 Ilovejk (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563 / 11:26
  คิดอีกมุมถ้าเราเป็นแฟนคลับด้อมกะทิเป็นเราเราก็ไม่ชอบที่ศิลปินที่ตัวเองชื่นชอบจะมีแฟน แต่เราไม่ด่าน้องวินแบบนั้นแน่นอน เพราะยังไงอะไรจะเกิดก็ต้องเกิด เหมือนตอนนี่รู้ข่าว เจนนี่×ไค จีฮโย×แดเนียล เราคือร้องไห้เหมียนหมา พยายามปลอบใจตัวเองว่า ศิลปินก็คนคนนึงที่ต้องการมีความรัก แง้~saddd~
  #26,083
  0
 6. #26079 filmnaruepron (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2563 / 01:36
  ผมเป็นอากาศยังไงก็ไม่สำคัญ.......คือแบบน้อง อย่าพูดงี้สิ
  #26,079
  0
 7. #26010 eannysrr (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 5 มกราคม 2563 / 03:11

  อ่ะ เรื่องยุ่งยากขึ้นไปอีกกกกกกกกก

  #26,010
  0
 8. #25946 After_TeaTime (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2562 / 19:07
  มาทางนี้แล้วคือกลับไปยากนะ แบบเหมือนบอกว่าชอบผู้หญิงไปแล้ว วันนึงมาบอกชอบผู้ชายมันเหมือนแฟนคลับโดนหลอกเลยนะ ลงทางนี้พี่อินก็เจ็บน้องก็เจ็บอ่ะ กลัวเหลือเกิน แงงงง ต้อฃลงโทษคนที่ทำให้หนักๆเลยนะคะ
  #25,946
  1
  • #25946-1 After_TeaTime(จากตอนที่ 32)
   5 ตุลาคม 2562 / 19:18
   จะว่าไป อีกอย่างคือ ไม่สงสัยคำว่า "ตอนนี้...ยังไม่ได้เป็น" กันหน่อยหรอ5555555 จะฟินก็ตรงนี้แหละ
   #25946-1
 9. #25759 Beeber06 (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 4 เมษายน 2562 / 18:34
  เดาว่าบอสเป็นแกนนำแอนตี้แฟนพี่อินแน่นอน
  แต่สงสานทั้งคู่น้องที่คิดว่าพี่อินไม่คิดอารัยกับตัวเองก็เจ็บมากน่ะ
  แต่พอเจอที่น้องสัมว่าชอบผู้หญิงคือพี่อินน่าจะเจ็บมากเพาะรักน้องไปแล้ว><
  #25,759
  0
 10. #25701 View_Aranya (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 6 มีนาคม 2562 / 02:34
  ไปกันใหญ่ สงสารอิน นิยายเรื่องนี้ควรเปลี่ยนเป็นประกวดเดือน 555
  #25,701
  0
 11. #25592 prince_Lprince (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2561 / 17:54
  พี่อินคงเสียใจที่ได้รู้ข่าวว่าวินชอบผญในคลิป
  #25,592
  0
 12. #25462 Shinee☆Café (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 / 17:13

  มาแบบนี้แล้วแต่ละอย่างก็จะยิ่งยากขึ้นไปอีกสินะ

  ทำไมกันนะ อุตส่าห์เจอคนที่รักแล้ว

  แต่ก็เข้าใจแหละนะ เป็นคนที่อยู่ท่ามกลางแสงไฟ

  ทำอะไรมันก็ยากไปหมดอ่ะ สู้ๆนะน้องวิน สู้ๆนะพี่อิน

  #25,462
  0
 13. #25430 ขนมหวานคือชีวิต (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 7 พฤศจิกายน 2561 / 22:24
  มันจะจบยังไงเนี่ย หน่วงอยู่หน่อยๆ //ครุ่นคิดดด
  #25,430
  0
 14. #25394 SpaceDusty (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2561 / 21:56
  รู้สึกตื้นตันใจมาก ตอนนี้ทำให้เราไม่ค่อยอยากที่จะอ่านเลย ที่เราพิมพ์แบบนี้ก็เพราะ เราเพิ่งอกหักมา และมันหดหู่มาก 😭
  #25,394
  0
 15. #25291 Minhwanpanwink (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 14 กันยายน 2561 / 14:30
  มันจะลงเอยกันยังไงวะเนี่ยพี่ก็เป็นเดือนเหมือนเดิม แต่วินเองประกาศออกสื่อไปว่าตัวเองชอบผู้หญิงจริงๆนี่ว่าไม่ควรจะย้ำขนาดนั้นอ่ะ มันเหมือนขีดเส้นไว้แล้วว่าเนี่ยชอบผู้หญิงจริงๆไม่มีทางชอบผู้ชายทั้งๆที่ตัวเองนั้นชอบผู้ชายด้วยซ้ำคือเป็นส่วนที่ไม่ควรพูดตามความคิดนี่
  #25,291
  0
 16. #25195 กษิดิศ ปักษี (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 3 กันยายน 2561 / 11:55

  หน่วงอาาาาาาา เหมือนจะดีแล้ว....แต่ก็หน่วงอยู่ดี!!!!! T-T
  #25,195
  0
 17. #25056 tamarthit (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2561 / 18:37
  น้องเป็นคนยังไงมาตั้งแต่ต้นก็เป็นอย่างงั้นไม่มีไรเปลี่ยนเลย
  บางครั้ง ทัศนคติในการมองและพยายามคิดตามความคิดในแบบของวินมันคงยากไปสำหรับเรา
  เพราะเราไม่เข้าใจวินเลย
  วินติดลบไปแล้วในตอนนี้
  ขนาดแค่น้องเล่าในมุมของตัวเองเรายังไม่ค่อยจะชอบความคิดน้องขนาดนี้

  ขอโทษด้วยนะคะชอบนิยายและพี่อินมากๆเลย แต่เหมือนว่าเราจะเป็นแอนตี้แฟนน้องวิน
  #ด้อมกะทิ
  #25,056
  0
 18. #24854 มูตี้ (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2561 / 18:29
  Many thanks!!
  #24,854
  0
 19. #24268 ojay2 (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 10 สิงหาคม 2561 / 10:46
  เหมือนทุกอย่างมันยากขึ้น
  #24,268
  0
 20. #23793 MindGmini (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2561 / 15:22
  ไอบ้าเง้ย ต่อจากนี้จะเป็นไงเนี่ยย
  #23,793
  0
 21. #23776 97line (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2561 / 11:43
  สงสารน้อง
  #23,776
  0
 22. #23627 ไอแนน (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2561 / 05:24
  พี่อินคงนอยด์ที่น้องบอกว่าชอบผู้หญิงแน่เลย
  #23,627
  0
 23. #23543 pcy921 (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2561 / 15:03
  เฮ้อออออ เหมือนจะดีแต่ก็หน่วง
  #23,543
  0
 24. #22800 N_Namm8 (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2561 / 17:23
  ในเล่มเนื้อหาจะเยอะกว่าที่ลงใช่ไหมคะ ใครรู้ตอบหน่อยเน้อ
  #22,800
  2
 25. #22798 ffffffffdds (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2561 / 16:44
  ร้ยกว่าพี่ซีก็พี่เลโอนี่แหละ 😢
  #22,798
  0