คัดลอกลิงก์เเล้ว

มัดหัวใจยัยซุปตาร์...มีแถม รีบเข้ามาอ่านก่อนเริ่มทยอยปิดตอนน้าค้า

คุณวามีอาการแบบนี้มานานรึยัง ถามทำไม! ฉันตอกกลับเขาไปทันที ก็...คุณวาอาจจะท้อง

ยอดวิวรวม

78,097

ยอดวิวเดือนนี้

5,710

ยอดวิวรวม


78,097

ความคิดเห็น


742

คนติดตาม


959
เรทติ้ง : 360 % จำนวนโหวต : 2
จำนวนตอน : 95 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  10 ส.ค. 63 / 19:58 น.
นิยาย Ѵ«ػ... պҹ͹»Դ͹Ҥ มัดหัวใจยัยซุปตาร์...มีแถม รีบเข้ามาอ่านก่อนเริ่มทยอยปิดตอนน้าค้า | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

มัดหัวใจยัยซุปตาร์

You are my Makeup Artist 


เข้ามาทำไม!” ฉันเอ่ยเสียงดังด้วยอาการไม่พอใจ

                “ชู่ว ชายหนุ่มที่ปิดล็อกประตูเสร็จ รีบหันมายกนิ้วขึ้นจุ๊ปากด้วยท่าทางและสายตาที่ดูกวนประสาทมากในความรู้สึกของฉัน

                 “เข้ามาทำไม ออกไป!” ฉันผุดลุกขึ้นยืนจากเก้าอี้และรีบสั่งให้คนที่กำลังก้าวตรงเข้ามาหาให้กลับออกจากห้องไป แต่นอกจากจะไม่ทำตามที่ฉันบอกแล้ว คนที่ถูกไล่ยังก้าวเข้ามาจับแขนของฉันเอาไว้และเอ่ยถามด้วยน้ำเสียงจริงจัง

“คุณวามีอาการแบบนี้มานานรึยัง” 

“ถามทำไม” ฉันตอบกลับเขาไปทันที

“ก็...คุณวาอาจจะท้อง” 

 


           

อย่ารอช้า เข้ามาฟินและฮากันเต้อะที่รัก 

^_^


E-book นิยายชุดรักเต็มฟ้า

 วิวาห์ล้อมใจ 

 

   
ข่าวเกี่ยวกับการอัพเดทนิยายทุกเรื่องของไรท์
ติดตามได้จากในเพจนะคะ 
        ขอบคุณมากค่ะ  ^^

    

สารบัญ 95 ตอน อัปเดตล่าสุด 10 ส.ค. 63 / 19:5895 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

