[FIC SAO / SciADV] Sword Art ; Online √R -The Promise-

นี่,คือ เรื่องราวเกี่ยวกับคำสัญญาของชิเกมุระซึ่งมีต่อภรรยาผู้ล่วงลับ และความสัมพันธ์ในฐานะพ่อที่มีกับลูกสาว ยูนะ. ผ่านเหตุการณ์ร้ายที่จะสั่นสะเทือนโลก 'อุบัติการณ์ SAO'.

ยอดวิวรวม

919

ยอดวิวเดือนนี้

36

ยอดวิวรวม


919

ความคิดเห็น


3

คนติดตาม


46
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
จำนวนตอน : 38 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  9 ต.ค. 64 / 23:16 น.
นิยาย [FIC SAO / SciADV] Sword Art ; Online √R -The Promise-

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

โลโก้ประจำนิยาย (*NEW!*)


 

* โลโก้ด้านบนเป็นแค่ Fanmade เท่านั้น. มิใช่ของทางการแต่อย่างใด *

< Thank you BiZkettE1 , rawpixel.com , Photoroyalty , _Sass_ ,  darkblackswords and Freepik for some content which used in this image>

 

คำโปรยอารัมบถ:

  นี่คือเรื่องราวของนี่คือเรื่องราวก่อนหน้าเหตุการณ์ใน Sword Art ; Online Root R ภาคหลัก, โดยจะโฟกัสไปที่ครอบครัวชิเกมุระ, ครอบครัวธรรมดาๆ...ผู้ต้องมาประสบกับชะตากรรมอันโหดร้ายและแสนเศร้า... จนกลายเป็นเรื่องราวแห่งความเจ็บปวดและการสูญเสีย.  รวมถึงคำมั่นสัญญาที่มิอาจเป็นจริง. ตัวเนื้อหานิยายจะดำเนินเรื่องตั้งแต่ปี 2010 ไปจนถึงเหตุการณ์ในปี 2025 ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่เหตุการณ์ในภาคหลักเกิดขึ้น 

  กล่าวคือ, นี่เปรียบได้ดั่งบทโหมโรงของบางสิ่งที่กำลังจะมาถึง---ก็ว่าได้.

     *นิยายเรื่องนี้เป็นแนว ดราม่าผสมความเป็นไซไฟ หน่อยๆ ไม่ใช่แนวต่อสู้หรือแนวแฟนตาซีเหมือนนิยายต้นฉบับสำหรับคนที่เข้ามาเพราะคาดหวังสองสิ่งด้านบนนี้ ก็คงต้องขอแสดงความเสียใจด้วยที่ทำให้ผิดหวังนะครับ*   


 

Sword Art Online ต้นฉบับแห่งแรงบันดาลใจ:


 

     ผมเชื่อว่าใครหลายๆคน กดเข้ามาในหน้านิยายนี้ต้องรู้จักกับการ์ตูนญี่ปุ่นอย่าง 'Sword Art Online (ซอร์ด อาร์ต ออนไลน์)' มาไม่มากก็น้อย. แต่เพื่อที่จะทำให้ทุกๆคน สามารถที่จะเข้าใจ และสนุกไปกับนิยายของผมได้ การแนะนำเรื่องราวของการ์ตูนต้นฉบับ อันเป็นวัตถุดิบและแรงบันดาลใจสำหรับ นิยายแฟนฟิคเรื่องนี้ ให้ทุกๆคนได้เข้าใจคร่าวๆ จึงเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่สำหรับใครที่ทราบดีอยู่แล้ว จะข้ามการอ่านไปเลยก็ได้ ไม่ว่ากันครับ

     พร้อมแล้ว... มาเริ่มกัน!

