"รวมมิตร" เรารวมกระทู้เด็ดมีประโยชน์ไว้ที่นี่เพื่อคุณ!

ตอนที่ 10 : รีวิว แป้งพับ CEZANNE เราเป็นผิวแพ้ง่าย แต่ใช้แล้วปลื้มมาก!

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 2
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    26 มิ.ย. 62


รีวิว แป้งพับ CEZANNE เราเป็นผิวแพ้ง่าย แต่ใช้แล้วปลื้มมาก!
                 
           ขอเกริ่นก่อนแล้วกัน เรื่องของเรื่องมันเกิดจากเมื่อหลายปีก่อน สมัยตอนเรียนมหาลัยเราชอบแต่งหน้ามากเว่อร์ แบบไปเรียนนี่ต้องทาแป้งกรีดอายทุกวัน ไม่กรีดแล้วเราเหมือนจะตายอ่ะค่ะ 555+ (เพื่อนๆคนไหนเป็นสาวกอายคงเข้าใจสิ่นะ 55) คนก็ชมตลอดว่าตาคมกรีดตาสวย ก็ยิ่งทำให้บ้ากรีดหนักเข้าไปอีก จนวันหนึ่งหน้าเริ่มพัง พังแบบสิวอักเสบเยอะขึ้น ทั้งๆที่เราก็เช็ดทำความสะอาดล้างหน้าอะไรดีแล้วนะ หมอก็บอกว่าควรหยุดใช้เครื่องสำอางทั้งหมดนับแต่นี้! หมอคะ ฆ่าหนูเถ่อะ! TOT ตอนแรกใจหายวาบๆ ขอแค่เขียนอายก็ยังดี ไปๆมาๆเขียนอายแต่ไม่ทาแป้งมันก็ยังไงๆอยู่ป่ะวะ =_=? ก็เลยเลิกแต่งหน้าตั้งแต่นั้นค่ะ T v T
 
                  จนวันหนึ่งเพื่อนกลับมาจากเยอรมันแล้วชวนเราไปทำบุญที่ฉะเชิงเทราด้วย เราก็ไป คือเจอกันแล้วนางสวยขึ้นมาก! แบบแต่งตัวแต่งหน้าน่ารักเชียว พอกลับมาดูตัวเอง..... =___= เพื่อนเลยบอกว่าเนี่ยต้องหัดแต่งหน้าแต่งตัวได้แล้วนะรู้ป่ะ เราก็บอกว่า รู้วววว แต่กรูแพ้ง่าย จะให้ทำยังไงล่ะ สมัยนี้แป้งที่คุมหนักๆสารเคมีมันเยอะไปหมด เลยทำให้ไม่ได้แต่งหน้าเลยเนี่ย  (ก็คือเราเลิกแต่งหน้าตั้งแต่เรียนจนกระทั่งจบออกมาทำงานเลยค่ะ) ทาแต่แป้งเด็ก ชีวิต....
 
(รูปที่ถ่ายของเพื่อน เราลบทิ้งไปแล้วตั้งแต่หาเจอ เราเลยถ่ายของเรามาให้ดูอีกรอบค่ะ ราวๆนี้แหละ 555+)
                  เพื่อนเลยบอกว่าเออเราใช้แป้งเนี้ยอยู่ โคตรดี คือเราก็แพ้ง่ายแต่แป้งนี้เราไม่แพ้ นางก็ส่งตลับสีฟ้าแบบฟ้าเกลี้ยงเลยนะคะ ไม่มีห่ะอะไรอยู่บนตลับเลย =_= ตัวหนังสือตรงแป้กที่เอาไว้เปิด-ปิดหรือก็เลือนเกิน เราก็แบบแล้วตรูจะไปหาเจอได้ยังไงฟระ (ฮา) แต่นั่นคงเป็นการการันตีว่านางใช้บ่อยจริง ก็เลยขอถ่ายรูปไป เป็นอันว่าทำบุญแล้วยังได้ภาพตัวอย่างแป้งกลับบ้านด้วย ดีย์
 
                  เราก็เข้าไปหาซื้อในห้าง ก็โชว์รูปให้พนักงานดู ซึ่งแบบพนักงานสกิล High เว่อร์ เห็นปุ๊ปรู้ปั๊ป พูดกันเองว่า “เซซานป่าววะ” ไรงี้ พนักงานก็พาเราไปดูค่ะว่าใช่ยี่ห้อตามในรูปไหม ปรากฏว่าตรงปก! เออใช่อีแป้งตลับฟ้าๆที่ไม่มีอะไรเขียนนี่แหละ 555+ เราก็เลยรู้ว่าน้องชื่อ CEZANNE EX PLUS จากนั้นเราก็คุยกับ BA ของเซซานเพื่อเลือกเบอร์แป้งค่ะ