ผลงานอื่นๆ ของ เนตรภัคตรา

บทวิจารณ์

1

ภาษาดีมาก อ่านเพลิน ตัวละครน่าสนใจ

\r\n มัดหัวใจยัยซุปตาร์...You are my Makeup Artist
\r\n
\r\n จะบอกว่า ปลื้มปริ่มมมม คือเราไปอ่านบทวิจารณ์ของเราตอนนั้นเรื่องอุ่นรักในกองบินเพราะเรางงว่าแบบ...ตอนนั้นเรามีอะไรไปเม้นต์ให้เขาเหรอ คืออ่านแล้วมันออกจะดีอ่ะ เราจะคอมเม้นต์อะไรอ่ะทีนี้ เฮ้ยยยย คือมันดีมากๆๆ เลย ดีขึ้นเยอะมาก เราแบบเป็นปลื้มมม ขอชื่นชมเลยยย
\r\n
\r\n ชื่อเรื่อง
\r\n
\r\n อะแวบแรกที่เห็นนะว่ามีทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษ เรานึกถึงพวกนิยายวัยเรียนง่ะ ตอนแรกเลยแบบ เอ...มันจะเข้าไหมจะกับนิยายที่ตัวละครอายุแบบสามสิบแล้ว (แต่นี่มัน gut feeling อ่ะนะคะ จริงๆ มันไม่มีกฏอะไรหรอกชื่อเรื่องเนี่ย มันแค่ความรู้สึกของเรา ของเราคนเดียวเท่านั้นนน ที่เอะใจแบบนี้) แต่ว่าพออ่านไป เอ้อชื่อภาษาไทย เหมือนจะเป็นในมุมมองพระเอก ส่วนชื่อภาษาอังกฤษ ดูจะเป็นในมุมมองนางเอก เอาจริงมันก็น่ารักดีนะ แบบครบๆ อ่ะ จะให้ ยัยซุปตาร์เฉยๆ มันก็เสียดายเพราะการที่พระเอกเป็น makeup artist มันเป็นอาชีพที่น่าอ่านดีอ่ะ ก็คือ ชอบชื่อเรื่อง ชอบๆๆ
\r\n
\r\n การตกแต่งบทความ
\r\n
\r\n ส่วนหนึ่งของนิยายที่ตัดมามันเป็นฉากที่แบบ ดี! คือ นี่แหละ ฉากที่บ่งบอกเนื้อเรื่องของเรื่องนี้ได้ดีเลย เราอยากแนะนำ อันนี้คือคำแนะนำยิบย่อยมาก แต่ถ้าเกิดจบที่ “ก็...คุณวาอาจจะท้อง” แล้วจบเลย จบฉับงี้ไม่ต้องเอาบรรยายความรู้สึกตัวละครต่อ เราว่ามันแบบ ตู้ม! Impact แรงๆ ดีค่ะ 5555
\r\n
\r\n ถัดมาเป็นการโฆษณานิยายที่ไรต์ขายใน meb เนอะ (แอบยินดีด้วยจริงๆ มีนิยายวางขายตั้งหลายเรื่องแน่ะ) เราว่ามันต้องเลื่อนลงมาเยอะลงอ่ะ คือถ้าเป็นไปได้ ทำเป็นสามสอง column เพื่อใส่ลิ้งค์กดเข้านิยาย แบบสองเรื่องใน row เดียวอ่ะค่ะ (ไม่รู้คิดภาพออกไหม) มันน่าจะลดพื้นที่ลงได้หน่อย เพราะอันนี้แบบ ต้องเลื่อนลงแบบเยอะเลย แบบส่วนโฆษณาเรื่องอื่นเยอะกว่าการพูดถึงเรื่องนี้อีก ไรงี้
\r\n
\r\n ส่วนตอนย่อย ก็จัดการได้ดีค่า การแบ่งตอนลงบทละสามตอน ตอนแรกเราก็ว่าตอนนึงมันสั้นไปไหม แต่ไรต์ก็จบด้วยอะไรที่ชวนให้ติดตามต่อ ก็เลยกดตอนต่อไปอย่างไว ไม่พักได้เลย 555
\r\n
\r\n บทบรรยาย
\r\n
\r\n ไรต์ ภาษาไรต์ดีมากเลยอ่ะ คือเราอ่านแล้วแบบเพลินมาก การวิจารณ์ต่อไปนี้จะมีแต่อะไรยิบย่อยๆ คือเราก็ไม่ได้รู้สึกขัดกับอะไรมากจนกระทั่งเป็นประเด็นใหญ่ต้องนำมาพูดเลย
\r\n
\r\n มันจะมีคำที่เราคิดว่าไม่ค่อยเข้ากับสถานการณ์เท่าไหร่...แต่อันนี้มันตามฟีลเรานะคะ เราไม่รู้เราเข้าใจถูกไหม
\r\n
\r\n เช่น ตอนที่กั๊ตบอกว่า “มันเจ็บนะคุณวา” แล้วบรรยายว่า กั๊ตบ่นเสียงดัง คือสำหรับเราคำว่าบ่นมันแบบ บ่นอ่ะพึมพำ บ่นๆๆ แบบอันนี้มันดูโวยวาย 5555 บ่นมันดูกระจุกกระจิกหน่อยๆ
\r\n
\r\n ตอนที่วาไล่กัตออกจากบ้านไปแล้ว transition ที่บ่งบอกว่าเดือนนึงผ่านมาแล้ว เราว่ามันยังเร็วไปนิดหน่อย แบบเพิ่งอธิบายเรื่องคืนนั้นเสร็จ บอกว่ากัตเป็นใคร แล้วอยู่ๆ พูดถึงพี่กู้ดดี้ถามถึงกั๊ตเลย แล้วคือมันอยู่ในย่อหน้าเดียวกัน เราเลยแบบมึนๆ อ้าว...ผ่านไปหนึ่งเดือนแล้วเหรอ ไรต์อาจจะโอเค อธิบายว่ากั๊ตเป็นใคร ต่อมาบอกหน่อยว่าหลังจากนั้นทำอะไรไปบ้าง กั๊ตไม่ได้กลับมาที่บ้านฉันอีกนะ แล้วค่อยย่อหน้าต่อไปว่า เออ ถึงแม้จะไล่แล้วแต่ว่าก็มีข่าวเขาเข้ามาในระยะหนึ่งเดือนนี้ บลาๆๆ เนอะ เพราะพอจบเรื่องคืนนั้นละย่อหน้าถัดไปผ่านไปหนึ่งเดือนแล้ว แบบไม่มีเคาะบรรทัดแยกด้วย เราเลยมึนๆ ตอนแรก นิดหน่อยค่ะ (แต่อ่านซ้ำรอบที่สองก็ถึงได้เข้าใจ)