 


 

 

     "...เมื่อเทคโนโลยีที่ทันสมัย สามารถทำให้เราเข้าไปอยู่ในโลกของเกมส์ เสมือนเป็นโลกที่เราอยู่จริงๆ แต่สิ่งที่เลวร้ายก็คือ หากผู้เล่นตายในเกมส์ ผู้เล่นคนนั้นก็จะเสียชีวิตในตัวตนจริงๆด้วย”

 

     Sword Art Online เป็นผลงานจากจินตนาการของ อ. Reki Kawahara โดยแรกเริ่มนั้นผลงานเรื่อง SAO เดิมเป็นนิยายที่อ่านฟรีในบล็อกส่วนตัวของ อ. Reki ซึ่งได้แต่งผลงานชิ้นนี้ตอนปี 2001(ยุคทองของวงการเกมออนไลน์ ) ด้วยยอดคนอ่านมากถึง 6,500,000 View ก่อนที่ทาง Ascll Media Work ในเครือของ Kadokawa Corporation จะนำมาตีพิมพ์เป็นรวมเล่มจัดจำหน่ายในปี 2009 และฮิตเป็นที่นิยมมากในญี่ปุ่น ก่อนจะแพร่ขยายไปทั่วโลก.

 

 

  เนื้อเรื่องจะเซ็ตอยู่ในปี 2022, ณ ช่วงเวลานั้น ได้มีการเปิดตัวเกมที่มีชื่อเรียกว่า Sword Art Online ( SAO ) โดยใช้อุปกรณ์ที่มีชื่อว่า 'เนิฟเกียร์ (NerveGear)' เป็น หมวกกันน็อคที่กระตุ้นประสาทสัมผัสทั้งห้าของผู้ใช้ผ่านสมองผู้เล่นสามารถสัมผัสและควบคุมตัวละครในเกมด้วยความคิด โดยทั้งเกม SAO และ NerveGear ถูกสร้างขึ้นโดยชายอัจฉริยะที่มีนามว่า คายาบะ อากิฮิโกะ

 

  เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน ผู้เล่นจำนวน 10,000 คน ได้ทำการเข้าสู่เกม SAO เป็นครั้งแรก แต่พบว่าพวกเขาไม่สามารถที่จะออกจากเกมกลับมายังโลกจริงได้ หลังจากนั้น คายาบะได้ปรากฏตัวและบอกผู้เล่นว่าพวกเขาจะต้องเอาชนะและไต่ชั้นหอคอยลอยฟ้าขนาดยักษ์ 'Aincrad' ไปเรื่อยๆจนถึงชั้นที่100 ให้ได้. หากพวกเขาต้องการที่จะเป็นอิสระและออกจากเกม.

 

    นอกจากนี้เขายังบอกอีกว่าหากผู้เล่นนั้น ตายในเกม จะทำให้ตัวผู้เล่นนั้นตายในชีวิตจริงด้วยโดยการส่งกระแสไฟฟ้าที่อยู่ในเนิฟเกียร์ ไปทำลายสมอง หรือหากบังคับหรือพยายามจะเอา เนิฟเกียร์ออก เพื่อที่จะออกจากเกม ก็จะได้รับความตายในชีวิตจริงเช่นกัน ดังนั้นเพื่อที่จะออกจากเกมมรณะนี้ พวกเขาจำเป็นต้องพิชิตชั้นที่100ของหอคอย Aincrad ให้ได้เท่านั้น.

 

     เรื่องราวจะโฟกัสไปที่ตัวของ 'คิริกายะ คาสึโตะ' หรือ 'คิริโตะ' หนึ่งในผู้เล่นมากประสบการณ์ที่ต้องมาตกอยู่ในเกมแห่งความตายนี้ ผ่านการต่อสู้ การพบเจอ มิตรภาพ การจากลา และศัตรูกับอุปสรรค นานับประการ เขาจะเอาตัวรอดไปจากเกมอันเปรียบดั่งขุมนรกนี้ได้หรือไม่? ผมคงไม่สามารถจะบอกอะไรได้ นอกจากว่า--- 

 

     พวกคุณคงจะต้องไปหาดูกันเองนะครับ 555 (มีถูกลิขสิทธิ์ใน AIS Play อยู่).

 

   แต่ว่า, เพียงแค่นี้ก็น่าจะพอให้ทุกท่านสามารถซึมซับไปกับเรื่องราวใน 'อีกรูปแบบหนึ่ง' ของการ์ตูนเรื่องนี้ได้อยู่. เพราะผมจะทำการอธิบายเพิ่มเติมในตัวของนิยายย้ำอีกที ให้เข้าใจทั้งหมดอยู่แล้ว แม้ว่าคุณจะไม่เคยดูหรือรู้จักการ์ตูนเรื่องนี้ ก็ไม่จำเป็นต้องกังวลว่าจะอ่านไม่รู้เรื่องนะครับ.