(หน้าตาของนางก็จะประมาณนี้เนอะ)
Credit image : Shopee

 
                  คือไม่รู้เป็นอะไร แต่ BA หลายคนมากชอบติดขาว =_= (วันนี้จริงๆหน้า BA ก็ลอย แต่ไม่กล้าบอก 55) คือนางก็บอกว่าต้องให้ขาวมันจะได้สว่างสดใสอะไรเง้ แต่ตอนนั้นเราเป็นพวกชอบดูแนว ANM หรือพวก The Face UK ไง เราก็จะอวยกับอะไรที่เป็นสีเดียวกับผิวเราจริงๆ ก็นั่งเถียงกับ BA ยอมสละหน้าเอามาทาแม่งทุกเบอร์ เทียบกันไปเลยว่าอันไหนเลิศสุด สุดท้ายเราก็ได้เบอร์ 4 มา ซึ่ง BA ดูเหมือนจะไม่พอใจสิ่งนี้ แต่ฉันโอ 555+ ราคาก็ไม่แพงค่ะ ราวๆ 300-400 บาท ยิ่งช่วงไหนห้างทำโปรฯ บอกได้เลยว่าโคตรคุ้ม! ตอนแรกๆก็ลุ้นนะว่าจะแพ้ไหม? แต่ในเมื่อของมันการันตี MADE IN JAPAN ขนาดนี้ แล้วพอดีวันนั้นเราต้องไปเจอเพื่อนที่มาจากสิงค์โปรด้วย เอาวะ! ซื้อเสร็จก็ตรงดิ่งกลับบ้านล้างหน้าแล้วโป๊ะเลยค่ะ!
 

(คือบับ กลืนไปกับผิวดีมาก ชอบๆ ทาเหมือนไม่ทา แบบแฟนจะหอมแก้มก็ไม่อี๊ 555+)

 
          อย่างแรกเลยเรารู้สึกว่าเข้ากับสีผิวเราดีมากเว่อร์! ไม่ได้โม้ คือปกติแป้งจะชอบทำมาแต่เฉดสำหรับคนขาวใช่มะ คือแบบตรูไม่ขาวอ่ะค่ะ =_= แต่ของ CEZANNE นี่มันกลืนไปกับสีผิวเราเลย แบบหน้าไม่ลอย คือชอบมาก แล้วก็ปกปิดได้ดีระดับหนึ่งเลย ไม่รู้เพื่อนๆจะพอเข้าใจ Feel ที่แบบเราเห็นเลยว่าคนนี้แต่งหน้าหนาป่ะ? บางคนเรารู้สึกว่าหน้าเค้า Cakey (เยิ้ม+หนา) มากๆ เราก็ไม่อยากให้ผู้ชายหรือคนที่เราปิ๊งรู้สึกแบบนั้น บางคนเห็นจนไม่กล้าหอมแก้มเลยอ่ะ 555+ แล้วกลิ่นก็ไม่แรงด้วย เพราะมันมีนะที่บางครั้งผู้ชายไม่อยากจะหอมแก้มผู้หญิงเพราะเครื่องสำอางที่หนาและกลิ่นที่แรงเกิน แต่ของนางไม่ใส่น้ำหอมกับแอลกอฮอล์ นั่นเลยเป็นเหตุผลที่เราชอบแป้งของ CEZANNE มาก แต่ที่สำคัญกว่านั้นคือ ไม่แพ้เว้ยเฮ้ย!