\r\n
\r\n แล้วก็ ที่นางเอกบอกว่า รับกั๊ตเข้ามาอยู่ในบ้าน มันทำให้เราเข้าใจว่า กั๊ตนี่คืออยู่บ้านเดียวกับนางเอกเหรอ?? เลยงงแบบ ไล่ง่ายจัง แล้วข้าวของล่ะ แล้วความสัมพันธ์แบบโคตรจะผูกพันธ์นั่นล่ะ แบบ ทำไมไล่ง่ายจัง หนึ่งเดือนนี่ก็หายไปแบบชิลๆ เลยเหรอ ไรงี้ ถึงค่อยมารู้ว่าจริงๆ กั๊ตอยู่คนละบ้านแหละ (อันนี้อาจจะมาจากสมองของเราตอนอ่านเองที่เราแบบไม่เก็ตทันที 555)
\r\n
\r\n มีคำผิดนิดหน่อยยย จำไม่ได้หมด แต่มีคำว่า
\r\n
\r\n เสียด้าย > ด๊าย
\r\n
\r\n ต้าย > ต๊าย
\r\n
\r\n แต่คำผิดน้อยมากค่ะ //ปรบมือ
\r\n
\r\n เราคิดว่าพวกตัวเอียงอ่ะค่ะ ที่เหมือนไรต์จะแสดงให้เห็นว่าเป็นความคิดนางเอก น่าจะไม่ต้องเอียง เพราะมันเป็นการบรรยายในมุมมองนางเอกอยู่แล้ว แล้วในบทบรรยายที่ไม่ใช่ตัวเอียง ก็คือความคิดนางเอกอยู่ด้วย งั้นก็ไม่เอียงให้หมดเลยน่าจะอ่านง่ายกว่าค่ะ ยกเว้นอยากจะเน้นอะไร
\r\n
\r\n ตรงที่กั๊ตพูดว่า “สวยถูกใจล่ะสิ” แล้วบรรยายต่อว่า เห็นแววตาเป็นประกายของคนตรงหน้าหลังจากที่หญิงสาว...
\r\n
\r\n เราว่ามันไม่ค่อยเหมาะกับการบรรยายเหมือนว่านางเอกเป็นอีกบุคคลนึง เพราะที่บรรยายมามันเป็นมุมมองนางเอกอยู่แล้ว อาจจะบอกว่า เขาเห็นแววตาเป็นประกายของฉันหลังจากที่ฉัน...บลาๆ มากกว่าค่ะ
\r\n
\r\n ฉากในห้องครัว อยากให้ mention สักนิดว่าคนที่กำลังคุยอยู่คือกั๊ตค่ะ แบบสักนิดนึงงง แล้วก็คำบรรยายหลังบทสนทนาอ่ะค่ะ ที่ต่อด้วย
\r\n
\r\n ลงมาก็สั่งน้อง...
\r\n
\r\n ตอบแบบชิวๆ
\r\n
\r\n หันมาแกล้งถามตาโต
\r\n
\r\n คือเราก็เคยเห็นคนเขียนแบบนี้นะ คือมันก็เขียนได้แหละ แต่พอมันไม่มีคำนามมาเปิดประโยค ใครทำ เรารู้สึกประโยคมันหาดๆ ห้วนๆ ซึ่งย้ำว่าจริงๆ คงทำได้แหละนะ แต่ไม่อยากให้ขาดๆ ติดๆ กันแบบนี้ อย่างน้อยใส่ไปนิดนึงว่าใครพูด เหมือนจะสับสนว่านี่ใครพูดอยู่วะ อะไรงี้ แต่ถ้าตั้งใจอ่านมากๆ คงไม่งง แต่ถ้าอ่านชิวๆ ไถอ่านไปเรื่อยๆ เราว่าเติมแล้วมันช่วยน้า
\r\n
\r\n อีกเรื่องๆ นิดนึงๆ เรื่องคำซ้ำอ่ะค่ะ อันนี้จากตอนที่สามนะ ตอนจูบแล้วบรรยายว่า
\r\n
\r\n ...จนฉันแทบจะขาดอากาศหายใจ
\r\n
\r\n หลังจากฉันเริ่มขาดอากาศ
\r\n
\r\n เนี่ยมันอยู่ติดๆ กันเลยขัดๆ นิดหน่อย ลองเปลี่ยนคำเป็นอย่างอื่นให้ไปซ้ำก็ดีนะคะ เช่น ฉันเริ่มไม่ไหว หรืออะไรอย่างงี้
\r\n
\r\n โดยรวมมม ดีมาก ดีมากๆๆๆ ปลื้มมมม ภูมิใจจจจ
\r\n
\r\n
\r\n
\r\n โครงเรื่อง/ความน่าสนใจ
\r\n
\r\n บทนำ ดึงดูดเลยทีเดียวค่ะ 55555 คือแบบ เอาจริงๆ นะ เราไม่ค่อยชอบเรื่องที่เปิดมาแล้วมีอะไรกันเท่านั้น แบบตื่นมาแล้วพบว่าตัวเองอยู่บนเตียงกับผู้ชายคนนึง คือมัน cliché แล้วเราคิดว่ามันเดาพล็อตต่อไปง่าย มันก็คงไม่มีไรหรอก แค่มองหน้ากันไม่ติดละสุดท้ายก็ต้องมาคุยกันอยู่ดี ก็แหม มันมีอะไรกันแล้วอ่ะนะ แต่ว่าๆๆ เรื่องนี้เราไม่ได้รู้สึกว่าเราอยากปิดหน้านิยายลงอ่ะ คืออันนี้อาจจะเชื่อมๆ กับภาษาที่ไรต์ใช้ด้วย ไรต์ใช้ภาษาได้อ่านเพลินแล้วมันตลกดี เรา enjoy เฉยเลย
\r\n
