คัดลอกลิงก์เเล้ว

ยอดวิวรวม

238

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


238

ความคิดเห็น


2

คนติดตาม


5
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  22 มิ.ย. 61 / 16:51 น.
นิยาย [SF] [Supernatural] Without you [Sam×Castiel] [Destiel] [SF] [Supernatural] Without you [Sam×Castiel] [Destiel] | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
ขอบคุณทุกคนมากที่เปิดเข้ามา ช็อตแฟนฟิคชั่นเรื่องนี้มาจากการดูซีรียส์ฝรั่งนะคะ ใครที่ไม่เคยดูอาจจะไม่เข้าใจตรงหลายจุด คลิ๊กไปดูรายละเอียดของเรื่องได้ตรงนี้

ซึ่งตอนนี้ จะหยิบเอาตอนสุดท้ายของซีซั่นที่ 11 มา
โดยรายละเอียด(สปอยล์!!) คือพระเจ้าที่เป็นด้านความสว่างกำลังจะตาย โลกจะแตกเพราะขาดความสมดุลจากแสงสว่าง ดีนจึงใช้ระเบิดพลีชีพกับพระเจ้าด้านความมืด เพื่อให้โลกได้อยู่ต่อไป


SamCas เรื่องที่สอง ไม่แน่ใจด้วยซ้ำว่ามีคนอ่านหรือเปล่า 5555 ในไทยไม่เห็นใครชิป แต่ใจมันรักคู่นี้จริงๆ ถึงจะต้องยอมรับว่าเดสเทียลเขาแข็งแกร่งมากก็ตาม
ใครที่ชอบคู่นี้เหมือนกัน จะ OTP คู่ไหนก็อยากให้มากรี๊ดด้วยกันในทวิตเตอร์นะคะ อยากมีเพื่อนมาก :P


Tasenda เป็นคนช่วย approve เช่นเคย ขอบคุณมากนะ <3

เนื้อเรื่อง อัปเดต 22 มิ.ย. 61 / 16:51


Without you

By Catstieltherine

Genre: Very Angst

Word: 7,191 Publish: 21 Oct 2017


_______________________________________________________________________________________________________คืนนั้นแซมนอนไม่หลับ...

เขาคิดว่าวันแรกที่เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นอาจจะนอนร้องไห้ทั้งคืนจนหลับไป แต่ก็กลับกลายเป็นว่าไม่ได้มีน้ำตาเลย... เขาเพียงแค่นอนไม่หลับเฉยๆ

เขาอาจจะเริ่มชินชาไปเสียแล้ว เพราะมีหลายต่อหลายครั้งที่คิดว่าพี่ชายเขาจากไป แต่สุดท้ายดีนก็กลับมาทุกครั้ง

ครั้งนี้ดีนก็จะกลับมามั้ยนะ แล้วคราวนี้จะใช้เวลานานแค่ไหน?

 

ร่างสูงหันไปมองนาฬิกาข้างเตียงเป็นเวลาเกือบตีสี่ แม้ว่าเขาจะรู้สึกเหนื่อยล้า อ่อนเพลีย และง่วงนอนมาตั้งแต่หัวค่ำ แต่เขากลับคิดวนไปเวียนมาอยู่ทั้งคืน จนไม่สามารถหลับได้ลง

ในที่สุดเขาก็ตัดสินใจออกจากห้องนอน ไปสู่ห้องสมุดของบังเกอร์ หวังเพียงหาหนังสือสักเล่มอ่าน ให้สายตาและสมองล้าจนน็อค แล้วฟุบหลับไปกับโต๊ะ และถ้าโชคดีอาจจะเจอคาถาที่มีประโยชน์ก็ได้

แม้ว่ามันจะไม่ค่อยดีต่อสุขภาพ แต่นาทีนี้วินเชสเตอร์คนเดียวที่เหลืออยู่ไม่แคร์อะไรอีกต่อไปแล้ว

 

แต่สิ่งหนึ่งที่เขาลืมนึกถึงไปเสียสนิท คือทูตสวรรค์ของพี่ชายเขา ที่ยังอยู่ที่นี้ ท่าทางหาหนังสืออ่านตามปกติเหมือนอย่างที่เคยเป็น เพราะไม่จำเป็นต้องหลับนอนเหมือนอย่างมนุษย์

