×

[FIC SAO / SciADV] Sword Art ; Online √R -The Promise-

นี่,คือ เรื่องราวเกี่ยวกับคำสัญญาของชิเกมุระซึ่งมีต่อภรรยาผู้ล่วงลับ และความสัมพันธ์ในฐานะพ่อที่มีกับลูกสาว ยูนะ. ผ่านเหตุการณ์ร้ายที่จะสั่นสะเทือนโลก 'อุบัติการณ์ SAO'.

ยอดวิวรวม

2,145

ยอดวิวเดือนนี้

114

ยอดวิวรวม


2.14K

ความคิดเห็น


4

คนติดตาม


104
จำนวนตอน : 58 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  19 ก.ย. 65 / 23:00 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

โลโก้ประจำนิยาย


 

* โลโก้ด้านบนเป็นแค่ Fanmade เท่านั้น. มิใช่ของทางการแต่อย่างใด *

< Thank you BiZkettE1 , rawpixel.com , Photoroyalty , _Sass_ ,  darkblackswords and Freepik for some content which used in this image>

 

คำโปรยอารัมบถ ( * ฉบับปรับปรุงใหม่! * ):

 

นี่,คือ เรื่องราวเกี่ยวกับคำสัญญาของชิเกมุระซึ่งมีต่อภรรยาผู้ล่วงลับ และความสัมพันธ์ในฐานะพ่อที่มีกับลูกสาว ยูนะ. ผ่านเหตุการณ์ร้ายที่จะสั่นสะเทือนโลกทั้งใบ…

 

เนื้อหาในภาคนี้จะนำเสนอเรื่องราวครอบครัวชิเกมุระ ตั้งแต่ในช่วงเวลา 10 ปีก่อนหน้า. ในคร่าที่ยังเป็นครอบครัวอันแสนสุข จนท้ายที่สุด--- สิ่งใดหรือเพราะเหตุไฉน? มันถึงได้เปลี่ยนแปลงครอบครัวนี้ไป อย่างที่ไม่มีวันหวนคืนกลับมาได้อีก…

 

ครอบครัวที่ต้องประสบเหตุการณ์อันน่าเศร้า และโศกนาฏกรรมอันเต็มไปด้วยการจากลา…

 

นี่คือจุดกำเนิดของตัวละครมากมาย และสิ่งที่จะเป็นตัวจุดชนวน ให้กับเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นในภาคหลัก. เป็นการให้คำตอบหลากหลายอย่างแก่พวกเรา… ว่ามันเกิดอะไรขึ้น ใน ‘วันๆนั้น’ กันแน่? 

 

วันที่ทุกๆสิ่งได้เปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล จนยากที่จะกลับคืนดั่งเดิม.

วันที่ 6 พฤศจิกายน ค.ศ 2022. วันที่ถูกใครๆเรียกขานในภายหลังว่า…

วันแห่งจุดเริ่มต้น ของ 'อุบัติการณ์ SAO' .

 

 *นิยายเรื่องนี้เป็นแนว ดราม่าผสมความเป็นไซไฟ หน่อยๆ ไม่ใช่แนวต่อสู้หรือแนวแฟนตาซีเหมือนนิยายต้นฉบับ สำหรับคนที่เข้ามาเพราะคาดหวังสองสิ่งด้านบนนี้ ก็คงต้องขอแสดงความเสียใจด้วยที่ทำให้ผิดหวังนะครับ ตัวเนื้อหานิยายจะดำเนินเรื่องตั้งแต่ปี 2010 ไปจนถึงเหตุการณ์ในปี 2025 ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่เหตุการณ์ในภาคหลักเกิดขึ้น เพียงแต่นี่จะเป็นเหตุการณ์ในจักรวาลนิยายของผมเอง *   

 

 


 

Sword Art Online ต้นฉบับแห่งแรงบันดาลใจ:


 

     ผมเชื่อว่าใครหลายๆคน กดเข้ามาในหน้านิยายนี้ต้องรู้จักกับการ์ตูนญี่ปุ่นอย่าง 'Sword Art Online (ซอร์ด อาร์ต ออนไลน์)' มาไม่มากก็น้อย. แต่เพื่อที่จะทำให้ทุกๆคน สามารถเข้าใจ และสนุกไปกับนิยายของผมได้ การแนะนำเรื่องราวของการ์ตูนต้นฉบับ อันเป็นวัตถุดิบและแรงบันดาลใจสำหรับนิยายแฟนฟิคเรื่องนี้ ให้ทุกๆคนได้เข้าใจคร่าวๆ จึงเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่สำหรับใครที่ทราบดีอยู่แล้ว จะข้ามการอ่านไปเลยก็ได้ ไม่ว่ากันครับ

 

     พร้อมแล้ว... มาเริ่มกัน!

 

 

     "...เมื่อเทคโนโลยีที่ทันสมัย สามารถทำให้เราเข้าไปอยู่ในโลกของเกมส์ เสมือนเป็นโลกที่เราอยู่จริงๆ แต่สิ่งที่เลวร้ายก็คือ หากผู้เล่นตายในเกมส์ ผู้เล่นคนนั้นก็จะเสียชีวิตในตัวตนจริงๆด้วย”

 

     Sword Art Online เป็นผลงานจากจินตนาการของ อ. Reki Kawahara โดยแรกเริ่มนั้นผลงานเรื่อง SAO เดิมเป็นนิยายที่อ่านฟรีในบล็อกส่วนตัวของ อ. Reki ซึ่งได้แต่งผลงานชิ้นนี้ตอนปี 2001(ยุคทองของวงการเกมออนไลน์ ) ด้วยยอดคนอ่านมากถึง 6,500,000 View ก่อนที่ทาง Ascll Media Work ในเครือของ Kadokawa Corporation จะนำมาตีพิมพ์เป็นรวมเล่มจัดจำหน่ายในปี 2009 และฮิตเป็นที่นิยมมากในญี่ปุ่น ก่อนจะแพร่ขยายไปทั่วโลก.