\r\n ละบวกกับที่กั๊ตเป็นเกย์ด้วยอ่ะ เราเลยยิ่งสนใจ คือตอนแรกเราก็คิดว่า เฮ้ย หรือว่าจริงๆ กั๊ตมันก็ผู้ชายแหละ แต่นางเอกแบบโมเมไปเองว่าเป็นเกย์ แบบคิดไปเอง แต่พอรู้ว่าเป็นช่างแต่งหน้าจ้า แต่งหญิงนะจ๊ะ แล้วมันแบบ...เอ้อ ก็ต้องเข้าใจว่าเป็นตุ๊ดละถูกละ 5555 แล้วเราเลยอยากรู้ต่อเลยว่าแบบ คาแร็คเตอร์พระเอกนี่มันยังไงกันแน่ ความน่าสนใจของเรื่องนี้ที่ทำให้เราอยากกดต่อๆ ที่คาแร็คเตอร์พระเอกเลยอ่ะจริงๆ
\r\n
\r\n หลังจากรู้ว่าอีกั๊ตมันสั่งให้เอายาคุมปลอมให้กินแล้วดิฉันก็แบบ เกลียดม้านนนนน คือมันก็น่าติดตามแหละ แต่จากตอนแรกที่เราชอบเขา ตอนนี้เราเกลียดเขา -เลววววว //อินแปป
\r\n
\r\n โอ๊ย คือว่า ตอนนี้เราวิจารณ์แบบกระจัดกระจายแบบ อันนี้อาจจะอยู่ในหมวดตัวละคร มันเชื่อมกันไปหมดแล้วแง ขอโทษค่ะ T^T
\r\n
\r\n
\r\n
\r\n ตัวละคร
\r\n
\r\n ตัวละคร มีเสน่ห์ค่ะ โดยเฉพาะพระเอก ตรงนี้เราพูดไปใส่ส่วนของโครงเรื่องแล้ว คือเขาดึงดูดให้เราอ่านต่อมาก
\r\n
\r\n เราอยากรู้ว่าแบบทำไมนางเอกไล่กั๊ตง่ายจัง คือจากที่อ่านเขาน่าจะแบบสนิทกันมาก มากๆๆๆ ในหลายระดับ เพราะรู้จักกันตั้งแต่เด็กอีก คือมันไม่น่าหายไปเลยได้ง่ายๆ ขนาดนี้ แบบ หายไป หายไปไม่ติดต่อ แต่อันนี้คือ คหสต อ่ะนะคะ
\r\n
\r\n แล้วก็ทำไมพอนางเอกจำเรื่องราวทั้งหมดได้ ไม่มี action ที่ reflect ความทรงจำของตัวเองเลย ไม่มีแบบรู้สึกผิด เพราะนี่ก็จำได้ว่าแล้วตัวเองเริ่มก่อน แล้วไปไล่ตะเพิดเขาด้วย คือแบบจำได้แล้วมันน่าจะมี action อะไรตามมานะ...หรือว่านางเอกอายมากจนไม่อยากเห็นหน้า แบบอยากหลบหน้าไปเลย อายสุดๆ ก็อยากให้อธิบายไว้ในเรื่องหน่อยค่า
\r\n
\r\n เอ้อแล้วกั๊ตตอนเจอนางเอกอีกรอบ คือนางดูไม่ค่อยรู้ร้อยรู้หนาวอะไรเลย แบบนี่โดนนางเอกไล่ออกจากบ้านมานะ ไม่มีความแบบรู้สึกผิดหรือเกรงกลัวอะไรหน่อยเหรอ 5555 หรือคาแร็คเตอร์มันชิลๆ อย่างงี้อยู่แล้ว...คือเราก็อ่านแล้วเราก็รู้สึกนะว่าเขาดูชิลมาก แต่นี่มันแบบ เรื่องใหญ่ง่ะ
\r\n
\r\n คำพูดแรกที่เจอกันคือ “อ่อยเก่ง” ถ้าเราจำไม่ผิด แต่แบบคาแร็คเตอร์ของกั๊ตในตอนแรก ตอนที่อยู่บนเตียงอ่ะค่ะ มันดูหยุมหยิมกว่านี้หน่อยง่ะ แบบมันไม่น่าจะเปิดบทสนทนากับคุณวาด้วยคำพูดประมาณนี้ อันนี้คือความรู้สึกของเรานะ แต่เราอาจจะยังไม่เข้าใจตัวละครมากพอก็เป็นได้
\r\n
\r\n ปล. อ่า...พอเราอ่านไปเรื่อยๆ ถึงตรงที่รู้ว่ากั๊ตเอายาคุ้มปลอมให้กินเราก็ค่อยมานั่งคิดว่า เอ...หรือที่มันหายไปอย่างง่ายดายนี่คือ...อ๋อ แผนชั่วของมันเหรอ เอ๊ะ...หรือเปล่า เกี่ยวไหม เกี่ยวไหมนะ?? เราไม่แน่ใจว่าที่เราวิจารณ์ไปนี่คือเราวิจารณ์ผิดไหม ถ้าตั้งใจให้ตัวละครหายไปง่ายๆ อย่างมีเหตุผลก็ข้ามข้อนั้นไปได้เลยค่า
\r\n
\r\n การดำเนินเรื่อง
\r\n
\r\n ไม่มีไรตินะ คือมันดีอ่ะ มันกำลังเลย มันไม่ได้เวิ้นเว้อไป ไม่ได้เร็วไปอะไรอย่างนั้น คือชอบเลย
\r\n
\r\n
\r\n
\r\n ความประทับใจจากนักวิจารณ์
\r\n
\r\n ไม่รู้จะพูดยังไงเลยอ่ะ คือแบบ ดีใจอ่ะ ภูมิใจด้วย คือเรากลับไปอ่านบทวิจารณ์ของเรากับคุณเมื่อนานไปแล้ว เรายังจำนิยายเรื่องนั้นได้อยู่นะ แล้วปัญหาที่เราเจอมันไม่ปรากฏอยู่ในนี้แล้วอ่ะ มันหายไปเลย ที่เราวิจารณ์มาคือเหมือนมันยิบย่อยไปหมด ไม่มีประเด็นไรที่แบบใหญ่แล้วต้องเอามาพูดให้ได้เลย
\r\n
\r\n ขออภัยถ้าเกิดมีสะกดผิดหรือคำตกหล่นนะคะ