เขาย้อนคิดไปถึงอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เขาไม่แสดงความอ่อนแอมากนัก เขาไม่ใช่คนเดียวที่สูญเสียคนที่เขารักเหมือนอย่างที่ผ่านมา แม้ว่าความรักที่เขามีให้ดีนนั้น จะแตกต่างจากแคสเทียลมากโขทีเดียว

และสิ่งหนึ่งที่ค้างคาในใจให้เขาขบคิด คือทำไมแคสเทียลยังอยู่กับเขา? คนที่มีความจงรักภักดีมากมายถึงขนาดตายแทนคนที่ตัวเองรักมาตลอด แม้ครั้งนี้โชคชะตาจะกำหนดเจาะจงว่าต้องเป็นดีนเท่านั้น แต่มันก็น่าแปลกที่แคสยังอยู่ตรงนี้ และเอาแต่ถามว่าเขาเป็นเช่นไร โดยที่ไม่แสดงความเสียใจออกมามากเช่นกัน เหมือนเราทั้งสองต่างก็มีความห่วงอีกคนมากกว่าความโศกเศร้าของตัวเองเสียอีก

ถึงแม้ว่าเขาต้องยอมรับว่าเขายังอุ่นใจ ที่การสูญเสียครั้งนี้ เขาไม่ได้สูญเสียคนที่เขารักไปทั้งสองคน แต่มันควรเป็นเขามากกว่าหรือเปล่า เขาที่ไม่มีใครนอกจากดีน

และให้ตายสิ พอทุกคนคิดว่ายังไงโลกก็จะแตกแล้ว สองคนที่เขารัก... แค่สองคนเท่านั้นก็ทิ้งเขาไป

ถึงเขาจะเต็มใจที่ในวาระสุดท้ายทั้งคู่จะได้สารภาพทุกสิ่งทุกอย่างที่อยู่ในใจของตัวเองมาตลอด ได้ลงเอยก่อนจากกันมันก็ยังดี แต่เบื้องลึกในใจเขาก็ยังเจ็บปวดกับตอนนั้นเหมือนกัน

และตอนนั้น ที่เขาอุตส่าห์หาวิธีที่โลกจะยังอยู่ต่อไป สองคนนี้ก็ควรจะได้มีความสุขด้วยกันหลังจากที่บอกความในใจกันสิ

 

เขากลับมาคิดเรื่องพวกนั้นระหว่างที่เผลอเหม่อมองอีกคนที่เหลืออยู่ เป็นเวลานานกว่าที่แคสเทียลจะหันมาทักเขา โดยไม่มีความประหลาดใจแม้แต่น้อย แซม ตอนนี้เป็นเวลาสามนาฬิกาห้าสิบสองวินาที นายควรจะอยู่ในห้องนอนนะ

เขาฝืนยิ้มบางๆส่งไปให้อีกฝ่าย ฉันโอเค แคส แค่ขอเวลาสักหน่อย พอง่วงมากๆเดี๋ยวก็กลับไปนอนเอง

จากสภาพนาย ฉันไม่คิดว่าร่างกายนายจะอยากนอนไปได้มากกว่านี้อีกแล้วแคสขมวดคิ้วและมองที่เขาอย่างเป็นห่วง และพอนายหลับไปได้ มีโอกาสที่นายจะตื่นนอนกลางคันทั้งที่หลับไปได้ไม่กี่ชั่วโมง จากนั้นอาจจะมึนหัว ลุกจากเตียงไม่ขึ้นเพราะนอนไม่พอ แต่ก็หลับต่อไม่ลง และเมื่อนายทำกิจกรรมอะไรไม่ได้นอกจากนอนเฉยๆบนเตียง นายก็จะจมกับความเศร้าหนักกว่าเดิม

คำอธิบายยาวเหยียดนั่นทำให้แซมลืมการสูญเสียไปชั่วขณะ เขาหัวเราะออกมาเบาๆ อะไรของนายแคส วันนี้เป็นจิตแพทย์มาเอง

แคสเทียลรู้สึกแปลกใจทุกครั้งที่มีคนหัวเราะถึงสิ่งที่เขาพูด แต่ครั้งนี้เขาเบาใจที่ทำให้อีกฝ่ายมีอารมณ์ขันขึ้นมาได้บ้าง ฉันอ่านหนังสือพวกนั้นมาทั้งคืนแล้วทูตสวรรค์ก็ชูหนังสือในมือให้เห็นหน้าปกที่เขียนว่า 'จิตวิทยารับมือกับความเศร้า