 

 

  เนื้อเรื่องจะเซ็ตอยู่ในปี 2022, ณ ช่วงเวลานั้น ได้มีการเปิดตัวเกมที่มีชื่อเรียกว่า Sword Art Online ( SAO ) โดยใช้อุปกรณ์ที่มีชื่อว่า 'เนิฟเกียร์ (NerveGear)' เป็น หมวกกันน็อคที่กระตุ้นประสาทสัมผัสทั้งห้าของผู้ใช้ผ่านสมองผู้เล่นสามารถสัมผัสและควบคุมตัวละครในเกมด้วยความคิด โดยทั้งเกม SAO และ NerveGear ถูกสร้างขึ้นโดยชายอัจฉริยะที่มีนามว่า คายาบะ อากิฮิโกะ

 

  เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน ผู้เล่นจำนวน 10,000 คน ได้ทำการเข้าสู่เกม SAO เป็นครั้งแรก แต่พบว่าพวกเขาไม่สามารถที่จะออกจากเกมกลับมายังโลกจริงได้ หลังจากนั้น คายาบะได้ปรากฏตัวและบอกผู้เล่นว่าพวกเขาจะต้องเอาชนะและไต่ชั้นหอคอยลอยฟ้าขนาดยักษ์ 'Aincrad' ไปเรื่อยๆจนถึงชั้นที่100 ให้ได้. หากพวกเขาต้องการที่จะเป็นอิสระและออกจากเกม.

 

    นอกจากนี้เขายังบอกอีกว่าหากผู้เล่นนั้น ตายในเกม จะทำให้ตัวผู้เล่นนั้นตายในชีวิตจริงด้วยโดยการส่งกระแสไฟฟ้าที่อยู่ในเนิฟเกียร์ ไปทำลายสมอง หรือหากบังคับหรือพยายามจะเอา เนิฟเกียร์ออก เพื่อที่จะออกจากเกม ก็จะได้รับความตายในชีวิตจริงเช่นกัน ดังนั้นเพื่อที่จะออกจากเกมมรณะนี้ พวกเขาจำเป็นต้องพิชิตชั้นที่100ของหอคอย Aincrad ให้ได้เท่านั้น.

 

     เรื่องราวจะโฟกัสไปที่ตัวของ 'คิริกายะ คาสึโตะ' หรือ 'คิริโตะ' หนึ่งในผู้เล่นมากประสบการณ์ที่ต้องมาตกอยู่ในเกมแห่งความตายนี้ ผ่านการต่อสู้ การพบเจอ มิตรภาพ การจากลา และศัตรูกับอุปสรรค นานับประการ เขาจะเอาตัวรอดไปจากเกมอันเปรียบดั่งขุมนรกนี้ได้หรือไม่? ผมคงไม่สามารถจะบอกอะไรได้ นอกจากว่า--- 

 

     พวกคุณคงจะต้องไปหาดูกันเองนะครับ 555 (มีถูกลิขสิทธิ์ใน AIS Play อยู่).

 

   แต่ว่า, เพียงแค่นี้ก็น่าจะพอให้ทุกท่านสามารถซึมซับไปกับเรื่องราวใน 'อีกรูปแบบหนึ่ง' ของการ์ตูนเรื่องนี้ได้อยู่. เพราะผมจะทำการอธิบายเพิ่มเติมในตัวของนิยายย้ำอีกที ให้เข้าใจทั้งหมดอยู่แล้ว แม้ว่าคุณจะไม่เคยดูหรือรู้จักการ์ตูนเรื่องนี้ ก็ไม่จำเป็นต้องกังวลว่าจะอ่านไม่รู้เรื่องนะครับ.

 

 


 

Sword Art Online Root R คืออะไร?:

 

'เสมือนจริง' อีกนัยน์หนึ่ง,ก็เปรียบได้ดั่งภาพลวง แม้นคงอยู่แต่ก็มิอาจเป็นซึ่งความจริง.

ถึงอย่างงั้น, แน่ใจหรือ ว่ากฏเกณฑ์นั่น ยังจะสามารถใช้ได้... ใน 'เวิลด์ไลน์' แห่งนี้?

 บนเวทีอันถูกเรียกขานว่า 'โลก' , ผู้เล่นคือตัวผม. 

ในฐานะนักดาบสีดำ, ผู้แสวงหาซึ่งความจริงเพียงหนึ่งเดียว.

มันถึงเวลาแล้ว ที่จะจับอาวุธและลุกขึ้นสู้ กับชะตากรรม.

บัดนี้, ความเป็นไปได้ทั้งหมดต่างลอยหมุนวน 

อยู่ท่ามกลางเส้นด้ายแห่งแสงอันไม่แน่นอน.

สั่นคลอนอยู่น้อยๆ, แกว่งไสวอยู่เบาๆ .

"นี่มันไม่ใช่แค่เกมอีกต่อไปแล้ว. ดังนั้น, ผมจะ---"

 

     Sword Art Online Root R คือแฟนฟิคของการ์ตูน/นิยายชื่อ 'Sword Art Online'. โดยเรื่องราวจะถูกเซ็ตไว้ในจักรวาลนิยายของผม. ซึ่งอาจจะมีการอ้างอิงเหตุการณ์ต่างๆรวมถึงตัวละครมาใช้ แต่ก็จะมีการเสริมปรุงแต่งเพิ่มเข้าไป ในหลายๆจุด. รวมถึงยังจะมีการปรับเปลี่ยนเนื้อหาให้แตกต่างออกไป ไม่เหมือนกับเรื่องต้นฉบับในบางช่วงอีกด้วย. กรณีนี้เช่นเดียวกับการตีความตัวละคร ที่พวกเขาหรือเธออาจะต่างไปจากที่แฟนๆ SAO ต้นฉบับคุ้นเคยกัน. ก็ขอให้มองเป็นเรื่องใหม่ไปเลย จะดีกว่านะครับ.