>>อ่านต่อ
ดูทั้งหมด(1)

คำนิยม Top

"เนื้อเรื่องสนุกมากจ้าาาาา"

(แจ้งลบ)

สวัสดีค่ะไรเตอร์เจ้าของเรื่อง ขอเกริ่นก่อนนะคะว่าเรามาจากกระทู้ที่ไรท์เเปะลิงก์ไว้ เข้าเรื่องกันเลยดีกว่า สำหรั... อ่านต่อ

สวัสดีค่ะไรเตอร์เจ้าของเรื่อง ขอเกริ่นก่อนนะคะว่าเรามาจากกระทู้ที่ไรท์เเปะลิงก์ไว้ เข้าเรื่องกันเลยดีกว่า สำหรับนิยายเรื่องนี้เราไม่มีข้อติหรอกค่ะ มีเเต่คำชมล้วนๆ ทำไมถึงว่างั้นนะเหรอ...ตอบเลย...เนื่องด้วยภาษาการบรรยายของไรท์ดีมากกกก สื่อถึงอารมณ์เเละอิมเมจของตัวละครได้อย่างชัดเจน นางเอกน่าทัชอย่างที่ทุกคนบอกจริงๆ ใครยังไม่อ่านเรื่องนี้ถือว่าพลาดมาก ถ้าคุณอยากพบกับความฟิน ฟ้าขอเเนะนำให้เปิดอ่านเรื่องนี้ค่ะ ^^ ย่อ

一锅玄哥 | 6 พ.ค. 63

 • 1

 • 0

"เป็นเนื้อเรื่องที่ดี อ่านสนุก กระชับ เข้าใจง่าย และใช้ภาษาได้ดี"

