Level Zero - นิยาย Level Zero : Dek-D.com - Writer
×

Level Zero

ทำไมเหรอ เลเวล 0 แล้วยังไง ขอแค่ไม่ตาย ผมก็เอาชนะได้หมดล่ะ ฮึ ! (อ่านฟรีจนจบเรื่อง)

ผู้เข้าชมรวม

1,182

ผู้เข้าชมเดือนนี้

0

ผู้เข้าชมรวม


1.18K

ความคิดเห็น


4

คนติดตาม


83
จำนวนตอน : 10 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  12 มิ.ย. 64 / 16:19 น.

อีบุ๊กจากนิยาย ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...
ตั้งค่าการอ่าน

ค่าเริ่มต้น


‘เบคอน’ เด็กชายทายาทเศรษฐีที่ร่ำรวยเป็นอันดับต้น ๆ ของทวีป เขามีทุกอย่างยกเว้นพลัง เขาเกิดมาในยุคที่มนุษย์มีวิวัฒนาการ สามารถเกิดมาพร้อมพลังพิเศษที่สามารถจำแนกออกได้หลายเลเวล ทว่าเขากลับเกิดมาเป็นเลเวล 0 เลเวลที่ต่ำต้อยที่สุด และไร้ซึ่งพลังพิเศษ

หลังจากเหตุการณ์ที่เขาถูกโจมตีจากฝูงมอนส์ตรอยด์ สิ่งมีชีวิตชีวจักรกลเลเวล 2  ผู้ติดตามและแอนดรอยด์อารักขาที่คอยปกป้องเบคอนก็ถูกฆ่าตาย แต่แทนที่เบคอนจะถูกฆ่าตายเช่นคนอื่น ๆ พลังพิเศษในตัวเขาก็ตื่นขึ้น

“ฉันจะบอกให้รู้ไว้เลยนะ ถ้าพวกแกล้มฉันไม่ได้ในครั้งเดียว ฉันคือผู้ชนะ ฮึ !”


-----------------------------------------------------------------

เรื่องนี้ไรท์เขียนขึ้นมาเพื่อระบายจินตนาการ สนองนี๊ดตัวเอง แล้วเอามาแบ่งปันกันอ่าน ฉะนั้นเรื่องนี้ อ่านฟรีจนจบเรื่อง (แล้วค่อยตั้งแพกเกจทีหลัง) เวลาอัพขึ้นอยู่กับความว่าง จะอัพไม่เร็วเท่าเหมือนเรื่องอื่น ๆ ชอบหรือไม่ชอบยังไงเข้ามาคอมเมนต์คุยกันได้ครับ

ปล.หากนักอ่านท่านใดชอบและมีใจอยากสนับสนุนไรท์ ก็สามารถเข้าไปซื้อตอนนิยายเรื่องอื่น ๆ ที่ไรท์เปิดขายได้นะครับ ^_^

-----------------------------------------------------------------


รูปแบบความสามารถพลังพิเศษถูกจำแนกออกเป็น 5 เลเวล 

เลเวล 0 คือมนุษย์ปกติทั่วไป ไม่มีความสามารถใด ๆ ถูกเรียกว่า นอร์มอล (Normal)

เลเวล 1 ถูกเรียกว่า แรร์ (Rare) เป็นรูปแบบความสามารถ ที่มีผลแค่กับตัวเอง เช่นพละกำลังมากขึ้น มีการเคลื่อนไหวที่เร็วกว่าคนทั่วไป สายตาที่ดีกว่า หูที่ดีกว่า บางก็มีการเปลี่ยนแปลงทางร่างกาย

เลเวล 2 ถูกเรียกว่า อีปิก (Epic) เป็นรูปแบบความสามารถ พลังจิตที่สามารถจำแนกได้ออกเป็น 16 ประเภท ผู้ที่มีความสามารถพลังจิตมักเป็นบุคคลทุลพลภาพ มีความผิดปกติที่แสดงออกทางกายภาพ พลังจิตจึงถือกำเนิดมาทดแทนสิ่งที่ขาดหายไปนั้น

เลเวล 3 ถูกเรียกว่า ยูนีค (Unique) เป็นรูปแบบความสามารถ พลังสสาร ที่ทำให้ร่างกายสร้างพลังงานนั้นขึ้นมาได้ แต่ในขณะเดียวก็จะสร้างความผิดปกติให้กับร่างกาย ยกตัวอย่าง ผู้มีพลังงานพลาสม่า

เลเวล 4 ถูกเรียกว่า เลเจ้นท์ (Legend) เป็นรูปแบบความสามารถ ที่เกี่ยวพันกับกฎเกณฑ์ธรรมชาติ จำพวกธาตุ

เลเวล 5 ถูกเรียกว่า มิสติก (Mystic) พลังนั้นยังไม่แน่ชัด อาจเกี่ยวพันกับกฏเกณฑ์ของโลก แรงโน้มถ่วง มิติ พลังสะท้อน สนามแม่เหล็ก รวมถึงธาตุพิเศษบางชนิด


สิ่งมีชีวิตภายในเรื่อง

ไซบอร์ก (Cyborg) มนุษย์ดัดแปลง หรือมนุษย์ที่มีอวัยวะร่างกายบางส่วนเป็นจักกล หรือใส่ อวัยวะเทียม

โรบอท (Robot) หุ่นยนต์ที่ถูกสร้างโดยมนุษย์ มีรูปร่างแตกต่างกันไป มีหน้าที่การทำงานในด้านต่าง ๆ ตามการควบคุมโดยตรงของมนุษย์ การควบคุมระบบต่าง ๆ ในการสั่งงานระหว่างหุ่นยนต์และมนุษย์ สามารถทำได้โดยทางอ้อมและอัตโนมัติ เช่น หุ่นยนต์ กันดั้ม หรือพวก แขนกลตามโรงงาน

แอนดรอยด์ (Android) หุ่นยนต์ที่มีความใกล้เคียงมนุษย์ เกือบ 98% 

มอนส์ตรอยด์  (Monstroid) สิ่งมีชีวิต ไม่ใช่ทั้งสัตว์ หรือหุ่นยนต์ แต่มันคือสิ่งที่มีชีวิตในรูปแบบผสมผสานร่างสิ่งมีชีวิตกับจักรกล บางชนิดมีสติปัญญาไม่ต่างจากแอนดรอยด์ ถูกสร้างขึ้นโดย ปัญญาประดิษฐ์อัจฉริยะนาม ‘อิควิลิเบรียม’ มีความกระหายในการฆ่าฟันทุกชีวิต ยกเว้นพวกเดียวกัน เป็นศัตรูตัวฉกาจของเหล่ามนุษย์พลังพิเศษ สามารถวิวัฒนาการตัวเองให้แข็งแกร่งขึ้นได้จากการต่อสู้

TB

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

อีบุ๊ก ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

4 ความคิดเห็น