 

Sword Art Online Root R คืออะไร?:

     Sword Art Online Root R คือแฟนฟิคของการ์ตูน/นิยายชื่อ 'Sword Art Online'. โดยเรื่องราวจะถูกเซ็ตไว้ในจักรวาลนิยายของผม. ซึ่งอาจจะมีการอ้างอิงเหตุการณ์ต่างๆรวมถึงตัวละครมาใช้ แต่ก็จะมีการเสริมปรุงแต่งเพิ่มเข้าไป ในหลายๆจุด. รวมถึงยังจะมีการปรับเปลี่ยนเนื้อหาให้แตกต่างออกไป ไม่เหมือนกับเรื่องต้นฉบับในบางช่วงอีกด้วย.

 

     โดยคอนเซ็ปต์ของแฟนฟิคจะเน้นนำเสนอมุมมอง และเรื่องราวใน Real World หรือโลกแห่งความจริงให้มากที่สุด เท่าที่จะเป็นไปได้. ซึ่งตรงกับชื่อ ภาคอย่าง √R (Root R) ที่เป็นการเล่นคำเสียงคล้ายอย่าง Root→Route อันแปลว่าเส้นทางหรือตัวเลือก (แบบเดียวกับเกม Visual Novel หรือเกมแนวเลือกตอบหลายฉากจบ) ส่วนตัวอักษร R ก็ย่อมาจาก Real/Reality ที่แปลว่า ความเป็นจริงนั่นเอง. แน่นอนว่านี่คือสิ่งที่แตกต่างจาก Sword Art Online ต้นฉบับซึ่งมักโฟกัสกับโลกภายในเกมมากกว่า.

 

    นอกจากนี้นิยาย Sword Art Online; Root R ยังจะมีการ เชื่อมโยง (แบบอ้อมๆ) กับการ์ตูนแนววิทยาศาสตร์
เรื่องอื่นๆ โดยเฉพาะนิยายจากซีรีย์ Science Adventure Series(SciADV) อย่างเช่น Steins;Gate  โดยจะเป็นการนำ  ตัวละคร เหตุการณ์และองค์ประกอบบางส่วนมาใช้ประกอบหรืออ้างอิงถึงด้วย (ไม่เชิงเป็นการ Crossover แบบ 100 เปอร์เซ็นต์ ที่ตัวละครจากแต่ละเรื่องมาเจอกันตรงๆ แต่จะออกไปแนวๆ เป็นตัวละครที่อยู่ในจักรวาลนิยายเดียวกัน และมีโอกาสที่จะอ้างอิงถึงเหตุการณ์ หรือตัวละครเหล่านั้นได้ในบางโอกาส)


 


 

     ซีรีย์ Science Adventure Series(SciADV) คืออะไร?

 


 

    Science Adventure Series (หรือที่เรียกย่อๆว่า SciADV) คือจักรวาลการ์ตูน(และนิยาย)แนววิทยาศาสตร์ ซึ่งถูกแต่งขึ้นโดยคุณ Chiyomaru Shikura และถือลิขสิทธิ์โดยบริษัท MAGE. 
 

  โดยจะประกอบด้วยหัวเรื่องที่แตกต่างกันออกไปในสื่อหลากหลายรูปแบบ ไม่จำกัดว่าต้องเป็นแค่การ์ตูนฉายทางทีวีเท่านั้น และแต่ละเรื่องจะโฟกัสในธีมวิทยาศาสตร์ที่ไม่เหมือนกัน เช่น Steins;Gate จะเกี่ยวข้องกับกาลเวลา หรือ Robotic;Notes จะเกี่ยวข้องกับหุ่นยนต์และอวกาศเป็นต้น ถึงแม้จะดูต่างกันมาก แต่ทุกๆเรื่องก็จะถูกเซ็ตให้อยู่ในจักรวาลเดียวกัน และมีความเชื่อมโยงถึงกันทั้งหมด ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง.