(แจ้งลบ)

ต้องออกตัวก่อนว่าไม่ใช่คนที่ชอบอ่านนิยายรักเลย นี่เป็นเรื่องแรกในรอบหลายปีที่อ่านไปเรื่อยๆ จนถึงตอนที่ 59 อย่างร... อ่านต่อ

ต้องออกตัวก่อนว่าไม่ใช่คนที่ชอบอ่านนิยายรักเลย นี่เป็นเรื่องแรกในรอบหลายปีที่อ่านไปเรื่อยๆ จนถึงตอนที่ 59 อย่างรวดเร็ว *** ไม่ใช่นักวิจารณ์มืออาชีพ เพิ่งเขียนรีวิวครั้งแรกในชีวิต เพราะความประทับใจ หลังจากอ่านมาจนถึงตอนที่ 59 แล้วจริงๆ ผิด ถูก ต้องขออภัย การที่จะทำให้คนอ่านสามารถเพลิดเพลินจนอ่านทีเดียว 59 ตอน ย่อมไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ขอเริ่มที่ภาษาที่เขียนก่อนเลย - ภาษาเข้าใจง่าย ใช้คำพูดที่ดู real และไม่เป็นภาษานิยาย ทำให้รู้สึกอ่านง่ายเหมือนฟังเพื่อนๆ คุยกัน มาเล่าเรื่องนั้น เรื่องนี้ให้ฟัง เวลาฟังตัวละครพูดคุยกัน ก็รู้สึกเหมือนเรานั่งคุยกันจริงๆ ทำให้อ่านสนุก สำหรับคนที่ไม่เคยอ่านนิยายแนวนี้มาก่อนก็ยังอ่านง่าย ไม่ใช้คำหยาบเยอะจนเกินไป สมเหตุสมผล และก็ไม่ใช่คำหยาบที่รุนแรงอะไรเลย เป็นคำที่ถ้าไม่โลกสวย เราเคยได้ยินมาในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว - เนื่อเรื่องโดดเด่น ไม่ซ้ำกับพล็อตที่เคยเห็นมาก่อน สนุก เข้าใจง่าย วางแนวเรื่องให้ได้ลุ้นเป็นตอนๆ ได้อย่างมีเสน่ห์ และชวนให้ติดตามตอนต่อไป ที่สำคัญวาง Character ของตัวละครได้ดี ***ทำไมถึงควรอ่านนิยายเรื่องนี้ เพราะมันอ่านสนุก เข้าใจง่าย ใช้ภาษาดี ย่อ

Shadow_J | 6 ก.ค. 63

 • 1

 • 0

ดูทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

"เป็นเนื้อเรื่องที่ดี อ่านสนุก กระชับ เข้าใจง่าย และใช้ภาษาได้ดี"

(แจ้งลบ)

ต้องออกตัวก่อนว่าไม่ใช่คนที่ชอบอ่านนิยายรักเลย นี่เป็นเรื่องแรกในรอบหลายปีที่อ่านไปเรื่อยๆ จนถึงตอนที่ 59 อย่างร... อ่านต่อ

ต้องออกตัวก่อนว่าไม่ใช่คนที่ชอบอ่านนิยายรักเลย นี่เป็นเรื่องแรกในรอบหลายปีที่อ่านไปเรื่อยๆ จนถึงตอนที่ 59 อย่างรวดเร็ว *** ไม่ใช่นักวิจารณ์มืออาชีพ เพิ่งเขียนรีวิวครั้งแรกในชีวิต เพราะความประทับใจ หลังจากอ่านมาจนถึงตอนที่ 59 แล้วจริงๆ ผิด ถูก ต้องขออภัย การที่จะทำให้คนอ่านสามารถเพลิดเพลินจนอ่านทีเดียว 59 ตอน ย่อมไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ขอเริ่มที่ภาษาที่เขียนก่อนเลย - ภาษาเข้าใจง่าย ใช้คำพูดที่ดู real และไม่เป็นภาษานิยาย ทำให้รู้สึกอ่านง่ายเหมือนฟังเพื่อนๆ คุยกัน มาเล่าเรื่องนั้น เรื่องนี้ให้ฟัง เวลาฟังตัวละครพูดคุยกัน ก็รู้สึกเหมือนเรานั่งคุยกันจริงๆ ทำให้อ่านสนุก สำหรับคนที่ไม่เคยอ่านนิยายแนวนี้มาก่อนก็ยังอ่านง่าย ไม่ใช้คำหยาบเยอะจนเกินไป สมเหตุสมผล และก็ไม่ใช่คำหยาบที่รุนแรงอะไรเลย เป็นคำที่ถ้าไม่โลกสวย เราเคยได้ยินมาในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว - เนื่อเรื่องโดดเด่น ไม่ซ้ำกับพล็อตที่เคยเห็นมาก่อน สนุก เข้าใจง่าย วางแนวเรื่องให้ได้ลุ้นเป็นตอนๆ ได้อย่างมีเสน่ห์ และชวนให้ติดตามตอนต่อไป ที่สำคัญวาง Character ของตัวละครได้ดี ***ทำไมถึงควรอ่านนิยายเรื่องนี้ เพราะมันอ่านสนุก เข้าใจง่าย ใช้ภาษาดี ย่อ