เขาเคยเห็นเล่มนั้นผ่านตาอยู่ครั้งสองครั้ง คาดว่าคงมีไว้เวลาผู้ส่งสารเสียเพื่อนร่วมทีมไป แต่ในห้องนี้เป็นคลังหนังสือขนาดใหญ่ที่มีหนังสือที่น่าสนใจกว่ามากมาย แถมวินเชสเตอร์เป็นพวกไม่ชอบเผชิญหน้ากับความรู้สึกของตัวเองเสียด้วย พวกเขาก็เลยไม่เคยสนใจมันเลย

แต่ก่อนที่เขาจะได้หาหนังสืออ่านอย่างที่ตั้งใจ หรือถามว่าหนังสือเล่มนั้นเขียนไว้ว่าอย่างไรบ้าง ทูตสวรรค์ที่ตัวเล็กกว่าแต่แรงยักษ์มหาศาลก็คว้าข้อมือเขา แล้วดึงให้เดินตามไปที่ห้องนอนของเขาเอง เดี๋ยวๆๆ แคส จะทำอะไร

แคสเทียลเปิดประตู แล้วหันมาตอบด้วยน้ำเสียงนิ่งๆอย่างที่ใช้ประจำ ฉันจะอยู่เป็นเพื่อนก่อนนายจะหลับ

ห้ะ??” ร่างสูงประหลาดใจในคำตอบ เขาไม่เคยคาดคิดว่าสิ่งนี้จะเกิดขึ้นได้ ดีนเคยบอกนายแล้วนะแคส แบบนั้นมันน่าขนลุก

นายต้องการคนอยู่ข้างๆเขารู้สึกได้ถึงความหงุดหงิดในน้ำเสียงที่กำลังพยายามโน้มน้าวใจเขา ถึงฉันจะไม่นอน แต่ฉันจะลองพยายามกล่อมให้นายหลับดู มันไม่มีอะไรเสียหายหรอกแซม

เพราะอีกฝ่ายดูจะอารมณ์ไม่ดีขึ้นมานิดหน่อยแล้ว เขาเลยเลือกที่จะตกลงทุกอย่างที่อีกฝ่ายจะทำต่อไป อาจจะด้วยเพราะเขานับถือศาสนาและเคยเชื่อมั่นในทูตสวรรค์มาก่อน เขาเลยแอบกลัวแคสเทียลนิดๆมาตลอด แม้แต่การล้อเล่นเขาก็ไม่เคยพูดจาไม่ดีใส่ร่างบางเลย ซึ่งตรงกันข้ามกับพี่ชายเขา ที่ชอบยั่วโมโหเทวดาของตัวเอง จนบางทีเขาก็ต้องระงับศึกสงครามระหว่างฝีปากของทั้งคู่

เป็นครั้งที่ล้านของวันที่เขานึกอยากให้พี่ชายกลับมา

 

แคสเทียลดึงเขาไปสู่เตียงนอนได้สำเร็จแล้ว ก็ขึ้นไปนั่งบนเตียง ก่อนที่แซมจะสงสัยว่าอีกฝ่ายขึ้นไปทำอะไร เขาก็ถูกฉุดลงมานอนที่ตักของร่างบาง

พระเจ้านี่มันแปลกเกินไปแล้ว

น่ะ...นายทำอะไรน่ะแซมพยายามคุมน้ำเสียงไม่ให้ตะโกนถามด้วยความตื่นตระหนก ในขณะที่อีกฝ่ายเอื้อมมือมาลูบหัวของเขา นายเคยทำแบบนี้กับดีนเหรอ

เปล่า ฉันเคยเห็นใน Netflix” แคสเทียลตอบด้วยน้ำเสียงตามปกติ ดูเหมือนว่าความไม่พอใจจะเลือนหายไปแล้ว พ่อของเด็กคนนั้นเสีย แม่ทำแบบนี้แล้วเด็กคนนั้นก็หลับลง