 

' จะเป็นเช่นไรกันนะ? หากโลกแห่งความจริงของคิริโตะ และพ้องเพื่อน 
ไม่ได้เต็มไปด้วยความธรรมดา หรือเรื่องน่าเบื่อแบบที่คิด 
แต่กลับมีปริศนา, ความลับ แผนการร้าย และอำนาจมืดบางอย่างชักใยอยู่เบื้องหลัง. '
นี่คือนิยามที่ให้กำเนิด SA;O  √R ขึ้นมา และเป็นหัวใจหลักของนิยายชุดนี้.

 

     โดยคอนเซ็ปต์ของแฟนฟิคจะเน้นนำเสนอมุมมอง และเรื่องราวใน Real World หรือโลกแห่งความจริงให้มากที่สุด เท่าที่จะเป็นไปได้. ซึ่งตรงกับชื่อ ภาคอย่าง √R (Root R) ที่เป็นการเล่นคำเสียงคล้ายอย่าง Root→Route อันแปลว่าเส้นทางหรือตัวเลือก (แบบเดียวกับเกม Visual Novel หรือเกมแนวเลือกตอบหลายฉากจบ) ส่วนตัวอักษร R ก็ย่อมาจาก Real/Reality ที่แปลว่า ความเป็นจริงนั่นเอง. แน่นอนว่านี่คือสิ่งที่แตกต่างจาก Sword Art Online ต้นฉบับซึ่งมักโฟกัสกับโลกภายในเกมมากกว่า.

 

แม้ใน SAO ต้นฉบับ จะมีเนื้อเรื่องเกี่ยวข้องกับโลกแห่งความจริงอยู่บ้าง, แต่มันก็ช่างเบาบางเหลือเกิน     
 เมื่อเทียบกับเหตุการณ์ในโลกของเกม ที่ถูกนำเสนอออกมา. (ในความเห็นของผมนะ)

 

    นอกจากนี้นิยาย Sword Art ; Online Root R ยังจะมีการ เชื่อมโยง (แบบอ้อมๆ) กับการ์ตูนแนววิทยาศาสตร์เรื่องอื่นๆ โดยเฉพาะนิยายจากซีรีย์ Science Adventure Series(SciADV) อย่างเช่น 'Steins;Gate'  โดยจะเป็นการนำ  ตัวละคร เหตุการณ์และองค์ประกอบบางส่วนมาใช้ประกอบหรืออ้างอิงถึงด้วย (ไม่เชิงเป็นการ Crossover แบบ 100 เปอร์เซ็นต์ ที่ตัวละครจากแต่ละเรื่องมาเจอกันตรงๆ แต่จะออกไปแนวๆ เป็นตัวละครที่อยู่ในจักรวาลนิยายเดียวกัน และมีโอกาสที่จะอ้างอิงถึงเหตุการณ์ หรือตัวละครเหล่านั้นได้ในบางโอกาส)
 


 

 

     ซีรีย์ Science Adventure (SciADV) คืออะไร?


 

    Science Adventure Series (หรือที่เรียกย่อๆว่า SciADV) คือจักรวาลการ์ตูน ( และนิยาย ) แนววิทยาศาสตร์ ซึ่งถูกแต่งขึ้นโดยคุณ Chiyomaru Shikura และถือลิขสิทธิ์โดยบริษัท MAGE. 
 

  โดยจะประกอบด้วยหัวเรื่องที่แตกต่างกันออกไปในสื่อหลากหลายรูปแบบ ไม่จำกัดว่าต้องเป็นแค่การ์ตูนฉายทางทีวีเท่านั้น และแต่ละเรื่องจะโฟกัสในธีมวิทยาศาสตร์ที่ไม่เหมือนกัน เช่น Steins;Gate จะเกี่ยวข้องกับกาลเวลา หรือ Robotic;Notes จะเกี่ยวข้องกับหุ่นยนต์และอวกาศเป็นต้น ถึงแม้จะดูต่างกันมาก แต่ทุกๆเรื่องก็จะถูกเซ็ตให้อยู่ในจักรวาลเดียวกัน และมีความเชื่อมโยงถึงกันทั้งหมด ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง.

 

 หัวใจหลักของจักรวาล SciADV จะเกี่ยวข้องกับ วิทยาศาสตร์และทฤษฎีสมคบคิด (ที่มีอยู่จริง) ผนวกเข้ากับเรื่องราวในชีวิตประจำวัน และเรื่องแต่งบางส่วน จนกลายเป็นผลงานที่คุณ Chiyomaru ผู้แต่งเคยให้นิยามไว้ในทำนองว่า...
 

"เป็นเรื่องราวที่ให้ความรู้สึกเหมือนเรื่องจริง และเป็นเหตุการณ์ที่อาจเกิดขึ้นได้ในชีวิตประจำวันของทุกๆคน"

 

'Steins;Gate' เรื่องราวของการเดินทางข้ามเวลาของนักวิทยาศาสตร์สติเฟื่อง ที่เกี่ยวพันกับชะตากรรมของโลกทั้งใบ
ถูกยกให้เป็นหนึ่งในการ์ตูนแนวข้ามกาลเวลาที่ดีที่สุด (และเป็นเรื่องที่ดังที่สุดในบรรดา แฟรนไชล์ SciAdv อีกด้วย)

 

 ปัจจุบัน, ซีรีย์หรือแฟรนไชล์ Science Adventure Series ได้มีการออกผลงานต่างๆมากมายและโด่งดังไปทั่วโลก ไม่ใช่แค่เฉพาะในประเทศต้นกำเนิดอย่างญี่ปุ่นเท่านั้น. โดยเฉพาะ Steins;Gste ที่เป็นผลงานอันมีชื่อเสียงที่สุด และเป็นตัวแจ้งเกิดจักรวาลนิยายวิทยาศาสตร์นี้ ให้เป็นที่รู้จักกับทุกๆคนนั่นเอง.