Shadow_J | 6 ก.ค. 63

 • 1

 • 0

"เนื้อเรื่องสนุกมากจ้าาาาา"

(แจ้งลบ)

สวัสดีค่ะไรเตอร์เจ้าของเรื่อง ขอเกริ่นก่อนนะคะว่าเรามาจากกระทู้ที่ไรท์เเปะลิงก์ไว้ เข้าเรื่องกันเลยดีกว่า สำหรั... อ่านต่อ

สวัสดีค่ะไรเตอร์เจ้าของเรื่อง ขอเกริ่นก่อนนะคะว่าเรามาจากกระทู้ที่ไรท์เเปะลิงก์ไว้ เข้าเรื่องกันเลยดีกว่า สำหรับนิยายเรื่องนี้เราไม่มีข้อติหรอกค่ะ มีเเต่คำชมล้วนๆ ทำไมถึงว่างั้นนะเหรอ...ตอบเลย...เนื่องด้วยภาษาการบรรยายของไรท์ดีมากกกก สื่อถึงอารมณ์เเละอิมเมจของตัวละครได้อย่างชัดเจน นางเอกน่าทัชอย่างที่ทุกคนบอกจริงๆ ใครยังไม่อ่านเรื่องนี้ถือว่าพลาดมาก ถ้าคุณอยากพบกับความฟิน ฟ้าขอเเนะนำให้เปิดอ่านเรื่องนี้ค่ะ ^^ ย่อ

一锅玄哥 | 6 พ.ค. 63

 • 1

 • 0

ดูทั้งหมด

742 ความคิดเห็น

 1. #742 Natthaporn8393 (@Natthaporn8393) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 10 สิงหาคม 2563 / 20:49
  คุณกั๊ตเธอหน่ะมันร้ายยยยยย
  #742
  0
 2. #741 Natthaporn8393 (@Natthaporn8393) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 10 สิงหาคม 2563 / 20:01
  โอ้กั๊ตมันร้าย😂😂
  #741
  0
 3. #740 angle_20 (@angle_20) (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 10 สิงหาคม 2563 / 12:53

  รอติดตามละครนะคะ

  #740
  0
 4. #739 namymelody (@namymelody) (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 10 สิงหาคม 2563 / 12:24
  รอลุ้นตัวแสดงมากกกกก
  #739
  0
 5. #738 WongkaewKanchana (@WongkaewKanchana) (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 9 สิงหาคม 2563 / 23:31

  มาให้ลุ้นแล้วจากไป
  #738
  0
 6. #737 Natthaporn8393 (@Natthaporn8393) (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 9 สิงหาคม 2563 / 20:35
  รอดูพาทย์ละครอิอิ
  #737
  0
 7. #736 aranyaorchid (@aranyaorchid) (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 9 สิงหาคม 2563 / 20:19
  หวายลุ้นๆๆๆ
  #736
  0
 8. #735 fsn (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 9 สิงหาคม 2563 / 19:47

  ขอบคุณค่ะ

  #735
  0
 9. #734 namymelody (@namymelody) (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 9 สิงหาคม 2563 / 13:37
  กั๊ตน่ารัก ทำทุกอย่างเพื่อคุณวา
  #734
  0
 10. #733 fsn (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2563 / 23:02

  คนรักดีมีความพยายาม ก็ต้องได้ดีเน๊อะ

  #733
  0
 11. #732 fsn (จากตอนที่ 94)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2563 / 23:02

  ยินดีด้วยค่ะ

  #732
  0
 12. #731 angle_20 (@angle_20) (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2563 / 20:05

  ต้องขอบคุณแม่ให้มากๆนะ

  #731
  0
 13. #730 350112 (@350112) (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2563 / 13:12

  ทำทุกอย่างเพื่อเธอคนเดียวจริงๆคุณวาใจอ่อนได้ยัง55555ถ้าคุณแม่ยังอยู่นะนี่คือลูกเขยคนโปรดเลยนะปั้นมากะมือดูแลลูกหลานได้สบายเลย5555