  
ตอนแรกเราก็สงสัยนะ ว่าทำไมเราไม่แพ้นาง ก็พึ่งมารู้ว่าจริงๆ CEZANNE เป็นน้องของ SHISEIDO จ้า! ซึ่งก็เป็นแบรนด์ของญี่ปุ่นที่แม่เราใช้มาตลอดเพราะไม่แพ้นั่นเอง =_= โอ้ แม่ลูกผูกพัน 555+ ซึ่งเป็นเรื่องดีมากๆนะ เพราะราคาของ CEZANNE มันไม่แพงเป็นพันสองพันเหมือนของชิเซโด คือเป็นราคาที่เราซื้อได้บ่อยๆโดยไม่ต้องเสียดายอ่ะ เพราะคุณภาพมันดีจริง คือเราแนะนำสำหรับคนแพ้ง่ายเลยว่า มันดีกับคุณมากๆ การันตรีจากตัวเราเองเลยที่น้ำเหลืองไม่ค่อยดี สำหรับข้อเสียของนางมีไม่มาก ก็คือนางปกปิดไม่เยอะ (เฉพาะทาตัวนางเพียวๆนะ) แต่นั่นก็ทำให้รูขุมขนและหน้าของเราไม่ต้องรับภาระหนักเช่นกัน ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีเลยสำหรับใครที่ชอบ Natural Look แต่ถ้าชอบแบบปกปิดเนียนๆ เราแนะนำให้ทารองพื้นก่อนแล้วตามด้วย CEZANNE การันตีว่าเนียนไม่แพ้แป้งปกปิดยี่ห้ออื่นแน่นอน! อย่างของเรารองพื้นด้วยคุชชั่นของ LANEIGE แล้วก็ทับด้วย CEZANNE อีกทีก็จบ ไม่ต้องแต่งเพิ่มแล้ว ที่มั่นใจเพราะเราแต่งหน้าไปเป็นเพื่อนเจ้าสาวมาแล้วจ้า! ปังจริงอะไรจริง
 

(MADE IN JAPAN คุณภาพแบบเดียวกับที่สาวๆญี่ปุ่นใช้)

 
          ที่ดีกว่านั้นคือมัน MADE IN JAPAN จริงๆ เพื่อนๆอาจจะสงสัยว่าทำไมเราพูดงี้นะ คือมีครั้งหนึ่งพ่อเราไปทำงานถามว่าจะฝากซื้ออะไรจากญี่ปุ่นไหม? เราเลยบอกว่าฝากซื้อพวกมอยเจอร์ไรเซอร์กลับมาที ซึ่งจริงๆยี่ห้อนั้นมันมีในไทยแหละ (แต่เราไม่อยากเสียตังค์ซื้อเอง 55) พอเราได้ใช้ก็รู้สึกว่า เฮ้ย ทำไมมันดีกว่าตอนเราซื้อที่ไทยวะ? เออแปลก.... ดูไปดูมาก็เห็นว่าของที่ไทยอ่ะส่วนมากมัน MADE IN CHINA ทั้งๆที่เป็นยี่ห้อเดียวกันเลยนะ แต่ MADE IN JAPAN ดันใช้ดีกว่าซะงั้น? นี่ไม่ได้อีเดียต อย่างที่บอกว่าเราแพ้ง่าย นี่ก็เลยเป็นอีกหนึ่งการีนตีที่ว่าของ CEZANNE นางส่งตรงมาจากญี่ปุ่นจริงๆ นางคุณภาพแน่นอน หายห่วงได้
 

(นางผ่านมาตกมาแล้วจริงๆค่ะ แบบฝากระจาย 555+ แต่ไม่เป็นไรเลย คือดีมาก)

 
          ปล. ข้อดีสุดๆของนางอีกข้อคือตกแล้วแป้งไม่แตก! คือมีวันหนึ่งตอนนั้นเรายื่นให้แม่ดูว่าเนี่ย แป้งมันดีอย่างนั้นอย่างนี้ แล้วแม่ทำนางตกพื้น! คือฝาหลุดออกมาจากตัวเรือนเลย เราก็แบบ Oh my Foundation! ={}=!!! แต่กลายเป็นว่าตัวนางยังอยู่ดีมาก ซึ่งตัว Product ก็ออกแบบมาดี คือแค่เราเอาฝามาต่อเข้าใหม่ก็ใช้ได้เหมือนเดิม ไม่มีก๊อกแก๊กเลย ดีงามพระราม 8 นะ สำหรับสาวๆที่ชอบมือลื่นทำแป้งตก 55+
 
          ถ้ามีอะไรจะถามก็เขียนทิ้งไว้ด้านล่างได้เลย ถ้าสะดวกเราจะมาตอบให้นะคะ ^^ ส่วนเพื่อนๆที่กำลังคิดว่าจะซื้อที่ไหนดี? ก็บอกเลยว่าหายซื้อง่ายมว๊าก หายังไงก็เจอ ไม่ตั้งใจหาก็ยังเจอเลยค่ะ 555+

1 ความคิดเห็น