คัดลอกลิงก์เเล้ว

[FIC SAO] Sword Art Online ; √R -The Promise-

นี่,คือ เรื่องราวเกี่ยวกับคำสัญญาของชิเกมุระซึ่งมีต่อภรรยาผู้ล่วงลับ และความสัมพันธ์ในฐานะผู้เป็นพ่อที่มีกับลูกสาว ยูนะ. ทั้งหมดเป็นเพียงบทลำนำอันแสนเศร้า เหตุการณ์ก่อนหน้า บทสรุปแห่งโศกนาฎกรรม...

ยอดวิวรวม

366

ยอดวิวเดือนนี้

12

ยอดวิวรวม


366

ความคิดเห็น


3

คนติดตาม


17
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 10 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  2 พ.ย. 63 / 21:18 น.
นิยาย [FIC SAO] Sword Art Online ; √R -The Promise-

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้


คำโปรยอารัมบถ:

    นี่เป็นเพียงเรื่องราวของครอบครัวธรรมดาๆ...ที่จะต้องประสบกับชะตากรรมอันโหดร้ายและแสนเศร้า... เป็นเพียงแค่เรื่องราวแห่งความเจ็บปวดและการสูญเสีย รวมถึงคำสัญญา,ความปรารถนาและความฝันที่มิอาจเป็นจริง. ชีวิตไม่ใช่เทพนิยาย  ความเป็นจริงมักโหดร้ายเสมอ.  ไม่ใช่ทุกชีวิตจะได้พบกับตอนจบที่แสนสุขเสมอไป อาจเปรียบได้ว่าเรื่องราวเหล่านี้คือ 'อารัมบถ' ซึ่งจะนำพาไปสู่โศกนาฎกรรมที่กำลังจะมาถึง...


     *นิยายเรื่องนี้เป็นแนว ดราม่าผสมความเป็นไซไฟ หน่อยๆ ไม่ใช่แนวต่อสู้หรือแนวแฟนตาซีเหมือนนิยายต้นฉบับ สำหรับคนที่เข้ามาเพราะคาดหวังสองสิ่งด้านบนนี้ ก็คงต้องขอแสดงความเสียใจด้วยที่ทำให้ผิดหวังนะครับ*    
     

คุยกับนักอ่าน:

     สวัสดีครับ,ผม Kyouma เอง. ใครหลายคนอาจจะผมลืมไปแล้ว เพราะห่างหายจากการโพสต์นิยายไปนานพอสมควร จากครั้งก่อนหน้านี้.  ไม่ใช่อะไรหรอกครับ,แค่เพราะตอนโพสต์นิยายเรื่องนั้นไป เพื่อนๆบางคนที่ได้อ่าน ก็มาช่วยชี้จุดบกพร่องต่างๆให้ ผมจึงตระหนักได้ว่า ตัวเองยังคงสับสนและไม่ได้ศึกษาวางแผนการเขียนนิยายของตนเองให้รัดกุมดีพอ ไม่ว่าจะเป็นทั้งด้านภาษา หรือในด้านของเนื้อเรื่องกับตัวละครก็ตาม ด้วยเหตุนั้น,ผมเลยย้อนกลับไปนับหนึ่งใหม่ และลองผิดลองถูกอยู่หลายที ซึ่งปัจจุบันก็ยังไม่ค่อยเข้าที่เข้าทางสักเท่าไรนัก คงต้องค่อยปรับปรุงต่อไปอีก. 

    แต่ว่า,ในวันนี้ ผมตัดสินใจว่าอยากลองโพสต์ลงนิยายอีกสักครั้ง เพื่อดูว่าฝีมือของผมพัฒนาขึ้นมากน้อยเพียงไหน? และก็เพื่อหาวิธีกระตุ้นตัวเองในการแต่งให้มากขึ้นด้วย โดยก็ตัดสินใจว่าจะหยิบยก บทนิยาย Spin-off หรือภาคแยกจากตัวนิยายหลักที่ยังไม่สมบูรณ์ดีนัก ออกมาให้ท่านผู้อ่านทั้งหลายได้รับชม และแน่นอนว่าแต่ละบทจะไม่ยาวมากเหมือนกับผลงานก่อนหน้า แน่นอนครับ ฮ่าๆ! (เข็ดแล้วล่ะ)   