 

 หัวใจหลักของจักรวาล SciADV จะเกี่ยวข้องกับ วิทยาศาสตร์และทฤษฎีสมคบคิด (ที่มีอยู่จริง) ผนวกเข้ากับเรื่องราวในชีวิตประจำวัน และเรื่องแต่งบางส่วน จนกลายเป็นผลงานที่คุณ Chiyomaru ผู้แต่งเคยให้นิยามไว้ในทำนองว่า...
 

"เป็นเรื่องราวที่ให้ความรู้สึกเหมือนเรื่องจริง และเป็นเหตุการณ์ที่อาจเกิดขึ้นได้ในชีวิตประจำวันของทุกๆคน"

 

 ปัจจุบัน, ซีรีย์หรือแฟรนไชล์ Science Adventure Series ได้มีการออกผลงานต่างๆมากมายและโด่งดังไปทั่วโลก ไม่ใช่แค่เฉพาะในประเทศต้นกำเนิดอย่างญี่ปุ่นเท่านั้น. (สำหรับใครที่สงสัยว่าเรื่องอะไรเป็นส่วนหนึ่งของ SciADV Series บ้าง? ให้ดูที่โลโก้ชื่อเรื่องครับ ถ้ามี ; (Semicoron) แสดงว่าเรื่องนั้นจัดอยูู่ใน SciADV Series (และเป็นสาเหตุว่าทำไมผมถึงใส่มันลงในชื่อแฟนฟิคนี้ด้วย))


 

 

 

     ลิสต์รายชื่อการ์ตูนที่ถูกอ้างอิงถึงใน Sword Art Online; Root R (สำหรับคนที่สนใจ)

     *ไม่จำเป็นต้องไปหาดูตามลิสต์นี้ก็ได้นะครับ เพราะตรงจุดอ้างอิงต่างๆในแฟนฟิคนี้จะมีการอธิบายแบบรู้เรื่องอยู่แล้ว*
 

         

     - Sword Art Online ซอร์ดอาร์ตออนไลน์ (มีทั้งฉบับการ์ตูนและฉบับนิยาย จะดูแค่ซีซั่นแรก หรือจะดูทั้งหมดเลย           ก็ได้เช่นกัน)


 

SciADV Series 

   

      - Chaos;Head จิตพิศวงฝ่าคดีวิปลาส

 

          

     - Chaos;Child เด็กพิศวงฝ่าคดีวิปลาส (แนะนำฉบับเกม VN ที่วางขายใน Steam จะได้เนื้อหาครอบคลุมกว่า)

 

       

     -Steins;Gate ฝ่าวิกฤตพิชิตกาลเวลา (อันนี้แนะนำทั้งฉบับอนิเมะและ เกม VN ใน Steam เลยครับ)
 

       

     -Steins;Gate 0 ฝ่าวิกฤตพิชิตกาลเวลาซีโร่ 

 

       

     -Robotics;Notes ชมรมหุ่นยนต์พิทักษ์โลก (มีทั้งแบบเกม VN ใน Steam หรืออนิเมะ เลือกเอาตามสะดวกได้เลย)


 

     Other

       

     -ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะ มูฟวี่ 6 ปริศนาบนถนนสายมรณะ.   


 

    

คุยกับนักอ่าน:

     สวัสดีครับ,ผม Kyouma เอง. ใครหลายคนอาจจะลืมผมไปแล้ว เพราะห่างหายจากการโพสต์นิยายไปนานพอสมควร จากครั้งก่อนหน้านี้.  ไม่ใช่อะไรหรอกครับ,แค่เพราะตอนโพสต์นิยายเรื่องนั้นไป เพื่อนๆบางคนที่ได้อ่าน ก็มาช่วยชี้จุดบกพร่องต่างๆให้ ผมจึงตระหนักได้ว่า ตัวเองยังคงสับสนและไม่ได้ศึกษาวางแผนการเขียนนิยายของตนเองให้รัดกุมดีพอ ไม่ว่าจะเป็นทั้งด้านภาษา หรือในด้านของเนื้อเรื่องกับตัวละครก็ตาม ด้วยเหตุนั้น,ผมเลยย้อนกลับไปนับหนึ่งใหม่ และลองผิดลองถูกอยู่หลายที ซึ่งปัจจุบันก็ยังไม่ค่อยเข้าที่เข้าทางสักเท่าไรนัก คงต้องค่อยปรับปรุงต่อไปอีก. 