 

 (สำหรับใครที่สงสัยว่าเรื่องอะไรเป็นส่วนหนึ่งของ SciADV Series บ้าง? ให้ดูที่โลโก้ชื่อเรื่องครับ ถ้ามี ; (Semicoron) แสดงว่าเรื่องนั้นจัดอยูู่ใน SciADV Series (และเป็นสาเหตุว่าทำไมผมถึงใส่มันลงในชื่อแฟนฟิคนี้ด้วย))


 

 

 

     ลิสต์รายชื่อการ์ตูนที่ถูกอ้างอิงถึงใน Sword Art ; Online Root R (สำหรับคนที่สนใจ)

     *ไม่จำเป็นต้องไปหาดูตามลิสต์นี้ก็ได้นะครับ เพราะตรงจุดอ้างอิงต่างๆในแฟนฟิคนี้จะมีการอธิบายแบบรู้เรื่องอยู่แล้ว*

      

      

     - Sword Art Online ซอร์ดอาร์ตออนไลน์ (มีทั้งฉบับการ์ตูนและฉบับนิยาย จะดูแค่ซีซั่นแรก หรือจะดูทั้งหมดเลย           ก็ได้เช่นกัน)


 

SciADV Series 

      

      - Chaos;Head จิตพิศวงฝ่าคดีวิปลาส

 

      

     

     - Chaos;Child เด็กพิศวงฝ่าคดีวิปลาส ( แนะนำฉบับเกม VN ที่วางขายใน Steam จะได้เนื้อหาครอบคลุมกว่า )

      

 

     

     - Steins;Gate ฝ่าวิกฤตพิชิตกาลเวลา (อันนี้แนะนำทั้งฉบับอนิเมะและ เกม VN ใน Steam เลยครับ)
 

 

                         

     - Steins;Gate 0 ฝ่าวิกฤตพิชิตกาลเวลาซีโร่ 

 

 

     

     - Robotics;Notes ชมรมหุ่นยนต์พิทักษ์โลก (มีทั้งแบบเกม VN ใน Steam หรืออนิเมะ เลือกเอาตามสะดวกได้เลย)


 

     Other

      

     -ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะ มูฟวี่ 6 ปริศนาบนถนนสายมรณะ. 


 

    

คุยกับนักอ่าน:

     สวัสดีครับ,ผม Kyouma เอง. ใครหลายคนอาจจะลืมผมไปแล้ว เพราะห่างหายจากการโพสต์นิยายไปนานพอสมควร จากครั้งก่อนหน้านี้.  ไม่ใช่อะไรหรอกครับ,แค่เพราะตอนโพสต์นิยายเรื่องนั้นไป เพื่อนๆบางคนที่ได้อ่าน ก็มาช่วยชี้จุดบกพร่องต่างๆให้ ผมจึงตระหนักได้ว่า ตัวเองยังคงสับสนและไม่ได้ศึกษาวางแผนการเขียนนิยายของตนเองให้รัดกุมดีพอ ไม่ว่าจะเป็นทั้งด้านภาษา หรือในด้านของเนื้อเรื่องกับตัวละครก็ตาม ด้วยเหตุนั้น,ผมเลยย้อนกลับไปนับหนึ่งใหม่ และลองผิดลองถูกอยู่หลายที ซึ่งปัจจุบันก็ยังไม่ค่อยเข้าที่เข้าทางสักเท่าไรนัก คงต้องค่อยปรับปรุงต่อไปอีก. 

 

  แต่ว่า,ในวันนี้ ผมตัดสินใจว่าอยากลองโพสต์ลงนิยายอีกสักครั้ง เพื่อดูว่าฝีมือของผมพัฒนาขึ้นมากน้อยเพียงไหน? และก็เพื่อหาวิธีกระตุ้นตัวเองในการแต่งให้มากขึ้นด้วย โดยก็ตัดสินใจว่าจะหยิบยก บทนิยาย Spin-off หรือภาคแยกจากตัวนิยายหลักที่ยังไม่สมบูรณ์ดีนัก ออกมาให้ท่านผู้อ่านทั้งหลายได้รับชม 

 

  เกี่ยวกับนิยายเรื่องนี้ ความจริง,ผมเชื่อว่าใครหลายคนคงรู้อยู่แล้วจากการอ่านชื่อเรื่อง หรือจากการรู้จักตัวการ์ตูนต้นฉบับ ใช่ครับ, นิยายเรื่องนี้เป็น Fanfic หรือนิยายที่แฟนคลับแต่งขึ้นมาจากเรื่องราวหรือบุคคลใดๆที่มีอยู่แล้ว เป็นเพียงแค่ผลงานเซอร์วิสจากแฟนคลับเท่านั้น ซึ่งผมเองก็เป็นคนที่ติดตามการ์ตูน Sword Art online มาโดยตลอด และตามที่เคยบอกไว้ในผลงานครั้งก่อน ผมรู้สึกทั้งชอบและไม่ชอบอะไรหลายๆอย่างในการ์ตูนเรื่องๆนี้ เลยอยากลองแต่ง Sword Art online ในฉบับตัวเองดูว่าจะเป็นแบบไหน ซึ่งนั่นก็เลยเป็นที่มาของนิยายภาคแยก และภาคหลักที่กำลังขัดเกลาอยู่นั่นเอง.

 

'นิยายเรื่องนี้ คนที่ไม่รู้จักการ์ตูน/นิยาย SAO หรือ Sword Art Online มาก่อนก็ยังสามารถอ่านได้นะครับเพราะจะมีการปูบทที่มาที่ไปต่างๆอยู่ แต่ถ้ารู้เรื่องมาก่อนแล้วก็จะดีมากครับ!'