         เกี่ยวกับนิยายเรื่องนี้ ความจริง,ผมเชื่อว่าใครหลายคนคงรู้อยู่แล้วจากการอ่านชื่อเรื่อง หรือจากการรู้จักตัวการ์ตูนต้นฉบับ ใช่ครับ, นิยายเรื่องนี้เป็น Fanfic หรือนิยายที่แฟนคลับแต่งขึ้นมาจากเรื่องราวหรือบุคคลใดๆที่มีอยู่แล้ว เป็นเพียงแค่ผลงานเซอร์วิสจากแฟนคลับเท่านั้น ซึ่งผมเองก็เป็นคนที่ติดตามการ์ตูน Sword Art online มาโดยตลอด และตามที่เคยบอกไว้ในผลงานครั้งก่อน ผมรู้สึกทั้งชอบและไม่ชอบอะไรหลายๆอย่างในการ์ตูนเรื่องๆนี้ เลยอยากลองแต่ง Sword Art online ในฉบับตัวเองดูว่าจะเป็นแบบไหน ซึ่งนั่นก็เลยเป็นที่มาของนิยายภาคแยก และภาคหลักที่กำลังขัดเกลาอยู่นั่นเอง.

'นิยายเรื่องนี้ คนที่ไม่รู้จักการ์ตูน/นิยาย SAO หรือ Sword Art Online มาก่อนก็ยังสามารถอ่านได้นะครับเพราะจะมีการปูบทที่มาที่ไปต่างๆอยู่ แต่ถ้ารู้เรื่องมาก่อนแล้วก็จะดีมากครับ!'
    
    เหตุการณ์ในนิยายภาคแยกเรื่องนี้จะเล่าถึง ครอบครัวชิเกมุระ ซึ่งเคยมีบทบาทสำคัญในภาคหนังโรง Ordinal Scale ที่เคยฉายในบ้านเรา  ผมยอมรับว่าผมค่อนข้างชอบบทบาทของพวกเขามาก น่าเสียดาย,ที่มันเป็นแค่หนังโรง ทำให้เราไม่มีเวลาได้รู้จักกับพวกเขามากเท่าไรนัก แต่มันก็มากพอที่จะทำให้ผมรู้สึกหลงรักตัวละครเหล่านี้ และอยากจะลองเขียนเรื่องราวของพวกเขา ในมุมมองและแนวทางของตัวเอง 

        ตอนแรกๆก็ตั้งใจให้มันเป็น 'บทนำ(แบบไม่ทางการ)' ก่อนหน้าเหตุการณ์ในภาคหนังโรง แต่หลังคิดอยู่หลายทีก็ตัดสินใจแยกออกมาเป็นเรื่องราวในจักรวาลนิยายของตัวผมเองดีกว่า ซึ่งหลายๆสิ่งหลายๆอย่าง อาจไม่เหมือนหรือตรงดีเทลตามต้นฉบับนัก อยากให้ทุกคนมองว่า นี่คือ 'จักรวาลใหม่' ไปเลย ถึงยังงั้น,ผมก็จะยังพยายามดึงจิตวิญญาณตัวละครออกมาให้ได้ใกล้เคียงกับนิยายต้นฉบับของท่านอาจารย์  เรกิ คาวาฮาระ ด้วยเหมือนกัน. จะพยายามทำให้เต็มที่ที่สุด...เท่าที่ฝีมือของนักเขียนสมัครเล่นคนนี้จะทำได้ครับ!

"ขอให้ทุกท่านมีความสุขและสนุกไปกับนิยายเรื่องนี้นะครับ!
สวัสดีครับ!"
-Kyouma-
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------ไทม์ไลน์เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเรื่อง (แก้ไข 24 กันยายน 2563) <ไม่มีการสปอยเหตุการณ์สำคัญ>

      2006 
     - โนชิซาว่า เอย์จิ เกิด. 
        - ชิเกมุระ ยูนะ เกิด.  