ตัวอย่างที่ทูตสวรรค์เลือกมาเลียนแบบทำให้เขารู้สึกจักจี้แปลกๆ เขาควรจะพูดให้อีกฝ่ายหยุด แต่ก็ไม่อยากทำให้แคสเทียลกลับมาอารมณ์ไม่ดี และตัวเขาเองก็ชอบสัมผัสนี้เสียด้วย

แถมคำตอบของร่างบางหมายความว่า เขากำลังได้สิทธิพิเศษที่ดีนไม่เคยได้ มันทำให้เขารู้สึกยินดีเล็กๆในอก

ถ้าดีนเห็นต้องบอกให้นายหยุดทำแบบนี้แน่ๆ

สีหน้าของอีกฝ่ายเปลี่ยนเป็นตกใจ มือที่ลูบผมของเขาหยุดลงทันที ทำให้เขานึกเสียดายที่พูดออกไปแบบนั้น ทำไมล่ะแซม

 

เขาหวงนายแซมไม่รู้ว่าจะเลือกส่วนไหนมาอธิบาย แต่เขาก็หยิบหนึ่งในเหตุการณ์ตลกๆที่ดีนไม่ยอมรับความรู้สึกตัวเอง เขายิ้มนิดๆกับความทรงจำครั้งนั้น มันมีแฟนคลับนวนิยายของชัคที่ชอบหยิบพวกเราไปแต่งเนื้อเรื่องต่อเอง เป็นแบบโรแมนติกน่ะ ฉันแกล้งถามว่าถ้าเป็นฉันกับนายจะเป็นยังไง เขาหงุดหงิดน่าดู

หลังจากที่ร่างสูงเล่าเรื่องนั้นให้ร่างบางฟัง เขาก็คิดได้ว่าอีกฝ่ายจะรู้สึกแปลกแค่ไหน ถ้าเป็นคนอื่นคงรีบถอยห่างไปแล้ว แต่แคสเทียลกลับถามต่อด้วยน้ำเสียงปกติ ฉันนึกถึงความสัมพันธ์ที่โรแมนติกของพวกนายไม่ออก ปกติเขาชอบแต่งเนื้อเรื่องของคู่ไหนกัน

แซมอึดอัดขึ้นมาทันที เขากลัวว่าอีกฝ่ายจะรู้สึกเศร้ากับการสูญเสีย แต่เขาก็ยังตอบตามความจริง เพราะเขาคิดว่ามันเป็นการเคารพคนที่จากไป นายกับดีนน่ะ แฟนคลับหลายคนคิดว่าพวกนายรักกัน

เป็นอย่างที่คาดไว้ แม้พยายามทำตัวตามปกติ แต่เขาก็ยังรู้สึกได้ถึงความโศกเศร้าของร่างบางที่มีมากกว่าเดิม เพราะฉันสินะ ดูเหมือนใครๆก็รู้หมดว่าฉันรู้สึกยังไง ยกเว้นดีน

ฉันว่าดีนรู้นะแคสเขาเอื้อมไปกุมมือของอีกฝ่าย เขาแค่พอใจในสิ่งที่เป็นอยู่อยู่แล้ว

งั้นเขาก็ใจร้ายมากแคสเทียลหันหน้าหนี ดูเหมือนว่าอารมณ์ทุกอย่างจะเริ่มพรั่งพรูแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน น้ำเสียงตัดพ้ออย่างร้าวราน ตอนที่เราสองคนแยกจากนาย เขาบอกว่าฉันเป็นเหมือนพี่น้องเขา

แคส…” เขารู้สึกเศร้าหมองตามไปด้วยทันที แซมด่าพี่ชายตัวเองอยู่ในใจที่ไม่ยอมรับความรู้สึกตัวเองถึงวันสุดท้ายของชีวิต

ฉันเคยรู้สึกแย่ที่โลกนี้ไม่เหลือใครที่รักฉันแล้ว แต่ตอนนี้มันแย่ยิ่งกว่าที่คนที่ฉันรักที่สุดก็ยังตายตามไปด้วย

น้ำตาของแคสเทียลทำให้เขาลุกขึ้นนั่งทันที เขาไม่เคยเห็นทูตสวรรค์ร้องไห้มาก่อนและนึกว่าคงเพราะร้องออกมาไม่ได้ แต่ดูเหมือนไม่ได้เป็นแบบนั้น และถึงแม้ว่าร่างบางจะร้องออกมาเพียงหยดเดียว แต่ในใจของแซมก็ร้อนรนที่จะทำทุกอย่างให้อีกฝ่ายรู้สึกดีขึ้น มันไม่จริงเลยแคสเขาเข้าไปกอดอีกฝ่าย ฉันกับดีนรักนาย นายเป็นครอบครัวของเรา และฉันอยากให้นายมีความสุขมาตลอด