 

    เหตุการณ์ในนิยายภาคแยกเรื่องนี้จะเล่าถึง ครอบครัวชิเกมุระ ซึ่งเคยมีบทบาทสำคัญในภาคหนังโรง Ordinal Scale ที่เคยฉายในบ้านเรา  ผมยอมรับว่าผมค่อนข้างชอบบทบาทของพวกเขามาก น่าเสียดาย,ที่มันเป็นแค่หนังโรง ทำให้เราไม่มีเวลาได้รู้จักกับพวกเขามากเท่าไรนัก แต่มันก็มากพอที่จะทำให้ผมรู้สึกหลงรักตัวละครเหล่านี้ และอยากจะลองเขียนเรื่องราวของพวกเขา ในมุมมองและแนวทางของตัวเอง 

 

         ตอนแรกๆก็ตั้งใจให้มันเป็น 'บทนำ(แบบไม่ทางการ)' ก่อนหน้าเหตุการณ์ในภาคหนังโรง แต่หลังคิดอยู่หลายทีก็ตัดสินใจแยกออกมาเป็นเรื่องราวในจักรวาลนิยายของตัวผมเองดีกว่า โดยจะเป็นเรื่องราวก่อนหน้านิยายภาคหลัก ซึ่งหลายๆสิ่งหลายๆอย่าง อาจไม่เหมือนหรือตรงดีเทลตามต้นฉบับนัก อยากให้ทุกคนมองว่า นี่คือ 'จักรวาลใหม่' ไปเลย ถึงยังงั้น, ผมก็จะยังพยายามดึงจิตวิญญาณตัวละครออกมาให้ได้ใกล้เคียงกับนิยายต้นฉบับของท่านอาจารย์  เรกิ คาวาฮาระ ด้วยเหมือนกัน. จะพยายามทำให้เต็มที่ที่สุด... เท่าที่ฝีมือของนักเขียนสมัครเล่นคนนี้จะทำได้ครับ!

 

"ขอให้ทุกท่านมีความสุขและสนุกไปกับนิยายเรื่องนี้นะครับ!

สวัสดีครับ!"

“El psy kongroo~!!!”

-Kyouma-

 


ไทม์ไลน์เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเรื่อง (แก้ไข 19 กันยายน 2565) <ไม่มีการสปอยเหตุการณ์สำคัญซึ่งกระทบต่ออรรถรสในการอ่าน>

     

     * ชี้แจง: เหตุการณ์ในนิยายจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ภาค คือ [ครึ่งแรก] กับ [ครึ่งหลัง]. โดยที่ นิยายใน [ครึ่งแรก] จะมีอยู่ทั้งหมด 15 บท และ [ครึ่งหลัง] จะเริ่มนับเลขบทใหม่ตั้งแต่ 1 (เดียวจะเขียนกำกับเอาไว้ให้นะครับ) *


 

      2006 

          - โนชิซาว่า เอย์จิ เกิด. 

          - ชิเกมุระ ยูนะ เกิด.  

       2007

          - สติกเกอร์ซูโม่ปริศนา ( Sumo Sticker/Rikishi Shiiru ) ได้ปรากฎขึ้นและแพร่กระจายไปทั่วในเขต ชิบุย่า             กรุงโตเกียว.  

               

        

     2009 

          - เกิดคดีฆาตกรรมต่อเนื่องอันสุดแสนวิปลาสขึ้น เหยื่อกลุ่มแรกคือ นักเรียนมัธยมปลาย 5 คน. ภายหลังคดีนี้                  รู้จักกันในชื่อ 'ความบ้าคลั่งแห่งยุคสมัยใหม่ ( New Generation Madness )'. 

               

 

   - เกิดเหตุการณ์ แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ ( 7.8 แมกนิจูด ) ที่ย่านชิบุย่า, โตเกียว ( Shibuya Earthquake ) 
             ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ 30,927 คน เสียชีวิต 3851 คน. อีกทั้งยังทำให้เกิดโรคประหลาดที่เรียกกันว่า
              ‘Chaos Child Syndrome’ ขึ้นมาบนโลก.

               
 

          - ชิเกมุระ โยโกะ ป่วยเป็นโรคร้ายที่ไร้ทางรักษา ( โรค Chaos Child Syndrome ).

 

     2010 

          - ชิเกมุระและโยโกะพูดคุยกันที่โรงพยาบาล ( บทที่ 1 )[ครึ่งแรก]

     2011 

  - มีเหตุยิงปะทะกัน ระหว่างกลุ่มคนติดอาวุธไม่ทราบฝ่าย ภายในเขต อากิฮาบาระ เหตุการณ์สงบลงในช่วงระยะเวลาไม่กี่ชั่วโมงหลังจากนั้น แต่ก็สร้างความเสียขวัญให้กับผู้คน และความเสียหายแก่เขตอากิฮาบาระ

          

     2013  

         - ยูนะและเอย์จิเรียนอยู่ประถม 1 และได้พบกัน ( บทที่  6-7 ) [ครึ่งแรก]

         - ยูนะได้พบกับคุณแม่ของเธอที่โรงพยาบาล ( บทที่ 8 ) [ครึ่งแรก]

         - งานพบผู้ปกครองของนักเรียนประถมปีที่ 1 ( บทที่ 2 ) [ครึ่งแรก]

       

     2015

         - เหตุการณ์ในนิยายบทที่  3-5 และ 9-12 [ครึ่งแรก].

         - ยูนะและเอย์จิเรียนอยู่ประถม 3.

