พลิกรักจากหลังไมค์ ^_~

ตอนที่ 44 : ไม่เอานะ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 118
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
    26 เม.ย. 64


ช่วงบ่ายของวันเสาร์ 

ตอนที่รินนอนหลับอยู่ แม่ภาก็โทร. มาหารินอย่างที่ท่านชอบแอบโทรมาอยู่เรื่อยๆ  เมื่อภัทรเห็นชื่อแม่ภาปรากฏขึ้นบนหน้าจอมือถือของริน ชายหนุ่มก็เลยแอบออกไปที่ระเบียงและกดรับสายที่โทรเข้ามา เพราะเขาก็อยากจะรู้ว่ามารดาของตนนั้นโทร. มาหารินด้วยเรื่องอะไร 

          หลังจากคุยกับมารดาของตนไปสักพัก ภัทรจึงได้รู้ความจริงที่ว่า แม่ของเขานั้นได้แอบขอเบอร์โทรศัพท์ของรินไว้ตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอหน้ากันแล้ว และแม่ก็ชอบโทร. มาคุยกับเธอบ่อยๆ ด้วย ส่วนแม่ภาก็ได้รู้เรื่องว่ารินประสบอุบัติเหตุรถล้ม และตอนนี้ภัทรก็กำลังมาช่วยเฝ้าอยู่ แต่แทนที่ภัทรจะได้บ่นแม่เรื่องที่แม่แอบโทร. มาคุยกับรินโดยที่เขาไม่เคยรู้เรื่องรู้ราวด้วย ดันกลายเป็นว่าตนเองกลับถูกแม่ต่อว่าถึงเรื่องที่เขารู้ว่ารินรถล้ม แต่ดันไม่ส่งข่าวบอกแม่แทนเสียอย่างนั้น        


เสาร์อาทิตย์ที่ภัทรมาอยู่คอยดูแลรินที่ห้องนั้น เขาก็ขับรถออกไปซื้ออาหารข้างนอกมาให้รินทานทุกมื้อ เพราะชายหนุ่มรู้ว่าช่วงนี้เธอต้องได้โทร. สั่งร้านอาหารตามสั่งข้างล่างหอพักบ่อยขึ้นแน่ๆ ทำให้เธออาจจะต้องกินร้านนี้จนเบื่อ เขาเลยคิดว่าในเมื่อเสาร์อาทิตย์นี้เขาอยู่ที่นี่ ตนเองก็น่าจะออกไปซื้ออาหารจากร้านข้างนอกมาให้เธอรับประทานจะดีกว่า 

           เมื่อกินข้าวด้วยกันเสร็จ ชายหนุ่มก็ช่วยล้างจาน แถมยังต่อด้วยการช่วยทำความสะอาดห้องให้ โดยไม่สนใจคำที่เธอคอยพูดห้ามว่าไม่ต้องทำเพราะเธอรู้สึกเกรงใจ หนำซ้ำชายหนุ่มยังเอาเสื้อผ้าที่เธอยังไม่ได้ซักตั้งแต่ก่อนป่วย ลงไปใส่เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญให้ ก่อนจะนำขึ้นมาตากให้ที่ราวตากผ้าตรงระเบียงหลังห้อง และในตอนหัวค่ำยังอาสาว่าจะช่วยเช็ดตัวกับเปลี่ยนเสื้อผ้าให้รินอีกรอบ แต่เมื่อรินไม่ยอม ชายหนุ่มก็เลยยอมตามใจเธอไปก่อนเช้าวันอาทิตย์ภัทรก็นึกขึ้นมาได้ว่า สองคืนมาแล้ว ในตอนที่เขาออกไปยืนชมวิวตรงระเบียงหลังห้องเวลากลางคืนที่ไฟตรงระเบียงมันไม่ติด บวกกับที่เขาเคยตกใจเด็กหน้าขาวข้างๆ ห้องจนแทบช็อก ชายหนุ่มจึงตัดสินใจขับรถออกไปซื้อหลอดไฟกับอาหารเช้าและอาหารกลางวัน จากที่ร้านสะดวกซื้อกับร้านขายอาหารตามสั่งแถวหน้ามหาวิทยาลัย แล้วก็กลับเข้ามาทานอาหารกับริน 