 

  แต่ว่า,ในวันนี้ ผมตัดสินใจว่าอยากลองโพสต์ลงนิยายอีกสักครั้ง เพื่อดูว่าฝีมือของผมพัฒนาขึ้นมากน้อยเพียงไหน? และก็เพื่อหาวิธีกระตุ้นตัวเองในการแต่งให้มากขึ้นด้วย โดยก็ตัดสินใจว่าจะหยิบยก บทนิยาย Spin-off หรือภาคแยกจากตัวนิยายหลักที่ยังไม่สมบูรณ์ดีนัก ออกมาให้ท่านผู้อ่านทั้งหลายได้รับชม 

 

  เกี่ยวกับนิยายเรื่องนี้ ความจริง,ผมเชื่อว่าใครหลายคนคงรู้อยู่แล้วจากการอ่านชื่อเรื่อง หรือจากการรู้จักตัวการ์ตูนต้นฉบับ ใช่ครับ, นิยายเรื่องนี้เป็น Fanfic หรือนิยายที่แฟนคลับแต่งขึ้นมาจากเรื่องราวหรือบุคคลใดๆที่มีอยู่แล้ว เป็นเพียงแค่ผลงานเซอร์วิสจากแฟนคลับเท่านั้น ซึ่งผมเองก็เป็นคนที่ติดตามการ์ตูน Sword Art online มาโดยตลอด และตามที่เคยบอกไว้ในผลงานครั้งก่อน ผมรู้สึกทั้งชอบและไม่ชอบอะไรหลายๆอย่างในการ์ตูนเรื่องๆนี้ เลยอยากลองแต่ง Sword Art online ในฉบับตัวเองดูว่าจะเป็นแบบไหน ซึ่งนั่นก็เลยเป็นที่มาของนิยายภาคแยก และภาคหลักที่กำลังขัดเกลาอยู่นั่นเอง.

 

'นิยายเรื่องนี้ คนที่ไม่รู้จักการ์ตูน/นิยาย SAO หรือ Sword Art Online มาก่อนก็ยังสามารถอ่านได้นะครับเพราะจะมีการปูบทที่มาที่ไปต่างๆอยู่ แต่ถ้ารู้เรื่องมาก่อนแล้วก็จะดีมากครับ!'

 

    เหตุการณ์ในนิยายภาคแยกเรื่องนี้จะเล่าถึง ครอบครัวชิเกมุระ ซึ่งเคยมีบทบาทสำคัญในภาคหนังโรง Ordinal Scale ที่เคยฉายในบ้านเรา  ผมยอมรับว่าผมค่อนข้างชอบบทบาทของพวกเขามาก น่าเสียดาย,ที่มันเป็นแค่หนังโรง ทำให้เราไม่มีเวลาได้รู้จักกับพวกเขามากเท่าไรนัก แต่มันก็มากพอที่จะทำให้ผมรู้สึกหลงรักตัวละครเหล่านี้ และอยากจะลองเขียนเรื่องราวของพวกเขา ในมุมมองและแนวทางของตัวเอง 

 

         ตอนแรกๆก็ตั้งใจให้มันเป็น 'บทนำ(แบบไม่ทางการ)' ก่อนหน้าเหตุการณ์ในภาคหนังโรง แต่หลังคิดอยู่หลายทีก็ตัดสินใจแยกออกมาเป็นเรื่องราวในจักรวาลนิยายของตัวผมเองดีกว่า โดยจะเป็นเรื่องราวก่อนหน้านิยายภาคหลัก ซึ่งหลายๆสิ่งหลายๆอย่าง อาจไม่เหมือนหรือตรงดีเทลตามต้นฉบับนัก อยากให้ทุกคนมองว่า นี่คือ 'จักรวาลใหม่' ไปเลย ถึงยังงั้น,ผมก็จะยังพยายามดึงจิตวิญญาณตัวละครออกมาให้ได้ใกล้เคียงกับนิยายต้นฉบับของท่านอาจารย์  เรกิ คาวาฮาระ ด้วยเหมือนกัน. จะพยายามทำให้เต็มที่ที่สุด...เท่าที่ฝีมือของนักเขียนสมัครเล่นคนนี้จะทำได้ครับ!