         - คายาบะเรียนมหาลัยปี 2 (อายุ 19 ปี) 

         - ริงโกะ กับ ฮิงะ เรียนปี 1  (อายุ 18 ปี/ อายุ 17 ปี)

         - เกิดคดีฆาตกรรมต่อเนื่องแบบเดียวกับ New Generation Madness อีกครั้งหนึ่ง. สามารถจับกุมคนร้ายได้.

           

         

        - โรค Chaos Child ค้นพบวิธีรักษา ( หลังบทที่ 12 ) และผู้ป่วยรายสุดท้ายของโรคนี้ก็ถูกรักษาหายใน         

          ช่วงท้ายปี ทำให้โรค Chaos Child Syndrome หายไปจากโลกใบนี้โดยสมบูรณ์.

 

     2016

        - งานเปิดตัวเครื่องเล่นเกมฟูลไดร์ฟเครื่องแรกของโลก 'โคคูน (Cocoon)' ถูกจัดขึ้นให้กับแขกเฉพาะกลุ่ม.

          

 

        - เกิดเหตุการณ์บางอย่างภายในงาน จนนำมาสู่คำสั่งยกเลิกการวางจำหน่ายและทำลาย เครื่องเล่น                            เกม 'โคคูน' ทั้งหมด.

 

     201X

         - เหตุการณ์ บทนำ [ครึ่งหลัง].
 

     2018

          - คายาบะ ออกจากมหาวิทยาลัยและทำงานที่บริษัท Argus(อาร์กัส) อย่างจริงจัง

         

 

     2019

          - คายาบะเชิญชวนอดีตสมาชิกแล็บและเพื่อนมหาลัยมาร่วมทำงานโปรเจกต์ลับของตน.

          - ริงโกะร่วมงานกับคายาบะในการพัฒนาโปรเจกต์ เนิร์ดเลส (NERDLES) อย่างเป็นทางการ.

          - ฮิงะแยกตัวไปทำงานโปรเจกต์พัฒนาโปรแกรมพิเศษให้ศูนย์วิจัยทางทะเล 'Ocean Turtle( โอเชี่ยน -

           เทอร์เทิล )'.

    

 

        ปลายปี

   - เกิดเหตุการณ์ไฟดับครั้งใหญ่ในโตเกียวเพราะพายุสุริยะ พร้อมเหตุการณ์ก่อจลาจลของหุ่นยนต์ เรียกกันว่า                  Clash of 19 (เกิดขึ้นเฉพาะเขตคันโต ประเทศญี่ปุ่น).

        

 

      2020

         ต้นปี

            - เกิดเหตุการณ์ไฟดับครั้งใหญ่จากพายุสุริยะที่ร้ายแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ และการก่อจลาจลของ
              หุ่นยนต์ระลอกที่ 2 ซึ่งรุนแรงกว่าครั้งที่แล้ว ขึ้นทั่วโลก.  เรียกกันว่า Clash of 20.

              
 

           - จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้การประกาศเปิดตัวโปรเจกต์ เนิร์ดเลส (NERDLES) ของอาร์กัส ถูกยกเลิก.

           - นักวิทยาศาสตร์มากความสามารถ ผู้ริเริ่มยุคสมัยแห่งเทคโนโลยีหุ่นยนต์และปัญญาประดิษฐ์ 'คิมิจิม่า โค' 
ถูกฆาตกรรมเสียชีวิต ที่เกาะ 'ทาเนงาชิมะ' ทางตอนใต้ของญี่ปุ่น.

                       

 

      กลางปี  

           - เหตุการณ์ในนิยาย บทที่ 13-15 [จบครึ่งแรก].

           - ยูนะ และเอย์จิเรียนอยู่มัธยมศีกษาปีที่ 2.

 

    2021

         - บริษัทอาร์กัส ประกาศเปิดตัว 'เนิร์ฟเกียร์ ( Nervegear )' และ 'ซอร์ต อาร์ต ออนไลน์ ( Sword Art                    Online )' จากโปรเจกต์ เนิร์ดเลส ( NERDLES ) อย่างเป็นทางการ.

           

    

    2022

          - ยูนะ และเอย์จิเรียนอยู่มัธยมศีกษาปีที่ 4.

       เดือนพฤษภาคม

          - เนิร์ฟเกียร์ถูกวางขายสู่ท้องตลาด. 

       เดือนสิงหาคม

  - เกม 'Sword Art Online' เวอร์ชั่นทดสอบ เปิดให้บริการชั่วคราวกับผู้โชคดีทั้ง 10,000 คน.

          - เหตุการณ์นิยาย บทที่  1-3 [ครึ่งหลัง].

          - วันที่ 31 จบการทดสอบเกม 'ซอร์ตอาร์ตออนไลน์'.

      เดือนตุลาคม

          - เหตุการณ์นิยาย บทที่  4 [ครึ่งหลัง].

          - วันที่ 31 เกม 'SAO' วางจำหน่ายในรูปแบบดิจิตอล.

     เดือนพฤศจิกายน

          - วันที่ 2 (4 วันก่อนอุบัติการณ์) เหล่าแฟนเกมและนักสะสมเริ่มทยอยไปต่อแถวตามร้านค้า เพื่อรอ
            การจำหน่ายตัวเกม SAO ในล็อตแรก.

          - วันที่ 4 (2 วันก่อนอุบัติการณ์) เหตุการณ์นิยาย บทที่  5 [ครึ่งหลัง].