หลังจากล้างจานเสร็จ ภัทรยังช่วยเปลี่ยนหลอดไฟที่เสียตรงระเบียงให้ริน พอเสร็จแล้วเขาก็เอาขวดน้ำที่หมดยกใส่ตะกร้าลงไปกรอกน้ำที่ตู้กดน้ำหยอดเหรียญที่ชั้นล่าง แล้วก็นำมาจัดเรียงใส่ตู้เย็นให้กับหญิงสาวอีกต่างหาก

นี่เขาเป็นเทพบุตรจุติมาจากสรวงสวรรค์ชั้นไหนกันนะ ถึงได้ทำตัวดีเว่อร์จนแทบจะได้โล่ขนาดนี้ หรือว่านี่เป็นช่วงโปรโมชั่นเพื่อหลอกให้เธอไว้ใจ เพื่อที่เขาจะได้ทวงสัญญาที่เธอรับปากไว้ได้ง่ายขึ้น หรือเพราะเขาเป็นคนดีโดยธรรมชาติ เธอก็ไม่อาจรู้ได้จริงๆ

แต่เธอก็เริ่มคิดได้ว่า เออ..แขนหักนี่ก็ดีไปอย่างเหมือนกันนะ อย่างน้อยก็ไม่โดนทวงสัญญาระหว่างนี้แน่ๆ เฮ้อ... แต่ก็นะ หนักคอจังเลย’  รินแอบบ่นพึมพำในใจคนเดียว ขณะที่เธอแอบเฝ้ามองภัทรทำนู่นทำนี่ให้ แบบรู้สึกเกรงใจเขามากๆ แต่พอพูดห้าม ภัทรก็ไม่เคยจะยอมฟังเอาเสียเลย แถมตรงกันข้ามเขายังรั้นอยากจะช่วยทำนั่นทำนี่ให้ จนรินก็ได้แต่นั่งมองตาปริบๆ แล้วก็แอบครุ่นคิดอะไรในใจไปคนเดียวแบบนี้

 

 

  ช่วงเย็นวันอาทิตย์... ก่อนภัทรจะกลับกรุงเทพฯ ชายหนุ่มก็ตัดสินใจว่าเขาจะช่วยเช็ดตัว และเปลี่ยนเสื้อให้รินอีกรอบ และถึงแม้ในตอนแรกรินจะบอกว่า

ไม่เอาหรอก ฉันยอมเน่าตายในชุดเดิม ดีกว่าจะยอมให้คุณถอดเสื้อผ้าให้อีกรอบ

คำพูดเช่นเดียวกับที่เธอเคยปฏิเสธความหวังดีของเขามาแล้วรอบหนึ่งเมื่อคืนวันเสาร์ แต่คราวนี้ภัทรกลับไม่เห็นด้วยอย่างจริงจัง  และไม่ยอมตามใจให้อย่างคราวก่อน เพราะเขาก็เห็นว่ารินนั้นเริ่มคันและแอบรู้สึกไม่ค่อยสบายเนื้อสบายตัวมาตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมาแล้ว

เห็นๆ อยู่ว่านอนเกากระยุกกระยุกอยู่บนเตียงเกือบทั้งคืน ขนาดเรานอนอยู่บนโซฟาที่ห่างออกไป ยังแอบสังเกตเห็นทุกทีเวลาที่ตื่นมาเข้าห้องน้ำตอนดึกๆ

ก็เห็นอยู่ว่าคุณเกาเนื้อเกาตัวหลายรอบแล้ว และไอ้การที่จะใส่ชุดเดิมซ้ำๆ เป็นเวลานานข้ามวันข้ามคืนแบบนี้ มันไม่ดีต่อสุขภาพนะริน เดี๋ยวก็เป็นโรคผิวหนังหรอก

หลังจากทั้งคู่เถียงกันสักพัก ภัทรก็เริ่มคิดได้ว่าถ้าใช้เหตุผลดีๆ รินคงจะดื้อ และไม่ฟังเขาแน่ๆ ร่างสูงก็เลยเริ่มใช้การข่มขู่เข้ามาช่วย

 “จะให้ผมใช้กำลัง รึว่าจะยอมเปลี่ยนชุดดีๆ หา ริน” To be continued...

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

70 ความคิดเห็น