 

"ขอให้ทุกท่านมีความสุขและสนุกไปกับนิยายเรื่องนี้นะครับ!

สวัสดีครับ!"

-Kyouma-

 


ไทม์ไลน์เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเรื่อง (แก้ไข 31 สิงหาคม พ.ศ 2564) <ไม่มีการสปอยเหตุการณ์สำคัญซึ่งกระทบต่ออรรถรสในการอ่าน>

     

     * ชี้แจง: เหตุการณ์ในนิยายจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ภาค คือ [ครึ่งแรก] กับ [ครึ่งหลัง]. โดยที่ นิยายใน [ครึ่งแรก] จะมีอยู่ทั้งหมด 15 บท และ [ครึ่งหลัง] จะเริ่มนับเลขบทใหม่ตั้งแต่ 1 (เดียวจะเขียนกำกับเอาไว้ให้นะครับ) *


 

      2006 

          - โนชิซาว่า เอย์จิ เกิด. 

          - ชิเกมุระ ยูนะ เกิด.  

       2007

          - สติกเกอร์ซูโม่ปริศนา (Sumo Sticker/Rikishi Shiiru) ได้ปรากฎขึ้นและแพร่กระจายไปทั่วในเขต ชิบุย่า กรุง               โตเกียว.  

               

        

     2009 

          - เกิดคดีฆาตกรรมต่อเนื่องอันสุดแสนวิปลาสขึ้น เหยื่อกลุ่มแรกคือ นักเรียนมัธยมปลาย 5 คน. ภายหลังคดีนี้                  รู้จักกันในชื่อ 'ความบ้าคลั่งแห่งยุคสมัยใหม่ (New Generation Madness)'. 

               

 

           - เกิดเหตุการณ์ แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่ย่านชิบุย่า,โตเกียว (Shibuya Earthquake).

               
 

          - ชิเกมุระ โยโกะ ป่วยเป็นโรคร้ายที่ไร้ทางรักษา (โรค Chaos Child Syndrome).

 

     2010 

          - ชิเกมุระและโยโกะพูดคุยกันที่โรงพยาบาล (บทที่ 1)[ครึ่งแรก].

 

     2013  

         - ยูนะและเอย์จิเรียนอยู่ประถม 1 และได้พบกัน (บทที่  6-7) [ครึ่งแรก]

         - ยูนะได้พบกับคุณแม่ของเธอที่โรงพยาบาล(บทที่ 8) [ครึ่งแรก]

         - งานพบผู้ปกครองของนักเรียนประถมปีที่ 1 (บทที่ 2) [ครึ่งแรก]

       

     2015

         - เหตุการณ์ในนิยายบทที่  3-5 และ 9-12 [ครึ่งแรก].

         - ยูนะและเอย์จิเรียนอยู่ประถม 3.

         - คายาบะเรียนมหาลัยปี 2 (อายุ 19 ปี) 

         - ริงโกะ กับ ฮิงะ เรียนปี 1  (อายุ 18 ปี/ อายุ 17 ปี)

         - เกิดคดีฆาตกรรมต่อเนื่องแบบเดียวกับ New Generation Madness อีกครั้งหนึ่ง. สามารถจับกุมคนร้ายได้.

           

         

        - โรค Chaos Child ค้นพบวิธีรักษา(หลังบทที่ 12) และผู้ป่วยรายสุดท้ายของโรคนี้ก็ถูกรักษาหายใน         

          ช่วงท้ายปี ทำให้โรค Chaos Child Syndrome หายไปจากโลกใบนี้โดยสมบูรณ์.

 

     2016

        - งานเปิดตัวเครื่องเล่นเกมฟูลไดร์ฟเครื่องแรกของโลก 'โคคูน (Cocoon)' ถูกจัดขึ้นให้กับแขกเฉพาะกลุ่ม.