     2009 
       - เกิดเหตุการณ์ แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่ย่านชิบุย่า,โตเกียว (Shibuya Earthquake).
             

     - ชิเกมุระ โยโกะ ป่วยเป็นโรคร้ายที่ไร้ทางรักษา (โรค Chaos Child Syndrome).

     2010 
       -เหตุการณ์ในนิยายบทที่ 1 (ความปรารถนาของดวงตะวัน).

       2013  
       -ยูนะและเอย์จิเรียนอยู่ประถม 1 และได้พบกัน (บทที่ 5  ในวันนั้น,ที่เราได้พบกัน - บทที่ 6 สายสัมพันธ์)
      -ยูนะได้พบกับคุณแม่ของเธอที่โรงพยาบาล(บทที่ 7 หม่าม้าที่รักมากที่สุด)
       -เหตุการณ์ในนิยายบทที่ 2 (ซากุระ)
       

     2015
       -เหตุการณ์ในนิยายตั้งแต่บทที่  3(วันแห่งสายฝน),บทที่ 4 (เด็กสาวผู้หายตัวไป) และบทที่ 9 ฮิงะ ทาเครุ
     -คายาบะเรียนมหาลัยปี 2 (อายุ 19 ปี) 
       -ริงโกะ กับ ฮิงะ เรียนปี 1  (อายุ 18 ปี/ อายุ 17 ปี)
     -ยูนะและเอย์จิเรียนอยู่ประถม 3.

     -(รออัพเดทต่อ)-
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 ประกาศ/อัพเดทข่าว/แจ้งรายละเอียด   (แก้ไข: 24 กันยายน 2563)    
     - เพิ่มไทม์ไลน์เนื้อเรื่องในนิยาย บนหน้าหลักแล้ว (ถึงบทที่ 9)
    -ตั้งแต่บทที่ 7  จะมีการลดขนาดความยาวของแต่ละบท เพื่อให้สามารถลงได้ต่อเนื่องมากขึ้น (ถ้าเป็นไปได้จะลง 1 บท/สัปดาห์).
    -จะมีเปลี่ยนวิธีการตั้งชื่อบท ให้แยกกันอย่างชัดเจน (จะไม่มีบทที่ถูกแบ่งเป็น 2 หรือ 3 พาร์ทอีกแล้ว ตั้งแต่บทที่ 4 เป็นต้นไป)

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
"ขอบคุณทุกๆคนมากๆ ที่ยังคงสนับสนุนอยู่  หากมีข้อเสนอแนะหรือคำถามอะไรเพิ่มเติม สามารถถามได้โดยพิมพ์ตรงคอมเม้นข้างล่างเลยครับ"  

สารบัญ 10 ตอน อัปเดตล่าสุด 2 พ.ย. 63 / 21:1810 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

ผลงานอื่นๆ ของ Kyouma_Kansokusha

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

3 ความคิดเห็น

 1. #3 Sevenopop (@Sevenopop) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2563 / 16:25
  นานๆที่ผมจะเจอนิยายที่น่าดูจริงๆ เนื้อเรื่องที่ดูน่าสนใจการบรรยายที่แสดงอารมณ์กริยาการกระทำออกมาให้เห็นภาพได้ง่ายมากครับ อ่านแล้วไม่รู้สึกติดขัดใดๆ เรื่องนี้เป็นนิยายอีกเรื่องที่ผมชอบเลยละ
  #3
  0
 2. วันที่ 23 กรกฎาคม 2563 / 19:55
  เนื้อเรื่องมีความน่าสนใจมากครับ ต่อเยอะๆเลยครับ
  #2
  2
 3. #1 Ichimura (@Ichimura) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2563 / 01:20
  ชอบครับเนื้อเรื่องจริงจังแบบนี้
  #1
  2
  • #1-1 chatchayanan01 (@chatchayanan01) (จากตอนที่ 1)
   29 มิถุนายน 2563 / 01:30
   ขอบคุณมากครับ
   #1-1
  • 29 มิถุนายน 2563 / 01:53
   เป็นกำลังใจให้นะคับ^^
   #1-2