  #730
  0
 14. #729 aranyaorchid (@aranyaorchid) (จากตอนที่ 92)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2563 / 12:11
  แค่เอ่ยชื่อคนในอดีตนี่ตาขวางเชียวนะ
  #729
  0
 15. #728 Netty1456 (@Netty1456) (จากตอนที่ 92)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2563 / 08:29
  น่ารัก.....พ่อกั๊ต
  #728
  0
 16. #727 Kachaphan (@Kachaphan) (จากตอนที่ 92)
  วันที่ 7 สิงหาคม 2563 / 23:24
  อิจฉาคุณวาจังเลยค่ะ😍
  #727
  0
 17. #726 fsn (จากตอนที่ 92)
  วันที่ 7 สิงหาคม 2563 / 21:41

  กั๊ตก็เก่งคะ มีครูดี แล้ว ก็ปรับใช้ได้

  #726
  0
 18. #725 Kachaphan (@Kachaphan) (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 7 สิงหาคม 2563 / 06:26
  ลูกคนเดียวเลี้ยงเองได้ (แฝดรึเปล่าน้าาา)
  #725
  0
 19. วันที่ 7 สิงหาคม 2563 / 05:11

  ขอบคุณแรงเชียร์ของทีมน้องกั๊ตมากๆ น้าค้า ดีใจที่มาอินด้วยกันค่า ไรต์อยากจะกอดนักอ่านทุกท่านมากๆ เลยค่ะ

  ขออภัยที่ช่วงนี้เจอทั้งงานประจำ ทั้งงานประกวดของ GMM25 หาเรื่อง เลยไม่ได้ตอบคอมเมนต์ทุกคนเหมือนเคย

  แต่ไว้มีเวลาเมื่อไหร่ เค้าจะมาตอบน้า คิดถึงทุกคนมากค่า นักอ่านน่ารักกันมากๆ เลยค่า

  ขอบพระคุณมากๆ จากใจเลยนะคะ เดี๋ยวมาลุ้นกันต่อนะคะว่าคุณแม่วาจะหายงอนมั้ยและคู่นี้จะได้เจอกับอะไรกันอีกค่ะ

  #724
  0
 20. #723 Kachaphan (@Kachaphan) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 7 สิงหาคม 2563 / 03:42
  ไรท์เขียนเรื่องเพื่อให้เจมส์จิเป็นกั๊ตจังหรือเปล่าคะ นี่มันเจมส์จิชัดๆเลย 🥰🥰🥰🙈🙈🙈🙈 ฟินแลนด์แก้มแตก
  #723
  1
  • #723-1 chinchang22 (@chinchang22) (จากตอนที่ 58)
   7 สิงหาคม 2563 / 05:03
   ใช่ค่ะ ถึงจะยากแต่เราก็ยังแอบหวังอยู่นะคะ
   ฝากชาวฟินแลนด์ช่วยเชียร์กันเยอะๆ หน่อยนะคะ
   เผื่อตอนเลือกพระนาง จะได้มีลุ้นค่ะ
   ขอบคุณคุณ Kachaphan มากค่ะ

   ปล. ไปดูรูปโปรไฟล์ https://twitter.com/natepaktra22
   ก็จะรู้เลยค่าว่าเชียร์ใคร 😘❤💖🥰💓
   #723-1
 21. #722 350112 (@350112) (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2563 / 21:07

  โถๆๆๆวาเพิ่งจะดีด้วยทำให้โกรธอีกแหละ5555

  #722
  0
 22. #721 angle_20 (@angle_20) (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2563 / 12:33

  แม่แค่งอน แค่ฮอร์โมนคนท้องใช่มั๊ย

  #721
  0
 23. #720 nikoto (@nikoto) (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2563 / 10:26
  นี่ฮอร์โมนคนท้องจริงเหรอ จากอายุใกล้ 40 มาเป็นเด็กวัย 14 ที่คิดถึงแต่ตัวเอง ทุกคนต้องรุมเอาใจนาง
  #720
  0
 24. #719 Natthaporn8393 (@Natthaporn8393) (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2563 / 21:17
  พีคในพีคโอ้ยยยโกรธแล้วโกรธอีก😂😂
  #719
  0
 25. #718 fsn (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2563 / 19:18

  โกรธง่ายเชียว ชีวิตก็คงเป็นแบบนี้เรื่อยๆ เพราะตัวเอง ก็ไม่ได้สนิทกะกั๊ตมากพอ ที่กั๊ตจะบอกหรือปรึกษาอะไรได้ ยกจำเลยให้ฮอร์โมนคนท้องละกัน

  #718
  0