          

 

        - เกิดเหตุการณ์บางอย่างภายในงาน จนนำมาสู่คำสั่งยกเลิกการวางจำหน่ายและทำลาย เครื่องเล่น                              เกม 'โคคูน' ทั้งหมด.

 

     201X

       -เหตุการณ์บทนำ [ครึ่งหลัง].
 

     2018

       -คายาบะ ออกจากมหาวิทยาลัยและทำงานที่บริษัท Argus(อาร์กัส) อย่างจริงจัง

          

 

     2019

          -คายาบะเชิญชวนอดีตสมาชิกแล็บและเพื่อนมหาลัยมาร่วมทำงานโปรเจกต์ลับของตน.

          -ริงโกะร่วมงานกับคายาบะในการพัฒนาโปรเจกต์ เนิร์ดเลส (NERDLES) อย่างเป็นทางการ.

          -ฮิงะแยกตัวไปทำงานโปรเจกต์พัฒนาโปรแกรมพิเศษให้ศูนย์วิจัยทางทะเล 'Ocean Turtle(โอเชี่ยน เทอร์เทิล)'.

        ปลายปี

          - เกิดเหตุการณ์ไฟดับครั้งใหญ่ในโตเกียวเพราะพายุสุริยะ พร้อมเหตุการณ์ก่อจลาจลของหุ่นยนต์ เรียกกันว่า                  Clash of 19 (เกิดขึ้นเฉพาะเขตคันโต ประเทศญี่ปุ่น).

            

 

      2020

         ต้นปี

            - เกิดเหตุการณ์ไฟดับครั้งใหญ่จากพายุสุริยะที่ร้ายแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ และการก่อจลาจลของ
              หุ่นยนต์ระลอกที่ 2 ซึ่งรุนแรงกว่าครั้งที่แล้ว ขึ้นทั่วโลก.  เรียกกันว่า Clash of 20.

              
 

           - จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้การประกาศเปิดตัวโปรเจกต์ เนิร์ดเลส (NERDLES) ของอาร์กัส ถูกยกเลิก.

           - นักวิทยาศาสตร์มากความสามารถ 'คิมิจิม่า โค' ถูกฆาตกรรมเสียชีวิต ที่เกาะ 'ทาเนงาชิมะ' ทางตอนใต้ของ                ญี่ปุ่น.

             

 

      กลางปี  

           -เหตุการณ์ในนิยายบทที่ 13-15 [จบครึ่งแรก].

           -ยูนะ และเอย์จิเรียนอยู่มัธยมศีกษาปีที่ 2.

 

    2021

         - บริษัทอาร์กัส ประกาศเปิดตัว 'เนิร์ฟเกียร์(Nervegear)' และ 'ซอร์ต อาร์ต ออนไลน์(Sword Art Online)'                  จากโปรเจกต์  เนิร์ดเลส (NERDLES) อย่างเป็นทางการ.

           

    

    2022

          - ยูนะ และเอย์จิเรียนอยู่มัธยมศีกษาปีที่ 4.

       เดือนพฤษภาคม

          - เนิร์ฟเกียร์ถูกวางขายสู่ท้องตลาด. 

       เดือนสิงหาคม

          - เกม 'ซอร์ตอาร์ตออนไลน์' เวอร์ชั่นทดสอบ เปิดให้บริการชั่วคราวกับผู้โชคดีทั้ง 10,000 คน.

          - เหตุการณ์นิยายบทที่  1-3 [ครึ่งหลัง].

          - วันที่ 31 จบการทดสอบเกม 'ซอร์ตอาร์ตออนไลน์'.

      เดือนตุลาคม

          - เหตุการณ์นิยายบทที่  4 [ครึ่งหลัง].

          - วันที่ 31 เกม 'SAO' วางจำหน่ายในรูปแบบดิจิตอล.

     เดือนพฤศจิกายน

          - วันที่ 2 (4 วันก่อนอุบัติการณ์) เหล่าแฟนเกมและนักสะสมเริ่มทยอยไปต่อแถวตามร้านค้า เพื่อรอการจำหน่าย             ตัวเกม SAO ในล็อตแรก.

          - วันที่ 4 (2 วันก่อนอุบัติการณ์) เหตุการณ์นิยายบทที่  5 [ครึ่งหลัง].