          - วันที่ 5 (1 วันก่อนอุบัติการณ์)  เริ่มทำการจำหน่ายตัวเกม SAO แบบแผ่น เหล่าคนที่ต่อแถวในร้านค้าเริ่ม                 ทยอยซื้อตัวเกม SAO ล็อตแรกตามร้านค้าต่างๆทั่วญี่ปุ่น.   /   เหตุการณ์นิยาย บทที่ 5.5 [ครึ่งหลัง]

           

 - ช่วงเวลา 23:00 น. - 24.00 น. วันที่ 5 (วันเดียวกัน) คายาบะ อากิฮิโกะ ถูกตามฆ่าด้วยกลุ่มคนติดอาวุธปริศนา จนประสบเหตุรถระเบิดบนถนนหลวง / คายาบะ อากิฮิโกะ หายตัวไปจากที่เกิดเหตุ / เหตุการณ์นิยาย บทที่ 16.5 EX [ครึ่งหลัง] (Part 1 - 2)

           

       วันที่ 6 (วันอุบัติการณ์)

      - ช่วงเวลา 00.00 - 1:00 น. ทาเกดะ ประธานบริษัทอาร์กัส ถูกพาตัวไปหาบุคคลปริศนา / เหตุการณ์นิยาย บทที่ 16.5 EX [ครึ่งหลัง] (Part 3 - 4)

               - เวลา 8.30 - 11.00 น  เหตุการณ์นิยาย บทที่ 6 [ครึ่งหลัง].

               - เวลา 11.10 - 12.10 น. เหตุการณ์นิยาย บทที่ 7 (1/2) [ครึ่งหลัง]

               - เวลา 12.10 - 13.00 น. เหตุการณ์นิยาย บทที่ 7 (2/2) [ครึ่งหลัง].  

   < ไม่ทราบเวลาแน่ชัด ก่อน 13.00 น. > ยูกิ โคอิจิโร่ เดินทางไปดูงานที่มหาวิทยาลัย วิกเตอร์คอนเดรีย ในนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา.

      

   < ช่วงเวลา 13.00 น.  โปรเจกต์ 'Aincrad' เริ่มดำเนินการ / เปิดให้บริการเกม Sword Art Online 
เต็มรูปแบบ >

              

              - เวลา 12.55 - 13.10 น. เหตุการณ์นิยาย บทที่ 8(1) [ครึ่งหลัง] 

               - เวลา 13.15 - 13.50 น. เหตุการณ์นิยาย บทที่ 8(2) [ครึ่งหลัง] 

               - เวลา 13.50 - 14.05 น. เหตุการณ์นิยาย บทที่ 9(1) [ครึ่งหลัง] 

          < ช่วงเวลา 14.00 น. เป็นต้นมา. ผู้เล่น SAO เริ่มค้นพบว่า ตัวเองไม่สามารถออกจากเกมได้ และพยายามส่งข้อความขอความช่วยเหลือออกมายังโลกภายนอก >

        

                - เวลา 14.05 - 14.15 น. เหตุการณ์นิยาย บทที่ 9(2) [ครึ่งหลัง]

 < ช่วงเวลา 14.30 น. ระบบการสื่อสารของผู้เล่นกับโลกภายนอกถูกทำลาย ครอบครัว / คนใกล้ชิด และเพื่อนของผู้เล่นเกม พยายามถอดหมวกเนิร์ฟเกียร์ออก ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต >   

                

                - เวลา 14.45 - 15.05 น. เหตุการณ์นิยาย บทที่ 9(3) [ครึ่งหลัง]

        - เวลา 15.15 น. เหตุการณ์นิยาย บทที่ 10 [ครึ่งหลัง}

        - เวลา 15.45 น. เหตุการณ์นิยาย บทที่ 11 [ครึ่งหลัง}

< ช่วงเวลา 15.59 น. จำนวนผู้เสียชีวิตจากการถูกถอดเนิร์ฟเกียร์ ณ ปัจจุบันคือ 132 คน >

               - เวลา 16.00 น. คายาบะสารภาพความผิดที่ตัวเองได้ก่อ พร้อมกับประกาศเริ่มต้นเกมแห่งความตาย SAO แก่ผู้คนในโลกแห่งความจริง / เหตุการณ์นิยาย บทที่ 12 [ครึ่งหลัง]

               

       - เวลา 16:10 น. โคจิโร ริงโกะเริ่มต้นเดินทางตามหาคายาบะ / เหตุการณ์นิยาย บทที่ 12.5 [ครึ่งหลัง]

                

       - เวลา 16:35-16:45 น. เหตุการณ์นิยาย บทที่ 13 [ครึ่งหลัง]

       - เวลา 17:23 น. เหตุการณ์นิยาย บทที่ 14 [ครึ่งหลัง]

       - ประมาณ  18:00 น. กรมตำรวจนครบาลโตเกียว ได้แถลงข่าว ประกาศเริ่มต้นการสืบสวนคดี SAO อย่างเป็นทางการ และปรับระดับความสำคัญของคดี เป็นระดับสูงสุด

       - เวลา ประมาณ 19:00 น. ยูกิ โชวโซ และพนักงานของบริษัทเร็คท์ (RECT Inc) ได้เดินทางมายัง 
ศูนย์ใหญ่ของบริษัทอาร์กัสเพื่อเหตุผลบางอย่าง / เหตุการณ์นิยาย บทที่ 15 [ครึ่งหลัง]

                 

      - ไม่ทราบเวลาแน่ชัด. เหตุการณ์นิยาย บทที่ 15 (2) [ครึ่งหลัง]

      - เวลาประมาณ 19:30 น. อาร์กัสกับเร็คท์ ได้ประกาศความร่วมมือกัน ในการช่วยเหลือแก้ไขสถานการณ์
ของ ‘เหตุการณ์ SAO’ / ยูกิ โซวโช พบกับ รองหัวหน้าหน่วยพัฒนาย่อยที่ 3 ‘โอคาโนะ โคจิ’ / เหตุการณ์นิยาย บทที่ 15 (3) [ครึ่งหลัง] 

      - เวลาประมาณ 20:00 - 20:30 น. โอชิมะ นานามิ ลาออกจากบริษัทอาร์กัส / พบผู้เคราะห์ร้าย SAO เสียชีวิตด้วยสาเหตุภายในเกมเป็นครั้งแรก / โคจิโร่ ริงโกะ เดินทางออกนอกกรุงโตเกียว / เหตุการณ์นิยาย บทที่ 15 (4 จบ) [ครึ่งหลัง]