 

แคสเทียลนิ่งเงียบไป ก่อนที่จะขอร้องออกมา งั้นได้โปรดแซม นายอย่าจากฉันไปอีกคน ฉันไม่ตายตามดีนไปเพราะเขาสั่งให้ฉันอยู่ดูแลนาย แต่ฉันไม่อยากอยู่เป็นคนสุดท้าย ฉันตายแทนนายได้ แต่ฉันทนอยู่คนเดียวบนโลกไม่ได้

 

ถึงแม้ว่าแซมจะไม่อยากถูกทิ้งไว้เหมือนกัน แต่เขาคิดว่าแคสเทียลไม่สมควรจะใช้ชีวิตที่เหลืออย่าว้าเหว่ ถ้าเป็นแบบนั้น เขาเป็นคนแบกรับความรู้สึกนั้นแทนดีกว่า ฉันจะพยายามแคส แต่ตอนนี้ฉันอยู่กับนาย และฉันจะทำทุกอย่างที่นายต้องการ

 

เหมือนอย่างที่เคยเป็นมาเสมอ..._______________________________________________________________________________________________________

Writer Talk: มีความเห็นว่ายังไงกันบ้างคะ ถ้าชอบก็คอมเม้นต์กันด้วยน้า ถ้าไม่รู้ว่าจะพิมพ์อะไร โหวตให้ก็ดีใจแล้วล่ะค่ะผลงานอื่นๆ ของ The Queen of The Noob

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

2 ความคิดเห็น

 1. #2 redteqirla
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2561 / 02:47

  แงงงง้ แคสสส ;_;


  ขออนุญาตพูดทีละส่วน คือเราชอบแนวความคิดมากเลยค่ะที่ว่าเล่นประเด็นซซ.11 ดีนไม่กลับมาแล้ว แซมกับแคสจะอยู่ต่อยังไง เป็นไอเดียน่าสนใจมาก แล้วไรต์ถ่ายทอดออกมาเรียบมากสำหรับเรา


  ส่วนต่อมาเราชอบภาษาไรต์นะคะ มันเรียบง่าย นิ่งๆ แต่จึกๆ ในใจมากเลย อธิบายความเป็นตลค.แต่ละตัวได้หมด คือเราไม่ได้ดูซีรีส์ แต่เรานึกภาพสายตาตลค.ตามได้เลย เหมือนตัวอักษรมันทำให้เราเห็นน่ะค่ะ


  แคสที่ใสซื่อจับแซมนอนตักน่ารักมากๆ เลย ฟิคเหมือนจะฟีลกู้ดแต่มันมีบรรยากาศหม่นๆ นิดๆ ค่ะ ตอนที่แคสพูดถึงดีนนี่เรารู้สึกดีนใจร้ายเลย T--T ปกติเราชิปทั้ง 2 เรือแล้วแต่ช่วงไป แต่ฟิคนี้ทำให้เรามองฟีลเตอร์แซสเทียลได้สมบูรณ์มากกก หน่วงหน่อยที่มีเดสเทียลแบบเศร้าๆ มาเอี่ยว แต่บรรยากาศแซสเทียลเหมือนมาเยียวยาและปลอบปละโลมเลยค่ะ เราเข้าใจแคสนะ เพราะสุดท้ายแล้วแคสจะต้องอยู่คนเดียวจริงๆ แต่อนาคตไม่สำคัญหรอกเนอะ เพราะตอนนี้แคสมีแซมอยู่ใกล้ๆ


  เราแอบชิปมิช่าเลคกี้กับแซสเทียลค่ะ 55555 ดีใจที่ไรท์ผลิตเรือนี้นะคะ อร่อยมาก made my day มากเยย ขอบคุณค่ะ??’?

  #2
  0
 2. วันที่ 27 ธันวาคม 2560 / 20:51
  ฮือออออออ อยากจะทะลุจอเข้าไปช่วยปลอบเเคส อย่าร้องไห้นะ T_T
  #1
  0