          -  วันที่ 5 (1 วันก่อนอุบัติการณ์)  เริ่มทำการจำหน่ายตัวเกม SAO แบบแผ่น เหล่าคนที่ต่อแถวในร้านค้าเริ่ม                    ทยอยซื้อตัวเกม SAO ล็อตแรกตามร้านค้าต่างๆทั่วญี่ปุ่น.   /   เหตุการณ์นิยายบทที่ 5.5 [ครึ่งหลัง].

           

           

       วันที่ 6 (วันอุบัติการณ์)   

               - เวลา 8.30 - 11.00 น  เหตุการณ์นิยายบทที่ 6 [ครึ่งหลัง].

               - เวลา 11.10 - 12.10 น. เหตุการณ์นิยายบทที่ 7 (1/2) [ครึ่งหลัง]. 

               - เวลา 12.10 - 13.00 น. เหตุการณ์นิยายบทที่ 7 (2/2) [ครึ่งหลัง].  

               - เวลา 13.00 น. โปรเจกต์ 'Aincrad' เริ่มดำเนินการ / เปิดให้บริการเกม Sword Art Online เต็มรูป                                             แบบ  

           
 

              -เวลา 12.55 - 13.10 น. เหตุการณ์นิยายบทที่ 8(1) [ครึ่งหลัง] 

              -เวลา 13.15 - 13.50 น. เหตุการณ์นิยายบทที่ 8(2) [ครึ่งหลัง] 

              -เวลา 13.50 - 14.05 น. เหตุการณ์นิยายบทที่ 9(1) [ครึ่งหลัง]   

              -เวลา 14.05 - 14.15 น. เหตุการณ์นิยายบทที่ 9(2) [ครึ่งหลัง]

              -เวลา 14.45 - 15.05 น. เหตุการณ์นิยายบทที่ 9(3) [ครึ่งหลัง]

      -เวลา 15.15 น. เหตุการณ์นิยายบทที่ 10 [ครึ่งหลัง}

   

     -(รออัพเดทต่อ)-


 ประกาศ/อัพเดทข่าว/แจ้งรายละเอียด   (แก้ไข: 31 สิงหาคม 2564)

-อัพเดท บทที่ 10 [ครึ่งหลัง} และไทม์ไลน์เนื้อเรื่อง.


"ขอบคุณทุกๆคนมากๆ ที่ยังคงสนับสนุนอยู่  หากมีข้อเสนอแนะหรือคำถามอะไรเพิ่มเติม สามารถถามได้โดยพิมพ์ตรงคอมเมนต์ข้างล่างเลยครับ"  

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

3 ความคิดเห็น

 1. #3 Sevenopop (จากตอนที่ 1)
  25 ก.ค. 63 / 16:25 น.
  นานๆที่ผมจะเจอนิยายที่น่าดูจริงๆ เนื้อเรื่องที่ดูน่าสนใจการบรรยายที่แสดงอารมณ์กริยาการกระทำออกมาให้เห็นภาพได้ง่ายมากครับ อ่านแล้วไม่รู้สึกติดขัดใดๆ เรื่องนี้เป็นนิยายอีกเรื่องที่ผมชอบเลยละ
  #3
  0
 2. 23 ก.ค. 63 / 19:55 น.
  เนื้อเรื่องมีความน่าสนใจมากครับ ต่อเยอะๆเลยครับ
  #2
  2
  • #2-1 Kamuyo
   23 ก.ค. 63 / 19:59 น.
   จะพยายามมาต่อให้เร็วที่สุดครับ
   #2-1
  • #2-2 Sevenopop
   23 ก.ค. 63 / 20:00 น.
   Very good
   #2-2
 3. #1 Ichimura (จากตอนที่ 1)
  29 มิ.ย. 63 / 01:20 น.
  ชอบครับเนื้อเรื่องจริงจังแบบนี้
  #1
  2
  • #1-1 chatchayanan01 (จากตอนที่ 1)
   29 มิ.ย. 63 / 01:30 น.
   ขอบคุณมากครับ
   #1-1
  • #1-2 Ichimura
   29 มิ.ย. 63 / 01:53 น.
   เป็นกำลังใจให้นะคับ^^
   #1-2