     < ไม่ทราบเวลาแน่ชัด (หลัง 16:00 น.) > หน่วยงาน S.I.V.R.F หรือ ‘ หน่วยช่วยเหลือผู้เคราะห์ร้ายคดี SAO ( SAO Incident Victims Rescue Force ) ' ถูกก่อตั้งขึ้นอย่างไม่เป็นทางการ ด้วยฝีมือของรัฐบาลญี่ปุ่น นำโดย เจ้าหน้าที่กระทรวงกิจการภายใน ’คิคุโอกะ เซย์อิจิโร่’ รวมกับอาสาสมัครและบริษัทเอกชน >

              

    - เวลาประมาณ 20:45 น. คุณหมอคุราฮาชิ และพยาบาลสาว อากิ เดินทางมายังบ้านขิเกมุระ เพื่อให้ความช่วยเหลือกับชิเกมุระ ยูนะ ตามคำสั่งชอง S.I.V.R.F / ชิเกมุระออกมาคุยสนทนากับอดีตลูกศิษย์ อิเดตะ โมริยาซึ / เหตุการณ์นิยาย บทที่ 16 (1) [ครึ่งหลัง]

    - หลัง 20 : 50 น. อิเดตะ โมริยาซึแยกทางกับชิเกมุระ แล้วเริ่มต้นสืบสวนถึงความจริง เบื้องหลังคดี SAO ด้วยตัวเอง / อิเดตะลาออกจากอาร์กัสอย่างไม่เป็นทางการ / เหตุการณ์นิยาย บทที่ 16 (3) [ครึ่งหลัง] 

    - เวลาประมาณ 21 : 00 น. เดซี่มาพบกับคุณนาย และรับฟังคำสั่งบางอย่างจากเธอ / เหตุการณ์นิยาย
บทที่ 17 [ครึ่งหลัง] 

 

วันที่ 9 ( 3 วันหลังอุบัติการณ์)

< เวลา 0.00 น> คายาบะ อากิฮิโกะ ทำการหยุดระบบเนิร์ฟเกียร์ชั่วคราวเป็นเวลา 24 ชั่วโมง เพื่อให้มีการเคลื่อนย้ายผู้ประสบเหตุไปยังโรงพยาบาลใกล้เคียง ตามข้อตกลง

< ตั้งแต่เวลา 0.30 น > แพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่และอาสาสมัครจำนวนมาก เริ่มปฏิบัติการเคลื่อนย้ายผู้ประสบเหตุ

< เวลา 2.00 น - 3.00 น > ชิเกมุระ ยูนะ ถูกเคลื่อนย้ายไปที่โรงพยาบาลใกล้เคียง

- เวลา 12.30 - 13.00 น. ชิเกมุระ เท็ตซึฮึโระ มาเยี่ยมลูกสาวที่โรงพยาบาล เหตุการณ์นิยาย บทที่ 16 (2) [ครึ่งหลัง]

- เวลา 13.30 - 15.00 น. ชิเกมุระ เดินทางออกจากโรงพยาบาล ก่อนจะเข้าร่วมทีมช่วยเหลือที่อารกัสอย่างเป็นทางการ เหตุการณ์นิยาย บทที่ 16 (4) [ครึ่งหลัง]

- เวลา 14.00 น. โคจิโร่ ริงโกะ พบกับ คายาบะ อากิฮิโกะ ที่บ้านพักในหุบเขานางาโนะ

           

* NEW *

- เวลา 14.05 น. ยูคิสึกุ ซาอิรายงานเรื่องที่ตั้งของคายาบะ อากิฮิโกะให้กับบอสของตน / เหตุการณ์นิยาย บทที่ 18.5 [ครึ่งหลัง]

  * NEW *

 

วันที่ 11 ( 5 วันหลังอุบัติการณ์)

- เวลา 4 : 00 น. ยูกิ โคอิจิโร่เดินทางกลับมาจากอเมริกา หลังการดูงานที่มหาวิทยาลัย วิกเตอร์คอนเดรีย / โคอิจิโร่ได้พบกับคุณซาดะแล้วเดินทางไปพร้อมกับเธอ / เหตุการณ์นิยาย บทที่ 17 [ครึ่งหลัง]

- เวลา 4 : 10 - 5:00 น. โคอิจิโร่พูดคุยกับคุณซาดะ เรื่อง ‘ข้อตกลง’ และเดินทางกลับบ้าน / เหตุการณ์นิยาย บทที่ 18 [ครึ่งหลัง]

* NEW *

- เวลา 5 : 20 - 10:30 น. เดซี่เดินทางมาพูดคุยกับหัวหน้าของเธอ / เหตุการณ์นิยาย บทที่ 18.5 [ครึ่งหลัง]

< ไม่ทราบเวลาแน่ชัด (หลัง 10.30 น.)  บริษัทคามุระ (Kamura) เดินหน้าเริ่มโปรเจกต์พัฒนาอุปกรณ์ ‘อ็อกม่า (Augma) ’ อย่างลับๆ >

           

* NEW *

 

     -(รออัพเดทต่อ)-


 ประกาศ/อัพเดทข่าว/แจ้งรายละเอียด   (แก้ไข: 19 กันยายน 2565)

-อัพเดท นิยายบทที่ 18.5 [ครึ่งหลัง] และไทม์ไลน์เนื้อเรื่อง


"ขอบคุณทุกๆคนมากๆ ที่ยังคงสนับสนุนอยู่  หากมีข้อเสนอแนะหรือคำถามอะไรเพิ่มเติม สามารถถามได้โดยพิมพ์ตรงคอมเมนต์ข้างล่างเลยครับ"  

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

4 ความคิดเห็น